รีเซต

เรื่องย่อ สองเสน่หา ช่อง 3HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ สองเสน่หา ช่อง 3HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
7 กรกฎาคม 2564 ( 09:35 )
7.4K
1

เรื่องย่อละคร สองเสน่หา ช่อง 3HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 นำแสดงโดย เจมส์ มาร์ และ คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ เรื่องราวของสองฝาแฝดที่มีนิสัยต่างกันสุดขั้ว เดือนหยาด และ พิลาสลักษณ์ ซึ่งแฝดผู้พี่มีดีกรีเป็นถึงดาราสาวดาวรุ่ง แต่ลึก ๆ กลับมีปมที่ทำให้ตัวเองต้องตะเกียกตะกายขึ้นไปให้สูง เพื่อได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร สองเสน่หา ช่อง 3HD

รองเท้า" ปลิวกระแทกหัวทีมงานในกองถ่ายเข้าอย่างจัง!!...และมันก็หลุดออกมาจากมือของนางเอกสาวดาราดาวรุ่งพราวเสน่ห์อย่าง "เดือนหยาด" (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) แน่นอนว่ามาดนางเอกมีให้เห็นแค่หน้าจอเท่านั้น! แต่ก็ไม่มีใครว่าอะไร งานทุกอย่างก็ดำเนินไปอย่างปกติ เพราะเธอคือนางเอกที่ประชาชนชื่นชอบและเป็นที่ต้องการในวงการบันเทิง จะมีก็แต่ "วิไลพรรณ" หรือ "แว้ว" (ปวีณ์นุช แพ่งนคร) ผู้จัดการส่วนตัวของเดือนหยาด ที่ต้องคอยกลุ้มใจและคอยแก้ปัญหา แก้ผ้าเอาหน้ารอดช่วยเดือนหยาดอยู่เสมอๆ แว้วเป็นคนกระฉับกระเฉง จัดแจงเก่งสมเป็นผู้จัดการ มีวาทศิลป์ในการพูด ต่อรอง ประนีประนอมแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น แม้พฤติกรรมของเดือนหยาดจะเป็นยังไงแว้วก็ยอม พูดง่ายๆก็คืออะไรที่ทำเงินได้ แว้วยอมทุกอย่าง ขอให้อยู่ในขอบเขตศีลธรรมที่เธอพอจะรับได้ ดังนั้น เดือนหยาดยังคงเชิดหน้าไม่แยแสใคร ใช้ชีวิตดาราอย่างหรูหราสมกับที่เธอไขว่คว้ามาทั้งชีวิต

่แล้วแสงสว่างเรืองรองของชีวิตนางเอกสาวก็ริบหรี่ลง เมื่อเธอรู้ว่าท้องกับ "เป้-ปรมินทร์" (พิชญะ นิธิไพศาลกุล) นักร้องดาวรุ่งที่มีความมั่นใจสูงระดับทะลุเพดาน! ไม่เคยคิดทบทวนกับสิ่งที่เขาเลือกทำและตัดสินใจ แม้ว่าจะผิดแค่ไหนก็ตาม ปรมินทร์ติดกับปัญหาที่ตัวเองสร้างขึ้น เพราะเขาเป็นคนตัดสินใจแบบฉาบฉวย ใช้อารมณ์เป็นหลักจนส่งผลกระทบให้คนรอบข้างเกิดปัญหาต่างๆมากมายตามมา ครั้งนี้ก็เช่นกัน เพื่อไม่ให้อนาคตที่กำลังรุ่งโรจน์ต้องดับวูบ จึงบังคับให้เดือนหยาดทำแท้ง!

เดือนหยาดยังสับสนอยู่กับความหวาดกลัว ปรมินทร์เลยช่วยกำจัดความสับสนนั้นโดยการทำร้ายร่างกายเดือนหยาดจนตกเลือด! แว้วรีบนำเดือนหยาดส่งโรงพยาบาลโดยที่ไม่รู้ว่าเดือนหยาดเป็นอะไร เมื่อแว้วรู้ว่าเดือนหยาดท้องและแท้งก็ต้องกลุ้มใจครั้งใหญ่ เพราะคนทั้งโรงพยาบาลเห็นหน้าเดือนหยาดไปแล้ว แว้วและเดือนหยาดกลัวว่าจะมีข่าวลือออกไป และทำให้อนาคตในวงการบันเทิงของเดือนหยาดต้องดับลง! แต่เดือนหยาดก็คิดแผนอะไรบางอย่างที่ทำให้เธอออกไปบอกนักข่าวได้ว่าคนที่ท้องและแท้งไม่ใช่เธอ!

่ชายของปรมินทร์ชื่อ ปิยะบุตร (วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) ซึ่งเคยตกหลุมรักเดือนหยาด และเป็นคนช่วยเหลือสานฝันให้เดือนหยาดได้เข้าวงการ จนเดือนหยาดได้เจอกับปรมินทร์และคบหากัน พี่ชายแสนดีก็ยอมหลีกทางให้น้องชาย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรืองาน ปิยะบุตรก็ไม่คิดแข่งกับปรมินทร์

นอกจากนี้ ปรมินทร์ยังพัวพันกับ บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) สาวซ่า นักศึกษาในมหาวิทยาลัยเอกชน ลูกสาวของ "เชื้อชาติ" (คงกะพัน แสงสุริยะ) เสี่ยผู้ทรงอิทธิพลในหมู่ธุรกิจสีเทา บุษบาเป็นเด็กเอาแต่ใจ ชอบเอาชนะ ใช้เงินเป็นเครื่องมือให้ได้มาซึ่งทุกอย่างที่ตัวเองต้องการ เมื่อบุษบาได้เจอกับปรมินทร์ก็หลงรักหัวปักหัวปำ เมื่อมีปัญหาจะมีพ่อช่วยจัดการ และหากเชื้อชาติมีเหตุผลที่จะไม่จัดการให้ บุษบาก็จะลุยในแบบของเธอด้วยตัวเอง เชื้อชาติแม้จะดูขรึม นิ่ง ไม่แสดงออกทางด้านอารมณ์ แต่เก็บซ่อนความพลุ่งพล่านรุนแรงเอาไว้

ทางฝั่ง "วาริธ" (เจมส์ มาร์) หนุ่มหล่อหลานรักคนเดียวของ "ทรงชัย"(ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) เจ้าของบริษัท Look Life Media ที่เพิ่งจะปาดหน้า "อิทธิ" (โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว) ลูกน้องมือขวาของทรงชัย เข้ารับตำแหน่งผู้บริหารคนใหม่ในบริษัทสื่อออนไลน์อันดับหนึ่ง ทรงชัย ผู้เป็นอานั้นมองคนขาด บริหารคนเป็น มีพร้อมทุกอย่าง ยกเว้นภรรยาที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้เขาเริ่มใช้ชีวิตอย่างสบายๆ ไม่ผูกมัดกับหญิงคนใด แม้จะมีหญิงสาวมากหน้าหลายตาวนเวียนเข้าออกบ้านของทรงชัยบ่อยๆ แต่ทรงชัยไม่เคยคิดจะแต่งงานใหม่อีกเลย เขารู้ว่า วาริธ ผู้เป็นหลานนั้นฉลาด ช่างสังเกต ช่างคิด ช่างวางแผน รอบคอบ ทรงชัยจึงมอบตำแหน่งผู้บริหารให้วาริธ แทนที่จะเป็น อิทธิ ลูกน้องมือขวาที่ทะเยอะทะยาน ขี้อิจฉา ชอบจิกกัด ใช้คำพูดเหน็บแนม อิทธิเป็นคนบ้าอำนาจ และใช้อำนาจเพื่อประโยชน์ส่วนตัว หวังจะมีอำนาจใหญ่โตในบริษัท ทั้งยังปิดบังรสนิยมทางเพศส่วนตัวที่ได้ทั้งชายหญิง การบริหารงานของวาริธ นิยมแก้ปัญหาต่างๆแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น ใช้เหตุผล ขณะเดียวกันก็ไม่ใช่คนที่เข้มงวดมากจนเกินไป วาริธมีปม เพราะเคยเจ็บปวดกับอดีตคนรักที่ทำให้เขาไม่กล้าเปิดใจมากนัก

อดีตคนรักของวาริธเป็นนางแบบชื่อ คริส (ชีรณัฐ ยูสานนท์) เป็นคนชัดเจนตรงไปตรงมา มั่นใจ ตัดสินใจเร็ว จอมวางแผน ไม่แคร์ความรู้สึกใคร แยกทางกับวาริธเพราะทัศนคติไม่ตรงกัน คริสต้องการมีชีวิตที่สุขสบาย แต่วันนี้ เมื่อเธอรู้ว่า วาริธเป็นผู้บริหารของบริษัท จึงกลับมาหาเขาอีกครั้ง

บริษัท Look Life Media กำลังต้องการตัวเดือนหยาดมาร่วมงานละครเรื่องแรกของบริษัท โปรเจ็กต์ละครใหม่เป็นที่ชื่นชอบของพนักงานและทรงชัย นำมาซึ่งความเคียดแค้นและอิจฉาของอิทธิ จนเมื่อสายข่าวอิทธิได้ภาพเดือนหยาดในโรงพยาบาล รวมถึงข่าวลือว่าเดือนหยาดแท้ง ก็รีบแจ้นนำไปบอกทรงชัยหวังเอาหน้า และเพื่อทำลายโปรเจ็กต์ของวาริธในคราวเดียวกัน แต่วาริธเลือกที่จะไม่ลงข่าว และเข้าไปเยี่ยมเดือนหยาดเพื่อซื้อใจ ทรงชัยเห็นด้วยกับความคิดของวาริธ ทำให้อิทธิต้องเสียหน้า และเพิ่มความเคียดแค้นให้อิทธิมากยิ่งขึ้น
ทางด้าน"พิลาสลักษณ์" น้องสาวฝาแฝดของเดือนหยาดที่มีนิสัยแตกต่างจากแฝดพี่อย่างลิบลับ เธอเป็นสาวโก๊ะกังที่ใช้ชีวิตธรรมดาๆ เป็นเจ้าของร้านต้นไม้แห่งหนึ่ง พี่น้องคู่นี้มีป้าจันทร์ (ปรารถนา บรรจงสร้าง) คอยดูแล แต่ป้าจันทร์รักพิลาสลักษณ์มากกว่า เพราะชอบนิสัยของพิลาสลักษณ์ที่เป็นเด็กดี ป้าจันทร์หวังจะให้พิลาสลักษณ์มีชีวิตที่ดีและมีความสุข ในร้านขายต้นไม้มี อ้น (ศุภชัย สุวรรณอ่อน) เป็นผู้ช่วย อ้นเป็นเด็กขยัน ตั้งใจทำงานและรักพิลาสลักษณ์เหมือนกับเป็นพี่สาวแท้ๆของตัวเอง

ทั้งนี้พิลาสลักษณ์ถูกเดือนหยาดอ้อนวอนและขอร้องให้ไปหาที่โรงพยาบาล โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าการช่วยเหลือพี่สาวฝาแฝดในครั้งนี้มันไม่เหมือนกับทุกๆ ครั้ง และเป็นครั้งที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป! เดือนหยาดให้พิลาสลักษณ์รับกรรมยอมรับว่าท้องกับปรมินทร์! เดือนหยาดปัดเรื่องออกจากตัว และปัดให้ปรมินทร์ต้องเสียอนาคตในวงการแต่เพียงผู้เดียว วาริธที่ตั้งใจจะเข้าไปเยี่ยมเดือนหยาดได้เห็นเรื่องราวทั้งหมด รวมถึงเหตุการณ์ที่พิลาสลักษณ์วิ่งเข้ามาในโรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือเดือนหยาด วาริธเก็บความลับนี้ไว้รอสืบเรื่องราวที่เกิดขึ้น!

เดือนหยาดนำเรื่องหนักใจมาให้พิลาสลักษณ์อีกครั้ง เมื่อเธอขอให้พิลาสลักษณ์ไปงานแถลงข่าวเปิดตัวนางเอกละครของบริษัทวาริธแทนเธอ พิลาสลักษณ์คิดถึงปมในอดีตที่เธอต้องเก็บตัวเองภายใต้มาสก์ ไม่ยอมแต่งตัวสวยๆ ให้ใครเห็น เพราะไม่ต้องการให้ตัวเองเด่นเกินหน้าแฝดพี่ เพื่อหลีกหนีปัญหาที่เธอเคยเจอ นั่นคือ ผู้ชายของพี่สาวมักจะมาสนใจเธอบ่อยๆ แต่ลึกๆ แล้วพิลาสลักษณ์ก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ที่มีความฝัน อยากจะทำกิจกรรมต่างๆ ที่ใช้ความสวยของตัวเองให้เป็นประโยชน์ แต่เดือนหยาดก็ไม่เคยเปิดทางให้น้องสาวได้ทำในสิ่งที่ต้องการ นี่คือครั้งแรกที่เดือนหยาดเป็นคนดึงเธอให้ออกมายืนท่ามกลางสปอตไลท์!

ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นเป็นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น พิลาสลักษณ์ยังต้องสวมรอยเป็นเดือนหยาดมาทำงานในวงการบันเทิงที่ตัวเองไม่ถนัด เหตุการณ์ไม่คาดคิดอีกหลายครั้งได้เกิดขึ้น ทำให้ชีวิตของสองพี่น้องได้มาพัวพันกับ “วาริธ” ที่เดือนหยาดอยากได้เขามาครอบครอง แต่ดูท่าคนที่จะครองใจเขาจะเป็นแฝดน้องอย่างพิลาสลักษณ์มากกว่า แต่เพราะความอยากได้อยากมี ทำให้เดือนหยาดต้องถีบตัวเองให้สูงขึ้นจนเกิดปัญหาที่ยากจะแก้ไข งานนี้คงไม่ไช่แค่พิลาสลักษณ์คนเดียวที่เดือดร้อนจากการกระทำของพี่สาว จุดจบของเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ต้องติดตาม สองเสน่หา ช่อง 3HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. 

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.1 วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564

พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาจากฝันร้ายที่ยากจะลืม  แ กลับมาใช้ชีวิตอยู่กับความจริงในร้านต้นไม้ธุรกิจครอบครัวที่พ่อแม่ทิ้งไว้ให้ก่อนเสียชีวิต โดยมี ป้าจันทร์ (กล้วย-ปรารถนา) ป้าแท้ๆ ที่คอยดูแลเธอและพี่สาวฝาแฝด เดือนหยาด มาตั้งแต่ยังเล็ก  

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) แฝดพี่ที่มีชีิวิตแตกต่างจากแฝดน้องอย่างสิ้นเชิง เธอกำลังเป็นดาราดาวรุ่งที่ถูกจับตามอง แต่ต้องมาเจอเรื่องสุดช็อค เมื่อเธอรู้ว่าตัวเองกำลงจะตั้งท้องกับปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) นักร้องหนุ่มสุดฮอตที่กำลังจะร่วงจากข่าวฉาว แต่ปรมินทร์ไม่ยอมให้เกิดข่าวฉาวกับตัวเองซ้ำสอง เขาจึงตัดสินใจทำสิ่งที่หลายคนไม่คาดคิด!! 

ตัดสินใจและการกระทำของเดือนหยาดและปรมินทร์ครั้งนี้ ทำให้น้องสาวฝาแฝดอย่างพิลาสลักษณ์ ต้องเดือดร้อนเอาตัวเองเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้พี่สาวอย่างไม่ทันตั้งตัว  ท ห้ วาริธ (เจมส์-มาร์) ผู้บริหารหนุ่มสุดหล่อ หลานชายเจ้าของบริษัทสื่อออนไลน์อันดับหนึ่ง Look Life Media อย่าง ทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์)  ท ตัดสินใจจะชวนเดือนหยาดมาเล่นละครเรื่องแรกให้บริษัท ต้องมาพัวพันและเข้ามาช่วยเหลือเรื่องราววุ่นวายของสองพี่น้องฝาแฝด!!  

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

งานเข้าเดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) อีกระลอก เมื่อเดือนหยาดต้องเข้าร่วมงานแถลงข่าวประจำปีที่บริษัท Look Life Media แต่เธอดันได้รับบาดเจ็บจากเศษแก้วที่แขกไม่ได้รับเชิญของเธอมาก่อเรื่องไว้ที่คอนโด เดือนหยาดตัดสินใจกลับมาอยู่บ้าน โกหกพิลาสลักษณ์ว่าเธอทะเลาะกับ ปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) จนทำให้เธออยู่ที่คอนโดไม่ได้ เดือนหยาดตัดสินใจให้พิลาสลักษณ์ปลอมตัวไปทำงานแทนเธอ พิลาสลักษณ์ไม่มั่นใจว่าเธอจะทำงานแทนพี่สาวฝาแฝดได้ 

ปรมินทร์ไม่ยอมให้เดือนหยาดรอดตัวจากข่าวฝ่ายเดียว เขากำลังคิดแผนการเพื่อเอาคืนเธอ! บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) คุณหนูเอาแต่ใจ เจอปรมินทร์ที่งานวันเกิดของเธอ บุษบาสานต่อความสัมพันธ์กับปรมินทร์ได้ด้วยเงินที่เธอมี เมื่อเธอรู้ว่าปรมินทร์ไม่ได้เป็นของเธอแค่คนเดียว แถมคนที่ใช้ผู้ชายร่วมกับเธอยังมีดีกรีเป็นถึงดาราดาวรุ่งอย่างเดือนหยาด บุษบาคิดแผนกำจัดเดือนหยาด เตรียมของขวัญผูกโบว์ไปเซอร์ไพร์สเดือนหยาดที่กองถ่ายในวันที่เธอกลับมาทำงานวันแรกอย่างเจ็บแสบ เดือนหยาดเห็นของขวัญ​ “แตงกวาผูกโบว์” แล้วถึงกับอึ้งจนเก็บอารมณ์โกรธไว้ไม่อยู่!! 

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.3 วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564

แขกที่ไม่ได้รับเชิญกลับมาตามหลอกหลอนเดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) อีกครั้ง เขาคือ ต้น (กิก-ดนัย) อดีตผู้ชายคนหนึ่งของเดือนหยาด คนที่เธอทำให้ชีวิตเขาพังอย่างไม่มีชิ้นดี เขาไปลอบทำร้ายเดือนหยาดที่คอนโดแต่กลับเจอพิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ทำให้พิลาสลักษณ์เกือบโดนเขาทำร้ายจนหนีออกมาได้ เดือนหยาดห้ามไม่ให้พิลาสลักษณ์เอาเรื่องนี้ไปบอกใคร เพราะเธอจะเป็นคนจัดการทุกอย่างเอง   

เชื้อชาติ (หนุ่ม-คงกะพัน) ต่อว่าบุษบา (น้ำหนึ่ง-สุทธิเดชานัย) ที่ไปทำเรื่องเสียหน้าหาเรื่องเดือนหยาดถึงกองถ่าย เดือนหยาดรู้ว่าพิลาสลักษณ์ไปจัดต้นไม้ให้วาริธ (เจมส์-มาร์)ถึงออฟฟิศแล้วไม่พอใจ วาริธขอสัมภาษณ์เรื่องราวของเธอสองคนเพราะเขาอยากรู้อะไรบางอย่าง เดือนหยาดไปถ่ายแบบให้วาริธ เธอได้เจอกับ ทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) ครั้งแรก เขาถูกใจเธอตั้งแต่แรกเห็น  เด นหยาดอยากกำจัดปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) ไปให้พ้นทาง เธอว่าจ้างให้ต้นลอบทำร้ายเขาเรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้นจนยากจะแก้ไข! 

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ถูกจับหายตัวไป พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) เลยต้องกลับมาทำงานในวงการแทนเธอ แต่คราวนี้วาริธ (เจมส์ มาร์)ไม่ยอมปล่อยเรื่องที่เขาสงสัยให้หลุดมืออีกครั้ง ครั้งนี้เขาจะต้องรู้ความจริงให้ได้ว่าพิลาสลักษณ์แอบมาสลับตัวทำงานแทนพี่สาวเธอจริงหรือไม่ 

เดือนหยาดพยายามจากลูกน้องบุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) เธอหาวิธีที่จะหลุดออกไปจากที่นี่ให้ได้ ดูเหมือนครั้งนี้โชคจะเข้าข้างเธอ ทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) มาเจอเธอเขาจึงขอให้บุษบาปล่อยตัวเธอไป เดือนหยาดกลับมาเห็นภาพข่าววาริธกับพิลาสลักษณ์ แต่คนเข้าใจคิดว่าเป็นเธอ เดือนหยาดไม่พอใจเธอตัดสินใจย้ายกลับไปอยู่คอนโด วาริธกลับมาหาพิลาสลักษณ์ที่ร้านต้นไม้อีกครั้ง บอกว่าเขารู้เรื่องทั้งหมดที่เธอไปทำงานแทนพี่สาว พิลาสลักษณ์บอกให้เขาเลิกยุ่งกับเธอ เพราะเธอคิดว่าเดือนหยาดกำลังชอบเขา วาริธรีบปฏิเสธหนักแน่นว่าเขาไม่ได้ชอบเดือนหยาดเลยสักนิด! 

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.5 วันพุธที่ 19 พฤษภาคม 2564

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) กลับมาถ่ายงานได้ไม่ทันไร เธอก็มีเรื่องกับทีมงานซ้ำสอง สร้างความวุ่ยวายให้คนในกองต้องกุมขมับอีกครั้ง ปิยะบุตร (เกี๊ยก-วัทธิกร) ได้ออกซิงเกิ้ลแรกในชีวิตสมใจอยากเขาอยากให้เดือนหยาดมาเป็นนางเอกเอ็มวีตัวแรกให้แต่กลับถูกเธอปฏิเสธอย่างไม่ใยดี ทางด้านปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) ที่ยังถูกบุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) กักบริเวณไม่ให้ออกไปไหน เขาพยายามหาวิธีหนีออกไปจากบ้านบุษบาแต่ก็ไม่สำเร็จ  

เดือนหยาดและทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) เริ่มมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆจนหลายคนสงสัย แถมทรงชัยก็เปย์หนักจนเดือนหยาดตั้งรับไม่ทัน เดือนหยาดและบุษบาต้องมาฟาดฟันกันอีกรอบ จากเหตุการณ์แย่งซื้อของกันในห้างที่งานนี้ไม่รู้ใครจะชนะใครจะหน้าแตกจนอับอายหนีกลับบ้านแทบไม่ทัน! เกิิดเรื่องให้พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ต้องกลับมาทำงานแทนเดือนหยาดอีกครั้ง ไม่รู้ว่าครั้งนี้จะรอดจากวาริธ (เจมส์ มาร์) ที่พยายามจะจะผิดเธอได้หรือเปล่า?! 

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564

ปิยะบุตร (เกี๊ยก-วัทธิกร) ได้เป็นพระเอกละครเรื่องแรกของวาริธ (เจมส์-มาร์) เขาขอบคุณที่วาริธให้โอกาสเขา แว้วขอให้เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ไปเวิร์คช็อปละครแต่เดือนหยาดไม่ยอมเธอจึงขอร้องให้พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ไปทำงานแทนเดือนหยาดอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มันไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) คิดว่าคนที่มาเวิร์คช็อปคือเดือนหยาด เกิดเรื่องวุ่นทำให้เดือนหยาดต้องมาจัดการด้วยตัวเอง ทำให้คราวนี้พิลาสลักษณ์หนีวาริธไม่พ้น ต้องยอมจำนนว่าเธอมาทำงานแทนพี่สาวของเธอจริงๆ

วาริธยังคงชัดเจนในความรู้สึกและความหวังดีที่มีต่อพิลาสลักษณ์ เขาช่วยให้พิลาสลักษณ์กลับมาแก้เอกสารที่เธอจัดการแทนพี่สาว แต่พิลาสลักษณ์ต้องมาเจอกับ คริส (น้ำชา-ชีรณัฐ) ภรรยาเก่าของวาริธ ที่ตั้งด่านชัดเจนว่าเธอจะไม่ยอมแบ่งวาริธให้กับใคร!

ป้าจันทร์ (กล้วย-ปรารถนา) โกรธเดือนหยาดที่พูดถึงพิลาสลักษณ์ในข่าวเสียๆหายๆ ป้าจันทร์ต้องการจัดการเรื่องราวทั้งหมดเพื่อปกป้องพิลาสลักษณ์ ทั้งสองมีปากเสียงกันจนทำให้เกิดอุบัติเหตุกับป้าจันทร์โดยที่ทุกคนไม่คาดคิด! 

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.7 วันพุธที่ 26 พฤษภาคม 2564

จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับป้าจันทร์ (กล้วย-ปรารถนา) ทำให้พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง วาริธ (เจมส์-มาร์) ขอให้พิลาสลักษณ์เข้าวงการมาเป็นนางเอกละคร “แฝดอำมหิต” คู่กับ เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ความสัมพันธ์ของสองพี่น้องฝาแฝดหลังจากนี้ดูท่าจะจบไม่สวยยิ่งกว่าเก่า! บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) ต้องการเข้าวงการบันเทิงเพื่อแก้เผ็ดเดือนหยาด เธอไปถึงบริษัท Look Life Media ด้วยตัวเอง แต่ครั้งนี้ดูจะไม่สำเร็จ เมื่อเชื้อชาติ (หนุ่ม-คงกะพัน) พ่อของเธอรีบมากันท่าไว้เพื่อไม่ให้ลูกสาวของตัวเองไปก่อเรื่ิองและสร้างความเดือดร้อนให้ทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) เพื่อนของเขาซ้ำสอง 

(น้ำชา-ชีรณัฐ) วางแผนให้สองพี่น้องฝาแฝดมาถ่ายแบบปกนิตยสารร่วมกัน เธอจึงรู้ว่าความสัมพันธ์ของสองพี่น้องคู่นี้ไม่ได้ดีเหมือนพี่น้องคู่อื่น  วาร ต้องการเดินหน้าความสัมพันธ์กับพิลาสลักษณ์ เขาตัดสินใจขอหย่ากับคริส แต่ดูเหมือนเส้นทางชีวิตครั้งใหม่ที่เขาเลือกจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ คริสโกรธจัดไม่ยอมปล่อยให้เขามีความสุขกับพิลาสลักษณ์ได้ง่ายๆ !!  

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.8 วันพุธที่ 2 มิถุนายน 2564

คริส (น้ำชา-ชีรณัฐ) ประกาศต่อหน้านักข่าวว่าเธอกำลังจะเปิดกองละครเรื่องใหม่ “เงาริษยา” และเดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) จะถอนตัวจากละคร “แฝดอำมหิต” ของวาริธ (เจมส์ มาร์) เพื่อจะมาเป็นนางเอกละครเรื่องใหม่นี้ให้เธอ คริสไม่ยอมแพ้วาริธง่ายๆ นอกจากเปิดละครแข่งแล้วเธอยังสร้างเรื่องระหว่างถ่ายทำให้วาริธต้องปวดหัว  บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) ช่วยให้ปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) กลับเข้ามาทำงานในวงการเพลงได้ไม่ทันไร ปรมินทร์ก็สร้างเรื่องให้ปวดหัวอีกครั้งเพราะความเจ้าชู้ไม่รู้จักพอของเขา ปรมินทร์ยังทำให้เธอของขึ้นซ้ำอีกเมื่อเค้าเพ้อถึงเดือนหยาดตอนอยู่กับเธอ บุษบาเหลืออดไปหาเรื่องเดือนหยาดถึงที่ทำงานโดยไม่คิดว่าเธอกำลังหาเรื่องผิดคน! 

ความสัมพันธ์ของสองพี่น้องฝาแฝดเริ่มสั่นคลอน เดือนหยาดกล่าวหาพิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ว่าจงใจทำให้วาริธไม่ชอบเธอ พิลาสลักษณ์ตอกกลับว่าเธอไม่เคยคิดที่จะทำแบบนั้น พิลาสลักษณ์มีงานถ่ายแบบสินค้าที่ทะเลแห่งหนึ่ง วาริธถือโอกาสให้งานนี้เป็นงานที่ทำให้พิลาสลักษณ์ได้เปิดหูเปิดตามาเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ โดยมีทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) และเดือนหยาดตามไปด้วย วาริธถามทรงชัยถึงเรื่องความสัมพันธ์ของเขาและเดือนหยาด ทรงชัยรู้ว่าเดือนหยาดเข้าหาเขาเพราะอะไร และเขาไม่ได้สนใจว่าใครจะมองเขาไม่ดี  

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.9 วันพฤหัสที่ 3 มิถุนายน 2564

ทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) และเดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่)มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน เขาสัญญากับเธอว่าจะดูแลเธออย่างดี วาริธ (เจมส์ มาร์) กลับบ้านมาพบกับเรื่องเซอร์ไพรส์ ทรงชัยพาเดือนหยาดเข้ามาอยู่ในบ้านในฐานะ “นายหญิงคนใหม่”บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) และปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) มีปากเสียงกันบนรถ ทำให้เกิดอุบัติเหตุ เชื้อชาติ ( หนุ่ม-คงกะพัน ) โกรธจัดที่ปรมินทร์ทำให้บุษบาบาดเจ็บ ไล่เขาไม่ให้เจอบุษบาอีก ปรมินทร์กลับมาเป็นอิสระอีกครั้ง ปรมินทร์เจอทรงชัยและเดือนหยาดถึงได้รู้เรื่องราวของทั้งคู่ ปรมินทร์ขู่เดือนหยาดว่าเขาจะทำลายชีวิตของเธอ! 

คริส (น้ำชา-ชีรณัฐ) หาทางทำลายชีิวิตพิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) เธอให้อิทธิ (ป๊อก-โฆษวิส) ไปสืบเรื่องราวของเธอเพื่อกำจัดเธอไปให้พ้นทาง พิลาสลักษณ์อยากถอนตัวจากละครของวาริธและเธออยากออกห่างจากเขา  วาริธไม่ยอมและยังคงชัดเจนต่อความรู้สึกตัวเองที่มีต่อเธอ ด้วยเรื่องงานทำให้ทั้งสองได้ใช้เวลาร่วมกันและใกล้ชิดกันมากขึ้นกว่าเก่า  

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.10 วันพุธที่ 9 มิถุนายน 2564

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) เข้ามาเป็นคุณผู้หญิงคนใหม่ของบ้านทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) ได้ไม่ทันไร ก็เริ่มจะเกิดเรื่องแซ่บระหว่างคนบ้านเดียวกันกับเธอและวาริธ (เจมส์ มาร์) เดือนหยาดพยายามจะใกล้ชิดและยั่วโมโหวาริธอยู่บ่อยครั้ง เพราะเธอก็มีความสนใจในตัวเขาอยู่ไม่น้อย ทรงชัยเริ่มสังเกตเห็นว่าเธอสนใจหลานชายของเขาและคิดแผนลองใจเอาเหยื่อมาล่อถึงห้องนอน บอกว่าเขาใจกว้างมากพอที่จะแบ่งเธอให้วาริธได้ แถมยังพูดประโยคชักนำให้ชวนขนลุก “เราสามคนจะได้มีความสุขร่วมกัน” 

            ทางด้านคริส (น้ำชา-ชีรณัฐ) ภรรยา (เก่า) ของวาริธที่ยังไม่ละความพยายามจะกำจัดพิลาสลักษณ์ไปให้พ้นทาง เธอจงใจปล่อยข่าวให้พิลาสลักษณ์เสียหาย จนเกิดเรื่องที่จะทำให้พี่น้องฝาแฝด เดือนหยาด-พิลาสลักษณ์ มีปัญหากันหนักขึ้นยิ่งกว่าเก่า  เดือนหยาดร่วมมือกับคริสหาวิธีที่จะทำให้พิลาสลักษณ์ออกจากวงการเพราะคราวนี้คริสถือไพ่เหนือกว่า เพราะคริสเป็นหนึ่งในผู้กุมความลับในอดีตที่เดือนหยาดกลัวว่ามันจะมาทำลายอนาคตของเธอเอง! 

 

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.11 วันพฤหัสที่ 10 มิถุนายน 2564

   เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ต้องอึ้งเมื่อรู้ว่า ปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) มาเล่นรับบทรับเชิญในละคร  “เงาริษยา” ร่วมกับเธอ เธอไม่พอใจแต่ก็ต้องจำใจเล่นเพราะคำขู่ของคริส (น้ำชา-ชีรณัฐ) ที่รู้ความลับของเธอกับปรมินทร์   วาริธ (เจมส์ มาร์) ไม่เข้าใจที่พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ทำตัวเหินห่างจากเขา พิลาสลักษณ์เข้าใจวาริธผิดเพราะเห็นเหตุการณ์ที่เดือนหยาดจูบเขาในครั้งก่อน  คริส เข้ามาดื่มที่บ้านตามคำชวนของทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) วาริธดื่มประชดคริสจากแผลเก่าจนเมาไม่ได้สติ เข้าทางเดือนหยาดที่จะหลอกล่อให้เขาใกล้ชิดเธอมากขึ้นเรื่อยๆจนเกิดเรื่องแซ่บที่จะทำให้วาริธปฏิเสธเธอไม่ได้อีกต่อจากนี้  

            ชีวิตในวงการบันเทิงของพิลาสลักษณ์ดีขึ้นเรื่อยๆ พิลาสลักษณ์เป็นที่รู้จักมากขึ้น แถมยังได้เป็นพรีเซนเตอร์สินค้า เดือนหยาดไม่พอใจที่น้องสาวฝาแฝดของเธอได้อะไรมาง่ายเกินไป แตกต่างกับเธอที่ยอมต่อสู้จนกว่าจะมาถึงจุดนี้ ป้าจันทร์ (กล้วย-ปรารถนา) ฟื้นแต่ยังจำอะไรได้ไม่มากนัก วาริธกับพิลาสลักษณ์เริ่มห่างกันเพราะเรื่องของคริสและเดือนหยาด   พิลาสลักษณ์บอกกับวาริธว่าเธอจะยังทำงานในวงการต่อ เพราะเธอยังมีหน้าที่ๆต้องรับผิดชอบ แต่เมื่อทุกอย่างจบลง เธอจะเป็นคนเดินออกไปจากวงการนี้เอง เดือนหยาดเริ่มไม่สนใจคำขู่ของคริส  เพราะเธอคิดว่าตอนนี้ตัวเองมีพร้อมทุกอย่างและงานในวงการมันไม่จำเป็นสำหรับเธออีกต่อไป!! 

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.12 วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564

เชื้อชาติ (หนุ่ม-คงกะพัน) ไม่ยอมให้บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) ออกไปหาปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ)บุษบาขู่ว่าถ้าเขาไม่ให้เธอออกไปเธอจะฆ่าตัวตาย  บุษบาขู่ไม่ให้คริส (น้ำชา-ชีรณัฐ) ปล่อยคลิปปรมิทร์พูดความจริงเรื่องเขาและเดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) แถมขู่ให้คริสเอาคลิปมาให้เธอ เพราะเธอจะเอาไปจัดการต่อเอง คริสไปอาละวาดที่โรงพยาบาลป้าจันทร์ (กล้วย-ปรารถนา)คริสพยายามบอกความจริงกับป้าจันทร์ ว่าเดือนหยาดผลักป้าจันทร์ตกบันได  

วาริธ (เจมส์ มาร์) เปิดใจกับปิยะบุตร (เกี๊ยก-วัทธิกร) ว่าเขาชอบพิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) เขาพยายามหย่ากับคริสแต่เธอไม่ยอม เขาฝากพิลาสลักษณ์ให้ปิยะบุตรดูแลเธอ ปิยะบุตรไม่เข้าใจ ถามเรื่องเขาและเดือนหยาด วาริธตอบได้แค่ว่าเขาจำเป็นต้องทำ คริสเป็นลมหมดสติ วาริธมาเยี่ยมคริสที่โรงพยาบาล คริสขอหย่ากับเขา เขารู้เหตุผลที่ทำให้เธอยอมหย่าแล้วถึงกับช็อก! เดือนหยาดพยายามจะใกล้ชิดวาริธต่อหน้าพิลาสลักษณ์วาริธฟิวส์ขาด บอกให้เธอเลิกยุ่งกับเขา เดือนหยาดย้ำชัดว่าเขาต้องรับผิดชอบเธอ เพราะว่าเขามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเธอแล้ว  ทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) เหลืออดที่เดือนหยาดยังดันทุรังโกหกวาริธเพื่อทำลายชีวิตทุกคน ทรงชัยเล่าเหตุการณ์ความจริงที่เขาเห็นในคืนนั้นต่อหน้าทุกคน ความจริงที่เขารู้ทำให้เดือนหยาดไปต่อไม่ถูก! 

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.13 วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564

ทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) พา คริส (น้ำชา-ชีรณัฐ) เข้ามาอยู่ที่บ้านในฐานะ ภรรยา และ แม่ของลูก เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ไม่พอใจที่ทรงชัยพาคริสเข้ามา แถมยังเอารูปเธอไปทิ้ง เดือนหยาดเข้าใจผิดว่าคริสเป็นคนทำ อาละวาดพังข้าวของคริส ทรงชัยเหลืออดไล่เธอออกจากบ้าน ปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) และปิยะบุตร (เกี๊ยก-วัทธิกร) ได้ขึ้นเวทีร้องเพลงคู่กัน ลงเวทีพี่น้องคู่นี้ต้องมีเรื่องกันอีกรอบเมื่อปิยะบุตรสงสัยว่าก่อนหน้านี้ที่น้องชายของเขาหายไปเพราะว่ายังไม่เลิกจากยาเสพติด ปรมินทร์ไม่พอใจเขาขู่เขาว่าอย่าไปบอกเรื่องนี้กับใคร  

            ป้าจันทร์ (กล้วย-ปรารถนา) อาการดีขึ้นจนกลับมาที่บ้านได้ ป้าจันทร์รู้ข่าวว่าพิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) เป็นดารา แว้ว (ปุ๊กกี้-ปวีณ์นุช) เชิญสื่อมาที่กองละครพิลาสลักษณ์เพื่อเก็บฉากที่น่าสนใจ  ด้านกองละครของคริสต้องระงับการถ่ายทำเนื่องจากคริสยังไม่สามารถกลับมาทำงานได้และวาริธ (เจมส์ มาร์) ก็แบกรับไม่ไหว เดือนหยาดไม่พอใจที่เธอไม่ได้ถ่ายละครของเธอต่อ เธอไม่พอใจมาอาละวาดวาริธจนนักข่าวที่อยู่ที่กองให้ความสนใจ เดือนหยาดไม่ยอมจบง่ายๆพยายามแฉเรื่องพิลาสลักษณ์ในอดีตว่าเคยท้องกับปรมินทร์ วาริธงัดหลักฐานเด็ดจนเดือนหยาดเก็บอาการไม่อยู่ กลายเป็นดาราโป๊ะแตกโกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง! 

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.14 วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) พยายามทำร้ายพิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) เพราะคิดว่าน้องสาวเป็นต้นเหตุที่ทำให้ชีวิตเธอพัง โชคดีที่วาริธ (เจมส์ มาร์) มาช่วยไว้  วาริธออกมาจากบ้านทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) กลับมาอยู่บ้านเก่าของพ่อแม่ของเขา ทุกคนตัดสินใจให้พิลาสลักษณ์มาอยู่บ้านวาริธชั่วคราว เพราะยังเป็นห่วงความปลอดภัยของเธอ ป้าจันทร์ (กล้วย-ปรารถนา) รู้เรื่องที่เดือนหยาดทำร้ายพิลาสลักษณ์ ป้าจันทร์ไล่เดือนหยาดออกจากคอนโด เพราะโกรธที่เดือนหยาดทำร้ายพิลาสลักษณ์ ป้าจันทร์ขู่ว่าถ้าเดือนหยาดไม่ออกไป เธอจะแจ้งความเรื่องที่เดือนหยาดทำร้ายน้องสาวของตัวเอง พิลาสลักษณ์อยากบอกความจริงกับนักข่าวเรื่องที่เธอปลอมตัวเป็นเดือนหยาดไปขอโทษสื่อ อยู่ดีๆเดือนหยาดก็ปรากฎตัวและบอกว่าคนที่ไปขอโทษสื่อวันนั้นเป็นเธอเอง พิลาสลักษณ์เหลืออดบอกให้พี่สาวของเธออยู่กับความจริงและเลิกโกหกซักที! 

ปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) ถูกค่ายเพลงยกเลิกสัญญาเพราะข่าวฉาวกับเดือนหยาดที่ผ่านมา เดือนหยาดต้องตกที่นั่งลำบาก ต้องย้ายออกไปอยู่โรงแรม ซ้ำร้ายบุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) มาไล่ให้เธอออกไป เพราะอำนาจที่บุษบามี เดือนหยาดต้องระหกระเหินไปอยู่ในที่ๆเธอไม่เคยคิดจะอยู่! 

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ต้องเจอเรื่องร้ายๆหลังจากที่เธอถูกป้าจันทร์ (กล้วย-ปรารถนา) ไล่ออกจากคอนโด เธอไร้ที่พึ่งจนต้องขอความช่วยเหลือจากปิยะบุตร (เกี๊ยก-วัทธิกร) เพื่อนเพียงคนเดียวที่หวังดีกับเธอมาโดยตลอด เดือนหยาดขอบคุณปิยะบุตรที่เขาช่วยเหลือเธอตลอดมาและขอโทษที่ก่อนหน้านี้เธอไม่เคยพูดดีกับเขาเลยสักครั้ง เดือนหยาดขอร้องปิยะบุตรไม่ให้เขาบอกใคร เรื่องที่เธอมาอยู่กับเขา พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) เป็นห่วงเดือนหยาดและพยายามตามหาเธอ  

วาริธ (เจมส์ มาร์) ขอพิลาสลักษณ์เป็นแฟน เพราะเขาอยากจะดูแลเธอต่อจากนี้ พิลาสลักษณ์ตอบตกลงเพราะสิ่งที่เขาทำให้เธอนั้นมันพอจะพิสูจน์ได้ว่าเขาจริงใจและจริงจังกับเธอมากขนาดไหน บุษบา (น้ำหนึ่ง-สุทธิเดชานัย) รู้ว่าเดือนหยาดมาอยู่ที่บ้านปิยะบุตร และเข้าใจผิดคิดว่าปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) แอบเอาเดือนหยาดมาอยู่ที่บ้าน บุษบาสร้างเรื่องให้เดือนหยาดต้องเดือดร้อนอีกครั้ง เดือนหยาดมีข่าวฉาวซ้ำสองว่าเธอซุ่มคบกับปิยะบุตร เดือนหยาดจำเป็นต้องออกไปหาวิธีที่จะทำให้ชีวิตเธอดีขึ้นอีกครั้ง! 

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.16 วันพุธที่ 30 มิถุนายน 2564

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) เข้ามาอยู่ในบ้านเชื้อชาติ (หนุ่ม-คงกะพัน) ได้สำเร็จ อยู่กับเชื้อชาติได้สักระยะเดือนหยาดก็ต้องกลับมามีชีวิตที่ทุกข์ทนอีกครั้ง เมื่อเธอรู้ว่าเชื้อชาตินั้นมีรสนิยมทางเพศไม่แตกต่างกับทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) หนำซ้ำเขายังทำให้เธอเจ็บปวดมากกว่า แต่ความเจ็บปวดนี้ก็แลกมาซึ่งข้าวของราคาแพงที่เธอได้จากเชื้อชาติ และ “ทะเบียนสมรส” เดือนหยาดได้เป็นภรรยาของเชื้อชาติอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แถมพ่วงตำแหน่งแม่ใหม่ ที่ บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดาชานัย) ไม่เคยเต็มใจยอมรับ  

พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ได้เจอกับเดือนหยาดอีกครั้งเมื่อเธอมาถ่ายแบบกับเชื้อชาติ พิลาสลักษณ์เห็นความผิดปกติของร่างกายพี่สาวที่เหมือนโดนทำร้ายก็ต้องทุกข์หนักไม่แพ้กัน บุษบาให้ลูกน้องตามหาโทรศัพท์เครื่องเก่าของปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) ที่หายไปจนเจอ เธอเห็นคลิปเดือนหยาดและปรมินทร์ ที่เขาเคยแอบถ่ายไว้เพื่อจะแบล็กเมลเดือนหยาดคราวก่อน บุษบาคิดแผนจะกำจัดเดือนหยาดอีกครั้ง!  

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม 2564 

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) วางแผนเอาคืนบุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) ที่ครั้งนี้ดูท่าจะหนักกว่าครั้งไหน บุษบาต้องเจ็บช้ำจากการกระทำของเดือนหยาด เชื้อชาติ (หนุ่ม-คงกะพัน) กลับมาจากประเทศต้องช็อคเมื่อรู้ว่าลูกสาวที่เขารักถูกเดือนหยาดทำร้ายอย่างไม่น่าให้อภัย  

ปิยะบุตร (เกี๊ยก-วัทธิกร) รู้ว่าเดือนหยาดกำลังทุกทรมานและพยายามเข้าไปช่วยเธอออกมาจากบ้านของเชื้อชาติ เชื้อชาติลงโทษเดือนหยาดและปรมินท์ (กอล์ฟ-พิชญะ) ที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้ลูกสาวของเขาเจ็บปวด เดือนหยาดและปรมินทร์ต้องรับกรรมที่ทำ ทางด้านวาริธ (เจมส์ มาร์) ที่รู้ข่าวเรื่องเดือนหยาดก็พยายามช่วยเดือนหยาดออกมาจากบ้านเชื้อชาติเช่นกัน เขารีบไปบอกข่าวเดือนหยาดให้ป้าจันทร์ (กล้วย-ปรารถนา)ได้รู้และขอร้องไม่ให้ป้าจันทร์บอกเรื่องนี้กับพิลาสลักษณ์  พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) มาได้ยินเข้า เธอไม่รอช้ารีบไปช่วยพี่สาวออกมาจากบ้านของเชื้อชาติเพียงลำพังโดยไม่กลัวอันตราย!  

เรื่องย่อ สองเสน่หา EP.18 (ตอนจบ) วันพุธ 7 กรกฎาคม 2564

เชื้อชาติ (หนุ่ม-คงกะพัน) ให้โอกาสเดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ เพราะเห็นแก่พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ที่ยอมเสียสละแลกทุกอย่างในชีวิตเพื่อให้พี่สาวของเธอปลอดภัย เดือนหยาดได้กลับมาใช้วิตที่บ้านสวนโดยมีครอบครัวอย่างพิลาสลักษณ์และป้าจันทร์ (กล้วย-ปรารถนา) คอยดูแล ป้าจันทร์ขอโทษเดือนหยาดสำหรับทุกเรื่องที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ของป้าหลานดีขึ้น พิลาสลักษณ์ดีใจที่ป้าและพี่สาวของเธอได้มีโอกาสเคลียร์ใจกัน  

เชื้อชาติถูกตำรวจจับ ทุกคนรู้ข่าวการเสียชีวิตของปิยะบุตร (เกี๊ยก-วัทธิกร) และปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) ที่ถูกส่งไปอยู่สถานบริการ ปรมินทร์ได้เป็นอิสระอีกครั้งเขาโกรธแค้นเดืิอนหยาดที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้ชีวิตเขาพัง หลังจากผ่านเรื่องราวความวุ่นวายทั้งหมด วาริธตัดสินใจขอพิลาสลักษณ์แต่งงาน เธอยินดีที่จะใช้ชีวิตหลังจากนี้ร่วมกับเขา ทรงชัย (กบ-ทรงสิทธิ์) และคริส (น้ำชา-ชีรณัฐ) มาร่วมยินดีและบอกลาวาริธในวันแต่งงานเพราะทั้งสองจะเดินทางไปต่างประเทศสักพัก งานแต่งงานครั้งนี้จะเป็นไปตามที่วาริธและพิลาสลักษณ์วาดฝันไว้หรือไม่ ติดตาม สองเสน่หาตอนจบ

รายชื่อนักแสดงนำ สองเสน่หา ช่อง 3HD

 • เจม มาร์ รับบท วาริธ
 • คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส รับบท เดือนหยาด,พิลาสลักษณ์
 • กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล รับบท ปรมินทร์
 • น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์ รับบท คริส
 • เกี๊ยก วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ รับบท ปิยะบุตร 
 • น้ำ ึ่ง สุทธิเดชานัย รับบท บุษบา
 • กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท ทรงชัย
 • หนุ่ม คงกะพัน แสงสุริยะ รับบท เชื้อชาติ
 • กล้วย ปรารถนา บรรจงสร้าง รับบท ป้าจันทร์
 • ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช แพ่งนคร รับบท แว้ว
 • ปาล์ม ศุภชัย สุวรรณอ่อน รับบท อ้น
 • ป๊อก โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบท อิทธิ