เรื่องย่อ ลูกผู้ชายพันธุ์ดี

เรื่องย่อ ลูกผู้ชายพันธุ์ดี
26 พ.ค. 57
45.9K
2

ลูกผู้ชายพันธุ์ดี

ออกอากาศทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 18.45 น.

ทางช่อง 7 เริ่มตอนแรก 7 มิ.ย. 2557 นี้

ตัวอย่างละคร

ลูกผู้ชายพันธ์ดี

       ณ บริเวณไร่อ้อยจังหวัดภาคกลางแห่งหนึ่ง “ลูกผู้ชายพันธุ์ดี” ฮีโร่สายฟ้า กำลังยืนอยู่บนยอด เขาซึ่งสามารถเห็น หมู่บ้านพันธุ์ดี ด้วยสายตามุ่งมั่นที่จะประคับประคองหมู่บ้านของเขาให้รอดพ้นจาก ภยันตรายใดใด และจิตสำนึกแข็งกล้าที่บอกกับตนเองว่า

“ความชั่วร้ายที่ดำมืดย่อมไม่มีทางพบแสงสว่างแห่งความดี

จงฟังคำที่ข้าบัญญัติไว้ เพราะข้าคือ ลูกผู้ชายพันธุ์ดี”

       ไท (มิกค์ ทองระย้า) ตัดสินใจออกจากการเป็นนายตำรวจดาวรุ่งอนาคตไกล เพราะ เทิด (โอริเวอร์ บีเวอร์) อดีตนายตำรวจตงฉิน ของหมู่บ้าน พ่อของไทเสียชีวิตกะทันหัน...จากการถูกลอบวางยาพิษและการโดนไล่ล่าจนรถตกเขา หลังจากไปร่วมงานศพแม่ของ ณดา (สเตฟานี่ เลอร์ช) พยาบาลสาวสวยประจำหมู่บ้าน แต่ด้วยความแข็งแกร่งทำให้เทิดยัง ไม่เสียชีวิต เทิดถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลโดยเร่งด่วน และเป็นจังหวะเดียวกับที่ ไท ไปทันพบพ่อของเขา ก่อนถึงวาระสุดท้าย เทิดได้ส่งตะกรุดศักดิ์สิทธิ์ให้แก่ ไท ก่อนที่จะมี มือปืน ลึกลับยิงเขาจนล้มลง และยิง ซ้ำที่พ่อของเขา...


       ไทรอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์ หลวงพ่อทองสุก (ยอดชาย เมฆสุวรรณ) เจ้าอาวาสแห่งวัดประจำหมู่บ้าน ซึ่งเป็นผู้มอบตะกรุดศักดิ์สิทธิ์นี้แก่เทิด มาเยี่ยมไท ท่านรู้แล้วว่า ตะกรุดศักดิ์สิทธิ์ที่ทำมาจากฝาบาตรเส้นนี้ตามหา เจ้าของเจอแล้ว...ไทเองก็รับรู้ถึงพลังมหาศาลที่เพิ่มขึ้นเมื่อสวมตะกรุดเส้นนี้

       ในระหว่างที่รอฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีอยู่นั้น ไท เริ่มสืบหาฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเขา ไทคิดว่าคนที่ น่าสงสัยที่สุดก็คือ อบต. ฉลอง (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ผู้ทรงอิทธิพลในหมู่บ้าน ที่มักจะมีเรื่องทะเลาะกับเทิด พ่อของเขาเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่เทิดจะเสียชีวิตนั้นได้มีปากเสียงอย่างหนักในเรื่องการทุจริตการเลือกตั้ง อบต. การลอบสืบหาฆาตกรในครั้งนี้ค่อนข้างเสี่ยงต่อครอบครัวและคนรอบข้าง ไทจึงปฏิบัติการอย่างเงียบๆ ในนามของ “ลูกผู้ชายพันธุ์ดี” ระหว่างที่เขากำลังสืบหาฆาตกรอยู่นั้น สิ่งที่เขาประสบก็คือ “ภัยร้าย” รูปแบบต่างๆ ที่เข้ามาคุกคามหมู่บ้านพันธุ์ดี...ภารกิจของลูกผู้ชายพันธุ์ดีจึงไม่ใช่ภารกิจส่วนตัวอีกต่อไป หากแต่เป็นภารกิจเพื่อส่วนรวม เพื่อหมู่บ้านพันธุ์ดีของทุกคน


       ไทมีน้องชายอีกคนหนึ่งชื่อ แท้ (ชยพล บุญนาค) ลูกชายคนเล็กแห่ง ไร่พงษ์พิทักษ์ หนุ่มเลือดร้อน รักความยุติธรรมและการต่อสู้แบบลูกผู้ชาย ทั้งสองเป็นเจ้าของไร่หนุ่ม สุดเท่ ไท มีพาหนะคู่ใจคือรถ บิ๊กฟุต ในขณะที่ แท้ ขี่รถ เอทีวี คอยขับขี่ไปตามเส้นทางต่างๆ ภายในไร่และหมู่บ้าน เพื่อสอดส่องดูแลความ ปลอดภัยของหมู่บ้านพันธุ์ดี แต่ด้วย “ภารกิจลับ” ของไท และทัศนคติที่แตกต่างกันได้ก่อเป็นกำแพงบาง ๆ ระหว่างพี่น้องทั้งสองขึ้น

       ด้วยความหล่อ เท่ สุขุม ของ ไท ทำให้สาว ๆ ในหมู่บ้านต่างหลงใหลในเสน่ห์ของเขา ไม่ว่าเป็น ลิลลี่ (ศรศิลป์ มณีวรรณ์) ลูกสาวคนเดียวของเถ้าแก่ฮง (พิพัฒน์พล โกมารทัต) พิณ (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ลูกสาวของ ลุงจัน (ถนอม สามโทน) หัวหน้าคนงานไร่พงษ์พิทักษ์ แต่คนที่กุม หัวใจของไทไว้ได้ก็คือ ณดาพยาบาลสาวสวยประจำสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ผู้หนีความช้ำรักจาก กรุงเทพฯ และทำเรื่องขอย้ายกลับมาอยู่กับ ครูประทีป (เวนช์ ฟอลโคเนอร์) พ่อของเธอ การที่ไทแสดงตัวว่าสนใจในตัวณดา สร้างความไม่พอใจแก่ครูประทีป พ่อของณดามาก เพราะไม่อยากให้ ณดา ไปยุ่งเกี่ยวกับวงการนักเลง เพราะแม่ของณดาก็เสียชีวิตเนื่องจากโดนลูกหลงจากการต่อสู้ของแก๊งค์นักเลงเขาจึงสนับสนุนให้ณดา คบกับหมอปูน (ศุภกิจ บัวงาม) หมอหนุ่มประจำสาธารสุขประจำหมู่บ้านแทน


       ภัยคุกคาม ค่อย ๆ ทยอยกันเข้ามาในหมู่บ้านพันธุ์ดีเป็นระยะๆ เช่น ขบวนการลักลอบขนงาช้าง เถื่อน ขบวนการค้าอาวุธผิดกฎหมาย แก๊งค์ค้ายาเสพติด แก๊งค์ลักเด็ก ขบวนการค้ามนุษย์ แก๊งค์ขโมย วัตถุโบราณ ฯลฯ หลายครั้งที่สถานการณ์บีบบังคับให้ ไท ต้องออกมาต่อสู้ในนาม “ลูกผู้ชายพันธุ์ดี” เพราะด้วยอำนาจของ ตะกรุดศักดิ์สิทธิ์ เมื่อเขาสวมชุดลูกผู้ชายพันธุ์ดีแล้วจะทำให้เขามีพละกำลัง มากกว่าคนปกติหลายเท่าและยิงฟันไม่เข้าอีกด้วย

       การปฏิบัติภารกิจทั้งในบทบาทของ ไท เจ้าของไร่พงษ์พิทักษ์ และ ลูกผู้ชายพันธุ์ดี ฮีโร่แห่ง หมู่บ้านพันธุ์ดีทำให้ไทเริ่มใช้ชีวิตยากขึ้น เขาเริ่มมีปากเสียงกับ แท้ และ ณดา ที่ชื่นชมลูกผู้ชายพันธุ์ดี และรู้สึกว่าไทเป็นคนดีที่ขี้ขลาดเกินไป ทั้ง แท้ และ ณดา จึงแสดงตัวว่าเป็นพวกของลูกผู้ชายพันธุ์ดี อย่างออกหน้าออกตา ทั้งคู่ออกไปช่วยสืบเรื่องร้ายๆที่จะเข้ามาในหมู่บ้านพันธุ์ดี ยิ่งแท้ และ ณดา พยายามลุกขึ้นมาปกป้องชาวบ้าน ก็ยิ่งก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมามากมาย เพราะเขาไปขัดขวางอิทธิพล ของอบต. ฉลอง และฉลาม (แมทธิว ดีน) ลูกชาย อบต. ฉลอง


       หลายครั้งที่ ฉลาม ซึ่งเป็นนักสู้ยอดฝีมือที่ฉลองส่งตัวไปฝึกฝนการต่อสู้จากต่างประเทศ และ สะท้าน (ธนวิช วงศ์สุวรรณ) ลูกสมุนมือขวาของ อบต. ฉลอง เกือบจะลงมือขั้นเด็ดขาดกับ แท้ และ ณดา แต่ ไท ในนาม ลูกผู้ชายพันธุ์ดี ก็เข้ามาขัดขวางได้ทุกครั้ง

       ยิ่งภารกิจของ ลูกผู้ชายพันธุ์ดี สำเร็จไปเท่าไหร่ ก็เท่ากับการเข้าไปขัดผลประโยชน์ของ อบต. ฉลองและพวก ที่ใช้เถ้าแก่ฮงเป็นเครื่องมือมากขึ้น ทำให้ อบต. ฉลองต้องหาทางกำจัดลูกผู้ชายพันธุ์ดี ออกไปจากหมู่บ้านให้ได้ เพราะหากมันยังอยู่ แผนการยึดหมู่บ้านพันธุ์ดีให้อยู่ในกำมือของเขาก็จะพัง พินาศ และที่สำคัญ ท่านศักดา (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยธยา) นายใหญ่จากกรุงเทพ ฯ ก็จะตัดท่อน้ำเลี้ยงแก่เขาด้วย

       อุปสรรคของลูกผู้ชายพันธุ์ดีมีทั้งจากฝั่ง อบต. ฉลอง และกลุ่มข้าราชการตงฉิน ที่ไม่เห็นด้วย กับการปฏิบัติการเหนือกฎหมายของลูกผู้ชายพันธุ์ดีด้วย โดยมีแกนนำคนสำคัญคือ สารวัตรสุชาติ (เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์) หมอปูน และครูประทีป


       ท่ามกลางความวุ่นวาย ในที่สุด แท้ และ ณดา ก็รู้ความจริงว่า ไท คือลูกผู้ชายพันธุ์ดี ทำให้ทั้ง สองมีทัศนคติที่ดีกับไทอีกครั้ง ไทขอให้ทั้งสองปิดเรื่องนี้เป็นความลับ ในตอนนั้นเองที่ไทกับณดาได้ตกลง เป็นคู่รักกัน แต่ดูเหมือนครูประทีปจะเร่งให้เกิดการแต่งงานระหว่างณดากับหมอปูนให้เร็วยิ่งขึ้น

       วันหนึ่ง ลิลลี่ มาขอร้องให้แท้เป็นพ่อสื่อให้ตนกับไท แต่แท้ปฏิเสธเพราะรู้ดีว่าไทกับณดารักกัน แต่ถึงอย่างนั้นลิลลี่ก็ยังตามตื้อให้แท้ให้ช่วย แท้จึงพูดไปส่งๆ เมื่อแท้เห็นลิลลี่เสียใจเพราะเชื่อคำพูด ของตน แท้ก็เริ่มเห็นว่าลิลลี่เป็นเพื่อนสนิทมากยิ่งขึ้น และกลายเป็นความผูกพันในที่สุด

       เถ้าแก่ฮง เริ่มกลัวว่าภัยจะใกล้เข้ามาถึงตัว จึงตัดสินใจขอเลิกเกี่ยวข้องกับ อบต. ฉลาม ทำให้ อบต. ฉลาม โกรธมาก และขู่ว่า หากเถ้าแก่ฮงถอนตัวตอนนี้ กิจการและครอบครัวของเถ้าแก่ฮง จะต้องได้ รับความเดือนร้อนแน่นอน ลิลลี่ลูกสาวของเถ้าแก่ฮง แอบฟังการทะเลาะกันของพ่อ และ อบต. ฉลาม จึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษากับแท้ ว่าจะหาทางช่วยพ่อได้อย่าไรบ้าง แท้บอกว่าเรื่องนี้เรื่องใหญ่ ค่อยๆคิด แก้ปัญหา


       ท่านศักดา โทรมาต่อว่า อบต. ฉลอง อย่างรุนแรงที่ไม่สามารถกำจัด ลูกผู้ชายพันธุ์ดี ได้เสียที เขาบอกว่า เขาจะส่งมือดีลงไปปราบเอง โดยขอให้ อบต. ฉลอง และพวก จัดฉากล่อให้ลูกผู้ชายพันธุ์ดี ออกมาให้ได้ นักสู้ยอดฝีมือของท่านศักดาก็คือ มาริสา นางงามที่ทำทีมาเข้าประกวดงานวัด แต่จริงๆ เธอมาสืบว่าใครคือลูกผู้ชายพันธุ์ดีกันแน่ ด้วยความสวยเซ็กซี่ของ มาริสา ทำให้แท้เคลิบเคลิ้ม จนเผลอ บอกความจริงเรื่องลูกผู้ชายพันธุ์ดีแก่มาริสาไป มาริสาจึงขอกำลังจากท่านศักดาจับตัวณดาเป็นตัว ประกันมัดกับระเบิดเวลาไว้ ล่อให้ลูกผู้ชายพันธุ์ดีออกมาแสดงตัว จากการต่อสู้ไล่ล่าอย่างสุดมันส์นั้น แม้จะบาดเจ็บสาหัสแต่ในที่สุดลูกผู้ชายพันธุ์ดีก็เป็นฝ่ายชนะ ด้วยความช่วยเหลือของกองกำลังตำรวจ จากสารวัตรสุชาติจนสามารถช่วยชีวิตณดาไว้ได้ สารวัตรสุชาติรู้ความจริงว่าไทคือลูกผู้ชายพันธุ์ดี ไท ยินดีมอบตัว แต่สารวัตรทำราวกับไม่เห็นเหตุการณ์นี้แล้ววิทยุสื่อสารไปว่า “ตอนนี้สถานการณ์ควบคุม ได้แล้ว เราสามารถชิงตัวประกันออกมาและกู้ระเบิดเวลาได้ คนร้ายเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ส่วนลูกผู้ชาย พันธุ์ดีก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเช่นเคย” จากนั้นเขาก็แบกไท ขึ้นรถและนำตัวไปรักษาพยาบาลในเซฟ เฮาส์ของกรมตำรวจต่อไป

       ในระหว่างการรักษา ไท เพ้อถึงพ่อ แท้ และ ณดา ตลอดเวลา เขาเฝ้าแต่โทษตัวเองว่าไม่สามารถ แก้แค้นแทนพ่อได้ ในความฝัน พ่อมาพบเขาราวกับว่าจะมารับเขาไปอยู่ด้วยกัน แต่เมื่อถึงคำถามที่ว่า ไท พร้อมจะละทิ้งคนเหล่านั้นให้ต้องต่อสู้กับชะตากรรมของพวกเขาโดยลำพัง แล้วไปเสพทิพย์วิมานของชีวิต สงบหลังความตายกับพ่อหรือไม่ ไทก็ปฏิเสธ และบอกพ่อว่าเขายังอยากใช้ทุกลมหายใจเพื่อพิทักษ์หมู่บ้าน ของเราไว้..หมู่บ้านพันธุ์ดี สิ้นคำพูดดูเหมือนพ่อจะค่อยๆ เลือนหายไป แต่ก่อนจากไปไทก็ตะโกนถามพ่อว่า พ่อ ใครฆ่าพ่อ ใครฆ่าพ่อ....


       ในจังหวะนั้นเองคือจังหวะที่ ไทฟื้นคืนสติหลังจากสลบไปกว่า ๔ วัน สารวัตรสุชาตินั่งเฝ้าดูอาการ ของไท เมื่อไทฟื้นก็ดีใจ และเล่าเหตุการณ์หลังจากนั้นให้ฟังว่า อบต. ฉลองถูกจับกุม เพราะลิลลี่มีหลักฐาน คลิปวิดีโอการสั่งฆ่า ประกอบกับการรับสารภาพของเถ้าแก่ฮงด้วย แต่ตอนนี้ยังขาดพยานหลักฐานเอาผิด กับท่านศักดา ไท ถามหาณดา แท้และทุกคน สารวัตรบอกว่า ณดาและทุกคนปลอดภัยดี....สารวัตรยื่น แฟ้มคดีการการตายของเทิดส่งให้ไท แล้วบอกว่าคดีของเทิด ฆาตกรอาจไม่ใช่ อบต. ฉลอง อย่างที่ไทคิด

       ในห้องสอบสวน ไท ขอพบกับ อบต. ฉลอง อบต.ฉลองไม่กล้าสบตาไท เพราะ เขาไม่คิดว่าชาว บ้านแห่งหมู่บ้านพันธุ์ดีจะได้รับบาดเจ็บล้มตายกันมาก ยังไงเขาก็ยังรักหมู่บ้านพันธุ์ดีเช่นกัน แต่เพราะ ความโลภ และความกระหายอำนาจ ทำให้เขาหลงผิดไป ไท ยื่นยาพิษและปลอกกระสุน ที่คนร้ายใช้ลงมือ ฆ่าเทิดพ่อของเขาตายส่งให้ อบต. ฉลอง ไท ถามว่าเคยเห็นสิ่งนี้ไหม อบต. ฉลอง รับสารภาพว่าเคยเห็น ตอนนั้น ท่านศักดาบังคับให้เขาวางยา เทิด พ่อของไท แต่เขาทำไม่ได้ เพราะยังไงเคยเป็นเพื่อนรักกันมา สามคนคือ เทิด ฉลอง และ หลวงพ่อทองสุก อบต. ฉลอง คิดว่าคนที่ลงมือฆ่าพ่อของไทในวันนั้นก็คือ... มือปืนของท่านศักดานั่นเอง

       ไท ตัดสินใจที่จะไปแก้แค้น ท่านศักดา แต่ อบต. ฉลอง ห้ามไว้บอกว่าไปก็ตายเปล่า เรามันคน ธรรมดา เขามันผู้มีอำนาจ... สารวัตรสุชาติเข้ามาขอร้องไท ว่าอย่าไป เพราะตอนนี้เรามีพยานสำคัญคือ อบต.ฉลอง แล้ว “ขอให้กฎหมายได้ทำหน้าที่ของกฎหมายเถอะ” ไท ตัดสินใจวางมือเรื่องนี้ชั่วคราว เพราะเชื่อใจสารวัตร และบอกว่า “ผมจะเฝ้าดูวันที่กฎหมายศักดิ์สิทธิ์เสียที”


       จากเหตุการณ์ร้ายๆ ครูประทีปก็ยิ่งเร่งให้ณดาแต่งงานกับหมอปูน แต่หมอปูนก็ไม่เร่งเร้า เพราะ อยากแต่งงานกับณดา เมื่อเธอพร้อมที่จะให้โอกาสแก่เขา ณดาบอกหมอปูนว่าเธอรักใครไม่ได้อีกแล้ว เพราะเธอมีคนรักแล้ว ระหว่างนั้น รถบิ๊กฟุตก็ขับเข้ามา เป็นไทนั่นเอง ณดาขอบคุณหมอปูนที่รักและ หวังดีแก่เธอมาตลอด และหวังว่าเราจะยังเก็บมิตรภาพดีๆ เช่นนี้ตลอดไป จากนั้นก็วิ่งขึ้นไปนั่งในรถบิ๊กฟุต กับไท ไทก้มศีรษะให้หมอปูนเล็กน้อย หมอปูนก็พยักหน้าให้แก่ไท จากนั้นทั้งคู่ก็ขับรถออกไป เมื่อถึง ทางเชื่อม ก็พบกับรถเอทีวีที่แท้ขับมาโดยมีลิลลี่ซ้อนท้ายอยู่ ทั้งสี่คนยิ้มให้กันอย่างมีความสุข

       ณ....ยอดเขาที่มองลงมาเห็นหมู่บ้านพันธุ์ดีทั้งหมด ชายหนุ่มหญิงสาวทั้งสี่คนต่างมองหน้ากัน และมองตรงไปยังหมู่บ้านพันธุ์ดีด้วยสายตามุ่งมั่น ไท บอกกับตนเองด้วยความภาคภูมิว่า

“หนึ่งความชั่วที่ลดลงเท่ากับหนึ่งความดีที่เพิ่มขึ้น

ข้าจะขอเป็นศัตรูกับความชั่วตลอดกาล เพราะข้าคือ ลูกผู้ชายพันธุ์ดี!ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety