เรื่องย่อ คิดฮอดไทบ้านอีสานซีรีส์ ช่อง GMM25

เรื่องย่อ คิดฮอดไทบ้านอีสานซีรีส์ ช่อง GMM25
Entertainment Report_1
16 มี.ค. 63
3.2K
43

เรื่องย่อ คิดฮอดไทบ้านอีสานซีรีส์ ช่อง GMM25 

ออกอากาศทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. 

เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 18 มีนาคม นี้

 

ตัวอย่างละคร

 

เรื่องย่อ คิดฮอดไทบ้านอีสานซีรีส์ ช่อง GMM25

 

 

ไผ่ ผู้บ่าวไทบ้าน(ยุทธนา เปื้องกลาง) ที่ใช้ชีวิตแบบไร้จุดหมายหลังพ่อกับแม่ตายไป มีแต่ไก่ชนและจักรยานเก่าคู่ใจ เขาเลยใช้ชีวิตง่าย ๆ กินเหล้าสนุกสนานกับเพื่อนไปวันๆ วันไหนไม่มีเงินก็พากันยกพวกไปตีไก่ ได้เงินมาก็ลงขวดเหล้าตั้งวงกับเพื่อนร่วมแก๊ง อย่าง บักโอ๊ด(รณวีร์ เสรีรัตน์), บักโจ้(เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์), บักเอก(วราวุธ โพธิ์ยิ้ม) และบักเบิ้ล (ธีระชาติ ธีระวิทยากุล) ไผ่ก็จะอยู่กับพวกนี้ซะเป็นส่วนใหญ่ พอมีงานบุญงานหมอลำก็เมาแล้วไปเต้นมั่วหน้าเวทีจนชาวบ้านเอือมระอา

 

 

มีแต่ แพรว (พรพิมล เฟื่องฟุ้ง) สาวสวยประจำหมู่บ้านแฟนไผ่ที่คอยมาดูแลให้กำลังใจและช่วยเหลือไผ่แทบทุกอย่าง จนชาวบ้านรู้กันไปทั่วแล้วว่าสองคนนี้คบกันและคิดว่าน่าจะได้แต่งงานกัน ยกเว้น สายฝน(ณัฐจารี หรเวชกุล) ลูกสาวผู้ใหญ่บ้านที่แอบชอบไผ่มาตั้งแต่เริ่มแตกเนื้อสาว สายฝนแช่งให้ไผ่กับแพรวเลิกกันอยู่ทุกวัน เพื่อที่ว่าเธอจะได้เข้าไปดามอกให้ไผ่เอง และอีกคนที่ไม่เห็นด้วยกับความรักของไผ่และแพรวก็คือ ยายพุด(ขวัญฤดี กลมกล่อม) ที่อยากได้ลูกเขยเป็นฝรั่ง เลยตัดสินใจส่งแพรวไปทำงานร้านนวดกับ เจ๊กุ้ง(เจเน็ต เขียว) ที่พัทยา เพราะอยากให้แพรวกับไผ่แยกจากกัน และอยากให้อยากให้เจ๊กุ้งหาผัวฝรั่งให้แพรว ไผ่เสียใจมากเมื่อรู้ว่าแพรวต้องไปทำงานที่พัทยา ไผ่ไม่อยากให้แพรวไปแต่ก็ไม่อยากให้เธอขัดใจแม่ ที่พัทยาเจ๊กุ้งแนะนำให้แพรวรู้จักกับ สตีฟ(อองตวน ปินโต) เพื่อนของสามีเธอที่มาพักผ่อนในประเทศไทย สตีฟเมื่อเห็นแพรวครั้งแรกก็ตกหลุมรักเข้าอย่างจัง พยายามเดินหน้าจีบแพรวเต็มที่ เช่นเดียวกับสายฝนเมื่อแพรวไม่อยู่ก็เดินหน้าพยายามตามจีบทุกวัน สุดท้ายความรักของ ไผ่กับแพรวจะลงเอยอย่างไร? เมื่อต้องเจอกับอุปสรรครอบด้าน ตามดูได้ในละคร “คิดฮอดไทบ้าน อีสานซีรีส์” ออกอากาศทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 18 มีนาคม 2563 ทางช่อง GMM25

 

 

เรื่องย่อ คิดฮอดไทบ้านอีสานซีรีส์ ตอน 1 ช่อง GMM25

วันพุธที่ 18 มีนาคม 2563 เวลา 20.10น.

            ไผ่ ผู้บ่าวไทบ้าน(ยุทธนา เปื้องกลาง) ที่ใช้ชีวิตแบบไร้จุดหมายเขาใช้ชีวิตง่าย ๆ กินเหล้าสนุกสนานกับเพื่อนร่วมแก๊ง อย่าง บักโอ๊ด(รณวีร์ เสรีรัตน์)บักโจ้(เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์)บักเอก(วราวุธ โพธิ์ยิ้ม) และ บักเบิ้ล(ธีระชาติ ธีระวิทยากุล) ไปวันๆ  และมี แพรว(พรพิมล เฟื่องฟุ้ง) สาวสวยประจำหมู่บ้านเป็นแฟน ที่คอยมาดูแลให้กำลังใจและช่วยเหลือไผ่แทบทุกอย่าง แต่ความรักของไผ่ต้องคอยหลบๆ ซ่อนๆ ไม่ให้ ยายพุด(ขวัญฤดี กลมกล่อม)  แม่ของแพรวรู้  เพราะยายพุดไม่ชอบไผ่เลย 

 

 

เรื่องย่อ คิดฮอดไทบ้านอีสานซีรีส์ ตอน 2 ช่อง GMM25

วันพฤหัสบดีที่ที่ 19 มีนาคม 2563 เวลา 20.10น.

             ยายพุดรู้เรื่องที่ไผ่กับแพรวคบกัน  เลยพยายามแยกทั้งคู่ด้วยการจะส่งแพรวไปทำงานร้านนวดที่พัทยากับ เจ๊กุ้ง(เจเน็ต เขียว) เพราะหวังว่าแพรวจะได้สามีฝรั่งร่ำรวยแบบเจ๊กุ้งบ้าง  แต่แพรวไม่ยอมไปท่าเดียว  จนยายพุดต้องสร้างเรื่องโกหกว่าตัวเองติดหนี้เจ้ามือหวย   เลยต้องขอยืมเจ๊กุ้งมาจ่ายก่อน  และแพรวต้องไปทำงานใช้หนี้ให้  แพรวรีบไปบอกไผ่ทำให้ไผ่เศร้ามาก  เพราะไม่อยากอยู่ห่างจากแพรว