รีเซต

เรื่องย่อ Ooku The Inner Chamber โอคุ โชกุนหญิงบัลลังก์หลวง

เรื่องย่อ Ooku The Inner Chamber โอคุ โชกุนหญิงบัลลังก์หลวง
31 พฤษภาคม 2558 ( 23:34 )
13.2K
1

Ooku The Inner Chamber โอคุ โชกุนหญิงบัลลังก์หลวง

ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 19.00 น.

ทางช่อง PPTV HD เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคมนี้

ตัวอย่างละคร

Ooku The Inner Chamber โอคุ โชกุนหญิงบัลลังก์หลวง

              จะเป็นอย่างไรเมื่อชายหนุ่มหน้าตาดีจำนวนมากมายต้องกลายเป็นสนมบำเรอให้กับโชกุนสาวแรกรุ่น? อะไรคือเงื่อนงำที่ซ่อนอยู่ภายใน ‘ห้องชั้นใน’ ที่เต็มไปด้วยความอิจฉา ริษยาและการแข่งขันเพื่อให้ได้มาซึ่งความสเน่หาจากหญิงเบื้องสูง และใครคือคนที่จะได้หัวใจรักอันบริสุทธิ์ของเธอไปครอบครอง? ในยุคเอโดะ รัชสมัยของโชกุนองค์ที่ 3 ได้เกิดโรคปริศนาแพร่ระบาดขึ้นอย่างหนัก โรคนี้เกิดเฉพาะกับเพศชายเท่านั้นจึงทำให้ประชากรชายของประเทศลดลงอย่างฮวบฮาบจน เหลือเพียง 1 ใน 4 ของประชากรทั้งหมด ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อชายและหญิงจำเป็นต้องสลับบทบาทหน้าที่ทางสังคม ผู้หญิงต้องลุกขึ้นมาทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ออกว่าราชการบ้านเมืองแทนที่ผู้ชายที่ล้มตายจากไป

              ในระหว่างนั้นโชกุนองค์ปัจจุบันก็เสียชีวิตลงไปด้วยโดยที่ไม่มีรัชทายาทผู้ชายสืบทอด แต่โชคดีที่เขายังเหลือลูก สาวที่เกิดนอกสมรสอยู่หนึ่งคน เธอมีชื่อว่า โทกุงาวะ อิเอมิตสึ (รับบทโดย ทาเบะ มิคาโกะ) เพื่อรักษาสายเลือดเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ของโชกุนองค์ก่อน หัวหน้าโอคุ (ห้องชั้นใน ของปราสาทโชกุน) ที่ชื่อ คาสุกะ โนะ สึโบเนะ (รับบทโดย อาโซะ ยูมิ) จึงได้เลี้ยงดูสาวน้อย อิเอมิตสึ เอาไว้เพื่อให้เธอกลายเป็นโชกุน อิเอมิตสึ คนต่อไป เมื่อตอนที่ อิเอมิตสึ มีอายุ เพียง 13 ปี เธอถูกองค์รักษ์ส่วนตัวของเธอเข้าจู่โจมหมายจะข่มขืน แต่เธอก็เอาตัวรอดมาได้ด้วยการปลิดชีวิตองค์รักษ์คนนั้นทิ้งซะด้วยดาบของเขาเอง และเธอก็ปิดกั้นหัวใจ ของตัวเองเอาไว้นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

              จนในตอนนี้ อิเอมิตสึ มีอายุครบ 16 ปีบริบูรณ์แล้ว ด้าน คาสุกะ โนะ สึโบเนะ เธอมีภารกิจเฟ้นหาตัวผู้ชายรูปร่างหน้าตาดีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอันเหมาะสมและเพรียบพร้อมที่จะเป็นพ่อของรัชทายาทสืบทอดตระกูล โทกุงาวะ ในอนาคต และวันหนึ่งเธอได้ไปเจอเข้ากับพระรูปงามจิตใจดีรูปหนึ่งนามว่า มาเดะโนะโคจิ อะริโกโตะ (รับบทโดย ซากาอิ มาซาโตะ) เธอหมายปองเขาและพยายามทำทุกวิถี ทางทั้งข่มขู่และรังควาญเพื่อให้เขาสละเส้นทางธรรมกลับไปสู่ทางของโลกอีกครั้ง ในที่สุด อะริโกโตะ พร้อมด้วยลูกศิษย์ของเขาที่ชื่อ เกียวกุเอย์ (รับบทโดย ทานากะ โคคิ) ก็ถูก บังคับให้กลายเป็นหนึ่งในชายหนุ่มรูปงาม 3,000 คนแห่งห้องชั้นใน (โอคุ) เพื่อรอรับใช้โชกุนสาว อิเอมิตสึ

              ซึ่งหลังได้พบโชกุน อิเอมิตสึ ครั้งแรก อะริโกโตะ ก็ต้องประหลาดใจเมื่อ รู้ว่าโชกุน อิเอมิตสึ เป็นเพียงเด็กสาววัยแรกรุ่น สำหรับ อะริโกโตะ นั้นเขาเป็นคนใจดีและสุขุมอยู่เสมอ แต่การทรมานอย่างต่อเนื่องของ คาสุกะ โนะ สึโบเนะ กลับเริ่มบั่นทอนจิต ใจของเขาทีละน้อย อย่างไรก็ดี เขาได้รับรู้ถึงภาระอันแสนหนักอึ้งที่ อิเอมิตสึ แบกรับอยู่บนบ่า เขาจึงหวังอุทิศตัวเองเพื่อรับใช้เธอให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ กลายเป็นเรื่องราวความ รักอันแสนบริสุทธิ์ที่เกิดขึ้นระหว่างคน 2 คนภายใต้ม่านประเพณีที่ถูกฉีกขาดออกอย่างสิ้นเชิงติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety