รีเซต

เรื่องย่อ ดวงใจเทวพรหม : ขวัญฤทัย ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ดวงใจเทวพรหม : ขวัญฤทัย ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
10 พฤษภาคม 2567 ( 20:00 )
4.7K

เรื่องย่อละคร ขวัญฤทัย ช่อง 3HD  ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 12  เมษายน 2567 นำแสดงโดย ไมกี้ ปณิธาน บุตรแก้ว รับบท พันตรี นายแพทย์ หม่อมหลวงฉัตรเกล้า จุฑาเทพ และนางเอกสาวรุ่นพี่ ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร รับบท ขวัญฤทัย

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ขวัญฤทัย ช่อง 3HD

พันตรีนายแพทย์ หม่อมหลวงฉัตรเกล้า จุฑาเทพ บุตรชายของ "ม.ร.ว.พุฒิภัทร จุฑาเทพ" กับ "กรองแก้ว" มีน้องสาวคือ "ม.ล. ปกเกศ" เขาเรียนจบวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎ และย้ายไปประจำโรงพยาบาลที่เชียงราย ที่นั่นเขาได้พบ "ขวัญฤทัย" สาวห้าวจอมแก่นขาใหญ่ประจำเมือง เขาสนใจเธอมากจากฝีมือทำอาหารและอัธยาศัยที่ไม่เกรงกลัวใคร

“ขวัญฤทัย” เป็นลูกสาวของ “มณี” มีพี่ชายต่างแม่ชื่อ “ก้องภพ” เธอรักแม่มาก แต่แม่กลับไม่ค่อยรักเธอเพราะความหลังแห่งกำเนิดที่ฝังใจ

“ขวัญฤทัย” พยายามหลีกเลี่ยง “ฉัตรเกล้า” เมื่อรู้ว่าแม่มณีไม่ชอบ “หมอหน้าหวาน” แต่เพราะสถานการณ์ที่ทั้งคู่ต้องมาคอยช่วยเหลือกันและกันทั้งเรื่องความเป็นอยู่ของชีวิต ทั้งเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย และการช่วยราชการ ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดและรู้สึกดีต่อกัน

ฉัตรเกล้าแน่ใจในความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อขวัญฤทัย ส่วนขวัญฤทัยที่ไม่อยากขัดใจแม่พยายามหลีกเลี่ยงฉัตรเกล้า แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ฉัตรเกล้าเอาตัวเองมารับกระสุนแทนขวัญฤทัยจนอาการโคม่า ขวัญฤทัยเป็นห่วงฉัตรเกล้ามากแต่รู้สึกว่าตัวเองไม่คู่ควรกับสกุล “จุฑาเทพ” จึงได้แต่หนีหน้าฉัตรเกล้าและบอกลากันอย่างทรมานใจ

ขวัญฤทัยตัดสินใจเปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่ เข้ามาเรียนพยาบาลที่กรุงเทพฯ ส่วนฉัตรเกล้า รับราชการที่เชียงรายต่ออย่างหงอยเหงา จนกระทั่งมีจุดเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในชีวิตของคนทั้งสอง

ความรักของขวัญฤทัยกับฉัตรเกล้า จะลงเอยกันได้อย่างไร ต้องติดตามชมใน “ขวัญฤทัย”

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.1 วันศุกร์ที่ 12 เมษายน 2567

พันตรี นายแพทย์ หม่อมหลวง ฉัตรเกล้า จุฑาเทพ (ไมกี้ ปณิธาน) บุตรชายคนโตของ นายแพทย์ หม่อมราชวงศ์ พุฒิภัทร จุฑาเทพ (แจ๊บ เพ็ญเพชร) และกรองแก้ว (จอย รินลณี) อดีตนางสาวศรีสยาม ย้ายไปประจำการที่ค่ายทหารในจังหวัดเชียงราย โดยก่อนไป คุณทวดอ่อน (ตุ๊ก ดวงตา) ได้ฝากฝังให้ฉัตรเกล้าช่วยสืบหาหม่อมหลวง มารตี และ หม่อมหลวง วิไลรัมภา เทวพรหม ซึ่งหายตัวไปหลายสิบปีแล้ว ที่เชียงราย หมอฉัตรต้องปรับตัวเข้ากับที่ทำงานใหม่ในหลาย ๆ อย่างโดยมีหมอปรเมศวร์ (ปอ อรรณพ) และพยาบาลน้ำฝน (เคท มาริลีน) คอยช่วยเหลือ และได้พบกับ ขวัญฤทัย (ญดา นริลญา) เด็กสาวสู้ชีวิตที่นิสัยและการแต่งกายห้าวหาญเหมือนผู้ชาย ตัวตึงประจำถิ่น เธอเป็นลูกสาวคนเล็กของนางมณี (อ๋อม สกาวใจ) เขาและเธอมีเรื่องให้เข้าใจผิดกันตั้งแต่แรกเจอ แม้ความดื้อรั้นของขวัญฤทัยจะกวนใจฉัตรเกล้า แต่เขากลับอยากรู้จักเธอมากขึ้นทุกวัน ขณะเดียวกัน ถึงขวัญฤทัยจะดูเก่งกล้าเกินหญิงขนาดไหน เธอก็เป็นนางในฝันของศรราม (ปาล์ม ณะ) ลูกชายพ่อเลี้ยงทรงพล (ลิฟท์ สุพจน์) กับสุนันท์ (เมจิ คัดกิ่งรักส์) ผู้ทรงอิทธิพลในจังหวัด

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.2 วันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2567

 หม่อมหลวง ปกเกศ จุฑาเทพ (แบม สราลี) น้องสาวของหมอฉัตร ที่เพิ่งกลับมาจากฝรั่งเศสตัดสินใจไปทำงานให้ห้องเสื้ออารดาที่เชียงรายเพื่อเป็นการทดลองงานและจะได้อยู่เป็นเพื่อนกับพี่ชาย โดยหารู้ไม่ว่าเธอกำลังโดนผู้ใหญ่แอบจับคู่เธอกับภาครัช (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) เพื่อนสนิทของฉัตรเกล้า ส่วนแม่มณีที่มีอคติกับหมอผู้ชายทุกคนก็ตั้งป้อมเกลียดหมอใหม่ทั้งที่ยังไม่เคยเห็นหน้า ซ้ำยังพาลอารมณ์เสียเอากับขวัญฤทัยอยู่ตลอด ซึ่งก็มีแต่ก้องภพ (เกี๊ยก วัทธิกร) พี่ชาย ลูกชายของพ่อกวีผู้เป็นพ่อเลี้ยงของเธอ คอยอยู่ใกล้ ๆ และมีครอบครัวของพรานบุญ (ครูแอ๊นท์ ม้าทมิฬ) ที่คอยสอนวิชาต่อสู้และเป็นที่พักใจให้ขวัญฤทัยเสมอมา ฉัตรเกล้าเดินหน้าแก้ไขเรื่องเข้าใจผิดกับขวัญฤทัยและเสนอให้เธอทำข้าวปิ่นโตไปส่งที่บ้านพักในค่าย เรื่องราวเริ่มจะซับซ้อนเมื่อฉัตรเกล้าได้รับเคสผ่าตัดเป็นครั้งแรกของการทำงานในเชียงราย และรู้ว่าผู้บาดเจ็บในครั้งนี้คือพรานบุญและพรานพร สองพ่อลูกที่ขวัญฤทัยนับถือเหมือนครอบครัว

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.3 วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2567

การตายของพรานบุญทำให้ขวัญฤทัยเสียใจมาก แต่โชคยังดีที่ฉัตรเกล้าและทีมแพทย์ช่วยยื้อชีวิตของพรานพรไว้ได้ และที่งานศพของพรานบุญ ฉัตรเกล้าได้พบพ่อเลี้ยงทรงพลเป็นครั้งแรกและสัมผัสได้ถึงรังสีแปลกๆ บางอย่าง ทางด้านภาครัชที่ถึงจะไม่เห็นด้วยกับการถูกจับคู่ แต่เขาก็สนใจปกเกศและตามตอแยเธอมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่รู้ตัว ในขณะที่ปกเกศได้พบกับอรรถวิทย์ (ปอม ภาสกร) ลูกชายคุณอารดา (แพร รัชนี) ซึ่งดูจะเป็นตัวปัญหาที่ไม่น่าไว้ใจเอาเสียเลย ปกเกศกับคุณอารดารู้สึกถูกชะตาขวัญฤทัย และได้ทาบทามให้เธอลงประกวดนางนพมาศ ขวัญฤทัยลังเลแต่ค่าจ้างของคุณอารดาก็ทำเธอคิดหนัก ขณะที่ขวัญฤทัยต่อต้านหมอฉัตรอย่างหนักเพราะยังมีเรื่องเข้าใจผิด แต่ฉัตรเกล้าก็ค่อยๆ หาทางเข้าหาหญิงสาวอย่างช้าๆ จนได้ล่วงรู้ความลับอย่างหนึ่งของ

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.4 วันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2567

ขวัญฤทัย (ญดา นริลญา) แอบมาเยี่ยม พร (คิง ณภัทร) ที่ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง การฟื้นคืนสติของพรทำให้เขากลายเป็นพยานปากเอกคนเดียวที่เหลืออยู่ และพวกเขาต่างรู้สึกถึงอันตรายที่กำลังคืบคลานเข้ามาเมื่อแน่ใจว่าการตายของพรานบุญ (ครูแอ๊นท์ ม้าทมิฬ) ไม่ใช่อุบัติเหตุ ขวัญฤทัยตกลงใจเข้าประกวดนางนพมาศให้ห้องเสื้อตามที่คุณอารดา (แพร รัชนี) ว่าจ้าง เธอต้องไปฝึกเดินปรับบุคลิกภาพกับปกเกศ (แบม สราลี) ที่ห้องเสื้อทำให้ห่างหายไปจากการขายของที่โรงพยาบาลซึ่งก็ทำให้ฉัตรเกล้า (ไมกี้ ปณิธาน) กระวนกระวายใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เขาชะเง้อมองหาหญิงสาวอยู่หลายวัน จนกระทั่งวันประกวดที่ขวัญฤทัยทำให้ฉัตรเกล้าตกตะลึงตอนได้เห็นเธออยู่บนเวที

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.5 วันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2567

 งานประกวดนางนพมาศกลายเป็นความวุ่นวาย เมื่อแม่มณี (อ๋อม สกาวใจ) ปรากฏตัวขึ้นกลางงานพร้อมความโกรธจัดที่เห็นลูกสาวเข้าประกวดนางงามซึ่งเธอเคยห้ามเด็ดขาด แม่อาละวาดด่าทอขวัญฤทัย (ญดา นริลญา) ฉัตรเกล้า (ไมกี้ ปณิธาน) รีบเข้ามาปกป้อง แต่ยิ่งทำให้ทุกอย่างเลวร้ายขึ้นเมื่อมณีรู้ว่าผู้ชายที่มาติดพันลูกสาวของเธอเป็นหมอ อาชีพที่เธอมีอคติรุนแรง ขวัญฤทัยเตลิดหนีไป พ่อเลี้ยงทรงพล  (ลิฟท์ สุพจน์) ฉวยโอกาสตอนที่ทุกอย่างสงบเข้าหาแม่มณีอย่างมีนัยยะ ในขณะที่ที่โรงพยาบาลมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้นกับพรานพร (คิง ณภัทร)  ขวัญฤทัยหลบหนีความวุ่นวายหายไปทั้งคืน ฉัตรเกล้าเป็นห่วงเธอมากแต่ก็พอจะเดาได้ว่าเธอมาหลบอยู่ที่บ้านน้อยริมบึง บ้านที่พ่อกวี(โจม ศุกล) ยกให้ขวัญฤทัย หมอฉัตรสัญญาว่าจะไม่บอกเรื่องบ้านนี้กับใคร แต่ก็สายไปเมื่อแม่มณีตามมาเจอเข้าจนได้ และทำให้คุณหมอได้ประจักษ์ว่าอุปสรรคระหว่างเขากับขวัญฤทัยที่ใหญ่หลวงที่สุดนั้นมีชื่อว่า “มณี” นั่นเอง

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.6 วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2567

แม่มณี (อ๋อม สกาวใจ) โกรธลูกสาวมากถึงกับสั่งขายบ้านริมบึงในทันทีแถมยังกักบริเวณขวัญฤทัย (ญดา นริลญา) ปกเกศ (แบม สราลี) โดนคุกคามจากอรรถวิทย์ (ปอม ภาสกร) จนเกือบพลาดท่า โชคดีที่ภาครัช (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) มาช่วยเธอไว้ได้ทัน และทำให้ปกเกศเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อเขา ภูธเนศ (กลัฟ คณาวุฒิ) กับ ลออจันทร์ (จีน่า ญีนา) ขึ้นมาเยี่ยมฉัตรเกล้า (ไมกี้ ปณิธาน) กับปกเกศที่เชียงราย ฉัตรเกล้าขอให้ภูธเนศช่วยหารูปหม่อมหลวงมารตีที่หายตัวไปเพราะเขากำลังสงสัยอะไรบางอย่าง ในขณะที่พ่อเลี้ยงทรงพล (ลิฟท์ สุพจน์)  เจอปัญหาใหญ่ในครอบครัว หมอฉัตรอยากช่วยเหลือและเป็นมิตรกับขวัญฤทัยแต่เขาก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงเอาแต่สร้างกำแพงกับเขา ฉัตรเกล้ากลับไปเยี่ยมบ้านที่กรุงเทพฯ และได้บอกคุณทวดอ่อน  (ตุ๊ก ดวงตา) ว่าเขาสงสัยว่ามณีกับมารตีคือคนเดียวกัน

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.7 วันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2567

ขวัญฤทัย (ญดา นริลญา)  รู้ความจริงที่ว่าตระกูลจุฑาเทพทำให้แม่มณี (อ๋อม สกาวใจ) ผูกใจเจ็บจนเกลียดหมอผู้ชายฝังใจ เธอพยายามหยุดความรู้สึกดี ๆ ที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นระหว่างเธอกับฉัตรเกล้า (ไมกี้ ปณิธาน) เพราะรู้ว่าแม่ไม่มีทางยอม ก้องภพ (เกี๊ยก วัทธิกร) เองก็รู้ความจริงที่ว่าพ่อกวี (โจม ศุกล) ของเขาถูกพวกกลุ่มค้ายาฆ่าปิดปาก เขาจึงพยายามหาหนทางทำลายพวกมันอยู่อย่างเงียบ ๆ ในวันเกิดของขวัญฤทัย แม่มณีอนุญาตให้ลูกสาวกลับไปขายข้าวที่โรงพยาบาลได้อีกครั้ง พี่ ๆ ที่โรงพยาบาลต่างรวมตัวกันเซอร์ไพรส์วันเกิดให้เธออย่างอบอุ่น ซึ่งก็ทำให้ขวัญฤทัยได้ของขวัญวันเกิดที่ล้ำค่าที่สุดในชีวิตกลับคืนมา พร้อมกับการยอมรับความต้องการของหัวใจตัวเองเป็นครั้งแรก

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.8 วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2567

แม่มณี (อ๋อม สกาวใจ) ป่วยหนักทำให้ขวัญฤทัย (ญดา นริลญา) จำต้องพาแม่มาโรงพยาบาลทั้งที่แม่ค้านหัวชนฝา ฉัตรเกล้า (ไมกี้ ปณิธาน) กับทีมแพทย์ทหารเตรียมตัวไปออกหน่วยแพทย์แต่ก็ต้องเซ็งที่ มะลิ (แนตตี้ นาตาชา) ลูกสาวผู้ใหญ่เถิกขอตามไปด้วย งานเดินแบบของห้องเสื้ออารดาที่ปกเกศ (แบม สราลี) เป็นคนดูแลงานนั้นไม่ราบรื่นเมื่อต้องเจอกับนางแบบเจ้าปัญหาคู่ขาของ อรรถวิทย์ (ปอม ภาสกร)  ปกเกศรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลและก็เป็นภาครัช (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ที่ตามดูแลปกป้องเธอจากอันตรายเหมือนเช่นเคย ขวัญฤทัยแอบตามไปที่หน่วยแพทย์เห็นมะลิเกาะหมอฉัตรแจก็เกิดการหมั่นไส้ แต่ความวุ่นวายของมะลินั้นก็ยิ่งกลับทำให้ฉัตรเกล้ากับขวัญฤทัยได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นจนถึงจุดที่ฉัตรเกล้ารู้สึกว่าเขากำลังถอนตัวไม่ขึ้นเอาเสียแล้ว

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.9 วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2567

เมื่อเห็นว่าปกเกศ (แบม สราลี) เกือบเสียท่าให้ อรรถวิทย์ (ปอม ภาสกร) ฉัตรเกล้า (ไมกี้ ปณิธาน) จึงให้น้องสาวทบทวนการกลับไปทำงานกับห้องเสื้ออารดาอีกครั้ง ในขณะที่อรรถวิทย์อยู่ในสภาพจนตรอกเมื่อนางแบบคู่ขาของเขาเสพยาเกินขนาดจนตายกลายเป็นข่าวดัง ซ้ำยังโดนทั้งตำรวจไล่ล่า แก๊งค้ายาตามเล่นงานและตามทวงเงิน ขวัญฤทัย (ญดา นริลญา) พักผ่อนน้อยจนล้มป่วย และเป็นหมอฉัตรเกล้าที่คอยดูแลเธอไม่ห่าง รวมทั้งยังช่วยกันคิดหาวิธีตลบหลังพ่อเลี้ยงทรงพล (ลิฟท์ สุพจน์) เมื่อรู้แน่ว่าเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแก๊งค้ายาในพื้นที่ซึ่งมีนายใหญ่เป็นพวกค้ายาข้ามชาติ แต่ดูเหมือนอะไร ๆ จะไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อพ่อเลี้ยงมีเส้นสายอยู่ทั่วและยังพยายามดึง แม่มณี (อ๋อม สกาวใจ) ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.10 วันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2567

ขวัญฤทัย (ญดา นริลญา) พบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ ในขณะที่ตัวเองก็ถูกยิงจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ขวัญฤทัยต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ฉัตรเกล้า(ไมกี้ ปณิธาน) ดูแลเธอด้วยความรักความห่วงใยอย่างที่สุด แต่โรงพยาบาลก็แทบลุกเป็นไฟเมื่อแม่มณี (อ๋อม สกาวใจ) มาเจอเธอกับฉัตรเกล้าอยู่ด้วยกัน ยิ่งเมื่อได้รู้แน่ชัดว่าฉัตรเกล้าคือหนึ่งในตระกูลจุฑาเทพ ซ้ำยังเป็นลูกชายของคุณชายพุฒิภัทรเธอก็ยิ่งคลั่ง แล้วขวัญฤทัยก็ได้ล่วงรู้ความจริงของแม่และชาติกำเนิดของเธอที่ไม่เคยรู้มาก่อนในชีวิต เป็นความจริงที่เจ็บปวดจนขวัญฤทัยมองไม่เห็นแสงสว่างในทางข้างหน้าระหว่างเธอกับหมอฉัตรอีกแล้ว เธอพยายามตัดใจ แต่ฉัตรเกล้าไม่หวั่น เขายืนกรานจะพิสูจน์ตัวเองให้แม่มณียอมรับให้ได้

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.11 วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2567

ก้องภพ (เกี๊ยก วัทธิกร) ตกที่นั่งลำบากเมื่อถูกยัดข้อหาขนยาเสพติดทำให้เขาถูกตำรวจควบคุมตัว แม่มณี (อ๋อม สกาวใจ) ยอมเปิดรับพ่อเลี้ยงทรงพลเพื่อหลอกเอาทั้งเงินทองและขอให้เขาช่วยก้องภพ ฉัตรเกล้า (ไมกี้ ปณิธาน) พร้อมช่วยเหลือในการประกันตัวแต่ก้องภพปฏิเสธเพราะไม่อยากผิดใจกับแม่ ขวัญฤทัย (ญดา นริลญา) ว้าวุ่นมากแต่ก้องภพได้บอกให้เธอไปหาคน ๆ หนึ่งที่กรุงเทพฯ คนที่จะสามารถช่วยได้ และที่กรุงเทพฯ ขวัญฤทัยก็ได้พบกับความจริงที่ชวนอึ้งกว่าเดิม เมื่อได้รู้ว่าพ่อแที่แท้จริงของเธอเป็นใคร และเธอยังมีพี่ชายต่างแม่อีกถึง 3 คน นั่นคือ ภาครัช (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ภาคภูมิ (เฟิสท์ เอกพงศ์) และ ภาคพิพัช (แม็ค ปวิช) โดยทั้งหมดได้รับขวัญน้องสาวคนเล็กด้วยการรวมตัวกันเพื่อทำภารกิจสุดอันตรายครั้งสำคัญ

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.12 วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2567

  ขวัญฤทัย (ญดา นริลญา) แอบตามแม่มณี หรือ มารตี (อ๋อม สกาวใจ) มาจนรู้ความจริงเรื่องแม่ยอมเป็นเมียน้อยพ่อเลี้ยงทรงพล (ลิฟท์ สุพจน์) ในขณะที่ สุนันท์ (เมจิ คัดกิ่งรักส์) เมียพ่อเลี้ยงก็ตามมาอาละวาดคู่ปรับเก่าอย่างมารตีด้วยเหมือนกัน ระหว่างนั้นตชด. สนธิกำลังกับทหารราบ รวมทั้งฉัตรเกล้า (ไมกี้ ปณิธาน) และก้องภพ (เกี๊ยก วัทธิกร) เดินเท้าเข้าป่าลึกเพื่อปฏิบัติภารกิจทำลายฐานที่มั่นของแก๊งค้ายารายใหญ่ แต่ขวัญฤทัยที่ตอนแรกโดนสั่งห้ามไม่ให้ตามมาไปได้ยินความลับว่าแก๊งค้ายาเตรียมซ้อนแผนตลบหลังทหาร เธอจึงรีบบึ่งเข้าป่าเพื่อไปเตือนฉัตรเกล้าและบรรดาพี่ชายของเธอ สองฝั่งเกิดการปะทะกันอย่างรุนแรง ฉัตรเกล้าสู้สุดตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.13 วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2567

ฉัตรเกล้า (ไมกี้ ปณิธาน)  พ้นขีดอันตราย ฟื้นขึ้นมาท่ามกลางพ่อแม่และญาติพี่น้องห้อมล้อมมากมาย ขวัญฤทัย (ญดา นริลญา) โล่งใจแต่ก็ยังรู้สึกผิดที่มีส่วนทำให้เขาบาดเจ็บขนาดนี้ พ่อเลี้ยงทรงพล (ลิฟท์ สุพจน์) ถูกควบคุมตัว ทำให้ แม่มณี หรือ มารตี (อ๋อม สกาวใจ) ต้องกลับมาอยู่บ้าน แต่สถานะของแม่ในบ้านกลับไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเมื่อก้องภพ (เกี๊ยก วัทธิกร) พรั่งพรูความในใจที่ทนเก็บไว้จนมารตีเถียงไม่ออก ขวัญฤทัยแอบมาเยี่ยมหมอฉัตรอยู่ห่าง ๆ อย่างเจียมตัว กรองแก้ว (จอย รินลณี) เห็นใจเด็กสาวมาก คุณชายพุฒิภัทร (แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร) เห็นสถานการณ์หม่นหมองของลูกชายกับขวัญฤทัย จึงตัดสินใจไปเจรจากับมารตีด้วยตัวเอง ขวัญฤทัยตกลงใจไปเรียนต่อพยาบาลที่กรุงเทพฯ ฉัตรเกล้าไม่ห้ามพร้อมทั้งยืนยันว่าเขาจะรอเธอ และจะทำให้มารตียอมรับในตัวเขาให้ได้

เรื่องย่อ ขวัญฤทัย EP.14 ตอนจบ วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2567

  ขวัญฤทัย (ญดา นริลญา) มาอยู่กรุงเทพฯ อย่างราบรื่น โดยฉัตรเกล้า (ไมกี้ ปณิธาน) มีวิธีสืบรู้ชีวิตความเป็นอยู่และความในใจของเธอให้พอคลายคิดถึงไปได้ ก้องภพ (เกี๊ยก วัทธิกร) ออกอุบายพา แม่มณี หรือ มารตี (อ๋อม สกาวใจ) กลับมาที่วังเทวพรหมจนได้ มารตีได้พบกับ ม.ร.ว. เทวพันธ์ (หมู ดิลก) ผู้เป็นพ่ออีกครั้งหลังจากไม่ได้เจอมาหลายสิบปี สองพ่อลูกได้คลายปมในใจและสิ่งที่ค้างคาใจกันมาเนิ่นนาน ความไม่ย่อท้อของฉัตรเกล้าทำให้มารตีได้คิดทบทวนและยอมรับในตัวเขาในที่สุด ครอบครัวได้กลับมาพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง ด้วยความอดทนความจริงใจของฉัตรเกล้าที่ทำให้เขาได้ขวัญของใจ “ขวัญฤทัย” มาอยู่ข้างกายเขาตลอดไป

รายชื่อนักแสดง ขวัญฤทัย ช่อง 3HD

 • ปณิธาน บุตรแก้ว  รับบท  พันตรี นายแพทย์ หม่อมหลวง ฉัตรเกล้า จุฑาเทพ
 • นริลญา กุลมงคลเพชร  รับบท  ขวัญฤทัย
 • สราลี ประสิทธิ์ดำรง  รับบท  ม.ล. ปกเกศ จุฑาเทพ
 • กาจบัณฑิต ใจดี  รับบท  ภาครัช ธนะศักดิ์
 • วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ  รับบท  ก้องภพ
 • สกาวใจ พูลสวัสดิ์  รับบท  มารตี/มณี
 • อรรณพ ทองบริสุทธิ์  รับบท  ปรเมศวร์
 • มาริลิน เคท การ์ดเนอร์  รับบท  น้ำฝน
 • ณะ สุวรรณอ่อน  รับบท  ศรราม
 • นาตาชา จุลานนท์  รับบท  มะลิ
 • สุพจน์ จันทร์เจริญ  รับบท  ทรงพล
 • สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์  รับบท  ปนัดดา
 • แพร์รัชนี ศิระเลิศ  รับบท  อารดา
 • ภาสกร เครือโสภณ  รับบท  อรรถวิทย์
 • ณัฐฐิรา จิวระโมไนย์กุล  รับบท  พิไล
 • คัคกิ่งรักส์ วินโกมินทร์  รับบท  สุนันท์
 • เตชินท์ ปิ่นชาตรี  รับบท  เคหวิ่น
 • วิชัย จงประสิทธิ์พร  รับบท  ผู้ใหญ่เถิก
 • ณัฐนี สิทธิสมาน  รับบท  ป้าเมี้ยน
 • กิตติธัช ประดับ  รับบท  ศักดิ์ชาย
 • นริศสันต์ โลกวิทย์  รับบท  โปรด
 • คาลิยา นิฮุต  รับบท  รุ่งระวี
 • นฤมล พงษ์สุภาพ  รับบท  คุณหญิงอำไพ
 • นิภาวรรณ ทวีพรสวรรค์  รับบท  ครูแวว
 • วรพรต ชะเอม  รับบท  สารวัตรพิชัย
 • วิชยุตม์ ศุภพร  รับบท  ผู้กองชิตเขต
 • วัชรชัย สุนทรศิริ  รับบท  พรานบุญ
 • ณภัทร ชุ่มจิตตรี  รับบท  พรานพร
 • ญาณวี สมัครคามัย  รับบท  อรวี
 • ปิยะ วิมุกตายน  รับบท  จางเฉิน
 • วรัญญา แววสวัสดิ์  รับบท  สมศรี
 • อินฑัช เตชะเกิดกมล  รับบท  สำลี
 • เสฎฐวุฒิ พรธนาวุฒิ  รับบท  สมชาย
 • วสันต์ พัดทอง  รับบท  อาโก
 • กษิดิศ กฤตพิทยาเวช  รับบท  ไม้ซีก
 • จิรายุ ตั้งศรีสุข  รับบท  นพ. ม.ร.ว.พุฒิภัทร (วัยหนุ่ม)
 • โชติกา วงศ์วิลาศ  รับบท  ม.ล.มารตี (วัยสาว)
 • คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์  รับบท  ม.ล.ภูธเนศ
 • กองทัพ พีค  รับบท  ม.ล.อศิร
 • นพเก้า เดชาพัฒนคุณ  รับบท  ม.ล.สรุจ
 • เทศน์ ไมรอน  รับบท  ม.ล.รณจักร
 • ญีนา ซาลาส  รับบท  ลออจันทร์
 • ดวงตา ตุงคะมณี  รับบท  ทวดอ่อน
 • ดิลก ทองวัฒนา  รับบท  ม.ร.ว.เทวพันธ์ เทวพรหม
 • เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล  รับบท  นพ. ม.ร.ว พุฒิภัทร
 • รินลณี ศรีเพ็ญ  รับบท  กรองแก้ว
 • ศุกล ศศิจุลกะ  รับบท  กวี
 • เอกพงศ์ จงเกษกรณ์  รับบท  ภาคภูมิ
 • ปวิช เวียงนนท์  รับบท  ภาคพิพัช
 • กุณกนิช คุ้มครอง  รับบท  แม้น
 • นฤมล นิลวรรณ เปี่ยมพงษ์สานต์  รับบท  ละม้าย
 • กมลรัศมิ์ อารีสนั่น  รับบท  อรวรรณ