รีเซต

เรื่องย่อ แสนดี เดอะซีรี่ส์

เรื่องย่อ แสนดี เดอะซีรี่ส์
20 พฤษภาคม 2557 ( 12:33 )
49.4K
1

แสนดี เดอะซีรี่ส์

ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 20.15 น.

ทางช่องทรูโฟร์ยู เริ่มตอนแรก 7 พ.ย. 2557 นี้

ตัวอย่างละคร

แสนดี เดอะซีรี่ส์

       เรื่องราวเริ่มต้นที่การเข้าสู่เมืองกรุงของแสนดี (เก้า สุภัสสรา ธนชาต) เด็กสาวเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยภูธรแห่งหนึ่ง ดัวยความหวังที่จะเข้ามาเป็นครีเอทีฟโฆษณาตามรอย พิม ภรณี หญิงสาวข้างบ้านในอดีตที่เธอไม่เคยพบหน้าอีกเลย

       อย่างไรก็ตามเส้นทางของแสนดีใช่ว่าจะง่ายดายนัก ด้วยความที่รูปลักษณ์ภายนอกของเธอดูไม่เก๋ ไม่ชิค ไม่เข้าแก็ปคนโฆษณาทำให้เธอต้องหางานอยู่นาน ก่อนที่จะไปลงเอยที่เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลางของ พีชชี่ (อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์) ซึ่งก็ไม่ใช่ตำแหน่งงานที่เธอหวังไว้นัก เพราะพีชชี่จ้างเธอมาเป็นเลขาของเธอและวิลลี่ (แมทธิว ดีน) สามีจอมเจ้าชู้ แถมไม่ใช่เพราะความสามารถของเธอด้วย แต่เป็นเพราะด้วยความเฉิ่มเชยและหน้าปลวกของแสนดีจะทำให้พีชชี่มั่นใจได้ว่าเธอจะไม่โดนวิลลี่กิน และยังสามารถใช้เธอเป็นกันชนและขัดขวางความสัมพันธ์ระหว่าง วิลลี่กับสาวๆคนอื่นๆได้ด้วย

       เอเจนซี่ของพีชชี่นี้ อยู่ในเครือกลุ่มบริษัทเดียวกับเอเจนซี่ของ วารีจิต (ตอง ภัครมัย โปตระนันท์) เพื่อนรักเพื่อนแค้นของเธอซึ่งทั้งสองเอเจนซี่บริหารจัดการโดยท่านประธาน ผู้เป็นพ่อแท้ๆของพีชชี่ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้เขาสนุกกับการเห็นลูกสาวตนเองต้องกระเสือกกระสน ฟาดฟันแย่งงานกับวารีจิตอยู่เสมอ

       เมื่อได้เข้ามาอยู่ในแวดวงโฆษณาแล้ว แสนดีก็ต้องเผชิญกับอคติของคนในวงการนี้ที่ไม่อาจมองทะลุภาพลักษณ์ไม่ได้ความของเธอไปได้ แสนดีจึงต้องใช้ความมานะวิริยะอุตสาหะมากกว่าปรกติ เพื่อพิสูจน์ตัวเองและแผ้วถางทางสู่ตำแหน่งที่วาดหวังไว้ แม้บางครั้งจะเผชิญกับการขัดแข้งขัดขาจากคนอื่นๆ (โดยเฉพาะจากหงหยก (หงหยก จันษกร กิตติวัฒนากร) ผู้หวังดีจะเป็นครีเอทีฟเช่นเดียวกันกับเธอ) แถมหน้าที่รับผิดชอบที่พีชชี่มอบหมายส่วนใหญ่ก็ดูจะไม่เกี่ยวกับงานโฆษณาเท่าไหร่ แต่เป็นการคุมความประพฤติวิลลี่เสียมากกว่า แต่กระนั้น ก็ยังดีที่แสนดีมี ปกป้อง (เต๋า เศรษฐพงศ์ พอเพียง) ครีเอทีฟหนุ่มรูปหล่อปากร้ายคอยให้ความช่วยเหลือและกำลังใจ แม้จะมาในรูปแบบห้วนๆมะนาวไม่มีน้ำตามสไตล์ของเขาก็ตาม แต่ก็พอจะทำให้เธอรู้สึกดีกับวงการนี้อยู่บ้างและโดยไม่ทันรู้ตัวเธอก็เริ่มรู้สึกดีกับเขาด้วย

        แต่เรื่องหัวใจก็ไม่ใช่ประเด็นหลักที่แสนดีจะเป็นกังวลนัก เพราะเธอต้องมุ่งมั่นกับการเดินตามความฝัน อันมีระยะเวลาจำกัดอยู่เพียงปีเดียว เนื่องด้วยสัญญากับพ่อไว้ว่า หากยังไม่ได้เป็นครีเอทีฟตามเวลาที่กำหนด เธอต้องกลับไปดูแลกิจการร้านขายวัสดุก่อร้างที่บ้านนอก นอกจากนี้ ความขัดแย้งระหว่างพีชชี่และวารีจิตก็ประทุขึ้นทุกวัน และการแข่งขันระหว่างทั้งสองก็รุนแรงถึงพริกถึงขิง ถึงเลือถึงเนื้อขึ้นทุกที โดยเฉพาะหลังจากที่ท่านประธานได้เปรยๆขึ้นมาว่า (ตั้งแต่ช่วงต้นซีซั่น) ว่าตำแหน่งรองประธานที่ว่างเว้นมานาน จะตกเป็นของคนใดคนหนึ่งที่ทำผลงานโดยรวมในรอบปีออกมาได้ดีที่สุด

       กระนั้น หลังจากผ่านการแข่งขันอันแทบจะต้องเสียเลือดเสียเนื้อ และจบลงด้วยชัยชนะอย่างฉิวเฉียดของวารีจิต พีชชี่ที่เตรียมรับความพ่ายแพ้ และแสนดีที่เตรียมตัวกลับไปอยู่บ้านนอกเพราะคงหมดหวังจะได้เป็นครีเอทีฟ กลับต้องพบเซอร์ไพรส์สำคัญ เมื่อท่านประธานกลับเล่นลิ้น ไม่ได้ยกตำแหน่งให้คนที่ทำผลงานดีที่สุด แต่ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นหนึ่งในสองระหว่างวารีจิตกับพีชชี่เท่านั้น เพราะเขายังมีอีกตัวเลือกหนึ่ง ซึ่งเป็นสาวโฆษณาคนเก่งที่หายไปจากวงการโฆษณาเมืองไทยนั่นเอง

       และแสนดีก็ต้องแปลกใจ เมื่อพบว่า เธอคนนั้นคือ พิม ภรณี คนที่เธอเคยรู้จักในวัยเด็ก ขณะที่ทั้งพีชชี่และวารีจิต ก็ทั้งแปลกใจและช็อคไม่แพ้กัน เพราะดูเหมือนว่า ในอดีตทั้งสองจะเคยมีกรณีกับพิม ภรณี มาแล้ว

       โปรดติดตามในซีซั่นสองว่า แสนดีจะได้อยู่ในเมืองกรุงต่อไปหรือไม่ พิม ภรณีกลับมาด้วยจุดประสงค์ใด อะไรคือความต้องการของท่านประธานในการดึงตัวเธอกลับมา และอะไรคือความขัดแย้งระหว่างเธอ และ พีชชี่กับวารีจิต