เรื่องย่อ คุณหนูเรือนเล็ก ช่อง 7HD

เรื่องย่อ คุณหนูเรือนเล็ก ช่อง 7HD
Kanin_tvs
21 พ.ย. 61
4K

คุณหนูเรือนเล็ก เรื่องย่อละคร  ช่อง 7HD

ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.

เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 26 พ.ย.นี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร คุณหนูเรือนเล็ก บทประพันธ์ วราภา บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์กำกับการแสดง รอน สังวริบุตร ผลิตโดย ดาราวิดีโอ

  ( ดูละครเต็มอิ่มแบบนันสต๊อป ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ - 30 พ.ย.61 คลิกเลย)

ดาญ่า (ภัทศา วศวงศ์) บินจากอเมริกากลับเมืองไทย หลังได้รับข่าวร้ายว่าพ่อ (ภิมุข วศวงศ์) จมน้ำตายในสระหน้าเรือนหลังเล็ก และได้พบกับ เทวัต (เทวัต สุทธาเทพ) ที่เพิ่งกลับจากไปรับรางวัลสถาปนิกยอดเยี่ยมที่อเมริกา ความเศร้าโศกทำให้ดาญ่าป่วยตัวร้อนทั้งคืน เทวัตช่วยดูแลตลอดการเดินทาง ดาญ่ารู้สึกขอบคุณและประทับใจ แต่ไม่มีกะจิตกะใจจะทำความรู้จักเขา เพราะกำลังโศกเศร้า จนกระทั่งลงจากเครื่องแยกจากกันไป

  

อารยะ (ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส) เพื่อนของเทวัตที่เป็นทนายเล่าให้เทวัตฟังว่า กำลังทำคดีให้ ท่านเศรษฐีวิจารณ์ ราชกิจ (ครรชิต ขวัญประชา) ที่กำลังถูก จักริน (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) ลูกชายคนที่ 3 กับลูกชายคนโต และลูกชายคนรองฟ้องร้องเอาสมบัติ หาว่าพ่อฟั่นเฟือนเก็บสมบัติไว้รอ หนูเล็ก (ชนัญญา พงษ์นาค) ลูกสาวคนเล็กที่หายสาบสูญไป อารยะอยากให้เทวัตรู้จักท่านเศรษฐี เพราะท่านคิดสร้างเรือนจากไม้เก่า และกำลังหาคนออกแบบ เมื่อดาญ่ากลับถึงคฤหาสน์วศวงศ์ ก็พบ วัชรี (พิไลรัมภา สิริสุรีภัสร์) เมียใหม่ของภิมุขกับ เหิม (ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา) ทนายเก่าแก่รออยู่ ดาญ่าไม่เชื่อว่าพ่อจมน้ำตาย และไม่ยอมรับวัชรีเมียใหม่ของพ่อ ดาญ่ารับไม่ได้ที่รู้ว่าภิมุขจดทะเบียนสมรสกับวัชรีก่อนตาย ทั้ง 2 ปะทะคารมกัน เหิมทำตัวเป็นคนดีห้ามทั้งคู่ ดาญ่าขอไปอยู่เรือนเล็กที่แม่ (ดาริน วศวงศ์) อยู่จนกระทั่งเสียชีวิต เมื่อดาญ่ามาที่เรือนเล็ก วิญญาณเด็ก คุณหนูเรือนเล็ก (สุภาภัสสร์ ผลเจริญรัตน์) รุกขเทวดาที่อาศัยอยู่ในไม้เก่าสร้างเรือนก็ปรากฏตัวให้เห็น แต่ดาญ่าไม่เชื่อเรื่องผีคิดว่าเป็นเด็กที่ไหนมาวิ่งเล่น

  

เหิมเป็นพ่อบุญธรรมของเทวัต เขาอยากให้เทวัตแต่งงานกับ นันทิยา (ปริตา ไชยรักษ์) หลานสาวของวัชรี เหิมบอกดาญ่าว่าบริษัทของภิมุขฐานะง่อนแง่นธุรกิจกำลังจะล้ม ดาญ่าช็อคบอกว่าจะหางานทำ วัชรีทำทีมีน้ำใจให้เงินก้อนกับรถคันเล็กดาญ่าไว้ใช้ ดาญ่าจำต้องรับไมตรีไว้เพราะเหลือแต่ตัวไม่มีใครให้พึ่งพา ดาญ่าน้ำตาตกเดินกลับมาที่เรือนเล็กข้างสระ เจอกับเทวัตที่แวะมาดูเรือนที่เขาสร้าง ดาญ่าไว้ใจเทวัตในฐานะคนที่พ่อไว้ใจให้สร้างเรือนเล็ก คืนนั้นดาญ่าจัดของในห้องนอนภิมุข และเริ่มมั่นใจว่าไม่ได้อยู่คนเดียว วิญญาณคุณหนูช่วยทำให้ดาญ่าเจอสมุดบัญชีธนาคารที่ภิมุขแอบฝากเงินไว้ให้ดาญ่า เทวัตให้ดาญ่าไปตรวจสอบที่ธนาคาร อาณัติ (ธรากร สุขสมเลิศ) ผจก.ธนาคารบอกว่าเงินในบัญชียังอยู่ครบ และหยุดเคลื่อนไหวเมื่อพิมุขตาย เทวัตพาดาญ่าไปทานข้าวเจอกับ รังสรรค์ (กรเศก โคร์นิน) เพื่อนที่เคยเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกับเทวัต รังสรรค์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับนันทิยา และทำงานอยู่ในบริษัทของภิมุข เขาสนิทกับเหิมมาก ดาญ่าแอบปลอมชื่อ และประวัติสมัครงานที่บริษัทเอกธนกิจของพ่อ ดาญ่าถูกเรียกตัวสัมภาษณ์ และเจอกับรังสรรค์ที่สนใจดาญ่า เขาโทรสั่งฝ่ายบุคคลให้รับดาญ่าเข้าทำงานแผนกการเงินทันที ดาญ่าทำเป็นซึ้งใจคิดตีสนิทรังสรรค์ไว้สืบเรื่องในบริษัท ดาญ่าพบว่าบริษัทคึกคักไม่เหมือนบริษัทที่กำลังจะล้ม ดาญ่าตีซี้ เนตรสุดา (อังคณา วรรัตนาชัย) พนักงานระดับหัวหน้า จนได้พาสเวิร์ดเข้าคอมฯ เพื่อหาความผิดปกติของบัญชี ดาญ่าเริ่มสืบเรื่องราวต่างๆ รวมทั้งค้นหาความจริงเรื่องการตายของพ่อ

  

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “คุณหนูเรือนเล็ก” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35  เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2561!

    
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

FacebookTwitterInstagram

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID ApplicationAdd friend ที่ ID : @TrueID