รีเซต

เรื่องย่อ Let's Eat รักล้นพุง (TrueID) ตอนจบ

เรื่องย่อ Let's Eat รักล้นพุง (TrueID) ตอนจบ
EntertainmentReport
15 มิถุนายน 2564 ( 08:50 )
13.7K

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง (TrueID+)“ความสุขง่ายๆที่เริ่มต้นจากการกิน” เริ่ม 26 เมษายนนี้ ทุกวันจันทร์-อังคาร ช่อง True Asian Series 20.00 ดูออนไลน์ที่ TrueID ผ่านแพ็กเกจ TrueID+ เริ่ม 21.30 น. นำแสดงโดย มาวิน ทวีผล และ สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข เมื่อหนุ่มนักขายประกันตัวท็อปมาเช่าอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง และได้พบกับเพื่อนสาวสมัยประถมที่เมื่อก่อนเคยอ้วนเหมือนหมู และเคยถูกเขาทำให้เสียใจ แต่ตอนนี้เธอสวยปิ๊งผอมเพรียวแล้ว จึงมีโอกาสได้แก้แค้นเขาสักที นอกจากนั้นแล้วเขายังต้องเผชิญกับเหล่าผู้เช่าสุด เพี้ยนที่มีปัญหาสารพัดให้ปวดหัว เขาจึงต้องใช้อาหารแสนอร่อย เชื่อมความสัมพันธ์ และสร้างความสุข ไปพร้อมๆ กับการแก้ปัญหาให้กับคนเหล่านั้น

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง (TrueID)

ทอย ธนากร (มาวิน ทวีผล) นักขายประกัน เจ้าของ IG รีวิวอาหารที่มีชื่อเสียง ต้องย้ายไปประจำที่สำนักงานหัวหิน อย่างกะทันหันและได้พบกับธงชัย ซึ่งเป็นญาติของเขา ทั้งคู่ทำงานที่เดียวกัน และที่สำคัญ ทอยเข้าพักที่ผาสุกวิลล่า เขาได้พบกับเหมียว สุกัญญา หรือ สุกร (สายป่าน อภิญญา) เพื่อนตั้งแต่วัยเด็กด้วย

ที่ผาสุกวิลล่า ทอยพยายามผูกมิตรกับเจ๊รัน กันดั้ม อาม่า ด้วยการชวนไปทานอาหารด้วยกัน แต่ว่า “เหมียว” กลับตั้งป้อมเป็นศัตรูเกลียดชังเขาอย่างเห็นได้ชัด ทอยต้องเอาชนะใจเหมียวให้ได้เพราะเธอ คือ สะพานที่จะพาเขาไปรู้จักกับผู้คนอีกมากมาย ยังบริษัทของเหมียว เพื่อขายประกัน

เหมียวหลงรัก “ปานเทพ”ชายหนุ่มโปรไฟล์ดีหัวหน้าฝ่ายวางแผน และ นโยบาย เจ้าหน้าที่บริหาร ที่ทํางานร่วมกัน แต่ปานเทพยังจําแม้แต่ชื่อของเธอไม่ได้ เหมียวยื่นเงื่อนไขกับ ทอยว่าถ้าอยากให้เธอแนะนำเพื่อนที่ทำงานให้ทอยรู้จัก เพื่อขายประกัน ทอยจะต้องทําให้เธอได้คบกับปานเทพเสียก่อน


ทอยทําตัวเนียนเข้าไปตีซี้ได้พบความลับของปานเทพว่า ภายใต้บุคลิกอันเงียบขรึม สุภาพนั้น ปานเทพเป็นชายหนุ่ม สายนักกีฬา ชอบออกกำลังกาย และไม่มีเพื่อนมากเท่าใดนัก เมื่อนานวันเข้า ทอยกับปานเทพ จึงเริ่มกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ทอยใช้“อาหาร” หลากหลายเมนูเชื่อมความสัมพันธ์และ สร้างความสุขให้เกิดขึ้นกับคนรอบๆ ตัว ทั้งเจ๊รัน เจ้าของอพาร์ทเม้นท์สุดเค็ม ,อาม่ากิมฮวย ผู้เช่าชั้นหนึ่ง ที่แสบซ่าและอินเทรนด์ ,โจ้เด็กหนุ่มที่เต็มไปด้วยปริศนา ,แอริน สาวมินิมาร์ทจอมอ่อย ,ธงชัย หลานชายวัยลุงของทอย และเอมอร เลขาของปานเทพขาเม้าท์และชอบโม้เมนูแสนอร่อยที่จะทําให้พวกเขาเรียนรู้ที่จะเปิดใจมองความสุขที่อยู่ ตรงหน้า โดยเฉพาะมิตรภาพของคนที่ชอบกินอย่างเหมียวและทอย ที่เริ่มเข้ากันได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมๆ กับที่ปานเทพหันมาสนใจเหมียว


เอมอร พยายามจับคู่ปานเทพ กับอิ้งค์ ญาติของเธอที่เพิ่งเรียนจบมาจากเมืองนอก เมื่อเหมียวได้รู้จักกับอิ้งค์ จึงรู้ว่าตนเองนั้นไม่มีความเหมาะสมกับปานเทพเลยสักนิด ทอยรู้สึกสงสารเหมียว จึงบอกความจริงกับปานเทพ ว่าเหมียว แอบหลงรักปานเทพมาเป็นเวลานานแล้ว ส่วนเหมียวก็ดื่มเหล้าจนเมา เห็นหน้าปานเทพ เป็นทอย จึงสารภาพความในใจอย่างหมดเปลือกไปกับปานเทพรู้ ปานเทพรู้สึกถึงความรักอันแท้จริงที่เหมียวมีต่อเขา ปานเทพประทับใจมาก จึงขอเหมียวเป็นแฟนในที่สุด


เมื่อความรักของเหมียวและปานเทพเริ่มดำเนินไปได้ด้วยดี ทอยจึงปลีกตัวออกมา แต่กลายเป็นว่า เขาแอบรัก เหมียว โดยไม่รู้ตัว เขาเริ่มหงุดหงิดเมื่อเหมียวคอยมาเล่าเรื่องของปานเทพให้ฟัง จนทอยต้องโกหกเหมียวว่า มีแฟนแล้ว และไม่อยากจะมายุ่งเรื่องของเหมียวอีก ทั้งคู่ห่างเหินกัน เหมียวรู้สึกเสียใจอย่างบอกไม่ถูก ทุกครั้งที่เหมียวอยู่กับปานเทพจะอดพูดเรื่องของทอยไม่ได้

โจ้ พักอาศัยอยู่ที่ชั้นบนดาดฟ้าของผาสุกวิลล่า และเขาแอบหลงรักแอริน โจ้พยายามปิดบังตัวตนที่แท้จริง ว่าเขาเป็นใครมาจากไหน ซึ่งธงชัยเองก็นึกสงสัยพฤติกรรมของโจ้ไม่น้อย จึงแอบให้เพื่อนซึ่งเป็นตำรวจสืบหาข้อมูลของโจ้ จนความผิดครั้งในอดีตที่โจ้เคยก่อ ถูกเปิดเผยในที่สุด โจ้ถูกตำรวจจับ และหลังจากที่หมดเคราะห์ เขาก็กลับมาอยู่ที่ผาสุกวิลล่า อย่างมีความสุข
เหมียวได้พบกับความจริงที่ว่า เอมอรนั้น มีชีวิตครอบครัวที่ไม่มีความสุขนัก เอมอรได้รู้จักกับธงชัย ญาติผู้น้องของทอย ความบังเอิญในหลาย ๆ ครั้งที่ทั้งสองพบกัน ทำให้คนทั้งคู่ได้ปรับทุกข์ พูดคุยกัน และเกิดเป็นความรักในที่สุด

ความลับที่เหมียวกับปานเทพเป็นแฟนกันถูกเปิดเผย ทําให้เกิดข่าวซุบซิบในที่ทํางานในแง่ลบ เหมียวพยายามปรับตัวให้เข้ากับปานเทพ แต่ยิ่งทําให้เธอรู้สึกอึดอัดไม่เป็นตัวของตัวเอง เวลาผ่านไป เหมียวเริ่มเข้าใจตัวเอง ว่าแท้จริงแล้วเธอชอบทอย เหมียวตัดสินใจบอกเลิก ปานเทพ ในที่สุด ปานเทพเข้าใจความรู้สึกของเหมียวและทอย ไม่อยากให้ทั้งสองต้องห่างเหินกัน จึงพยายามเป็นกาวใจให้เหมียวและทอยได้กลับมาคบหากัน และตัวเขาเอง ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ทั้งกับเหมียวและทอย ติดตามชม รักล้นพุง “ความสุขง่ายๆที่เริ่มต้นจากการกิน” เริ่ม 26 เมษายนนี้ ทุกวันจันทร์-อังคาร ช่อง True Asian Series 20:00 ดูออนไลน์ที่ TrueID ผ่านแพ็กเกจ TrueID+ เริ่ม 21:30

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.1 จันทร์ที่ 26 เมษายน 2564

ทอย (มาวิน) หนุ่มขายประกันที่มากไปด้วยความสามารถ และเจ้าของไอจี ที่มีผู้ติดตามมากมาย จากการลงรูปอาหารลงในสตอรี่ของเขา ทอยต้องย้ายงาน จากกรุงเทพฯ ไปประจำอยู่ที่หัวหิน ที่นั่น ทอยได้พบกับธงชัย(จตุรงค์) หลานชายของตนเอง ทอยไปเช่าห้องที่ผาสุกวิลล่า โดยมีเจ๊รัน(รัดเกล้า) เป็นเจ้าของและได้รู้จักกับเพื่อนบ้าน อย่างอาม่า (พิศมัย) ที่สำคัญ ทอยได้พบกับสุกัญญา (อภิญญา) หรือเหมียว ซึ่งอดีตในวัยเด็ก ทอยเรียกเธอว่าสุกร เหมียวเป็นนักเขียนเจ้าของรางวัล นวนิยายยอดเยี่ยมแห่งปีอีกด้วย ทอยพาทุกคนไปทานอาหารด้วยกัน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ โดยมี เจ๊รัน และ กันดั้ม(พุทธิพงศ์)ลูกชาย พร้อมด้วยอาม่า รวมถึงเหมียว ไปกันพร้อมหน้า
เหมียวเข้าประชุมที่สำนักงานประชาสัมพันธ์ พร้อมกับเอมอร(มณีรัตน์) และปานเทพ (ณัฐ ศักดาทร) ชายหนุ่มที่เหมียวแอบหลงรัก ปานเทพ เสนอโครงการประชาสัมพันธ์ร้านอาหารในหัวหิน พร้อมโปรโมท เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยให้เหมียวเป็นคนเขียนสคริปต์ให้

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.2 อังคารที่ 27 เมษายน 2564

ทอย (มาวิน) พา อาม่า(พิศมัย), เหมียว(อภิญญา) ไปทานชาบูด้วยกัน เหมียวบอกกับอาม่าว่าทอยเป็นคนขายประกัน อาม่า จึงช่วยทอยหาลูกค้าด้วยการพาไปพาทอยไปที่ฟิตเนส ทำให้ยอดขายประกันของทอยเดือนนั้น สูงขึ้นอย่างมาก ธงชัย(จตุรงค์) จึงชวนทอยไปฉลองด้วยกัน ตบท้ายค่ำคืนนี้ ด้วยการดื่ม จนธงชัยเมาอย่างหนัก ทอยต้องพาไปนอนที่ผาสุกวิลล่าด้วยกัน
ทอยเห็นว่า ที่ห้องของเหมียว มีแสตนดี้ รูปของ ปานเทพ(ณัฐ ศักดาทร) อยู่ จึงทำให้รู้ว่าเหมียวหลงรักปานเทพ เหมียวบอกกับทอย ว่าหากเขาสามารถ ทำให้ปานเทพ หันมาสนใจในตัวเธอได้ เหมียวจะยอมร่วมมือ พาทอยไปรู้จักเพื่อนที่ทำงาน เพื่อขายประกันอีกด้วย ทอยตกลงรับปาก เพราะลึกๆ ในใจ แอบสงสารเหมียวที่อยู่อย่างเงียบเหงาในห้องเพียงลำพัง เหมียวเล่าให้ทอยฟัง ถึงความประทับใจครั้งแรก ที่เธอได้พบกับปานเทพ ซึ่งเหมียวมารู้ภายหลังว่าปานเทพเป็นหัวหน้าฝ่ายดูแลงานที่เหมียวทำอยู่ ในโปรเจคโปรโมทงานอาหารชุมชน

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.3 จันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2564

เหมียว(อภิญญา) พยายามทำตัวให้เป็นที่น่าสนใจต่อปานเทพ (ณัฐ ศักดาทร) แต่ก็ยังไม่เป็นผล ทอย (มาวิน) ยังไม่หมดความพยายามที่จะช่วยเหลือเหมียว เขาชวนปานเทพ กับเหมียว ไปทานอาหารญี่ปุ่นด้วยกัน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ แต่กลับกลายเป็นว่า ทอยเริ่มสนิทสนมกับปานเทพมากขึ้น ทำให้ทอยรู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว ปานเทพเป็นผู้ชายสายลุย ชอบเตะบอล ปั่นจักรยาน เพื่อออกกำลังกาย 
ธงชัย (จตุรงค์) มาหาทอยที่ผาสุกวิลล่า ด้วยความเป็นอดีตนายตำรวจ ทำให้ธงชัยรับรู้ถึงความผิดปรกติ เขารู้สึกว่า มีชายลึกลับอาศัยอยู่บนดาดฟ้าตึก ประจวบกับที่เหมียว เห็นรอยคราบน้ำที่หยดลงมาจากด้านบน จึงบอกกับทอย ว่าสงสัย จะมีคนอยู่ที่ดาดฟ้า เหมือนกัน 

 

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.4 อังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564

เหมียว(อภิญญา) สงสัย ว่าจะมีคนซ่อนตัวอยู่ที่ดาดฟ้า จึงบอกให้เจ๊รัน (รัดเกล้า)ติดกล้องวงจรปิดภายในผาสุกวิลล่า แต่เจ๊รันไม่ยอมคืนต่อมาที่ผาสุกวิลล่า เกิดเหตุไฟไหม้ ทอยกับเหมียวไปช่วย อาม่า (พิศมัย)ออกมา แต่อาม่ากลับเดินขึ้นไป ข้างบน สุดท้ายมีชายหนุ่ม อุ้มอาม่าลงมา ความจริงจึงเปิดเผย ว่ามีคนอาศัยอยู่บนดาดฟ้า เขาชื่อโจ้ (นายปนพงศ์) แล้วตำรวจ และนักดับเพลิง มาช่วยทุกคนไว้ได้ทัน 

ปานเทพ (ณัฐ ศักดาทร) มีโอกาสได้พูดคุย ทานอาหารกับทอยมากยิ่งขึ้น ทั้งสองสนิทกัน ปานเทพมีความสุขมากที่เขามีเพื่อน จนเอมอร (มณีรัตน์) บอกกับเหมียว สงสัยว่าปานเทพจะมีแฟน แต่เมื่อเหมียวรู้จากทอย ว่าเขาคือคนที่คุยกับปานเทพ ทำให้เหมียวสบายใจขึ้น ทอยบอกกับเหมียว ว่าวางแผนจะให้เหมียวได้ไปทะเลกับปานเทพ เหมียวดีใจมาก

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.5 จันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564

ทอย (มาวิน)วางแผนชวนปานเทพ (ณัฐ ศักดาทร)ไปปั่นจักรยานริมทะเลด้วยกัน โดยชวนเหมียว(อภิญญา) ไปด้วยเมื่อถึงชายหาดปานเทพสนุกสนานกับการปั่นจักรยานกับทอยจนลืมสนใจเหมียวเหมียวต้องพบกับเรื่องราววุ่น ๆ ที่ชายหาดแต่ปานเทพกลับรู้สึกว่าเหมียวเป็นคนน่ารักดีทอยกับปานเทพ สนิทสนมกันมากขึ้นเรื่อย ๆทอยแนะนำให้ปานเทพได้ทานของอร่อย ๆ อยู่เสมอปานเทพรู้สึกหายเหงา หลังจากที่ต้องจากบ้านมาทำงานที่หัวหินมาเป็นเวลานาน
วันต่อมา เหมียวเข้าประชุมกับปานเทพ และเอมอร (มณีรัตน์) ที่บริษัทเอมอรบอกกับเหมียวว่าจะแนะนำน้องอิ้งค์ (เมย์ ฮาส) ญาติที่จบจากบอสตันให้รู้จักกับปานเทพเอมอรยืนยัน ว่าคู่นี้เหมาะสมกันแน่นอนโดยไม่ได้รู้ว่า ปานเทพจะสนใจหรือไม่ ที่สำคัญ เหมียวเริ่มคิดมากกลัวจะมีคนมาแย่งปานเทพไป

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.6 อังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564

ทอย (มาวิน) แนะนำให้เหมียว(อภิญญา) หาเรื่องพูดคุยกับปานเทพ (ณัฐ ศักดาทร)ในสิ่งที่ปานเทพสนใจ เหมียวจึงขอคำแนะนำจากปานเทพ เรื่องจักรยานปานเทพพาเหมียวไปเลือกซื้อจักรยานเหมียวหัวใจพองโต กัดฟันซื้อจักรยานในราคาสูงลิ่วจนเงินแทบหมดบัญชี เมื่อทอยรู้ความจริงว่าเหมียวหมดเงินไปกับจักรยาน จนไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง จึงให้เหมียวเอาจักรยานไปคืน แต่ร้านกลับไม่รับ ทอยจึงเอาจักรยานไปขายต่อให้ธงชัย(จตุรงค์)
 ปานเทพมีโอกาสได้อ่านหนังสือของเหมียว จึงประทับใจ ชวนเหมียวไปดื่มกาแฟแล้วพูดคุยกัน ความสัมพันธ์ของปานเทพและเหมียวพัฒนาขึ้นทีละน้อย

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.7 จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ธงชัย (จตุรงค์) รู้ความจริง ว่าทอย (มาวิน) เอาจักรยานของเหมียว (อภิญญา) มาขายต่อให้ตนเอง เพราะต้องการช่วยเหลือเหมียว จึงแซวทอย ว่าสงสัย ทอยจะแอบชอบเหมียว แต่ทอยยังปฎิเสธ 
โจ้ (นายปนพงศ์) เริ่มคุ้นเคยกับเพื่อนบ้านผาสุกวิลล่ามากขึ้น เขาชวนเหมียวไปกินส้มตำที่ดาดฟ้าด้วยกัน ทอยไม่สบายใจ ไม่อยากให้เหมียว สนิทสนมกับโจ้มากเกินไป ส่วนเจ๊รัน (รัดเกล้า) ก็ไม่สบายใจ เมื่อรู้ความจริง ว่ากันดั้ม (พุทธิพงศ์) ลูกชายของตนไม่ใช่ชายเต็มตัว จึงไปปรึกษากับอาม่า ว่ากลัวเบิ้ม พ่อของกันดั้มรู้ความจริงเข้า แต่อาม่ากลับปลอบใจ ให้เจ๊รัน ยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น 
ทอยกับปานเทพ (ณัฐ ศักดาทร) ไปทานข้าวแช่ด้วยกัน พบกับเอมอร (มณีรัตน์) และอิ้งค์ (เมย์ ฮาส) เอมอรแนะนำให้อิ้งค์รู้จักกับปานเทพ หวังให้ทั้งคู่คบหากัน วันต่อมา อิ้งค์ยังเข้ามาพรีเซ้นท์งานที่บริษัทของปานเทพอีกด้วย ทำให้เหมียวได้เห็นว่าอิ้งค์เหมาะสมกับปานเทพมากกว่าตน

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.8 จันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2564

ปานเทพ (ณัฐ ศักดาทร)ประสบอุบัติเหตุ ทำให้ต้องพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน เหมียว(อภิญญา)รีบไปเยี่ยม แต่กลับพบว่า อิ้งค์ (เมย์ ฮาส) คอยดูแล เอาใจใส่ปานเทพเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ด้วยความสงสารเหมียว ทอย (มาวิน) จึงบอกความจริงกับปานเทพ ว่าเหมียวกำลังอกหัก เพราะหลงรักปานเทพข้างเดียว
 เหมียวดื่มเหล้าจนเมาอย่างหนัก เห็นหน้าปานเทพเป็นทอย สารภาพรักปานเทพจนหมดใจ ปานเทพจึงเกิดความรู้สึกที่ดีต่อเหมียวอย่างจริงใจ รุ่งเช้า ปานเทพมาหาเหมียวที่ห้อง และขอเหมียวเป็นแฟน เหมียวดีใจมาก ถึงแม้ทอยจะรู้สึกดีใจไปกับเหมียวด้วย แต่ในส่วนลึกของหัวใจ กับรู้สึกเจ็บแปลบอย่างบอกไม่ถูก 
อดีตสามีของเอมอร (มณีรัตน์) ส่งข้อความขอให้ไปหย่ากับเขาเสียที เอมอรเสียใจ คิดถึงอดีตที่เคยรักกัน ยิ่งช้ำใจ
โจ้ (นายปนพงศ์)ไปซื้อของที่มินิมาร์ท และได้พบกับแอริน(ชัชชญา) โจ้ประทับใจในน้ำใจที่แอริน มีต่อเขา โจ้พลั้งมือ ทำโทรศัพท์ของแอรินเสียหาย เขาจึงรีบไปซื้อโทรศัพท์ใหม่ ธงชัย (จตุรงค์) เห็นโจ้พกเงินสดจำนวนมาก เริ่มสงสัย ให้เพื่อนที่เป็นตำรวจ สะกดรอยตามดูพฤติกรรมของโจ้

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.9 วันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม 2564

ปานเทพ(ณัฐ ศักดาทร) เริ่มออกเดทกับเหมียว(อภิญญา) แต่เขาขอร้องให้เหมียวปิดเป็นความลับก่อน เพราะไม่อยากให้คนที่ทำงานรู้เรื่อง เหมียวเริ่มรู้สึกอึดอัด ที่ไม่สามารถเปิดเผยความจริงให้ใครรู้ได้ แต่ไม่กล้าบอกกับปานเทพ

ทั้งเอมอร(มณีรัตน์) ก็มีปัญหาหนักอก ที่สามีไม่ดูแลเอาใจใส่ตนเอง ทั้งยังทวงถามเรื่องที่ขอให้เอมอร ไปเซ็นต์ใบหย่าให้เขาอีกด้วย ส่วนธงชัย(จตุรงค์) ก็เสียใจ ที่ภรรยาไปมีสามีใหม่ ซ้ำลูกยังให้ความใกล้ชิด สนิทสนมกับพ่อเลี้ยง จนไม่ได้สนใจตนเอง หนักที่สุดก็คือทอย (มาวิน) ไปดื่มเหล้าอย่างหนักกับธงชัย เพราะยังทำใจไม่ได้ ที่เหมียวไปคบหากับปานเทพ

โจ้(นายปนพงศ์) ออกตามหาแอริน(ชัชชญา) แต่ไม่พบ เพราะเธอเปลี่ยนที่ทำงาน โจ้ไปอาละวาดที่หอพักของแอริน จนแอริน ถูกไล่ออกจากที่พัก เมื่อทั้งคู่ได้พบกัน โจ้จึงต้องพาแอริน มาพักที่ห้องของตนเองเป็นการชั่วคราว 

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.10 วันอังคารที่ 25 พฤษภาคม 2564

ปานเทพ(ณัฐ ศักดาทร) ชวนเหมียว(อภิญญา) ไปกางเต้นท์ ดูดาวด้วยกัน ทอย(มาวิน) ตามไปสมทบด้วยความเป็นห่วงเหมียว ทอยช่วยเหลือจนพาเหมียวเดินขึ้นไปถึงจุดกางเต้นท์ในที่สุด ปานเทพต้องกลับไปเคลียร์งานด่วนที่บริษัท ทอยกับเหมียว จึงปิ้งบาร์บีคิว ดื่มเบียร์ด้วยกันอย่างมีความสุข เหมียวเผลอหลับไป พอดีปานเทพกลับมา จึงอุ้มเหมียวเข้าไปนอนที่เต้นท์

หลังจากที่แอริน (ชัชชญา) ต้องย้ายออกจากหออย่างกะทันหัน เธอก็ต้องมาอาศัยอยู่ที่ห้องบนดาดฟ้ากับโจ้(นายปนพงศ์) พอดีอาม่า (พิศมัย)มาพบเข้า จึงให้แอริน ไปพักที่ห้องด้วยกัน แอรินทำกับข้าวให้อาม่ากิน โจ้ก็ลงมาร่วมวงด้วย อาม่ารู้สึกมีความสุข ที่ได้อยู่กับโจ้และแอริน

กันดั้ม(พุทธิพงศ์) กับเพื่อน ถูกนักเลงมาขู่เอาเงิน กันดั้มสู้ไม่ได้ แต่โชคดี โจ้เข้ามาพบ จึงช่วยกันดั้มไว้ และบอกให้กันดั้มลุกขึ้นสู้ เพื่อที่จะไม่ได้ ถูกรังแกอีกต่อไป 

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.11 วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม 2564

ปานเทพ(ณัฐ ศักดาทร)กับทอย (มาวิน) ไปเตะฟุตบอลด้วยกัน เหมียว (อภิญญา) ทำป้ายไฟเชียร์ปานเทพอย่างสนุกสนาน ผิดกับอารมณ์ ความรู้สึกของทอย ที่เก็บอาการหงุดหงิด เอาไว้แทบไม่อยู่ จนทำให้ทีมของปานเทพ แพ้การแข่งขันในที่สุด

ปานเทพ ทอย เหมียว ยังคงไปปั่นจักรยานเพื่อพักผ่อนด้วยกัน ทอยชวนเหมียวเข้าไปดูโรงเรียนเก่าที่เคยเรียนด้วยกัน ทอยอธิบายรายละเอียดให้ปานเทพอย่างชัดเจน ปานเทพสังเกตเห็นความใกล้ชิด และความรู้สึกที่ทอยมีต่อเหมียว พอดีช่วงที่ฝนตก ปานเทพติดฝนอยู่กับเหมียวด้วยกัน ปานเทพจูบเหมียว พอดีทอยมาเห็นเข้า จึงรีบเดินหนีไปทันที

ปานเทพถามถึงความรู้สึกที่แท้จริง ที่ทอยมีต่อเหมียว ทอยจึงสารภาพว่าเขารักเหมียวมาตลอด และขอร้องอย่าให้ปานเทพ บอกความจริงกับเหมียว เพราะหัวใจเหมียวมีแต่ปานเทพเท่านั้น

ทอยบอกกับธงชัย (จตุรงค์) ว่าตัดสินใจ ย้ายไปเป็นผู้จัดการสาขาที่จังหวัดสมุทรสาคร และฝากให้ธงชัยดูแลเหมียว ช่วงที่ตนเองไม่อยู่ด้วย

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.12 วันอังคารที่ 1 มิถุนายน 2564

ทอย (มาวิน) พาเหมียว(อภิญญา) ไปซื้อขนมปังสังขยามากินด้วยกัน ทั้งคู่ พูดถึงเรื่องเก่า ๆ สมัยเด็ก เหมียวบอก ว่า ขนมปังสังขยาของแม่ทอย อร่อยที่สุดในโลก และยังบอกกับทอยอีกว่า ถ้าหากไปอยู่ที่อื่นแล้ว ไม่สบายใจ ก็ขอให้กลับมาที่นี่ ทอยซึ้งใจมาก

เหมียวไลฟ์สด ขายเต้นท์ แต่โชคไม่ดี มีคนร้ายทำทีมาขอซื้อเต็นท์ที่ห้อง แล้วพยายามจะลวนลามเหมียวทอยเห็นภาพทางไลฟ์สด จึงรีบมาช่วยทันที ทั้งสองโผเข้ากอดกัน ปานเทพ(ณัฐ ศักดาทร)มาเห็นเข้าพอดี จนเกิดความเข้าใจผิด ทำให้ทอยและปานเทพ มีเรื่องชกต่อยกันปานเทพบอกกับเหมียวว่า นับจากนี้เขาจะดูแลเหมียวให้ดีที่สุดด้วยตนเอง 

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.13 วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564

ปานเทพ (ณัฐ ศักดาทร) แอบแคนเซิลนางแบบที่จะมาถ่ายแสตนดี้ที่บริษัท แล้วขอให้เหมียว(อภิญญา) เป็นนางแบบถ่ายภาพคู่กับเขาในวันนั้น เหมียวจึงขออนุญาตปานเทพ เปิดตัวกับทุกคนว่าเขาทั้งสองเป็นแฟนกันแล้ว

ในขณะที่เอมอร(มณีรัตน์)กำลังมีปัญหาชีวิต ธงชัย (จตุรงค์) ก็กำลังเครียดเรื่องลูก ทั้งสองมีโอกาสได้พบ และทำความรู้จักกัน นับแต่นั้นมา

แอริน(ชัชชญา) บอกกับโจ้(นายปานพงศ์) ว่าอยากเรียนหนังสือ แต่ต้องทำงานส่งเงินให้ครอบครัวก่อน โจ้จึงบอก ว่าจะช่วยส่งเสียเธอให้เรียนหนังสือ บังเอิญอาม่า (พิศมัย)เข้าไปที่ห้องโจ้ พบเงินจำนวนมากซ่อนอยู่ใต้เตียง จึงบอกให้โจ้ เอาไปฝากธนาคาร แต่โจ้กลับเอาเงินไปฝังไว้ อาม่าตามไปดู เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง
เหมียวอยากพบหน้าแฟนของทอย จึงขอเป็นเจ้ามือเลี้ยงอาหาร ทอยจึงพาน้องเปิ้ล สาวเสิร์ฟที่ร้านอาหาร มาแนะนำว่าเป็นแฟน ทั้งเหมียว ปานเทพ ทอย เปิ้ล จึงไปทานอาหารด้วยกัน

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.14 วันอังคารที่ 8 มิถุนายน 2564

ปานเทพ (ณัฐ ศักดาทร)ชวนเหมียว(อภิญญา) ไปทานอาหารที่บ้าน เป็นการเปิดตัวเหมียวกับครอบครัว เหมียวทั้งตื่นเต้นมาก ทอยจึงพาไปซื้อเสื้อผ้า และเตรียมตัวเข้าพบผู้ใหญ่ ด้วยหลักสูตรการทานอาหารแบบฝรั่ง

รุ่งขึ้นปานเทพพาเหมียวมาที่บ้าน นอกจากพ่อและแม่ของปานเทพแล้ว ยังมีคุณหญิงเยาวภา(พิมพ์แข) ป้าหญิงของปานเทพ เจ้าของตำราอาหาร กินอยู่อย่างไทย มาทำอาหารให้ทานด้วย เหมียวเป็นลูกมือของป้าหญิง ทุกคนในครอบครัวปานเทพ ชอบเหมียวมาก

อาม่า(พิศมัย) พยายามถามความจริง ว่าโจ้ (นายปานพงศ์) เอาเงินมาจากไหน แต่โจ้ไม่ยอมบอก ทั้งสองเถียงกัน จนอาม่าพลาดตกบันไดลงมา

 

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.15 วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อาม่า(พิสมัย) นอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล ลูก ๆ ของอาม่า ต่างไม่มีเวลาไปเฝ้า เจ๊รัณ (รัดเกล้า) เหมียว (อภิญญา) ทอย (มาวิน) จึงผลัดกันไปเฝ้าไข้ แอริน (ชัชชญา) ถามความจริงกับโจ้ (นายปานพงศ์) ว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างอาม่ากับโจ้ แต่โจ้ไม่ยอมบอก ธงชัย (จตุรงค์) สืบพบความจริง จนรู้ว่า โจ้หนีคดีมา พอดีโจ้สารภาพกับทอย ว่าได้เงินมาจากคนร้าย ที่ฆ่าเพื่อนตนเองตาย ธงชัยพาตำรวจมาจับตัวโจ้ ทอยจึงขอให้ปานเทพ หาทนายมาช่วยโจ้โดยเร็วที่สุด

ปานเทพ และทอย พาเหมียวมาเที่ยวที่สวนสนุกในเวลาที่ต่างกัน แต่เหมียวกลับรู้สึกมีความสุข ที่ได้อยู่กับทอย เหมียวได้พบเปิ้ลโดยบังเอิญ เปิ้ล สารภาพความจริงกับเหมียว ว่าเธอไม่ได้เป็นแฟนกับทอย แล้วยังบอกกับเหมียวอีกว่า ทอยนั้นชอบเหมียว ทอยตัดสินใจเก็บข้าวของ ย้ายออกจากผาสุกวิลล่า เหมียวเห็นแล้วใจหายมาก 

เรื่องย่อซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง EP.16 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564

ทอย (มาวิน) ตัดใจจากเหมียว (อภิญญา) และย้ายออกจากผาสุกวิลล่า โดยฝากฝังให้ปานเทพ (ณัฐ ศักดาทร) ดูแลเหมียวต่อไป เหมียวได้ไปพบกับแม่ของทอย ทำให้เธอรู้ความจริงว่า ทอยนั้นรักเธอมาตลอด เหมียวเครียดหนักจนเข้าโรงพยาบาล เธอรู้ใจของตัวเองในที่สุด ว่าแท้ที่จริง เธอรักทอย จึงบอกเลิกกับปานเทพ เหมียวไม่อยากให้ทุกคนต้องเจ็บปวดเพราะเธออีกต่อไป

เอมอร (มณีรัตน์) ตัดสินใจหย่ากับสามีในที่สุด เธอคบหากับธงชัย (จตุรงค์) แต่จะไม่ตั้งข้อแม้ในชีวิตอีกต่อไป ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

ปานเทพหาทางให้ทอยกับเหมียวได้พบกัน และบอกความในใจที่แท้จริง เมื่อทุกอย่างคลี่คลาย อาม่า (พิสมัย) ก็หายป่วย ทุกคนจึงกลับมาอยู่ที่ผาสุขวิลล่าอย่างมีความสุข 

รายชื่อนักแสดงนำ ซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง (TrueID)

 • มาวิน ทวีผล รับบท ธนากร (ทอย)
 • สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบท สุกัญญา (เหมียว)
 • นัท ณัฐ ศักดาทร รับบท ปานเทพ
 • พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบท อาม่า กิมฮวย แซ่ลี้
 • ฟ้า ชัชชญา สุทธิสุวรรณ รับบท แอริน
 • ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ รับบท เจ้รัน มนุษย์ป้า
 • จตุรงค์ พลบูรณ์ รับบท ธงชัย
 • เอ้ มณีรัตน์ คําอ้วน รับบท เอมอร
 • ปนพงศ์ ไขแสง รับบท โจ้
 • เมย์ ฮาส รับบท อิ้งค์
 • ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท แม่ทอย
 • พุทธิพงศ์ น้อยพานิช รับบท กันดั้ม
 • องอาจ เจียมเจริญพรกุล รับบท เบิ้ม
 • ณัฐฎา เชาวะวนิชย์ รับบท เปิ้ล
 • ณัฐภาส เลาหเธียรประธาน รับบท ทอยเด็ก
 • ฉันท์ชนก รัศมีวิริยะ รับบท เหมียวเด็ก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :