รีเซต

เรื่องย่อ มหัศจรรย์กระบี่จ้าวพิภพ

เรื่องย่อ มหัศจรรย์กระบี่จ้าวพิภพ
10 กันยายน 2557 ( 12:36 )
67.9K
2

ชื่อเรื่อง: มหัศจรรย์กระบี่จ้าวพิภพ / 古剑奇谭 / Ancient Sword Fantasy 2013 / Gu Jian Qi Ta / Legend of the Ancient Sword

ประเภท: Ancient wuxia fantasy (RPG), romance

จำนวนตอน: 50

สถานีออกอากาศ: Hunan TV

วันเวลาออกอากาศ: 2014-July-2

ตัวอย่างละคร

มหัศจรรย์กระบี่จ้าวพิภพ

          เรื่องเริ่มจากการกำเนิดกระบี่เฟิงจี้ โดยย้อนไป 300 ปีก่อนก่อนองค์ชายฉางฉินโอรสที่ถูกสร้างขึ้นมาจากหนี่วาโดยการร้องขอของจูหรงเทพแห่งไฟ ได้บรรเลงเพลงพิณอยู่ริมทะเลสาป เสียงพิณของเขาได้ทำให้มังกรเฉียนอี้หลงใหลตั้งแต่สมัยยังเป็นแค่ลูกงูจนเติบใหญ่และกลายร่างเป็นมนุษย์ขึ้นมานั่งฟัง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มจากจุดเล็กๆ และกลายเป็นมิตรภาพ (แต่แล้วมังกรเฉียนอี้ถูกนักอาคมล้อมจับ คุณชายฉางฉินสัมผัสถึงได้จึงถอดจิตไปช่วยแต่เขาคนเดียวสู้นักอาคมหลายคนไม่ได้ร่างจึงได้แตกดับไปแต่วิญญาณยังคงสถิตย์อยู่ที่เชิงผานั่น

          ส่วนมังกรได้ถูกนำไปกักไว้ในก้อนหยก แต่แล้ววันหนึ่งนักอาคมได้รุกล้ำไปยังที่สถิตย์ของวิญญาณฉางฉินและดึงดูดวิญญาณของฉางฉินเข้าไปในหยกที่กักพลังมังกรไว้ จากนั้นจึงทำการหลอมหยกออกมากลายเป็นกระบี่เฟิงจี้ วิญญาณแค้นของฉางฉินและมังกรถูกหลอมรวมกันทำให้กระบี่เฟิงจี้กลายเป็นกระบี่มาร และถูกเก็บกักไว้ในครอบครองของทายาทหนี่วา

          ณ หมู่บ้านอู๋เมิ่งหลิง 300 ปีต่อมาที่หมู่บ้านอู่เมิ่งหลิงได้ถูกกลุ่มคนใส่หน้ากากลึกลับเข้าโจมตีเพื่อจะแย่งชิงกระบี่เฟิงจี้ จากการต่อต้านของทายาทหนี่วาทำให้พลังในกระบี่โถมเข้าใส่เด็กน้อยหานอวิ๋นซี ทำให้หานอวิ๋นซีได้ดูดซับพลังส่วนหนึ่งของกระบี่เข้าไปในร่างและบังเกิดจิตมารขึ้น

          ขณะนั้นนักพรตจื่ออินก็ได้เข้ามาทำการช่วยเหลือโดยนำหานอวิ๋นซีไปไว้ในอารามเซียนของตนเพื่อช่วยสลายไอมารจากกระบี่เฟิงจี้ แต่ไอมารมีพลังมากเกินไปไม่สามารถสลายได้ จึงได้แต่รับหานอวิ๋นซีไว้เพื่อทำการฝึกฝนจิตใจให้สามารถรับมือกับไอมารของกระบี่เฟิงจี้ได้ในอนาคต และเปลี่ยนชื่อจากหานอวิ๋นซีเป็นไป๋ลี้ถูซู เพื่อให้รำลึกว่าต้องจากบ้านห่างไกลนับร้อยลี้เพื่อฝึกจิตให้ใสสะอาด

          เมื่อมาอยู่ในสำนักพรตเทียนหยงเจิ้นไป๋ลี้ถูซูก็กลายมาเป็นศิษย์อันดับสามที่ขึ้นตรงต่อนักพรตจื่ออิน อยู่ภายใต้การดูแลของศิษย์พี่หลิงเยี่ย