รีเซต

เรื่องย่อ ไวรัส วัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ ไวรัส วัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)
p
9 กุมภาพันธ์ 2564 ( 05:30 )
168

เรื่องย่อ ไวรัส วัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว ช่อง 7HD

ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30 น.

เริ่มตอนแรก 7 กุมภาพันธ์นี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ไวรัส วัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว ช่อง 7HD

ละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้ นำเสนอผ่านเรื่องราวการใช้ชีวิต และความรัก ที่อยู่ภายใต้ความกดดันของสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19

รักต่างวัยที่ไม่มีทางเป็นไปได้ระหว่างคุณหมอสาวผู้เคร่งเครียดทุ่มเทพลังกายต่อสู้กับการรักษาผู้ป่วยในสถานการณ์โควิด-19 จนละเลยสุขภาพของตัวเอง กับหนุ่มนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์เสเพล ใช้ชีวิตไปวันๆ ดูไร้สาระเตชินท์(ชิน) นักศึกษาหนุ่ม คณะวิศวกรรมศาสตร์ ปี4 ใส่กางเกงบ็อกเซอร์ตัวเดียวนั่งเรียนออนไลน์ในหอพัก แต่แล้วจู่ๆ ก็มีเสื้อในผู้หญิงลอยมาพาดบ่าเขาจังๆ ชินหันไปโวยว่าเรียนอยู่รีบไล่ผู้หญิงกลับบ้าน อาจารย์กับเพื่อนเห็นก็พากันแซว... ชินเขินไปลุกไปบิดขี้เกียจที่ระเบียบ สายตาเขามองไปเห็น พีรยา(พาย) คุณหมอสาวที่เพิ่งเลิกเวร เหนื่อยล้ากลับเข้าบ้านพอดี พายหันมาเห็นชินยืนมองอยู่ก็ชักสีหน้าไม่พอใจใส่เพราะคิดว่าชินเป็นพวกถ้ำมองรีบเดินเข้าห้องพอตกดึกชินออกมาส่องห้องพาย เห็นพายกำลังออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงพอที่จะ

เป็นภูมิคุ้มกันไม่ให้เจ็บป่วยช่วงเวลาสำคัญนี้ได้แต่พายไม่ค่อยชอบออกกำลังกายจึงเต้นแบบตลกๆ ทำให้ชินที่มองอยู่ก็ขำกับท่าทางน่ารักๆ พ ยายามทำท่าต่างๆ ตามยูทูป จนพายรู้สึกตัวว่ามีคนแอบมอง ชินโบกมือให้พายรูดม่านปิด ชินหน้าจ๋อย... แต่ก็อยากให้กำลังใจคุณหมออย่างพายให้มีกำลังใจที่กำลังต่อสู้กับโรคโควิด-19 และคิดขึ้นมาได้ว่าตนเองมีโดรนใช้บินในงานวิชาวิศวะอยู่ จึงเอาโดรนออกมาเริ่มปฏิบัติการรักข้ามตึก โดยส่งโดรนเขียนไอดีไลน์ติดไว้บินไปจอดตรงหน้าพายที่กำลังทำแพลงกิ้ง ดูคลิปขอแต่งงานอยู่ พายตกใจล้มกลิ้งแล้วรีบเด้งลุกขึ้นมามองเห็นชินตะโกนบอกให้ดูข้อความที่โดรน พายเอาสเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดแล้วกลับเข้าห้อง ทำให้ชินหน้าจ๋อย... ไม่รู้ว่าคุณหมอคนสวยจะได้อ่านข้อความหรือยังชินลุ้นให้พายแอดไลน์มา แต่ก็ไม่มีวี่แววเลย ชินพยามหาทางให้ฝ่ายสาวคุยด้วย เช่นแกล้งป่วยไปให้พายตรวจ แต่กลับถูกดุว่าที่โรงพยาบาลเป็นเขตเสี่ยง ถ้าไม่ป่วยห้ามมาชินนั่งส่องบ้านพายจนเผลอหลับ แต่สะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะพายแอดไลน์มา ชินรีบ Facetime หาพาย แต่ยังไม่ทันได้คุย มีสาวเคาะห้องเรียกชินก่อน ทำให้พายเข้าใจผิดตัดสายทิ้ง คิดว่าชินโทรมาแกล้งชินโทรหาพาย แต่โดนพายด่าเพราะเหนื่อยกับงานแล้วยังต้องมาเจอเด็กงี่เง่าไร้สาระอย่างชินมา

กวนอีก จะไม่คุยด้วย แต่ชินขอเวลา5นาที รายงานประวัติส่วนตัวและที่สำคัญบอกว่าตนเองโสด ที่โทรมาเพราะอยากให้กำลังใจพายที่เสียสละเพื่อคนในชาติ... สู้ๆ นะครับนักรบชุดขาว!!คำพูดนั้นทำให้พายมีกำลังใจขึ้นมา พายขอบคุณ ได้ยินเสียงชินไอ เลยรีบซักตารางชีวิตในช่วงอาทิตย์นี้อย่างละเอียด จนชินงง พายย้ำว่าถ้ายังอยากคุยกันก็ห้ามปกปิดข้อมูล เพื่อนชินโทรมาบอกว่าเพื่อนที่มาหาเมื่อคืนติดโควิด ชินเครียดกลัวตาย พายสั่งให้กักตัวคอยรายงานอาการให้เธอรู้ตลอด 14 วัน ความรักต้องห้ามระหว่างคุณหมอกับคนไข้จึงเกิดขึ้นพายทำตามหน้าที่ของหมอ ให้คำปรึกษาคนไข้ด้วยวิธีการรักษาออนไลน์ ชินได้โอกาสจีบพายเลยคอยรายงานอาการของตนเอง 3 เวลาหลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน และมักจะมาด้วยวิธีแปลกๆ เช่นแต่งชุดหมีเต้นบ้าบอ ร้องเพลงดีดกีต้าร์ จัดผับในห้อง ฯลฯ เพื่อที่ให้เขาไม่ฟุ้งซ่าน และทำให้พายได้มีรอยยิ้มในการหน้าที่หมอซึ่งหนักอยู่แล้ว ชินเห็นว่าอุปกรณ์การแพทย์ขาดแคลนเลยคิดประดิษฐ์หุ่นยนต์ตรวจคนไข้เพื่อป้องกันความเสี่ยงของหมอและพยาบาลที่อาจติดโรคจากคนไข้ได้แต่แล้วนรกของชินก็เริ่มขึ้นเมื่อเขามีอาการป่วย และแย่ลงทุกที โทรปรึกษาพาย พายก็แนะนำให้กินยา ดูอาการว่าเหนื่อยหอบ มีอาการปอดอักเสบไหม ชินกลัวตายเสียใจ แต่ก็ได้พายให้กำลังใจ หารู้ไม่ว่าตอนนี้พายเองก็กำลังกักตัวเองอยู่ เพราะมีคนไข้ปกปิดข้อมูล ชินอ้อนพายอยากให้มาเยี่ยม แต่พายบอกไม่ว่างติดงานอยู่ ชินอาการหนักต้องไปหาหมอตามลำพัง เสียใจที่พายเห็นงานสำคัญกว่าเขา ชินสารภาพความจริงว่าแอบชอบพายอยู่ พายบอกให้ตัดใจเพราะอายุต่างกันและเธอเป็นหมอส่วนเขาเป็นคนไข้มันผิดจรรยาบรรณ ขอถอยความสัมพันธ์กับชิน ชินรู้ผลว่าเขาเป็นไข้หวัดใหญ่แต่กลับไม่ดีใจ เพราะเสียใจเรื่องที่ต้องเลิกกับพาย ชินกำลังมาใช้ชีวิตปกติ... มองบ้านพายแล้วตัดสินใจส่งโดรนไปเพื่อบอกลา แต่เขากลับต้องตกใจที่เห็นพายอาเจียนจนเป็นลมล้มอยู่ในบ้าน ชินรีบออกไปหาพาย แต่พายไม่เปิดประตูบ้าน ไล่ชินกลับไป เธออาจติดเชื้อ ชินไม่สนใส่หน้ากากอนามัยเข้าไปอุ้มร่างพายไปส่งโรงพยาบาล ชินเป็นห่วงกลัวพายติดโควิด แต่ความจริงพายทำงานหนักจนเพลียความเครียดเลยทำให้น็อคไป พายกลับมาเยียวยาตัวที่บ้านพัก ชินคอยส่งของเยี่ยม ส่งกำลังใจ ช่วยให้พายผ่อนคลายจะได้มีแรงกำลังมาสู้ทำหน้าที่หมออีกครั้ง แต่ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไรต้องไปติดตามใน “ไวรัส วัยเลิฟ” ชุด “นักรบชุดขาว” ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30  น. ทางช่อง 7 เอชดี กด 35 จ้า