รีเซต

เรื่องย่อ คุณผีที่รัก

เรื่องย่อ คุณผีที่รัก
22 มกราคม 2557 ( 17:51 )
17K
1

คุณผีที่รัก

ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.

ทางช่อง 7

ตัวอย่างละคร

คุณผีที่รัก

       คามิน (เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์) ผีร้ายที่ไม่ได้ไปผุดไปเกิดเพราะทำบาปหนัก เป็นเจ้าพ่อค้ายาเสพติด ฆ่าคน บริสุทธิ์มามากมาย จึงต้องมาวนเวียนอยู่ที่สุสานรถ คามินต้องสร้างพลังโดยการดูดวิญญาณ เขากำลังจะจัดการ ดูดวิญญาณของพีระ (พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์) ทันใดนั้น ก็มีชายหนุ่มในสูทสีเทาสุดเนี๊ยบปรากฏตัวมาช่วยเขาไว้พร้อมแนะนำตนเองว่าชื่อ แมนสรวง (บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) เป็นเจ้าหน้าที่ที่ท่านพญายมส่งตัวมาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงดูแลพีระ เพราะพีระได้ตายไปแล้ว แต่ดวงยังไม่ถึงฆาตมีสิทธิ์ที่จะนำวิญญาณเข้าร่างได้ แต่ต้องหาคนช่วย เพราะแมนสรวงไม่สามารถช่วยได้

       พีระอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาเลยต้องหาตัวช่วยอื่น จนมาเจอน้ำมนต์ (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) กับข้าวต้ม (ด.ช.อินทัช เสริมสุขเจริญชัย) น้องชาย ที่ย้ายบ้านมาอยู่ข้างๆบ้านร้างที่พีระกับแมนสรวงอาศัยอยู่ น้ำมนต์มีอาชีพเป็นพิธีกรรายการ‘คืนผจญผี’ ถึงแม้เธอจะ เป็นคนกลัวผีสุด ๆ แต่เพื่อหาเลี้ยงชีพ เธอก็จำต้องทน โดยมีเอมี่(...) เป็นโปรดิวเซอร์และเจ้าของรายการ พีระ เห็นน้ำมนต์ครั้งแรกก็ถูกชะตา แล้วคิดว่าน้ำมนต์จะเป็นที่พึ่งของเขาได้

       ที่มหาวิทยาลัย น้ำมนต์ถูกตามจีบโดย อัฐชัย(แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล) ลูกชายเจ้าของมหาวิทยาลัย แต่น้ำมนต์ก็ยังใจแข็ง แต่ก็เริ่มจะโอนอ่อน คล้อยตามอยู่ เพราะทุกคนยุว่าอัฐชัยรักเธอจริง และด้วยฐานะของอัฐชัย ก็จะช่วยดูแลให้ชีวิตเธอกับน้องชายดีขึ้นได้ การที่อัฐชัยมาชอบน้ำมนต์ ก็ทำให้ พิมพ์ดาว(ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุง กิจ) ดาวมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมคณะของน้ำมนต์ เขม่น และคอยหาเรื่อง เพื่อนในกลุ่มยังมีขาเม้าท์อีก คนคือ ลูกโป่ง(น้ำใส-นัทธินันท์ กุมชพร) ที่พร้อมจะเม้าท์กับทุกคน ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด

       วันหนึ่งอัฐชัยแปลกในว่า ทำไมน้ำมนต์ถึงพูดคุยคนเดียวบ่อยๆเลยไปปรึกษาเอมี่ เอมี่เลยแนะนำให้รู้จักกับ อ.เทพ ชูธง (กรกฎ ธนภัทร) อาจารย์สักยันต์ชื่อดังและหมอผี พร้อมกับ เกี๊ยง(...) หลานชายผู้คอยติดตามรับใช้ อัฐชัยตกลงจ้างอ.เทพ จัดการสะกดวิญญาณของพีระลงหม้ออาคม

       รุ่งขึ้น ที่ริมบึงซึ่งอยู่ติดกับถนน ยุทธ (ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) กับ เมสินี(สา-มาริสา อานิต้า) ร้อนใจ ที่ไม่พบศพของพีระ ยุทธยืนยันว่าในซากรถถูกเก็บกู้ขึ้นจากบึงไปแล้ว ก็ยังไม่ปรากฏร่างของพีระ เมสินียืนยันว่า ถ้ายังไม่พบศพ ก็ต้องตามล่าหาร่างของพีระให้เจอให้ได้ มิฉะนั้นชีวิตคู่ของเรา คงต้องแยกย้ายไปแก่ตายกันในคุก

       พีระกับแมนสรวงก็ตัดสินใจที่จะไปยังสุสานรถ เพื่อจะสืบสาวเรื่องราวว่าเกิดอะไรขึ้นกับตนกันแน่ แต่ก็ต้อง ผจญกับผีคามิน ที่มีพลังแก่กล้ามากจนพีระกับเมสินีไม่น่าจะต้านทานไหว พีระกับแมนสรวงหนีมาได้อย่าง สะบัดสะบอม หวุดหวิดจะถูกดูดวิญญาณไป

       ที่หมู่บ้านของน้ำมนต์ มี รปภ.เจี๊ยบ (พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) คอยดูแลความปลอดภัย รปภ.เจี๊ยบมาแนะนำตัวกับน้ำมนต์ เพื่อจะขอค่ารปภ.รายเดือน เมื่อน้ำมนต์ถามถึง คนที่อยู่บ้านตรงข้ามเขาจ่ายหรือยัง เจี๊ยบก็งง ยืนยันว่าเป็นบ้านร้าง น้ำมนต์จึงย่องมาแอบดู เห็นในบ้านรกร้าง น้ำมนต์จึงนึกย้อนไปถึงอัฐชัยที่บอกตนตอนที่เถียงกับพีระว่า อัฐชัยมองไม่เห็นพีระเลย น้ำมนต์จึงคิดว่าพีระน่าจะเป็นผี พีระต้องแปลกใจ ที่พยายามเข้าหาน้ำมนต์แต่น้ำมนต์ก็หนี จนเกิดเป็นสถานการณ์ที่พีระตามตื๊อจะขอความช่วยเหลือ แต่น้ำมนต์เอาแต่จะหนี น้ำมนต์ต้องพึ่งพระเครื่อง สายสิญจน์ ผ้ายันต์ เพื่อรับมือกับพีระ แต่พอลงมือใช้จริงๆ ทำให้พีระปวดแสบปวดร้อน พีระจึงยอมรับ และอธิบายว่าตนเป็นผี

        อัฐชัยเห็นว่าน้ำมนต์กลัวผี จึงเสนอว่าจะให้อ.เทพมาจัดการ และยังจะให้แม่บ้านที่บ้านตนมาอยู่เป็นเพื่อน และช่วยทำความสะอาดบ้าน น้ำมนต์เกรงใจ พยายามปฏิเสธ แต่คุณอัฐอ้างว่าไม่งั้นแม่บ้านรายนี้จะตกงาน น้ำมนต์จึงยอม แม่บ้านชื่อว่า แจ๊ว (ภัทรนิษฐ์ แก้วมณี) แต่เบื้องหลังของแจ๊ว ก็คือคอยสังเกตุการณ์ และรายงานความเคลื่อนไหวทุกฝีก้าวของ น้ำมนต์ให้อัฐชัยรู้

       คืนนั้น อัฐชัยพาอ.เทพ และเกี๊ยงมาจัดการปราบผีพีระ น้ำมนต์ก็ยินดี อัฐชัย กับอ.เทพ วางแผนให้ น้ำมนต์ ชวนพีระมาที่บ้าน แล้ว อ.เทพ กับ เกี๊ยง ก็สะกดวิญญาณของพีระ มาขังไว้ในหม้อดินลงยันต์ แมนสรวงรู้เข้าก็ช่วยอะไรไม่ได้แล้ว แต่แมนสรวงและข้าวต้ม ทำให้น้ำมนต์รู้สึกผิด ที่จับพีระไว้แบบนี้ จึงกลายเป็นน้ำมนต์ ต้องมาช่วยปลดปล่อยวิญญาณของพีระออกจากหม้อลงยันต์ โดยต้องร่วมมือกันบุกไปถึงสำนักของอ.เทพ เพื่อขโมยหม้อลงอาคม มาปลดปล่อยวิญญาณของพีระ

       พีระอธิบายเรื่องของตนทั้งหมดให้น้ำมนต์ฟัง แมนสรวงก็ย้ำว่า พีระเหลือเวลาอีกไม่มากที่จะสืบหาร่างตนเอง เพื่อกลับเข้าร่างให้ได้ เพราะชะตายังไม่ถึงฆาต ยังอาจมีสิทธิ์ฟื้นมาใช้ชีวิตเยี่ยงมนุษย์อีกได้ แล้วพีระเริ่มรู้ตัวว่ารักน้ำมนต์เข้าแล้ว งานนี้น้ำมนต์จะตัดสินใจอย่างไรและ ทั้งคู่จะรอดพ้นจากการตามล่าของ อ.เทพกับผีคามินได้หรือไม่ ต้องติดตามชมกันในละครโรแมนติกคอมเมดี้ “ คุณผีที่รัก” ทางช่อง 7 สี เร็วๆนี้


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety