รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน Wrong Carriage, Right Groom ชุลมุนรักสลับเกี้ยว ที่ TrueID

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน Wrong Carriage, Right Groom ชุลมุนรักสลับเกี้ยว ที่ TrueID
Jeaneration
4 กันยายน 2566 ( 16:00 )
12.2K
1

Wrong Carriage, Right Groom ชุลมุนรักสลับเกี้ยว นี่คือฉบับใหม่ที่รีเมคจากซีรีส์รอมคอมสุดคลาสสิกของจีน จากต้นฉบับในปี 2001 สู่ซีรีส์โฉมใหม่ปี 2023 กับเรื่องราวความรักสุดอลเวงของงานวิวาห์ โชคชะตานำพาเธอกับเขาได้มาพานพบกัน "เถียนซีเวย" โคจรมาจับคู่เคมีกับ "อ๋าวรุ่ยเผิง" ติดตามรับชมซีรีส์เรื่องนี้ได้ทุก ๆ วันจันทร์-พุธ วันละ 2 ตอน เริ่ม 4 กันยายนนี้ และฉบับพากย์ไทยจะอัปเดตทุก ๆ วันศุกร์ ที่ทรูไอดี

undefined

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์จีน Wrong Carriage, Right Groom ชุลมุนรักสลับเกี้ยว

ในช่วงสมัยราชวงศ์ถังที่บ้านเมืองกำลังเจริญรุ่งเรืองและมั่งคั่งสุดขีด ณ เมืองหยางโจว ได้มี 2 หญิงงาม ผู้ที่เลื่องลือทั้งความเลอโลมและความมั่งมี พวกนางคือธิดาจาก ตระกูลตู้ และ ตระกลูหลี่ ตระกูลเศรษฐีที่ยิ่งใหญ่ประจำเมือง โดยทั้งสองบ้านได้ที่มีพันธะสัญญาต่อกันในการวิวาห์ออกเรือนพร้อม ๆ กันกับบุรุษหนุ่มจากต่างเมือง

โดยที่ ตู้ปิงเยี่ยน ถูกหมายปองไว้ให้แต่งงานกับ ฉีเทียนเหล่ย บุตรชายคนที่ 3 จากตระกูลฉี ผู้ทรงอิทธิพลด้านการค้าขายจากเมืองหลิ่วโจว แต่เขามีปัญหาสุขภาพที่ร่างกายไม่ค่อยจะแข็งแรงเท่าไหร่นัก ส่วนทางด้าน หลี่อวี้หู จะจับคู่สมรสกับ หยวนปู้ชวี แม่ทัพหนุ่มหล่อผู้เก่งกาจ ชายผู้ที่มีไฟแค้นอยู่ในใจ จากอดีตที่เคยถูกคนตระกูลหลี่ดูแคลนมาก่อน

แม้ว่าภายนอกพวกนางจะดูมีความสุขกับการแต่งงานครั้งนี้ดี แต่ภายในใจกลับร่ำไห้เพราะความไม่เต็มใจออกเรือนครั้งนี้ ระหว่างที่กำลังนั่งร่ำไห้อยู่บนเกี้ยวที่เคลื่อนที่ตามไปเส้นทางสู่เรือนเจ้าบ่าว สายฝนได้เทกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ทำให้พวกนางต้องไปพักหลบฝนด้วย เมื่อฝนซาก็ออกเดินทางต่อ แต่คนหามเกี้ยวกลับยกผิดลำ นี่จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตคู่สุดอลหม่านของพวกเขาทั้ง 4 คน

นำแสดงโดย

เถียนซีเวย รับบท หลี่อวี้หู
อ๋าวรุ่ยเผิง รับบท ฉีเทียนเหล่ย
ไป๋ปิงเข่อ รับบท ตู้ปิงเยี่ยน
จ้าวซุ่นหราน รับบท หยวนปู้ชวี
ติงอวีอวี้ รับบท องค์หญิงฉางผิง
จ้านอวี่ รับบท ซาปิงเว่ย
จางหยาง รับบท ซูต้าเหนียง
หลี่ย่าหนาน รับบท หลิวรั่วเฉียน
เจิ้งหยูจือ รับบท คุณนายฉี