รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน Gourmet in Tang Dynasty สูตรลับฉบับต้าถัง ที่ TrueID

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน Gourmet in Tang Dynasty สูตรลับฉบับต้าถัง ที่ TrueID
Jeaneration
1 มกราคม 2566 ( 12:00 )
1.4K

ได้เวลามาข้ามพบข้ามชาติ...กับการถวิลหาลิ้มรสชาติของอาหารที่ชวนฟิน กับซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีกลิ่นเครื่องปรุงจากครัวหอมฟุ้งใน "Gourmet in Tang Dynasty สูตรลับฉบับต้าถัง" ซีรีส์สุดฟินเรื่องดังที่สร้างความประทับใจให้ผู้ชมมาแล้ว กับการโคจรมาเจอกันของ "หลี่จื่อเสวียน" กับ "หลินรุ่นหนาน" เคมีลงตัวเป๊ะของทั้งคู่...สร้างบรรยากาศอิ่มความฟิน ติดตามรับชมซีรีส์เรื่องนี้ได้ในรูปแบบซับไทยและพากย์ไทย ครบทุกตอน เริ่มวันที่ 1 มกราคมนี้ ที่ทรูไอดี

null

เรื่องย่อซีรีส์จีน Gourmet in Tang Dynasty ที่ TrueID

ไม่ว่าจะต้องพานพบกับเรื่องเลวร้ายแค่ไหน แต่ หยางเซียวเสี่ยว ก็ยังรู้สึกสบายใจได้จากเมนูอาหารที่จะคอยปลอมประโลมใจของเธอ แต่มีเพียงสิ่งเดียวที่เป็นปัญหากับเธอ เพราะว่าเธอดันเกิดมาอยู่ในยุคที่หุ่นหอมบางเป็นมาตรฐานแห่งความงาม ดังนั้นความหลงใหลด้านอาหารและการกินจึงเป็นเสมือนคำสาป นั่นจึงทำให้เธอเฝ้าฝันปรารถนาอยากจะย้อนกลับไปมีชีวิตอยู่ในยุคราชวงศ์ถัง เป็นยุคที่ซึ่งรูปร่างที่มีเนื้อหนังมังสาถือเป็นรูปแบบความงามชั้นเลิศ

แต่แล้วปาฏิหาริย์อันไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้น เมื่อดวงวิญญาณในชาติปัจจุบันของเธอได้ดับสูญไป เซียวเสี่ยวก็ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งและพบว่าตัวเธอเองมาสิ่งสู่อยู่ในร่างของผู้หญิงอีกคน เธอคนนั้นก็คือ หยวนหวั่นเออร์ หญิงสาวผู้ผอมบางเปราะบางในสมัยราชวงศ์ถัง แม้จะรู้สึกตื่นเต้นกับการที่เหมือนตายแล้วเกิดใหม่อีกครั้ง ในอดีตชาติยุคที่เธอใฝ่ฝันมาตลอด แต่ชีวิตของเธอนั้นกลับเต็มไปด้วยเรื่องที่ซับซ้อนกว่าที่คิด โดยเฉพาะกับบุรุษรูปงามคนหนึ่งที่เหลียวมาสบตาเธอ แล้วเธอจะอยู่รอดในช่วงชีวิตใหม่ที่ยังไม่คุ้นเคยแห่งนี้ได้หรือไม่?

นำแสดงโดย

หลี่จื่อเสวียน รับบท หยวนหวั่นเอ่อร์ / หยางเซียวเสี่ยว
หลินรุ่นหนาน รับบท ไป๋อี้หมิง
จางหางอวี๋ รับบท เชี่ยนตู้บ๋าว
หวังลู่ รับบท เฉิงลู่
เฉินซินฉวน รับบท เฉินเชียนเชียน
เอเวอร์ หวัง รับบท เจียพ่ายตู่
จินเทียนหยู่ รับบท หยวนเพ่ยหลิว