รีเซต

เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา ช่อง 8 ตอนล่าสุด (ลิงค์ดู)

เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา ช่อง 8 ตอนล่าสุด (ลิงค์ดู)
EntertainmentReport1
28 มกราคม 2567 ( 22:11 )
8.6K

เรื่องย่อละคร วิญญาณแพศยา ช่อง 8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00 น. เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 8 มกราคม 2567 นำแสดงโดย น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ประกบกับนักแสดงมากฝีมือ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ , กิก ดนัย จารุจินดา, ตอง ภัครมัย โปตระนันท์, น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ , เข็ม ลภัสรดา ช่วยเกื้อ, ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร และครั้งนี้เรายังได้เห็นพระนาง เคมีใหม่ “โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ” ประกบกับ นางเอก “เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน” พร้อมด้วยนักแสดงที่ขนมาฟาดฟันกันล้นจอ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร วิญญาณแพศยา ช่อง 8

ณ อาณาจักรสามแสนฟ้า เจ้าหลวงหน่อฟ้า(กิก ดนัย)  ผู้ปกครองเมืองสามแสนฟ้า มีพระมเหสีคือ เจ้านางเกยุรี ขณะที่เจ้านางตั้งครรภ์ เอิ้งโหลง(น้ำตาล ชลิตา) ช่างฟ้อนนางรำได้เล่นคุณไสยเสริมเสน่ห์จนเจ้าหลวงหน่อฟ้าโปรดปรานถึงขั้นขอให้ช่วยบำเรอกามแทนเจ้านางเกยุรีที่วุ่นอยู่กับการเลี้ยงลูก

 เจ้านางเกยุรีเกลียดชังเอิ้งโหลง จึงจ้าง ยูงคำ(ฝ้าย เวฬุรีย์) ช่างฟ้อนนางรำ แย่งชิงบำเรอเจ้าหลวงเพื่อสกัดเอิ้งโหลง แต่ยูงคำได้บำเรอเจ้าหลวงแล้วกลับกำเริบ จะแย่งชิงเจ้าหลวง กลายเป็นเสี้ยนหนามแทงใจเจ้านางเกยุรีอีกคน เจ้านางวางแผนฆาตกรรมให้เจ้าหลวงเข้าใจผิดว่าเอิ้งโหลงสังหารยูงคำ แล้วอาศัยจังหวะนี้ลงอาญาเอิ้งโหลงอย่างทารุณจนถึงแก่ความตาย  เจ้านางยังให้หมอผีผู้ขมังเวทย์สะกดวิญญาณเฮี้ยนของเอิ้งโหลงให้เป็น ผีกะพระนาง คอยเลียใบหน้าเรือนร่างเจ้านางให้สวยงามอ่อนเยาว์  เจ้านางเกยุรีกลัวบาปกรรมตามสนอง จึงตัดสินใจบวชชี และขายต่อวิญญาณเอิ้งโหลงผู้คลั่งแค้นแสนเฮี้ยนให้เป็นผีกะพระนางแก่ช่างฟ้อนนางรำ ซื้อขายตกทอดต่อกันรุ่นต่อรุ่นจนผีกะพระนางวิญญาณเจ้านางเอิ้งโหลงเดินทางพลัดเข้ามาถึง อาณาจักรคีรีราชรัฐ ในช่วงร้อยกว่าปีต่อมา ซึ่งหลายชีวิตได้ล่วงลับแล้วเวียนว่ายตายเกิดมาเสวยภพชาติใหม่ในดินแดนแห่งนี้

ณ อาณาจักรคีรีราชรัฐ ผีกะพระนางวิญญาณร้ายเอิ้งโหลง ถูกขายตกทอดมายังแวดวงนาฏศิลป์ ฟองจันทร์(เข็ม ลภัสรดา) หญิงช่างฟ้อนนางรำรูปงาม เลี้ยงผีกะพระนางให้เลียใบหน้าเรือนร่างจนงามกระจ่างเป็นที่ถูกตาต้องใจของ นายห้าง(แพท พัสสน) ฟองจันทร์เลิกอาชีพช่างฟ้อน แต่งงานอยู่กินกับนายห้าง  มีลูกสาวด้วยกันคือ ฝ้ายคำ(เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน) ฟองจันทร์ต้องหมั่นเซ่นพลีผีกะพระนางด้วยเลือดไก่ไข่ดิบของสดคาว เมื่อผีกะออกมาเลียกินอิ่มหนำแล้วจะบันดาลโชคและสนองตัณหาให้สุขสมหวัง นับวันผีกะนั้นยิ่งเฮี้ยนขึ้น มันชอบเสพกามคุณ รอยบาปคราบคาว  แม่เลี้ยงฟองจันทร์เลี้ยงผีกะด้วยการเสพกามมั่วเพศกับหนุ่มๆ ขณะที่นายห้างยก บัวระวง(หนิม คะนึงพิมพ์) ขึ้นเป็นเมีย จนมีลูกคือ บัวตอง(หยก ภัทรกร) บัวระวงฟ้องนายห้าง ว่าเมียเล่นชู้ก็แค้นจัดยิงปลิดชีพเธอจนตาย!!!  

วิญญาณฟองจันทร์ ถูกดูดกลืนเข้ารวมกับ ผีกะพระนางเจ้านางเอิ้งโหลง ผู้อำมหิตโหดเหี้ยมและแสนเฮี้ยน ฝ้ายคำถูกเมียใหม่พ่อโขกสับทำร้าย เธอมีเพียงแม่เท่านั้นที่รักจริงและปกป้อง เธอจึงยอมเลี้ยง ผีกะพระนาง ไว้ตามที่แม่เคยสอนเมื่อรู้ว่าวิญญาณของแม่ถูกผูกมัดติดตรึงกับผี ฟองจันทร์พยายามจะช่วยเหลือฝ้ายคำ และผีกะก็พยายามใช้ฝ้ายคำเชื่อมโยงไปสู่ชีวิตในภพชาติใหม่ของคนที่เคยพัวพันกับมันในภพชาติเก่า ผีแม่เลี้ยงฟองจันทร์รวมกับผีกะเจ้านางเอิ้งโหลงเป็น “วิญญาณแพศยา” ร่างครึ่งตัวของผีล่องลอยปรากฏให้ฝ้ายคำเห็นเป็นใบหน้าฟองจันทร์ แต่พลังอาฆาตของผีกะเอิ้งโหลงนั้นซ่อนใบหน้าเน่าฟอนเฟะอยู่ข้างหลังที่เรือนผมผีฟองจันทร์ปกคลุมอยู่ เมื่อโกรธคลั่ง ผมยาวสยายจะกระจายออก เผยให้เห็นใบหน้าเน่าชวนสยดสยองและเกรี้ยวกราดอาฆาตแค้น!!!

            บัวระวงสั่ง อ้ายสิงห์ ชู้สวาทฉุดคร่าฝ้ายคำแต่ถูกผีฟองจันทร์อาละวาด นายห้างมัวซึมเศร้าคิดถึงเมียผู้ล่วงลับ บัวระวงร้อนรนใจจ้างหมอผีมาปราบ ฝ้ายคำกลัววิญญาณของแม่จะถูกทำร้ายจึงหอบเอาผีกะพระนางหนีพรากจากบ้านไป ต้องจาก แม่หลาง(ปู นริสา)  โดยมี ยอด(อะตอม ณฐาภพ) ลูกชายแม่หลาง พาเธอหนีไปอาศัยอยู่กับ ป้าหอมนวล  ยอดแอบรักฝ้ายคำและคอยปกป้องเธอเสมอ

            ฝ้ายคำ อาศัยอยู่กับ ป้าหอมนวล ที่สอนให้รู้โทษภัยของการเล่นของเลี้ยงผี เธอเหมือนเชื่อฟังแต่แอบใช้เวทมนต์ควบคุมใช้ประโยชน์จากผีกะ ป้าฝากฝ้ายคำเข้าเป็นช่างฟ้อนนางรำใน สำนักยูงรำแพน ของ พ่อครูบุตรเทพ(ต่อ เรืองฤทธิ์) พ่อม่ายที่เคยหลงรัก ฟองจันทร์ ที่นั่น เพียงแรกเห็น พ่อครูก็หลงรักฝ้ายคำเพราะสวยละม้ายคล้ายแม่  เป็นที่เคืองใจของ นกยูง(ฝ้าย เวฬุรีย์) ลูกสาวพ่อครู ผีกะพระนางที่ฝ้ายคำเลี้ยงไว้ได้กลิ่นการกลับชาติมาเกิดของ ยูงคำ(ฝ้าย เวฬุรีย์) อดีตศัตรูตัวร้ายของเจ้านางเอิ้งโหลง มันเกรี้ยวกราดอาฆาตมาดพร้อมจะขย้ำทำร้ายนกยูง!!!  บัวระวงขึ้นเป็นใหญ่แทนเมียหลวง สมคบร่วมคิดกับอ้ายสิงห์ชู้รักวางยาพิษปลิดชีพนายห้างแต่กลับพบกับจุดจบอันหายนะ บัวตองรอดชีวิตและสำนึกผิดบาป ฝ้ายคำให้อภัยและยกเคหาสน์เวียงวิลล่าให้ดูแล

            คณะยูงรำแพน ได้ร่วมฟ้อนในงานฉลองการสำเร็จการศึกษากลับมาจากพม่าของ เจ้าน้อยอินชเวง(โอห์ม ฐิติวัฒน์) กษัตริย์ผู้ปกครองคีรีราชรัฐกับ เจ้านางนันดายะตานา (ตอง ภัครมัย) เมียน้อยชาวพม่าที่เจ้าหลวงแสนโปรดปราน ในงานปอย ลูกชายของ เจ้านางสร้อยทิพย์ระย้า(น้ำผึ้ง ณัฐริกา) เมียหลวง คือ เจ้าหน่อเมือง(ตะวัน ณวินวิชญ์) และ เจ้าแก้ว(อาร์ม สุกวิน) เจ้าแก้วหลงเสน่ห์ฝ้ายคำ ปะทะกับเจ้าน้อยอินชเวงที่หลงรักฝ้ายคำสุดหัวใจ มีคนวางยาพิษเจ้าน้อย แต่โชคร้ายกลับตกไปเป็นของคนอื่น

            เจ้าน้อยอินชเวง เนื้อคู่ของฝ้ายคำ คือจุดเชื่อมโยงที่จะนำพาวิญญาณแพศยาของเจ้านางเอิ้งโหลงที่บ่มแรงพยาบาทข้ามภพชาติ โดยมีฝ้ายคำเป็นสะพานนำพาไปสู่การเข่นฆ่าล้างแค้น!!!!  

            ที่ เวียงหลวงเจ้านางนันดา เป็นสตรีที่รักสวยรักงาม หมั่นบำรุงผิวพรรณและเรือนกายให้อ่อนเยาว์ด้วยของวิเศษชั้นดี ฝ้ายคำใช้มนต์คาถาสะกดผีกะพระนางสรรหาของป่าชั้นเลิศมาขาย มิ่งผิ่ว(ตู่ จารุศิริ) กับ จัน(ตังเม เมธาวี)  จึงขอซื้อไปถวายเจ้านางจนเป็นที่โปรดปราน เจ้านางเชิญให้ฝ้ายคำเข้ามายังคุ้มบ่อยๆด้วยความเอ็นดู โดยไม่รู้ว่ามีภัยร้ายตามมา

            ผีกะพระนางวิญญาณเจ้านางเอิ้งโหลงที่ผูกติดกับวิญญาณแม่เลี้ยงฟองจันทร์รวมกันเป็นวิญญาณแพศยาที่หิวโหยกามและความหายนะได้เข้ามาโดย ฝ้ายคำไม่รู้ตัวว่าตนได้ชักเอาผีเอิ้งโหลงผู้อาฆาตมาสู่ชีวิตเจ้านางนันดาที่เคยเสวยชาติเป็น เจ้านางเกยุรี(ตอง ภัครมัย)  

เจ้าหลวงกำจาย(หนุ่ม ศรราม) ชอบหลบความเจ้าอารมณ์ของ เจ้านางสร้อยทิพย์ เมียใหญ่ผู้ร้ายกาจมาหาความสุขสมกับเจ้านางนันดา เมียน้อย  ตั้งใจจะมีลูกชายอีกสักคนให้สามีเพื่อเสริมบารมีเอาชนะเมียใหญ่

ฝ้ายคำที่สารภาพว่าเป็นคนเลี้ยงผี และผีคือแม่ของเธอ  ซึ่งเป็นผีกะพระนาง เจ้านางก็สนใจใคร่ขอเลี้ยงผีแม่ของฝ้ายคำที่กำลังมีจิตปฏิพัทธ์รักใคร่ชอบพอกันกับเจ้าน้อยอินชเวลูกชายเจ้านาง เจ้านางเซ่นพลีเลี้ยงผีกะพระนางอย่างดีและให้ผีช่วยเลียใบหน้าเนื้อตัวจนเรือนกายเปล่งปลั่งเป็นสาวแรกรุ่น กลับมามีระดูอย่างน่าอัศจรรย์ เจ้าหลวงกำจายแสงยิ่งเห่อและหลงใหล ทุกครั้งที่มีการเสพสมกัน ผีกะพระนางจะเข้ามาร่วมสังวาสอย่างเร่าร้อนด้วยไฟราคะแพศยา วิญญาณเอิ้งโหลงสำเร็จสุขกับ เจ้าหลวงกำจาย ที่เคยได้เสียกันในภพชาติก่อน ได้แรงบาปมาเพิ่งพลังตน มันกำลังมองหาสาบคาวราคะใคร่ครั้งใหม่ นั่นคือ เจ้าหลวงหน่อฟ้า ที่เคยเสพสมกันในชาติเก่า ที่บัดนี้ได้มาเสวยชาติเป็น เจ้าหน่อเมือง ลูกเมียหลวงของเจ้าหลวงกำจายแสง ที่นับถือเจ้านางนันดาเป็นเสมือนแม่!!! มันรอคอยที่จะเสพแรงบาปจากการที่แม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยงผิดศีลมั่วกามกัน!!!

ความรักของฝ้ายคำกับเจ้าน้อย ผลิบานเติบโตขึ้นท่ามกลางสงครามดราม่าสุดร้อนแรง และแรงอาฆาตพยาบาทของวิญญาณบาปผีกะพระนางเจ้านางเอิ้งโหลง ทั้งสองต้องเผชิญอุปสรรคขวากหนาม คนรอบข้างก็ประสบเภทภัยจากกิเลสตัณหา ผนวกกับแรงแค้นของวิญญาณร้าย ฝ้ายคำจะยอมให้ผีร้ายยืมมือทำบาปหนักเพื่อรักษาวิญญาณของแม่อันเป็นที่รักไว้ หรือจะทำลายวิญญาณแพศยาให้ดับสูญเพื่อความสุขสงบของทุกชีวิตด้วยการยอมสูญเสียแม่ไปชั่วนิรันดร์  วิญญาณแพศยา จะขับเคี่ยวเข่นฆ่ากันไปถึงจุดใด อานุภาพของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดจะช่วยปกป้องคนดีได้ กรรมจะสนองผู้ก่อกรรมได้หรือไม่ หรือมนตราใดจะแก่กล้าพอที่จะปราบวิญญาณแพศยาได้  ติดตามลุ้นระทึกในละคร “วิญญาณแพศยา”  

รายชื่อนักแสดง วิญญาณแพศยา ช่อง 8

 • เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ รับบท ฝ้ายคำ  
 • โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ รับบท เจ้าอินชเวง  
 • น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ รับบท เจ้านางเอิ้งโหลง /วิญญาณเอิ้งโหลง  
 • เข็ม ลภัสรดา ช่วยเกื้อ รับบท แม่เลี้ยงฟองจันทร์ /วิญญาณผีฟองจันทร์  
 • ตอง ภัครมัย โปตระนันท์ รับบท เจ้านางนันดายะตะนา / เจ้านางเกยุรี (ในอดีตชาติ)  
 • น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ รับบท เจ้านางสร้อยทิพย์ระย้า  
 • ตะวัน ณวินวิชญ์ กิตติชนวิทย์ รับบท เจ้าหน่อเมือง  
 • หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ รับบท เจ้าหลวงกำจายแสง /ท้าวกำจาย (ในอดีตชาติ)  
 • ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร รับบท นกยูง /ยูงคำ (ในอดีตชาติ)  
 • กิก ดนัย จารุจินดา รับบท เจ้าหลวงหน่อฟ้ารัฎฐาธิราช  
 • อาร์ม สุกวิณ แก้วพิกุล รับบท เจ้าแก้ว  
 • อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา รับบท ราชครูอินหลา