รีเซต

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
1 มิถุนายน 2564 ( 05:00 )
980

เรื่องย่อละคร ผู้ดีดงอิโด่ย ช่อง 7HD  ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 นี้ นำแสดงโดย ภูมิ เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ และ แบมแบม ณศมน นิยมเดชา มาประกบคู่ครั้งแรก ซิตคอมเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) หนุ่มนักเรียนนอกหัวสูง ที่ถูกพ่อแม่ดัดนิสัย ให้ไปใช้ชีวิตในชุมชนดงอิโด่ย แดชจำใจต้องทำตามคำสั่งพ่อกับแม่เพื่อมรดกก้อนโต แต่มันกลับไม่ง่าย เพราะด่านมหาโหดที่เขาต้องผ่านไปให้ได้ก็คือ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) อบต.สาวห้าว คู่อริของเขา งานนี้เรื่องราวสุดอลหม่าน และความรักสุดอลวนจึงบังเกิดขึ้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ผู้ดีดงอิโด่ย ช่อง 7HD

เมื่อผู้ดีตีนแดงที่หลงตัวเองเป็นที่สุด ถูกส่งให้มาอยู่ต่างจังหวัดสุดกันดารอย่าง “ดงอิโด่ย” เป็นเวลา 1 ปี หรือจนกว่าจะได้รับการยอมรับจาก “เธอ” ผู้ทำทุกวิธีเพื่อไล่เขาไป บทพิสูจน์ “ความดี” และความเป็น “ผู้ดี” จึงเริ่มขึ้น!

“อยากได้เงินใช่มั้ย จะเอาเท่าไหร่ก็บอกมา" คำพูด และสายตาเหยียดหยามของ แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์) หนุ่มนักเรียนนอกหน้าตาดี ดีกรีลูกเศรษฐีมีชาติตระกูล ที่ภายนอกดูเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว ทำให้ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน นิยมเดชา) อบต.สาวจากพื้นที่ห่างไกลมหานครนับร้อยกิโลฯ โมโหเลือดขึ้นหน้า เพราะแดชเพิ่งขับรถประมาทจนเกือบชนกับรถของเธอ ผ้าฝ้ายประกาศกร้าวไม่ยอมรับเงิน แถมยังเตะก้นแดชจนเป็นที่ขบขัน และอับอายไปทั่ว การกระทำของแดชถูกถ่ายคลิปแชร์ว่อนโซเชียล สร้างความอับอายให้พ่อแม่ของแดชซึ่งเป็นเศรษฐีผู้ดีเก่า แดชจึงถูกพ่อส่งตัวไปดัดนิสัยที่ ดงอิโด่ย

ก้าวแรกที่แดชเหยียบดงอิโด่ยก็เกิดเรื่องวุ่นวาย แดชต้องตามหา ลุงมังคุด รุ่นพี่ของพ่อ ที่จะเป็นคนสอนให้แดชเป็นคนดีเหมือนที่เคยสอนพ่อ แดชต้องทำให้ชาวบ้านกับผู้นำชุมชนดงอิโด่ย เซ็นรับรองความประพฤติของเขาในสมุดพกให้ได้ เพราะถ้าหนีกลับ เขาต้องโดนตัดออกจากกองมรดก! และแดชยังเจอ ลุงละมุด (กษาปณ์ จำปาดิบ) ชายวัยกลางคน ที่กำลังทำพิธีกรรมแปลก ๆ ให้ เม่น (บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) หนุ่มหลงยุคที่ชอบแต่งตัวสไตล์ซุปตาร์ยุค 90 กับ แหลม (ลีวายส์-อินฑัช เตชะเกิดกมล) ลูกพี่ลูกน้องของเม่น ทั้งสามหาว่าแดชเป็นตัวซวย จึงพยายามแย่งกระเป๋า จนเกิดอุบัติเหตุกระเป๋าของแดชกระแทกลุงละมุดจนสลบ แดชฉวยโอกาสวิ่งหนีจนไปเจอผ้าฝ้ายอริตัวร้าย แดชกับผ้าฝ้ายปะทะคารมกันอย่างไม่มีใครยอมใคร จน กำนันสวย (ปราบ ยุทธพิชัย) อดีตกำนันพ่อของผ้าฝ้ายต้องช่วยห้าม ไม่ทันไรแหลมก็วิ่งมาฟ้องทุกคนว่าแดชทำให้ลุงละมุดตาย! แดชตัดสินใจตามผ้าฝ้ายไปที่วัด เพราะไม่เชื่อว่าตัวเองทำคนตายจริง ๆ แต่กลับพบว่าศพลุงละมุดหายไป ชาวดงอิโด่ยพากันแยกย้ายตามหาศพลุงละมุด ระหว่างนั้น แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา จิตรภักดี) แฟนสาวไฮโซของแดชก็ปรากฏตัวขึ้น สร้างความแปลกใจให้กับทุกคน โดยเฉพาะ ฟั่น (โตส-อัครัช จิตตะศิริ) น้องชายแท้ ๆ ของผ้าฝ้าย อดีตนักเลงหัวไม้กลับใจกลายเป็นอปป้าเกาหลีแสนสุภาพ เพราะแคลร์คือดอกแคแฟนเก่าสมัยเรียน ที่เคยพบรักกันในร้านส้มตำรสแซ่บ ตามประสาสาวแสบแบบอีสาน แต่ไหงวันนี้ดอกแคกลายเป็นแคลร์คุณหนูไฮโซไปซะแล้ว!

เหตุการณ์วันแรกที่แดชมาดงอิโด่ยกลายเป็นความชุลมุนวุ่นวาย เมื่อเขาต้องช่วยทุกคนตามหาศพ ก่อนจะพบว่าเป็นความเข้าใจผิด เพราะลุงละมุดยังไม่ตาย จบเรื่องลุงละมุด แดชก็ยังหาลุงมังคุดไม่เจอ แดชไม่กล้ากลับบ้าน เพราะรู้ว่าพ่อต้องส่งเขากลับมาที่นี่อีก แถมยังโดนชาวบ้านไล่ออกจากหมู่บ้าน เพราะแดชกับแคลร์ชอบสร้างความวุ่นวายให้ชาวบ้าน แต่ก็มักถูกผ้าฝ้ายขัดขวางไว้ทุกครั้ง กระทั่งผ้าฝ้ายนำสมุดพกของแดช ที่แดชต้องให้ผู้นำชุมชนเซ็นรับรองความประพฤติออกมาโชว์ทุกคน พร้อมทั้งแฉเรื่องที่เขาโดนพ่อแม่ตัดหางปล่อยวัด และถูกส่งมาที่ดงอิโด่ยเพื่อดัดนิสัย หลวงพ่อมังคโล (พวง เชิญยิ้ม) พระอาจารย์ที่ชาวดงอิโด่ย ศรัทธาจึงเฉลยว่าตนคือ ลุงมังคุด หลังจากรู้ว่าแดชเป็นหลาน หลวงพ่อจึงเรียกทุกคนมาประชุม พร้อมมอบอำนาจการเซ็นสมุดพกของแดชให้ผ้าฝ้ายเป็นคนดูแล จากนี้ชะตาชีวิตแดชในกำมือผ้าฝ้าย จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามลุ้นกันต่อได้ใน “ผู้ดีดงอิโด่ย” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 นี้

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.1 วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564

แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) หนุ่มลูกผู้ดีนักเรียนนอก ร่ำรวย ขับรถประมาทจนเกือบชนกับรถของ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) อบต.สาว แดชกล่าวหาว่าฝ้ายอยากได้เงิน จนผ้าฝ้ายปรี๊ด! เตะตูดสั่งสอนแดช เหตุการณ์ทั้งหมดถูกถ่ายคลิปไว้และกระจายว่อนอินเทอร์เน็ตไปทั่ว ทำให้แดชถูกส่งมาดัดสันดานที่ดงอิโด่ย พร้อมเงื่อนไขต้องทำให้ผู้นำและชาวบ้านที่นั่นเซ็นยืนยันพฤติกรรมว่าเป็นคนดีให้ได้ แล้วมรดกทั้งหมดจะตกเป็นของแดช ที่นี่แดชเจอกับผ้าฝ้ายอริตัวร้ายที่ทำให้แดชต้องมาใช้ชีวิตลำบาก - - ด้าน แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) แฟนสาวไฮโซของแดช เก็บกระเป๋าเสื้อผ้าตามแดชมายู่ที่ดงอิโด่ยเพราะหวังพิชิตใจ แต่ก็มาเจอ ฟั่น (โต๊ส-อัครัช) แฟนเก่าสมัยเรียนเข้าใจผิดคิดว่าแคลร์มาง้อขอคืนดี แคลร์เสนอแผนการให้แดชอัดคลิปสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ดังกว่าคลิปเก่า โดยหลอกใช้ชาวบ้านเป็นเครื่องมือ งานนี้จะสำเร็จมั้ย ? ต้องลุ้น

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.2 วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) ไม่พอใจที่ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ใช้ให้ทำงานต่าง ๆ นา ๆ ความไม่ได้เรื่องของแดช เผลอทำผ้าฝ้ายสินค้าที่เป็นธุรกิจชุมชนของชาวบ้านเสียหาย ผ้าฝ้ายโมโหหนักมาก ด้าน เม่น (บอส-นวไพบูลย์) อยากไปกรุงเทพฯ จึงช่วยวางแผนให้แดชได้ลายเซ็นไว ๆ โดยให้แดชแกล้งมีน้ำใจกับชาวบ้านและเม่นกับ แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) จะช่วยสร้างสถานการณ์ให้ ทุกอย่างไปตามแผนที่วางไว้ ชาวบ้านเริ่มชื่นชมแดชที่มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น แต่ผ้าฝ้ายยังไม่เชื่อจึงกุเรื่องไฟไหม้กุฏิวัดลองใจแดช แต่แดชก็เอาตัวรอดมาได้ แถมยังทำให้ผ้าฝ้ายคิดว่าแดชเป็นคนดีแล้วด้วย ทุกคนยอมเซ็นลายเซ็นให้แดช แดชใจหายไม่คิดว่าจะได้กลับบ้านไวขนาดนี้ พวกชาวบ้านรวมตัวกันจะเซอร์ไพรส์ฉลองที่แดชได้กลับบ้าน แต่กลับได้ยินแดชกับแคลร์พูดเรื่องแกล้งเป็นคนดี และพูดจาดูถูกรังเกียจที่นี่ ทุกคนโกรธที่แดชกับแคลร์มาหลอกลวงกัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ? ห้ามพลาด!

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.3 วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564

ความโลภไม่เอาใครออกใคร แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) เห็น เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) มีเงินใช้ไม่ขาดมือเพราะปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้าน จนเป็นเหมือนขุมทรัพย์ของชาวดงอิโด่ย แหม่...มีเงินใช้แถมยังได้เป็นที่ต้องการ แดชจะพลาดได้ไง ? แดชจึงตั้งโต๊ะปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้าน โดยมี เจ๊หงส์ (เดียร์-ปริษา) เป็นหัวคิวให้ เฮียง้อโกรธมากที่แดชมาปล่อยเงินกู้แข่ง นานวันเข้าแดชยิ่งถลำลึกเมื่อชาวบ้านไม่มีเงินจ่าย แดชขู่จะยึดเอาที่นาไปขาย ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ตัดสินใจคืนเงินที่ชาวบ้านยืมมาให้ แดชเริ่มคิดได้และจะไม่ปล่อยเงินกู้เพิ่ม แต่ก็ต้องจำใจปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้านรายสุดท้ายเพราะสงสาร โดยไม่รู้ว่านั่นคือนกต่อที่เฮียง้อใช้มาหลอกเอาเงิน 

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.4 วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

ไฟฟ้าสำคัญไฉน? เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) ลักต่อไฟจากเสาไฟฟ้า เพื่อเอาลำโพงมาเปิดร้องเพลงจีบ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ทำให้เสียงดังหนวกหูชาวบ้าน แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) รำคาญจึงใช้ลำโพงวัดพูดแทรกให้เฮียง้อหยุด อยู่ ๆ ไฟกระพริบทั้งหมู่บ้านและดับลง เพราะหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด เมื่อไม่มีไฟฟ้าใช้ชาวบ้านก็เริ่มลำบาก - - ส่วน ลุงละมุด (อ๋อง-กษาปณ์) ทำพิธีเสกน้ำพรายให้ น้าแต๋ว (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา) ใช้เผด็จศึก กำนันสวย (ปราบ ยุทธพิชัย) ในคืนนี้ เพื่อสร้างสถานณ์ให้ทั้งคู่ ลุงละมุดจึงทำทุกวิถีทางให้ไฟฟ้ายังไม่มา งานนี้ดงอิโด่ยจะวุ่นวายแค่ไหน ต้องดู 

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.5 วันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2564

โดน แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) ดูถูกว่าโง่! ไม่เคยเห็นเมืองกรุง แถมยังพูดไทยคำอังกฤษคำใส่ ทำเอา เม่น (บอส-นวไพบูลย์) กับ ฝน (ปลายฟ้า ศิระอาชา) โมโหหนัก จึงร่วมมือกันแก้แค้นเอาคืนแคลร์ - - ด้าน แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) กับ เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) หลังถูก ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ต่อว่าเรื่องสัญญาเงินกู้ครั้งก่อนทำนาบนหลังคน แดชไม่เข้าใจคิดว่าชาวบ้านทำนาก็รวยได้ พอดีกับที่ เฮียหงวน มาโฆษณาเกี่ยวกับเกษตรที่ทำให้รวยได้เพียงแค่เซ็นสัญญา ทำให้แดชอยากเอาชนะผ้าฝ้าย จึงร่วมมือกับเฮียง้อสนับสนุนให้ชาวบ้านมาทำสัญญากับเฮียหงวน โดยที่ไม่รู้ว่านั้นคือเกษตรพันธะสัญญา สัญญาที่มีเจตนาแอบแฝง

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.6 วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564

อยู่ดงอิโด่ยมาสักพักแต่ แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) ก็ยังไม่ชินกับความเป็นอยู่ของคนที่นี่ ยิ่งมีการจัดประชุมให้ความรู้ปราชญ์ชาวบ้านเรื่องสมุนไพร โดยมี ฟั่น (โตส-อัครัช) เป็นผู้บรรยาย แดชยิ่งไม่สนใจที่จะเข้าร่วม เพราะคิดว่าเป็นความรู้ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ในยุคปัจจุบันนี้แล้ว แต่สุดท้ายก็ถูก ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) บังคับให้เข้าอบรมอยู่ดี ระหว่างที่ฟั่นกำลังพาชาวบ้านเข้าป่าเพื่อให้ความรู้และสาธิตวิธีใช้สมุนไพรต่าง ๆ แดชก็หาทางแอบหนีจนหลงป่าไปด้วยกันกับผ้าฝ้าย เหตุการณ์ยิ่งเลวร้ายเมื่อผ้าฝ้ายเกิดไข้ขึ้นกระทันหัน แดชจะแก้ไขสถานการณ์ยังไง ?

 

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.7 วันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2564

ดีกรีนักศึกษาจบเมืองนอก ทำให้ แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) คิดว่าตัวเองเก่งและฉลาดกว่าใคร จึงพยายามทำให้ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ยอมรับในตัวเขาให้ได้ ผ้าฝ้ายหลอกท้าแดชขนขี้ไก่เพื่อพิสูจน์ตัวเอง แถมยังให้แดชทำคลังอาหารปลาเพราะต้องการให้รู้จักการศึกษานอกโรงเรียน แต่แดชกลับคิดแต่จะเอาชนะจึงแอบใส่สารอาหารเร่งปลาให้โตเร็ว ทำให้ปลาลอยเต็มบ่อและกำลังจะตาย อีกด้าน เจ้หงส์ (เดียร์-ปริษา) กับ น้าแต๋ว (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา) พา เม่น (บอส-นวไพบูลย์) กับ ฝน (ปลายฟ้า ศิระอาชา) มาสมัครคัดตัวเป็นนักแสดงกับโมเดลลิ่ง แต่โดนเก็บค่าสมัครแพงหูฉี่ ทั้งคู่ไม่ท้อหาเงินค่าสมัครมาจนได้ ฝนเห็นท่าไม่ดีโมเดลลิ่งดูไม่ชอบมาพากล งานนี้ต้องวางแผนจับโป๊ะ!

 

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.8 วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564

สุขภาพของทุกคนเป็นเรื่องสำคัญ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน)กับ ฟั่น (โตส-อัครัช) รับบทอสม.หรือ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ดูแลและให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดการสุขภาพของคนในชุมชน แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) กินอาหารที่ น้าแต๋ว (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา) ทำใส่บาตร แต่อาหารเค็มมากจนกินไม่ได้ จึงบอกน้าแต๋วให้แก้ไขเพราะเกรงว่าไม่ดีต่อสุขภาพ แต่น้าแต๋วไม่ยอมรับทั้งคู่ทะเลาะกัน แดชจึงวางแผนแกล้งกระอักเลือดหลังจากกินอาหารต่อหน้าน้าแต๋วจนน้าแต๋วลม - - แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) เริ่มหึงหวงที่ ฝน (ปลายฟ้า ศิระอาชา)พยายามเดินหน้าจีบฟั่นจึงหาทางขัดขวาง ยิ่งฟั่นกับแคลร์คุยกันเหมือนรู้จักกันมาก่อน แถมยังดูมีพิรุธลับ ๆ ล่อ ๆ ยิ่งทำให้ฝนแน่ใจว่าทั้งคู่ต้องรู้จักกันมาก่อน 

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.9 วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564

แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) เริ่มสนิทกับ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) มากขึ้น เขาพยายามปรับตัวเข้ากับคนในชุมชนและเรียนรู้เกี่ยวกับการทำเกษตร แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) หวงไม่อยากให้ทั้งคู่สนิทกัน จึงร่วมมือกับ เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) พังแปลงผักที่แดชกับผ้าฝ้ายช่วยกันปลูกจนเละ แดชโมโหมากและคิดว่าเป็นฝีมือผ้าฝ้าย - - ด้าน น้าแต๋ว (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา) ก็หึงหวง กำนันสวย (ปราบ ยุทธพิชัย) จีบ เจ๊หงส์ (เดียร์-ปริษา) จึงวางแผนกำจัดศัตรูหัวใจใส่ยาถ่ายในน้ำให้เจ๊หงส์กิน ส่วน เก๋า (ศรีหลอด เชิญยิ้ม) ก็อยากกำจัดกำนันสวยเพื่อจีบแต๋ว แต่ทั้งเก๋าและน้าแต๋วดันเผลอกินน้ำผสมยาถ่ายซะเอง 

 

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.10 วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564

ดงอิโด่ยมีหัวขโมย ! เมื่อหลวงพ่อนำหีบโบราณที่ใส่สิ่งมีค่าที่สุดในวัดมาฝาก เต็ง (โยกเยก เชิญยิ้ม) ทำความสะอาดแต่หีบนั้นหายไป ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) กับ แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) จึงต้องช่วยกันออกตามหา งานนี้จะจับตัวหัวขโมยได้มั้ย ? ห้ามพลาด - - ส่วน เจ๊หงส์ (เดียร์-ปริษา) ช่วงนี้งกขึ้นเป็นพิเศษ จน เม่น (บอส-นวไพบูลย์) กับ แหลม (ลีวายส์-อินฑัช) ทนไม่ไหว หอบเสื่อกับหมอนมาขออยู่ร้าน น้าแต๋ว (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา) ฝน (ปลายฟ้า ศิระอาชา) กับ ฟั่น (โตส-อัครัช)พยายามเกลี่ยกล่อมเม่นกับแหลมให้กลับไปหาเจ๊หงส์ แต่ทั้งคู่ไม่สนใจ เจ๊หงส์แอบฟังอยู่เสียใจ

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.11 วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

ลุคสาวห้าวทะมัดทะแมงแถมไม่มีฝีมือปลายจวัก ทำให้ใคร ๆ มอง ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ไม่ค่อยมีความเป็นผู้หญิง คำพูดคำแซวต่าง ๆ นานา สร้างรอยแผลเล็ก ๆ ในใจ ทำให้ผ้าฝ้ายตัดสินใจปรับลุคตัวเองเป็นสาวสวยจนทุกคนตะลึง ไม่พอผ้าฝ้ายยังให้ กำนันสวย (ปราบ ยุทธพิชัย) นัดเดทกับปลัดหนุ่มสุดหล่อเพื่อสานสัมพันธ์อีก แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) กังวลจนเก็บไปฝัน ท่ามกลางปัญหาของดงอิโด่ยที่ถูกทิ้งไว้ยังไม่ได้รับการแก้ไข - - ส่วน เม่น (บอส-นวไพบูลย์) ก็เจ็บใจที่โดนดูถูกสไตล์การแต่งตัวเชยล้าสมัย จึงขอให้แดชกับ ฟั่น (โตส-อัครัช) ช่วยกันเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวให้ หล่อ ดูดี สะดุดตา จนโมเดลลิ่งดังเรียกตัว

 

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.12 วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) ไม่สบายไข้ขึ้น ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) เป็นห่วงดูแลไม่ห่าง จน เม่น (บอส-นวไพบูลย์) สงสัยว่าทั้งคู่กำลังจะมีใจให้กัน เม่นถาม แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) ยังเป็นแฟนแดชอยู่มั้ย ? แคลเห็นผ้าฝ้ายดูแลแดชและได้ยินแดชละเมอถึงผ้าฝ้ายก็คิดว่าทั้งคู่ชอบกันจริง เม่นรู้เรื่องพยายามขัดขวางและปั่นแดชกับผ้าฝ้ายให้ผิดใจกัน - - ด้านแคลร์ไม่รู้สึกเสียใจที่แดชชอบผ้าฝ้าย แต่กลับโมโห ฟั่น (โตส-อัครัช)ที่ให้ ฝน (ปลายฟ้า ศิระอาชา) ขี่หลังเพราะข้อเท้าพลิก ฟั่นถามแคลร์ตรง ๆ เพราะเขาทำตัวไม่ถูก แคลร์กำลังสับสนว่าเธอชอบใครกันแน่ ฝนแนะนำให้จ้องตาทดสอบ ถ้าใจเต้นแรงกับใคร แสดงว่าคนนั้นคือคนที่ใช่ 

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.13 วันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม 2564

แหลม (ลีวายส์-อินฑัช) น้อยใจที่โดนล้อว่าไม่มีพ่อแม่ แถม เม่น (บอส-นวไพบูลย์) กับ เจ๊หงส์ (เดียร์-ปริษา) ก็ไม่สนใจ จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้าน พอเจอตัวเจ๊หงส์พยายามปลอบ แต่แหลมกลับพูดแทงใจดำทำให้เม่นพาลโกรธแหลมไปด้วย แหลมยืนยันว่ายังไม่อยากลับบ้าน แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) กับ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) เป็นห่วงกลัวว่าแหลมจะเตลิดหนีไป จึงเปิดใจคุยกันจนรู้ว่าแหลมอยากมีพ่อแม่ เพราะอยากรู้สึกถึงความอบอุ่นของครอบครัวเหมือนคนอื่น แดชกับฝ้ายจึงเสนอตัวเป็นพ่อแม่ให้แหลม - - ด้าน น้าแต๋ว (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา) ขาเจ็บเปิดร้านไม่ไหว ฟั่น (โตส-อัครัช) รีบพา เก๋า (ศรีหลอด เชิญยิ้ม) มาช่วยเพื่อให้ทั้งสองใกล้ชิดกัน แต่ แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) กลับคิดว่าฟั่นทำไปเพราะเป็นห่วง ฝน (ปลายฟ้า ศิระอาชา)

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.14 วันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม 2564

แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) รู้เรื่อง ลุงละมุด (อ๋อง-กษาปณ์) เป็นร่างทรงหลอกเอาเงินชาวบ้าน จึงวางแผนถ่ายคลิปแฉ โดยขอให้ เต็ง (โยกเยก เชิญยิ้ม)แกล้งเป็นร่างทรงเข้าแทน โดยไม่รู้ว่าเขาเองก็โดนลุงละมุดซ้อนแผนเช่นกัน ลุงละมุดเป่าหูเต็งให้ยอมเป็นร่างทรง เพราะรู้ว่าเต็งต้องการการยอมรับและเชื่อฟังจากทุกคน ถึงเวลาทำพิธีเต็งหักหลังแดช สั่งให้ชาวบ้านจับตัวแดชไปทำงานรับใช้ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ทุกอย่างเป็นไปตามแผนของลุงละมุด เต็งรู้สึกดีที่มีคนเคารพและอยากเป็นอาจารย์เต็งต่อ - - ส่วนเฮียง้อ (เต้-นันทศัย) กับ แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) ก็อยากได้การยอมรับและอยู่เหนือคนอื่น จึงร่วมมือกันวางแผนแจกเงินชาวบ้าน เพื่อซื้อเสียงเลือกตั้งครั้งต่อไป จนโดนชาวบ้านขับไล่

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.15 วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม 2564

แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) ดีใจเมื่อรู้ว่าพ่อแม่จะมาเยี่ยม เขาทำตัวโทรม ๆ เพื่ออ้อนขอเงินค่าขนมเพิ่ม เมื่อ เดชา (กลิ้ง-กฤตย์) กับ ศจี (เอ๋-วชิรา) มาถึงก็ได้รับความช่วยเหลือจาก ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ทั้งสองให้เงินเป็นค่าตอบแทนแต่ผ้าฝ้ายไม่รับ ผิดกับ เจ๊หงส์ (เดียร์-ปริษา) พอรู้ว่าพ่อแม่แดชรวยก็ขายของโก่งราคาให้ ผ้าฝ้ายรู้สึกว่าพ่อแม่แดชอวดรวย เจ๊หงส์ได้ใจร่วมมือกับ เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) ขี่จักรยานตัดหน้ารถเพื่อเรียกค่าเสียหายจากเดชากับศจี แต่ทั้งคู่ไม่ยอมจะเอาเรื่อง แถมพูดจารังเกียจดูถูกคนในหมู่บ้าน และตัดสินใจพาแดชกลับกรุงเทพ ฯ ด้าน ฝน (ปลายฟ้า ศิระอาชา) แกล้งเป็นโรคขาดรอยยิ้ม เพื่อเรียกความสนใจจาก ฟั่น (โตส-อัครัช) แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) หึงแต่ก็ไม่กล้าแสดงออก ฟั่นบอกฝนตรง ๆ ว่าเขาคิดกับเธอแค่พี่น้อง ฝนเศร้าที่โดนปฏิเสธ แต่ก็มี เม่น (บอส-นวไพบูลย์) ช่วยปลอบ แคลร์รู้ว่าต้องกลับกรุงเทพฯ พร้อมแดช จึงมาเคลียร์กับฟั่นแต่ทั้งสองกลับประชดกันไปมา

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.16 วันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม 2564

หลังจาก แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) กับ แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) ตกลงเลิกเป็นแฟนกันและเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ แดชเดินหน้าจีบ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) เก๋า (ศรีหลอด เชิญยิ้ม) เห็นจึงเอาไปบอก กำนันสวย (ปราบ ยุทธพิชัย) ว่าทั้งคู่กิ๊กกัน เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) แอบได้ยินเอาไปเล่าให้ ลุงละมุด (อ๋อง-กษาปณ์) ฟัง ลุงละมุดก็เอามาเม้ากับชาวบ้านต่อ จนแดชกับผ้าฝ้ายมาได้ยินเอง ส่วน เม่น (บอส-นวไพบูลย์) กับ ฝน (ปลายฟ้า ศิระอาชา) เจอแม่ค้าที่บอกว่าเป็นแม่ของแคลร์ แต่ถูกหวยเลยย้ายไปอยู่กรุงเทพ ฯ จึงเอามาเม้าต่อพร้อมโชว์รูปให้ดู ยิ่งเม่นมาได้ยินแคลร์คุยโทรศัพท์กับแม่ ก็ยิ่งมั่นใจและทำให้รู้เรื่องแคลร์โกหกว่าตัวเองเป็นไฮโซ เม่นปล่อยข่าวเรื่องแคลร์ไปทั่วเพื่อแก้แค้นแทนฝน เพราะเม่นก็ชอบฝนเช่นกัน จึงอยากให้ฝนสมหวังกับ ฟั่น (โตส-อัครัช) แดชเริ่มน้อยใจและกลัวผ้าฝ้ายจะหวั่นไหวกับคำนินทาของชาวบ้าน เพราะเขารู้ว่าผ้าฝ้ายแคร์และคิดว่าทุกคนเป็นคนในครอบครัว 

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.17 วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2564

แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) ประกาศความจริงให้ทุกคนรู้ว่าอดีตของเธอคือดอกแคลูกแม่ค้า และประกาศเคลียร์สถานะว่าเธอกับ แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) เลิกแล้ว เปิดทางให้แดชจีบ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) ได้อย่างเป็นทางการ ส่วนแคลร์จะเดินหน้าพิชิตใจ ฟั่น (โตส-อัครัช) ให้ได้เช่นกัน น้าแต๋ว (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา) ไม่พอใจมาก เพราะอยากได้ฟั่นเป็นลูกเขยคู่กับ ฝน (ปลายฟ้า ศิระอาชา) จึงหาทางขับไล่แคลร์ออกไปจากหมู่บ้าน แคลร์เสียใจที่เธอพยายามกลับตัวกลับใจ แต่ก็ไม่มีใครยอมรับเธออยู่ดี  ด้าน เฮียง้อ (เต้-นันทศัย) อิจฉาแดชอ้อนผ้าฝ้ายให้ดูแลป้อนข้าวให้ จึงคิดปรับตัวเป็นคนดีนุ่งขาวห่มขาวเพื่อเอาใจผ้าฝ้าย แต่ถึงเฮียง้อจะพยายามทำคะแนนกับผ้าฝ้ายยังไง ก็แต่มีแดชเป็นก้างขวางคออยู่ดี เฮียง้อจึงหลอกให้แดชดื่มน้ำส้มผสมยาถ่ายจนท้องเสีย และทากาวที่มือแดชจนทำให้ผ้าเสียหาย กำนันสวย (ปราบ ยุทธพิชัย) โมโหไล่แดชกลับไป ความสัมพันธ์ของผ้าฝ้ายกับแดชจะเป็นอย่างไร ต้องดู ?

 

เรื่องย่อ ผู้ดีดงอิโด่ย EP.18 (ตอนจบ) วันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน 2564

ในที่สุด แดช (ภูมิ-เกียรติภูมิ) ก็ได้ลายเซ็นในสมุดครบ ผ้าฝ้าย (แบมแบม-ณศมน) กับ ฟั่น (โตส-อัครัช) กังวลว่าแดชกับ แคลร์ (ใบหม่อน-กิตติยา) จะกลับกรุงเทพ ฯ แดชตัดสินใจจะบอกรักและขอผ้าฝ้ายแต่งงานต่อหน้าทุกคน แต่ผ้าฝ้ายเขินเลยเดินหนีออกมาก่อน ผ้าฝ้ายกังวลจึงมาปรึกษา เจ๊หงส์ (เดียร์-ปริษา) เรื่องแดชเป็นผู้ดีแต่ตัวเองเป็นแค่อบต.ชนบทไม่เหมาะสมกัน แดชโทร.ตามพ่อแม่มาดงอิโด่ย หนุ่ม ๆ ในหมู่บ้านถึงกับเซ็งที่รู้ข่าวว่าแดชจะให้พ่อแม่มาสู่ขอผ้าฝ้าย ทุกคนต่างกังวลแทนผ้าฝ้ายว่าแต่งงานไปเป็นสะใภ้ผู้ดีแล้วจะมีความสุขหรือไม่ ในขณะที่ผ้าฝ้ายกำลังลังเลกับอนาคตหลังแต่งงาน เดชา (กลิ้ง-กฤตย์) กับ ศจี (เอ๋-วชิรา) ก็มาสู่ขอผ้าฝ้ายกับ กำนันสวย (ปราบ ยุทธพิชัย) ถึงบ้าน พอได้ยินเดชากับศจีอยากให้ผ้าฝ้ายไปอยู่กรุงเทพ ฯ ผ้าฝ้ายจึงตัดสินใจจะไม่แต่งงานแล้วเดินหนีไป แดชมาตามง้อผ้าฝ้ายทั้งคู่พยายามทำความเข้าใจกัน แต่แดชกลับคิดว่าผ้าฝ้ายไม่ได้รักตนจริง ๆ จึงตัดสินใจจะกลับกรุงเทพ ฯ งานนี้ความรักของแดชกับผ้าฝ้ายจะลงเอยอย่างไร ? ห้ามพลาดชม! ผู้ดีดงอิโด่ย ตอนจบ

 

รายชื่อนักแสดง ผู้ดีดงอิโด่ย ช่อง 7HD

 • เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ รับบท แดช เดชพล
 • ณศมน นิยมเดชา รับบท ผ้าฝ้าย พันสิชา
 • อัครัช จิตตะศิริ รับบท ฟั่น ภานุพงศ์
 • กิตติยา จิตรภักดี รับบท ดอกแค / แคลร์
 • นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ รับบท เม่น
 • ปลายฟ้า ศิระอาชา รับบท น้ำฝน
 • นันทศัย พิศลยบุตร รับบท เฮียง้อ
 • ปริษา ทนาวิวัฒน์ รับบท เจ๊หงส์
 • ปราบ ยุทธพิชัย รับบท กำนันสวย
 • ดนยา รัตนธาดา รับบท น้าแต๋ว
 • กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท ลุงละมุด
 • พวง เชิญยิ้ม รับบท หลวงพ่อมังคโล / หลวงพ่อมังคุด
 • โยกเยก เชิญยิ้ม รับบท เต็ง
 • อินฑัช เตชะเกิดกมล รับบท แหลม
 • ศรีหลอด เชิญยิ้ม รับบท เก๋า
 • กฤตย์ อัทธเสรี รับบท ผู้กำกับเดชา
 • วชิรา เพิ่มสุริยา รับบท คุณหญิงศจี