TrueID

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร ช่อง7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร ช่อง7HD (ตอนจบ)
p
19 เม.ย. 64
2.6K

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร ช่อง7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ประเดิมตอนแรก วันอังคารที่ 9 มีนาคม นี้ แสดงโดย พระเอกหนุ่มอารมณ์ดี บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ ประกบคู่นางเอก พีพี - พัชญา  เพียรเสมอ เป็นครั้งแรก เป็น เรื่องราวของไฮโซสาว ไหมตะวัน (พีพี พัชญา) ที่มีเหตุจำเป็น ทำให้เธอต้องกลายมาเป็นสาวบ้านไร่ และพบเจอกับสารพันปัญหาสุดชุลมุน ที่มาพร้อมกับความรักสุดอลวน กับ ขุนศึก (บอส  ชนกันต์) นายอำเภอหนุ่มมาดกวน จนกลายเป็นเรื่องราวความวุ่นวาย ที่มีทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ที่จะทำให้ทุกคนต้องติดตามชมและลุ้นไปพร้อมกัน 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร ช่อง7HD

ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) ลูกสาวของชลิต (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) กับ สุรีย์ (นุศรา ประวันณา) ไหมตะวันมีแฟนหนุ่มคือ อัครา (นนทพันธ์ ใจกันทา) หนุ่มเพลย์บอย ที่หลอกไหมตะวันว่าตนเป็นคนรวย วันหนึ่งไหมตะวันตามไปพบ อัครากำลังเที่ยวผู้หญิง เหตุการณ์นี้ทำให้ไหมตะวันได้เจอกับ ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ที่พา แสนภูมิ (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) พร้อมตำรวจมาตามหาเด็กที่โดนหลอกมาที่นั่น เมื่อขุนศึกเจอไหมตะวัน เขาก็ตกหลุมรักเธอในทันที
ขุนศึก นายอำเภอสายทอง ถือว่าเป็นนายอำเภอหนุ่มสุดฮอต ที่มีสาวๆ ต่างต้องการ รวมถึง มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) ลูกสาวของ ปราณี (ดารัณ ฐิตะกวิน) เจ้าของไร่สายสมร ที่แอบชอบขุนศึกมาตั้งแต่เด็ก แต่ขุนศึกคิดกับมุกเรียงแค่น้องสาว ขุนศึกมีเพื่อนสนิท เป็นตำรวจชื่อ สารวัตรป้องปราบ (ณัฐพล ไรยวงค์) ป้องปราบแอบชอบมุกเรียงมาตั้งแต่เด็กเช่นกัน แต่มุกเรียงกลับเกลียดป้องปราบมาก ทั้งคู่จึงกลายเป็นคู่กัดกันเสมอ


ด้าน ธารใส (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) น้องสาวของมุกเรียง เธอมีใจให้กับแสนภูมิ ครูหนุ่มผู้รักอุดมการณ์ แต่ธารใสโดนมุกเรียงกีดกันไม่ให้คบหา เพราะมองว่าครูแสนภูมิฐานะยากจน ดูแล้วไม่มีอนาคต ส่วน นิ่ม (กวินตรา โพธิจักร) ลูกพี่ลูกน้องของมุกเรียงและธารใส ก็เป็นคนที่หวังสูง นิ่มมักจะอิจฉาทุกคนที่ได้ดีกว่า และเธอคิดในใจเสมอว่า เธอจะต้องเอาไร่สายสมรมาเป็นของตัวเองให้ได้ ใครจะรู้ว่าวันหนึ่ง เหตุการณ์ทำให้นิ่มได้คบหากับ อัครา อดีตแฟนของไหมตะวัน ทั้งคู่จึงเริ่มวางแผนฮุบทุกอย่างมาเป็นของตน


วันหนึ่งชลิตได้รู้ว่าสุรีย์ไม่ใช่แม่แท้ ๆ ของไหมตะวัน และไหมตะวันคือลูกของปราณี อดีตภรรยาของเขา ก่อนความจริงจะถูกเปิดเผย สุรีย์ซึ่งเป็นหนี้ถูกเจ้าหนี้ตามล่า ทำให้ชลิตที่ติดร่างแหไปด้วยเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ไหมตะวันจึงไม่รู้ความจริงว่าแม่แท้ ๆ ของเธอ คือปราณี เจ้าของไร่สายสมร หลังอุบัติเหตุครั้งนั้น สุรีย์หายตัวไปทำให้เจ้าหนี้มาตามทวงหนี้กับไหมตะวันแทน ขณะที่เจ้าหนี้จะทำร้ายไหมตะวัน ขุนศึกมาช่วยเธอเอาไว้ได้ทัน และพาไหมตะวันหนีไปอยู่บ้าน ที่อำเภอสายทอง เพื่อความปลอดภัย ไหมตะวันตั้งใจว่าพอตั้งหลักได้จะรีบตามหาสุรีย์ให้พบ เมื่อมุกเรียงเจอไหมตะวันอยู่กับขุนศึกที่บ้านพัก ก็เปิดศึกกับไหมตะวันทันที แต่ไหมตะวันซึ่งยังไม่มีที่ไป จึงขอเข้าไปทำงานในไร่สายสมร มุกเรียงก็ยอมเพราะอยากให้ไหมตะวันออกห่างจากขุนศึก แต่มุกเรียงก็หาเรื่องแกล้งไหมตะวันสารพัด


ชีวิตของคุณหนู ที่จับพลัดจับผลูต้องมาเป็นสาวชาวไร่ กับนายอำเภอหนุ่มสุดฮอต ที่ยกหัวใจให้เธอตั้งแต่วันแรกที่พบกันจะเดินหน้าความสัมพันธ์ไปอย่างไร รวมไปถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในอำเภอสายทอง อย่างการปราบปรามยาเสพติด และเรื่องสำคัญที่สุดคือความจริงที่ว่า ไหมตะวัน คือทายาทอีกคนของ ไร่สายสมร จะเปิดเผยตอนไหน ติดตามได้ในละครเรื่อง บ้านไร่สายสมร ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 น. ประเดิมตอนแรก วันอังคารที่ 9 มีนาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.1 วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564

ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) กับพ่อ มางานเกษตรที่อำเภอสายทอง ไหมตะวันอยากขี่ม้า แต่ปรากฏว่าม้าที่ไหมตะวันขี่ตกใจวิ่งตะเพิดออกจากคอกม้าหายเข้าไปในป่า นายอำเภอ ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) จึงขี่ม้าตามไปช่วย โดย มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) ที่เป็นห่วงขุนศึกมาก และ ป้องปราบ (ณัฐพล ไรยวงค์) ช่วยกันออกตามหาขุนศึกกับไหมตะวันอีกแรง จุดเริ่มต้นของความวุ่นวายทั้งชีวิตและหัวใจ จะเป็นอย่างไร

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.2 วันพุธที่ 10 มีนาคม 2564

ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) ตัดสินใจบอกเลิก อัครา (นนทพันธ์ ใจกันทา) แต่ สุรีย์ (นุศรา ประวันณา) ไม่อยากให้เลิกกันจึงร่วมมือกับอัครา วางแผนสร้างสถานการณ์ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถจะชนไหมตะวัน แล้วให้อัคราเข้ามาช่วย เพื่อให้ไหมตะวันคิดว่า อัครายอมเจ็บตัวแทนเธอ ไหมตะวันจะใจอ่อน กับแผนการนี้หรือไม่ต้องติดตาม !!

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.3 วันพฤหัสบดี ที่ 11 มีนาคม 2564

อัครา (นนทพันธ์ ใจกันทา) หาเงินสินสอดที่ ชลิต (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) เรียก 20 ล้านบาทไม่ได้ เลยคิดแผนที่จะทำให้ได้แต่งงานกับ ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) เร็วขึ้น จึงแอบใส่ยานอนหลับให้ไหมตะวันกิน ไหมตะวันจะตกเป็นของ อัครา หรือไม่ ต้องติดตามชม!!

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.4 วันศุกร์ ที่ 12 มีนาคม 2564

ชลิต (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) รู้ความจริงว่า ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) ไม่ใช่ลูก ของ สุรีย์(นุศรา ประวันณา) แต่เป็นลูกของเขา กับ ปราณี (ดารัน ฐิตะกวิน) จึงตัดสินใจขอหย่าจากสุรีย์ แต่ทันใดนั้นเองเจ้าหนี้ของสุรีย์ตามมาทวงหนี้ ทำให้ชลิตติดร่างแหและรถเกิดอุบัติเหตุ ส่งผลให้ ชลิตอยู่ในอาการโคม่า ท้ายที่สุดแล้วไหมตะวันจะได้รู้ความจริงของชาติกำเนิดหรือไม่ ต้องมาลุ้นไปพร้อมกัน

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.5 วันจันทร์ที่ 15 มีนาคม 2564

มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) ได้ยิน ไข่ (ณภัทร ชุ่มจิตตรี) เจสซี่(พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่) และนิ่ม (กวินตรา โพธิจักร) คุยกันเรื่องแม่ค้าในตลาดพูดว่า ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) พาผู้หญิงมาอยู่บ้านด้วย มุกเรียงจึงไปบ้านนายอำเภอขุนศึกเพื่อพิสูจน์ทันที แต่เธอไม่เจอใครเพราะ ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) แอบซ่อนตัวอยู่ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ต้องลุ้นกัน!!

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.6 วันอังคารที่ 16 มีนาคม 2564

ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) มาสมัครเป็นคนงานในไร่สายสมร แต่โดน มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) ใช้งานสารพัด และยังมี นิ่ม (กวินตรา โพธิจักร) กับ เจสซี่ (พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่) คอยแกล้งไหมตะวัน ด้าน ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ที่รู้สึกเป็นห่วงไหมตะวัน เพราะตัวคนเดียวที่ไร่ไม่รู้จักใคร จึงให้ ไข่ (ณภัทร ชุ่มจิตตรี) ช่วยดูแล และยังมี ตาเพียร (วัชรชัย สุนทรศิริ) ที่คอยช่วยเหลืออีกคน ไหมตะวันจะอดทนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ไหม ต้องติดตาม

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.7 วันพุธ ที่ 17 มีนาคม 2564

นิ่ม (กวินตรา โพธิจักร) กับ เจสซี่ (พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่) แกล้ง ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) ด้วยการวางยา ม้าตัวที่ ปราณี (ดารัณ ฐิตะกวิน) รักมาก ทุกคนคิดแต่ว่าไหมตะวันเป็นคนทำ ไข่ (ณภัทร ชุ่มจิตตรี) รีบโทรบอก ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ว่าเกิดเรื่องที่ไร่สายสมร ขุนศึกจึงรีบมาที่ไร่สายสมรทันที ขุนศึกจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของไหมตะวันได้หรือไม่ ต้องติดตาม

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.8 วันพฤหัสบดี ที่ 18 มีนาคม 2564

ธารใส (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) และ แสนภูมิ (ณัฐภัทร จิราภาวิสุทธิ์) ชวน ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ)  มาทำกิจกรรมกับเด็ก ๆ ที่โรงเรียนของแสนภูมิ โดยให้ไหมตะวันสอนเด็ก ๆ เดินแบบ พร้อมบอกกับไหมตะวันว่าเป็นคำแนะนำจากขุนศึก ทำให้ไหมตะวันรู้สึกดี ธารใสรู้ว่า ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์)  ชอบไหมตะวัน ธารใสก็ลำบากใจเพราะรู้ว่า มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์)  พี่สาวของตัวเองชอบขุนศึก

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.9 วันศุกร์ ที่ 19 มีนาคม 2564

ไร่สายสมร ต้องการโปรโมตไร่ เลยให้มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) กับ ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) มาถ่ายแฟชั่น วันถ่ายแฟชั่น มุกเรียง สั่งให้ ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) เก็บตัวอยู่แต่ในครัวห้ามออกไปไหนเด็ดขาด แต่ ขุนศึก กลับเดินมาหาไหมตะวันที่ครัว มุกเรียงเดินตามหาขุนศึกที่หายออกมาจากงาน จนเดินมาเจอทั้งคู่พูดคุยกัน  มุกเรียงจะปรี๊ดแตก หรือทำอย่างไรกับไหมตะวันต่อไปต้องติดตาม

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.10 วันจันทร์ที่ 22 มีนาคม 2564

แสนภูมิ (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) ไปทำงานเสริมเล่นดนตรีในร้านอาหารที่มีแต่สาวๆ ทำให้ ธารใส (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ไม่ไว้ใจ จึงชวน ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ)  ไปที่ร้านด้วย แต่บรรยากาศภายในร้านมีแต่ผู้ชายเมาไม่ได้สติ แถมยังมาเกาะแกะชวนธารใสไปนั่งด้วย แสนภูมิมาเจอจึงมีเรื่องชกต่อยกัน 

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.11 วันอังคารที่ 23 มีนาคม 2564

ปราบ (ณัฐพล ไรยวงศ์) กับ ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) นำทีมเข้าจับกุมคนร้ายเรื่องยาเสพติด ในป่ามีการต่อสู้ระหว่างเจ้าหน้าที่กับคนร้าย เข้ม (นภัสดล เกษศิริ) ลูกน้องของ ธวัชชัย (ตระการ พันธุมเลิศรุจี)  ได้โยนระเบิดใส่ปราบแต่ขุนศึกมาช่วย ทำให้คนร้ายหนีไปได้ เสี่ยธวัชชัยโกรธปราบกับขุนศึกมาก ที่เข้ามายุ่งเรื่องของตนจึงสั่งให้ไปเก็บทั้งสองคน

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.12 วันพุธที่ 24 มีนาคม 2564

ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ไหมตะวัน(พัชญา เพียรเสมอ) ปราบ (ณัฐพล ไรยาวงศ์) มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) แสนภูมิ (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) และ ธารใส (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ไปช่วยชาวบ้านบนเขาที่ถูกพายุพัดถล่ม และมีชาวบ้านที่กำลังจะคลอดลูกไม่สามารถพาลงจากเขาได้ ปราบจึงอาสาจะช่วย โดยมีมุกเรียงช่วยทำคลอดให้กับชาวบ้าน เพราะทั้งสองคนเรียนด้านนี้มา

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2564

แสนภูมิ (ณัฐภัทร จิรภาวิสุทธิ์) โทรบอก ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ว่า ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) ลาออกจากไร่สายสมรและกำลังจะเดินทางออกจากไร่แล้ว ขุนศึกตกใจมาก รีบไปหาไหมตะวันที่กำลังจะไปกรุงเทพ ขุนศึกจะเผยความในใจให้ไหมตะวันได้รับรู้หรือไม่ ต้องติดตาม

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.14 วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564

มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) จ้างวานคนไปพังร้านหม่าล่าของ แสนภูมิ (ณัฐภัทร จิรภาวิสุทธิ์)  เพราะไม่อยากให้แสนภูมิมายุ่งกับ ธารใส (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) น้องสาวของเธอ แต่คนร้ายถูกจับกุมได้ แถมยังสารภาพว่าเบื้องหลังคนที่สั่งการทั้งหมดนั้น คือมุกเรียง ทำให้สารวัตร ปราบ (ณัฐพล ไรยวงศ์) ต้องจับกุมมุกเรียง โดยมี ปราณี (ดารัณ  ฐิตะกวิน) ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) และ ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) ตามมาที่โรงพัก มุกเรียงจะยอมสารภาพความจริงหรือไม่ มาลุ้นกัน!!!

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.15 วันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564

ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) รู้ว่า ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) จะไปทำภารกิจกับ ปราบ (ณัฐพล ไรยวงค์) ความเป็นห่วงขุนศึก ไม่อยากให้ไป ไหมตะวัน จึงแกล้งว่าปวดท้องให้ขุนศึกมาหา พร้อมทั้งขอให้ขุนศึกรับปากว่าจะไม่ทำอะไรที่เสี่ยงอันตรายอีก ขุนศึกยอมรับปาก แต่ก็ยังแอบช่วยงานสารวัตรปราบตลอดโดยไม่ให้ไหมตะวันรู้

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.16 วันอังคารที่ 30 มีนาคม 2564

ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) ไปเดินซื้อของกับ ธารใส (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) บังเอิญเจอ ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) กับ ปราบ (ณัฐพล ไรยวงค์) ไหมตะวันแอบฟังสองคนคุยกันและได้ยินว่าขุนศึกยังไม่เลิกทำภารกิจกับปราบตามที่เคยรับปากเธอไว้ ไหมตะวัน และ ขุนศึกจะปรับความเข้าใจกันได้หรือไม่ ต้องติดตาม

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.17 วันพุธที่  31 มีนาคม 2564

เพราะ ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ผิดนัดกับ ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) ในครั้งก่อน วันนี้เขาจึงมาหาไหมตะวัน เพื่อเคลียร์เรื่องที่เกิดขึ้น ขุนศึกยอมรับกับไหมตะวันว่า เป็นเพราะเขาไปช่วย ปราบ (ณัฐพล ไรยวงค์) จึงทำให้ต้องผิดนัด พร้อมกับบอกไหมตะวันว่า เขาไม่สามารถยอมทิ้งอุดมการณ์ที่มีได้  ไหมตะวันจะยอมรับและพร้อมที่จะเข้าใจขุนศึกหรือไม่

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564

มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) กับ ปราบ (ณัฐพล ไรยวงค์) ออกตามหาพยานที่เห็นเหตุการณ์ การหายตัวไปของน้องสาวของเธอตั้งแต่แรกคลอด แต่พยานคนนั้นไม่อยู่ ทำให้ทั้งสองจำเป็นต้องหาที่พักเพื่ออยู่รอพบ ปรากฏว่าทั้งที่พัก มีห้องว่างเพียงห้องเดียว มุกเรียงตั้งใจจะให้ปราบนอนระเบียง แต่ฝนตกหนักทำไห้มุกใจอ่อน ยอมให้ปราบเข้ามานอนในห้องด้วยกัน ปราบที่แอบชอบมุกเรียงมานานแล้ว จะสารภาพความในใจหรือไม่

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.19 วันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564

นิ่ม (กวินตรา โพธิจักร) ไปค้นห้องของ ไหมตะวัน(พัชญา เพียรเสมอ) ทำให้ได้รู้ว่า แท้จริงแล้วไหมตะวันเป็นลูกของปราณี (ดารัณ  ฐิตะกวิน) ที่หายไปตั้งแต่แรกเกิด ยิ่งทำให้นิ่มเกลียดไหมตะวันมากขึ้น ความที่กลัวว่าความลับนี้จะถูกเปิดเผย นิ่มจึงคิดที่จะกำจัดไหมตะวัน ไหมตะวันจะเป็นอย่างไร แผนการของนิ่มจะสำเร็จหรือไม่ต้องติดตาม

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.20 วันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2564

นิ่ม (กวินตรา  โพธิจักร) คิดจะใส่ร้าย ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) จึงขโมยกระเป๋าของ  มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) ที่ใส่เงินเดือนคนงานทั้งหมดเอาไว้ไปซ่อน เมื่อมุกเรียงรู้ตัวว่าเงินหาย นิ่มรีบเข้าแผน ชวนทุกคนมาค้นห้องไหมตะวันทันที ไหมตะวันจะตกเป็นเหยื่อในแผนการของนิ่มหรือไม่ ต้องติดตาม

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.21 วันอังคารที่ 6 เมษายน 2564

นิ่ม (กวินตรา  โพธิจักร) พา อัครา(นนทพันธ์ ใจกันทา) มาอยู่ที่ไร่สายสมรในฐานะสามี เมื่ออัคราได้เจอกับ ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) ซึ่งเป็นแฟนเก่าจึงพยายามจะลวนลาม แต่ ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.22 วันพุธที่ 7 เมษายน 2564

ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) กับ ไหมตะวัน (พัชญา เพียรเสมอ) มาแสดงความยินดีกับ เสี่ยธวัชชัย (ตระการ พันธุมเลิศรุจี) ที่กำลังจะแต่งงานใหม่ โดยไม่รู้เลยว่าผู้หญิงที่เสี่ยธวัชชัยแต่งงานด้วยนั้นคือ สุรีย์ (นุศรา ประวันณา) แม่ของเธอนั่นเอง

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.23 วันพฤหัสบดีที่  8 เมษายน 2564

ไหมตะวัน (พัชญา  เพียรเสมอ) แอบตาม สุรีย์ (นุศรา  ประวันณา) และ เสี่ยธวัชชัย (ตระการ  พันธุมเลิศรุจี) ไปที่โกดัง เลยได้เห็นสุรีย์ทำงานผิดกฎหมายร่วมกับธวัชชัย แต่ไหมตะวันพลาดทำของตกทำให้เสี่ยธวัชชัย และลูกน้องรู้ตัวว่ามีคนแอบเข้ามา งานนี้ไหมตะวันจะรอดจากการถูกจับตัวหรือไม่ ต้องติดตาม

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.24 วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564

ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) กับ ปราบ (ณัฐพล ไรยวงค์) แอบเข้ามาตามหา ไหมตะวัน (พัชญา  เพียรเสมอ)  ที่บ้านของ ธวัชชัย (ตระการ  พันธุมเลิศรุจี)  เพราะติดต่อไม่ได้ ทั้งคู่เห็นไหมตะวันนอนไม่ได้สติอยู่บนเตียง ขุนศึกจึงรีบเข้าไปหา เพื่อจะพาไหมตะวันออกไปจากที่นี่ให้เร็วที่สุด ขุนศึก และ ปราบจะช่วยไหมตะวันได้หรือไม่ต้องติดตาม

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.25 วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

ปราณี (ดารัณ ฐิตะกวิน) ถูก นิ่ม (กวินตรา  โพธิจักร) และ อัครา (นนทพันธ์ ใจกันทา)  วางยาจนหมดสติล้มลงตรงหน้าบ้าน มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) กับ ธารใส (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) มาเจอเข้า ทั้งคู่ตกใจมากรีบพาปราณีส่งโรงพยาบาลทันที ทำให้เข้าแผนการของนิ่มที่ต้องการเข้าไปค้นหาพินัยกรรมในห้องของปราณี

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.26 วันอังคาร 13 เมษายน 2564

ไหมตะวัน (พัชญา  เพียรเสมอ) แอบเข้าไปตามหา แสนภูมิ (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์)  ที่โกดังของ เสี่ยธวัชชัย (ตระการ  พันธุมเลิศรุจี)  เมื่อเจอกัน ไหมตะวันเรียกครูแสน  ทำให้ครูแสนรู้ว่า ที่ผ่านมาไหมตะวันแกล้งความจำเสื่อม เขากังวลกลัวไหมตะวันจะได้รับอันตราย จึงขอร้องให้ ไหมตะวันช่วยไปบอก ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) และ ปราบ(ณัฐพล ไรยวงศ์)  ให้มาช่วยเขาแทน

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.27 วันพุธ 14 เมษายน 2564

สุรีย์ (นุศรา  ประวันณา) ให้ไหมตะวันแต่งตัวสวย ๆ เพื่อที่จะไปกินข้าวกับหุ้นส่วนของ เสี่ยธวัชชัย (ตระการ พันธุมเลิศรุจี)  ไหมตะวันไม่รู้เลยว่าเป็นแผนของสุรีย์ ที่จะยกไหมตะวันให้กับหุ้นส่วนที่ธวัชชัยกำลังจะลงทุนด้วย  ไหมตะวันโดนวางยานอนหลับ และถูกพาขึ้นห้อง ไหมตะวันจะรอดพ้นจากเหตุการณ์นี้อย่างไร ต้องติดตาม

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.28 วันพฤหัสบดี 15 เมษายน 2564

มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) รู้ว่ามีคนวางยาพิษ ปราณี (ดารัณ ฐิตะกวิน) จึงให้ ธารใส (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) พาปราณีไปอยู่ที่อื่นก่อนเพื่อที่จะหาตัวคนร้ายที่ทำกับแม่ โดย ไข่ (ณภัทร ชุ่มจิตตรี) และ ตาเพียร (วัชรชัย สุนทรศิริ) ออกอุบายหลอกทุกคนว่าในบ้านของปราณีมีกล้องวงจรปิดทุกที่ เมื่อ นิ่ม(กวินตรา โพธิจักร) และ อัครา (นนทพันธ์ ใจกันทา) รู้เข้าจึงคิดว่าตนถูกจับได้ เลยคิดจะหนี แต่บังเอิญที่มุกเรียงมาพบเข้าพอดี อัคราจึงจับมุกเรียงเป็นตัวประกัน

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.29 วันศุกร์ 16 เมษายน 2564

ไหมตะวัน (พัชญา  เพียรเสมอ) และ ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) พากันกลับไปบ้านไหมตะวัน เพื่อหาสมุดบันทึกที่พ่อของไหมตะวันเคยสั่งเสียไว้ก่อนตายว่า ให้นำสมุดบันทึกเล่มนั้นไปที่ไร่สายสมร ทั้งคู่กลับมาแล้วช่วยกันหาจนเจอ ความจริงที่ซ่อนอยู่ในสมุดบันทึกเล่มนั้นคืออะไร ต้องติดตามห้ามพลาด

 

เรื่องย่อ บ้านไร่สายสมร EP.30 วันจันทร์ 26 เมษายน 2564

สุรีย์ (นุศรา  ประวันณา) นิ่ม (กวินตรา โพธิจักร) และ อัครา (นนทพันธ์ ใจกันทา) จับตัว มุกเรียง (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) และ ไหมตะวัน (พัชญา  เพียรเสมอ) ไปเรียกค่าไถ่กับ ปราณี (ดารัณ ฐิตะกวิน)  เมื่อ ขุนศึก (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) และ ปราบ (ณัฐพล ไรยวงค์) รู้เข้าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป มาลุ้นไปพร้อมกัน

รายชื่อนักแสดง บ้านไร่สายสมร ช่อง7HD

 • พัชญา เพียรเสมอ รับบท ไหมตะวัน
 • ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ รับบท ขุนศึก
 • สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์ รับบท มุกเรียง
 • ณัฐพล ไรยวงค์ รับบท ป้องปราบ
 • พัฒนิดา พุ่มชูแสง รับบท ธารใส
 • ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์ รับบท แสนภูมิ
 • ดารัณ ฐิตะกวิน รับบท ปราณี
 • นนทพันธ์ ใจกันทา รับบท อัครา
 • กวินตรา โพธิจักร รับบท นิ่ม
 • นุศรา ประวันณา รับบท สุรีย์
 • ตระการ พันธุมเลิศรุจี รับบท ธวัชชัย
 • ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ รับบท ชลิต
 • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท ประภาส
 • วัชรชัย สุนทรศิริ รับบท ตาเพียร
 • ณภัทร ชุ่มจิตตรี รับบท ไข่
 • พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่ รับบท เจสซี่
 • นภัสดล เกษศิริ รับบท เข้ม