รีเซต

เรื่องย่อ ดงดอกงิ้ว

เรื่องย่อ ดงดอกงิ้ว
17 เมษายน 2557 ( 17:54 )
39.6K

ดงดอกงิ้ว

ออกอากาศทุก จันทร์-อังคาร-พุธ เวลา 08.00 น. / 11.30 น. / 20.00 น.

ทางช่อง 8 เริ่มตอนแรก จันทร์ที่ 21 เมษายน 2557

รวบรวมคลิปจาก : thaich8

ตัวอย่างละคร

ดงดอกงิ้ว 

       ศึกรบ (พีท ทองเจือ) ชายหนุ่มวัยสามสิบต้นๆ ผู้สมบูรณ์แบบไปด้วยหน้าตา ฐานะ และหน้าที่การงาน สิ่งเดียวที่เป็นจุดอ่อนของศึกรบคือ ‘ความเจ้าชู้’

       ครอบครัวของศึกรบสนิทสนมกับครอบครัวของ สู่ขวัญ (พอลล่า เทเลอร์) มาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ ทำให้ คุณฤดี แม่ของศึกรบทาบทามสู่ขอสู่ขวัญเพื่อมาเป็นสะใภ้ไว้ตั้งแต่เธอยังเด็ก ศึกรบกับสู่ขวัญหมั้นหมายกัน ด้วยความพึงพอใจของพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายตั้งแต่ทั้งคู่ยังไม่ ประสาเรื่องความรัก แม้จนบัดนี้ก็ยังไม่เคยได้พบ กันเพราะสู่ขวัญถูกส่งไปเรียนต่างประเทศตั้งแต่เด็ก สู่ขวัญ แม้จะภายนอกจะดูสมบูรณ์แบบ ไร้ที่ติ แต่ภายใน เต็มไปด้วยพิษร้าย เอาตัวเองเป็นใหญ่และยอมแพ้ใครไม่เป็น เมื่อรู้ว่าต้องแต่งงานกับศึกรบ ผู้ได้ชื่อว่าเป็น คาสโนว่า สู่ขวัญก็คิดจะปฏิเสธแต่ในการนัดหมายเพื่อดูตัว เธอกลับหลงรักรูปลักษณ์ภายนอกและ คุณสมบัติที่แสนจะเพอร์เฟค จนทำให้ลืมฉายาคาสโนว่าไปในทันที สู่ขวัญมั่นใจว่าผู้หญิงระดับเธอซึ่งก็เพอร์ เฟคไม่แพ้กัน สามารถเอาชนะผู้หญิงอื่นๆ ของศึกรบได้อย่างแน่นอน


       ฝ่ายศึกรบเองก็เช่นกัน เขาพึงใจในความสวยและสมบูรณ์แบบของสู่ขวัญ และที่มากไปกว่านั้น เขาถูก แม่ยื่นคำขาดว่าหากไม่ยอมแต่งงานกับสู่ขวัญ เขาจะไม่ได้รับมรดกเลยแม้แต่บาทเดียว หลังการแต่งงาน ศึก รบให้เกียรติสู่ขวัญในฐานะภรรยาเป็นอย่างดี แต่การแต่งงานก็เปลี่ยนสันดานเจ้าชู้มากหญิงของเขาไม่ได้ เขายังคงมีด้านคาสโนว่าเริงร่ากับหมู่เพื่อนเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

        รักต้องซ่อน

       ในบรรดาหญิงสาวทั้งหมด คนที่ใกล้ตัวศึกรบมากที่สุดคือ ปองฤทัย (สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข) เจ้าของร้านกาแฟและดอกไม้ที่ศึกรบแวะเวียนไปอุดหนุนตลอดเวลา ปองฤทัยเป็นคนสวยหวาน เรียบร้อย และเจียมตัว ด้วยฐานะค่อนข้างยากจนเนื่องจากมีแม่ที่ป่วยเป็นโรคร้ายต้องใช้เงินจำนวนมากในการรักษาทำ ให้เธอต้องทำงานหนัก

       แม้ภายนอกใครๆ จะมองเห็นศึกรบเป็นผู้ชายร้าย แต่ด้วยความใกล้ชิดทำให้ปองมองเห็นอีกแง่มุมของ เขา ซึ่งมันคือความอบอุ่นและมีน้ำใจ เมื่อศึกรบรู้ว่าเธอจำเป็นต้องใช้เงินในการรักษาแม่ เขาก็มักหาโอกาส หยิบยื่นให้เธอเสมอ สำหรับปอง ศึกรบไม่ใช่แค่ผู้มีพระคุณ ความดีของเขาในข้อนี้ทำให้เธอมองข้ามเรื่อง อื่นไปจนหมด 

        รักสนุก

       นอกจากปองแล้ว ศึกรบยังมี ไอวี่ (โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร) สาวน้อยนักศึกษาที่รับจ็อบพาร์ตไทม์ ไม่ ผูกมัด ไม่จริงจัง เป็นเพียงขนมหวานที่มีไว้กินยามปาร์ตี้เท่านั้น

       ไอวี่ มาจากต่างจังหวัด ฐานะยากจน แต่หน้าตาสวย เธอต้องดิ้นรนส่งเสียตัวเองเรียน แต่เพราะความขี้ เกียจ ไม่ชอบงานหนัก เธอจึงเลือกที่จะยอมหาใครสักคนที่รวยพอที่จะส่งเสียเลี้ยงดูเธอได้ แม้จะรู้ว่าไอวี่ อ้อนเพื่อเงินแต่ศึกรบก็ไม่ถือสา เขามีเงินมากพอที่จะใช้จ่ายซื้อความสุขโดยไม่เดือดร้อน

       ด้วยวัยที่ยังน้อยทำให้ไอวี่ไม่คิดถึงความสัมพันธ์แบบจริงจังกับศึกรบ ป้อม (ป๊อป-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) ได้แต่เฝ้ามองไอวี่และคอยปลอบใจยามเธอมีปัญหากับคชาอยู่เสมอ ลึกๆ แล้วเขาอยากให้เธอเลือกเขา แต่ ดูเหมือนมันจะไม่มีวันเป็นไปได้ ภูมิจึงต้องยอมยืนอยู่ในฐานะเพื่อนสนิทที่แสนดีต่อไป อย่างน้อยมันก็ทำให้เขาได้เข้าใกล้ไอวี่

        เมียหลวง

       หลังการแต่งงาน แม้สู่ขวัญจะเป็นคนหัวสมัยใหม่แต่ก็อดเสียใจไม่ได้ตามประสาผู้หญิง เธอยังหวังว่า ความดีและความสมบูรณ์แบบของเธอจะหยุดความเจ้าชู้ของศึกรบลงได้ในที่สุด แต่ในเมื่อศึกรบยังคงรัก สนุกไม่ลดน้อยลง ทำให้สู่ขวัญต้องออกฤทธิ์ แสดงตัวตนในฐานะเมียหลวงอย่างเต็มที่ ข่าวของเธอกับศึก รบในสังคมกอสสิบเซเลปบริตี้เกิดขึ้นแทบทุกวันเพื่อเป็นการแสดงอำนาจ ประกาศตัวเป็นเจ้าของศึกรบ อย่างอึกทึกครึกโครม สู่ขวัญให้ แสงดาว (เมริซ่า รอส) เลขาของศึกรบคอยรายงานพฤติกรรมของศึกรบให้ เธอรู้แต่ความจริงลึกๆแล้ว แสงดาวก็เป็นหญิงอีกหนึ่งคนที่พอใจในตัวศึกรบเพราะเห็นความรักความอบอุ่นที่ ศึกรบมีให้สู่ขวัญแสงดาวจึงอยากโชคดีเหมือนผู้หญิงคนอื่นๆที่ได้เข้าใกล้ได้ใช้ชีวิตอยู่กับศึกรบ แสงดาว คอยเป็นธุระจัดการนั่นนี่ให้กับสู่ขวัญตลอดเวลาเผื่อหวังว่าจะเป็นคนโปรดของศึกรบให้ได้และแสงดาวก็ยอม ได้แค่สู่ขวัญคนเดียวผู้หญิงคนอื่นที่กล้าเข้าหาศึกรบแสงดาวจะคอยสะกัดทันทีโดยไม่ต้องถึงมือสู่ขวัญ

       ปองฤทัยแอบคบกับศึกรบเงียบๆแต่ถึงจะเงียบแค่ไหน สู่ขวัญก็จับได้ในที่สุด ยิ่งเมื่อรู้ว่าความสัมพันธ์ ของศึกรบกับปองไม่แค่เรื่องรักสนุก แต่มีความผูกพันและบุญคุณเข้ามาเกี่ยวข้อง หนำซ้ำปองก็ยังเป็นคนที่ ศึกรบให้ความเอ็นดู ใครแตะไม่ได้แม้แต่สู่ขวัญเองก็ตาม ความผูกพันนั้นทำให้สู่ขวัญไม่ชอบใจ เธอทำใจ ยอมรับได้หากมันเป็นเพียงแค่การรักสนุกของผู้ชาย แต่ต้องไม่ผูกพัน ไม่เป็นตัวเป็นตนแบบปอง เพื่อยุติ ความสัมพันธ์อันตรายนี้ สู่ขวัญต้องหาทางกำจัดปอง

       แต่แล้วการคุกคามของสู่ขวัญกลับนำมาซึ่งการมีปากเสียงกับศึกรบ เขาถึงกับออกปากขอตัวปองฤทัย ไว้หนึ่งคน ห้ามไม่ให้สู่ขวัญเข้าไปวุ่นวายกับเธอ ท่าทีเอาจริงเอาจังของศึกรบทำให้สู่ขวัญต้องยอมถอย


        แต่เธอไม่ยอมแพ้!

       สู่ขวัญเลือกที่จะเก็บศัตรูไว้ใกล้ตัว เธอแสร้งหันมาทำดีและหยิบยื่นงานเลขาส่วนตัวให้กับปอง การกระทำนั้นทำให้ศึกรบเข้าใจว่าเขาชนะ ในขณะที่ปองไม่ไว้ใจสู่ขวัญแต่ก็เกรงใจไม่กล้าขัดศึกรบ จำต้องยอม รับงานใหม่ที่ทำให้ชีวิตของเธอตกอยู่ในสายตาของสู่ขวัญตลอดเวลา

       เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นตกอยู่ในสายตาของฤดี แม่ของศึกรบซึ่งก็กลัวจะเสียลูกสะใภ้ดีๆ อย่างสู่ ขวัญไป จึงพยายามหยุดลูกชายแต่ก็ไม่สำเร็จ ยังมีอีกทางที่จะดึงตัวสู่ขวัญไว้ได้คือ การมีลูก

       แต่เหมือนโชคไม่เข้าข้างใคร…สู่ขวัญไม่ตั้งท้องทั้งๆ ที่ไม่ได้คุมกำเนิด หลังการพบแพทย์ทำให้รู้ว่า เธอเป็นหมัน ไม่สามารถมีทายาทได้ ข่าวร้ายนั้นทำให้สู่ขวัญยิ่งใจเสียหนักขึ้นไปอีก ไม่มีทางเลยที่เธอจะมี ลูกไว้เหนี่ยวรั้งศึกรบได้ เธอตัดสินใจเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ ไม่บอกให้ใครรู้

        เมียน้อย

       ในขณะเดียวกันศึกรบได้พบกับ ระริน (โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์) ดารานางแบบสาวแนวเซ็กซี่ที่ดาวรุ่ง ที่ นิยมการใช้ชื่อเสียงออกล่าเหยื่อเพราะรู้ว่าชีวิตในวงการไม่ยั่งยืน เธอจึงทำทุกอย่างเพื่อกอบโกยให้ได้มาก ที่สุดก่อนที่จะหมดอายุใช้งาน

       ระรินพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้พบกับศึกรบ การพบกันนำไปสู่ความสัมพันธ์ลับอีกครั้งของศึกรบ ระรินทำทียินยอมเป็นเมียน้อยเมียเก็บไม่หือไม่อือ แต่ลึกๆ แล้วเธอหวังจะกำจัดสู่ขวัญและขึ้นเป็นเมียหลวงแทน

       แผนกำจัดเมียหลวงเริ่มขึ้นด้วยการสร้างภาพปล่อยข่าวให้ปาปารัซซี่ จนเรื่องเริ่มเข้าหูสังคม การปรากฏตัวของระรินทำให้สู่ขวัญต้องหนักใจอีกครั้ง ข่าวที่เกิดขึ้นสร้างผลกระทบให้กับทั้งสองครอบครัวเป็น อย่างมาก ฝ่ายครอบครัวของสู่ขวัญไม่พอใจและเรียกร้องให้ศึกรบยุติความสัมพันธ์กับระริน


        แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิด

       เมื่อระรินสังเกตเห็นว่าศึกรบเกรงใจเมียหลวง เธอพยายามใช้เสน่ห์ที่มีมัดใจมัดกายเขาไว้ ในขณะเดียวกันก็สร้างข่าวมั่วให้ตัวเองดูเหมือนว่าถูกเมียหลวงข่มเหง รังแก ข่มขู่ถึงเอาชีวิต ต่างๆนานา กระแสข่าว ฉาวกระหึ่มไปทั่วทั้งเมือง สมใจระรินเป็นที่สุด

       สถานการณ์ฉาว สร้างความอับอายให้กับหญิงสาวที่สังคมมองว่าสมบูรณ์แบบอย่างสู่ขวัญ เธอเลือกที่ จะรับมือกับเหตุการณ์ทั้งหมดอย่างเข้มแข็ง ไม่ลดตัวลงไปมีเรื่องมีราวด้วย แต่รักษาสถานภาพเมียหลวงที่ แสนดีไว้อย่างเหนียวแน่น แต่ลึกๆ ในใจแล้วสู่ขวัญทั้งเสียใจและเศร้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เพื่อหน้า ตาในสังคมแล้ว เธอจำเป็นต้องเจรจาตกลงกับศึกรบว่า เขาจะเจ้าชู้ยังไงก็ได้ แต่ห้ามมีเมียน้อยอย่างเป็นทางการ ไม่อย่างนั้นเธอจะหย่า

       เมื่อคำขู่ของสู่ขวัญเข้าหูคุณฤดี แม่ของศึกรบเข้าก็เป็นเรื่อง เธอพยายามขัดขวางและกีดกันระ รินอย่างออกนอกหน้า เพื่อแสดงให้สู่ขวัญเห็นว่าเธอเป็นสะใภ้คนเดียวที่ถูกยอมรับ

       ระรินต้องการเป็นเมียหลวง ในขณะที่ปองต้องการปกป้องชีวิตรักของศึกรบผู้มีพระคุณ ท่ามกลาง สถานการณ์ที่ตึงเครียดทำให้ศึกรบมักมาหาปองฤทัยและระบายความรู้สึกให้ฟังอยู่เสมอ เขารู้สึกปลอดภัย และสบายใจทุกครั้งที่อยู่กับปองฤทัย

       การกระทำของศึกรบทำให้ระรินไม่พอใจ ไม่อยากแพ้ให้กับปองฤทัย เธอจึงต้องหาทางดึงศึกรบกลับ มาให้ได้ศึกรบหลงระรินหัวปักหัวปำ เสียงานเสียการจนน่าเป็นห่วง พฤติกรรมแปลกๆ ของศึกรบทำให้ปอง สงสัยและเฝ้าตาดูระริน แต่ก็คลาดแคล้ว อดรู้ความจริงไปเสียทุกที

        ความเปลี่ยนไปครั้งนี้ของศึกรบส่งผลให้สู่ขวัญยิ่งช้ำใจหนัก แต่ด้วยภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูแกร่งทำ ให้ใครๆ คิดว่าเธอไม่เดือดร้อน ปองติดต่อกับสู่ขวัญเพื่อบอกเรื่องที่เธอสงสัยว่าศึกรบจะถูกทำเสน่ห์ ด้วย ความเป็นห่วงสู่ขวัญหาทางแก้ไขโดยมีปองคอยช่วยเหลือ

       ปองกับสู่ขวัญแอบสะกดรอยตาม ไปจนรู้ความจริงเรื่องทำเสน่ห์ ทั้งคู่เริ่มหาทางแก้ไขปลดปล่อยศึก รบออกจากสิ่งชั่วร้ายก่อนที่ชีวิตเขาจะเหลวแหลกมากไปจนเกินแก้ไข

       เมื่อศึกรบหลุดจากบ่วงเสน่ห์ ศึกรบก็กลับมาเป็นคนคนเดิม และเมื่อรู้เรื่องที่ระรินทำกับตน ศึกรบก็ ตัดสินใจ ตัดขาดจากระรินอย่างสิ้นเชิง สร้างความโกรธแค้นให้กับระรินเป็นอย่างมาก


        แก้ตัว…กลับใจ

       ศึกรบคิดจะลบล้างความผิดด้วยการเอาใจสู่ขวัญและพยายามมีลูก แต่ความพยายามที่ล้มเหลวนำไปสู่ ความลับของสู่ขวัญ ในที่สุดเธอก็ต้องยอมสารภาพว่าเธอเป็นหมัน ไม่สามารถมีลูกให้เขาได้

        หากจะมีใครสักคนที่สู่ขวัญไว้ใจให้มีลูกแทน คนคนนั้นก็คือปอง สู่ขวัญไปเจรจากับปองให้เธอเป็นแม่อุ้มบุญให้ ปองตอบรับด้วยความยินดี เธอถือมันเป็นการตอบแทน บุญคุณของศึกรบ

        การอุ้มบุญเริ่มต้นขึ้นท่ามกลางความหวังของทุกคน ยกเว้น ระริน! ระรินจอมก่อเรื่องเริ่มถูกศึกรบเบื่อและห่างเหินออกไป ความสนใจทั้งหมดตกไปอยู่ที่ปองซึ่งครอง สถานะแม่อุ้มบุญอยู่ ระรินคิดแผนชั่ว หาทางทำให้ปองแท้งลูก

        ระรินแกล้งนัดพบปองโดยอ้างตัวเป็นสู่ขวัญ ปองติดกับดักหลงกลไปตามนัดและเกือบจะโดนธันวา ซ้อมเพื่อให้แท้ง แต่ปองเอาตัวรอดหนีมาได้อย่างฉิวเฉียด

       หลังเหตุการณ์ระทึกขวัญในครั้งนั้น ปองไม่ยอมบอกกับสู่ขวัญและศึกรบเพราะไม่อยากให้พวกเขา ต้องกังวล เธอหาทางที่จะปกป้องลูกของพวกเขาด้วยตัวเองด้วยการหายตัวไปอย่างเงียบๆ การหายตัวไปของปองทำให้ทุกคนเป็นห่วง ในขณะที่ระรินกับธันวาออกตามล่าหาตัวปองแต่ก็ยังไม่ได้ ร่องรอย

        ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ เหตุการณ์ยุ่งยากทุกอย่างที่เกิดขึ้นดึงศึกรบให้ออกห่างจากกลุ่มเพื่อนผู้รักสนุก รวมไปถึงไอวี่ ไอวี่มีปัญหากับลูกค้าจนไม่มีใครเรียกใช้บริการอีกทำให้เงินขาดมือ ป้อมพยายามยื่นมือเข้ามาช่วย เหลือแต่ก็ยังไม่พอ ไอวี่รสนิยมสูงและใช้เงินเปลือง เธอพยายามติดต่อศึกรบเพื่อให้บริการ การกระทำของ ไอวี่กระเพื่อมไปถึงระริน

        ระรินรีบออกมาแสดงตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของศึกรบ แต่ไอวี่ไม่สนใจ การแข่งขันแย่งศึกรบระหว่างระริน กับไอวี่ดำเนินไปอย่างดุเดือด ต่างฝ่ายต่างงัดแผนร้ายและฝีมือชั่วออกมาสู้กันอย่างไม่มีใครยอมใคร


        ปิดบัง…ปิดใจ

       ท่ามกลางสงครามแย่งผัวดำเนินไปอย่างดุดัน….ปองที่หลบมาพักที่เชียงใหม่ก็ได้พบกับชโยดม (ซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว) นายแพทย์หนุ่มที่เธอไปฝากท้องด้วย เพื่อตัดปัญหาปองจึงบอกกับนาย แพทย์หนุ่มว่าสามีเธอเสียชีวิตแล้ว คำโกหกนั้นสร้างความเห็นอกเห็นใจให้กับนายแพทย์หนุ่มเป็นอย่างมาก และด้วยนิสัยที่อ่อนหวาน เจียมตัวทำให้ชโยดมแอบหลงรักปอง แต่ก็รู้ว่าไม่ควรรักเพราะเธอมีสามีแล้ว ใน ขณะที่ปองต้องการหลบซ่อนตัวให้พ้นจากระรินและธันวา จึงปิดเรื่องการอุ้มบุญไว้เป็นความลับ แม้จะรู้สึกดีกับชโยดมแต่ปองก็ต้องเลือกที่จะเก็บความรู้สึกไว้ เพราะรู้ว่าเธอไม่ดีพอ แปดเปื้อน สกปรก ไม่คู่ควรสำหรับคนดีๆอย่างเขา

        หย่า

       การแย่งชิงศึกรบอย่างดุเดือดของระรินกับไอวี่เริ่มกระทบจิตใจสู่ขวัญมากขึ้นทุกทีๆ ศึกรบเองก็จน ปัญญาจะห้ามปรามทั้งคู่ได้ จนในที่สุดสู่ขวัญก็หมดความอดทนและขู่จะฟ้องหย่า การหย่าร้างจะทำความ เดือดร้อนมาให้กับศึกรบ เขาจะไม่ได้เสียแต่ชื่อเสียง แต่จะเสียมรดกทั้งหมดอีกด้วย เขาจึงต้องทำทุกอย่าง เพื่อรักษาชีวิตสมรสเอาไว้

       การตัดสัมพันธ์กับระรินทำให้ระรินเข้าใจผิด คิดว่าศึกรบเลือกไอวี่ นำไปสู่ความโกรธแค้นและขับรถชน ไอวี่จนไอวี่ต้องเสียขา กลายเป็นคนพิการ หมดปัญญาที่จะขายความสวยงามได้อีกต่อไป เมื่อคชารู้เรื่องก็ ทิ้งไอวี่อย่างไม่มีเยื่อใย ทำให้ไอวี่ยิ่งบอบช้ำ

       แต่ถึงแม้ไอวี่จะพิการ ป้อมก็ไม่ทิ้ง เขากลับยิ่งสงสารและคอยอยู่ดูแลเธอ หลายต่อหลายครั้งที่ไอวี่ คิดฆ่าตัวตายแต่ป้อมห้ามไว้ได้ทัน เขาให้สัญญากับเธอว่าจะไม่มีวันทิ้งเธอ ขอให้เธอมีชีวิตอยู่เพื่อเขา

       ด้วยความแค้น ไอวี่บอกกับป้อมว่า หากเขาแก้แค้นให้เธอได้ เธอจะหยุดการพยายามฆ่าตัวตาย ป้อมไม่มีทางเลือกอื่น เขาจำเป็นต้องทำตามคำสั่งของไอวี่

       ป้อมสะกดรอยตามระรินและใช้น้ำกรดเล่นงานเธอ จากเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้ระรินต้องเสียโฉม และคุ้มคลั่งอาละวาด กลายเป็นผู้ป่วยหนักทางจิตเวชไป


        ชัยชนะของเมียหลวง

       แม้ตัวปัญหาจะหมดไปแล้วแต่สู่ขวัญก็ไม่ไว้ใจสันดานเจ้าชู้ของศึกรบ เธอยังยืนยันจะหย่า ไม่ว่าศึกรบ จะกลับตัว แก้ไขอย่างไร สู่ขวัญก็ไม่เชื่อใจ ความพยายามครั้งแล้วครั้งเล่าล้มเหลวไม่เป็นท่า จนในที่สุดศึกรบก็ท้อแท้ หมดกำลังใจ เขาหันกลับไปในโลกคาสโนว่าอีกครั้ง

       การกลับมาครั้งนี้ของศึกรบ หนักยิ่งกว่าครั้งก่อนมาก เขาทั้งดื่มและมั่วผู้หญิงอย่างหนักมือจนแม้แต่ กลุ่มเพื่อนยังหวั่นใจ หลายคนพยายามหยุดเขาแต่ก็ไม่สำเร็จ เมื่อเห็นว่าเขาไปไกลเกินกว่าใครจะต้านทาน ไว้ได้แล้ว เพื่อนๆ จึงเริ่มหายหน้าหายตา สลายตัวกันไป สุดท้ายก็เหลือแต่ศึกรบตามลำพัง ความโดดเดี่ยว ประกอบกับความผิดหวังและการถูกถอนมรดกทำให้ศึกรบเสียผู้เสียคน

       ในขณะเดียวกัน สู่ขวัญที่เฝ้าดูมาตลอดก็ต้องพยายามใจแข็ง เพราะรู้ว่ายากที่จะเปลี่ยนสันดานคน หากเธอให้โอกาสเขา เขาก็ต้องทำผิดเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ อีกจนได้ ไม่ว่าทางครอบครัวทั้งสองฝั่งจะพยายาม ห้ามยังไง เธอก็ยังคงยืนยันจะหย่า

       ข่าวการฟ้องหย่าและพฤติกรรมของศึกรบดังไปทั่วสังคมเซเลบริตี้ จนล่วงรู้เข้าหูปองซึ่งท้องแก่ใกล้ คลอดแล้ว ด้วยข่าวร้ายทำให้ปองเครียดจัดและคลอดก่อนกำหนด ศึกรบอาจจะเป็นคนร้ายในสายตาของคนอื่น แต่เขาก็มีแง่มุมที่ดีที่ปองสัมผัสได้มาตลอด เพื่อตอบแทนบุญคุณศึกรบเป็นครั้งสุดท้าย เธอตัดสินใจทำบางสิ่ง

       เธอส่งข่าวบอกสู่ขวัญโดยโกหกว่า เธอยังอุ้มท้องอยู่ และหากสู่ขวัญไม่ให้โอกาสศึกรบแก้ตัวกลับใจ เธอจะทำแท้งเด็ก ข่าวร้ายนั้นทำให้สู่ขวัญต้องคิดหนัก เพราะไม่อยากเสียลูกไปทำให้เธอไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากให้โอกาสศึกรบอีกครั้งตามคำขอของปอง

       ศึกรบที่ได้รับโอกาสอีกครั้งให้สัญญาว่าเขาจะไม่ทำให้สู่ขวัญเสียใจอีกเป็นครั้งที่สอง ก่อนที่ปองจะอุ้มลูกกลับมาส่งมอบให้กับสู่ขวัญและศึกรบ

        สู่ขวัญ ศึกรบ และลูกน้อย ได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา และเริ่มต้นชีวิตใหม่ไปพร้อมๆ กัน ในขณะที่ปองกลับไปหาหมอชโยดมเพื่อบอกความจริงทั้งหมด และแต่งงานกันเงียบๆ ด้วยความรักที่มีให้กันมาโดยตลอดชมทีวีออนไลน์ช่อง 8 แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety