รีเซต

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
16 ธันวาคม 2565 ( 00:00 )
13.5K

เรื่องย่อละคร สะใภ้เจ้าสัว ช่อง 3HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 14.50-15.00 น. และ 15.10 - 16.30 น. เริ่มรีรันคอนแรก 16 ธันวาคมนี้ นำแสดงโดย พระนางคู่ใหม่ อย่าง โอม คณินและ พริม พริมาบอกเลยเรื่องนี้ทั้งคู่ทุ่มสุดกำลังมาก ทั้งนี้ทางละครยังจัดเต็มดึงนักแสดงคุณภาพมาอัดแน่นเต็มจอ แถมยังการันตีความฮาด้วย “จตุรงค์ ม๊กจ๊ก” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร สะใภ้เจ้าสัว ช่อง 3HD

เจ้าสัวเทียน (จตุรงค์ โพธาราม) มหาเศรษฐีอันดับต้นๆ เจ้าของกิจการไหมทองสยาม ทำงานเก่งแต่นิสัยเอาแต่ใจ งี่เง่าและเผด็จการ โดยเฉพาะเรื่องการหาสะใภ้เข้ามาในตระกูล แม้แต่อาหลิว(แก้ว-อภิรดี ภวภูตานนท์) ภรรยาก็ไม่สิทธิ์ที่จะออกความเห็น เจ้าสัวหาสะใภ้มาให้ ไตรเทพ(เขม-นราวิชญ์ จิตรบรรจง) และไตรภูมิ(เพ้นท์-กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช)ลูกชายคนที่สองและสาม โดยที่ทั้งสองไม่กล้ามีปากเสียงอะไร แต่ไตรภพ(สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) ลูกชายคนโตซึ่งดูแลกิจการอย่างหนักอ้างว่ายังไม่อยากมีครอบครัวเพราะจะทำงานได้ไม่เต็มที่ทำให้เจ้าสัวต้องยอม เพราะไตรภพทำงานเก่งมาก เหลือไตรวิช(โอม-คณิน สแตนลีย์) ลูกชายคนสุดท้องที่เป็นตำรวจไม่ยอมมาช่วยกิจการของเจ้าสัว เจ้าสัวกลัวไตรวิชจะไปหาสะใภ้มาให้จึงคิดคลุมถุงชน ทำให้ไตรวิชโกรธมาก สองคนมีปากเสียงเถียงกัน ในขณะที่ลูกชายคนอื่นๆ และสะใภ้ไม่เคยมีใครกล้าขัดคำสั่งของเจ้าสัว เจ้าสัวยื่นคำขาดถ้าไตรวิชไม่ยอมก็ให้ออกจากบ้านไปและจะตัดขาดจากกองมรดกทั้งหมด ซึ่งไตรวิชก็เก็บของออกจากบ้านทันที เพราะแต่พอดีเขามีราชการด่วนที่เขาต้องไปทำที่บึงน้ำงาม

ไตรวิชมาตามเรื่องการส่งยาบ้าล็อตใหญ่ มาด้อมๆดูตามที่สายรายงานแล้วเขาก็ต้องตกใจที่โดนฟ้าใส(พริม-พริมา พันธุ์เจริญ)กับพวกชาวบ้านล้อมจับไตรวิชแทนเพราะเข้าใจว่าไตรวิชเป็นพวกโรคจิตที่มาลักชุดชั้นในผู้หญิงตามหมู่บ้าน กว่าจะเข้าใจกันได้ไตรวิชต้องวิ่งหนีหัวซุกหัวซุน พอเสี่ยคง(ต๋อง ชวนชื่น)  กับชาวบ้านอีกกลุ่มจับไอ้โรคจิตตัวจริงได้ ฟ้าใสขอโทษไตรวิชไม่ให้เอาเรื่อง แต่ไตรวิชขู่จะแจ้งความ แต่มาคิดได้ว่าตัวเองต้องอยู่สืบราชการลับเรื่องค้ายาที่เหมือนพวกมันจะไหวตัวทัน เลยเปลี่ยนเป็นให้ฟ้าใสทำคุณไถ่โทษโดยให้ไปอยู่ที่บ้านฟ้าใสและรับใช้ดูแลโดยการบอกทุกคนว่าเขาเป็นเพื่อนมาจากกรุงเทพ ฟ้าใสจำใจตกลง เลยพาไตรวิชมาอยู่ที่บ้าน มิ่ง (วิทย์-ภูธฤทธิ์  พรหมบันดาล) กับสร้อย(น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง) พ่อ และแม่ของฟ้าใสไม่รู้มาเจอไตรวิชนอนอยู่ในบ้านอย่างสบายใจ คิดว่าไตรวิชจะมาปลุกปล้ำฟ้าใสไล่ตีไตรวิชกว่าจะรู้เรื่องเล่นเอาไตรวิชแทบแย่ ฟ้าใสดูแลรัไตรวิช จนทำให้เสี่ยคงที่แอบบชอบฟ้าใสไม่พอใจ   ส่งคนมาเล่นงานไตรวิช  แต่ฟ้าใสก็ช่วยไตรวิชไว้ได้ ทำให้สองคนเกิดความสนิทสนมกันอย่างไม่รู้ตัว

ไตรวิชคิดแผนการออก ขอร้องให้ฟ้าใสให้จดทะเบียนเป็นเมียปลอมๆเพื่อหลอกเจ้าสัว แลกกับเงินก้อนหนึ่งเพื่อที่ฟ้าใสจะได้เอาไปเรียนปริญญาโทต่อ และรับปากจะช่วยสนับสนุนผ้าไหมจากหมู่บ้านให้ส่งไปขายที่บริษัทไหมทองสยาม ทำให้ฟ้าใสยอมตกลง สองคนจัดฉากว่าได้เสียกัน   มิ่งโกรธมากแทบฆ่าไตรวิชแต่พอฟ้าใสอ้อนบอกตัวเองก็รักไตรวิชทำให้มิ่งยอมใจอ่อน

ไตรวิชพาฟ้าใสมาพบเจ้าสัว เจ้าสัวโกรธมากสั่งให้ทุกคนในบ้านกลั่นแกล้งฟ้าใส แต่ไม่ว่าจะทำวิธีไหน ฟ้าใสก็รู้ทันหมด บางครั้งฟ้าใสทนไม่ไหวก็เอาคืนทั้งเจ้าสัวและคนในบ้านบ้าง โดยเฉพาะเรืองริน(ริด้า-ฟาริดา วัลเล่อร์)และวัลลภา(เบสท์-ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์)เมียของไตรเทพและไตรภูมิ ฟ้าใสยังอยู่ในบ้านเจ้าสัวได้ก็เพราะยังมีอาหลิว ไตรภพและไตรภูมิ ที่คอยช่วยเหลือเพราะไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเจ้าสัว ฟ้าใสไปสมัครเรียนต่อปริญญาโทและได้เจอกับพิมานรุ่นพี่ที่เคยแอบชอบฟ้าใสตอนเรียนมหาวิทยาลัยและปัจจุบันพิมานเป็นอาจารย์สอนปริญญาโท ทำให้สองคนได้กลับมาใกล้ชิดกันอีก ไตรวิชแอบเห็นความสนิทสนมของทั้งสองคนเลยเกิดไม่พอใจหึงหวงฟ้าใสบ่อยๆ  

เจ้าสัวสะใจแกล้งฟ้าใสต่อแต่ก็ได้พิมาน(พัท-กันติพัส นาคปั้น)คอยช่วยฟ้าใสจนรอดพ้นไปได้ เจ้าสัว เรืองรินกับวัลลภารวมหัวกันจัดงานเลี้ยง ปาร์ตี้ขอบคุณลูกค้า เจ้าสัวชวนเสี่ยลีมาด้วยจนรู้จักกับอรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์ ประสานวรรณ) เจ้าสัวถูกชะตาอยากได้มาเป็นสะใภ้ในเวลาเดียวกับที่เสี่ยลีก็อยากได้สมบัติของเสี่ยและอยากได้ลูกเขยเป็นตำรวจ ยุอรณิชาให้จับไตรวิชซึ่งก็ถูกใจอรณิชาพอดี เจ้าสัวแกล้งฟ้าใสไม่สำเร็จก็แกล้งประกาศกลางงานว่าอรณิชาคือคนที่จะมาเป็นสะใภ้คนเล็ก ข่าวสังคมลงกันครึกโครมจนมิ่งกับสร้อยเห็นข่าว มิ่งไม่พอใจที่เจ้าสัวไม่ให้เกียรติฟ้าใส ชวนสร้อยกับไม้ขึ้นมากรุงเทพด้านไตรวิชรู้ว่าอรณิชาเป็นลูกสาวเสี่ยลีก็คิดจะแกล้งตีสนิทเพื่อจะได้เข้าใกล้ตัวเสี่ยลีโดยที่เสี่ยลีไม่สงสัย พอดีกับที่เจ้าสัวสั่งให้ไตรวิชหย่ากับฟ้าใสแล้วไปแต่งงานกับอรณิชา ไตรวิชคิดหนักแล้วต้องตกใจที่มิ่ง สร้อย ไม้มาที่บ้าน ฟ้าใสกลุ้มใจเพราะไม่อยากให้พ่อแม่เสียใจ ไตรวิชจึงแอบไปยื่นเงื่อนไขกับเจ้าสัว ให้เจ้าสัวทำดีกับฟ้าใสและพวกมิ่งจนกว่าจะกลับแล้วจะยอมไปออกเดทกับอรณิชา ถ้านิสัยเข้ากันได้ก็จะยอมหย่ากับฟ้าใสแล้วไปแต่งงานกับอรณิชา เจ้าสัวตกลง

ด้านเศรษฐีคงยกขันหมากจะมาสู่ขอฟ้าใส แต่ ไตรวิช อาหลิวกับไตรภพมารับฟ้าใสทันเวลา อาหลิวให้สัญญากับมิ่งว่าจะไม่ยอมให้เจ้าสัวแกล้งฟ้าใสอีก ขอร้องมิ่งไม่ให้พรากผัวพรากเมีย สร้อยช่วยอ้อนวอนด้วย มิ่งจำใจยอมเพราะฟ้าใสแอบแกล้งบอกมิ่งว่าตัวเองรักไตรวิชมากขาดไตรวิชไม่ได้ฟ้าใสไปลาดาวเรือง(แคท-ตฤณญา มอร์สัน)ไตรภพเห็นดาวเรืองก็ตกหลุมรักทันทียิ่งรู้ว่าดาวเรืองออกแบบลายผ้าได้ก็รีบชวนให้มาทำงานที่บริษัท ดาวเรืองดีใจมาก เจ้าสัวแค้นที่ฟ้าใสกลับมาอีกแถมเอาเพื่อนมาเป็นพวก  พยายามให้อรณิชามาที่บ้านแล้วบังคับทั้งสองคนให้แข่งขันกันเพื่อหาสะใภ้ที่เหมาะสม เสี่ยลีสั่งให้อรณิชาหาทางจับไตรวิชให้ได้ เสี่ยลีจัดฉากให้ไตรวิชเหมือนมีอะไรกับอรณิชา ทำให้ไตรวิชต้องตกลงแต่งงานกับอรณิชา  ด้านฟ้าใสรู้ข่าวไตรวิชจะแต่งงานเสียใจแต่ไม่แสดงออก เรื่องราวสุดอลเวงจะจบลงอย่างไร ไตรวิชจะง้อฟ้าใสสำเร็จหรือไม่ และ เจ้าสัวจะยอมให้ฟ้าใสมาเป็นว่าที่ลูกสะใภ้หรือเปล่า ต้องติดตาม “สะใภ้เจ้าสัว”  ทุกวันจันทร์- ศุกร์ เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.1 วันพุธที่ 7 เมษายน 2564

เจ้าสัวเทียน(จตุรงค์ โพธาราม) มหาเศรษฐีเจ้าของกิจการไหมทองสยาม กลัวไตรวิช(โอม-คณิน สแตนลีย์)ลูกชายคนสุดท้องที่เป็นตำรวจจะไปหาสะใภ้มาให้ ไตรวิชไม่พอใจที่เจ้าสัวบังคับให้เขาแต่งงานกับผู้หญิงที่เจ้าสัวหาให้ตามรอยพี่ๆทุกคน ทำให้ไตรวิชกับเจ้าสัวมีปากเสียงเถียงกัน เจ้าสัวโกรธถึงกับยื่นคำขาดจะตัดไตรวิชออกจากกองมรดก

ไตรวิชไม่สนใจและในคืนนั้นไตรวิชมีราชการด่วน เพื่อเข้าไปสืบหาข้อมูลแก๊งค้ายาหมู่บ้านบึงน้ำงาม แต่เหตุการณ์กลับพลิกผัน ทำให้ฟ้าใส(พริม-พริมา พันธุ์เจริญ) เข้าใจผิดคิดว่าไตรวิชเป็นโจรโรคจิตที่กำลังซุ่มจับตัวอยู่ ฟ้าใสกับไม้ (เก็ท-ตรีวรัตถ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย) ไม่ยอมฟัง จนมีคนจับคนร้ายตัวจริงได้ ทำให้ไตรวิชคิดจะเอาคืนฟ้าใสด้วยการให้ฟ้าใสดูแลและให้ที่พักกับไตรวิชแลกเปลี่ยนที่ไตรวิชไม่เอาเรื่อง ไตรวิชได้ยินว่าที่หมู่บ้านมีการทอผ้าไหมด้วย ก็สนใจขอให้ฟ้าใสพาไปดู ไตรวิชเห็นแบบที่ดาวเรืองออกแบบก็แนะนำให้ดาวเรือง(แคท-ตฤณญา มอร์สัน)ส่งแบบไปประกวด ฟ้าใสแปลกใจที่ไตรวิชดูมีความรู้เรื่องผ้ามาก ระหว่างทางที่ฟ้าใสพาไตรวิชกลับบ้านก็ถูกโจรมาดักทำร้ายทั้งสองคน

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564

ด้านเจ้าสัวเทียน(จตุรงค์ โพธาราม) สั่งให้ชิดชัยไปหาวิธีเอาตัวไตรวิช(โอม-คณิน สแตนลีย์) กลับมาให้ได้แต่ก็ไม่สำเร็จ ชิดชัยบอกเจ้าสัวว่าคนที่มาช่วยไตรวิชไปคือผู้หญิง พวกพี่ๆของไตรวิชคิดว่าคนที่ช่วยต้องเป็นเมียของไตรวิชแน่ !

ไตรวิชโดนเศรษฐีคง(ต๋อง ชวนชื่น) หมั่นไส้คิดว่าจะมาแย่งฟ้าใส(พริม-พริมา พันธุ์เจริญ)ไป จึงพยายามหาเรื่องเล่นงานไตรวิชแต่ฟ้าใสก็ช่วยไตรวิชไว้ได้ ไตรวิชโดนฤทธิ์เดชของฟ้าใสจนได้ ไตรวิชรู้ว่าจริงๆแล้วฟ้าใสเป็นคนดีและชอบช่วยเหลือคนในหมู่บ้านให้มีรายได้เพิ่มไตรวิชขอให้ฟ้าใสพาไปตรงตะเข็บชายแดน เพื่อสืบข่าวของลาซาตามที่สายของสารวัตรธนูบอกมาแต่ ฟ้าใสไม่รู้เข้ามาทำเสียงดังทำให้พวกลาโปรู้ตัว ลาซาส่งลาโปไปสืบเรื่องของไตรวิชทันที ไตรวิชกลัวพวกลาซาจะมาทำร้ายจึงรีบพาฟ้าใสหนีออกไปทำให้ไปเตะรังงูโดยไม่รู้ตัวฟ้าใสเห็นก็รีบพาไตรวิชหนีทันที ทำให้ไตรวิชกับฟ้าใสเริ่มที่จะมีความรู้สึกดีๆให้กัน เจ้าสัวไม่อยากได้สะใภ้บ้านนอกออกตะเวนหาสะใภ้ที่ตัวเองถูกใจ แต่มาเจอสาวประเภทสองและเป็นสัตวแพทย์ทำให้เจ้าสัวเก็บเอาไปฝันร้าย…

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.3 วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564

ฟ้าใส(พริม-พริมา พันธุ์เจริญ) ขอให้ไตรวิช(โอม-คณิน สแตนลีย์) ถ่ายรูปผ้าไหมของทุกคนในชุมชนเพื่อที่จะเอาไปลงขายในอินเตอร์เน็ต ดาวเรือง(แคท-ตฤณญา มอร์สัน)เห็นพฤติกรรมของไตรวิชก็รู้ว่าไตรวิชชอบฟ้าใส แต่ฟ้าใสไม่เชื่อ เสี่ยคงมาเห็นความสนิทสนมของฟ้าใสกับไตรวิชก็ไม่ชอบใจวางแผนทำให้ฟ้าใสเห็นว่าตัวเองเป็นฮีโร่ เสี่ยคง(ต๋อง ชวนชื่น) ให้คนมาปลอมตัวเป็นโจรแล้วตัวเองจะได้ออกมาช่วยฟ้าใสได้ แต่ไตรวิชจัดการโจรจนหนีเตลิดไป เสี่ยคงเก็บกระเป๋าตังของไตรวิชมาทำให้เห็นบัตรตำรวจ เสี่ยคงเข้าใจว่าเป็นบัตรปลอบจึงจับไตรวิชไปส่งให้สารวัตรธนู ด้านลูกน้องเจ้าสัวที่ไปแอบซุ้มดูไตรวิช เห็นว่าไตรวิชทำงานบ้านให้ฟ้าใส ก็มั่นใจว่าฟ้าใสเป็นเมียไตรวิชจริงๆ รีบไปรายการเจ้าสัว ไตรเทพ(เขม-นราวิชญ์ จิตรบรรจง)เริ่มโกงเงินบริษัทไตรภพ(สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ)เริ่มสงสัยไตรเทพแล้วแต่ก็ไม่รู้จะพูดไง

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.4 วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

เจ้าสัวเทียน (รงค์-จตุรงค์ โพธาราม) คิดแผนเล่นงานฟ้าใส(พริม-พริมา พันธุ์เจริญ)ตั้งแต่วันแรก ด้วยการแกล้งจัดอาหารฝรั่งเลี้ยงให้ฟ้าใสดูโง่ในสายตาทุกคน แต่ฟ้าใสก็เอาคืนได้อย่างสะใจ ไตรเทพ(เขม-นราวิชญ์ จิตรบรรจง)ไม่พอใจพยายามบอกพี่ๆให้เกลียดฟ้าใสแต่คนอื่นๆกลับเห็นใจฟ้าใสเพราะรู้ว่าเจ้าสัวจงใจแกล้งทำให้ฟ้าใสต้องเอาคืนบ้าง ไตรเทพไม่พอใจที่ทุกคนเข้าข้างฟ้าใส เรืองริน(ริด้า-ฟาริดา วัลเล่อร์)ได้ทีรีบยุไตรเทพอีกว่าพี่ๆลำเอียงเข้าข้างแต่ไตรวิช( โอม-คณิน สแตนลีย์)ไตรเทพเริ่มไม่พอใจทุกคน เจ้าสัวสั่งให้ฟ้าใสทำอาหารเย็นให้ทุกคนกินโดยไม่เอาอาหารพื้นบ้านของฟ้าใสเจ้าสัวเทียนเมื่อรู้ว่าไตรวิชจะพาฟ้าใสกลับมาด้วยก็ไม่ยอม เรืองรินบังเอิญมาได้ยินก็รีบไปยุไตรเทพกับวัลลภา(เบสท์-ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์)ให้เล่นงานฟ้าใสและเข้าไปหาเจ้าสัวเทียนกับวัลลภาเพื่อเสนอตัวช่วยเจ้าสัว ทำให้ฟ้าใสอยู่บ้านนี้ไม่ได้

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.5 วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564

เจ้าสัวเทียน(รงค์-จตุรงค์ โพธาราม) พยายามแกล้งฟ้าใส(พริม-พริมา พันธุ์เจริญ)หลายอย่างแต่ฟ้าใสก็เอาคืนได้ทุกเรื่อง การที่ต้องนอนห้องเดียวกับไตรวิช (โอม-คณิน สแตนลีย์)แต่ฟ้าใสก็ออกกฎหลายข้อ เช่นให้ไตรวิชนอนที่พื้น ไตรวิชพยายามต่อรองแต่ฟ้าใสไม่ยอม ด้านเสี่ย(ต๋อง ชวนชื่น)คงคิดถึงฟ้าใสจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ  คงออกไปเก็บเงินกู้ที่ตลาดเหมือนเดิมและได้เห็นดาวเรือง(แคท-ตฤณญา มอร์สัน)ชัดๆ คงตัดสินใจจะจีบดาวเรืองแทนฟ้าใส แต่ถูกพะยอมมาขวางไว้ วัลลภา(เบสท์-ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์)จ้างให้ปลาทู(รุ้ง-รุ้งลาวัณย์  โทนะหงษา)กับหมูแฮมแกล้งฟ้าใส แต่ฟ้าใสหลบได้แล้วยังเอาคืนทุกคนได้อีกไตรวิชรายงานเรื่อง ลาซาลาโป ผู้การเห็นว่าคงตามทางลาซาได้ยากแล้วให้มาตามทางเสี่ยลีแทน ไตรวิชกับจ่ารตีมาซุ่มดูเสี่ยลีที่หน้าผับ เห็นเสี่ยลีมากับอรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์ ประสานวรรณ)ไตรวิชก็คิดวิธีที่จะเข้าใกล้เสี่ยลีได้ทันที พะยอมกับดาวเรืองคิดถึงฟ้าใสจึงคุยกับพวกมิ่ง พะยอมเล่าเรื่องเสี่ยคงมาตามจีบดาวเรืองให้ทุกคนฟัง มิ่งเสนอให้ไม้ไปอยู่เป็นไม้กันหมา ดาวเรืองเกรงใจแต่ทุกคนเห็นด้วยจึงขัดไม่ได้ฟ้าใสเจอกับพิมานโดยบังเอิญ พิมานชวนฟ้าใสไปกินกาแฟและถามความเป็นอยู่ของกันและกัน เมื่อพิมานรู้ว่าฟ้าใสแต่งานแล้วก็เศร้าใจเพราะแอบชอบฟ้าใสมานานแล้ว เมื่อรู้ว่าฟ้าใสกำลังจะหาที่เรียนต่อก็เสนอตัวช่วยฟ้าใสหาที่เรียนอาหลิวชอบใจที่ไตรวิชดูรักและเป็นห่วงฟ้าใสมาก เจ้าสัวขัดใจที่อาหลิว(แก้ว-อภิรดี ภวภูตานนท์)เข้าข้างฟ้าใส จึงสั่งห้ามทุกคนเข้าไปช่วยฟ้าใสทำอาหาร ฟ้าใสทำปลาไหลต้มเปรตออกมาให้ทุกคนกินเจ้าสัวโมโหที่ถูกฟ้าใสเอาคืนจึงไปผับเสี่ยลีกับไตรเทพ เมื่อไตรเทพ(เขม-นราวิชญ์ จิตรบรรจง)เห็นอรณิชาก็รู้สึกชอบแต่พอเจ้าสัวบอกว่าจะติดต่อให้ไตรวิช ไตรเทพก็ไม่พอใจคิดว่าเจ้าสัวสนใจและรักแต่ไตรวิช

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.6 วันพุธที่ 14 เมษายน 2564

เจ้าสัวเทียน(รงค์-จตุรงค์ โพธาราม)เริ่มแผนใหม่ สั่งให้ฟ้าใส(พริม-พริมา พันธุ์เจริญ)ทำสวนเองคนเดียวทั้งหมด ไตรวิช( โอม-คณิน สแตนลีย์)อาหลิว( แก้ว-อภิรดี ภวภูตานนท์) ไตรภพพยามช่วยฟ้าใสแต่ไม่สำเร็จฟ้าใสปลูกต้นไม้ให้เจ้าสัวเทียนเสร็จแล้วก็เข้าไปรายงาน เมื่อเจ้าสัวเทียนออกมาดูพอเห็นว่ากอกุหลาบแสนรักหายไปก็โวยวายใหญ่ว่าฟ้าใสตัดของรักทิ้งไปทำไม ไตรวิชกับอาหลิวช่วยกันพูดให้เจ้าสัวใจเย็น เจ้าสัวเสียหน้าที่ถูกฟ้าใสเอาคืนจึงบอกว่าจะกินผลไม้ที่ฟ้าใสปลูกในวันพรุ่งนี้ อาหลิวสงสารที่ฟ้าใสถูกเจ้าสัวแกล้งแบบไม่มีเหตุผลจึงกอดปลอบ วัลลภากับเรืองรินอิจฉาที่อาหลิวกอดฟ้าใสเพราะตัวเองไม่เคยถูกอาหลิวกอดเลย

เสี่ยคง(ต๋อง ชวนชื่น)จ้างให้แดงมาแกล้งจีบพะยอมเพื่อให้พะยอมใจอ่อนยอมให้จีบดาวเรือง( แคท-ตฤณญา มอร์สัน)ไม้จับได้ว่าเสี่ยคงเป็นคนวางแผน พะยอมโมโหที่เสี่ยคงตามตื้อไม่เลิกเอาไม้ไล่ตีพวกเสี่ยคง มิ่งให้ดาวเรืองหาคนมาแกล้งเป็นแฟนเสี่ยคงจะได้เลิกมายุ่ง โดยเสนอให้ไม้(เก็ท-ตรีวรัตถ์  ชุติวัฒน์ขจรชัย )มาทำหน้าที่ ดาวเรืองยินดี  ไตรวิชวางแผนเข้าหาอรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์ ประสานวรรณ)ด้วยการไปที่ร้านอาหารที่อรณิชานัดกับเพื่อนไว้แล้วแกล้งบอกว่าอรณิชานั่งโต๊ะที่ไตรวิชจองไว้โดยมีเจ้าของร้านให้ความร่วมมือ อรณิชาเมื่อเห็นว่าเป็นไตรวิชก็อ่อนระทวย

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ไตรวิช(โอม-คณิน สแตนลีย์)หว่านเสน่ห์จนอรณิชา (ชมพู-ชุติมณฑน์ ประสานวรรณ) หลงใหลด้วยการซื้อดอกไม้ให้อรณิชาช่อใหญ่และทำให้ไตรวิชคิดวิธีช่วยฟ้าใส(พริม-พริมา พันธุ์เจริญ)ทำให้ต้นไม้ที่เจ้าสัวเทียนสั่งให้ปลูกออกผลได้ทันใจด้วยการเอาผลไม้มาพันเทปไว้กับต้นเหมือนช่อดอกไม้ที่ให้อรณิชา เจ้าสัว(รงค์-จตุรงค์ โพธาราม)แค้นที่ทำอะไรฟ้าใสไม่ได้ จึงรวมหัวกับไตรเทพ(เขม-นราวิชญ์ จิตรบรรจง) เรืองริน (ริด้า-ฟาริดา วัลเล่อร์) วัลลภา(เบสท์-ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์) ปลาทูและหมูแฮมเล่นงานฟ้าใส    

ไม้(เก็ท-ตรีวรัตถ์  ชุติวัฒน์ขจรชัย)มาประกาศให้ทุกคนในตลาดรู้ว่าไม้กับดาวเรือง(แคท-ตฤณญา มอร์สัน)เป็นแฟนกันห้ามเสี่ยคงมายุ่งกับดาวเรืองอีกตามแผนของมิ่ง เสี่ยคงรู้ก็ช้ำใจแต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงต่อไป ฟ้าใสเห็นว่าเรื่องของเจ้าสัวเริ่มสงบลงแล้วก็ออกไปสมัครเรียนอาหลิว (แก้ว-อภิรดี ภวภูตานนท์)ปลื้มที่ฟ้าใสเป็นคนขยันหาความรู้ ส่วนไตรวิชก็ทำตามสัญญาที่ให้กับฟ้าใสที่จะสนับสนุนเรื่องการเรียน แลกกับการปลอมตัวมาเป็นสะใภ้ แต่ตอนนี้ไตรวิชแอบมีอาการแปลกๆ เมื่อเห็นฟ้าใสใกล้ชิดกับพิมาน(พัท-กันติพัส นาคปั้น) !

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.8 วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564

ไตรวิช(โอม-คณิน สแตนลีย์)ไปรับอรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์ ประสานวรรณ) ที่บ้านและได้เจอกับเสี่ยลีที่เป็นเป้าหมาย เสี่ยลีดีใจที่ไตรวิชสนใจอรณิชา อรณิชาจึงพาไตรวิชไปยิงปืน อรณิชาถ่ายคลิปที่ไตรวิชสอนยิงปืนและใส่เอฟเฟคฟรุ้งฟริ้ง ฟ้าใส(พริม-พริมา พันธุ์เจริญ)ไปสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยของพิมานเมื่อสมัครเสร็จแล้วพิมาน(พัท-กันติพัส นาคปั้น) อาสาไปส่งที่บ้าน เมื่อมาถึงที่บ้านก็ตกใจที่ฟ้าใสเป็นสะใภ้ของเจ้าสัวเทียน(รงค์-จตุรงค์ โพธาราม)ยิ่งทำให้รู้สึกว่าตัวเองไม่สามารถสู้ไตรวิชได้เลย อาหลิว(แก้ว-อภิรดี ภวภูตานนท์)ได้รู้ว่าฟ้าใสไปสมัครเรียนการจัดการธุรกิจก็ดีใจรีบไปบอกเจ้าสัวให้รู้ เจ้าสัวไม่สนอาหลิวจึงโกรธที่เจ้าสัวอคติ เจ้าสัวโมโหที่ฟ้าใสเป็นเหตุทำให้อาหลิวโกรธตัวเอง  
เสี่ยลีต้องการให้ไตรวิชมาเป็นลูกเขยโดยเร็วจึงส่งรูปที่อรณิชาถ่ายกับไตรวิชไปให้เจ้าสัวดู เจ้าสัวคิดว่าไตรวิชแอบไปกิ๊กกับอรณิชา ก็ดีใจที่ไตรวิชหาสะใภ้มาให้ถูกใจ ไตรวิชคิดว่าเจ้าสัวยอมรับฟ้าใสแล้วเพราะฟ้าใสจบปริญญาไม่ใช่คนไม่มีการศึกษา เรืองรินกับไตรเทพรู้ว่าเจ้าสัวยินดีกับสะใภ้เล็กก็ไม่สบายใจรีบโกงเงินกงสีมากขึ้นไปอีก เจ้าสัวนัดเสี่ยลีออกมาคุยกันเรื่องไตรวิชและอรณิชา เจ้าสัวบอกเสี่ยลีว่าไตรวิชแต่งานแล้วและจะหาทางกำจัดเมียไตรวิชให้เร็วที่สุด เมื่อเจ้าสัวกลับมาถึงบ้านก็เรียกทุกคนมาประชุมและยกงานให้ฟ้าใสเป็นแม่งานจัดงานเลี้ยงขอบคุณนักข่าวด้วยงบประมาณ สามหมื่นบาทไตรวิชรู้ทันทีว่าถูกเจ้าสัวแกล้งอีกแล้ว

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.9 วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564

เจ้าสัวเทียน (จตุรงค์ โพธาราม) บอกเสี่ยลีว่าไตรวิช (โอม-คณิน ) แต่งานแล้ว  และจะหาทางกำจัดเมียไตรวิชให้เร็วที่สุด เมื่อเจ้าสัวกลับมาถึงบ้านก็เรียกทุกคนมาประชุม และยกงานให้ฟ้าใส(พริม-พริมา ) เป็นแม่งานจัดงานเลี้ยงขอบคุณนักข่าวด้วยงบประมาณ สามหมื่นบาท  ไตรวิชรู้ทันทีว่าถูกเจ้าสัวแกล้งอีกแล้ว และยังประกาศห้ามทุกคนในบ้านห้ามช่วยฟ้าใส ฟ้าใสต้องการให้เจ้าสัวยอมรับในตัวเธอจึงยอม แต่อาหลิว(แก้ว-อภิรดี)  ไตรวิช ไตรถพ( สิงโต-สกลรัฐ)ไตรภูมิ( เพ้นท์-กฤตกานต์) วัลภา(เบสท์-ชนิดาภา) แอบเอาเงินมาให้ฟ้าใสแต่ฟ้าใสไม่รับ เพราะไม่อยากโกงเจ้าสัวเจ้าสัวมั่นใจว่าฟ้าใสทำไม่ได้แน่  จึงให้วัลลภาและเรืองริน(ริด้า-ฟาริดา ) แอบสั่งอาหารจากร้านรอไว้ ไตรเทพ(เขม-นราวิชญ์ )ได้โอกาสเอาเอกสารขอเงินเพิ่มไปให้เจ้าสัวเซ็นไตรเทพรีบบอกว่ามันจำเป็น เจ้าสัวจึงยอมเซ็นให้ ไตรเทพรีบโอนเงินไปให้เรืองรินซื้อทองเก็บไว้ทันที   พิมาน(พัท-กันติพัส) มาหาฟ้าใสที่บ้าน เพราะเป็นห่วงฟ้าใส เรืองรินมาเห็นรีบไปยุให้เจ้าสัวว่าฟ้าใสพาชู้เข้าบ้าน เจ้าสัวเรียกฟ้าใสเข้าไปคุยเรื่องพิมาน เจ้าสัวจะหาเรื่องอีกจนอาหลิวต้องรีบตัดบท   ทำให้พิมานรู้ว่าเจ้าสัวไม่ชอบฟ้าใส และเสนอตัวช่วยฟ้าใสจัดงานให้เจ้าสัว ไตรวิชไม่อยากให้ฟ้าใสอยู่กับพิมานสองคน  แต่ก็ไม่กล้าพูดว่าตัวเองหึงฟ้าใสกับพิมาน  เพราะกล้วฟ้าใสจะหัวเราะเยาะ จึงก่อนกวนฟ้าใส ในวันงานเจ้าสัวให้ปลาทูกับหมูแฮมตามประกบอาหลิวไม่ให้เดินไปทางที่เจ้าสัวแอบจัดงานเตรียมเอาไว้เพราะกลัวความแตก

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.10 วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564

ฟ้าใส(พริม-พริมา )จัดงานตามที่เจ้าสัวเทียน (จตุรงค์ โพธาราม)ต้องการทุกอย่างได้สำเร็จโดยได้พิมาน(พัท-กันติพัส )ช่วยเหลือ  นักข่าวที่ มาร่วมงานชอบงานนี้มาก เจ้าสัวอึดอัดที่จะบอกว่าฟ้าใสเป็นคนทำ แต่อาหลิว(แก้ว-อภิรดี)ประกาศให้นักข่าวทุกคนได้รู้ว่างานทั้งหมดเป็นฝีมือฟ้าใสแล้วเป็นสะใภ้เล็กของบ้าน อรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์ )และเสี่ยลีเห็นข่าวก็ไม่พอใจคิดว่าเจ้าสัวยอมรับฟ้าใสแล้ว ไตรวิช(โอม-คณิน)มาขอให้ฟ้าใสได้เข้าไปทำงานที่บริษัทไหมทอง เจ้าสัวเห็นโอกาสที่จะแกล้งฟ้าใสอีกครั้งและทำให้ฟ้าใสรู้ว่าต้องการให้อรณิชาเป็นลูกสะใภ้เล็กมากกว่าฟ้าใส จึงให้ฟ้าใส และอรณิชาไปทำงานด้วยกันในแผนกของไตรเทพ( สิงโต-สกลรัฐ )ไตรวิชรู้ทันพ่อตัวเองอีกว่ายังไม่ยอมรับฟ้าใส และไม่คิดเลิกหาทางทำให้ฟ้าใสอยู่ไม่ได้ งานนี้ทำให้ไตรวิชหนักใจ เจ้าสัวแกล้งฟ้าใสด้วยการให้ฟ้าใสเข้าประชุมกับลูกค้าต่างชาติด้วยกันแล้วจะให้อรณิชาเป็นคนขายงานให้ลูกค้า แต่ดูเหมือนการคอยตามดูฟ้าใสที่ทำงานจะทำให้เจ้าสัวรู้ความลับบางอย่างเกี่ยวกับไตรเทพลูกชายคนโต เจ้าสัวเทียนคิดว่าเป็นสาเหตุที่ไตรเทพไม่ยอมแต่งงานสักที!  

ด้านไตรวิชมาสืบที่ผับเสี่ยลี บังเอิญมาเจอกับเจ้าสัวและไตรเทพที่มาเที่ยวด้วยกัน ไตรวิชเลยแอบขู่จะเอาเรื่องที่เจ้าสัวไปเที่ยวกลางคืนไปฟ้องแม่ถ้าเจ้าสัวยังไม่เลิกแกล้งฟ้าใส งานนี้เจ้าสัวเทียนจะเกมเพราะแผนซ้อนแผนของลูกชายคนเล็กหรือไม่!? ต้องติดตาม

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.11 วันพุธที่ 21 เมษายน 2564

เจ้าสัวเทียน(จตุรงค์ โพธาราม) โมโหที่ฟ้าใส(พริม-พริมา ) เป็นต้นเหตุทำให้ทะเลาะกับไตรวิช(โอม-คณิน) จึงแกล้งให้ไตรวิชเข้าใจฟ้าใสผิดด้วยการจัดฉากให้ฟ้าใสล้มไปหาพิมาน(พัท-กันติพัส )แล้วถ่ายรูปไปให้ไตรวิชดู ฟ้าใสไม่เข้าใจว่าทำไมไตรวิชต้องหึงด้วยเพราะเป้นแค่เมียหลอกๆ ไตรเทพ(เขม-นราวิชญ์) เห็นข่าวเรืองริน(ริด้า-ฟาริดา)กับวายุก็โกรธที่เรืองรินปิดบัง เรืองรินตามง้อจนไปเจอกับเจ้าสัวเทียนโดยบังเอิญ เจ้าสัวเตือนเรืองรินไม่ให้ทำเรื่องเสียหายเพราะจะทำให้ชีวิตคู่เกิดปัญหาได้ และเจ้าสัวก็ปิ๊งไอเดีย สร้างข่าวให้ไตรวิชว่าออกเดทกับอรณิชา (ชมพู-ชุติมณฑน์) ร้อนถึงมิ่ง(วิทย์-ภูธฤทธิ์  ) พ่อฟ้าใส ที่พอเห็นข่าวปุ๊บก็เตรียมลับมีด และชวนกันมากรุงเทพบุกบ้านลูกเขยตัวดีทันที โดยชวนดาวเรือง(แคท-ตฤณญา)ไปด้วยกัน  ฟ้าใสตกใจที่มิ่งยกบ้านมาโดยไม่ได้นัดหมาย ไตรวิชรีบบอกว่าให้พักด้วยกัน มิ่งเห็นไตรวิชก็เอามีดไล่ฟันทันที ทุกคนวิ่งตามห้ามยกใหญ่ ส่วนไตรภพ(สิงโต-สกลรัฐ)ก็รีบไปห้ามเจ้าสัวไม่ให้เผชิญหน้ากับพ่อตาของไตรวิชเพราะกลัวจะมีเรื่องมีราว ไตรวิชมาเจอว่าพี่ชายจับพ่อมัดไว้เพราะดื้อเหลือเกิน ไตรวิชได้โอกาสเลยทำข้อตกลงกับเจ้าสัว ว่าเจ้าสัวต้องทำดีกับบ้านพ่อตา และทำเหมือนยอมรับฟ้าใส ตนถึงจะช่วยปล่อยจากการถูกมัด เจ้าสัวตกลงเพราะสัญญาที่ไตรวิชให้ไว้นั้นเป็นที่น่าพอใจ อรณิชาที่ร้อนใจก็จังหวะมาหาเจ้าสัวที่บ้านพอดี เลยเจอกับครอบครัวของฟ้าใส มิ่งเข้าไปต่อว่าอรณิชาจนหน้าเสีย ทุกคนเงียบกริบ เจ้าสัวเทียนออกหน้าว่าอรณิชาเป็นแค่ลูกเพื่อนไม่ได้มีอะไรกับไตรวิชอย่างที่เป็นข่าว เจ้าสัวยังหันมาพูดเอ็นดูฟ้าใส จนทุกคนแม้แต่ฟ้าใสยังอึ้ง ข้อตกลงที่ไตรวิชให้ไว้กับเจ้าสัวนั้นคืออะไรต้องติดตาม... สะใภ้เจ้าสัว EP.11

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564

เช้าวันแรกของครอบครัวฟ้าใส(พริม-พริมา )ในบ้านเจ้าสัวเทียน( จตุรงค์ โพธาราม)ก็สุดป่วนเมื่อมิ่ง(วิทย์-ภูธฤทธิ์  )นำทีมสร้อย( น้อง-พรสุดา)ไม้ (เก็ท-ตรีวรัตถ์  )โดดสระน้ำตีโป่งกันสนุกสนาน ร้อนถึงเจ้าสัวเทียนที่รำคาญรีบเดินไปที่ห้องไตรวิช(โอม-คณิน)กับฟ้าใสเพื่อจะไปต่อว่า แต่เรียกยังไง 2 คนก็ไม่มาเปิดประตู เจ้าสัวสั่งหมูแฮมเอากุญแจมาไขเข้าไป ข้างในไตรวิชกับฟ้าใสกำลังจะตื่นก็ตกใจที่มีคนจะไขกุญแจเข้ามาไตรวิชรีบเด้งจากพื้นโดดขึ้นไปบนเตียงเจ้าสัวเปิดประตูมาเจอภาพไตรวิชกอดกันกลมกับฟ้าใส ฟ้าใสอ้อนไตรวิชโชว์หวานไปอีก เจ้าสัวหมั่นไส้ แต่อาหลิว(แก้ว-อภิรดี)ชอบอกชอบใจที่เห็น 2 คนหวานกันดี เจ้าสัวเรียกว่าใสไปดูครอบครัว ไตรวิชชอบใจเห็นครอบครัวฟ้าใสมีความสุขก็แอบมองแล้วยิ้มตาม ด้านไตรภพ(สิงโต-สกลรัฐ )ที่ได้เจอกับดาวเรือง(แคท-ตฤณญา )ครั้งแรกก็รู้สึกปิ๊งทันที แต่ก็แอบสงสัยความสัมพันธ์ที่ดูสนิทสนมระหว่างไม้กับดาวเรือง แต่ก็ไม่กล้าถาม ฟ้าใสแอบเห็นและเดาได้กับสายตาของไตรภพ   นอกจากจะทำดีกับฟ้าใส เจ้าสัวยังจัดเลี้ยงต้อนรับครอบครัวฟ้าใสด้วยอาหารสุดหรูหรา ด้านมิ่งเองก็ไม่น้อยหน้าเห้นว่าเจ้าสัวดีกับลูกตนก้จัดเมนูเด็ดบ้านบึงน้ำงามที่หากินยาก มาเสิร์ฟเจ้าสัวด้วยความจริงใจ แต่เป็นเมนูที่เจ้าสัวเห็นแล้วแทบช็อค ไตรวิชมองแล้วชอบใจที่เจ้าสัวต้องยอมกิน ส่วนไตรภูมิ(เพ้นท์-กฤตกานต์)รีบสนับสนุนให้เจ้าสัวลอง โดยบอกว่าน่ากินและขอลองก่อนจนเมียค้อนเข้าให้  เรียกว่าเมนูเด็ดนี้ทำให้เจ้าสัวแอบไปอ้วกเลยทีเดียว 

ด้านฟ้าใสก็ยังติดใจเรื่องข้อตกลงของไตรวิชกับเจ้าสัวเทียนที่ทำให้เจ้าสัวเทียนเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ก็พยายามคาดคั้นไตรวิช แต่ไตรวิชก็ไม่กล้าบอก สุดท้ายฟ้าใสงอนหนักก็ต้องยอมบอกว่าข้อตกลงคือการแต่งงานกับอรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์ )ฟ้าใสเผลอหลุดความลับที่เป็นเมียหลอกๆ กับดาวเรือง ฟ้าใสเลยได้โอกาสเล่าให้ดาวเรืองฟัง ดาวเรืองดูออกว่าฟ้าใสมีใจให้ไตรวิชแล้วแต่ยังปากแข็ง! ไตรวิชจะจัดการกับพ่อจอมเผด็จการ และสัญญาแต่งงาน รวมถึงหัวใจตัวเองอย่างไรต้องติดตาม สะใภ้เจ้าสัว EP.12

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.13 วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564

 ไตรวิช (โอม-คณิน) ซื้อต้นไม้มาง้อฟ้าใส (พริม-พริมา ) และแนะนำให้ฟ้าใสได้รู้จักกับจ่ารตี ฟ้าใสอายที่เข้าใจผิดคิดว่าจ่ารตีเป็นผู้หญิง เจ้าสัวเทียน( จตุรงค์ โพธาราม) กลัว ไตรภพ (สิงโต-สกลรัฐ ) จะเป็นเกย์ เมื่อไตรภพขอให้ ดาวเรือง (แคท-ตฤณญา) มาเป็นนักออกแบบ เจ้าสัวก็ได้โอกาสยื่นข้อเสนอให้ไตรภพไปกินข้าวกับนิดหน่อยเพื่อนของอรณิชา แล้วจะพิจารณาเรื่องของดาวเรือง ฟ้าใสรู้เรื่องก็ช่วยไตรภพด้วยการให้ พิมาน (พัท-กันติพัส) ไปหลอกว่าเป็นแฟนกับไตรภพให้นิดหน่อยเห็น นิดหน่อยช็อคกับภาพที่เห็นไม่ยอมรับไตรภพเด็ดขาดแนนนี่มาหาไตรภูมิที่โรงงานและแกล้งทำรถตัวเองเสียที่หน้าบริษัท ไตรภูมิออกมาเห็นจึงช่วยตามคนมาซ่อมรถให้และพาแนนนี่ไปกินข้าวด้วย เมื่อกลับมาแนนนี่แอบเอาลิปสติกวางไว้ในรถ ไตรภูมิ (เพ้นท์-กฤตกานต์) ไตรภูมิมาเจอก็คิดว่าเป็นของวัลลภากำลังจะเอาไปให้แต่วัลลภามาเห็นก่อนก็โวยวายใส่ไตรภูมิ ด้านเจ้าสัวมัดมือชกจัดหนักสั่งให้ชิดชัยจ้างออแกไนซ์มาจัดงานแต่งให้ไตรวิชกับ อรณิชา (ชมพู-ชุติมณฑน์ ) ด่วนที่สุด งานนี้ไตรวิชจะเอาตัวรอดจากข้อตกลงที่ให้ไว้กับเจ้าสัวได้อย่างไร!? ต้องติดตาม สะใภ้เจ้าสัว EP.13 

 

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.14 วันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564

 เจ้าสัวเทียน(จตุรงค์ โพธาราม) สั่งให้ชิดชัยจ้างออแกไนซ์มาจัดงานแต่งให้ไตรวิช(โอม-คณิน)กับอรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์ )ด่วนที่สุด เจ้าสัวกับฟ้าใส(พริม-พริมา)ญาติดีต่อกันจนมิ่งตายใจ แต่ความก็มาแตกเมื่อไม้ไปแอบได้ยินเรืองริน(ริด้า-ฟาริดา)กับวัลลภา(เบสท์-ชนิดาภา)คุยกันว่าเจ้าสัวเทียนเกลียดฟ้าใสมาก และกำลังจะจัดงานแต่งงานให้ไตรวิชกับอรณิชา เมื่อมิ่งรู้ว่าฟ้าใสรับจ้างมาเป็นเมียไตรวิชก็โกรธมาก วางแผนคิดแกล้งเอาคืนเจ้าสัวจนสะใจ และบอกให้รู้ว่าตัวเองรู้เรื่องหมดแล้ว เจ้าสัวเลยแสดงตัวตนที่แท้จริงให้เห็น และบอก่าไม่ต้องการสะใภ้อย่างฟ้าใส และให้มิ่งเอาตัวฟ้าใสกลับบ้านบึงน้ำงามไป มิ่งไม่ง้อ ลากเอาตัวฟ้าใสกลับไปบ้านบึงน้ำงาม โดยมีพิมาน(พัท-กันติพัส)ขับรถพากลับ ไตรวิชวิ่งตามขอร้อง ฟ้าใสเองก็ไม่อยากไปแต่ขัดพ่อไม่ได้  ไตรวิชจะทำยังไงเต่อเพราะเขาไม่ต้องการแต่งงานกับคนอื่น นอกจากฟ้าใสเสียแล้ว! 

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.15 วันอังคารที่ 27 เมษายน 2564

ด้านไตรวิช (โอม-คณิน) กลุ้มใจที่ฟ้าใส(พริม-พริมา)กลับบึงน้ำงามไป คิดถึงฟ้าใสจนเอาแต่นั่งเหม่อ เหมือนกับไตรภพ(สิงโต-สกลรัฐ )ที่คิดถึงดาวเรือง(แคท-ตฤณญา )จนไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรเหมือนกัน แต่ไตรวิชก็ถูกเรียกตัวด่วนให้ไปตามจับลาซากับลาโป แต่ก็จับไม่ได้ ไตรวิชพลาดถูกยิงบาดเจ็บถูกหามส่งโรงพยาบาล

เมื่ออาหลิว(แก้ว-อภิรดี)รู้เรื่องก็รีบไปหาไตรวิชทันที ไตรภพจึงเสนอตัวไปโทรบอกฟ้าใสเอง ส่วนเรืองริน(ริด้า-ฟาริดา)แอบโทรไปบอกอรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์) โดยไม่ให้อาหลิวรู้ เมื่อฟ้าใสรู้ก็เป็นห่วงไตรวิชมากแต่ก็ยังทำปากแข็ง สร้อย(น้อง-พรสุดา)รู้ใจลูกสาวทัน จึงบอกให้ไปหาไตรวิช พิมาน(พัท-กันติพัส)เสนอตัวไปเป็นเพื่อนฟ้าใส ฟ้าใสซึ้งใจ หมอผ่าตัดไตรวิชเสร็จแล้วแต่ไตรวิชยังไม่พ้นขีดอันตรายฟ้าใสเป็นห่วงไตรวิชมาก อยู่เฝ้าอาการของไตรวิชจนถึงเช้า พิมานเศร้า ชัดเจนแล้วว่าฟ้าใสรักและห่วงใยไตรวิชจริงๆ  แต่เมื่อไตรวิชฟื้นขึ้นมากลับพบอรณิชา เพราะฟ้าใสไม่อยู่ในจังหวะนั้นพอดี ทั้งเรืองริน วัลลภา อรณิชา และเจ้าสัวเทียน(จตุรงค์ โพธาราม)ได้โอกาสใส่ความว่า ฟ้าใสไม่ได้มาห่วงใยดูดำดูดีไตรวิชเลย ไตรวิชเลยน้อยใจทะเลาะกับฟ้าใสจนฟ้าใสหนีกลับบึงน้ำงามอีกครั้งและคิดจะหย่ากับไตรวิชจริงๆ ไตรวิชจะเสียฟ้าใสไปจริงๆเหรอต้องติดตาม

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.16 วันพุธที่ 28 เมษายน 2564

ไตรภพ (สิงโต-สกลรัฐ )บอกความจริงให้ไตรวิช(โอม-คณิน) ฟังว่าฟ้าใส(พริม-พริมา) เป็นคนอยู่เฝ้าไข้ทั้งคืนต่างหาก อาหลิว(แก้ว-อภิรดี)สั่งให้ไตรวิชไปตามฟ้าใสกลับมาให้ได้ เมื่อไตรวิชออกจากโรงพยาบาลจึงรีบไปบึงน้ำงามเพื่อง้อฟ้าใสให้กลับมาอยู่ด้วยกัน เจ้าสัวเทียน(จตุรงค์ โพธาราม)ไม่ยอมให้ไตรวิชไปตามฟ้าใสกลับมา แต่ก็ห้ามไม่ได้ จึงไปบอกให้อรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์)ไปตามไตรวิชที่บึงน้ำงามมาเข้าพิธีแต่งงานตามสัญญาที่ไตรวิชให้ไว้กับเจ้าสัวเทียน

ด้านไตรภพก็ขอตามไตรวิชมาที่บึงน้ำงามด้วยเพราะแอบคิดถึง และอยากเจอดาวเรือง (แคท-ตฤณญา )ไตรวิชตามง้อฟ้าใสแบบสุดตัว จนฟ้าใสเองก็เกือบจะใจอ่อน และแอบดีใจลึกๆที่ไตรวิชยังคงมาตามตนกลับบ้าน แต่มิ่งพ่อตา(วิทย์-ภูธฤทธิ์  )นะสิ! ที่ยังไม่ชอบใจลูกเขยตัวดีสักเท่าไหร่ จึงคอยขัดขวาง  แถมงานนี้ยังมีคนขัดลาภไม่ให้ความหวานราบรื่นอย่างอรณิชาที่ตามมาจากกรุงเทพอีก จะรอดไหมล่ะไตรวิชต้องติดตาม

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564

เมื่ออรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์)ได้พบกับไตรวิช(โอม-คณิน) ก็มาวุ่นวายป่วนทั้งคู่ จนไม้(เก็ท-ตรีวรัตถ์  )ต้องช่วยกันอรณิชาไม่ให้มายุ่งกับฟ้าใส(พริม-พริมา) เสี่ยคง(ต๋อง ชวนชื่น)ไม่อยากให้ไตรวิชกับฟ้าใสคืนดีกันจึงให้คลังแกล้งเข้าทรงหลอกชาวบ้านว่า จะเกิดภัยพิบัติในหมู่บ้าน วิธีแก้คือต้องให้ฟ้าใสมาแต่งงานกับเสี่ยคง ไตรวิชพยายามง้อฟ้าใสแต่ฟ้าใสก็ยังไม่ยอมใจอ่อน ไตรวิชจึงขอให้อาหลิว(แก้ว-อภิรดี)ช่วยเกลี่ยกล่อมให้ฟ้าใสกลับบ้าน ฟ้าใสยังลังเล แต่เมื่อเห็นอรณิชามาออดอ้อนไตววิชก็หมั่นไส้ เลยแกล้งเอาคืนหวานกับไตรวิข และตัดสินใจที่กลับไปคฤหาสน์เจ้าสัวเทียน(จตุรงค์ โพธาราม) มิ่ง(วิทย์-ภูธฤทธิ์  )กับสร้อย(น้อง-พรสุดา) เห็นฟ้าใสแล้วก็ดูออกว่าลูกสาวตัวเองก็รักไตรวิชเลยยอมปล่อยไป ด้านไตรภพ(สิงโต-สกลรัฐ) ก็รีบทำคะแนน และชวนดาวเรือง(แคท-ตฤณญา )ไปทำงานที่บริษัทไหมทองของเจ้าสัว ดาวเรืองลังเลไม่อยากห่างแม่ไปไกล แต่พะยอมบอกให้ดาวเรืองไปไม่ต้องเป็นห่วงเพราะที่นี่ยังมีบ้านมิ่งคอยเป็นเพื่อน และก็เพื่ออนาคตของดาวเรืองด้วย  งานนี้การกลับไปอีกครั้งของฟ้าใส ก็เหมือนกับการประกาศศึกอีกครั้งกับเจ้าสัวเทียน ใครจะต้องยอมใครต้องติดตาม

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.18 วันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564

เจ้าสัวเทียน (จตุรงค์ โพธาราม) แอบไปเที่ยวกับกิ๊กพร้อมไตรเทพ(เขม-นราวิชญ์ ) บังเอิญไปเจอกับอาหลิว(แก้ว-อภิรดี)  เรืองริน(ริด้า-ฟาริดา ) และวัลลภา(เบสท์-ชนิดาภา ) เข้า เจ้าสัวกลัวอาหลิวจะเห็นรีบแอบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด เรืองรินเห็นไตรเทพกับเจ้าสัวดูมีพิรุธจึงคาดคั้นไตรเทพจนรู้ว่าเจ้าสัวแอบมีกิ๊ก เจ้าสัวแค้นที่ฟ้าใส(พริม-พริมา)กลับมาอีก เลยพยายามให้อรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์ )มาที่บ้านบ่อยๆ แถมอรณิชากับเสี่ยลียังจัดเต็มชุด พร้อมแดนเซอร์แตรวงขนขบวนมาบอกว่าจะไปช่วยรำแก้บนที่อาหลิวบนไว้เรื่องคุณไตรวิช(โอม-คณิน)ให้ปลอดภัยจากการถูกยิง แต่อาหลิวออกตัวว่าจะไปแก้บนกับฟ้าใส และที่บนไว้ก็ไม่ใช่รำแบบนี้ อรณิชาก็เซ็งที่อาหลิวไม่เข้าข้างตัวเองเลย  เจ้าสัวเทียนได้แต่ให้กำลังใจ แต่ก็ไม่กล้ามีปากมีเสียงกับเมียที่รัก  

 ไตรเทพโทรไปฟ้องเจ้าสัวว่าไตรภพ(สิงโต-สกลรัฐ )พาดาวเรือง(แคท-ตฤณญา ) มาทำงานด้วย เจ้าสัวโกรธมากที่ฟ้าใสกลับมาแล้วยังพาเพื่อนมาเป็นพวกอีก เจ้าสัวต่อว่าไตรภพ ไตรภพขอโอกาสให้ดาวเรืองเข้ามาทำงาน เจ้าสัวจำต้องยอมเพราะไม่มีใครฝีมือดีเท่าดาวเรือง ทำให้ไตรเทพแค้นใจมาก กลัวสมบัติจะถูกแบ่ง และตนจะไม่สำคัญ  ดาวเรือง กับฟ้าใส จะพิสูจน์ตัวเอง และใช้ความสามารถเอาชนะใจเจ้าสัวได้หรือไม่ต้องติดตาม...

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.19 วันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2564

ถึงวันงานรำแก้บนตามที่อาหลิว(แก้ว-อภิรดี) ตั้งใจไว้ว่าถ้าไตรวิช(โอม-คณิน) ปลอดภัยก็จะรำถวาย  ทุกคนแต่งตัวจัดเต็มเพื่อจะมารำด้วยกัน อรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์ )ก็มาด้วยชุดที่เหมือนฟ้าใส(พริม-พริมา)เป๊ะแต่แสร้งว่าบังเอิญ  เสี่ยลีวางแผนให้ลูกน้องจับฟ้าใสไปขังไว้ตอนที่กำลังจะทำพิธีรำแก้บน อาหลิวจะได้โกรธฟ้าใสแล้วหันมาเอ็นดูอรณิชาแทน โดยอรณิชาหลอกให้ฟ้าใสพาไปเข้าห้องน้ำแล้วจะได้ขังฟ้าใสไว้ในนั้น แต่งานนี้ดันผิดแผนกลายเป็นอรณิชาที่ถูกจับไปแทน ฟ้าใสโมโหที่ถูกอรณิชาขังไว้ที่ห้องน้ำจะมาเอาเรื่อง แต่ไตรวิชเข้ามาบอกว่าถึงเวลาแล้วทำให้ฟ้าใสต้องรีบไปแก้บนเสียก่อน อรณิชาหายตัวไป ทุกคนช่วยกันตามหา อรณิชากรี๊ดร้องเสียงดังในขณะที่ถุงถุงผ้าคลุมหัว ไตรวิชกับฟ้าใสได้ยินรีบเข้าไปช่วยอรณิชา แผนสกัดสะใภ้เจ้าสัวล้มไม่เป็นท่า และความลับของอรณิชาจะแตกหรือไม่! ต้องติดตาม 

 

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.20 วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564

ไตรวิช(โอม-คณิน) ตามหาอรณิชา( ชมพู-ชุติมณฑน์ ) จนเจอในสภาพสะบักสะบอม ไตรวิชบังเอิญได้ยินเสี่ยลีกับลูกน้องนัดส่งยากัน จึงเรียกให้จ่ารตี(ศรีหลอด เชิญยิ้ม) แอบตามไปจนจับลูกน้องเสี่ยลีมาได้ ไตรวิชไม่ได้กลับบ้านฟ้าใส(พริม-พริมา)งอนคิดว่าไตรวิชอยู่เฝ้าไข้อรณิชา ไตรวิชรีบอธิบายให้ฟ้าใสเข้าใจฟ้าใสเห็นสายตาจริงจังของไตรวิชก็เชื่อ เจ้าสัวเทียน(จตุรงค์ โพธาราม) มาต่อว่าที่ไตรวิชหนีกลับมาไม่อยู่เฝ้าไข้อรณิชาและสั่งให้ไปเยี่ยมเดี๋ยวนี้ และยังต่อว่าที่ฟ้าใสกลับมาอีก  ไตรวิชไม่อยากไปเพราะไม่อยากให้ฟ้าใสเข้าใจผิดแต่เมื่อได้ยินว่าอรณิชาอยู่คนเดียวก็ยอมไปเพราะต้องการเข้าไปหาหลักฐานที่บ้านเสี่ยลี เสี่ยลีมีแผนอีก โดยให้ยานอนหลับกับอรณิชาเอาไว้ใส่น้ำให้ไตรวิชกิน โดยอรณิชาหมายมั่นว่าจะรวบหัวรวบหางไตรวิชให้ได้วันนี้ งานนี้ไตรวิชจะไปจับเขา หรือโดนเขาจับจนอยู่หมัด! ต้องไปติดตามกันใน สะใภ้เจ้าสัว EP.21

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.21 วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564

อรณิชา ( ชมพู-ชุติมณฑน์ ) หมายมั่นว่าจะรวบหัวรวบหางไตรวิช (โอม-คณิน) ให้ได้วันนี้  ไตรวิชรู้ทันจึงแอบเปลี่ยนแก้วน้ำยานอนหลับกับอรณิชาจนอรณิชากินแล้วหลับไป ไตรวิชรีบเข้าไปหาหลักฐานค้ายาที่ห้องทำงานเสี่ยลี แต่ยังไม่ทำได้หลักฐานเสี่ยลีก็กลับบ้านมาเสียก่อน ไตรวิชหาทางหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิด ไตรภูมิ (เพ้นท์-กฤตกานต์ ) เริ่มมีใจหวั่นไหวกับแนนนี่เลขาสาวสวยที่อ่อยไม่หยุด เพราะความอ่อนโยนผิดกับวัลลภา(เบสท์-ชนิดาภา) ที่คอยแต่หึงจนน่าเบื่อ ส่วนเรืองริน(ริด้า-ฟาริดา ) ก็กำลังหลงพระเอกหนุ่มวายุอย่างหนักถึงขนาดซื้อบ้านให้ เจ้าสัวต่อว่าไตรวิชที่หนีออกมาจากบ้านอรณิชาและวางยาอรณิชาด้วย ไตรวิชอธิบายให้รู้ว่าอรณิชาเป็นคนวางยา เจ้าสัวอึกอักแต่ก็ยังเข้าข้างอรณิชา ทำให้อาหลิว(แก้ว-อภิรดี)ไม่พอใจต่อว่าเจ้าสัวที่เขาข้างอรณิชาตลอด เรืองรินแอบถ่ายรูปตอนที่ไตรภพ(สิงโต-สกลรัฐ) จับมือกับดาวเรือง(แคท-ตฤณญา) ไปฟ้องเจ้าสัว เจ้าสัวเรียกดาวเรืองมาสั่งห้ามไม่ให้ยุ่งกับไตรภพนอกจากเรื่องงานอีก ดาวเรืองยอมรับอย่างเจียมตัว ความรักของพี่ใหญ่อย่างไตรภพมีอุปสรรคซะแล้ว แต่งานนี้ดูท่าเจ้าสัวจะลำบากซะแล้วเพราะแอบเปิดศึกกับเมียรักเรื่องลูกสะใภ้ งานนี้ใครจะยอมถอยก่อนต้องติดตาม สะใภ้เจ้าสัว EP.21

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.22 วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

ฟ้าใส(พริม-พริมา)เล่าให้ไตรภพ(สิงโต-สกลรัฐ) ฟังเรื่องที่เจ้าสัวเทียน (จตุรงค์ โพธาราม)เรียกดาวเรือง(แคท-ตฤณญา) ไปปราม  ไตรภพรู้ก็ยืนยันว่าจะสู้เพื่อความรักที่มีต่อดาวเรือง ฟ้าใสดีใจที่เพื่อนจะได้เจอคนที่ดี ไตรวิช(โอม-คณิน)รู้ข่าวจากจ่ารตีว่าเสี่ยลีออกนอกเมืองก็รีบตามไป และได้ภาพตอนที่เสี่ยลีกับลาซากำลังเจรจาซื้อขายยา แต่เกิดพลาด ไตรวิชถูกยิง ลูกน้องเสี่ยลีสงสัยว่าอาจเป็นไตรวิชที่มาซุ่มดูพวกตน จึงพากันไปจับผิดไตรวิช เสี่ยลีได้โอกาสคิดกำจัดฟ้าใสด้วยการวางยาฟ้าใสกับพิมาน(พัท-กันติพัส )ที่พากันไปกินข้าวที่ร้านเดียวกัน แต่อรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์ )ที่ไม่รู้เรื่องก็ไปกินน้ำสองแก้วนั้นไป เพราะฤทธิ์ยาทำให้อรณิชาจะไปกระโดดดาดฟ้า ไตรวิชมาเห็นก็รีบไปช่วยเอาไว้ ทำให้ทั้งคู่พลัดตกลงมาในสระน้ำด้านล่าง ไตรวิชช่วยอรณิชาขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ ลูกน้องเสี่ยลีออกตามหาจนมาเจอทั้งคู่ แล้วเสี่ยลีก็บอกเจ้าสัวเทียนรู้ว่าไตรวิชพาอรณิชาเข้าโรงแรม  เจ้าสัวและทุกคนรีบตามไปดูพร้อมกับฟ้าใส ไตรวิชฟื้นขึ้นมาก็ตกใจมากที่เห็นทุกคนยืนอยู่ และตนไม่ใส่เสื้อผ้ามีอรณิชาในอ้อมกอด  ฟ้าใสได้เห็นเต็มสองตา ยังไม่ทันได้อธิบายฟ้าใสกลับไปเก็บเสื้อผ้าเพื่อกลับบ้าน  ไตรวิชตามมาพยายามปรับความใจแต่ฟ้าใสก็ไม่ฟัง เพราะเชื่อในสิ่งที่เห็น ไตรวิชจึงเอาเรื่องสัญญาที่ติดค้างกันอยู่มาอ้าง ฟ้าใสอึ้งคิดว่าไตรวิชก็ไม่ได้แคร์อะไรตน จึงจะคืนเงินให้และขอยกเลิกสัญญาเมียรับจ้างครั้งนี้  ระหว่างนั้นเจ้าสัว อาหลิว(แก้ว-อภิรดี) และไตรภพ มาได้ยินเรื่องทั้งหมดพอดี! งานนี้ความแตกะแล้วจ้า ความผัวเมียปลอมๆ หลอกท่านเจ้าสัว ไตรวิชจะแก้สถานการณ์อย่างไร หัวใจรักเมียคนนี้จริงๆแล้วซะด้วยสิ! ต้องติดตาม สะใภ้เจ้าสัว EP.22 

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.23 วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564

เจ้าสัวเทียน (จตุรงค์ โพธาราม) โกรธมากที่โดนไตรวิชกับฟ้าใสหลอกมาตลอด อาหลิว (แก้ว-อภิรดี) ก็ตกใจที่ลูกทำถึงเพียงนี้  ไตรวิช(โอม-คณิน) และฟ้าใส(พริม-พริมา) พยายามจะอธิบาย แต่เจ้าสัวไม่ฟัง ไล่ฟ้าใส และยื่นคำขาดให้ฟ้าใสหย่ากับไตรวิช และให้ไตรวิชรีบแต่งงานกับอรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์ ) เพื่อรับผิดชอบเรื่องทั้งหมดโดยเร็ว  ไตรวิชไม่อยากหย่ากับฟ้าใส เพราะรักฟ้าใสจริงๆแล้ว ไตรวิชสารภาพกับอาหลิว อาหลิวเข้าใจความรู้สึกของไตรวิชที่มีต่อฟ้าใสเป็นอย่างดีได้แต่ปลอบลูกชาย  ฟ้าใสเองก็เสียใจเพราะตนก้รู้สึกรัก และผูกพันกับไตรวิชเช่นกัน  แต่เรื่องมาถึงขั้นนี้แล้วก็ต้องยอมรับ และตนก็เสียใจ และยังรับไม่ได้เรื่องไตรวิชกับอรณิชา  

ส่วนเรืองริน (ริด้า-ฟาริดา) ก็หลงวายุหัวปักหัวปรำ โดยที่ไตรเทพ(เขม-นราวิชญ์ )ไม่ระแคะระคาย และยังคงยักยอกเงินเอาให้เรืองรินเพราะหวังให้เก็บไว้  เรืองรินหลงวายุจนขนาดซื้อบ้านให้  โดยไม่รู้ว่าวายุกำลังหลอกลวงตนอยู่

ส่วนฟ้าใสที่กำลังเสียใจหนัก แต่ยังไม่กล้ากลับบ้านไปเจอพ่อกับแม่ พิมาน(พัท-กันติพัส) เลยพาฟ้าใสออกไปอยู่บ้านของตัวเองก่อน ดาวเรือง(แคท-ตฤณญา )ขอไปอยู่กับฟ้าใสด้วย พิมานอยากถือโอกาสนี้จะสารภาพรักฟ้าใส แต่ก็เห้นชัดว่าฟ้าใสรักไตรวิชจนเต็มหัวใจ จึงได้แต่เฝ้าดูเป้นกำลังใจ  ส่วนนอกจากจะเสียท่าเสี่ยลี หลักฐานค้ายาที่ไตรวิชถ่ายไว้โทรศัพท์ยังตกน้ำตอนไปช่วยอรณิชาทำให้ทำอะไรเสี่ยลีไม่ได้  ไตรวิชตัดสินใจจะแต่งงานกับอรณิชา ไตรวิชตัดสินใจเด็ดเดี่ยวแล้วว่าจะเดินเกมนี้ !  เกมที่ไตรวิชเลือกจะคุ้มค่ากับสิ่งที่เขาเสียไปหรือไม่ แล้วฟ้าใสล่ะ!? ติดตามใน สะใภ้เจ้าสัว EP.23 

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.24 วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564

ไตรภพ (สิงโต-สกลรัฐ) มาสารภาพรักดาวเรือง (แคท-ตฤณญา )  ดาวเรืองไม่อยากมีชะตากรรมแบบเดียวกับฟ้าใส (พริม-พริมา) เลยปฏิเสธไตรภพ ว่าให้เป็นแค่เพื่อนร่วมงานกันน่าจะดีกว่า  ไตรภพเสียใจคิดแต่เรื่องของดาวเรืองจนไม่มีสมาธิขับรถประสบอุบัติเหตุ  แนนนี่แกล้งล้มขาแพลงแล้วให้ไตรภูมิ (เพ้นท์-กฤตกานต์ )พาไปส่งที่คอนโด แนนนี่พูดแทงใจดำว่าไตรภูมิก็กำลังเบื่อที่วัลลภาขี้หึง จุกจิก ในขณะกำลังเคลิ้มกับวัลลภา  ฟ้าใสก็เข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน ฟ้าใสเตือนสติให้ไตรภูมิได้คิดว่ากำลังทำร้ายจิตใจวัลลภา (เบสท์-ชนิดาภา)  ด้านเรืองริน(ริด้า-ฟาริดา ) ก็ได้รู้ธาตุแท้ของชู้รักอย่างวายุ ว่าตั้งใจมาหลอกเธอ และไม่ได้รักเธอเลย เรืองรินเสียใจมาก และยังโดนวายุทำร้ายอีก

   ระหว่างที่ไตรวิช(โอม-คณิน)กำลังไปลองชุดแต่งงานกับอรณิชา( ชมพู-ชุติมณฑน์ ) ไตรวิชก็หันไปเห็นพวกค้ายาที่ยืนอยู่ ไตรวิชจึงทิ้งอรณิชาไว้ที่ร้านแล้วรีบตามทั้งคู่ไปพร้อมกับจ่ารตี แต่เสี่ยลีก็ไหวตัวทันจึงทำให้ไตรวิชพลาดที่จะสาวถึงเสี่ยลี  มิ่ง (วิทย์-ภูธฤทธิ์ )  กับสร้อย(น้อง-พรสุดา) รู้เรื่องที่ไตรวิชกำลังจะแต่งงานกับอรณิชาทางหน้าหนังสือพิมพ์ ทั้งคู่ทนไม่ได้มาตามฟ้าใสที่บ้านเจ้าสัวเทียน (จตุรงค์ โพธาราม) แต่อาหลิวให้ไตรภพพาไปหาที่บ้านพิมานเพราะฟ้าใสไม่ได้อยู่ที่นี่แล้ว มิ่งกับสร้อยพอรู้ว่าฟ้าใสรับจ้างเป็นเมียปลอมๆ ของไตรวิช  ก็เสียใจ แต่กลับโทษตนเองว่าเพราะยากจนไม่มีเงินส่งลูกเรียนต่อ เลยทำให้ฟ้าใสไปรับความช่วยเหลือจากไตรวิช ทั้งหมดปรับความเข้าใจกัน ระหว่างนั้นไตรวิชที่ตามล่าโจรอยู่เกิดถูกจับได้ระหว่างซุ่มดู  มีการปะทะกัน  ความหวังที่ไตรวิชจะกลับไปปรับความเข้าใจกับฟ้าใสเมื่อตนปฏิบัติภารกิจสำเร็จนั้น จะมีโอากาสหรือไม่!? และไตรภพที่เกิดอุบัติเหตุ จะทำให้ดาวเรืองรู้ใจตัวเอง และมีโอกาสบอกรักเขาไหมต้องติดตาม สะใภ้เจ้าสัว EP.24

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.25 วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564

 แนนนี่นัดวัลลภา(เบสท์-ชนิดาภา) ไปคุยเรื่องไตรภูมิ(เพ้นท์-กฤตกานต์ )วัลลภาจึงไปขอให้ฟ้าใส(พริม-พริมา)ช่วย และไปเป็นเพื่อนตน แนนนี่แค้นเรื่องไตรภูมิหวังจะประจานความอารมณ์ร้าย ขี้หึงหวงของวัลลภา ให้ชีวิตวัลลภาต้องพัง ด้วยการแอบให้เพื่อนตั้งกล้องไลฟ์สดระวังที่ตนกำลังปั่นประสาทวัลลภาอยู่  แต่วัลลภาก็พยายามควบคุมอารมณ์ไว้ ตามที่ฟ้าใสแนะนำ ฟ้าใสพาไตรภูมิตามมาดูความร้ายกาจของแนนนี่ ไตรภูมิตอกกลับว่าไม่เคยมีอะไรกับแนนนี่เลย และรักวัลลภาคนเดียว แนนนี่เสียหน้าและเจ็บใจ ฟ้าใสช่วยให้ไตรภูมิและวัลลภาปรับความเข้าใจกันได้ วัลลภารู้แล้วว่าคนที่หวังดีกับเธอจริงๆ ก็คือฟ้าใสไม่ใช่เรืองริน(ริด้า-ฟาริดา)  เรืองรินเยาะเย้ยเหยียดแนนนี่ จนแนนนี่แค้นแอบปล่อยคลิปเปิดโปงเรื่องที่เรืองรินกับวายุแอบกิ๊กกัน เจ้าสัวเทียน (จตุรงค์ โพธาราม) โกรธมากให้เรืองรินหย่ากับไตรเทพ (เขม-นราวิชญ์) เจ้าสัวเทียนเริ่มรู้สึกเสียใจขึ้นมา เพราะการคลุมถุงชนของเขา ที่ทำให้คนไม่รักกันมาอยู่ด้วยกัน เลยเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เรืองรินจับได้ว่าวายุแอบคบกับคนอื่น และรู้ความจริงแล้วว่าวายุก็ไม่ได้จริงใจกับตนเลย  ไตรวิชมาขอขมามิ่งที่คอนโดพิมาน มิ่งไม่ยกโทษให้และประกาศว่าฟ้าใสกำลังคบหาดูใจกับพิมาน(พัท-กันติพัส) อยู่ ฟ้าใสไม่ปฎิเสธ ทำให้ไตรวิชผิดหวังหนักมาก คิดว่าเขาได้เสียฟ้าใสไปแล้วจริงๆ 

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.26 วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564

ไตรวิช (โอม-คณิน) ยังคงพยายามเข้าไปสืบเรื่องเสี่ยลี และได้เบาะแสว่าเสี่ยลีกำลังจะส่งยาเสพติดให้ลูกค้า ไตรวิชกับจ่ารตีแอบตามลูกน้องเสี่ยลีไปจนได้คลิป และห่อยาเสพติดกลับมา แต่หมอกเด็กส่งยาที่หนีไปได้ก็ถูกเสี่ยลีฆ่าปิดปาก  อรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์ ) แอบได้ยินเรื่องที่เสี่ยลีคุยกับลูกน้อง จึงรู้ว่าพ่อค้ายาเสพติดก็เสียใจมาก ไตรเทพ(เขม-นราวิชญ์) เสียใจเรื่องเรืองริน(ริด้า-ฟาริดา)ไปเมาอาละวาดในร้านอาหารจนมีเรื่อง  ฟ้าใส(พริม-พริมา) บังเอิญมาเจอไตรเทพจึงมาช่วยไกล่เกลี่ย  แต่ก็เกือบโดนทำร้ายเสียเอง ดีที่ไตรวิชก็เข้ามาช่วยได้ทัน แต่มีเรื่องถูกตีหัวแตก ฟ้าใสเป็นห่วงไตรวิชมาก

จู่ๆ ก็มีสาวสวยจากผับเสี่ยลีบุกบ้านเจ้าสัวเทียน(จตุรงค์ โพธาราม) แล้วเอาที่ตรวจครรภ์โชว์ว่าท้องกับเจ้าสัวเทียน อาหลิว(แก้ว-อภิรดี) โกรธ โมโหจนเป็นลมแล้วเป็นลมอีก ได้สติไปเก็บข้าวของออกจากบ้าน เจ้าสัวพยายามห้าม และอธิบายยังไงอาหลิวก็ไม่ฟังเพราะหลักฐานคาตา  อาหลิวยังประกาศจะหย่ากับเจ้าสัวเทียน ไตรวิชแอบเครียดไปปรึกษาฟ้าใส ไตรวิชยืนยันกับฟ้าใสว่าพ่อไม่มีทางนอกใจแม่ทำผู้หญิงท้องแน่นอน  ฟ้าใสสงสารเจ้าสัวเลยคิดแผนกับไตรวิชไปสืบเรื่องจริงจากสาวที่มาอ้างว่าท้องกับเจ้าสัวเทียน...

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.27 วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

ฟ้าใส(พริม-พริมา) กับไตรวิช(โอม-คณิน) สืบจนรู้ความจริงว่าสาวสวยไม่ได้ท้องกับเจ้าสัวเทียน (จตุรงค์ โพธาราม) เจ้าสัวเทียนพ้นมลทิน เจ้าสัวเทียนรีบไปง้ออาหลิว(แก้ว-อภิรดี) ที่ขนข้าวของไปขออาศัยอยู่ที่บ้านฟ้าใสที่บึงน้ำงาม โดยมีฟ้าใสคอยช่วยเหลือเป็นกาวใจจนอาหลิวยอมใจอ่อน เจ้าสัวเทียนได้สัมผัสชีวิตในบึงน้ำงาม และรู้แล้วว่าฟ้าใสเป็นคนดีมีน้ำใจ แต่ยังวางฟอร์มอยู่นิดหน่อย  และแอบเขม้นกับพ่อมิ่ง(วิทย์-ภูธฤทธิ์)   นอกจากเป็นกาวใจให้เจ้าสัวกับเมียแล้ว ฟ้าใสยังเป้นกาวใจให้คู่ของไตรเทพ(เขม-นราวิชญ์) กับเรืองริน(ริด้า-ฟาริดา) ฟ้าใสทำให้เรืองรินตาสว่าง และเรืองรินก็ได้รับบทเรียนแล้วว่าไม่มีใครที่จะรักและหวังดีกับตนเท่ากับไตรเทพ  เรืองรินเสียใจที่ทำผิดไปแล้ว และคิดว่าไตรเทพ และเจ้าสัวเทียนคงไม่มีทางอภัยให้เธอย่างแน่นอน 

แต่กับดาวเรือง(แคท-ตฤณญา)นั้นเจ้าสัวเทียนให้กลับมาทำงานที่บริษัทได้ ฟ้าใสดีใจที่เจ้าสัวเปิดใจให้ดาวเรือง เจ้าสัวยังไฟเขียวให้ไตรภพ(สิงโต-สกลรัฐ)คบหาดูใจกับดาวเรืองได้ด้วย แม้จะช่วยประสานให้ทุกคนเข้าใจกัน แต่เรื่องของตัวเองนั้นฟ้าใสกับแก้ไขอะไรไม่ทัน เมื่องานแต่งงานของไตรวิชยังคงดำเนินต่อไป และอรณิชา(ชมพู-ชุติมณฑน์) ที่คิดว่าตนไม่เหลืออะไรแล้ว ทางเดียวคือการแต่งงนกับไตรวิช อรณิชาไปเชิญฟ้าใสด้วยตนเอง และยังบอกให้ฟ้าใสตัดใจจากไตรวิชซะ เพราะยังไงไตรวิชก็แต่งงานกับตน.

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว EP.28 ตอนจบ  วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

ที่ไตรวิช (โอม-คณิน) ยังคงยืนยันจะแต่งงานกับอรณิชา (ชมพู-ชุติมณฑน์) นั้น เพราะได้เบาะแสว่าเสี่ยลีกำลังจะส่งยาล็อตใหญ่ในวันแต่งงานของตนกับอรณิชา ฟ้าใสไปงานแต่งแบบใจสลายไตรวิชบอกความจริงกับทุกคนยกเว้นฟ้าใส(พริม-พริมา)   เพราะไตรวิชจะจับกุมเสี่ยลี่ด้วยข้อหาค้ายาเสพติด ระหว่างการจับกุมเลี่ยลีพยายามจะหนี เมื่อจนมุมจึงจับเจ้าสัวเทียน (จตุรงค์ โพธาราม) ไปเป็นตัวประกัน ระหว่างชุลมุนเสี่ยลีผลักเจ้าสัวเทียนออก และเล็งปืนยิงเพื่อจะหนีจากไตรวิช   ฟ้าใสเห็นเอาตัวเองบังกระสุนเจ้าสัวเทียน ฟ้าใสถูกยิง ไตรวิชโผเข้าหากอดฟ้าใสน้ำตาไหล ท่ามกลางความตกใจ และเป็นห่วงฟ้าใสของทุกคน  โดยเฉพาะเจ้าสัวเทียนที่ไม่คิดมาก่อนว่าจะมีใครยอมสละชีวิตเพื่อคนอื่น  และยิ่งเป็นฟ้าใสลูกสะใภ้ที่เขาไม่ต้องการ! ต้องห้ามพลาดกับตอนจบของ สะใภ้เจ้าสัว ว่าความรักของฟ้าใสกับไตรวิชสุดท้ายแล้วจะจบลงด้วยการพลัดพรากตลอดชีวิตหรือไม่!?  และเจ้าสัวเทียนผู้ชอบบังคับบงการชีวิตผู้อื่นให้อยู่ในกรอบของตน จะได้รับบทเรียนชีวิตครั้งนี้อย่างไร!? 

รายชื่อนักแสดง สะใภ้เจ้าสัว ช่อง 3HD

 • โอม คณิน สแตนลีย์ รับบท ไตรวิช
 • พริม พริมา พันธุ์เจริญรับบท ฟ้าใส
 • รงค์-จตุรงค์ โพธาราม รับบท เจ้าสัวเทียน 
 • แก้ว-อภิรดี ภวภูตานนท์ รับบท อาหลิว
 • สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ รับบท ไตรภพ
 • แคท-ตฤณญา มอร์สัน รับบท ดาวเรือง
 • เขม-นราวิชญ์ จิตรบรรจง รับบท ไตรเทพ
 • ริด้า-ฟาริดา วัลเล่อร์ รับบท เรืองริน
 • เพ้นท์-กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช รับบท ไตรภูมิ
 • เบสท์-ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท วัลลภา
 • พัท-กันติพัส นาคปั้น รับบท พิมาน
 • ชมพู-ชุติมณฑน์ ประสานวรรณ รับบท อรณิชา
 • วิทย์-ภูธฤทธิ์  พรหมบันดาล รับบท มิ่ง
 • น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง รับบท สร้อย
 • เก็ท-ตรีวรัตถ์  ชุติวัฒน์ขจรชัย รับบท ไม้
 • รุ้ง-รุ้งลาวัณย์  โทนะหงษา รับบท ปลาทู
 • ต๋อง ชวนชื่น รับบท เสี่ยคง
 • ศรีหลอด  เชิญยิ้ม รับบท จ่ารตี