รีเซต

เรื่องย่อ แอป ป่วน เมือง ช่อง MONO

เรื่องย่อ แอป ป่วน เมือง ช่อง MONO
EntertainmentReport
2 ธันวาคม 2564 ( 18:51 )
241

เรื่องย่อ แอป ป่วน เมือง ช่อง MONO เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดี ที่ 9 ธันวาคม (6 ตอนจบ) นำแสดงโดย จี๋ สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตรเบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร ,นีน่า นิชนารถ พรหมมาตรดราฟ ธนาณัติ ภคธง ซิงนัท ณัฐศักดาทรเทพ พงศ์เทพ อนุรัตน์ จตุรงศ์ พลบูรณ์ สร้างสรรค์ผลงานโดย สองกำกับมาดเซอร์ อย่าง “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” และ “กุ้ง-ฉัตรชัย หงส์ศิริกุล” ที่จะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อความฝัน มิตรภาพ เเละ ความรัก ของคนรุ่นใหม่ ที่จุดประกายเดินหน้าสร้างสรรค์แอปพลิเคชัน จนกลายเป็นที่สนใจสังคม และทำให้เหล่านักธุรกิจอยากเข้ามาลงทุน  แต่ด้วยความแตกต่างกันสุดขั้วระหว่าง แอปฯ โลกสวย  “อไลแอนล์ (ALLIANCE)” หรือ “แอลไล (ALLY)” กับแอปฯ ใต้ดิน “โฟแมน (FOEman)”  ก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา ถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครผ่านนักแสดงหน้าใหม่และรุ่นเก๋า ที่มากด้วยความสามารถ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ แอป ป่วน เมือง ช่อง MONO

ซีรีส์ “แอป ป่วน เมือง (DARK APP)” เรื่องราวเกิดจาก “พลอย” (รับบทโดย ญดา-นริลญา) และ “ขิง” (รับบทโดย นีน่า-นิชนารถ) จับมือกันสร้างแอปฯ เพื่อสังคมที่ชื่อว่า “อไลแอนซ์(ALLIANCE)” หรือ แอลไล (ALLY)” เเอปฯ โลกสวย ของคนจิตอาสา ที่มีความต้องการช่วยเหลือผู้อื่นด้วยใจจริง รวมไปจนถึงบางคนที่ต้องการสร้างภาพให้ตัวเองดูดีผ่านโลกโซเชียล ช่วยเหลือทุกคนไม่ว่าจะเป็นปัญหาขั้นวิกฤต อาทิ คนจะคลอด/ ขาดเลือด/ งูเข้าบ้าน...ไปจนถึงหาเพื่อนเดินผ่านซอยเปลี่ยว

ในขณะที่ “เกียร์” (รับบทโดย จี๋-สุทธิรักษ์) ร่วมมือกับ “แม็กซ์” (รับบทโดย เบสท์-ณัฐสิทธิ์) สร้างแอปฯ ใต้ดิน ที่ชื่อว่า “โฟแมน (FOEman)” แอปฯ ที่ใช้อาศัยการยืมมือคนอื่น เอาคืน-สั่งสอนคนที่ไม่ถูกกัน เเทนตัวเอง ตั้งแต่แกล้งคนเพื่อความสนุกไปจนถึงการข่มขู่ เพื่อไปสู่เป้าหมายที่ต้องการ โดยที่ผู้ที่ถูกจ้างหรือแม้แต่เจ้าของแอปฯ และเว็ป ก็ไม่สามารถระบุถึงตัวผู้จ้างได้

ทันทีที่แอปฯ เปิดตัว ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว แต่..หนทางที่ดูราบรื่นของแอปฯ ทั้งสองกลับต้องสะดุด เมื่อบรรดาผู้ใช้แอปฯ ทั้งหลายต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ก่อให้เกิดปัญหาตามมาโดยไม่คาดคิด และเมื่อเดินมาถึงทางตัน ท้ายที่สุดทั้งคู่จึงต้องต่อสู้ และแก้ไขกับปัญหาที่เกิดขึ้นไปพร้อมๆ กัน

รายชื่อนักแสดงนำ แอป ป่วน เมือง ช่อง MONO

  • จี๋ สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร รับบท เกียร์
  • เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ รับบท แมกซ์
  • ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร รับบท พลอย
  • นีน่า นิชนารถ พรหมมาตร รับบท ขิง