รีเซต

เรื่องย่อ นางกลางไฟ

เรื่องย่อ นางกลางไฟ
6 พฤศจิกายน 2556 ( 17:16 )
72.3K
1

นางกลางไฟ

ออกอากาศทุกวันจันทร์ – วันพุธ 19.00 น. – 20.00 น.

ทางช่อง True4u 

รวบรวมคลิปจาก YouTube

ตัวอย่างละคร

นางกลางไฟ

       ตะวันฉาย นางแบบสาวแสนสวย เธอเลือกอาชีพนางแบบเพื่อเสริมความโดดเด่นและสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง โดยมี มะปราง เพื่อนที่โตมาด้วยกันคอยดูแล ตะวันเป็นนางแบบสุดฮอต ความสวยและความสามารถของเธอครองใจแฟนคลับทั่วประเทศ และทำให้เธอเป็นที่หมายปองของหนุ่มน้อยใหญ่ ดำรง เศรษฐีนักธุรกิจเครื่องประดับ รวมทั้งเสี่ยหลายคนต่างยื่นข้อเสนอผ่านทาง ซูซี่ ผู้จัดการส่วนตัวของตะวัน เพื่อหวังจะได้เธอมาเป็นนางบำเรอ แต่ตะวันไม่เล่นด้วย เธอประกาศกร้าวว่าชาตินี้จะไม่มีวันยอม เป็นเมียน้อยหรือนางบำเรอใครเด็ดขาด แต่ดำรงและพวกเสี่ยยังคงตามตื๊อ หวังจะได้ตะวันมาเชยชมให้ได้ ทำให้มีข่าวลือหนาหูว่าตะวันเป็นนางบำเรอให้กับเสี่ยหลายคน

       ตะวันคบหาเป็นแฟนกับ วาทิน หนุ่มหล่อนักเรียนนอกจบจากอเมริกา โดยที่ไม่รู้ว่าวาทินเป็นลูกชายของดำรง วาทินกับดำรงเป็นพ่อลูกที่ไม่ถูกกัน ดำรงอยากให้วาทินเรียนด้านบริหารเพื่อมาสืบทอดธุรกิจของตระกูล แต่วาทินแอบเรียนด้านการถ่ายภาพเพราะไม่ชอบทำธุรกิจ เขายืนยันที่จะไม่ทำธุรกิจของครอบครัวจึงมีปัญหากับดำรง

       วาทินหนีออกจากบ้านไปเป็นช่างภาพนิตยสารเล่มหนึ่ง กระทั่งรู้จักตะวันในฐานะนางแบบ ตะวันมารู้ทีหลังว่าวาทินเป็นเสือผู้หญิง หาความจริงใจไม่ได้จึงบอกเลิก วาทินเสียหน้ามาก เพราะที่ผ่านมาเขาเคยแต่เป็นฝ่ายทิ้ง เมื่อถูกผู้หญิงทิ้งบ้างจึงรับไม่ได้ ดำรงกับวาทินจึงต่างต้องการที่จะเอาชนะตะวันให้ได้

       วัลลภา เมียของดำรง ซึ่งเป็นแม่ของวาทิน ไม่พอใจที่ดำรงหลงเสน่ห์ตะวันจนไม่สนใจเธอ วัลลภาเกลียดตะวันเข้าไส้ และปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างดำรงกับวาทินก็สร้างความกลัดกลุ้ม ตะวันไปถ่ายแบบที่เขาใหญ่ และได้พบกับ ธวัช สถาปนิกหนุ่มที่มาออกแบบต่อเติมรีสอร์ทที่ตะวันพักอยู่ พร้อมกับ นิคม เพื่อนสนิท ธวัชหลงรักตะวันตั้งแต่แรกเห็น หลังถ่ายแบบ.. ตะวันถือโอกาสไปบริจาคเสื้อกันหนาวให้กับเด็กกำพร้าที่หมู่บ้านหนึ่ง แต่ระหว่างพาเด็กๆไปปลูกป่าบนเขา เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น ตะวันเจองูตัวใหญ่ เธอตกใจวิ่งมาชนธวัชที่กำลังถ่ายภาพน้ำตกอยู่ ทำให้ทั้งคู่เสียหลักตกน้ำ ตะวันว่ายน้ำไม่เป็นเกือบจะจมน้ำตาย ดีที่ธวัชช่วยไว้ ทั้งสองหลงป่าต้องอาศัยนอนบนห้างส่องสัตว์ ระหว่างนั้นธวัชดูแลตะวันเป็นอย่างดี ตะวันรู้สึกประทับใจในความเป็นสุภาพบุรุษของธวัช หัวใจของเธอสั่นไหวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

       ซูซี่กับมะปรางเป็นห่วงตะวันมาก ขณะที่นิคมกับชาวบ้านออกตามหาตะวันกับธวัชทั้งคืน กระทั่งพบทั้งสองในวันรุ่งเช้า ตะวันเลี้ยงข้าวขอบคุณธวัชที่ช่วยชีวิตเธอไว้ ธวัชถือโอกาสขอถ่ายรูปตะวันและขอลายเซ็นเธอไปให้ สายป่าน น้องสาวของเขาที่คลั่งไคล้ตะวันสุดๆ ตะวันดื่มหนักจนเมา ระหว่างประคองตะวันมาส่งที่ห้อง ธวัชเผลอจูบตะวันด้วยใจที่ร่ำร้องหา ขณะที่ตะวันตกเป็นของธวัชเพราะเมาจนขาดสติ

       รุ่งเช้า.. ตะวันตื่นมาพบตัวเองนอนอยู่กับธวัชก็ตกใจและโกรธมากที่ธวัชฉวยโอกาสล่วงเกินตัวเอง ขณะที่ธวัชสารภาพรักตะวันและแสดงความต้องการที่จะรับผิดชอบเธอ ตะวันไม่เชื่อ คิดว่าธวัชเป็นพวกฉาบฉวย และห่วงว่าอนาคตในวงการบันเทิงของตนจะสะดุดลง จึงปฏิเสธความรับผิดชอบจากธวัช พร้อมขอให้ต่างคนต่างไป ไม่ยุ่งเกี่ยวต่อกันอีก ธวัชผิดหวังเสียใจมากที่ตะวันมองข้ามความรักของเขา จึงประชดชีวิตด้วยการตัดสินใจแต่งงานกับ ดวงสุดา ลูกสาวของดำรงที่สนใจในตัวเขามานาน สร้างความยินดีให้ สุนทรีย์ แม่ของธวัช ที่อยากให้ธวัชแต่งงานกับดวงสุดา เพราะครอบครัวของดวงสุดาเคยช่วยเหลือเกื้อกูลครอบครัวของธวัช

       ธวัชและตะวันต่างเฝ้าคิดถึงกันตลอด ทั้งที่พยายามบอกตัวเองให้ลืมอีกฝ่าย ตะวันไปเดินแบบเครื่องเพชรให้กับดำรง ตะวันตกใจมากที่เจอธวัชในงาน และเกิดหน้ามืดเป็นลมกลางแคทวอล์ค ธวัชเข้าไปรับร่างตะวันไว้ก่อนจะตกเวที นิคมบอกตะวันว่าธวัชจะแต่งงานกับดวงสุดา ตะวันเจ็บแปลบหัวใจแต่ทำเป็นยินดีกับธวัช ดำรงเข้ามาหาเศษหาเลยกับตะวันอย่างอดใจไม่ไหว วาทิน ดวงสุดาและวัลลภาเข้ามาเห็นก็ไม่พอใจมาก วาทินแสดงความเป็นเจ้าของตะวันอย่างหึงหวง และสั่งห้ามดำรงยุ่งกับตะวัน ด้านตะวันตกใจ นึกไม่ถึงว่าวาทินเป็นลูกชายของวัลลภาและดำรง

       วัลลภาเป็นน้าสาวแท้ๆของดวงสุดา ซึ่งเปลี่ยนฐานะมาเป็นภรรยาคนที่สองของดำรง หลังจากที่แม่ของดวงสุดาเสียชีวิตไป ตะวันบอกทุกคนว่าเลิกกับวาทินแล้ว แต่วาทินประกาศว่าจะไม่ยอมออกไปจากชีวิตตะวัน ขณะที่ดำรงก็ต้องการจะเป็นเจ้าของตะวัน สองพ่อลูกตั้งตัวเป็นศัตรูกัน ต่างคิดจะแย่งชิงตะวันมาเป็นของตนให้ได้ วัลลภาและดวงสุดาทุกข์หนักที่พ่อลูกมาห้ำหั่นกันเพราะผู้หญิงคนเดียว ทั้งสองยิ่งเกลียดชังตะวันเป็นเท่าทวี ถึงกับบุกไปดูถูกเหยียดหยามตะวันถึงในห้องแต่งตัว แล้วลากตะวันมาประจานกลางงาน หาว่าตะวันเป็นนางบำเรอของใครต่อใคร มั่วไม่เลือก ตะวันด่ากลับอย่างเจ็บแสบ วัลลภากับดวงสุดาเดือด ตบสั่งสอนตะวันจนวุ่นวายไปทั้งงาน

       วันต่อมา.. ตะวันตกใจมาก เมื่อพบว่าตนตั้งท้องกับธวัช ตะวันคิดจะทำแท้ง แต่เมื่อย้อนนึก ถึงอดีตที่แม่ของเธอท้องไม่มีพ่อและเคยคิดจะทำแท้ง ตะวันเสียใจมากที่แม่คิดจะฆ่าตัวเองที่เป็นลูกในไส้แท้ๆ จนกระทั่งตะวันถูกแม่คลอดแล้วเอาไปทิ้งไว้ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ทำให้ตะวันมีปมที่ตนเป็นเด็กกำพร้าต้องเติบโตมาอย่างเดียวดาย ตะวันจึงตัดสินใจเก็บลูกไว้และคิดจะแย่งชิงธวัชเพื่อให้ลูกมีพ่อ และต้องการมีครอบครัวที่อบอุ่น ในวันที่ธวัชแต่งงานกับดวงสุดา ตะวันบุกไปประกาศกลางงานว่าตนเป็นเมียธวัช พร้อมหลักฐานยืนยันว่าท้อง ธวัชตกใจพูดไม่ออก ทุกคนต่างอึ้งตามกัน ขณะที่ดวงสุดาปรี๊ดแตก ตบตีตะวันจนงานพังไม่เป็นท่า

       เช้าวันต่อมา.. แฟนคลับทั่วประเทศช็อคตามกัน กับข่าวที่ตะวันบุกไปประกาศตัวเป็นเมียธวัชกลางงานแต่ง เรื่องอื้อฉาวนี้ทำให้ตะวันถูกตัดออกจากวงการบันเทิง สายป่านผิดหวังในตัวตะวันมาก ขณะที่ดวงสุดายื่นคำขาดให้ธวัชเลิกกับตะวัน แต่ธวัชไม่อาจทิ้งขว้างตะวันกับลูกได้จึงตกลงจะเลี้ยงดูตะวัน ในฐานะเมียลับๆ ตะวันจำยอมเพื่อเห็นแก่ลูกที่กำลังจะเกิดมา ทั้งที่เคยประกาศว่าจะไม่ยอมเป็นเมียน้อยใคร สุดท้ายกลับหนีไม่พ้นสภาพนั้น ตะวันรู้สึกสมเพชตัวเองยิ่งนัก ธวัชวางตัวเย็นชากับตะวันเพราะโกรธที่ถูกปฏิเสธ และคิดว่าตะวันเป็นผู้หญิงรักสนุก ไม่เห็นค่าของความรัก ไม่คิดจริงจังกับใคร ตะวันยอมรับว่าที่ครั้งนั้นปฏิเสธธวัชเพราะห่วงชื่อเสียงการงานของตัวเอง พร้อมทั้งสารภาพรักธวัชอย่างหมดเปลือก แต่ธวัชไม่เชื่อ คิดว่าตะวันเล่นละครเพื่อต้องการให้เขาเป็นพ่อของลูกเท่านั้น เธอไม่เคยรักเขาเลย ตะวันเจ็บจี๊ดที่ถูกคนรักเข้าใจผิด

       ทางด้านดำรงกับวาทินไม่พอใจ ต่างหึงหวงในตัวตะวัน ทั้งสองตั้งตัวเป็นศัตรูกับธวัช ธวัชรู้ว่าตะวันคบหากับวาทินมาก่อนก็ไม่พอใจ ตะวันยืนยันว่าเลิกกับวาทินแล้ว และขอเริ่มต้นใหม่กับธวัช ธวัชให้ตะวันพิสูจน์ตัวเอง ขณะเดียวกันก็ให้นิคมหาบ้านเช่าที่ไกลหูไกลตาดวงสุดาให้กับตะวัน ทำให้ดวงสุดาเข้าใจว่าธวัชเลิกยุ่งเกี่ยวกับตะวันแล้ว ระหว่างที่ตะวันอุ้มท้อง ธวัชดูแลตะวันเป็นอย่างดี ทำให้ตะวันยิ่งหวงแหนในตัวธวัชมากขึ้น ตะวันทำหน้าที่เป็นภรรยาที่ดี พร้อมทั้งพิสูจน์ให้ธวัชเห็นว่าเขาสำคัญสำหรับเธอเพียงใด จนธวัชเชื่อมั่นในตัวตะวัน

       การหายหน้าไปของตะวันสร้างความวุ่นวายใจให้ดำรงและวาทินมาก ระหว่างนั้นมะปรางยั่วยวนดำรง จนดำรงคว้ามะปรางมาแก้เหงา มะปรางเรียกร้องให้ดำรงส่งเสียเลี้ยงดูเธออย่างเมียลับๆ แม้แต่วัลลภาก็ไม่ระแคะระคาย มะปรางต้องการจะตกถังข้าวสาร ขณะที่วาทินรู้จักกับสายป่านที่มาสมัครงานเป็นคอลัมนิสต์ นิตยสารที่เขาทำงานอยู่ สายป่านสนใจวาทินตั้งแต่แรกเจอ โดยที่ไม่รู้ว่าวาทินเป็นน้องชายดวงสุดา เพราะช่วงที่ธวัชคบหากับดวงสุดา วาทินเรียนอยู่ที่อเมริกา วาทินเองก็ไม่รู้ว่าสายป่านเป็นน้องสาวธวัช วาทินสานสัมพันธ์กับสายป่านทันที หวังจะเชยชมสายป่านเหมือนผู้หญิงคนอื่นๆที่เขาเคยคบหา แต่สายป่านรักนวลสงวนตัว ไม่ปล่อยตัวง่ายๆ วาทินแกล้งวางตัวดี เป็นสุภาพบุรุษ เพื่อให้สายป่านตายใจและยอมพลีกายให้เขา ต่อมาสายป่านพาวาทินมารู้จักกับธวัชและสุนทรีย์ จึงได้รู้ว่าวาทินเป็นน้องชายคนละแม่กับดวงสุดา สุนทรีย์ไม่ค่อยเห็นด้วยที่สายป่านมีแฟนเพราะหวงลูกสาว แต่สายป่านยืนยันว่าวาทินเป็นคนดี

       ต่อมาดวงสุดาเริ่มรู้สึกว่าธวัชมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป เขามักจะกลับบ้านผิดเวลา และไม่ค่อยมีเวลาให้เธอ ดวงสุดาไปปรึกษาวัลลภา วัลลภาให้ดวงสุดาจ้างนักสืบตามสืบพฤติกรรมของธวัช จนรู้ว่าธวัชติดต่อกับตะวันในฐานะเป็นเมียลับๆ หมายหัวตะวันเป็นศัตรูหัวใจที่ต้องกำจัดโดยด่วน ดวงสุดาเอาเงินไปฟาดหัวตะวันให้เลิกกับธวัช ตะวันไม่ยอมรับเงิน แล้วบอกไม่ให้ดวงสุดามาระรานเธอ ขอให้ต่างคนต่างอยู่ไม่ยุ่งเกี่ยวกัน ดวงสุดาปรี๊ดแตก ตบตีตะวัน พร้อมประกาศกร้าวว่าจะทำทุกวิถีทางเพื่อ เขี่ยตะวันให้กระเด็นไปจากชีวิตธวัชให้ได้ ดวงสุดากับวัลลภาตามไประรานตะวันทุกที่ไม่ได้หยุดหย่อน ตะวันก็ตอบโต้กลับอย่างไม่ยอมแพ้ ดวงสุดาใส่ร้ายกับทุกคนว่าตะวันตั้งใจจะแย่งธวัชไปจากเธอ และยุแยงให้ทุกคนเกลียดตะวันสารพัด พร้อมทั้งบอกสายป่านเรื่องที่วาทินคบหากับตะวันมาก่อน โดยใส่ร้ายว่าที่ตะวันไม่ยอมเลิกรากับวาทิน เพราะต้องการจะล่าแต้มทำคะแนน เพื่อหวังจะยืมมือสายป่านทำลายตะวันอีกทาง ทำให้สายป่านยิ่งเกลียดชังตะวันมาก

       ด้านสุนทรีย์ไม่ชอบตะวัน แต่ก็ไม่ได้แสดงท่าทีรังเกียจมากนัก เพราะเห็นแก่ลูกในท้องตะวันที่เป็นหลานของตน สายป่านเกลียดชังตะวัน คิดว่าตะวันเข้ามาทำลายครอบครัวของธวัช ตะวันรู้ว่าสายป่านคบกับวาทิน ก็เตือนสายป่านว่าวาทินเป็นเสือผู้หญิง ไม่มีความจริงใจ สายป่านไม่ฟัง หาว่าตะวันหวงก้าง ต้องการจะเก็บวาทินไว้ในสต๊อกของเธอต่อไป สายป่านวางตัวตัวเป็นศัตรูกับตะวัน พร้อมประกาศว่าจะทำทุกทางให้วาทินเป็นของเธอให้ได้ ตะวันให้ธวัชช่วยเตือนสายป่าน ทั้งสองเป็นห่วงสายป่านมาก สายป่านไม่ฟังคำเตือนของธวัช หาว่าธวัชถูกตะวันเป่าหูมาผิดๆ วาทินมายุ่งกับสายป่าน วาทินแค้นที่ธวัชคาบตะวันไปกิน จึงใช้สายป่านเป็นเครื่องมือ ยั่วให้ธวัชเจ็บ วาทินกับดำรงมาหาตะวันบ่อยๆหวังจะทำคะแนนเอาชนะใจเธอให้ได้ และพยายามทำให้ธวัชเข้าใจว่าตะวันยังคงมีเยื่อใยต่อพวกเขาอยู่ ธวัชระหองระแหงกับตะวันบ้างเพราะความหึงหวงแต่ก็ปรับความเข้าใจกันได้ สายป่านไม่พอใจที่วาทินกลับไปยุ่งกับตะวันอีก วาทินอ้างว่าไม่ได้คิดอะไรกับตะวันแล้ว แค่ต้องการจะแยกตะวันออกจากธวัชเพื่อช่วยดวงสุดาเท่านั้น สายป่านหลงเชื่อและไว้ใจวาทินมาก

       ดวงสุดาทำทุกวิถีทางเพื่อจะท้องกับธวัช หวังจะดึงธวัชกลับมา แต่ไม่เป็นผล ดวงสุดาเจ็บใจมาก รวมหัวกับวัลลภากลั่นแกล้งตะวันต่างๆนานา โดยมี สาลี่ สาวรับใช้คนสนิท จอมประจบและสาระแนเป็นลูกคู่ รวมทั้งคอยรายงานพฤติกรรมต่างๆของธวัชภายในบ้านกับดวงสุดา ด้านตะวันก็ไม่ยอมแพ้โต้กลับอย่างเจ็บแสบเช่นกัน ธวัชมีปากเสียงกับดวงสุดาไม่เว้นแต่ละวัน นับวันธวัชยิ่งเบื่อหน่ายดวงสุดามากขึ้นทุกที และคิดจะขอหย่า แต่ดวงสุดาโกหกว่าตั้งท้อง ทำให้ธวัชกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ดวงสุดาแกล้งออเซาะให้ธวัชคอยปรนนิบัติดูแลตัวเองเพื่อแยกธวัชออกจากตะวัน ตะวันน้อยใจที่ธวัชไม่มีเวลาให้ ดวงสุดามาเยาะเย้ยถากถางตะวันอย่างสะใจ ขณะที่ธวัชเริ่มสงสัยว่าดวงสุดาจะไม่ได้ท้องจริง จึงตามสืบจนรู้ว่าดวงสุดาโกหก ธวัชไม่พอใจมาก ความสัมพันธ์ของธวัชกับดวงสุดาจึงยิ่งเลวร้ายลงทุกขณะ ดวงสุดาลอบวางยาพิษตะวัน หวังให้ตะวันตายพร้อมลูกในท้อง แต่ซูซี่มารับเคราะห์แทน โชคดีที่ตะวันพาซูซี่ไปส่งโรงพยาบาลทันเวลา

       ธวัชสงสัยว่าดวงสุดาจะอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ ดวงสุดาพลิกลิ้นเอาตัวรอด ธวัชยังไม่ปักใจเชื่อ ตะวันเริ่มท้องโตขึ้นเรื่อยๆ ธวัชกลัวว่าดวงสุดาจะราวีตะวันไม่เลิกจึงย้ายตะวันไปอยู่ที่อื่น โดยให้นิคมช่วยดูแลตะวัน ธวัชโกหกดวงสุดาว่าเลิกกับตะวันแล้วเพื่อให้ดวงสุดาตายใจจะได้ไม่ตามไปรังควานตะวันอีก ธวัชแอบติดต่อกับตะวันเรื่อยๆ กระทั่งตะวันคลอดลูกชายหน้าตาน่ารัก ทั้งสองตั้งชื่อลูกว่า สายฟ้า ธวัชเห่อสายฟ้าจนกลับบ้านผิดเวลา ทำให้ดวงสุดาเกิดระแวงสงสัยขึ้นมาอีก ในที่สุดดวงสุดาก็ตามสืบจนรู้เรื่อง ดวงสุดาจับสายฟ้าไปแล้วล่อให้ตะวันไปติดกับดัก ดวงสุดาจะจับสายฟ้าถ่วงน้ำ ขู่ให้ตะวันเลิกกับธวัช ตะวันห่วงความปลอดภัยของลูก ขอเลิกกับธวัช ธวัชตกใจมากและยืนยันจะไม่ทิ้งตะวันกับลูก ตะวันพาลูกหนีจากธวัช ไปอยู่ที่บ้านญาติของซูซี่ที่ต่างจังหวัด ธวัชตามหาตะวันและลูกแทบพลิกแผ่นดินแต่ไม่เจอธวัชหมดอาลัยตายอยากในชีวิต ดวงสุดายิ่งชอกช้ำใจหนัก

       ธวัชกับตะวัน คิดถึงกันมาก ทั้งสองต่างซึมเศร้าจนไม่เป็นอันทำอะไร ตะวันต้องทำงานหนักเพื่อหาเงินเลี้ยงลูก และคิดที่จะตัดใจจากธวัช ขณะที่ธวัชคิดถึงตะวันกับลูกจนไม่มีสมาธิ ทำงานผิดพลาดจนถูกสั่งพักงาน ธวัชกับนิคมตามสืบจากซูซี่จนรู้ที่อยู่ของตะวัน ธวัชบอกตะวันว่าเขาขาดเธอกับลูกไม่ได้ ตะวันเองก็ไม่อาจตัดใจจากธวัชได้ จึงใจอ่อนกลับมาสานสัมพันธ์กับธวัชอีกครั้ง ธวัชพาตะวันกลับมาอยู่ที่กรุงเทพ และตัดสินใจขอหย่ากับดวงสุดา ดวงสุดาช็อค !!! และเจ็บใจมากที่ตะวันกลับเข้ามาในชีวิตธวัชอีก จึงส่งคนไปลอบวางเพลิงบ้านตะวัน หวังกำจัดตะวันกับลูกให้สิ้นซาก !!!!! เปลวไฟเกือบจะคร่าชีวิตตะวันและลูก ดีที่ธวัชและนิคมมาช่วยทันเวลา ธวัชห่วงความปลอดภัยของตะวันจึงติดกล้องวงจรปิดทั่วบ้านจนตามจับคนร้ายได้ คนร้ายซัดทอดความผิดมาที่ดวงสุดา ครั้งนี้ดวงสุดาดิ้นไม่หลุด

       เหตุการณ์นี้ทำให้ธวัชได้เห็นธาตุแท้ความร้ายกาจของดวงสุดา วัลลภาขอร้องไม่ให้ธวัชเอาผิดกับดวงสุดา ดำรงกับวาทินไม่พอใจมาก มีปากเสียงกับดวงสุดาที่จะฆ่าตะวัน ขณะที่วัลลภาเข้าข้างดวงสุดา ทั้งหมดมีปากเสียงกัน บ้านจึงร้อนเป็นไฟทุกขณะ ธวัชกับดวงสุดาอยู่กันอย่างไม่มีความสุข ทั้งสองเข้าหน้ากันไม่ติด ดวงสุดาเดือดดาลมาก ตามราวีตะวันหนักขึ้น ธวัชย้ายตะวันมาอยู่ที่บ้านสุนทรีย์ หวังว่าดวงสุดาจะไม่กล้ามาระรานตะวันอีกเพราะเกรงใจสุนทรีย์ ธวัชและสุนทรีย์หลงรักสายฟ้ามาก ดวงสุดาเจ็บใจมากที่ตะวันกับลูกได้ความรักจากธวัช ธวัชทวงถามดวงสุดาเรื่องหย่า แต่ดวงสุดาพยายามยื้อเวลาไม่ยอมหย่า พร้อมทั้งวางแผนส่งมือปืนไปฆ่าตะวันกับลูก นิคมบังเอิญรู้เรื่องก็รีบโทรบอกธวัช ธวัชรีบขับรถออกไปช่วยตะวัน ดวงสุดารู้เรื่องก็ส่งคนไปขวางธวัช ทำให้ธวัชประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ สมองกระทบกระเทือนจนสูญเสียความจำ !!!!!

       ตะวันเสียใจมากที่ธวัชจำเธอไม่ได้ ดวงสุดาฉวยโอกาสนี้เป่าหูธวัชให้เกลียดชังตะวัน ใส่ร้ายป้ายสีตะวัน จนธวัชเข้าใจว่าตะวันตั้งใจจะจับเขา โดยโกหกว่าสายฟ้าเป็นลูกของเธอกับเขา ดวงสุดาหลอกธวัชว่าสายฟ้าเป็นลูกติดท้องตะวันกับผู้ชายคนอื่น เพื่อหวังจะใช้ธวัชเป็นเครื่องมือทำลายตะวัน ทำให้ธวัชเกลียดชังตะวันกับลูกมาก ตะวันเสียใจมากที่ธวัชเปลี่ยนไปเป็นคนละคน ดวงสุดาเป่าหูว่าเธอเป็นภรรยาที่ธวัชรักและเทิดทูนมาก ความสัมพันธ์ของธวัชกับดวงสุดากลับมาหวานชื่นอีกครั้ง สร้างความชอกช้ำใจให้ตะวันมาก เมื่อตะวันไม่เหลือธวัชเป็นที่พึ่ง จึงเป็นโอกาสให้ดวงสุดากับวัลลภา เข้ามาระรานตะวันได้อย่างสะดวก ระหว่างนั้นดำรงกับวาทินต่างฉวยโอกาสเข้ามาใกล้ชิดดูแลตะวัน เพื่อทำคะแนนเอาใจ ดวงสุดา วัลลภาและสายป่านไม่พอใจมาก ผนึกกำลังกันเล่นงานตะวัน จนตะวันโงหัวไม่ขึ้น นิคมสงสารตะวัน ผู้หญิงตัวเล็กๆที่ต้องอยู่ท่ามกลางไฟแห่งความเกลียดชัง ช่วงเวลานี้นิคมได้เห็นมุมที่อ่อนแอน่าสงสารของตะวัน จนทำให้เขารู้สึกสงสารเห็นใจเธอขึ้นมา กระทั่งกลายเป็นความรัก

       นิคมซ่อนความรู้สึกที่มีต่อตะวันไว้ และคอยช่วยเหลือปกป้องตะวันจากเรื่องร้ายด้วยความปรารถนาดี ตะวันกับนิคมพยายามหาทางฟื้นความจำของธวัช แต่ไม่เป็นผลเพราะถูกดวงสุดาขัดขวาง หนำซ้ำธวัชยังเข้าใจว่าตะวันเข้ามายั่วยวนทอดสะพานให้ท่าเขา ตะวันกลายเป็นผู้หญิงไร้ยางอาย เป็นนางมารร้ายที่จ้องจะแย่งสามีชาวบ้านในสายตาของธวัช ตามคำยุยงของดวงสุดา ธวัชมักหาเรื่องระรานตะวันตลอด วาทินกับดำรงเข้ามาปกป้องตะวัน จนมีปากเสียงกับธวัช สายป่านไม่พอใจที่วาทินไม่เลิกยุ่งกับตะวัน จึงร่วมมือกับดวงสุดายุแยงให้ธวัชกำจัดตะวัน เพื่อที่ตะวันจะได้ไปจากชีวิตทุกคน ธวัชให้ผู้ชายบุกไปข่มขืนตะวันหวังจะถ่ายคลิปแบล็คเมย์ตะวันให้ออกไปจากชีวิตเขาและคนอื่นๆ ตะวันถูกคนร้ายทำร้ายจนสลบ และเกือบจะพลาดท่าเสียที โชคดีที่นิคมกับซูซี่เข้ามาช่วยทันเวลา นิคมจับคนร้ายส่งตำรวจ คนร้ายซัดทอดความผิดไปที่ธวัช ตะวันเสียใจมากที่ธวัชคิดร้ายกับตน สุนทรีย์ตำหนิธวัชที่ทำร้ายตะวัน แต่สายป่านเห็นด้วยเพราะต้องการจะกำจัดตะวัน สุนทรีย์เสียใจมากที่ธวัชกับสายป่านเปลี่ยนไปเป็นคนละคน

       ด้านดำรงกับวาทินรู้เรื่องที่ธวัชส่งคนไปทำร้ายตะวันก็โกรธมาก วาทินวางมวยกับธวัช สายป่านเห็นวาทินห่วงใยตะวันก็ไม่พอใจ กลัวว่าจะต้องเสียวาทินไปจึงยอมเป็นของวาทินเพื่อจะมัดใจเขา วาทินลุ่มหลงสายป่านอยู่พักใหญ่ ขณะที่มะปรางชอกช้ำใจที่ดำรงปักใจรักตะวัน มะปรางอ้อนวอนขอให้ดำรงตัดใจจากตะวัน ดำรงไม่พอใจที่มะปรางแสดงความเป็นเจ้าของ จนมะปรางกลัวบ่อเงินบ่อทองอย่างดำรงจะหลุดมือไปจึงทำเป็นเชื่อง เชื่อฟังดำรงทุกอย่าง แต่ในใจคิดแค้นตะวัน พร้อมทั้งพยายามจะเปิดเผยตัวกับวัลลภาว่าตนเป็นเมียน้อยดำรง โดยหวังจะขึ้นมาเป็นใหญ่แทนที่วัลลภา ดำรงไม่พอใจที่ธวัชส่งคนไปทำร้ายตะวัน จึงส่งคนไปทำร้ายธวัชเป็นการแก้แค้น ธวัชถูกคนร้ายตีที่ศีรษะ เมื่อสมองถูกกระทบกระเทือนอีกครั้ง ทำให้ความทรงจำของธวัชถูกกระตุ้น และแล้ว ความจำของธวัชก็กลับมา..

       ธวัชกลับไปหาตะวันและลูก ตะวันดีใจที่ธวัชคนเดิมกลับมา ธวัชกลัวว่า ดวงสุดาจะทำร้ายตะวันอีก จึงแกล้งความจำเสื่อมเพื่อตบตาดวงสุดา จะได้ไม่มาระรานตะวันอีก เมื่อไม่มีดวงสุดามาขวาง ความรักของธวัชกับตะวันก็กลับมางอกเงยอีกครั้ง แต่แล้วความลับนี้ก็มิอาจรอดพ้นหูตาของดวงสุดาไปได้ ดวงสุดาเจ็บใจมาก ให้มะปรางช่วยทำลายตะวัน มะปรางให้ความร่วมมือทันที เพราะต้องการจะทำลายตะวันอยู่แล้ว เนื่องจากตั้งแต่เล็กจนโต มะปรางแอบอิจฉาตะวันมาตลอด เพราะตะวันสวยและเด่นดังกว่าเธอทุกอย่าง ไม่มีใครเห็นเธอในสายตาเพราะต่างให้ความสำคัญกับตะวันกันหมด ดวงสุดาให้มะปรางใส่ร้ายตะวันกับธวัชว่า ที่จริงสายฟ้าเป็นลูกของดำรง ตะวันต้องการจะจับธวัชจึงเอาลูกมาเป็นข้ออ้างเพื่อผูกมัดเขา ขณะที่ดำรงมาหาตะวันบ่อยๆ และดูเหมือนดำรงจะรักและเอ็นดูสายฟ้าเป็นพิเศษ ธวัชเริ่มคลางแคลงใจในตัวตะวัน ทางด้านสายป่านก็ใส่ร้ายกับตะวันว่าที่ธวัชทำดีกับตะวัน เพราะต้องการลูกไปสืบสกุล และสุนทรีย์ไม่มีวันยอมรับตะวัน ทำให้ตะวันกังวลใจมาก ประจวบเหมาะกับที่ดวงสุดาวางแผนสร้างสถานการณ์ทำให้ธวัชเข้าใจว่าตะวันกับนิคมเป็นชู้กัน คำยุแยงใส่ร้ายต่างๆ ทำให้ความรักของธวัชกับตะวันเริ่มสั่นคลอน !!!!

       ธวัชเริ่มวางตัวห่างเหินกับตะวันด้วยความคลางแคลงใจหลายอย่างในตัวเธอ ด้านตะวันก็เข้าใจว่าธวัชเริ่มจะหมดรักในตัวเธอแล้ว คิดว่าธวัชทำดีกับเธอเพราะต้องการลูกเท่านั้น นิคมสงสารเห็นใจตะวัน จนเผลอแสดงความรู้สึกในใจออกมา ธวัชมาเห็นก็ไม่พอใจมาก มีปากเสียงกับนิคม ตะวันน้อยใจธวัช หอบลูกหนีไปอยู่ที่บ้านญาติของนิคมเพื่อพักใจ ธวัชเข้าใจว่าตะวันหนีไปอยู่กับนิคมเพราะดวงสุดาคอยยุแยงเป่าหู ธวัชรีบไปตามตะวันกลับแต่ดันเห็นภาพบาดตาบาดใจเข้า ธวัชเกิดทิฐิจึงแกล้งหวานชื่นกับดวงสุดาประชดตะวัน ด้านตะวันก็แกล้งสวีทหวานกับนิคม สองฝ่ายประชดกันไปมาจนเรื่องบานปลายไปใหญ่ ดวงสุดากระหยิ่มยิ้มย่องที่ความสัมพันธ์ของธวัชกับตะวันกำลังจะขาดสะบั้น ด้านดำรงรู้เรื่องก็ตามไปหาตะวัน แสดงความต้องการที่จะดูแลเธอกับลูกเพื่อหวังจะเอาชนะใจตะวัน

       ตะวันประชดธวัช ด้วยการตัดสินใจรับปากจะแต่งงานกับดำรง ธวัชรู้เรื่องที่ตะวันจะแต่งงานกับดำรงก็เสียใจมาก วัลลภากับมะปรางรู้เรื่องเข้าก็แทบล้มทั้งยืน !!! มะปรางไปแสดงตัวกับตะวันว่าเธอเป็นเมียของดำรง และไล่ให้ตะวันออกไปจากชีวิตดำรง วัลลภาเข้ามาได้ยินก็แทบช็อค !!! วัลลภากับมะปรางวางตัวเป็นศัตรูกันทันที ดำรงยืนยันที่จะแต่งงานกับตะวัน วาทินไม่พอใจ ขวางไม่ให้ดำรงแต่งงานกับตะวัน ดำรงโกรธ คิดว่าวาทินพยายามจะแย่งตะวันเพื่อจะหักหน้าตัวเอง ทั้งสองมีปากเสียงกันรุนแรงถึงขั้นตัดพ่อตัดลูก มะปรางย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านดำรง โดยอ้างสิทธิ์ความเป็นเมียของดำรง ทำให้วัลลภากับมะปรางมีเรื่องกระทบกระทั่งกันตลอด วัลลภารับไม่ได้ที่ตะวันจะเข้ามาเป็นเสี้ยนหนามหัวใจ หนำซ้ำดำรงยังคิดจะยกย่องตะวันอย่างออกหน้าออกตา จึงใส่ชุดดำบุกไปทำร้ายตะวันกับลูก ตะวันถูกผลักตกบันไดจนสลบ วัลลภาจะโยนสายฟ้าลงตึก สายฟ้าร้องไห้จ้า ซูซี่มาหาตะวันพอดีจึงช่วยสายฟ้าได้ทัน ขณะที่วัลลภาอาศัยความมืดรีบหนีไป ตะวันคิดว่าเป็นฝีมือดวงสุดา แต่เอาผิดกับดวงสุดาไม่ได้เพราะไม่เห็นหน้า ซูซี่บอกธวัชว่าดวงสุดาพยายามจะฆ่าตะวันกับลูก ธวัชโกรธมากไปเอาเรื่องดวงสุดา ดวงสุดาปฏิเสธว่าไม่รู้เห็น ธวัชไม่เชื่อ ทั้งสองมีปากเสียงกันอีก

       วันหนึ่งขณะที่มะปรางกลับไปเก็บของที่คอนโด วัลลภาตามไปทำร้ายมะปราง จะเอามีดกรีดหน้ามะปรางให้เสียโฉม มะปรางต่อสู้และผลักวัลลภาตกตึก วัลลภาเจ็บหนักเป็นอัมพาต มะปรางหนีตำรวจหัวซุกหัวซุน ธวัชมีปากเสียงกับตะวันที่จะยกสายฟ้าให้เป็นลูกดำรง ซูซี่กับนิคมรู้ดีว่าตะวันจะแต่งงานกับดำรงเพราะประชดธวัช ทั้งสองบอกให้ตะวันคิดทบทวนให้ดี ตะวันเริ่มลังเล ดำรงเข้ามาได้ยินก็รับไม่ได้ที่ตะวันใช้เขาเป็นเครื่องมือ ดำรงตัดสินใจล้มเลิกงานแต่งงานและยอมถอยห่างจากตะวัน เมื่อคิดได้ว่าความเห็นแก่ตัวและมักมากไม่รู้จักพอของตน นำภัยต่างๆมาสู่ครอบครัวทำให้เขาสูญเสียวาทิน ทำให้วัลลภาเป็นอัมพาต และดวงสุดาก็กำลังจะหย่ากับธวัช ธวัชถามตะวันเรื่องที่มะปรางบอกว่าสายฟ้าเป็นลูกของดำรง ตะวันยืนยันว่าสายฟ้าเป็นลูกของธวัช ธวัชถึงได้รู้ว่าถูกมะปรางหลอกปั่นหัว ธวัชกับตะวันปรับความเข้าใจกันเรื่องที่ธวัชคิดว่าตะวันเป็นชู้ กับนิคม และเรื่องที่สายป่านบอกตะวันว่าธวัชไม่ได้รักตะวัน แค่ต้องการลูกไปสืบสกุล ด้านสายป่านตั้งท้อง แต่วาทินคิดว่าสายป่านแต่งเรื่องโกหกเพื่อจะผูกมัดเขา

       สายป่านเสียใจมากกินยาฆ่าตัวตายพร้อมลูกในท้อง วาทินตกใจที่เห็นสายป่านตกเลือดต่อหน้าต่อตา สายป่านถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เธอเสียเลือดมากจึงหมดสติไปหลายวัน สุนทรีย์ห่วงสายป่านจนล้มป่วยอีกคน ตะวันคอยดูแลสุนทรีย์ ช่วงเวลานั้นเองที่สุนทรีย์เห็นความดีของตะวัน สายป่านเมื่อฟื้นขึ้นมาก็เสียใจมากที่เสียลูกไป วาทินนึกไม่ถึงว่าเขาจะมีความสำคัญสำหรับ วาทินรู้แล้วว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนรักเขาเท่ากับสายป่าน ที่ผ่านมาเขาคิดแต่จะเอาชนะใจตะวัน โดยที่ตะวันไม่เคยเห็นค่าของเขาเลย วาทินปรับความเข้าใจกับสายป่าน ทั้งสองกลับมาคืนดีกัน สายป่านหาทางเชื่อมความสัมพันธ์ของดำรงกับวาทิน มะปรางไม่รู้เรื่องที่ดำรงล้มเลิกงานแต่งงานกับตะวัน เธอย้อนกลับมาจับตะวันไป หมายจะฆ่าตะวันทิ้งเสีย ตะวันนึกไม่ถึงว่าเพื่อนรักอย่างมะปรางจะคิดร้ายต่อเธอ มะปรางบอกว่าที่ผ่านมาเธออิจฉาและเกลียดชังตะวันที่เด่นดีกว่าเธอ ทุกอย่าง ยิ่งตะวันเด่นดังเท่าไหร่ ชีวิตของมะปรางก็ยิ่งหม่นหมองทุกขณะ เพราะมะปรางไม่เคยอยู่ในสายตาของใคร มะปรางต้องการจะมีชีวิตที่ดีและเหนือกว่าตะวัน ไม่ใช่คอยเป็นทาสรับใช้ตะวันไปตลอดชีวิต มะปรางเปิดเผยว่าเธอเป็นคนปล่อยข่าวว่าตะวันเป็นนางบำเรอพวกเสี่ยมักมากทั้งหลาย รวมทั้งคอยร่วมมือกับดวงสุดาทำลายตะวัน มะปรางไม่ปล่อยให้ตะวันเป็นหอกข้างแคร่ให้กับชีวิตเธออีกต่อไป

       แต่ก่อนที่มะปรางจะปลิดชีวิตตะวัน ดำรงตามมายิงมะปรางเสียก่อน มะปรางแค้นจัด ผลักตะวันตกหน้าผา ตะวันบาดเจ็บสาหัสกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ขณะที่มะปรางถูกยิงเข้าที่จุดสำคัญ จนเป็นอัมพาต เดินไม่ได้เช่นเดียวกับวัลลภา ธวัชเพียรเฝ้าดูแลตะวันด้วยความหวังว่าสักวัน เธอจะฟื้นขึ้นมารับความรักจากเขาอีกครั้ง ธวัชขอคำตอบเรื่องหย่าจากดวงสุดา ดวงสุดาเสียใจมาก เลยฆ่าตัวตายด้วยการพุ่งไปให้รถชนต่อหน้าต่อตาธวัช ธวัชรู้สึกผิดมากที่เป็นต้นเหตุทำให้ดวงสุดาทำร้ายตัวเอง จึงคอยดูแลดวงสุดาเพื่อไถ่บาปจนดวงสุดาอาการดีขึ้น คิดว่าตะวันคงไม่มีวันกลับมาเป็นเสี้ยนหนามในชีวิตเธอได้อีก แต่แล้วตะวันกลับฟื้นขึ้นมาอย่างปาฏิหาริย์ ธวัชขอหย่ากับดวงสุดาทันที ดวงสุดายอมหย่า ก่อนจะบุกไปยิงตะวัน ตะวันวิ่งหนี ดวงสุดาวิ่งตามจนถูกรถสิบล้อชนตาย !!!!

       ธวัชกับตะวันเศร้าสะเทือนใจมากที่ดวงสุดาจบชีวิตอย่างน่าอนาถเช่นนี้ หลังมรสุมร้ายผ่านพ้นไป ธวัชกับตะวันได้เรียนรู้ว่า..หากใช้ชีวิตอย่างมีสติรอบคอบ สติย่อมนำทางให้เราทำในสิ่งที่ถูกต้องดีงาม ไม่ทำสิ่งที่ผิดพลาด เพราะเมื่อผิดพลาดไปแล้ว จะกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ นอกจากรอรับผลกรรมที่จะตามมาในภายหลัง เรื่องเลวร้ายที่เกิดกับทุกคน ล้วนเกิดจากการกระทำที่ขาดสติยั้งคิด ธวัชและตะวันสัญญาว่าจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ ใช้ชีวิตอย่างมีสติและทำในสิ่งที่ถูกต้องตลอดไป 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety