รีเซต

เรื่องย่อ ยัยเป็ดขี้เหร่ UGLY BETTY THAILAND

เรื่องย่อ ยัยเป็ดขี้เหร่ UGLY BETTY THAILAND
27 สิงหาคม 2557 ( 16:18 )
42.3K

ยัยเป็ดขี้เหร่ UGLY BETTY THAILAND

ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 22.00-23.00 น.

ทางช่อง ไทยรัฐทีวี เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 9 มีนาคม 2558 

ตัวอย่างละคร

ยัยเป็ดขี้เหร่ UGLY BETTY THAILAND

          ซีรี่ส์ละครคอมเมดี้ ครบรส เมื่อเด็กสาวขี้เหร่แต่มากความสามารถ ต้องกลายมาเป็นเลขาฯของหนุ่มเจ้าสำราญที่กำลังจะก้าวขึ้นเป็นผู้บริหารบริษัทนำเข้าเครื่องสำอางแบรนด์ไฮเอนด์เต็มตัวแทนพ่อ งานนี้ใช่ว่าจะง่ายอย่างที่คิดเพราะแอบมีศึกแย่งชิงตำแหน่งเกิดขึ้น เธอจะรับมือกับศึกครั้งนี้ได้อย่างไร และเขาจะพิสูจน์ตัวเองได้หรือไม่

          เป็ด(เบบี้มายด์) เด็กสาวหน้าตาขี้เหร่แต่มีความสามารถ ตัดสินใจเริ่มหางานทำในตำแหน่งเลขานุการฯหลังเรียนจบบริหารดีกรีเกียรตินิยมเหรียญทอง แต่ไม่มีใครรับสักที่เพราะหน้าตาของเธอไม่เหมาะกับงานเลขานุการฯเอาเสียเลย จนกระทั่งเป็ดตัดสินใจไปฝากความหวังสุดท้ายไว้ที่ พอชช์ (POSH) บริษัทนำเข้าเครื่องสำอางแบรนด์ไฮเอนด์ ที่ดูยังไงก็ขัดกับภาพลักษณ์ของเธอ แต่หากที่นี่ไม่รับอีก เป็ดก็คงต้องกลับมาช่วยทำร้านลาบเป็ดของแม่ ดาวเรือง(สุวีรยา ทองมี) เหมือนเดิม

          ในที่สุดเป็ดก็ได้ทำงานที่บริษัทนี้สมใจ โดยไม่รู้ตัวว่าไปมีเอี่ยวกับเกมการเมืองในบริษัท ซึ่งมี บดินทร์ พีรมิตร(สุเชาร์ พงษ์วิไล) เป็นผู้บริหารใหญ่พร้อมกับงามแข(นิโคล เทริโอ) ภรรยาซึ่งคอยชี้นำสามีทุกอย่างโดยเฉพาะเรื่องลูกชาย ดนัย จอมเจ้าชู้ที่เพิ่งจะกลับมาจากอเมริกาเพื่อมาเป็นผู้บริหารคนต่อไปหลังจากที่บดินทร์จะประกาศวางมือ แต่นั่นก็กระทบกระเทือนถึงอำนาจของ ตระกูลพลากร ซึ่งถือหุ้นอีกครึ่งหนึ่งของบริษัทแต่กลับทำอะไรไม่ได้เพราะ อุดม และ สุพรรณี ที่เป็นเจ้าของหุ้นเดิมเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเครื่องบินตก มรดกก็เลยโอนถ่ายมายัง เมษา (อรนิชา กายคำ) ลูกสาวคนสุดท้องผู้อ่อนต่อโลกที่ดูยังไงก็ไม่สามารถขึ้นมาคุมบังเหียนได้แน่ๆ ส่วน มีนา(มาริสา อานิต้า) ลูกชายคนโตก็กลับทิ้งทุกอย่างหนีไปอยู่ต่างประเทศเสียก่อนด้วยเหตุกระทบกระทั่งกับครอบครัว จนสุดท้าย อลิซ (ซอนย่า คูลิ่ง) ลูกพี่ลูกน้องของตระกูลพลากร ซึ่งทั้งเก่งและมีความพร้อมมากกว่าใคร เสนอตัวเป็นนอมินีผู้บริหารของฝั่งพลากร แต่สุดท้ายก็ไม่ได้รับเลือกด้วยเหตุผลที่ว่าเธอไม่ใช่สายเลือดที่แท้จริงของอุดมและสุพรรณี และดนัยก็ได้ก้าวเข้ามาเป็นว่าที่ผู้บริหารของ พอชช์ (POSH) แทน ซึ่งต้องพิสูจน์ผลงานให้บดินทร์ได้เชื่อมั่นเสียก่อน ดนัยถึงจะได้เป็ผู้บริหารอย่างเต็มตัว แต่นั่นทำให้อลิซมีโอกาสในการช่วงชิงตำแหน่งคืนมา ด้วยการวางแผนชิงพื้นที่สื่อของชื่อตระกูลพลากรให้เมษาและตัวเองเป็นที่จดจำและพยายามทำให้ดนัยดูเป็นตัวห่วยในสายตาบดินทร์ให้ได้

           เป็ดเข้าทำงานเป็นเลขาฯของดนัยด้วยความสามารถด้านการจัดการของเธอเอง ซึ่งทำให้ อมิตา(ใหม่ สุคนธวา) สาวสวยผู้เคยช่วงชิงตำแหน่งนี้มาจากเธอ ไม่พอใจเพราะกลัวเป็ดจะมาแย่งงาน เพราะทุกวันนี้ก็เหมือนแค่มานั่งสวยไปวันๆ เป็ดรู้สึกเริ่มลำบากใจ เพราะดูเหมือนว่าคนในบริษัท ที่ส่วนใหญ่มีแต่พวกหรูเริ่ดไม่ค่อยยอมรับเธอ เว้นเสียแต่พวกแก๊งค์ปลวกที่เป็นชื่อเรียกกลุ่มสาวหน้าแปลก นำโดย แคท(เปรี้ยว AF2) สาวเหน่อราชบุรีผู้ช่วยสไตลิสท์ของ เจ๊โก้(ป๋อมแป๋ม นิติ) ตุ๊ดอีเว้นท์เมเนเจอร์ ช่างเม้าธ์เอาแต่ใจ ซึ่งเมื่อเป็ดหรือใครมีปัญหาก็จะถูกโยนเข้าไปในแก๊งค์ปลวกให้ช่วยเหลือกันอยู่เสมอ จนกลายเป็นสายสัมพันธ์เพื่อน ด้าน เต๋อ(นิธิพลธ์ ดุริยะสีห์สกุล) หนุ่มโก๋จริงใจจากร้านซ่อมคอมแถวบ้านเป็ด ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเป็ดมานานและอยากจะเขยิบความสัมพันธ์ให้มากขึ้น รู้สึกไม่พอใจที่เป็ดไปทำงานที่พอชช์เพราะกลัวว่าเธอจะเปลี่ยนไปเป็นสาวไฮโซเหมือนพวกนั้น แต่ เจต(สิทธิชัย เอี่ยมสะอาด)หลานตุ๊ดของเป็ดซึ่งเป็นลูกชายของ ไก่(วรุตม์ ภัทราเวสส์สกุล) พี่ชายเป็ด ที่มาไข่ทิ้งไว้ก็ช่วยเหลือเธอเต็มที่ เพราะอย่างน้อยก็หวังว่าจะได้แอบจิ๊กเครื่องสำอางค์ตัวอย่างมาใช้ฟรีๆ

          ในขณะที่เป็ดเริ่มแห้งเหี่ยวเพราะงานหนัก ก็ได้ นัท( ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์)เพื่อนร่วมคณะซึ่งเจอกันที่ร้านกาแฟบ่อยๆ คอยเป็นกำลังใจ ทำให้เต๋อไม่พอใจเท่าไหร่นักที่โดนแย่งความสำคัญ ด้านดนัยต้องเผชิญกับภารกิจใหญ่ตั้งแต่วันแรกที่ก้าวขึ้นมาเป็นว่าที่ผู้บริหารจนเกือบจะเซ เพราะจริงๆแล้วตัวเขาคิดว่าจะได้กลับมาทำงานสบายๆเหมือน โชติ(โจนาธาน โฮลแมน) เพื่อนสนิทของเขาที่คอยแต่เจ๊าะแจ๊ะกับลูกค้าสาวๆไปวันๆ แต่เพื่อทำให้พ่อเชื่อใจว่าเขาสามารถจะรับช่วงต่อได้จริงๆ จึงต้องพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง ซึ่งบ่อยครั้งก็ได้เป็ดมาช่วยจัดการงานต่างๆให้ลุล่วงเสมอ รวมทั้งลายเจ้าชู้ที่พยายามลดละเลิกด้วยการหันไปคบกับเมษา ลูกสาวของอีกบ้านซึ่งบดินทร์เห็นดีด้วยเพราะฝากฝังกับอุดม มาตั้งแต่เด็กว่าอยากเห็นสองตระกูลเป็นทองแผ่นเดียวกัน ซึ่งเข้าล็อคของอลิซที่จะใช้การแต่งงานของทั้งคู่ในการถ่ายหุ้นมาไว้กับพลากรให้มากที่สุดแต่ทุกอย่างต้องค่อยๆดำเนินไปตามแผนของเธออย่างแยบยล แต่ความสัมพันธ์นี้กลับถูกเบรคโดยงามแขซึ่งไม่ว่าจะยังไงก็ห้ามให้พลากรมาข้องเกี่ยวกับพีรมิตร และดูเหมือนว่าเธอกำลังกุมความลับอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการตายของอุดมและสุพรรณี รวมถึงการหนีออกจากบ้านไปของมีนา ทำให้อลิซเริ่มสงสัยในความลับของพีรมิตร อีกทั้งต้องขับเขี้ยวกับงามแข จนกลายเป็นสงครามคลื่นใต้น้ำแบบตัวแม่ของสองตระกูลในบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนี้

          เรื่องของดนัยเกือบจะไปได้ดี แต่เมื่อเขาเริ่มค้นพบนิสัยในด้านมืดของเมษาจึงพยายามถอนตัวออกมาแต่สองสาวตระกูลพลากรก็ไม่มีวันยอม พวกเธอจึงต้องร่วมมือกันใช้วิธีต่างๆให้ตัวเองได้สิ่งที่ต้องการคือหุ้นและตัวดนัย อีกทั้งตำแหน่งว่าที่ผู้บริหารเริ่มสั่นคลอน เมื่ออลิซสามารถทำให้ดนัยแพ้หมดรูปด้วยการแอบวางแผนล้มโครงการเมกะโปรเจคท์ของดนัย ซึ่งทำให้บริษัทเสียหน้าและนำมาซึ่งการเรียกร้องของเหล่าพนักงานให้ดนัยรับผิดชอบด้วยการลาออก ดนัยต้องเผชิญกับวิกฤติชีวิตครั้งสำคัญ ท่ามกลางการจับตาของบดินทร์ว่าเขาจะแก้ปัญหายังไง แต่กุญแจไขทางออกทั้งหมดก็อาจอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลนั่นคือ เป็ด สาวน้อยหน้าตาน่าเกลียดซึ่งเป็นเลขาฯสุดเก่งของเขานั่นเอง

 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง ไทยรัฐทีวี HD แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety