รีเซต

เรื่องย่อ หน้ากากจอมบัลลังก์ ช่อง 3HD

เรื่องย่อ หน้ากากจอมบัลลังก์ ช่อง 3HD
Entertainment Report_1
13 สิงหาคม 2563 ( 17:25 )
7.4K
3

เรื่องย่อ หน้ากากจอมบัลลังก์ ช่อง 3HD

The Emperor : Owner of the Mask

ทุกวันอังคาร-พุธ เวลา 23.08 น.

เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

 

 

เรื่องย่อ หน้ากากจอมบัลลังก์ ช่อง 3HD

The Emperor : Owner of the Mask

หน้ากากจอมบัลลังก์ (The Emperor : Owner of the Mask)” ซีรีส์พีเรียดเกาหลีที่กระแสปังเวอร์จนเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ประวัติศาสตร์ยอดเยี่ยมในปี 2017 ที่ติ่งซีรีส์เกาหลีแต่ละคนรู้จักกันดี ด้วยฉากถ่ายทำและเนื้อหาที่น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง รวมไปถึงฝีมือด้านการแสดงของนักแสดงแต่ละคน อาทิ ยูซึงโฮ รับบท องค์รัชทายาทอีซอน, คิมมยองซู รับบท อีซอน, คิมโซฮยอน รับบท ฮันคาอึน, ยุนโซฮี รับบท ฮวากุน และ ฮอจุนโฮ รับบท แทมก ล้วนมากความสามารถและฟาดฟันฝีมือกันอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะพระเอกของเรื่องนี้ “ยูซึงโฮ” หนุ่มหล่อที่เข้าวงการตั้งแต่ยังเป็นเด็กและผ่านบทบาทมามากมายซึ่งบอกเลยว่าเรื่องนี้เขาก็ไม่ได้ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังจริง ๆ แถมแฟน ๆ ยังอินและเสียน้ำตาให้กับบทดราม่าของเขาไปเต็มๆ

 

องค์รัชทายาทอีซอน ต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้หน้ากากตั้งแต่เกิดเพื่อปกป้องชีวิตของพระองค์จากพรรคพยองซู ซึ่งพยายามกุมอำนาจการปกครอง และดูแลสัมปทานเรื่องน้ำในโชซอน ส่งผลให้ชาวเมืองต้องทนทุกข์ทรมานจากการควบคุมน้ำ องค์รัชทายาทเป็นเพียงความหวังเดียวของประชาชนที่จะต่อสู้กับพรรคพยองซู รวมถึงการกอบกู้บัลลังก์ที่ควรจะเป็นของพระองค์คืน

ในสมัยราชวงศ์โชซอน องค์รัชทายาทอีซอน (ยูซึงโฮ) ต้องใช้ชีวิตอยู่โดยการสวมใส่หน้ากากไม่ให้ผู้คนรับรู้ถึงใบหน้าที่แท้จริง เพื่อปกป้องชีวิตของรัชทายาทจาก แทมก (ฮอจุนโฮ) หัวหน้าพรรคพยองซู ซึ่งพยายามกุมอำนาจการปกครอง และยังเป็นผู้ดูแลสัมปทานเรื่องน้ำในโชซอนอีกด้วย

องค์รัชทายาทอีซอนได้ถอดหน้ากากและออกจากวังหลวงไปอย่างลับๆ เพื่อค้นหาเหตุผลที่แท้จริงว่าเหตุใดตนจึงต้องใส่หน้ากากปิดบังใบหน้าตั้งแต่เกิด พระองค์ต้องการพบอาจารย์ผู้หนึ่งซึ่งเป็นคนเดียวที่รู้เรื่องราวทั้งหมด ระหว่างนั้น องค์รัชทายาทได้พบกับ ฮันคาอึน (คิมโซฮยอน) บุตรสาวข้าราชการระดับสูง และ  อีซอน (คิมมยองซู) ชายหนุ่มผู้มีชื่อเดียวกันกับตนเอง จึงได้รับรู้ข่าวความทุกข์ของประชาชนที่อยู่นอกวังซึ่งเกิดจากการควบคุมการจำหน่ายน้ำของพรรคพยองซู และเพื่อช่วยให้องค์รัชทายาทสามารถออกจากวังได้อย่างอิสระ อีซอนจึงปลอมตัวเป็นองค์รัชทายาทแทน แผนการณ์ล่วงรู้ไปถึงพรรคพยองซู ทำให้ องค์รัชทายาทตัวจริงถูกไล่ล่า แต่ด้วยความช่วยเหลือจาก ฮวากุน (ยุนโซฮี) หลานสาวของแทมก จึงรอดชีวิตมาได้ องค์รัชทายาทอีซอนเป็นเพียงความหวังเดียวของประชาชน ต้องต่อสู้กับพรรคพยองซูเพื่อแย่งชิงแหล่งน้ำกลับคืนมา รวมถึงการทวงคืนบัลลังก์ที่ควรจะเป็นของพระองค์คืน และสร้างโชซอนขึ้นมาใหม่ให้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง ...

ใครชื่นชอบซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียดไม่ควรพลาด “หน้ากากจอมบัลลังก์ (The Emperor : Owner of the Mask)” ติดตามได้ในช่วง “แชนแนลทรีซีรีส์” ทุกคืนวันอังคาร-พุธ เวลา 23.08 เป็นต้นไป เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2563 ทางช่อง 3 กด 33 

นำแสดงโดย

  • ยูซึงโฮ                รับบท                องค์รัชทายาทอีซอน
  • คิมมยองซู            รับบท                อีซอน
  • คิมโซฮยอน          รับบท                ฮันคาอึน
  • ยุนโซฮี               รับบท                ฮวากุน
  • ฮอจุนโฮ              รับบท                แทมก