รีเซต

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ช่อง 3HD (ตอนจบ)
p
15 ธันวาคม 2563 ( 10:25 )
118.1K
2

ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดีเวลา 20.20 น. 

เริ่มตอนแรก 19 พฤศจิกายนนี้ ติดตามอ่านเรื่องย่อได้ทุกสัปดาห์

(ออกอากาศวันที่ 19, 25, 26, 29 พฤศจิกายน และทุกวันตั้งแต่ 1-15 ธันวาคมนี้)

ดูทีวีออนไลน์ช่อง 3HD คลิก!

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ช่อง 3HD

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 1

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 2

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 3

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 4

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 5

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 6

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 7

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 8

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 9

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 10

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 11

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 12

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 13

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 14

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 15

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 16

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 17

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 18

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 19 (ตอนจบ)

         วันฟ้าใหม่ (แป้ง) กลับมาที่ไร่แสงตะวันอีกครั้ง หลังจากที่จากที่นี่ไปเรียนต่อกว่า 6 ปี เธอจำเป็นต้องไปเรียนต่อเพื่อหนีจากความผิดที่เธอยังจำได้ไม่ลืม และคิดว่าคนทั้งไร่แสงตะวันคงไม่เคยลืมเหตุการณ์ในครั้งนั้นเช่นกัน โดยเฉพาะเขา อาทิตย์ ลูกชายคนเดียวของไร่แสงตะวัน ผู้ได้รับผลกระทบเต็มๆ

           ในอดีต แป้งเป็นลูกสาวของ ธราเทพ และ พิมนภา ทั้งสองเป็นคู่รักที่ใครๆ ก็อิจฉา เพราะทั้งคู่มีพร้อมทุกอย่างทั้งฐานะและสังคม แต่ใครจะรู้ว่าครอบครัวนี้ไม่ได้สมบูรณ์ เพราะพิมนภาที่เป็นสาวสังคมละเลยต่อลูกสาว จนทำให้แป้งเริ่มกลายเป็นเด็กมีปัญหา และปัญหามาถึงจุดที่ธราเทพก็ไม่เข้าใจว่าทำไมแป้งถึงได้เป็นแบบนั้น! เดือดร้อนถึง ครองประทีป เจ้าของไร่แสงตะวันเพื่อนรักของธราเทพต้องส่งอาทิตย์ลูกชายมาคอยช่วยเป็นหูเป็นตา อาทิตย์รู้ทันแป้งทุกอย่าง แป้งไม่ชอบที่อาทิตย์มาวุ่นวาย แต่ อึ่ง และ ป้าแจ่ม คนใช้คนสนิทที่รักคุณหนูแป้งยิ่งชีวิต กลับดีใจที่มีอาทิตย์ช่วยดูแล แป้งเองก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขามาช่วยเธอได้ในทุกเวลาจริงๆ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จนธราเทพเอ็นดูและไว้ใจอาทิตย์มาก อยากให้มาเป็นลูกชายของตนเอง

            ไร่แสงตะวันเกิดปัญหาถูกโกงจนเป็นหนี้หลายสิบล้าน ธราเทพไม่รอช้าที่จะช่วยด้วยการปลดหนี้ทั้งหมดให้ นำมาซึ่งบุญคุณที่ครองประทีปไม่รู้จะตอบแทนยังไงหมด จนวันนึงเกิดเรื่องไม่คาดฝันเมื่อธราเทพและพิมนภาเสียชีวิตกะทันหัน ทำให้แป้งเสียใจจนเปลี่ยนจากเด็กที่ยังมีความน่ารักอยู่บ้าง กลายเป็นเด็กเอาแต่ใจสุดโต่ง

            เมื่อครองประทีปพาแป้งกลับมาอยู่ที่ไร่ และอาทิตย์เฝ้าดูแล แป้งจึงยึดติดกับอาทิตย์มาก และเข้าใจว่าสิ่งที่อาทิตย์ทำให้ตนคือความรัก ทั้งๆที่จริงๆ แล้ว อาทิตย์ไม่ได้ทำเพราะรักแป้ง แต่เขาทำเพราะเอ็นดูและสงสารเท่านั้น

            เรื่องราวจึงยิ่งแย่ลงไปเมื่ออาทิตย์รู้เรื่องที่ธราเทพขอหมั้นแป้งกับอาทิตย์ไว้ก่อนเสียชีวิต อาทิตย์ไม่ยอมแต่งงานกับแป้ง ในขณะที่แป้งต้องการแต่งงาน จนอาละวาดไม่รู้จักจบ สร้างความเดือดร้อนให้ทับทิม ภรรยาของครองประทีปและแม่ของอาทิตย์ นำมาซึ่งความเกลียดที่อาทิตย์เริ่มมีต่อแป้ง และไม่ได้มีแค่เรื่องแป้งเท่านั้นที่เป็นปัญหาในชีวิตอาทิตย์  เพราะเขากำลังแอบรักเพื่อนสนิทที่ชื่อ หลิง อยู่ และ นนท์ เพื่อนรักที่เติบโตมาด้วยกันก็แอบรักหลิงอยู่เหมือนกัน เรื่องรักสามเส้าเราสามคนทำให้ทั้งสองหนุ่มกลืนไม่เข้าคายไม่ออก กรกฏ เพื่อนสนิทในกลุ่มเดียวกับทั้งคู่บอกให้เพื่อนเคลียร์ใจกัน แต่ยังไม่ทันเคลียร์ ปัญหาทุกอย่างก็มะรุมมะตุ้มยุ่งเหยิงก่อน เมื่อแป้งรู้เรื่องหลิงก็อาละวาดหนักขึ้น เอาแต่ใจ ก้าวร้าวและเรียกร้องความสนใจไม่จบสิ้น จนอาทิตย์ยิ่งเกลียดแป้งและเริ่มตีตัวออกห่าง ทุกคนในไร่ไม่ว่าจะเป็นคนงานอย่าง ทองคำ, ดวง, แสบ ไม่เข้าใจว่าทำไมแป้งถึงร้ายได้เบอร์นี้และต่างก็พากันเอือมระอาแป้ง ทับทิมยิ่งเห็นใจลูกชายยืนกรานว่าจะไม่รับแป้งเป็นสะใภ้เด็ดขาด แม้ว่าครองประทีปจะยืนยันว่าต้องรักษาสัญญา อาทิตย์ก็ยังเย็นชาใส่แป้ง แป้งหึงหวงอาทิตย์มากกว่าเดิม แถมยังมี นาง น้องสาวของนนท์ที่แอบชอบอาทิตย์เข้ามากลั่นแกล้งเพิ่มอีกคน ยิ่งทำให้แป้งยิ่งบ้าหนักขึ้นไปอีก

 

            แล้วคืนหนึ่ง แป้งก็ทำในสิ่งที่ทุกคนคิดไม่ถึง เมื่ออาทิตย์กลับมาบ้านด้วยความเมามาก และที่ไร่ไม่มีใครอยู่ แป้งเข้าไปหาอาทิตย์และพยายามปลุกปล้ำ แต่ก่อนที่จะเกิดอะไรขึ้นครองประทีปและทับทิมก็กลับเข้ามาพอดี แป้งฉวยโอกาสนี้ไว้ด้วยการบอกทุกคนว่าอาทิตย์พยายามจะข่มขืนเธอ

            ครองประทีปตัดสินให้อาทิตย์แต่งงานกับแป้งโดยเร็วที่สุด ซึ่งอาทิตย์รับไม่ได้ เขาผลุนผลันขับรถออกจากไร่จนรถคว่ำ อาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน แป้งช็อกกับผลการกระทำของตนเอง แป้งเสียใจ เธอไม่เคยอยากให้ทุกอย่างกลายเป็นแบบนี้ แป้งสารภาพกับครองประทีปว่าเธอโกหก ครองประทีปจึงขอให้แป้งแยกตัวไปอยู่ที่กรุงเทพ

           พลาดไม่ได้!! ละคร “ตราบฟ้ามีตะวัน” ออกอากาศวันที่ 19, 25, 26, 29 พฤศจิกายน และทุกวันตั้งแต่ 1-15 ธันวาคมนี้ เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33

            6 ปีผ่านไป แป้งเรียนจบและไม่คิดจะแต่งงานกับอาทิตย์อีก แต่เธอต้องกลับมาที่ไร่แสงตะวัน เพื่อพิสูจน์ว่าเธอเปลี่ยนไปแล้ว และเธอก็รู้สึกผิดกับทุกคนจริงๆ และคนที่เธอรู้สึกผิดและอยากชดใช้ให้มากที่สุดก็คือ อาทิตย์

เขาจะยอมรับคำขอโทษจากเธอ หรือ จะเกลียดกันไปตลอดชีวิต

“ดวงอาทิตย์จะยอมกลับคืนมาเคียงคู่กับฟ้า ในวันฟ้าใหม่” หรือไม่

..... ติดตามได้ใน “ตราบฟ้ามีตะวัน” ช่อง 3.....

 

 

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน 2563

ร้ายได้โล่..เป็นซิกเนเจอร์ประจำตัวของ แป้ง-วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) เด็กสาวหน้าตาดี แต่ แสบถึงแก่นเป็นที่เลื่องลือในโรงเรียน ขยันสร้างวีรกรรมเดือดเนื้อร้อนใจให้พ่อแม่อย่าง ธราเทพ(โอ๊ต-วรวุฒิ) และ พิมพ์นภา(ปิ่น-เก็จมณี) คู่สามีภรรยานักธุรกิจสมบูรณ์แบบที่พร้อมด้วยหน้าตาและฐานะทางสังคม แต่ไม่เคยมีเวลาดูแลลูก ร้อนถึง อาทิตย์(หมาก-ปริญ) ลูกชายคนเดียวของเพื่อนสนิทอย่าง ครองประทีบ(ดุ๊ก-ภาณุเดช) และ ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) เจ้าของ “ไร่แสงตะวัน” ซึ่งได้รับการไหว้วานจากพ่อกับ ธราเทพ ให้มาช่วยกำราบความเฮี้ยวของ วันฟ้าใหม่ .. แต่แค่เจอกันแมทซ์แรก อาทิตย์ก็รู้ซึ้งถึงความไม่ธรรมดาของลูกสาวเพื่อนพ่อ ยิ่งได้เห็นพฤติกรรมเรียกร้องความสนใจจากพ่อแม่ของ วันฟ้าใหม่ ทั้งโดดเรียน หนีเที่ยว ฯลฯ บอกเลยว่ามึนตึ้บ ขนาดเพื่อนร่วมก๊วนอย่าง ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ), หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์), กรกฎ(ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์) ยังส่ายหน้า แต่ความวุ่นวายยังไม่จบเท่านี้ เมื่อจู่ๆ อาทิตย์ ได้รู้ข่าวจากทางบ้านว่า “ไร่แสงตะวัน” ที่พ่อสร้างมากับมือ กำลังจะถูกยืด!!

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.2 วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563

อาทิตย์ (หมาก-ปริญ) อยากปลอบใจ แป้ง-วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) เรื่องที่ทะเลาะกับแม่ พิมพ์นภา(ปิ่น-เก็จมณี) เลยชวนไปเข้าแก๊งเพื่อนสนิท ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ), หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์), กรกฎ(ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์) ก่อนจะพา วันฟ้าใหม่ กลับบ้านไปปรับความเข้าใจกับแม่ ด้านธราเทพ(โอ๊ต-วรวุฒิ) มีเหตุด่วน!! ต้องไปจัดการ เลยพา วันฟ้าใหม่ ไปฝากไว้ที่บ้าน ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) กับ ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) ที่ “ไร่แสงตะวัน” แม้ว่า วันฟ้าใหม่ จะไม่เข้าใจเหตุผลที่พ่อทำแบบนี้แต่ก็ยอมอยู่ที่ไร่ตามคำขอของพ่อ โดยไม่รู้ว่า..นี่คือครั้งสุดท้าย!! ที่จะได้พบกับพ่อ และเป็นการจากกันตลอดกาล.. นับจากวันนั้นเป็นต้นมา ชีวิตของ วันฟ้าใหม่ ไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกต่อไป ครอบครัวที่เคยมีพร้อมหน้าพร้อมตาหายวับไปกับตา สิ่งเดียวที่ไม่เปลี่ยน..มีเพียง พี่อาทิตย์ ที่พึ่งหนึ่งเดียวที่ทำให้ชีวิตของ วันฟ้าใหม่ ไม่มืดมนจนเกินไป

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.3 วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563

หลังจาก แป้ง-วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) ตัดสินใจที่จะแต่งงานกับ อาทิตย์(หมาก-ปริญ) ก็แสดงออกอย่างชัดเจนถึงความหวงแหน แถมนับวันยิ่งหนักข้อขึ้น ทำให้มีเรื่องกับ นาง(พราวฟ้า-การัญชิดา) ที่โรงเรียนเป็นประจำ ทั้งคู่มีเหตุปะทะฝีปากทะเลาะกันแทบไม่เว้นวัน แต่ท้ายที่สุดกลายเป็นวันฟ้าใหม่ที่เป็นคนผิดตลอด จน ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) ซึ่งไม่ชอบนิสัยก้าวร้าวของ วันฟ้าใหม่ เป็นทุนเดิมต้องเรียกมาตักเตือน.. อาทิตย์กับวันฟ้าใหม่ แอบได้ยินเรื่องที่พ่อของทั้งคู่จะให้ลูกหมั้นหมายแต่งงานกัน แต่ความรู้สึกของทั้งสองคนกลับตรงกันข้าม อาทิตย์ประกาศคัดค้านหัวชนฝาพร้อมยืนยันว่า ไม่ได้คิดกับวันฟ้าใหม่เกินพี่น้อง ผิดกับวันฟ้าใหม่ที่ต้องการยื้อความสัมพันธ์นี้ไว้ให้ได้ เลยตัดสินใจทำในสิ่งที่อาทิตย์คาดไม่ถึง นั่นคือการจูบ

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.4 วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

อาทิตย์(หมาก-ปริญ) ต้องการหนีสัญญาแต่งงานของ ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) เลยไม่ยอมกลับไร่ พร้อมตัดการติดต่อกับ แป้ง-วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) อย่างเด็ดขาด ทำให้เหตุการณ์ยิ่งบานปลาย ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) กับ วันฟ้าใหม่ ทะเลาะกันหนักกว่าเดิม ยิ่งมี พนิตนันท์(น้องนาง) ศัตรูหมายเลขหนึ่งเป็นตัวเสี้ยม ขยันหาเรื่องมาให้ตบะแตกไม่เว้นวัน สุดท้าย ทับทิม ทนต่อไปไม่ไหว ตัดสินใจไล่ วันฟ้าใหม่ ออกจากบ้าน.. วันฟ้าใหม่ หนีไปกรุงเทพฯ บุกหา อาทิตย์ เพื่อทวงสัญญาการแต่งงานถึงมหาวิทยาลัย แถมก่อเหตุทำให้ อาทิตย์ อับอายแทบแทรกแผ่นดิน แม้ว่า ธนนท์(ปั่นจั่น-ปรมะ), หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์), กรกฎ(ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์) จะพยายามไกล่เกลี่ยให้เพื่อนใจเย็นๆ แต่ดูเหมือนความสัมพันธ์ระหว่าง อาทิตย์ กับ วันฟ้าใหม่ ใกล้ถึงจุดแตกหัก!!

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.5 วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

“ไร่แสงตะวัน” เกิดเรื่องใหญ่ คนงานทั้งหมดท้องร่วงเข้าโรงพยาบาล ป้าทองคำ(พิมพ์แข) กับ ดวง(รุ้ง-ราวรรณ) ตกเป็นผู้ต้องสงสัย.. อาทิตย์(หมาก-ปริญ) กลุ้มใจเรื่องสัญญาแต่งงาน ยิ่ง แป้ง-วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) แสดงออกความเป็นเจ้าของระรานไปทั่ว ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนใกล้ถึงจุดแตกหัก!! อาทิตย์กินเหล้าเมากลับมาไร่ วันฟ้าใหม่ไม่สนผิดถูกบุกไปปล้ำอาทิตย์ถึงห้องนอน ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) กับ ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) กลับมาเจอทั้งสองคนเสื้อผ้าหลุดลุ่ยกอดรัดกันอยู่บนเตียง เหตุการณ์ที่เห็นทำให้ทุกคนคิดเป็นอื่นไปไม่ได้ นอกจาก ทับทิม ที่เชื่อใจลูกชาย ครองประทีปประกาศกร้าว!! จะจัดงานแต่งเดือนหน้า อาทิตย์โกรธจัดขับรถออกจากบ้าน แต่เกิดอุบัติเหตุ!! ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้าย 

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.6 วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563

แป้งหรือวันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) กลายเป็น “New แป้ง” เรียนจบปริญญาตรีทางด้านเกษตร และเตรียมพร้อมในการทำไร่โดยซื้อที่ดินเตรียมไว้เรียบร้อย แต่ ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) ขอร้องให้กลับไปเรียนงานชาวไร่ที่ “ไร่แสงตะวัน” แม้ว่าวันฟ้าใหม่จะไม่อยากกลับไป แต่สุดท้ายก็ต้องยอม.. ทันทีที่ “วันฟ้าใหม่” กลับมา คนทั้งไร่ก็ปั่นป่วน เพราะยังเข็ดขยาดกับความร้ายกาจในอดีตที่เจ้าตัวเคยทำไว้  ส่วน อาทิตย์(หมาก-ปริญ) พอรู้ว่า “เป้าหมาย” วกกลับเข้ามาในชีวิตให้เชือด!! ถึงที่ ก็เตรียมการต้อนรับอย่างโหดไว้รอรับ เล่นเอา “วันฟ้าใหม่” แทบอยากเก็บกระเป๋ากลับกรุงเทพฯ แต่ด้วยความสำนึกผิดที่เห็น อาทิตย์ ต้องนั่งรถเข็น เดินไม่ได้ไปตลอดชีวิตเพราะอุบัติเหตุรถชนที่ตัวเองเป็นต้นเหตุ เลยฮึดสู้ตัดสินใจที่จะอยู่ที่ “ไร่แสงตะวัน” ต่อไป เพื่อชดใช้ทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะโดนโขกสับ ขังเดี่ยว อดข้าวอดน้ำ ลำบากเลือดตาแทบกระเด็นก็ยอม

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) โดน อาทิตย์(หมาก-ปริญ) อัปเปหิออกจาก “ไร่แสงตะวัน” ดีที่ ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) มาเบรกไว้ทัน ก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลายไปมากกว่านี้.. วันฟ้าใหม่ เริ่มโปรเจ็กต์งานปลูกไร่กุหลาบตามที่ตั้งใจ โดยมีแก๊งคนงาน นำโดย แสบ(แจ๊ค-เฉลิมพล) มาช่วยเป็นลูกมือ โดยมี อาทิตย์ แอบมาส่องเป็นระยะๆ เพราะยังแค้นฝั่งหุ่นเรื่องที่เคยถูกบุกปล้ำจนตัวเองรถชนเฉียดตาย!! เมื่อ 6 ปีก่อน. ความเข็ดขยาดบวกกับกลัวว่า วันฟ้าใหม่ กลับมาครั้งนี้จะมีแผนร้ายหวังจับตัวเองทำ “สามี” เหมือนในอดีต ทำให้ อาทิตย์ ตั้งหน้าตั้งตาราวี วันฟ้าใหม่ ทุกครั้งที่มีโอกาส ดีที่มี หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์) ที่กลับจากเมืองนอกมาเปิดร้านกาแฟในไร่ กับ ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ) และ กรกฎ(ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์) เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นหน่วยสนับสนุนคอยให้กำลังใจให้ชีวิตในไร่ของ วันฟ้าใหม่ มีความหวังขึ้นมาบ้าง

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.8 วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

วันฟ้าใหม่ (เก้า-สุภัสสรา) โดนข้อหาก่อม็อบ!! ในหมู่คนงานใน “ไร่แสงตะวัน” เพราะ “ส้มตำ” เป็นเหตุ ทำให้ อาทิตย์(หมาก-ปริญ) โกรธจนหัวร้อน ความซวยมาตกที่พวกคนงานแก๊งของ แสบ(แจ๊ค-เฉลิมพล) ที่มาช่วยไร่กุหลาบของ วันฟ้าใหม่ โดนหางเลขถูกตัดค่าแรงไม่ได้เงินเดือนทั้งกลุ่ม วันฟ้าใหม่ ตัดสินใจควักกระเป๋าตัวเองจ่ายเงินเดือนแทน หนำซ้ำยังเกทับด้วยเงินเดือนที่มากกว่า งานสบายกว่า แถมด้วยข้าวปลาอาหารขนมเลี้ยงดูปูเสื่ออย่างดี จนคนงานทั้งไร่ประท้วงใหญ่ขอลาออกไปอยู่ที่ไร่กุหลาบกับ วันฟ้าใหม่ ด้วย.. อาทิตย์ ตกใจที่เห็น วันฟ้าใหม่ เป็นลมหมดสติทันทีที่ได้ยินเสียงประทัดตอนไปวัดทำบุญเนื่องในวันครบรอบการเสียชีวิตของพ่อแม่ วันฟ้าใหม่ ความเป็นห่วงที่เกิดขึ้นจากใจจริงแสดงออกมาชัดเจนโดยที่อาทิตย์ เองไม่รู้ตัว

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.9 วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

เงินเดือนออก วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) ขึ้นรถกะบะไปเที่ยวในเมืองกับคนงานในไร่ พร้อมกับ อึ่ง(มิน-รตวรรณ) โดยมีแก๊งของ แสบ(แจ๊ค-เฉลิมพล) เป็นหัวโจกพาไปต่อที่ร้านประจำ อาทิตย์(หมาก-ปริญ) ตามมาร่วมวงด้วย ทุกคนก๊งเหล้ากันจนเมา ยกเว้น วันฟ้าใหม่ ที่ไม่ได้กินเหล้าเลยต้องทำหน้าที่ขับรถพาทุกคนกลับไร่โดยปริยาย แถมด้วยหน้าที่พิเศษซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้เต็มใจจะทำคือการแบกร่าง อาทิตย์ ที่ไม่ได้สติกลับบ้าน สุดท้ายก็เกิดเรื่องจนได้ เมื่อจู่ๆ อาทิตย์ คว้า วันฟ้าใหม่ มาจูบกลางบ้าน.. นาง(พราวฟ้า-การัญชิดา) ร่วมมือกับ ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) วางแผนหาวิธีกำจัด วันฟ้าใหม่ ออกไป

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.10 วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

เพื่อนที่กรุงเทพฯ ของ วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) เกิดเรื่องใหญ่!! อาทิตย์(หมาก-ปริญ) เป็นห่วงเลยขับรถพาไปจัดการปัญหา ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มดีขึ้น ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ) คอยดูแลเอาใจใส่ วันฟ้าใหม่ ทำให้ ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) กับ ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) เข้าใจทั้งคู่กำลังดูใจกัน งานนี้คนที่นั่งไม่ติดกลายเป็น อาทิตย์ ยิ่ง ธนนท์ ชวน วันฟ้าใหม่ มาร่วมแจมในโครงการบริจาคของให้โรงเรียนบนดอยซึ่งทำกันทุกปี พร้อมเปิดตัวในฐานะ “คนรู้ใจ” แถมยังทำหวานโชว์ต่อหน้าต่อตาทุกคน ทั้ง อาทิตย์ และ หลิง ถึงกับอึ้ง!! โดยเฉพาะคนหลังออกอาการเศร้าแบบเห็นได้ชัดแต่เจ้าตัวไม่ยอมแสดงออก พร้อมกับเริ่มมีระยะห่าง ส่วน อาทิตย์ พยายามคัดค้านไม่ให้ ธนนท์ คบกับ วันฟ้าใหม่

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.11 วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2563

วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) กับ หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์) เผลอกินเหล้าไม่รู้ตัวจนเมาไม่ได้สติ อาทิตย์(หมาก-ปริญ) กับ ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ) แยกย้ายกันพาคนของตัวเองไปดูแล โดยเฉพาะ อาทิตย์ ออกอาการหวง วันฟ้าใหม่ หนักมาก ถึงขั้นหอบไปพักในห้องของตัวเอง ส่วน ธนนท์ พยายามจะปรับความเข้าใจกับ หลิง .. รุ่งเช้า วันฟ้าใหม่ เจอตัวเองนอนอยู่บนเตียงในห้องของ อาทิตย์ หนำซ้ำ อาทิตย์ ยังมาต่อว่าที่ถูกลวนลามเมื่อคืน แถมขู่ว่าจะไม่มีวันอภัยให้กับสิ่งที่เกิดขึ้น นาง(พราวฟ้า-การัญชิดา) ตามมาราวี วันฟ้าใหม่ ถึงบนดอย ดีที่มีหนุ่มหล่อใจดีชื่อ มาร์ค เข้ามาช่วยไว้ ทำให้ทั้งสองคนได้รู้จักกัน ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา)เริ่มรู้สึกว่าลูกชายตัวเองเปลี่ยนไป

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.12 วันอังคารที่ 8 ธันวาคม 2563

อึ่ง(มิน-รตวรรณ) วิ่งแจ้นออกจากบ้าน เพราะ วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) หายไป อาทิตย์(หมาก-ปริญ) ตกใจขั้นสุด!! ตามหาตัวจ้าละหวั่น กว่าจะเจอเล่นเอาจิตตกเลยเพิ่มหน้าที่ผู้ช่วยให้ วันฟ้าใหม่ มาอยู่ใกล้ๆตัว จะได้อยู่ในสายตาตลอดๆ มาร์ค(เดี่ยว-สุริยนต์) รุกหนักตามจีบ วันฟ้าใหม่ ถึงไร่กุหลาบ แถมยังมาชวนไปออกเดทกินข้าวกระหนุงกระหนิง โชว์หวานใส่กัน ทำเอา อาทิตย์ โกรธแทบคลั่ง!! ทั้งเป็นห่วงทั้งหวง แต่การแสดงออกกลับตรงกันข้าม ยิ่งหึงยิ่งปากร้าย หนำซ้ำยังเผลอสติหลุด!! ทำร้ายจิตใจ วันฟ้าใหม่ จนความสัมพันธ์ทั้งคู่ที่แย่อยู่แล้วยิ่งพังหนักกว่าเดิม ใกล้ถึงจุดแตกหัก!! ผิดกับ มาร์ค ที่ดูเหมือนชีวิตจะคล้ายๆ กัน เพราะต่างก็เป็นกำพร้า พ่อแม่จากไปตั้งแต่เด็กเหมือนกัน วันฟ้าใหม่ เห็นใจเลยให้ความสนิทสนมมากขึ้น ทั้ง ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ), หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์), กรกฎ(ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์) พยายามเตือนสติเรื่อง วันฟ้าใหม่

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.13 วันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563

โรงงานเหมืองของ แดนดิน(เตชินท์) เกิดระเบิด ทำให้ฝุ่นพิษฟุ้งกระจาย สภาพอากาศเต็มไปด้วยมลพิษ ส่งผลกระทบไปถึงรีสอร์ทของ ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ) กับ ไร่แสงตะวัน ของ อาทิตย์ ทั้งสองคนตัดสินใจไปเคลียร์กับ แดนดิน แต่เจอ มาร์ค(เดี่ยว-สุริยนต์) อยู่ด้วย ทำให้รู้ว่าทั้งสองคนสนิทกัน.. หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์) เกือบโดน มาร์ค ขับรถชน ทำให้ทั้งคู่รู้จักกัน ธนนท์ เป็นห่วง หลิง ที่เห็น มาร์ค มาใกล้ชิดสนิทสนมด้วย ธนนท์ แอบตามสืบเรื่องของ มาร์ค อย่างลับๆ ส่วน อาทิตย์ ยิ่งเป็นห่วง วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) มากขึ้น เพราะรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลของ มาร์ค กับ แดนดิน.. วันฟ้าใหม่ โดนหลอกจับตัวไป อาทิตย์ รีบตามไปช่วย

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.14 วันพฤหัสที่ 10 ธันวาคม 2563

วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) เจอ มาร์ค(เดี่ยว-สุริยนต์) ระหว่างหนีคนร้าย อาทิตย์(หมาก-ปริญ) เผชิญหน้ากับความเป็นความตาย!! แต่ในใจก็ยังห่วง วันฟ้าใหม่.. แดนดิน(เตชินท์) โดนตำรวจสอบปากคำ เพราะสงสัยว่าเรื่อง วันฟ้าใหม่ โดนจับตัวครั้งนี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีปากเสียงกับ อาทิตย์ เกี่ยวกับโรงงานเหมือง... มาร์ค ยังมาวอแวไม่เลิก แถมวางแผนหลอก วันฟ้าใหม่ ให้ตายใจ  อาทิตย์ ไม่ไว้ใจทั้ง แดนดิน และ มาร์ค เลยแอบพา วันฟ้าใหม่ หนีไปหลบที่บ้านพักต่างจังหวัดสองต่อสอง เพราะเป็นห่วงความปลอดภัย ที่สำคัญคือต้องการปรับความเข้าใจกับ วันฟ้าใหม่ อีกครั้ง

 

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.15 วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2563

อาทิตย์(หมาก-ปริญ) พยายามแสดงออกชัดเจนถึงความรู้สึกในใจที่มีกับ วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) แต่ก็ยังไม่ได้พูดคำ ๆ นั้นออกมา ทำให้ วันฟ้าใหม่ คิดว่าโดนแกล้ง มาร์ค(เดี่ยว-สุริยนต์) ออกจากโรงพยาบาลออกตามหา วันฟ้าใหม่... อาทิตย์ โทรหา ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ) เพื่อสอบถามเรื่องคดีของ แดนดิน(เตชินท์) กับความคืบหน้าเรื่องโรงงานเหมือง อาทิตย์ มีปากเสียงกับ วันฟ้าใหม่ เรื่องของ มาร์ค  เลยตัดสินใจพาหนีอีกครั้ง โดยเดินทางไปหา ป้าแจ่ม(ณัฐนี) คนเก่าแก่ของพ่อแม่ที่เคยดูแลตั้งแต่เด็ก ซึ่งลาออกจากงานมาอยู่บ้านเกิดที่ต่างจังหวัดหลังจาก วันฟ้าใหม่ ไปเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น อาทิตย์ กับ วันฟ้าใหม่ เปิดใจคุยกันด้วยดี โดยเฉพาะ อาทิตย์ ที่ไม่อาจเก็บความรู้สึกที่มีต่อ วันฟ้าใหม่ ไว้ได้อีกต่อไป 

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.16 วันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2563

วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) ต้องการรื้อคดีการตายของแม่ที่ยังติดค้างอยู่ในใจมาตลอดหลายปีซึ่งเจ้าตัวไม่เคยกล้าแตะต้องความทรงจำในส่วนนั้น แต่ ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) ไม่เห็นด้วย อาทิตย์(หมาก-ปริญ) ได้รู้ความลับเรื่องการเสียชีวิตของ ธราเทพ(โอ๊ต-วรวุฒิ) กับ พิมพ์นภา(ปิ่น-เก็จมณี) พ่อแม่ของ วันฟ้าใหม่ ที่ถูกซ่อนกลบไว้จากปากพ่อ ความจริงที่ได้รู้ทำให้ อาทิตย์ ถึงกับอึ้ง แม้จะเคยสงสัยอยู่บ้างแต่ไม่นึกว่าเหตุการณ์จะรุนแรงขนาดนี้ ด้วยความเป็นห่วงเลยพยายามห้าม วันฟ้าใหม่ ไม่ให้รื้อฟื้นคดี จนทั้งคู่มีปากเสียงกัน มาร์ค(เดี่ยว-สุริยนต์) ใช้กลอุบายวางแผนหลอกล่อ ชีวิต วันฟ้าใหม่ ตกอยู่ในอันตราย ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ) ต้องการทำเซอร์ไพรส์ขอ หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์) แต่งงาน เลยมาขอให้เพื่อนๆช่วย

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.17 วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2563

วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) พยายามตามรอยเรื่องคดีการตายของแม่อย่างไม่ลดละ เพราะไม่เชื่อว่าพ่อจะเป็นคนฆาตกร โดยมี อาทิตย์(หมาก-ปริญ) คอยซัพพอร์ตช่วยเหลือ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีขึ้น วันฟ้าใหม่ ทนฝืนเข้มแข็งไม่ไหวแสดงความอ่อนแอออกมา อาทิตย์ เฝ้าดูแลไม่ห่าง พร้อมสัญญากับตัวเองว่า จะไม่มีวันยอมให้ วันฟ้าใหม่ เป็นอะไรไป นับวัน มาร์ค(เดี่ยว-สุริยนต์) ยิ่งน่ากลัวมากขึ้นเรื่อย ๆ จน วันฟ้าใหม่ ผิดสังเกต เลยแอบบุกไปคอนโด มาร์ค คนเดียว เพื่อทำอะไรบางอย่าง อาทิตย์ แทบคลั่งเมื่อรู้ว่า วันฟ้าใหม่ ไปไหน ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ) พา หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์) ไปพบกับครอบครัวเรื่องวางแผนการแต่งงาน แต่ความจริงที่ หลิง บอก ทำให้ครอบครัวของ ธนนท์ รับไม่ได้

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.18 วันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2563

วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) ไปศาลเพื่อสู้คดีกับ มาร์ค(เดี่ยว-สุริยนต์) โดยมี อาทิตย์(หมาก-ปริญ) และ ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ), หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์), กรกฎ(ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์) รวมทั้ง ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) กับ ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) ตามไปให้กำลังใจด้วย วันฟ้าใหม่ ปะทะฝีปากกับ มาร์ค ก่อนขึ้นศาล ทำให้จิตใจย่ำแย่หนัก อาทิตย์ เข้าปกป้องด้วยความเป็นห่วง การต่อสู้ด้วยกฎหมายเพื่อความถูกต้องเริ่มต้นอย่างดุเดือด!! เพื่อเอาผิดคนร้ายตัวจริง!! ทำให้ วันฟ้าใหม่ ต้องพูดความจริงบางอย่างที่ทำให้สะเทือนใจถึงขีดสุด นาง(พราวฟ้า-การัญชิดา) ออกโรงช่วย ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ) กับ หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์) ทันทีที่รู้ว่างานแต่งพี่ชายอาจจะล่มเพราะครอบครัวเป็นเหตุ

เรื่องย่อ ตราบฟ้ามีตะวัน EP.19 (ตอนจบ)

วันอังคารที่ 15 ธันวาคม 2563

อาทิตย์(หมาก-ปริญ) แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนถึงความรักที่มีต่อ วันฟ้าใหม่(เก้า-สุภัสสรา) แม้ว่าจะต้องขัดใจกับ ทับทิม(แหม่ม-จินตหรา) ผู้เป็นแม่ก็ตาม ครองประทีป(ดุ๊ก-ภาณุเดช) พยายามเกลี้ยกล่อมภรรยาให้ยอมรับความรักของลูกชาย.. อาทิตย์ อยากใช้ช่วงเวลาที่เหลืออย่างมีความสุขกับ วันฟ้าใหม่ ก่อนที่คนรักจะเดินออกจากชีวิตไป แม้ว่าใจจะไม่ยอมรับแต่ก็เคารพการตัดสินใจของ วันฟ้าใหม่ ที่เลือกจะถอยห่างเพราะไม่ต้องการสร้างครอบครัวจากความร้าวฉานของคนที่ตัวเองรัก คู่ของ ธนนท์(ปั้นจั่น-ปรมะ) กับ หลิง(หลิงหลิง-ศิริลักษณ์) แฮปปี้มีความสุข ส่วนคู่ของ กรกฎ(ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์) กับ นาง(พราวฟ้า-การัญชิดา) ความสัมพันธ์คืบหน้าด้วยดี แต่ทุกคนก็ยังอดเป็นห่วง อาทิตย์ ไม่ได้.. บทสรุป “ความรัก” ของ พี่อาทิตย์ กับ วันฟ้าใหม่ จะจบลงยังไง ห้ามพลาด!!

รายชื่อนักแสดง ตราบฟ้ามีตะวัน ช่อง 3HD

 • ปริญ สุภารัตน์ รับบท อาทิตย์
 • สุภัสสรา ธนชาต รับบท วันฟ้าใหม่(แป้ง)
 • ปรมะ อิ่มอโนทัย รับบท ธนนท์(นนท์)
 • ศิริลักษณ์ คอง รับบท หลิง
 • ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ รับบท กรกฎ
 • การัญชิดา คุ้มสุวรรณ รับบท พนิตนันท์(น้องนาง)
 • ภาณุเดช วัฒนสุชาติ รับบท ครองประทีป
 • จินตหรา สุขพัฒน์ รับบท ทับทิม
 • วรวุฒิ นิยมทรัพย์ รับบท ธราเทพ
 • เก็จมณี วรรธนะสิน รับบท พิมพ์นภา
 • รตวรรณ ออมไธสง รับบท อึ่ง
 • พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา รับบท ป้าทองคำ
 • ณัฐนี สิทธิสมาน รับบท ป้าแจ่ม
 • ราวรรณ โทนะหงษา รับบท ดวง
 • เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท แสบ
 • มล.อรรถดิศ ดิศกุล รับบท อ็อด
 • หน่อย เชิญยิ้ม รับบท พงษ์
 • เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท แดนดิน
 • คุณากร เกิดพันธุ์ รับบท พิภพ

 

 

 

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!