รีเซต

เรื่องย่อ สงครามเงิน ช่อง อมรินทร์ทีวี (ตอนจบ)

เรื่องย่อ สงครามเงิน ช่อง อมรินทร์ทีวี (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
19 ตุลาคม 2566 ( 00:48 )
3.6K

เรื่องย่อละคร สงครามเงิน ช่อง อมรินทร์ทีวี ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.45 น. เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2566 นำแสดงโดย แพนเค้ก เขมนิจ, ดวงดาว จารุจินดา, ป๊อก ปิยธิดา และ น้ำผึ้ง ณัฐริกา  ขึ้นชื่อว่าสงคราม ไม่เคยมีใครมีความสุขได้อย่างแท้จริง แม้แต่...’ผู้ชนะ’

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร สงครามเงิน ช่อง อมรินทร์ทีวี

เอริน...ภรรยาสาวและสวยของ อะคร้าว เลิศวรา...หัวเรือใหญ่ของตระกูลเลิศวรา ตระกูลที่เป็นเจ้าของอาณาจักรธุรกิจยิ่งใหญ่ระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็นบริษัท เอเชี่ยนฟู้ดส์ ธุรกิจทรัสต์ ธุรกิจอสังหาและห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง โดยมีน้องอีกสองคนที่ช่วยดูแลนั่นก็คือ อังกูร และกานตา แต่ธุรกิจและสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในบ้านและธุรกิจทั้งหมดของตระกูลยังอยู่ในสายตาและการควบคุมของ อังกาบ...แม่ของอะคล้าว ผู้เป็นนายหญิงใหญ่ของตระกูลเลิศวรา

แม้ว่าภายนอกตระกูลเลิศวราจะดูเป็นพี่น้องที่รักกันดี แต่ที่จริงแล้วอังกูรและกานตาต่างก็ไม่พอใจที่อังกาบผู้เป็นแม่คอยให้ท้ายอะคร้าว ทั้งสองคนไม่ชอบใจ เพราะคิดว่าอังกาบให้ท้ายพี่ชายคนโตมากกว่า ทั้งอังกูรและกานตาจึงพยายามจะสร้างธุรกิจของตัวเอง เพื่อชิงดีชิงเด่นกันตลอดเวลา และความบาดหมางในตระกูลยิ่งรุนแรงขึ้น เมื่อเอรินเข้ามาในชีวิตของอะคร้าว จนกระทั่งทั้งคู่แต่งงานกันและได้ให้กำเนิด อาม...ลูกชายและหลานชายคนเดียวของตระกูลเลิศวรา

เอรินรู้ดีว่าทั้งอังกูรและกานตาไม่ค่อยชอบตนเท่าไหร่ เธอสังเกตได้จากหลายๆครั้งที่เธอได้ยินน้องทั้งสองทะเลาะกับอะคร้าวเกี่ยวกับเธอ เอรินเข้าใจดีว่าที่อังกูรและกานตาไม่ชอบตน เพราะอังกาบคิดจะให้อะคร้าวเป็นผู้สืบทอดดูแลอาณาจักรแสนล้านของตระกูลเลิศวรา อังกูรและกานตาจึงต้องพยายามทุกวิถีทางที่ทำให้ตนเองขึ้นครองอำนาจแห่งเงินตรานี้ให้ได้ กานตาหันไปร่วมมือกับ ลายทอง...อดีตภรรยา (คนที่สอง) ของอะคร้าว เมื่อกานตาได้รู้ว่าลายทองยังไม่ได้หย่ากับอะคร้าว กานตาจึงเอาเรื่องนี้สร้างความรอยร้าวให้เอรินกับอะคร้าว แล้วมันก็เป็นเช่นนั้น เมื่อเอรินได้รู้ความจริงว่าที่อะคร้าวไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับเธอ นั่นก็เพราะยังไม่ได้หย่ากับลายทองนั่นเอง

เอรินพาอามหลบมาทำใจที่บ้านของ ฤทธา...พ่อผู้รักและหวังดีกับลูกเสมอ และ สุรางค์...แม่เลี้ยง ที่นั่นเธอได้พบกับ แพน...ชายหนุ่มที่เป็นเพื่อนแถวบ้านที่มาอยู่ใหม่นั่นเอง แพนเป็นเพื่อนบ้านคนสนิทของฤทธา พ่อของเอริน และกลายเป็นเพื่อนสนิทต่างวัยของ ด.ช.อาม เพราะแพนได้สอนให้ ด.ช.อามได้เรียนรู้ชีวิตในรูปแบบสัมผัสธรรมชาติมากกว่าของเล่นประดิษฐ์ราคาแพงที่ครอบครัวประเคนมาให้ แม้ว่าจะเพิ่งรู้จักกัน แต่เอรินก็รู้สึกคุ้นหน้าของแพนอย่างประหลาด และดูเหมือนว่าแพนเองก็รู้เรื่องเกี่ยวกับเธอเช่นกัน เอรินแปลกใจตัวเองเช่นกันที่รอยยิ้มแพนไม่หายไปจากห้วงความคิดเธอเสียที

แพนเองก็เก็บงำความหลังเอาไว้ เพราะที่จริงแล้วเขาคือ พันธุม...ลูกชายคนเล็กของ นิพัทธ์ นฤนัย อดีตผู้ก่อตั้งเอเชี่ยนฟู้ด กับ แสงโสม ทั้งเอรินและแพนเคยเป็นเพื่อนที่วิ่งเล่นกันมาตั้งแต่สมัยเด็ก จนกระทั่งแพนต้องตามพ่อไปอยู่ที่อื่น จึงทำให้แพนกับเอรินไม่ได้เจอกันตั้งแต่นั่น แต่ไม่ว่าจะแพนไปอยู่ที่ไหน แต่หัวใจของเขาก็ยังคงคิดถึงเอรินอยู่ตลอดเวลา และการที่แพนมาเจอกับเอรินอีกครั้งก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ นั่นก็เพราะแพนพยายามตามหาเอรินมาโดยตลอดตั้งแต่แยกกันตอนเด็ก แต่ทันทีที่แพนได้เจอเอรินอีกครั้ง แพนก็ต้องอึ้งไปเมื่อได้รู้ว่าเอรินแต่งงานกับอะคล้าวแล้ว

และที่สำคัญ...อะคร้าวคือลูกชายคนโตของอังกาบ คนที่ทำลายครอบครัวของเขา นั่นก็เพราะในอดีต อังกาบได้เข้ามายึดโรงงานขนมเอเชี่ยนฟู้ดของนิพัทธ์ โรงงานที่นิพัทธ์สร้างมากับมือ อังกาบใส่ร้ายนิพัทธ์ว่าทุจริตในการบริหาร ก่อนจะไล่นิพัทธ์ออกจากบริษัทของตัวเองแล้วเข้ายึดครอง ความเสียใจที่ต้องสูญเสียเงินและธุรกิจที่ตัวเองเป็นคนสร้างมากับมือ ทำให้นิพัทธ์ช๊อคจนเป็นโรคสมองเสื่อม แพนจึงตั้งใจไว้ว่า เขาจะต้องแก้แค้นอังกาบและตระกูลเลิศวราทั้งหมด 

อะคร้าวทุ่มทุกอย่างให้กับการเดิมพันครั้งนี้ เช่นเดียวกับกานตาที่แอบส่งเงินสนับสนุนลายทอง เธอยอมหักหลังอะคล้าวที่เป็นพี่ชาย เพื่อเอาชนะและขึ้นเป็นผู้สืบทอดแทน แต่อะคร้าวก็ไม่ยอม เขาระดมเงินทุนจากทุกแหล่งธุรกิจเพื่อเอาซีเอประกันภัยมาให้ได้ แล้วในที่สุดอะคล้าวก็ชนะดีลนี้ได้สำเร็จ อังกาบและเอรินพอใจที่อะคร้าวพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขายอมแตกหัก สิ้นความสัมพันธ์กับลายทองจริงๆ

และแล้วก็ถึงวันที่กรรมการผู้ถือหุ้นทุกคนลงคะแนนเพื่อเลือกรองประธานที่จะมาดูแลเลิศวราต่อ และผลก็เป็นไปตามคาดเมื่ออะคร้าวได้ถูกรับเลือก เอรินทั้งดีใจและโล่งอกที่เธอพยายามต่อสู้เพื่ออะคร้าวจนสำเร็จลงได้ แต่เอรินยังดีใจกับอะคร้าวไม่เท่าไหร่ เพราะอะคร้าวได้หมดสติลงขณะที่ขึ้นกล่าวในพิธีรับตำแหน่งท่ามกลางความตกใจของทุกคน แล้วเอรินก็รู้สึกเหมือนโลกกำลังถล่มทลายใส่เธอ เมื่อหมอแจ้งว่าอะคร้าวได้เสียชีวิตลงก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาลด้วยโรคหัวใจ อังกาบถึงกับเป็นลมเมื่อได้รับรู้ข่าว เพราะอะคร้าวคือเสาหลักของครอบครัว แล้วธุรกิจของตระกูลจะทำยังไง งานศพของอะคร้าวผ่านไปท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของอังกาบ อังกูรและกานตา แต่คนที่ช๊อคมากที่สุดเห็นจะเป็นเอริน ที่ไม่ยอมปริปากพูดอะไรตั้งแต่อะคร้าวเสียชีวิตลง เครือจันทร์...ภรรยาของอังกูรรีบบอกให้อังกาบจัดแจงเรื่องธุรกิจ เพราะการที่บริษัทไร้คนบริหารก็เปรียบเสมือนเรือที่ไร้กัปตันคุมหางเสือ ปล่อยไว้คงจะพุ่งชนโขดหินแน่ๆ แต่แท้ที่จริงเครือจันทร์คิดว่าเมื่ออะคร้าวที่เป็นพี่ชายคนโตของตระกูลเลิศวราได้เสียชีวิตลง คนที่เหมาะสมจะขึ้นมาแทนมากที่สุดก็ต้องเป็นอังกูร เช่นเดียวกับกานตาที่คิดว่าอังกาบจะต้องเลือก 

ถึงเวลาเปิดพินัยกรรม... อะคร้าวได้มอบมรดกที่เป็นเงินสดและทรัพย์สินอื่นๆให้กับเอริน รวมถึงหุ้นในธุรกิจเลิศวราทั้งหมด นั่นจึงหมายความว่า เอรินกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ที่มีเสียงมากที่สุดในเลิศวรานั่นเอง อังกูรกับกานตาคับแค้นใจมาก ไม่ว่าจะตอนอยู่หรือตอนตาย อะคร้าวก็ไม่เคยเห็นหัวคนที่เป็นน้องอย่างพวกเขา กานตาพยายามถามกับอังกาบว่าทำไมอังกาบถึงได้ยกหุ้นให้อะคร้าวมากกว่า แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่กระจ่างจากอังกาบ เครือจันทร์พยายามยุยงปั่นหัวทุกคนให้ตีกัน โดยเฉพาะกานตา เธอเป็นผู้หญิงที่ทั้งเก่งและแกร่งพอที่จะดูแลเลิศวรา แต่อะคล้าวกลับเห็นเมียดีกว่าน้อง เครือจันทร์รู้ว่ากานตานั้นเกลียดเอรินเข้าไส้ จึงเป็นโอกาสที่เธอจะให้อังกูรยุกานตากำจัดเอริน ทั้งวางแผนต่างๆนานาเพื่อกำจัดเอรินไปให้พ้นจากเลิศวรา

แพนรับรู้เรื่องราวและความเจ็บปวดของเอรินจากการสูญเสียอะคร้าว และพยายามบอกกับเอรินต่อสู้เพื่อปกป้องตัวเองและอาม คำพูดของแพนทำให้เอรินได้สติ กลับไปเผชิญหน้าความจริง และทำตามความต้องการของอะคล้าวที่สั่งเสียเธอเอาไว้ แต่เมื่อเอรินกลับมา เธอก็ถูกตำรวจจับในข้อหาฆาตกรรมอะคร้าว เพราะกานตาเชื่อว่าเอรินเป็นคนฆ่าอะคร้าวหลังจากที่อะคร้าวได้จดทะเบียนสมรสกับเอรินแล้วนั่นเอง ทุกคนในเลิศวราต่างโยนความผิดให้กับเอริน ว่าเธอเป็นคนที่น่าสงสัยที่สุด ทำไมอะคร้าวที่ไม่เคยเป็นโรคหัวใจกลับต้องเสียชีวิตลงด้วยโรคหัวใจวายหลังจากที่จดทะเบียนสมรสกับเอริน โดยที่เอรินไม่รู้เลยว่าทั้งหมดเป็นแผนของอังกาบ อังกูรและกานตาที่ต้องการกำจัดเอรินนั่นเอง อังกาบยื่นข้อเสนอกับเอรินว่า เพื่อเห็นแก่อะคร้าว เธอจะให้เอรินทิ้งอามไว้ให้กับเลิศวรา แล้วให้เอรินออกไปแต่ตัวเปล่า เธอจะให้เงินเอรินไปตั้งตัวสักก้อน เอรินปฏิเสธประกาศกร้าวว่าเธอพร้อมที่ต่อสู้ทุกอย่างให้กับอาม เธอไม่ได้ต้องการมรดกหรือเงินทองของเลิศวรา แต่ที่ทำก็เพราะเป็นคำขอของอะคร้าวและทำเพื่อลูก

ศึกสงครามครั้งนี้ต้องมีคนสูญเสีย! ระหว่าง “เงินตรา” และ “ความรัก” สิ้นสุดทางจะจบลงแบบไหน ตามลุ้นได้ในละคร “สงครามเงิน” ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.45 น. (หลังจบรายการทุบโต๊ะข่าว) ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

รายชื่อนักแสดง สงครามเงิน ช่อง อมรินทร์ทีวี

 • ดวงดาว จารุจินดา รับบท อังกาบ 
 • แพนเค้ก เขมนิจ รับบท เอริน
 • ป๊อก ปิยธิดา รับบท กานตา
 • น้ำผึ้ง ณัฐริกา รับบท ลายทอง
 • แบงค์ อาทิตย์ รับบท แพน หรือ พันธุม
 • เรซซิ่ง อัครนันท์ รับบท อาม
 • น็อต วรฤทธิ์ รับบท อังกูร
 • แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร รับบท อะคร้าว
 • กิ๊บ สิรินาถ รับบท กุ้งนาง
 • พิม พิมพ์พรรณ รับบท เครือจันทร์ 
 • ณัฐ ณัฐรัฐ รับบท อภิสิทธิ์
 • ถา สถาพร รับบท นิพัทธ์