รีเซต

เรื่องย่อ วงศาคณาญาติ ช่อง อมรินทร์ทีวี (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ วงศาคณาญาติ ช่อง อมรินทร์ทีวี (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport3
3 พฤษภาคม 2566 ( 05:00 )
666

เรื่องย่อละคร วงศาคณาญาติ ช่อง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 น. (หลังจบรายการทุบโต๊ะข่าว) เริ่มออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม นี้ นำแสดงโดย "โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ" ที่ขออัปเวลมาเป็นเจ๊ดัน พระเอกน้องใหม่ออร่ากระจาย "บลู พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ" ร่วมด้วยทีมนักแสดงคุณภาพ อาทิ พ่ออี๊ด สุประวัติ, นีรนุช ปัทมสูต, ต๊งเหน่ง รัดเกล้า, ดอม เหตระกูล, ตุ๊ก ชนกวนัน, เข็ม ลภัสรดา, กิ๊ฟ วรรธนะ, เอิร์ธ ณัฐนันท์, แพรวา ณิชาภัทร, ปังปอนด์ อัครวุฒิ, พลัสเตอร์ พรพิพัฒน์ ฯลฯ

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ วงศาคณาญาติ ช่อง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

คุณปู่เรือง เสียชีวิตจากอาการโรคหัวใจกำเริบจนเกิดอุบัติเหตุตกบันได ทำให้ คุณหญิงย่าสายสวาท ผู้เป็นภรรยา กลายเป็นผู้กุมอำนาจ ธุรกิจการศึกษาระดับหมื่นล้านของตระกูล ปาณบดี ที่มีทั้งโรงเรียนเตรียมอนุบาล, โรงเรียนประถม, โรงเรียนมัธยม  และมหาวิทยาลัย โดยคุณปู่มีปณิธานว่า “การศึกษาตั้งแต่อนุบาลจนถึงระดับมหาวิทยาลัยมีความสำคัญเท่า ๆ กัน เด็กจะเติบโตเป็นอย่างไร ไม่ได้อยู่แต่ที่ครอบครัว แต่อยู่ที่การศึกษาตั้งแต่ระดับต่ำสุดไปจนถึงสูงสุด ที่จะปั้นคนให้ออกมาสวยงามหรือบูดเบี้ยว” 

ตระกูลปาณบดี มีลูกทั้ง 4 คนช่วยกันดูแลกันอย่างสามัคคี ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งให้สังคมเห็น  จนคนชื่นชมคุณหญิงย่าว่าเลี้ยงลูกมาดีและช่างโชคดีที่มีครอบครัวที่รักกันเหนียวแน่นเช่นนี้ โดยไม่มีใครรู้ว่าต่อหน้าสังคมและลับหลังสังคมนั้นต่างกันเหมือนสวรรค์กับนรก! เมื่อคุณปู่เสียและได้ทำพินัยกรรมไว้ โดยพินัยกรรมได้ถูกส่งไปยังอีเมลของลูกแต่ละคน ระบุข้อตกลงที่ลูกหลานในตระกูลทุกคนต้องทำตาม ถ้าไม่ทำ ทุกคนจะต้องถูกยึดอำนาจทางธุรกิจของตระกูล และถูกไล่ออกจากตระกูล และหลังจากที่ทุกคนได้อ่านอีเมล์พินัยกรรม ต่างอุทานเหมือนกัน WHAT THE FU*K !!! พงศ์ ลูกชายคนเดียวของคุณหญิงย่าผู้ซึ่งถูกวางอนาคตคือผู้สืบทอดตระกูล ถูกระบุข้อตกลงในการได้มรดกคือเรื่องการแต่งงาน ของลูกชายและลูกสาวของพงศ์ ว่าจะต้องแต่งงานกับญาติพี่น้องในตระกูลเท่านั้น!! โดย พริม หรือ พามิลา ลูกสาวคนโตของพงศ์และลักขณา ต้องแต่งงานกับ อติรูป หรือ โจ้ ลูกชายคนโตของ ป้าใหญ่ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่น้องกับเธอ แต่ทันทีทีพริมรู้เรื่องและกลับมาจากอังกฤษ เธอก็ประกาศกับทุกคนในครอบครัวว่าไม่สามารถแต่งงานกับโจ้ได้ เพราะเธอแต่งงานกับ อารัณย์ แฟนเธอที่คบกันตั้งแต่อยู่ที่อังกฤษ พงศ์โกรธพริมมากที่แต่งงานโดยไม่ยอมบอกใคร พงศ์บังคับให้พริมหย่ากับอารัณย์และแต่งงานกับโจ้ เพราะไม่อยากที่จะเสียอำนาจในการเป็นผู้บริหารฝ่ายมหาวิทยาลัยของตระกูล พริมไม่ยอมและตั้งใจจะคัดค้านความคิดบ้ง ๆ ที่ต้องการให้คนในตระกูลแต่งงานกันเพื่อไม่ให้เงินทองรั่วไหล ซึ่งข้อตกลงนี้ไม่ใช่เธอคนเดียวที่ถูกบังคับ พอล น้องชายแท้ ๆ ของเธอก็ถูกบังคับให้แต่งงานกับ น้ำตาล ลูกสาวของ อานิ่ม แต่พอลหนีออกจากบ้านไปกับ ซูซาน แฟนของพอล พริมจึงเป็นความหวังของพงศ์และลักขณาที่ต้องทำตามพินัยกรรมให้ได้

ด้านป้าใหญ่นอกจากข้อตกลงเรื่องที่โจ้ต้องแต่งงานแล้ว ยังมีข้อตกลงในพินัยกรรมในอีเมล์ที่สั่งให้ป้าใหญ่เลิกกับ ทะนง สามีของเธอ ซึ่งทะนงไม่ได้มีต้นตระกูลร่ำรวย แต่ที่ได้แต่งงานเพราะเมื่อก่อนเป็นดาราดังสามารถช่วยเหลือต่อยอดการเป็นพรีเซนเตอร์และชักนำแฟนคลับที่แต่งงานมีลูกส่งลูกมาเรียนในโรงเรียนมัธยมที่ป้าใหญ่เป็นผู้ดูแล แต่ปัจจุบันทะนงเป็นแค่ดาราเก่า ๆ ที่ไม่มีใครสนใจ จึงเริ่มไม่อยู่ในสายตาของใคร แม้ ป้าใหญ่จึงคิดว่าสิ่งเดียวที่เธอจะรั้งอำนาจเอาไว้ได้ คือต้องให้โจ้แต่งงานกับพริม! และหวังว่าอนาคตพริมจะได้เป็นทายาทต่อจากพงศ์ ป้าใหญ่จึงจะสามารถฮุบทุกอย่างมาเป็นของเธอ ส่วน เจื้อย ลูกสาวคนเล็กของป้าใหญ่เสนอข้อตกลงจะช่วยเป็นมือที่สามที่จะทำให้พริมเลิกกับอารัณย์และไล่อารัณย์ออกไป โดยป้าใหญ่ต้องให้เงินเดือนเจื้อยมากกว่าเดิม 5 เท่าและต้องไม่บังคับให้เธอทำงาน  เพราะเจื้อยถูกเลี้ยงมาด้วยเงิน จึงเห็นความสำคัญของเงินมากที่สุด ส่วน อานิ่ม ลูกสาวคนที่สามของตระกูล ดูแลกิจการโรงเรียนประถม อานิ่มมีลูกชาย 2 คน คือ ป๊อด และ แป๊ด ส่วนสามี ฉลอง อดีตรัฐมนตรีการคลัง ได้ละทางโลกไปบวชเป็นเจ้าอาวาสตลอดชีวิตนั้น เพราะทนกับการถูกอาเนียนชี้นิ้วสั่งและบงการชีวิตตัวเองไม่ไหว อานิ่มเลี้ยงลูกทั้งสองเหมือนไข่ในหิน ควบคุม จัดการทุกอย่างเพื่อไม่ให้เสียลูกทั้งสองเหมือนที่เสียสามีไป แต่หารู้ไม่ว่าสิ่งที่ทำกับลูก ๆ เพราะคิดว่าจะควบคุมลูกชายทั้งสองได้ กลับไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะป๊อดก็หนีเข้าวัดบวชตามพ่อ ส่วนแป๊ดที่มีรสนิยมทางเพศไม่เป็นไปตามที่เธอหวัง อาเนียน ลูกสาวคนเล็กของคุณหญิงย่า ซึ่งเป็นลูกที่ถูกลืม ก็ได้แค่ดูแลกิจการของตระกูลเพียงโรงเรียนเตรียมอนุบาลเล็ก ๆ ซึ่งในชีวิตของอาเนียนที่อยู่ในตระกูลนี้ก็แทบไม่เคยมีอำนาจอะไรอยู่แล้ว และพินัยกรรมก็ยังไม่ระบุข้อตกลงอะไรให้เธอสามารถชิงอำนาจมาได้ อาเนียนจึงเกลียดทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะป้าใหญ่ ที่แย่งทะนงคนรักของเธอไปแต่งงาน อาเนียนเสียใจมาก  เอาแต่เที่ยวปาร์ตี้จนพลาดท้องกับ ธนพล จนมีน้ำตาล และตอนนี้ธนพลก็ยังติดคุกเพราะขับรถชนคนตาย อาเนียนเกลียดน้ำตาลมากไม่เคยที่จะรักและดูแล

คุณหญิงย่าสั่งให้ทุกคนทำตามพินัยกรรมและถ้าใครไม่ทำ ก็จะตัดออกจากตระกูลและจะไม่ได้เงินเลยสักบาท!! โดยเฉพาะข้อตกลงเรื่องพริมและโจ้ เพราะคุณหญิงย่าต้องการให้โจ้มาใช้นามสกุลพริม เพื่อสืบสกุลปาณบดี และธุรกิจของตระกูลจะได้ไม่ตกไปอยู่ในมือคนนอก แต่พริมยืนยันว่าเธอจะไม่ทำตาม เพราะความเป็นผู้หญิงยุคใหม่ มองว่าชายหญิงเท่าเทียมกัน ถึงพริมจะแต่งงานกับคนนอกพริมก็ดูแลธุรกิจทุกอย่างของตระกูลได้ และลึกๆแล้วพริมยังรู้สึกว่าพินัยกรรมของคุณปู่มีอะไรไม่ชอบมาพากล เธอคิดว่าพินัยกรรมอันนี้อาจจะไม่ใช่ของจริงที่คุณปู่ทำ อารัณย์กับพริมย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน พริมนั้นทั้งโกรธและหงุดหงิดกับข้อตกลงทุกข้อในพินัยกรรม ซึ่งเธอรู้สึกว่ามันดูแปลก พริมไม่เชื่อว่าคุณปู่จะทำพินัยกรรมแบบนี้จริง จึงคิดว่าต้องหาทางพิสูจน์เรื่องนี้ให้ได้ และย้ำกับอารัณย์ว่าต้องช่วยด้วย เพราะทันทีที่พริมแก้ปัญหาบ้าๆทุกอย่างนี้จบลง เรื่องการแต่งงานระหว่างเธอกับอารัณย์ก็จะได้เป็นอิสระจากกัน เพราะความจริงแล้วทั้งคู่ไม่ได้แต่งงานกันเพราะรัก แต่แต่งงานกันเพื่อหลอกคนในตระกูล อารัณย์เป็นแค่เพื่อนสนิทที่พริมขอร้องให้มาช่วยเป็นสามีปลอมๆของเธอ พริมและอารัณย์ได้รู้จักกันตอนอยู่ที่อังกฤษ ตั้งแต่ตอนที่พริมเพิ่งไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย และได้ไปเจออารัณย์ที่จัดนิทรรศการภาพถ่ายฝีมือตัวเอง ด้วยความที่ทั้งสองเป็นคนไทยจึงกลายเป็นเพื่อนกัน และทั้งสองคนมีนิสัยและความคิดตรงๆเหมือนกัน พริมรับรู้ประวัติชีวิตครอบครัวอารัณย์ที่พ่อแม่เสียตั้งแต่เด็ก มีแค่พี่ชายเป็นคนดูแล ในขณะที่อารัณย์ก็เห็นคนในครอบครัวของพริมมาวุ่นวายกับพริมตลอดเวลา ทำให้พริมกับอารัณย์สนิทกันมาก จนพริมไว้ใจและกล้าขอให้อารัณย์แต่งงานกับเธอหลอก ๆ ได้ ส่วนอารัณย์นั้นคิดไว้ในใจอยู่แล้วว่าจะไม่ยอมปล่อยให้
พริมแต่งงานเพราะโดนบังคับ พอพริมขอให้ช่วย เขาจึงเต็มใจรับปากเพื่อช่วยเพื่อน และที่สำคัญอารัณย์แอบรักพริมมากกว่าเพื่อน แต่ไม่กล้าแสดงออก 

ป้าใหญ่กำชับให้โจ้ต้องหาวิธีแต่งงานกับพริมให้ได้ โจ้จึงวางแผนที่จะเข้าหาลักขณาและพงศ์เพราะรู้ว่าทั้งสองคนนี้ก็ไม่มีทางยอมที่จะเสียทุกอย่างไป แม้ว่าพงศ์จะไม่อยากดองกับป้าใหญ่แต่ก็จำใจร่วมมือ โจ้พยายามที่จะสร้างเรื่องให้อารัณย์กับพริมหย่ากัน โดยมีเจื้อยที่พยายามเข้ามาช่วยหลอกให้อารัณย์หลงรักเธอ แต่กลับกลายเป็นว่าเจื้อยเริ่มหลงรักอารัณย์เสียเองและคิดว่าจะต้องแย่งอารัณย์มาจากพริมให้ได้ โจ้สืบประวัติของอารัณย์จนรู้ว่าอดีตเคยคบกับ โสมอุษา  ซึ่งบังเอิญเคยเป็นคู่นอนของโจ้ โจ้จึงจ้างให้โสมอุษาเข้ามาเป็นตัวปัญหาให้กับชีวิตคู่ของพริม โดยที่ป้าใหญ่ไม่รู้เรื่อง เพราะป้าใหญ่เกลียดโสมอุษามาก โสมอุษาหวังที่จะเข้ามาเอาคืนป้าใหญ่ที่เคยรังเกียจเธอ  เลยคิดจะจับปลาสองมือทั้งโจ้และอารัณย์ เพราะโสมอุษารู้ความจริงว่า อารัณย์ไม่ใช่ช่างภาพกระจอก แต่เป็นเจ้าของเกาะทางใต้และธุรกิจโรงแรมที่พี่ชายของอารัณย์ทำงานสร้างเนื้อสร้างตัวมา 
ฝั่งอานิ่มที่สุดท้ายก็สึกผัวและลูกออกมาได้ แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ง่าย ทั้งฉลองและแป๊ดยังคงใช้ชีวิตเหมือนกับตอนบวชเป็นพระ ละทางโลก สวดมนต์ ถือศีล หรือหนีแอบไปวัดบ่อย ๆ อานิ่มกลัวว่าจะเสียทุกอย่างไป จึงวางแผนร่วมมือกับอาเนียนที่ต้องการล้มอำนาจของพงศ์กับป้าใหญ่ อานิ่มหาทางให้ป๊อดแต่งงานกับพริม เพราะเธอหวังจะฮุบมรดกเหมือนกัน แต่ป๊อดที่บวชเป็นพระมา10 กว่าปี ก็ไม่ได้มีทีท่าอยากจะแต่งงานเข้าหอ แต่อยากจะกลับเข้าวัดบวชพระมากกว่า ส่วนอาเนียนก็คิดจะส่งน้ำตาลให้แต่งงานกับโจ้ให้ได้ เพราะเธออยากเห็นป้าใหญ่ต้องอกแตกตายที่ได้ลูกสาวเธอเป็นลูกสะใภ้และเธอก็จะแย่งทะนงกลับมา น้ำตาลไม่อยากทำ แต่ก็โดนอาเนียนทั้งข่มขู่และทำร้าย  

พริมและอารัณย์เจอศึกรอบด้านที่พยายามแยกทั้งสองคน แต่กลับกลายเป็นว่ายิ่งทุกคนสร้างปัญหากลับยิ่งทำให้พริมและอารัณย์ใกล้ชิดกัน เพราะทั้งคู่ต่างช่วยกันแก้ปัญหาต่างๆ และความรู้สึกของทั้งสองคนก็เริ่มที่จะแสดงออกต่อกันว่าต่างห่วงและหวง โสมอุษากับเจื้อยเข้ามาใกล้อารัณย์มากเท่าไร พริมก็ขวางหาทางไล่ ส่วนโจ้และป๊อดที่ถูกส่งมาจีบพริม อารัณย์ก็จัดการทั้งสองให้ออกไป ทั้งที่ก็รู้ว่าพริมไม่มีทางรักทั้งสองคนนี้ แต่เพราะความหวงบางครั้งทำให้อารัณย์ทำเกินหน้าที่สามีปลอม พริมและอารัณย์ต่างช่วยกันตามสืบหาพินัยกรรมฉบับจริงและหาทางยับยั้งงานแต่ง  และเมื่อพริมเข้าไปทำงานในส่วนบริหารจนได้รู้ว่าทุกคนในครอบครัวต่างโกงเงินของกงสี กำไรของธุรกิจที่ทุกคนต้องส่งเงินเข้ากองกลาง  ถูกทุกคนต่างตกแต่งบัญชี แม้กระทั่งพ่อและแม่เธอ  พริมเห็นว่าทุกคนต่างเห็นแก่ตัวและเห็นแก่เงินทุกคน ไม่มีใครจะเอาคำสั่งสอนของปู่ที่มักบอกว่าจะทำอะไรให้นึกถึงคนในครอบครัวและรักพี่รักน้องมาใช้เลย  พริมคิดจะทำลายความเห็นแก่ของทุกคนจึงร่วมมือกับอารัณย์และแป๊ด ช่วยกันหาหลักฐานต่างๆของการยักยอกเงินกงสีของตระกูลของทุกคน  และทันทีที่พริมได้หลักฐานทุกอย่าง เธอเอาไปรายงานให้คุณหญิงย่าทำให้ทุกคนต่างเกลียดชังพริม ยกเว้นคุณหญิงย่าที่ยิ่งมั่นใจในตัวของพริมมากที่จะขึ้นมาดูแลธุรกิจ ก็ยิ่งเร่งให้ป้าใหญ่จัดการเรื่องแต่งงานของพริมกับโจ้ให้เร็วที่สุด 
 บทสรุปความป่วนของวงศาคณาญาติ ตระกูลนี้จะจบลงเช่นไร ห้ามพลาดความฮาปนน้ำตา ในละครจิกกัดตีแผ่สถาบันครอบครัว “วงศาคณาญาติ” ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 น. (หลังจบรายการทุบโต๊ะข่าว) ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 (เริ่มออกอากาศตอนแรก เสาร์ที่ 6 พฤษภาคม นี้) 

รายชื่อนักแสดงละคร วงศาคณาญาติ ช่อง อมรินทร์ทีวี

 • โม มนชนก รับบท พริม 
 • บลู พงศ์ทิวัตถ์ รับบท อารัณย์
 • นีรนุช ปัทมสูต รับบท คุณหญิงสายสวาท
 • อี๊ด สุประวัติ รับบท คุณปู่เรือง
 • ต๊งเหน่ง รัดเกล้า รับบท ป้าใหญ่
 • เอิร์ธ ณัฐนันท์ รับบท ทะนง
 • ดอม เหตระกูล รับบท พงศ์
 • ตุ๊ก ชนกวนันท์ รับบท ลักขณา
 • เข็ม ลภัสรดา รับบท อานิ่ม
 • ต๊อก ศุภกร รับบท ฉลอง
 • เฟรช อริศรา รับบท อาเนียน 
 • กิ๊ฟ วรรธนะ รับบท ธนพล 
 • แพรวา ณิชาภัทร รับบท น้ำตาล
 • สายลับ เหมวิช รับบท โจ้
 • ลิลลี่ ณิชภาลักษณ์  รับบท เจื้อย 
 • ซอนญ่า ศรัณย์ภัทร์ รับบท โสมอุษา
 • ปังปอนด์ อัครวุฒิ รับบท ป๊อด
 • พลัสเตอร์ พรพิพัฒน์ รับบท แป๊ด
 • กาฟิวส์ พันธุ์ธัช รับบท พอล
 • จูน พรปวีณ์  รับบท ซูซาน