รีเซต

เรื่องย่อ ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน ช่อง 7HD

เรื่องย่อ ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน ช่อง 7HD
EntertainmentReport
20 กุมภาพันธ์ 2565 ( 08:16 )
4K

เรื่องย่อซีรีส์ ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน ช่อง 7HD ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.10-10.00 น. เริ่มออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังขวัญใจสาวไทยอย่าง เซียวจ้าน และนักแสดงสาวสวย อู๋เซวียนอี๋ ร่วมด้วย เกาไท่หยู่เฉินอี้หรูหลิวเหม่ยถง, หลิวรุ่นหนานดิงเซี่ยว ซีรีส์แนวแฟนตาซี ผจญภัย ย้อนยุค “ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน” (SOUL LAND) ที่สร้างจากนิยายจีนที่โด่งดังในปี 2552 จนได้รับการนำมาดัดแปลงเป็น​หนังสือการ์ตูนและแอนิเมชันในชื่อ ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน ช่อง 7HD

 

ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน” (SOUL LAND) เรื่องราวของ ถังซาน (รับบทโดย เซียวจ้าน) อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเซิ่งหุน ซึ่งเป็นหมูบ้านเล็ก ๆ บนภูเขากับถังเฮ่า พ่อของเขาที่มีอาชีพเป็นช่างตีเหล็ก แต่ติดสุราและขี้เมา ถังซานกำพร้าแม่มาตั้งแต่เด็ก เขามักจะถามเรื่องแม่ของเขากับพ่อเสมอ แต่ถังเฮ่ามักจะบ่ายเบี่ยงที่พูดถึงนาง เพราะถังซานมีความฉลาดเป็นกรด สุขุมและรอบคอบ จนได้ถูกปลุกวิญญาณยุทธ์และได้รู้ว่าตนเองนั้นมีวิญญาณยุทธ์คู่ ซึ่งมือขวาเป็นวิญญาณยุทธ์ “หญ้าเงินคราม” ส่วนมือซ้ายมีวิญญาณยุทธ์ ค้อนเฮ่าเทียน วิญญาณยุทธ์ทั้งสองเกื้อกูลกัน ถังเฮ่าจึงบอกกับถังซานว่า เขาจะต้องกลายเป็นวิญญาณจารย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโต้วหลัว โดยมีพลังและหัวใจที่ทรงพลัง

ถังซานถูกส่งไปฝึกวิชาที่โรงเรียนนั่วติง โดยมี อวี้กัง เป็นอาจารย์ และเขายังได้สัญญาเป็นพี่น้องกับสาวน้อยกำพร้าแม่อย่างเสียวอู่ อีกด้วย อาจารย์พาทั้งคู่เข้าโรงเรียนเพื่อเพิ่มพลังวิญญาณ ที่นั่นเขาได้พบเพื่อนอีก 6 คน และรวมตัวกันเป็น เจ็ดประหลาดแห่งสื่อไหลเค่อ โดยมี ไต้มู่ไป๋ เป็นผู้นำกลุ่ม และคนอื่น ๆ ที่มีบุคลิกต่างกันไป เมื่อพวกเขาแข็งแกร่งขึ้น พวกเขาได้เข้าสู่โรงเรียนตระกูลราชาเทียนโต่ว แต่ว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกับบรรดาคุณหนูสูงศักดิ์ของโรงเรียนเข้า จึงต้องเข้าไปพัวพันกับการแย่งชิงอำนาจระหว่างองค์รัชทายาท ไม่นานถังซานได้รับรู้ถึงความคับแค้นใจระหว่างพ่อแม่ของเขาและวังหวู่ฮั่น แต่เขาไม่เคยเปลี่ยนปณิธานดั้งเดิมของเขา

สำหรับคนที่ได้ชมซีรีส์ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน นอกจากจะได้ลุ้นไปกับปมปริศนา สืบหาผู้อยู่เบื้องหลังแผนการร้าย ตื่นเต้นไปกับฉากต่อสู้ และสเปเชียลเอฟเฟ็กต์สุดอลังการ ยังจะได้รับพลังบวก และข้อคิดดี ๆ เป็นของแถมไปอีกด้วย ติดตามชมได้ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.10-10.00 น. เริ่มออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง 7HD

รายชื่อนักแสดง ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน ช่อง 7HD

  • เซียวจ้าน
  • อู๋เซวียนอี๋
  • เกาไท่หยู่
  • เฉินอี้หรู
  • หลิวเหม่ยถง
  • หลิวรุ่นหนาน
  • ดิงเซี่ยว