รีเซต

เรื่องย่อ Shanghai Bund 2007 เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ หักเหลี่ยมมังกร

เรื่องย่อ Shanghai Bund 2007 เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ หักเหลี่ยมมังกร
6 ธันวาคม 2558 ( 12:13 )
4.8K

Shanghai Bund 2007 เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ หักเหลี่ยมมังกร

ออกอากาศทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 14.30 น.

ทางช่อง Now26 (ช่อง26)

Shanghai Bund 2007 เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ หักเหลี่ยมมังกร

 

 

                 นครเซี่ยงไฮ้ ทศวรรษ 1920 สิ้นสุดลง เรื่องราวกล่าวถึงทุกข์ภัยในนครเซี่ยงไฮ้ในทศวรรษที่ 1930 ยุคสมัยแห่งสังคมการค้าและกลุ่มชนผู้รักชาติ สี่เหวินเฉียง ซึ่งบ้านแตกสาแหรกขาดได้เดินทางระหกระเหินมายังนครเซี่ยงไฮ้ เพื่อพึ่งพาอาศัย ฟางเยี่ยนหยุน เพื่อนนักเรียนตามที่อยู่ที่เธอให้ไว้ ทันทีที่ สี่เหวินเฉียง ลงจากรถไฟก็พบเห็น ติงลี่ ซึ่งวางแผงขายผลไม้กำลังถูกเจ้าถิ่นเรียกค่าคุ้มครอง สี่เหวินเฉียง ซึ่งเปี่ยมด้วยน้ำใจเข้าไกล่เกลี่ยโดยไม่รู้ถึงความน่าสะพรึงกลัวของผู้มี อิทธิพลในนครเซี่ยงไฮ้ ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เองทำให้ สี่เหวินเฉียง และ ติงลี่ รู้จักและคบกันเป็นสหาย หลังจากที่ สี่เหวินเฉียง ตามหา ฟางเยี่ยนหยุน พบแล้วจากความช่วยเหลือของ ฟางเยี่ยนหยุน ทำให้ สี่เหวินเฉียง ได้ทำงานที่โรงภาพยนตร์เหม่ยหัว สี่เหวินเฉียง มีความรู้สึกว่าโรงภาพยนตร์เหม่ยหัวไม่ใช่โรงภาพยนตร์ธรรมดา แต่เป็นหอการค้าซึ่งอยู่ภายใต้การนำของ เฝิงจิ้งเหยา สี่เหวินเฉียง ยึดมั่นเจตคติที่ว่า “สะอาด สะอาดด้วยเนื้อแท้”


                 แม้ว่า สี่เหวินเฉียง ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางอบายมุขแต่ สี่เหวินเฉียง ก็ยืนกรานที่จะไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งเลวร้าย นึกไม่ถึงว่าทุกอย่างกลับไม่เป็นไปตามที่คิด นับตั้งแต่ เฝิงจิ้งเหยา พบเห็น สี่เหวินเฉียง และติงลี่ เฝิงจิ้งเหยา ก็มีความรู้สึกที่ดีต่อคนทั้งสองขึ้นมาทันที โดยเฉพาะ สี่เหวินเฉียง ซึ่งเคยช่วยชีวิต เฝิงเชิงเชิง ลูกสาวหัวแก้วหัว แหวนของ เฝิงจิ้งเหยา ที่ ถสถานีรถไฟไว้ ส่วนตัวของ เฝิงเชิงเชิง เองก็เกิดความรู้สึกประทับใจ สี่เหวินเฉียง ไม่น้อยเช่นเดียวกัน


                 เฝิงจิ้งเหยาล่วงรู้ถึงความคิดและเจตคติ ของ สี่เหวินเฉียง และจากการเกลี้ยกล่อมของ เฝิงเชิงเชิง เฝิงจิ้งเหยา ตัดสินใจยกตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ให้ สี่ เหวินเฉียง ดูแลการค้าสุจริต ส่วน ติงลี่ ดูแลโรงภาพยนตร์เหม่ยหัว และโรงภาพยนตร์ลี่ตูที่เพิ่งซื้อเอาไว้ ทำให้ สี่เหวินเฉียง และติงลี่ สหายซึ่งนับถือกัน ประดุจพี่น้องนั้น เส้นทางของทั้งสองนั้น คนหนึ่งเดินตามทำนองคลองธรรม ส่วนอีกคนสู่เส้นทางที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย แต่ถึงกระนั้นก็ตามผลงานของ คนทั้งสองก็เป็นที่พึงพอใจของ เฝิงจิ้งเหยา เป็นอันมาก


                 เฝิงจิ้งเหยา มีความปรารถนาที่จะดำรงตำแหน่งประธานอุตสาหกรรมจีน ดังนั้นจึงแอบติดต่อประธานอุตสาหกรรมต่างชาติเพื่อให้การสนับสนุนตน ดูแปง ประธานอุตสาหกรรมฝรั่งเศส และมอริสประธานอุตสาหกรรมอังกฤษ ต่างรู้ดีว่า เฝิงจิ้งเหยา มีความปรารถนาที่จะดำรงตำแหน่งประธานอุตสาหกรรมจีน ด้วยเหตุนี้ทั้งสองจึงแสวงหาประโยชน์จากความปรารถนาของเฝิงจิ้งเหยา โดยการให้ เฝิงจิ้งเหยา ออกหน้าทำสิ่งมากมาย เฝิงจิ้งเหยาเกิดความเอือม ระอา สี่เหวินเฉียง ที่หลายต่อหลายครั้งปฏิเสธไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่ง ในเวลาเดียวกัน สี่เหวินเฉียง และเฝิงเชิงเชิงได้คบหากันจนรักมั่นต่อกัน ทำให้สี่ เหวินเฉียงยากนักที่จะเลือกระหว่างความรักและคุณธรรม


                 ความหัวรั้นของสี่เหวินเฉียงทำให้ติงลี่ วางตัวลำบาก คนหนึ่งคือเ ฝิงจิ้งเหยา ซึ่งเป็นเจ้านาย ส่วนอีกคนคือสี่เหวินเฉียง ซึ่งนับถือดุจพี่ชาย ติงลี่ปรารถนา ให้สี่เหวินเฉียงโอนอ่อนผ่อนตามเฝิงจิ้งเหยา ถ้าหากพวกเราสองพี่น้องร่วมมือกันแล้วจะต้องยิ่งใหญ่ในนครเซี่ยงไฮ้อย่างแน่นอน


                 เมื่อเฝิงจิ้งเหยา ทราบว่าบรรดาประธานอุตสาหกรรมต่างชาติใช้ตนเป็นเครื่องมือ โดยไม่ให้การสนับสนุนตามที่ตั้งใจไว้ เฝิงจิ้งเหยาจึงตัดสินใจเข้ากับ ชาวญี่ปุ่น สี่เหวินเฉียง คัดค้านการตัดสินใจของเฝิงจิ้งเหยา การทำเช่นนี้นั้นเป็นการขายชาติ เมื่อสี่เหวินเฉียงเห็นเพื่อนถูกกำจัดไปทีละคนๆ ในที่สุดก็ทำ ให้สี่เหวินเฉียงสุดที่จะทนต่อไปได้จึงตัดขาดความสัมพันธ์กับ เฝิงจิ้งเหยา เฝิงจิ้งเหยาห้ามไม่ให้สี่เหวินเฉียง และเฝิงเชิงเชิงคบหากันต่อไป จากนั้นก็มี คำสั่งให้ติงลี่กำจัดสี่เหวินเฉียง


                 นครเซี่ยงไฮ้ต้องเผชิญกับมรสุมอันยิ่งใหญ่ เฝิงเชิงเชิง ต้องเผชิญความทุกข์ระทมที่สุดในชีวิต ชายสองคนที่เธอรักมากที่สุดบาดหมางกัน เธอต้องทนดูเฝิงจิ้งเหยาผู้เป็นพ่อ และสี่เหวินเฉียงชายคน รักห้ำหั่นกัน ในเวลาเดียวกัน ติงลี่ตามหาสี่เหวินเฉียงพบในที่สุด ติงลี่ไม่เพียงไม่ฆ่าสี่เหวินเฉียงตามคำสั่งของเฝิงจิ้งเหยา ทั้งยังช่วยสี่เหวินเฉียงหลบหนี ไปฮ่องกงอีกด้วย ที่ฮ่องกง สี่เหวินเฉียงได้รู้จักกับอาตี้ สี่เหวินเฉียงใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ในที่สุดสี่เหวินเฉียงก็ตกล่องปล่องชิ้นอยู่กินกับอาตี้หญิงสาวซึ่งมี จิตใจ ดีงามฉันท์สามีภรรยา แต่วันเวลาแห่งความสุขช่างแสนสั้น เฝิงจิ้งเหยาส่งคนไปกำจัดสี่เหวินเฉียง ทำให้อาตี้รวมทั้งอาจง และอาหัวพี่ชายของอาตี้ ถูกฆ่าตาย ส่วนสี่เหวินเฉียงรอดตายเอาชีวิตรอดไปได้ สี่เหวินเฉียงตัดสินใจล้างแค้นให้ครอบครัว


                 อีกด้านหนึ่งนั้น เฝิงเชิงเชิงหารู้ไม่ว่าพ่อส่งคนไปกำจัดสี่เหวินเฉียง ต่อมาเฝิงเชิงเชิงก็ล่วงรู้ความจริงว่าสี่เหวินเฉียงแต่งงานมีครอบครัวแล้ว ด้วยความผิด หวังเฝิงเชิงเชิงจึงตัดสินใจแต่งงานกับติงลี่!


                 งานแต่งงานของเฝิงเชิงเชิง และติงลี่จัดขึ้นที่โบสถ์ เฝิงจิ้งเหยาต้องมาร่วมงานแต่งงานลูกสาวอย่างแน่นอน เมื่อรู้เช่นนั้นสี่เหวินเฉียงจึงรีบรุดไปที่โบสถ์ ทันที การปรากฏตัวของสี่เหวินเฉียงได้สร้างความตกตะลึงให้ทุกคนเป็นอันมาก สี่เหวินเฉียงเดินเข้าหาเฝิงจิ้งเหยา ไม่นานนักเสียงปืนก็ดังรัวขึ้นมา