รีเซต

เรื่องย่อ เรยา ช่อง 8 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เรยา ช่อง 8 (ตอนจบ)
p
27 เมษายน 2564 ( 07:00 )
18.8K

เรื่องย่อละคร เรยา ช่อง 8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 (เริ่มตอนแรกจันทร์ 8 มีนาคม 2564) แสดงโดย “พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” พร้อมฟาดความแรง ตีแผ่ชีวิตตัวละครเรยาในภาคจบ ที่เรยาสามารถทำให้ตัวเองกลับมามีชีวิตเฟื่องฟูอีกครั้ง โดยมีความคิดที่ว่า “น้ำใต้ศอก คือน้ำทิพย์” แถมศึกครั้งนี้ มี 2 นักแสดง “นิว-วงศกร ปรมัตถากร” และ “หยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล” คอยตามดับฝันความทะเยอทะยานของเรยาให้ตกลง แต่เธอก็ยังใช้มารยาโปรยเสน่ห์ให้ผู้ชาย ทั้ง 7 คน อย่าง อ้น-สราวุธ มาตรทอง, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ,วิลลี่  แมคอินทอช, พีท ทองเจือ และ บอล-อัศนัย เทียนทอง  

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เรยา ช่อง 8

บทประพันธ์ : ถ่ายเถา สุจริตกุล  บทโทรทัศน์ : ดุนยา รุชด์

หลังจากที่เรยา(พลอย) หญิงงามแต่รูปแสนทะเยอทะยานถูกคนบ้านตระกูลเชงเล่นงานโดยการส่งลูกชายคนเล็กอย่างเกียรติกร(นิว)เข้ามาปั่นหัวเรยาให้หลงแต่งงานด้วย แต่พอถึงวันกลับทิ้งเจ้าสาวให้รออย่างเดียวดาย เรยาพ่ายแพ้อย่างราบคาบเพราะนอกจากบ้านที่ถูกยึดไปแล้ว เงินสักบาทก็ไม่เหลือไว้ให้ เธอตัดสินใจกลับมาที่เมืองไทย หางานและหาเหยื่อคนใหม่ ผู้ที่จะทำให้ชีวิตของเธอกลับมาสวยหรูอีกครั้ง เธอได้งานที่ธนาคารข้ามชาติแห่งหนึ่งในตำแหน่งประชาสัมพันธ์ด้วยความช่วยเหลือจาก ประกายทอง(เข็ม) ไฮโซสาวใหญ่ที่ชื่นชอบเรยาตั้งแต่แรกเห็น และที่ทำงานใหม่นั้นเธอก็ได้พบกับเป้าหมายรายใหม่นั่นคือ เดวิด(อ้น) กรรมการผู้จัดการหนุ่มหล่อ ซึ่งมี เยาวยอด(หยาด) เลขาส่วนตัวเป็นคู่หมั้น แต่เรยาหาได้แคร์ไม่ เพราะสุดท้ายเธอก็สามารถแย่งเดวิดมาเป็นของเธอจนได้ สร้างความคับแค้นใจให้กับเยาวยอด เธอเข้ารับการรักษาจากจิตแพทย์คือเกียรติกรอยู่ก่อนแล้ว ยิ่งพอเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเธอยิ่งไปพบเขาถี่มากขึ้น และความเข้าใจและใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่มีใจให้กัน ทางฝั่งคู่ของเรยาก็หวานอยู่ได้ไม่ถึงปี ยอดยิ่ง(พีท) พ่อของเยาวยอดนายพลชั้นผู้ใหญ่มีอำนาจล้นมือจัดการแก้แค้นให้ลูกสาว จนเดวิดต้องกระเด็นออกจากเมืองไทยไปอยู่ในถิ่นทุรกันดาน และแน่นอนว่าผู้หญิงอย่างเรยาไม่มีวันตามสามีไปแน่นอน และการทะเลาะกันของทั้งคู่จึงนำมาสู่การหย่าร้างในที่สุด

หลังจากชีวิตแต่งงานที่จบลงเรยายังมีโอกาสพบพานคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตอีกหลายคน แต่ก็มีเหตุให้ต้องเลิกรากันไปทุกที เรยาได้รู้จักกับ รอยบุญ เด็กหนุ่มหน้าตาดีหลานชายของประกายทอง ที่ความจริงแล้วรอยบุญเป็นแค่เด็กหนุ่มที่ประกายทองเลี้ยงดูเอาไว้ด้วยความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ประกายทองแนะนำให้เรยารู้จัก ปรเมศวร์(ณัฏฐ์ เทพหัสดิน) นักธุรกิจเจ้าของผับหลายแห่งผู้ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าชู้ เขาบอกกับเรยาว่ากำลังจะหย่ากับ แก้วกัลยา ภรรยาของเขาและจะมาแต่งงานกับเรยา ทั้งที่ความจริงแล้วปรเมศวร์ทั้งเกรงแล้วกลัวแก้วกัลยาอยู่ไม่น้อย ความสัมพันธ์ของเรยาและปรเมศวร์ถูกแก้วกัลยาจับได้ในที่สุด เรยาถูกตบตี ฉีกทึ้งเสื้อผ้าจนเกือบเปลือยและนำไปทิ้งไว้ที่กลางสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งหนึ่ง อีกทั้งแก้วกัลยายังให้ลูกน้องถ่ายคลิปเก็บเอาไว้ แต่สุดท้ายก็ได้เกียรติกรเข้ามาช่วยไว้ เกียรติกรช่วยเหลือเรยาแบบที่เพื่อนมนุษย์พึงกระทำ แต่กลับทำให้เรยาเข้าใจว่าเขายังมีใจให้เธออยู่ และการช่วยเหลือของเกียรติกรครั้งนั้นทำให้เรยารู้ว่า เกียรติกรกับเยาวยอดกำลังคบหากัน เรยาพาตัวเองออกมาพร้อมกับความแค้นและอิจฉาเยาวยอด เรยาวางแผนกินยาตายเพื่อให้ได้เข้าใกล้เกียรติกรมากขึ้น แต่เธอก็สมใจหวังได้เพียงครู่เดียวเท่านั้น เมื่อ เม่งฮวย(ต่าย) คุณนายที่ 1 ประมุขใหญ่ของบ้านตระกูลเชงออกคำสั่งห้ามเด็ดขาด มีข่าวฉาวเกี่ยวกับเรยาถูกปล่อยออกมาทำให้เธอต้องไปซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพักตากอากาศของประกายทอง โดยที่รอยบุญตามไปหาและทั้งสองก็มีอะไรลึกซึ้งกันอย่างเร่าร้อน ประกอยทองจับได้ว่าถูกทั้งคู่สวมเขา เรยาจึงได้รู้ถึงกำพืดที่แท้จริงของรอยบุญ เธอโกรธมากที่โดนรอยบุญหลอก จึงขอยุติความสัมพันธ์นี้ ประกายทองแค้นที่ถูกเรยาหักหลังทั้งที่

ตนพยายามช่วยเหลือเรยามาตลอด รอยบุญอ้อนวอนประกายทองไม่ให้ไล่ตนไป ประกายทองใจอ่อนยอมให้เขาอยู่ด้วยต่อไป เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้รอยบุญไม่อยากเกาะชายกระโปรงประกายทองต่อไป เขาเองรู้จักเยาวยอดและแอบชอบมานานแล้ว เห็นว่าเยาวยอดคือผู้หญิงที่เหมาะสมที่สุด รอยบุญร่วมมือกับเรยาที่แค้นเยาวยอดอยู่ เรยาให้ปรเมศวร์ที่ยังคอยตามตื้อเธอส่งลูกน้องมาฉุดเยาวยอดเพื่อให้รอยบุญสวมรอยมาทำทีเป็นช่วยเหลือ ทุกอย่างเป็นไปตามแผน แต่แล้วกลับมีรูปของรอยบุญที่อยู่กับเยาวยอดในสภาพเสื้อผ้าหลุดรุ่ยออกไปทั่วโซเชียล รอยบุญจึงทำทีเป็นสุภาพบุรุษลูกผู้ชายที่พร้อมจะรับผิดชอบชื่อเสียงของเยาวยอดด้วยการแต่งงาน และพ่อแม่ของเยาวยอดก็เห็นดีด้วย ทำให้ทั้งเยาวยอดและเกียรติกรเหมือนถูกฟ้าผ่าลงกลางใจ การแต่งงานของทั้งคู่สร้างความพอใจให้เรยาไม่น้อย แต่ในวันแต่งงานเจ้าสาวกลับหายไปพร้อมกับเกียรติกร เรยาแค้นรอยบุญมากที่ทำงานไม่สำเร็จ จึงแฉรอยบุญว่าการแต่งงานครั้งนี้รอยบุญทำไปเพราะต้องการจะหนีไปจากประกายทอง ทำให้ประกายทองแทบจะกระอักเลือดและเฉดหัวรอยบุญออกจากบ้านไป  พีรนันท์ เพื่อนเกย์ของเยาวยอดหาหลักฐานเปิดโปงว่ารอยบุญเป็นไฮโซจอมปลอมทำให้เรื่องราวต่างๆ คลี่คลาย ยอดยิ่งยินดีรอรับเกียรติกรที่พาเยาวยอดกลับบ้านอย่างมีความสุข เรยามีโอกาสได้ใกล้ชิดกับยอดยิ่ง เมื่อฟ้าเข้าข้างเธอจึงเริ่มต้นแผนการแก้แค้นเยาวยอด ด้วยการยั่วยวนยอดยิ่งและไฟกองนี้ก็จุดติดได้ง่ายเช่นกัน ยอดยิ่งเลี้ยงดูเรยาเป็นเมียเก็บ แม้ว่าเกียรติกรจะเตือนอย่างไรเรยาก็ไม่ฟังเพราะคิดว่าเกียรติกรทำเพื่อเยาวยอด สุดท้าย นงเยาว์ ภรรยาของยอดยิ่งก็ช้ำใจจนหัวใจวายตาย ฝ่ายรอยบุญที่ตอนนี้ไม่เหลือใครก็พยายามมาหาเรยาโดยใช้เรื่องชั่วๆ ที่ทั้งคู่ทำร่วมกันเอามาแบล็คเมลล์ เรยาจึงฟ้องยอดยิ่งว่ารอยบุญคือผู้อยู่เบื้องหลังการถูกฉุดของเยาวยอด ยอดยิ่งจึงส่งลูกน้องไปทำร้ายร่างกายรอยบุญจนเจ็บปางตาย นั่นทำให้ประกายทองผู้ที่ตัดความสงสารรอยบุญไม่ขาด ยิ่งแค้นเรยามากยิ่งขึ้น อีกทั้งเรยาที่ยังพูดจากระแนะกระแหนประกายทองและขู่ว่าจะแฉพฤติกรรมทั้งหมดของประกายทอง ทำให้ประกายทองตัดสินใจที่จะปิดปากที่ไม่มีหูรูดของเรยานั่นซะ

ในคืนสุดท้ายของงานศพนงเยาว์ เรยาไปที่งานศพอย่างผู้ชนะแต่ชัยชนะนั้นก็พังลงไม่เป็นท่า เมื่อ อรุณีประภา เพื่อนรุ่นพี่ที่เรยาเลี้ยงดูเอาไว้เป็นลูกน้องและมักจะบังคับให้ช่วยทำเรื่องชั่วๆ หลายอย่างของเรยา เธอทนไม่ไหวกับพฤติกรรมต่ำๆ ของเรยา จึงมาสารภาพความจริงกับยอดยิ่งว่าเรยาต้องการทำลายชีวิตของเยาวยอด ทำให้ยอดยิ่งโกรธรวมไปถึงคนในงานคนอื่นๆ ก็มองเรยาเป็นตัวประหลาด เรยาทุกข์ใจและรู้สึกพ่ายแพ้ เพราะคนรอบตัวก็ทิ้งเธอไปหมด เหลือเพียงสิ่งเดียวที่เป็นสมบัติของเธอคือ ลูกชายที่เธอยกให้กับครอบครัวตระกูลเชงไปแล้ว

วันรุ่งขึ้นเรยาไปที่คฤหาสน์แดงของตระกูลเชงเพื่อขอพบลูก สิ่งสุดท้ายในชีวิตที่เธอยังมีเหลืออยู่ แต่ไม่มีใครยอมให้เธอพบเลย เรยามีปากเสียงกับเม่งฮวยเข้าขั้นรุนแรง หนำซ้ำเธอยังถูกเกียรติกรชายคนเดียวที่เธอรัก ด่าว่าจนเธอไม่มีทางสู้ เส้นทางชีวิตที่เหลืออยู่ของเรยาจะพบจุดจบเช่นไร... โปรดติดตามได้ใน เรยา” ... ผิดหรือที่เธอเกิดเป็น เรยา

เรื่องย่อ เรยา EP.1 วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

เรยา(พลอย) เดินทางกลับมาประเทศไทย เพื่อยอมทิ้งทุกอย่าง แม้แต่ยอมยกลูกชายของตัวเองให้กับก้องเกียรติ(บอล) เพื่ออยากเริ่มต้นชีวิตรักใหม่กับซีเค(นิว) คุณหมอจิตแพทย์ที่เธอพบในซานฟรานซิสโก ซีเคกับเรยาพัฒนาความสัมพันธ์ไปถึงขั้นแต่งงาน แต่แล้วความฝันสวยหรู และความรักจริงของเรยาต้องแตกสลาย เมื่อเธอโดนซีเคหลอกในวันงานแต่ง และไม่สามารถติดต่อซีเคได้อีก เรยากลับมามีชีวิตที่ไม่เหลืออะไรอีกครั้ง แม้กระทั่งลูก และทรัพย์สินเงินทองที่เธอเคยได้จากก้องเกียรติ

เรื่องย่อ เรยา EP.2 วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564

เยาวยอด(หยาด) หลังจากที่เป็นโรคซึมเศร้า จนคิดฆ่าตัวตายในอ่างอาบน้ำ เพราะถูกผู้ชายทิ้ง เธอก็ต้องคอยไปพบจิตแพทย์อยู่บ่อยๆ แต่ก็ต้องเปลี่ยนจิตแพทย์คนใหม่อย่างเกียรติกร(นิว) เยาวยอดไม่ค่อยชอบเกียรติกร เพราะดูท่าทางเป็นผู้ชายที่ชอบอวดรู้เวลารักษาเธอ เรยา(พลอย)เดินทางกลับมาเมืองไทย มาอาศัยที่บ้านแม่ของตัวเอง หลังจากที่ชีวิตของเธอพัง เพราะไปรักซีเค จนเธอโดนหลอก แต่แล้วเธอก็ต้องมารู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วซีเค ก็คือเกียรติกร คุณชายเล็กของบ้านตระกูลเชง เรยาจึงคิดว่าชีวิตตัวเองพัง เพราะคนของตระกูลนี้รวมหัวกันหลอกเธอ

เรื่องย่อ เรยา EP.3 วันพุธที่ 10 มีนาคม 2564

หลังจากที่เรยา(พลอย) ได้เจอกับประกายทอง(เข็ม) ชีวิตของเธอก็ดีขึ้น จนประกายทองช่วยให้เธอได้ทำงานในธนาคารดังแห่งหนึ่ง โดยมีเดวิด(อ้น) เป็นผู้บริหารของที่นั้น เดวิดเป็นผู้ชายแสนอบอุ่น ดูรวย จนเรยาถูกใจ จนคิดจะแย่งเดวิดจากเยาวยอด(หยาด) เยาวยอดรู้ทันเรยา จนต้องคอยตามคุมเดวิด แต่ความรักของเดวิด และเยาวยอดเริ่มสั่นคลอน เพราะยอดยิ่ง(พีท)พ่อของเยาวยอดไม่ค่อยชอบเดวิด ที่ทำตัวไม่ค่อยเคารพผู้ใหญ่อย่างเขา พอเรยาเริ่มรู้จากข่าวเม้าส์ในธนาคาร ก็เริ่มวางแผนอ่อยเดวิดทันที

เรื่องย่อ เรยา EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2564

เดวิด(อ้น) หลังจากที่เรยา(พลอย) พยายามเข้าหาจนตัวเองรู้สึกหวั่นไหว เยาวยอด(หยาด)ก็เริ่มรู้ทุกอย่างว่าทั้งเดวิด เรยา แอบไปเจอกันมาหลายครั้ง จนเธอทนไม่ไหว ต้องไปตามราวีเรยา เกียรติกร(นิว)ตกใจที่เห็นเรยาอยู่กับเยาวยอด และไม่คิดว่าตัวเองจะได้เจอกับเรยาอีก หลังจากที่ถูกเรยาอาละวาดไปแล้วรอบหนึ่ง นับวันเดวิดก็เริ่มสนใจเรยามากขึ้น เรยาเองก็วางแผน หาทางเข้าใกล้เดวิดเยอะขึ้น และมั่นใจว่าคนอย่างเธอไม่มีอะไรที่สู้เยาวยอดไม่ได้ ส่วนด้านคุณดี๋(ไอซ์)ก็เริ่มปรับตัว การเป็นแม่เลี้ยง และรับเลี้ยงลูกขอเรยาได้อย่างเต็มใจมากขึ้น

เรื่องย่อ เรยา EP.5 วันจันทร์ที่ 15 มีนาคม 2564

เรยา(พลอย)วางแผน ทำให้เยาวยอด(หยาด)ถูกตราหน้าจากเดวิด(อ้น) แถมถูกสังคมออนไลน์วิจารณ์ว่าทำตัวไม่ดี ไม่สมกับฐานะ ตามตบเรยาจนถึงที่ทำงาน ยอดยิ่ง(พีท)ไม่พอใจที่เดวิดเป็นต้นเหตุ ให้เยาวยอดต้องเสียใจ เดวิดไม่พอใจยอดยิ่ง ที่ไม่ช่วยตัวเองคืนดีกับลูกของตน แถมไล่ตัวเองออกจากบ้านเหมือนหมู เหมือนหมา เรยายิ่งได้ใจ และตั้งใจจะจับเดวิดให้ได้

เรื่องย่อ เรยา EP.6 วันอังคารที่ 16 มีนาคม 2564

วันแต่งงานของเรยา(พลอย) กับเดวิด(อ้น) เกียรติกร(นิว)มาร่วมแสดงความยินดีกับเรยา และหวังอยากให้เรยากลับใจเป็นคนดี เยาวยอด(หยาด)บุกมางานแต่งของทั้งคู่ เยาวยอดอาละวาดผลักเรยาจนล้ม แถมชักปืนพกของตัวเอง เล็งไปที่เรยา และเดวิดหวังให้ทั้งคู่ตายไปด้วยกัน เพราะก่อนหน้านี้ เรยาได้ส่งคลิปแต่งงานของตัวเอง ไปยั่วเยาวยอดให้มาถล่มงานแต่งของตน หวังให้เยาวยอดกลายเป็นผู้หญิงที่เสียหน้าในสังคมไฮโซอีกครั้ง

เรื่องย่อ เรยา EP.7 วันพุธที่ 17 มีนาคม 2564

เดวิด(อ้น) ถูกยอดยิ่ง(พีท)กับเม่งฮวย(ต่าย)วางแผนจัดการให้ตัวเองโดนไล่ย้ายสาขาธยาคารไปประจำประเทศลาวพร้อมเรยา(พลอย) เดวิดเครียดกลัวเรยาจะรับไม่ได้ ที่ตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้เรยาลำบาก เรยาเต็มใจที่จะไปกับเดวิด หลังจากที่เดวิด และเรยาย้ายไปได้ไม่นาน เรยาก็อยากกลับไปมีชีวิตที่สวยหรูในประเทศไทยเหมือนเดิม แถมเรยายังใช้เงินเก่ง ไม่ยอมทำงานช่วยเดวิด เดวิดทนไม่ไหวเลยอาละวาด เยาวยอด(หยาด)ยังคงเสียใจที่เสียคนรักให้กับเรยา เกียรติกร(นิว)ก็เริ่มเข้าหา และรักษาเยาวยอดมากขึ้น จนทั้งคู่รู้สึกดีต่อดัน

เรื่องย่อ เรยา EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2564

เมื่อเรยา(พลอย)ได้ไปเจอกับคำแก้ว(โบว์ลิ่ง)โดยบังเอิญ ทำให้เรยาได้รู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วแม่ของเรยาไม่ได้ตรอมใจตาย จนทำให้ถูกรถชน แต่กลับเป็นเยนหลิง(กิ๊ก)ที่เป็นสาเหตุการตายของแม่ เรยาไม่รอช้าบุกไปบ้านตระกูลเชงทันที และเรียกเยนหลิงออกมา เพื่อสอบถามความจริง เกียรติกร(นิว) ก้องเกียรติ(บอล) และคุณดี๋(ไอซ์)ช่วยกันห้ามไม่ให้เรยาทำร้ายเยนหลิง แต่เยนหลิงกลับทำร้ายเรยาก่อน แต่พลาดท่าให้กลับเรยาจนได้

เรื่องย่อ เรยา EP.9 วันจันทร์ที่ 22 มีนาคม 2564

ประกายทอง(เข็ม-ลภัสรดา) และ รอยบุญ(เอี๊ยง-สิทธา) เดินเข้ามาในห้อง และเห็น แก้วกัลยา(แก้มบุ๋ม-ปรียาดา) ภรรยาของปรเมศร์ ซึ่งดูเป็นผู้หญิงเรียบร้อยอ่อนหวาน กำลังแจกขนม ให้ผู้เข้าร่วมประชุม เรยา(พลอย-เฌอมาลย์) เดินเข้ามาในห้อง เรยามองและวิพากษ์วิจารณ์ว่าดูกัลยาจะดูเรียบร้อยมาก เป็นจังหวะเดียวกับที่แก้วกัลยาเดินตรงเข้ามาทักทาย พูดจาเชิงเหน็บแนม เรยา ทำให้ประกายทองรู้สึกตงิดกับคำพูดดังกล่าว เรยาที่ยังไม่รู้เท่าทันว่าโดนหลอกด่า ประกายทองเลยบอกว่าอย่ารีบด่วยสรุปตัดสินคน แต่ในงานเดียวกัน เรยาดันเจอคู่ปรับอย่าง เยาวยอด(หยาด-หยาดทิพย์) ทั้งคู่ตีฝีปากกันมันส์หยด

เรื่องย่อ เรยา EP.10 วันอังคารที่ 23 มีนาคม 2564

เรยา(พลอย-เฌอมาลย์)  แกล้งชน เยาวยอด(หยาด-หยาดทิพย์) และเพื่อน แถมยังพูดจาชวนทะเลาะ ทำให้เยายอดและเพื่อน พยายามที่จะหนีและไม่อยากยุ่งกับเรยา ในขณะที่เยาวยอดกำลังจะเดินหนี เรยาก็พูดถึงเรื่องลูกของเยาวยอด และพูดจากระแทกเยาวยอดว่าจะไม่เผลอน็อตหลุดทำให้ลูกต้องกลัวหรอ แก้วกัลยาที่มองดูเหตุการณ์อยู่ห่าง ๆ อย่างสงสัยว่าทั้งหมดมีเรื่องอะไรกัน เยายอดพยายามข่มอารมณ์ และบอกเพื่อนว่าอย่าไปแลกกับคนอย่างเรยา เพราะมันไม่คุ้ม เยายอดเดินเข้าไปพูดกับเรยาว่า ถึงจะเกลียดกันแค่ไหนก็ไม่มีสิทธิพูดแบบนี้

เรื่องย่อ เรยา EP.11 วันพุธที่ 24 มีนาคม 2564

เรยา(พลอย-เฌอมาลย์) และปรเมศร์(ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ตัดริบบิ้นด้านหน้าคลินิก ท่ามกลางการปรบมือของแขกที่มาร่วมงาน ในจำนวนนั้นมีอรุณีประภาและประกายทอง(เข็ม-ลภัสรดา) ซึ่งประกายทองมองท่าทีของเรยาด้วยสีหน้านิ่งเฉย เรยาขอตัวทุกคนไปหยิบของบางอย่าง เรยาเดินมาเปิดท้ายรถเพื่อหยิบของ แต่แล้วก็มีชายคนหนึ่งใส่มาสก์ปิดหน้าและสะพายเป้โดยที่มือข้างหนึ่งอยู่ในเป้ ตรงเข้ามาเรยา และเข้ามาทักทายเรยา ชายคนนั้นไม่รอช้า หยิบเปลือกทุเรียนมาเพื่อจะตบใส่หน้าเรยา เรยาเอาแขนป้อง และล้มลง ปรเมศร์เห็นรีบวิ่งมาช่วย

เรื่องย่อ เรยา EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2564

เรยา (พลอย-เฌอมาลย์) ประมูลภาพของ เม่งฮวย(ต่าย-เพ็ญพักตร์) ได้ เรยากับปรเมศร์(ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา)  มาที่บ้านของ เกียรติกร(นิว-วงศกร)  ปรเมศร์ถามเรยาว่าแน่ใจหรือว่าต้องทำถึงขนาดนี้แต่เรยาก็ไม่ลังเลที่จะทำเพราะคิดว่าเสียเงินมาขนาดนี้แล้ว ต้องเอาให้คุ้ม เม่งฮวยพยายามไล่เรยาให้ออกไป ประกายทอง(เข็ม-ลภัสรดา)  และ เกียรติกร ตกใจมากที่เห็นเรยาที่บ้านหลังนี้ เรยาถือรูปเม่งฮวย และคิดว่าจะเอามาเย้ยที่ เม่งฮวยเคยดูถูกไว้เมื่อตอนเด็ก ๆ ว่าคนอย่างเรยาไม่มีค่าเท่ารูปนี้ แต่เม่งฮวยกลับไม่รู้สึกอะไร กลับมองว่านี่เป็นเพียงแค่เศษเงินของเธอ และด่ากราดเรยา แบบเจ็บแสบ เรยาโมโหมาก หันไปหยิบมีดมากรีดรูปจนเละ เม่งฮวยโกรธมากเดินเค้ามาตบเรยา ทุกคนมองตกใจ

เรื่องย่อ เรยา EP.13 วันจันทร์ ที่ 29 มีนาคม 2564

                เรยา(พลอย-เฌอมาลย์) รู้ความจริงว่าแท้จริงแล้ว ปรเมศร์(ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา)วางแผนที่จะทำให้ตัวเองล้มละลาย จากการเปิดคลินิกเสริมความงาม เรยาตามไปอาละวาดปรเมศร์ถึงที่ เรยาไม่รอช้าตบปรเมศร์ พร้อมระบายความเสียใจ แต่ปรเมศร์กลับตบเรยากลับ แถมชี้หน้าด่าเรยาว่า คนอย่างเรยา ต้องพูดภาษากะหรี่ งานนี้เรยาอึ้ง เจ็บใจแบบแค้นฝั่งหุ่น แก้วกัลยา(แก้มบุ๋ม-ปรียาดา)ไม่รอช้าเปิดตัวว่า ตัวเองอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด เรยาเลยต้องขายบ้านเดวิด และย้ายกลับไปอยู่บ้านเก่าของตัวเอง

เรื่องย่อ เรยา EP.14 วันอังคารที่ 30 มีนาคม 2564

            เรยา(พลอย-เฌอมาลย์)  ได้มารับจ้างเป็นพนักงานที่ร้านของประกายทอง(เข็ม-ลภัสรดา) พีรนันท์(อ้วน รีเทิร์น)พอรู้ข่าวก็ยิ่งตามไปกลั่นแกล้งเรยา เรยารู้สึกอับอายที่คนในสังคมตราหน้าตัวเองว่าตกอับ หลังจากที่เคยใช้เต้าไต่จนจับผู้ชายรวยมาหลายคน แถมต้องมาชีวิตพัง เพราะหลอกลวงคนมาทำหน้า  เรยายิ่งไม่พอใจพีรนันท์ แอบแกล้งถุยน้ำลายใส่แก้วน้ำหวาน จนทั้งคู่ตบตีกันในร้าน ประกายทองรู้ รีบเข้ามาห้าม แถมเตือนสติเรยา ให้รู้สถานะตัวเองว่าตอนนี้เป็นแค่พนักงานธรรมดาในร้านคนหนึ่ง

เรื่องย่อ เรยา EP.15 วันพุธที่ 31มีนาคม 2564

            หลังจากที่เยนหลิง(กิ๊ก-มยุริญ)ตาย พร้อมกับที่เกียรติกร(นิว-วงศกร)รู้ความจริงเรื่องแม่ของตัวเอง เม่งฮวย(ต่าย-เพ็ญพักตร์)ยิ่งตกอยู่ในความลำบาก เพราะลูกสาวของเยนหลิงกลับมาก่อกวน อยากจะได้เงิน และมรดกของแม่ แถมประกาศชัดเจนว่าไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับตระกูลเม่งฮวยอีก เรยา(พลอย-เฌอมาลย์)ก็เริ่มเข้าหาเกียรติกรมากขึ้น หลังจากที่เคยถูกเยาวยอด(หยาด-หยาดทิพย์) เข้ามาหาเรื่อง เพื่อหวังที่จะแก้แค้นเยาวยอดให้เสียใจอีกครั้ง พร้อมวางแผนจัดการพีรนันท์(อ้วน รีเทิร์น)ไปพร้อมกัน

เรื่องย่อ เรยา EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564

            เรยา(พลอย-เฌอมาลย์)ให้รอยบุญ(เอี้ยง-สิทธา)มาอาศัยที่บ้านกับตัวเอง รอยบุญเริ่มรุกหนักเรยามากขึ้น คอยเอาใจเรยา แถมขออาสานวดให้เรยา หวังให้เรยารู้สึกดีกับตัวเอง ประกายทอง(เข็ม-ลภัสรดา)เข้ามาเจอพอดี เลยอาละวาดตบหน้าเรยา แถมชี้หน้าด่า เรยารีบปฏิเสธ และขอให้ประกายทองสงบสติ จนเรยาเริ่มสงสัยว่าจริงๆแล้วทั้งคู่อาจไม่ใช่อาหลานกันจริงๆ เช้าวันรุ่งขึ้น ประกายทองบุกมาหารอยบุญอีกครั้ง จนทั้งคู่แอบได้เสียกันบนห้องของเรยา และจูบกันหน้าบ้านเรยา แบบไม่อายใคร

เรื่องย่อ เรยา EP.17 วันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2564

                เยาวยอด(หยาด-หยาดทิพย์) บุกไปจัดการเรยา(พลอย-เฌอมาลย์)ที่บ้าน หลังจากที่ทำให้ยอดยิ่งไม่ยอมให้ตัวเอง กับเกียรติกรแต่งงานกัน รอยบุญ(เอี๊ยง-สิทธา)รีบใช้จังหวะที่ทั้งคู่ตบตีกัน รีบพาประกายทอง(เข็ม-ลภัสรดา)ออกจากบ้านเรยา ยอดยิ่ง(พีท)สั่งห้ามไม่ให้เยาวยอดไปยุ่งกับบ้านเกียรติกรอีก และสั่งห้ามไม่ให้ไปยุ่งกับเรยา เพราะเรยาเป็นผู้หญิงที่น่าสงสาร เยาวยอดไม่พอใจพ่อของตัวเอง เลยพยายามหาทางให้ตัวเองได้อยู่กับเกียรติกรให้ได้

เรื่องย่อ เรยา EP.18 วันอังคารที่ 6 เมษายน 2564

            พีรนันท์(อ้วน รีเทิร์น)พอรู้ข่าวเรยา(พลอย-เฌอมาลย์)เป็นต้นเหตุให้เยาวยอด และเกียรติกรไม่ได้แต่งงานกัน ก็พยายามหาทางเข้าไปกลั่นแกล้งเรยาแทนเยาวยอด ประกายทอง(เข็ม-ลภัสรดา)รู้ความจริงว่ารอยบุญถูกคนทำร้าย เพราะเรยาเป็นคนจ้างมา เธอเลยตัดขาดกับเรยาทันที ประกายทองสั่งรอยบุญ(เอี๊ยง-สิทธา)กลับไปขนของออกจากบ้านเรยา รอยบุญเห็นเรยาเมาเลยไปมีอะไรกับเรยา และหลงรักเรยาทันที เรยาได้งานใหม่เป็นนายหน้าขายบ้าน จนได้ไปเจอบิล(วิลลี่)

เรื่องย่อ เรยา EP.19 วันพุธที่ 7 เมษายน 2564

            เรยา(พลอย-เฌอมาลย์)เสนอตัวเองไปตีกอล์ฟกับบิล(วิลลี่) เกียรติกร(นิว-วงศกร)ไม่พอใจที่เรยาพยายามไปกับเพื่อนตัวเอง เลยขอตามไปด้วย และลืมไปว่าตัวเองได้นัดกับเยาวยอด(หยาด-หยาดทิพย์)ไว้ เรยาเริ่มไม่สนใจเกียรติกร และวางแผนให้เยาวยอดรู้ว่าเกียรติกรมาตีกอล์ฟกับตัวเอง เยาวยอดรีบตามไปที่สนามกอล์ฟทันที บิลเห็นเรยาโดนพวกของเยาวยอดทำร้าย ตัดสินใจไปส่งเรยาที่บ้าน และสอบถามความจริงจากเรยา เรยาเล่าความจริงทุกอย่างให้บิลฟัง

เรื่องย่อ เรยา EP.20 วันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564

            เรยา(พลอย-เฌอมาลย์)ได้โอกาสมาทำงานที่บริษัทของบิล(วิลลี่) บิลเห็นเรยาว่าเธอมีศักยภาพ เพียงแค่ต้องคอยฝึกฝนให้เธอปรับมุมมองการใช้ชีวิต เรยารับข้อเสนอ เพราะเธอเองก็อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ได้ เกียรติกร(นิว-วงศกร)เริ่มไม่พอใจ และพยายามไม่ให้เรยาได้อยู่ใกล้กับบิล แต่บิลเองที่พยายามเข้าหาเรยามากขึ้น แถมเมื่อเรยาเข้ามาเป็นเลขา งานต่างๆของบิลก็ง่ายขึ้น เรยาช่วยงานบิลได้หลายอย่าง  บิลเลยอยากสอนเรยาให้กลายเป็นคนดี และพยายามเปลี่ยนทัศนคติของเกียรติกรที่มีต่อเรยา

เรื่องย่อ เรยา EP.21 วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564

               เรยา(พลอย-เฌอมาลย์)วางแผนจัดฉากให้รอยบุญ(เอี๊ยง-สิทธา)จับตัวเองมัดกับเตียง และข่มขืน บิล(วิลลี่) และเกียรติกร(นิว-วงศกร)ตามเข้ามาเห็น และเข้าใจว่าเรยากำลังจะถูกข่มขืน บิลปลอบใจเรยา และช่วยเรยาจัดการรอยบุญ เกียรติกรรู้ทันเรยา และเตือนไม่ให้เรยาเข้ามายุ่งกับบิลอีกครั้ง ยอดยิ่ง(พีท ทองเจือ)กลับมาประเทศไทย หลังจากไปดูแลเมียตัวเองที่ป่วยเป็นมะเร็ง และติดต่อหาเรยาทันที เรยาพยายามให้ยอดยิ่งเห็นตัวเองดี และช่วยเหลือเธอที่อยากจะทำผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

เรื่องย่อ เรยา EP.22 วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564

            บิล(วิลลี่) ตามเรยา(พลอย-เฌอมาลย์)ไปที่โรงแรม เพื่อหวังจะจับผิดเรยากับยอดยิ่ง(พีท ทองเจือ) เพราะประกายทอง(เข็ม-ลภัสรดา)คอยที่จะทำให้บิลมองเรยาไม่ดี ตามที่เกียรติกร(นิว-วงศกร)ขอร้องให้ช่วยจับตาดูเรยา และเพื่อนของตัวเอง เรยาเสียใจที่บิลมัวแต่คิดจะจับผิด บิลขอโทษเรยา และสัญญาจะช่วยเรยาทำผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และตกลงว่าจะแต่งงานกับเรยา เรยารู้ใจตัวเองว่ารักบิลมากทุกวัน เพราะบิลเป็นผู้ชายคนเดียวที่เข้าใจตัวเธอ และคอยส่งเสริมเธอไปในทางที่ถูก เลยตั้งใจจะมีชีวิตคู่กับบิล

เรื่องย่อ เรยา EP.23 วันพุธที่ 21 เมษายน 2564

            เรยา(พลอย-เฌอมาลย์)รู้ความจริงว่าบิล(วิลลี่)ตาย ก็ทำใจไม่ได้ เพราะบิลคือผู้ชายที่รักเธอมาก และเข้าใจเธอมากที่สุด แต่ก็มารู้ทีหลังว่าบิลได้ทิ้งเงิน 20 ล้านไว้ให้เรยา ดูแลตัวเอง  เยาวยอด(หยาด-หยาดทิพย์)และเม่งฮวย(ต่าย เพ็ญพักตร์)วางแผนทำร้ายความน่าเชื่อถือของเรยาในการสร้างธุรกิจของตัวเอง เรยาเสียใจหนัก เพราะชีวิตตัวเองกลับถูกคนรอบข้างคอยทำร้าย ทั้งๆที่ตัวเองกำลังสร้างฐานะตัวเองอย่างจริงจัง เลยตัดสินใจแก้แค้นเยาวยอดไปนอนกับยอดยิ่ง(พีท ทองเจือ) เพื่อหวังเอาคืนเยาวยอด

เรื่องย่อ เรยา EP.24 วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564

            เรยา(พลอย-เฌอมาลย์)ระบายความรู้สึกตัวเองกับเกียรติกร(นิว-วงศกร)ว่าเขามีส่วนทำให้ชีวิตของเธอพังทุกครั้ง ทั้งๆที่เธอพยายามจะเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ไม่เหมือนบิล(วิลลี่)ที่คอยสนับสนุนเธออย่างจริงใจ บ้านเรยาถูกค้น เพราะฝีมือของยอดยิ่ง(พีท)ที่สั่งให้คนมาทำร้ายเรยา เรยาเอาคืนยอดยิ่งกลับด้วยการเอาคลิปตัวเองกับยอดยิ่งให้แม่ของเยาวยอดดู แต่ด้วยความประมาทเลยเป็นสาเหตุให้แม่ของเยาวยอดต้องช็อคตาย เยาวยอด(หยาด-หยาดทิพย์)ผูกใจเจ็บเรยา และต้องการกำจัดเรยาทิ้ง

เรื่องย่อ เรยา EP.25 วันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564

               รอยบุญ(เอี๊ยง-สิทธา) มาขอเรยา(พลอย-เฌอมาลย์)กลับมาอยู่ที่บ้านด้วยอีกครั้ง หลังจากที่ได้ช่วยชีวิตของเรยาไว้ ยอดยิ่ง(พีท ทองเจือ)มาหาเรยาที่บ้าน หวังจะทำร้ายเรยาที่เป็นต้นเหตุให้เมียตัวเองตาย เรยาตกใจไม่คิดว่าการกระทำของตัวเองจำทำให้นงเยาว์หัวใจวายตายได้ เรยาบุกไปที่งานศพของนงเยาว์ อยากที่จะขอโทษสำหรับความผิดที่ตัวเองก่อ แต่เยาวยอด(หยาด-หยาดทิพย์)ไม่ยอม และร่วมมือกับคนอื่นยื่นด่าเรยา เรยาเสียใจมาก จนได้พบลูกชายตัวเองในงาน

เรื่องย่อ เรยา EP.26 วันอังคารที่ 27 เมษายน 2564

            หลังจากที่รู้สึกผิดเรยา(พลอย-เฌอมาลย์)ก็เริ่มมีอาการซึมเศร้าบ่อยๆ จนเครียด เพ้อหนักจนคิดถึงตี๋น้อยลูกชายของตัวเอง ตัดสินใจบุกไปบ้านตระกูลเชง เกียรติกร(นิว-วงศกร)ขอร้องให้เรยาออกจากบ้าน เพราะกลัวว่าเม่งฮวย(ต่าย-เพ็ญพักตร์)จะหาเรื่องเรยาจนมีปากเสียงกันอีก เรยาคิดว่าชีวิตตัวเองไม่มีอะไรดีไปมากกว่านี้ เลยตัดสินใจฆ่าตัวตาย ดีทีมีคนพาเรยาไปส่งโรงพยาบาลทัน เกียรติกรเฝ้าเรยาทั้งคืน จนเรยาฟื้น เรยาคิดว่าตัวเองฝันไปเห็นเกียรติกรมาเยี่ยมตัวเองที่โรงพยาบาล

เรื่องย่อ เรยา EP.27 (ตอนจบ) วันพุธที่ 28 เมษายน 2564

            เรยา(พลอย-เฌอมาลย์)เริ่มเป็นโรคซึมเศร้าหนักขึ้นกว่าเดิม แถมเริ่มเพ้อถึงอยากสร้างครอบครัวกับเกียรติกร  เยาวยอด(หยาด-หยาดทิพย์)ตัดสินใจที่จะย้ายไปอยู่อเมริกากับลูกสาว เพื่อขอไปทำใจของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น เรยาเศร้าจนนำชุดแต่งงานของตัวเองกับเกียรติกรมาใส่ นั่งห่อของชำร่วยของเกียรติกร และเยาวยอด เพื่อเป็นสิ่งสุดท้ายที่ตัวเองจะทำให้ทั้งสองได้ จากความสำนึกผิด ประกายทอง(เข็ม ลภัสรดา)ตามมาหาเรื่องเรยาที่บ้าน เพื่อหวังให้เรยาต้องทุกข์ทรมาน ที่ทำให้รอยบุญต้องตาย

 

รายชื่อนักแสดง เรยา ช่อง 8

 • พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ รับบท เรยา วงศ์เศวต
 • นิว-วงศกร ปรมัตถากร รับบท เกียรติกร เจนพานิชสกุล
 • หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท เยาวยอด อัครวรกุล
 • เข็ม-ลภัสรดา ช่วยเกื้อ รับบท ประกายทอง
 • เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ รับบท รอยบุญ บุญบันดาล
 • ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุทธยา รับบท ปรเมศร์
 • แก้มบุ๋ม-ปรียาดา สิทธิไชย รับบท แก้วกัลยา
 • พีท ทองเจือ รับบท ยอดยิ่ง
 • เงาะ-กรชกร นิมากรณ์ รับบท นงเยาว์
 • ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท เม่งฮวย (คุณนายที่ 1)
 • อนันต์ เสมาทอง รับบท พีรนันท์
 • โซบี-โชติรส ชโยวรรณ รับบท อรุณีประภา
 • โบว์-เบญจสิริ วัฒนา รับบท เวียงพิงค์
 • นฤมล พงษ์ภาพ รับบท แดง
 • ณัชชา เจนจิตรานนท์ รับบท ดาว
 • กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท เยนหลิง (คุณนายที่ 2)
 • โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูศิริ รับบท คำแก้ว (คุณนายที่ 4)
 • บอล-อัศนัย เทียนทอง รับบท ก้องเกียรติ
 • ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก รับบท ณฤดี (ดี๋)
 • อาโย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ รับบท อาอึ้ม
 • วิลลี่ แมคอินทอช รับบท บิล

คาแรคเตอร์ตัวละครเรื่อง เรยา

 1. เรยา วงศ์เศวต (พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์)

หญิงสาววัยราวๆ 30 ปี ผู้มีรูปเป็นทรัพย์ มีมารยาหลายร้อยเล่มเกวียน หน้าตาออกไปทางลูกครึ่งแขก มีชาติกาเนิดต้อยต่ำ เป็นแค่ลูกสาวของหญิงรับใช้ที่แอบได้เสียกับแขกยาม ค่าที่ทะเยอทะยานเกินตัว ใฝ่ฝันถึงความร่ำรวยและความสะดวกสบายของชีวิต จนยอมทำทุกอย่างเพื่อได้มาในสิ่งที่ต้องการ

 1. เกียรติกร เจนพานิชสกุล (นิว-วงศกร ปรมัตถากร)

จิตแพทย์หนุ่มเชื้อสายจีน รูปร่างหน้าตาดี เป็นบุตรชายคนเดียวของโรส คุณนายที่สามแห่งตระกูลเชง รูปหล่อ ฉลาดหลักแหลม มีไหวพริบ รักพี่น้องและครอบครัวเหนือสิ่งอื่นใด กตัญญูรู้คุณต่อบุพการีและพี่ชายเป็นอย่างยิ่ง รู้จักผิดชอบชั่วดี สามารถควบคุมตนเองได้อย่างดี แม้ว่า

เรยาจะพยายามยั่วยวนและเข้าหาเพียงใดก็ไม่หวั่นไหว

 1. เยาวยอด อัครวรกุล (หยาดทิพย์ ราชปาล)

อายุราว 25 ปี เป็นคุณหนูขาลุย และเป็นนักเรียนนอกที่มีชาติตระกูลดี มั่นใจในตัวเองสูง ตรงไปตรงมา เคยผิดพลาดมาแล้วจากการแต่งงานครั้งแรกกับเพื่อนนักศึกษาในต่างประเทศเพราะยังเด็กมากร่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่ดี ใจนักเลงคล้ายผู้ชาย ผิดกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูไฮโซ

 1. ประกายทอง (เข็ม-ลภัสรดา ช่วยเกื้อ)

สาวใหญ่วัย 50 เป็นนายกสมาคมลีลาศ อดีตแม่เล้าซึ่งกลายเป็นแม่หม้ายทรงเครื่องที่ร่ำรวยมหาศาล หลังจากสามีนักธุรกิจวัยชราถึงแก่กรรม ร่ารวยและกว้างขวาง เป็นแม่พระของคนยาก ชอบออกงานกุศลรักใครรักจริง ถือคติว่าใครทำให้เจ็บผู้นั้นต้องเจ็บยิ่งกว่า

 1. รอยบุญ บุญบันดาล (เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ)

อายุราว 25 ปี หนุ่มบาร์โฮสต์ เป็นคู่ขาประจำตัวของประกายทอง รอยบุญเป็นหนุ่มหน้าหยกที่มีหูตาแพรวพราว หน้าตาบุคลิกดี มีเซ็กซ์แอพพีลสูง เจ้าเล่ห์ ปากหวาน เข้าสังคมเก่ง มีความทะเยอทะยาน เป็นอดีตเด็กกำพร้าที่เคยปากกัดตีนถีบมาก่อน

 1. มิสเตอร์ เดวิด แอนเดอร์สัน (อ้น-สราวุธ มาตรทอง)

หนุ่มหล่อลูกครึ่งวัย 40 ปี เป็นผู้จัดการธนาคารต่างประเทศในประเทศไทย เป็นผู้ดูแลธนาคารทุกสาขาในเอเชีย หลงรักเรยามาก ติดบ่วงเล่ห์เสน่หาจนมองข้ามเยาวยอด แล้วหันไปแต่งงานกับ

เรยา

 1. ปรเมศร์ (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุทธยา)

ไฮโซหนุ่มใหญ่ เจ้าของธุรกิจหลากหลาย ทั้งถูกและผิดกฎหมาย มีเส้นสายมากมาย ออกแนวมาเฟีย เล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว เจ้าคารมหลอกลวง ทาทุกอย่างเพื่อความสุขของตัวเอง

 1. แก้วกัลยา (แก้มบุ๋ม-ปรียาดา สิทธิไชย)

ภรรยาขาวีนของปรเมศวร์ เป็นที่เลื่องลือกันว่าดุยิ่งกว่าแม่เสือ ปราบเมียน้อยมานักต่อนัก เป็นคนจริง ปากคอจัดจ้าน เป็นขาโหดที่ตบเป็นตบ ตีเป็นตี ไม่เคยเกรงกลัวใครหน้าไหนทั้งสิ้น

 1. ยอดยิ่ง (พีท ทองเจือ)

อายุราว 55 ปี เป็นบิดาของเยาวยอด อดีตทูตทหารที่หันมาเล่นการเมือง มีพรรคพวก มีอิทธิพลและมีฐานะมั่งคั่ง รักลูก รักเมีย รักครอบครัว แต่ต้องพลาดท่าให้กับมารยาร้อยเล่มเกวียนของเรยา ยอดยิ่งปรนเปรอให้เรยาชนิดที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จนครอบครัวต้องพังทลายในท้ายที่สุด

 1. นงเยาว์(เงาะ-กรชกร นิมากรณ์)

อายุประมาณ 50 ปี เป็นอดีตอาจารย์มหาวิทยาลัย จิตใจดี เป็นกุลสตรีผู้เพียบพร้อม สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง เธอรู้ระแคะระคายเรื่องบ้านเล็กของยอดยิ่งผู้เป็นสามีมาเนืองๆ แต่ก็สามารถมองข้ามไปได้ สิ่งที่ทำใจยอมรับไม่ได้ก็เพราะเรยาเข้ามายุ่งเกี่ยวกับสามีและครอบครัวเธอ

 1. เม่งฮวย (คุณนายที่ 1) (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล)

ภรรยาชาวจีนคนที่หนึ่งของท่านเจ้าสัว เป็นคุณนายใหญ่ของคฤหาสน์แดง ความคิดความอ่านเป็นจีนแท้ 100% แม้จะมีความอิจฉาริษยาอยู่บ้าง แต่เม่งฮวยก็ยังมีความดีอยู่บ้างตรงที่รักครอบครัว เสมือน ซูสีไทเฮาที่ดูแลปกครองบริวารในบ้านให้ได้รับความผาสุกเสมอมา รวมทั้งพยายามอบรมบุตรธิดาให้เติบโตมาเป็นคนดี

 1. พีรนันท์ (อนันต์ เสมาทอง)

เกย์หนุ่มไฮโซเพื่อนซี้ของเยาวยอด คอยช่วยปลอบใจและแก้ปัญหาให้เพราะอยากให้เพื่อนมีความสุข

 1. อรุณีประภา (โซบี-โชติรส ชโยวรรณ)

หัวหน้าแผนกต้อนรับลูกค้าวี.ไอ.พี.ของธนาคาร เป็นพนักงานรุ่นพี่ที่เรยาหยิบยื่นความช่วยเหลือให้ยามเดือดร้อนจนซาบซึ้งใจ จากหัวหน้าจึงต้องกลายมาเป็นลูกไล่ของเรยาอย่างไม่มีทางเลือก

 1. เวียงพิงค์(โบว์-เบญจสิริ วัฒนา)

อายุราว 40 ปีเศษ เป็นลูกน้องคนสนิทประกายทอง อยู่เคียงข้างประกายทองมานานจนรู้ใจ ซื่อสัตย์ และทำทุกอย่างเพื่อเจ้านาย แม้แต่เอาชีวิตเข้าแลก

 1. แดง (นฤมล พงษ์ภาพ)

แม่บ้านรูปร่างอ้วนที่เรยารับเข้ามาทางานด้วยความเวทนา เพราะต้องเลี้ยงหลานกำพร้า ปรารถนาดีต่อเรยา คอยตักเตือน และมีหลายอย่างที่มีความละม้ายคล้ายคลึงกับ ‘ลำยอง’ แม่ของเรยา

 1. ดาว (ณัชชา เจนจิตรานนท์)

หลานสาวกำพร้าของป้าแดง ทุกครั้งในยามที่เรยาไม่รู้จะหันหน้าไปหาใคร เธอมักจะระบายความรู้สึกกับดาว ดาวคอยให้กาลังใจ (ประสาเด็ก) จนเรยารู้สึกมีพลังที่จะต่อสู้ต่อไป

 1. เยนหลิง (คุณนายที่ 2) (รับเชิญ) (กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์)

อายุราว 50 ปี ภรรยาคนที่สองของท่านเจ้าสัว มักใหญ่ใฝ่สูง ทะเยอทะยาน อิจฉาริษยา จิตใจโหดเหี้ยมอำมหิต เยนหลิงทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดบรรดาคุณนายอื่นๆ เพื่อที่จะได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้น

 1. คำแก้ว (คุณนายที่ 4) (รับเชิญ) (โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูศิริ)

ภรรยาคนที่สี่ของท่านเจ้าสัว เป็นสาวน้อยจากเมืองเหนือ บอบบาง แลดูน่าสงสาร หลังจากช็อคและเสียสติกลายเป็นคนวิกลจริต บางครั้งเลื่อนลอย แต่บางครั้งกลับพูดรู้เรื่อง

 1. ก้องเกียรติ (รับเชิญ) (บอล-อัศนัย เทียนทอง)

บุตรชายคนโตของท่านเจ้าสัวเชง เป็นพี่ชายต่างแม่ของเกียรติกรและเป็นสามีเก่าของเรยา ขยัน อดทน ซื่อสัตย์ เก่งในเชิงธุรกิจและการค้าอย่างยิ่ง จนเป็นเสาหลักของครอบครัวได้อย่างรวดเร็ว

 1. ณฤดี (ดี๋) (รับเชิญ) (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก)

บุตรสาวเอกอัครราชทูต ภรรยาของก้องเกียรติ เป็นผู้ดีทุกกระเบียด เก็บความรู้สึกเก่ง เป็นแม่บ้านแม่เรือน ชอบชีวิตเรียบง่าย ให้อภัยทุกคนได้เสมอ ณฤดีเป็นหมันจึงรู้สึกผิดที่มีลูกให้ก้องเกียรติไม่ได้

 

 

 1. อาอึ้ม (รับเชิญ) (อาโย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์)

หญิงชราชาวจีน คนรับใช้ประจำตัวของคุณนายที่สี่หลังการเสียชีวิตของกิมลั้ง งกๆเงิ่นๆ พูดไทยไม่ชัด มีจิตใจดีงาม รักและสงสารคุณนายที่สี่อย่างแท้จริง

 1. บิล (รับเชิญ) (วิลลี่ แมคอินทอช)

มหาเศรษฐีอเมริกัน ติดใจเรยาตั้งแต่แรกพบ จึงทุ่มสุดตัวเพื่อเอาชนะใจเรยาจนเกือบจะได้แต่งงานกัน