รีเซต

เรื่องย่อ หลงเงาจันทร์ ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ หลงเงาจันทร์ ช่อง 7HD (ตอนจบ)
Kanin_tvs
29 สิงหาคม 2566 ( 09:00 )
8.1K

เรื่องย่อละคร หลงเงาจันทร์ ช่อง 7HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.25 น. เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 29 สิงหาคมนี้ นำแสดงโดย ธันวา สุริยจักร, แซมมี่ เคาวเวลล์, เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์  สนุกไปกับละครแนวโรแมนติกดราม่าที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้ว เล่าเรื่องราวของ ธนาคิม (ธันวา) หนุ่มนักเรียนนอก ที่เพื่อนรัก พลาทิป (เกรท-สพล) ต้องมาจบชีวิตลง เพราะผิดหวังจากไฮโซสาวไร้หัวใจที่ชื่อ พิมพ์ชนก (แซมมี่) เขาจึงคิดแก้แค้นแทนเพื่อน โดยไม่รู้ว่าพิมพ์ชนกคนที่เขากลั่นแกล้งเป็นเพียงผู้รับเคราะห์ และผู้ที่ทำร้ายจิตใจพลาทิปตัวจริงคือ เขมจิรา (เกรซ-พัชร์สิตา) ว่าที่เจ้าสาวของเขา! เรื่องราวความรัก ปมแค้ม จะกลับมาสร้างความสนุกสุดเข้มข้นให้กับคุณผู้ชมอีกครั้ง ไม่ควรพลาด 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ หลงเงาจันทร์ ช่อง7HD

บทประพันธ์ : สิรภัทร // บทโทรทัศน์ : บุหลันดั้นเมฆ

กำกับการแสดง : ปัญญา ชุ่มฤทธิ์

ผลิตโดย : บริษัท เฟิร์สคลาส เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

นิติ (นุติ เขมะโยธิน) หนุ่มหล่อทายาทห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ถูก คุณพงษ์ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ผู้เป็นบิดาบังคับให้แต่งงานกับ ทิพย์อาภา (วัลวิภา โยคะกุล) ทั้งที่นิติมีคนรักอยู่แล้ว แม้ คุณอารีย์ (ดวงใจ หทัยกาญจน์) มารดาจะเห็นใจ แต่ไม่สามารถขัดใจสามีได้ 

เมื่อนิติแต่งงานได้ไม่นานก็รู้ว่าอดีตคนรักตั้งครรภ์ เลยแอบส่งเสียเลี้ยงดูจนเธอคลอดลูกสาวชื่อ พิมพ์ชนก (แซมมี่ เคาวเวลล์) ต่อมาภัสสรป่วยเป็นมะเร็งเสียชีวิต นิตินำเรื่องลูกมาเล่าให้คุณอารีย์ฟัง คุณอารีย์จึงรับหลานสาวเข้ามาอยู่ในบ้าน สร้างความไม่พอใจให้ทิพย์อาภาอย่างมาก ขณะที่ทุกคนกำลังหลงรักพิมพ์ชนก ทิพย์อาภาก็ตั้งครรภ์ให้กำเนิดบุตรสาวชื่อ เขมจิรา (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) ทิพย์อาภาเลี้ยงดูลูกแบบตามใจ จนเขมจิรากลายเป็นเด็กเอาแต่ใจ และชอบกลั่นแกล้งพิมพ์ชนก หลายปีผ่านไปพิมพ์ชนกกับเขมจิราเติบโตเป็นสาวสวย พิมพ์ชนกสวยเรียบร้อยอยู่ในโอวาท ตั้งใจเรียน ไม่เที่ยวเตร่ ไม่สนใจเรื่องไร้สาระ แม้มีหนุ่มๆ มาจีบ แต่เธอก็ไม่สนใจ จนทำให้คุณพงษ์ผู้เป็นปู่รักเธอยิ่งนัก พิมพ์ชนกเรียนจบพยาบาลได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาลเอกชนพร้อมกับ ริสา (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) เพื่อนที่เรียนมาด้วยกัน 

ทั้งสองได้พบกับ อานนท์ (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) นายแพทย์หนุ่มหล่อ อานนท์ถูกชะตากับพิมพ์ชนก แต่เธอไม่รู้สึกอะไรด้วย ตรงข้ามกับริสาที่หลงรักอานนท์เมื่อแรกเห็น ขณะที่ชีวิตเขมจิราตรงข้ามกับพิมพ์ชนกอย่างสิ้นเชิง เธอสวยเปรี้ยวจัดจ้าน ไม่สนใจเรียน ชอบเที่ยวเตร่บริหารสเน่ห์ เขมจิราได้พบกับ พลาทิป (สพล อัศวมั่นคง) เพลย์บอยหนุ่ม จนมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง โดยเขมจิราบอกพลาทิปว่าเธอชื่อ ‘’พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์” เขมจิราในคราบของพิมพ์ชนกกับพลาธิปตกลงคบหากันแบบไม่เปิดเผย พลาทิปตั้งใจหยุดหัวใจไว้ที่เขมจิรา จึงพาเธอไปแนะนำให้ ศักดิ์ (ตฤณ เศรษฐโชค) กับ นารี (ปิยะดา เพ็ญจินดา) พ่อแม่ของตนรู้จัก พร้อมทั้งอวดกับ ธนาคิม (ธันวา สุริยจักร) เพื่อนรักที่กำลังเรียนอยู่ต่างประเทศว่า ถ้าธนาคิมกลับมาจะแนะนำให้รู้จักกับว่าที่เจ้าสาวของเขาที่ชื่อว่า “พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์” ต่อมาหมออานนท์แวะมาหาพิมพ์ชนกที่บ้านแล้วได้พบเขมจิรา ก็ตกหลุมรัก 

ส่วนเขมจิราเองก็สนใจหมออานนท์ เพราะเริ่มเบื่อพลาทิป จึงตัดสินใจบอกเลิกพลาทิปไปคบกับหมออานนท์ ทำให้พลาธิปเสียใจ ดื่มเหล้าจนขาดสติขับรถชนเสียชีวิต เขมจิรารู้ข่าวพลาทิปทางหน้าหนังสือพิมพ์ ก็พยายามซ่อนอาการไว้ไม่ให้ใครรู้ พ่อของพลาทิปส่งข่าวการเสียชีวิตของพลาธิปให้ธนาคิมรู้ในวันที่เขาเรียนจบเดินทางกลับมาประเทศไทย ธนาคิมเสียใจแทบช็อค ศักดิ์กับนารีตัดสินใจทิ้งทุกอย่างเดินทางไปทำใจที่ต่างประเทศ ทำให้ธนาคิมแค้นใจพิมพ์ชนก ที่ทำให้ครอบครัวผู้มีพระคุณ ซึ่งช่วยเหลือเขากับ เอมอร (กันตา ดานาว) ผู้เป็นแม่มาตลอด ต้องพังทลาย เขาจำชื่อพิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์ ได้ไม่มีวันลืม และคิดแก้แค้นแทนเพื่อนรักให้สาสม 

รายชื่อนักแสดงนำในละคร หลงเงาจันทร์

 • ธันวา สุริยจักร รับบท ธนาคิม
 • แซมมี่ เคาวเวลล์ รับบท พิมพ์ชนก
 • พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ รับบท เขมจิรา
 • พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รับบท หมออานนท์
 • ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ รับบท ริสา
 • ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท เอกรัฐ
 • นุติ เขมะโยธิน รับบท นิติ
 • วัลวิภา โยคะกุล รับบท ทิพย์อาภา
 • สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท คุณพงษ์
 • ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบท คุณอารีย์
 • กันตา ดานาว รับบท เอมอร
 • อุ่นเรือน ราโชติ รับบท แอ๋ว
 • สพล อัศวมั่นคง รับบท พลาทิป (นักแสดงรับเชิญ)
 • ตฤณ เศรษฐโชค รับบท คุณศักดิ์ (นักแสดงรับเชิญ)
 • ปิยะดา เพ็ญจินดา รับบท คุณนารี (นักแสดงรับเชิญ)