TrueID

เรื่องย่อ หนุมานยุวเทพมหาวานร ช่อง 8

เรื่องย่อ หนุมานยุวเทพมหาวานร ช่อง 8
EntertainmentReport
11 มิ.ย. 64
1.2K

เรื่องย่อ หนุมานยุวเทพมหาวานร ช่อง 8 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.15 น. เริ่มตอนแรก วันจันทร์ 14 มิ.ย. นี้ หนุมานยุวเทพมหาวานร เวอร์ชั่นใหม่ เรื่องราวใหม่ พร้อมกับความน่ารัก จิ้มลิ้ม ตัวกลมๆ ดุ๊กดิ๊ก เป๊ะปัง สดใสกว่าเดิม ที่แฟนๆไม่เคยได้สัมผัสกันมาก่อน ของซุปตาร์เด็กอย่าง “เอการาห์ ดวีเวดีห์” มารับบท “มารุติ” หนุมานน้อยจอมซนสุดน่ารัก ที่เป็นเรื่องราวความสนุกตื่นเต้นผจญภัยกับการเดินทางอันยิ่งใหญ่ของ “หนุมาน” ในครั้งที่เป็นวานรน้อยนามว่า “มารุติ” ผู้ที่ทำทั้งสามโลกต้องสั่นสะเทือน จักรวาลปั่นป่วนด้วยความซุกซน เพื่อมุ่งหน้าไปสู่การเป็นอภิมหาอัครสาวกของ “พระราม” แถมการันตีความสนุกครบรส

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ หนุมานยุวเทพมหาวานร ช่อง 8

เรื่องราว หนุมาน ผู้สร้างตำนานแห่งความภักดีอันเป็นที่เลื่องลือและน่าเคารพนับถือ สร้างแบบอย่างแห่งความภักดีให้ผู้คนในโลกได้ศรัทธาและดำเนินรอยตาม เมื่อทศกัณฑ์ได้ถือกำเนิดมาบนโลก และสร้างความเดือดร้อน รวมถึงหายนะอันยิ่งใหญ่ จึงเป็นอีกครั้งที่พระนารายณ์จำเป็นจะต้องอวตารลงมายังโลกมนุษย์กำเนิดเป็นพระราม เพื่อกำราบความชั่วร้าย ขณะเดียวกันนั้นเอง ศิวะมหาเทพ ก็ได้อวตารลงมากำเนิดเป็น วานรน้อยมารุติ ที่จะกลายมาเป็นสาวกผู้ภักดี และคอยให้ความช่วยเหลือพระราม  ณ แคว้นวานร ราชาวานรเกศรี และเทวีอัญชนาต่างปรารถนาที่จะมีบุตร แต่ดวงชะตาของทั้งสองนั้นไม่สามารถมีบุตรได้ ฤาษีมาตัง ผู้เป็นที่ปรึกษาของราชวงศ์ จึงแนะนำให้ทั้งคู่บำเพ็ญเพียรที่แสนยากเข็ญ เพื่อให้พระศิวะทรงโปรดและประทานพรให้ ทั้งคู่จึงได้ทำตาม พระพรหมได้ขอร้องให้วายุเทพเป็นผู้ช่วยนำพาดวงจิตทารกศักดิ์สิทธิ์แห่งองค์ศิวะมหาเทพ ไปสู่ครรภ์ของเทวีอัญชนา วายุเทพจึงผูกพันธ์ประหนึ่งเป็นบิดาคนหนึ่งของมารุติ  

ขณะเดียวกัน ที่เมืองขีดขินยังมีมหาราชพาลี ที่ได้ชื่อว่าเป็นวานรที่ทรงพลังอำนาจที่สุดตนหนึ่ง ได้รับคำทำนายว่าผู้ที่มากำเนิดจะเป็นศัตรูที่ยิ่งใหญ่ของตน พาลีจึงได้พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อสังหารมารุติ แม้กระทั่งยามอยู่ในครรภ์ แต่มารุติก็สามารถรอดมาได้ในทุกครั้ง มารุติเติบโตเป็นวานรน้อยที่ชาญฉลาดและซุกซน แต่ก็ได้รับการอบรมสั่งสอนอย่างดีจากเทวีอัญชนาผู้เป็นมารดา รวมทั้งเปี่ยมด้วยพลังอำนาจ ต้องฝ่าฟันอุปสรรคสู้รบกับเหล่าอสูรมากมาย เมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม เหล่าตรีเทพต่างก็ช่วยนำทางให้มารุติได้พบกับพระรามในวัยเด็ก เขาก็ยังต้องผ่านบททดสอบ และอุปสรรคต่างๆ อีกมากมาย เพื่อแสดงให้โลกได้รับรู้ และเป็นตัวอย่างแก่ผู้คนทั่วไปว่า ความภักดีอันบริสุทธิ์  สามารถนำพาให้รอดพ้นจากทุกข์ภัย และปัญหาได้อีกนานาประการ ติดตามได้ในซีรีส์ “หนุมาน ยุวเทพมหาวานร” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.15 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 กดเลข 27 (เริ่มตอนแรก วันจันทร์ 14 มิ.ย.นี้) ห้ามพลาด!!

รายชื่อนักแสดง หนุมานยุวเทพมหาวานร ช่อง 8

  • เอการาห์ ดวีเวดีห์ รับบท มารุติ หนุมานน้อย
  • เนอร์เนย์ ซามาธิยา
  • จิตเต็น ลัลวานี่
  • สเนฮาร์ วาร์ก
  • เนอร์เบย์ วัธวา