รีเซต

เรื่องย่อ ชาติเจ้าพระยา ตอน สิงห์สี่แคว

เรื่องย่อ ชาติเจ้าพระยา ตอน สิงห์สี่แคว
4 มิถุนายน 2557 ( 17:30 )
111.9K

ชาติเจ้าพระยา ตอน สิงห์สี่แคว

ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30 – 19.45 น. 

ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรกอังคารที่ 20 มกราคม 2558

ตัวอย่างละคร

ชาติเจ้าพระยา ตอน สิงห์สี่แคว

       เมื่อพายุสงบลงทุกอย่างก็ดูมีความสุขดีสำหรับชาติเจ้าพระยา แต่สิ่งที่รออยู่ใต้คลื่นลมเงียบสงบกลับน่ากลัวกว่า พายุลูกใหญ่ที่พึ่งผ่านพ้น หนึ่งปีผ่าน...ไป ชาติเจ้าพระยาเป็นทีมที่ช่วยเหลือทางการกำจัดผู้ก่อการร้ายและองค์กร ทุจริตคอรัปชั่นจนแทบเรียกได้ว่าเป็นมือหนึ่งขององค์กร แต่แล้วสิ่งที่ซ่อนอยู่ในคลื่นลมสงบก็เผยตัว มรสุมของชาติ เจ้าพระยาซัดเข้าเต็มแรงเหตุการณ์ต่างๆที่กำลังเกิดขึ้นกับชาติเจ้าพระยาทำให้สี่หนุ่มฉุกคิดว่า องค์กรที่เคยเป็นดั่ง บ้านหลังเดียวของพวกเค้าทรยศพวกเค้าซะแล้ว เพลิง (สรพงษ์ ชาตรี) ที่เป็นประหนึ่งพ่อลูกของทั้งสี่หนุ่มที่ทำ งานทั้งชีวิตเพื่อองค์กร NISD กลับโดรรวบตัวไปคุมขัง โดยไม่ทิ้งหลักฐานหรืออะไรไว้ให้ใครรู้ว่าเพลิงถูกคุมขังไว้ ที่ไหน ทั้งสี่เริ่มสงสัยว่าเหตุการณ์อาจจะซ้ำรอยอดีตที่พ่อแท้ๆของพวกตนเคยโดนสั่งเก็บจากทางหน่วยต้นสังกัด ของพ่อเค้าเองเพียงเพื่อต้องการเก็บเรื่องขององค์กรเป็นความลับ ฆ่าปิดปากสายลับองค์กรก่อนจะปิดตัวองค์กรลง พวกเค้าอาจจะกลายเป็นเหยื่อขององค์กรเหมือนกับพ่อของพวกเค้าก็ได้

       สี่หนุ่มตัดสินใจหันหลังให้องค์กร ออกตามหาเพลิงว่าถูกคุมขังไว้ที่ไหน หลังจากหันหลังให้องค์กร เป็นหนึ่งที่เป็น ผู้บัญชาการ NISD ก็ประกาศยุบโปรเจ็คชาติเจ้าพระยาและถือว่าทั้งสี่หนุ่ม ปิง (อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม),วัง (เพ ชร-ฐกฤต ตวันพงค์), ยม (แม็ค-ปวิช เวียงนนท์), น่าน (ต่าย-นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช) เป็นผู้ต้องหาทันที

       องค์กร ACE องค์กรผลิตผู้ก่อการร้ายชั้นหัวกระทิ คัดเฉพาะคนที่มีความสามารถพิเศษมาบ่มเพาะตั้งแต่ยังเล็ก ACE เคยส่งตนเข้ามาในไทยในรุ่นของเพลิง เพื่อสร้างฐานให้อาชญากรรมข้ามชาติ ทั้งซื้อและขายอาวุธสงครามเถื่อน รวมทั้งค้าขายยาเสพย์ติด ไปถึงศูนย์กลางองค์กรค้ามนุษย์ แต่ ACE รุ่นที่มานั้นทำไม่สำเร็จเพราะเพลิง ครั้งนี้เมื่อ เพลิงตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาที่ยังไม่มีใครรู้แน่ชัด ทำให้องค์กร ACE กลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้ ACE กลับมาแบบ เข้มแข็งกว่าเดิมหลายเท่า หัวหน้าขององค์กร ACE ครั้งนี้มี ไพลิน (บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) (Aข้าวหลามตัด), เฉิน (ณฐกร ไตรกิศยเวช) (Aดอกจิก), แอนนามารี (ณิชาวรินทร์ อรุณรุ่งไพศาล) (Aโพแดง) และ อีธาน (ศรันยู ประชากริช) (Aโพดำ) ทั้งสี่คนกลับเข้ามาต่างเวลาต่างวาระ แต่ทั้งสี่เข้ามาเพื่อกำจัดเสี้ยนหนามที่ขวางเส้นทางทำงาน นั่นก็คือ ชาติเจ้าพระยา

       สี่หนุ่มชาติเจ้าพระยาเรียกตัวเองใหม่เป็น...สิงห์สี่แคว หลังจากที่โดนยุบโครงการ ทั้งสี่กำลังจะต้องเจอกับเรื่องที่ คาดไม่ถึงอีกมาก เมื่อคนรักที่กลายเป็นศัตรูคนสำคัญที่ต้องกำจัด เป็นเรือที่ขาดหัวเรือใหญ่อย่างเพลิง ความรักที่ จู่ๆก็กลายเป็นยาขม การทรยศหักหลังของคนกันเอง ปิง วัง ยม น่าน ต่างต้องสู้กับทั้งศัตรูและหัวใจตัวเองเพื่อก้าว ผ่านอุปสรรคครั้งใหญ่ครั้งนี้ไปให้ได้ สิ่งที่ทั้งสี่ตามหา คือ ความยุติธรรม ความช่วยเหลือที่ทั้งสี่ได้รับกลับเป็นความ ช่วยเหลือจากนักเลงใหญ่ในกาญจนบุรีอย่างสิน สองแคว (ดอม เหตระกูล) ผู้ยิ่งใหญ่ในกาญจนบุรีที่มองเห็นว่าทั้ง สี่หนุ่มกำลังต่อสู้เพื่อดินแดนที่พวกเค้ารักยิ่ง

       เป็นหนึ่ง (ดนัย จิรา) ที่รับหน้าที่แทนเพลิงทั้งหมด และเข้ามาเป็นหัวเรือใหญ่ของ NISD ก็ไม่ได้ปล่อยให้สิงห์สี่ แควหายใจได้สะดวก เค้าสั่งล่า ปิง วัง ยม น่าน และพยายามทุกวิถีทางเพื่อจะหยุดสิงห์สี่แคว สี่หนุ่มต้องมาเจอ ถนนที่ไม่มีทางออก ศัตรูรุมล้อมทุกทิศทาง เมื่อหลังชนฝาทั้งสี่ก็ต้องสู้ยิบตาเพื่อความอยู่รอดและความยุติธรรม

แต่...

       สิงห์สี่แควไม่มีสิทธิ์รู้เลยว่าทั้งหมดเป็นแผน ว่าสิ่งที่ทาง ACE ต้องการมากที่สุดก็คือตัวเพลิงที่กำความลับ บางอย่างที่ทาง ACE ต้องการเพื่อที่จะใช้ Complete ภารกิจใหญ่ในเมืองไทยครั้งนี้ ความหลังที่เพลิงมีกับ ACE มันมีมากและยาวนานกว่าการเป็นคู่ศัตรู

       อะไรคือสิ่งที่ ACE ต้องการกันแน่ ใครคือตัวการสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการเดินหมากของ ACE ในครั้งนี้ เพลิงเป็น คนดีหรือตรงกันข้าม สิงห์สี่แควกำลังเผชิญหน้ากับอะไรบางอย่างที่มองไม่เห็น ต่อสู้กับคนที่เคยเป็นมิตร จับมือกับ คนที่เคยเป็นศัตรู ทั้งสี่ประจัญหน้ากับสี่ยมฑูต จากองค์กรที่แฝงตัวอยู่ในสังคมเราได้เนียนที่สุดอย่าง ACE ผู้บง การที่งสี่หัวหน้าเอซ ยังคงปกปิดตัวเองแฝงอยู่เบื้องหลัง ความจริงเบื้องหลังแผนการซับซ้อนทั้งหมดคืออะไร ใคร จะเป็นคนที่จากเราไป แล้วใครคือคนที่เข้ามาแทนที่ อะไรคือความต้องการที่แท้จริงของ NISD ความรักของทั้งสี่ หนุ่มจะจบลงอย่างไร..... ชาติเจ้าพระยา ตอน สิงห์สี่แคว


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety