เรื่องย่อ มรดกผีดก ช่อง 7HD

เรื่องย่อ มรดกผีดก ช่อง 7HD
p
30 ก.ย. 63
252

เรื่องย่อ มรดกผีดก ช่อง 7HD

ออกอากาศทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00 น

ดูทีวีช่อง 7HD เริ่มออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคมนี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ มรดกผีดก ช่อง 7HD

ชมดาว (ฉัตรดาว สิทธิผล) สาวมั่น  เชื่อในความคิดของตน  ปากเก่งแต่ใจเสาะกลัวผีเป็นที่สุด  เพิ่งงอน แม่แท้ๆ ของเธอจนหอบข้าวของไปอยู่หอพักกับเพื่อนๆ ทั้งๆ ที่ที่บ้านเธอเปิดบ้านพัก เอ๊ะ! ยังไง? แล้ว   ชมดาวต้องตกใจสุดขีดเมื่อทราบข่าวคุณแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกเสียชีวิต  เพราะจะมาตามเธอให้กลับไปดูแลบ้านพักปลีดก  ชมดาวเสียใจมากจึงต้องรีบกลับมาที่กรุงเทพฯ พร้อมกับ ขวัญ (ชาลีน่า ไบเลย์) เพื่อนสาวคนสนิทที่เรียนมหาวิทยาลัยและอยู่หอพักเดียวกัน  ความเศร้าจากงานขาวดำยังไม่ทันจางหาย ข่าวร้ายเรื่องบ้านพักก็ถาโถมเข้ามาอีกเพราะว่า“บ้านพักปลีดก” มรดกชิ้นเดียวของพ่อแม่กำลังจะถูกธนาคารยึด!!

เสี่ยส่องแสง (กัณพล ปรีดามาโนช) เจ้าของที่ดินตาบอดอยากได้ที่ดินบ้านพักปลีดกนี้เป็นทางเข้าออก  จึงตีหน้าเศร้าเล่าว่าจะมาช่วยพยุงฐานะ  โดยการขอซื้อที่ดินต่อแล้วจะทุบบ้านทิ้งเปิดเป็นทางเข้าที่ตาบอดเพื่อสร้างคอนโดร้อยล้านของตน  ชมดาวรู้ว่าบ้านหลังนี้พ่อแม่รักมากจึงไม่ขายและจะทำบ้านพักนักศึกษาต่อโดยที่ขวัญจะร่วมลงทุนด้วยเพื่อรักษาบ้านและฝันของชมดาว  เสี่ยส่องแสงเลยจ้าง เก่ง (ตากเพชร เลขาวิจิตร) เด็กในสังกัดที่เป็นยูทูบเบอร์ล่าท้าผีให้ถ่ายคลิปบุกบ้านปลีดกโดยใส่ร้ายว่าบ้านพักนี้ผีดุ!!

เก่งไม่อยากทำเพราะมันผิดกฎแต่ถูกเสี่ยบังคับไม่งั้นจะถูกไล่ที่  เก่งจึงร่วมมือกับ จ๊อด (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ ) เพื่อนจอมซ่าที่ปากเสียเป็นที่สุด  วางแผนบุกบ้านพักปลีดกในคืนนี้ ชมดาวนั่งคุยกับรูปแม่แช่มขอโทษที่ตนขัดใจแม่มาโดยตลอด เธอคิดอยากเจอแม่อีกซักครั้ง  ระหว่างนั้นภายนอกบ้านเก่งยืนถือกล้อง โดยมีจ๊อดกำลังจะปีนเข้าบ้านและทำทีเจอผีตามแผน  แต่เก่งกลับรู้สึกไม่ดีคิดล้มเลิกแผนจึงห้ามจ๊อด  แต่จ๊อดไม่สน  ขวัญผ่านมาเห็นสองหนุ่มกำลังทะเลาะกัน  เก่งพยายามยื้อยุดให้กลับแต่จ๊อดไม่ยอม ผลักเก่งออกแล้วปีนขึ้นระเบียงจังหวะเดียวกับที่ชมดาวเปิดหน้าต่างออกมา  ทำให้จ๊อดตกใจพลาดตกลงไปจากระเบียงสิ้นชีวิตที่ถนนหน้าบ้าน!!

ข่าวจ๊อดตกระเบียงตายดังสนั่น  ลือไปต่างๆ นานาว่า จ๊อดเฮี้ยนจัดตายแล้วไม่ยอมไปไหน  คอยอยู่ทักทายคนในบ้านพัก ทำเอานักศึกษาหวาดกลัวไม่กล้ามาอยู่บ้านพักแห่งนี้  ทำเอาชมดาวย่ำแย่เข้าตามแผนของเสี่ยส่องแสงทันที

เก่งยังเศร้าที่เสียเพื่อนจ๊อดไป แต่ชมดาวโกรธเก่งมากที่เป็นสาเหตุให้เรื่องเป็นแบบนี้  ขวัญก็ยืนยันว่าเก่งห้ามจ๊อดแล้วแต่เขาไม่ยอมฟัง  ชมดาวก็ยังไม่เชื่อ  เก่งรู้สึกผิดมากจึงอยากจะช่วยโดยการที่ตนจะไปยืนยันในรายการว่าบ้านพักนี้ไม่มีผีจริงจริ๊ง!! ขวัญเห็นดีด้วย  ชมดาวแม้ไม่พอใจแต่ก็จำใจยอมเพราะมันเป็นทางเดียวที่จะช่วยกอบกู้ยอดคนเช่าห้องพักของบ้านพักนี้ให้ดีขึ้นได้ 

ในวันถ่ายทอดสดรายการ  ผีจ๊อดกลับมาปรากฏตัวขึ้นแต่ไม่มีใครเห็น  เขาจึงแสดงอิทธิฤทธิ์ให้ทุกคนเห็นเพื่อขอร้องให้เก่งช่วยตน  ทำเอาแฟนคลับทุกคนแตกกระเจิงเพราะเห็นผีจะจะ  ตกลงแล้วบ้านพักนี้มีผีจริงๆ ใช่มั้ย!! 

มี!!  ไม่ใช่มีแต่ผีจ๊อดตัวเดียว  เพราะผีร้ายจากที่โน่นนั่นนี่เมื่อรู้ข่าวว่าจ๊อดเป็นผีก็พากันมาคิดบัญชีกับผีจ๊อดและเก่งที่เคยไปลบหลู่พวกตนไว้  เดือดร้อนไปถึง พระภูมิเทวา (พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา) ที่สงสารชมดาวและขวัญจนยอมออกหน้ามาต่อรองให้เก่งและผีจ๊อด  โดยเสนอให้สองคนช่วยผีแต่ละตนสะสางความคับข้องใจเพื่อให้ผีเหล่านั้นไปเกิดได้  แถมทุกคนก็จะมีแต้มบุญสะสมจากการช่วยผีๆ ด้วย  แต่ชมดาวปฏิเสธเพราะทำแบบนั้น  บ้านพักของตนก็ยิ่งกลายเป็นจุดหมายปลายทางของผีน่ะสิ  และที่สำคัญเธอกลัวผีที่สุด!!  ให้ผีมาอยู่เต็มบ้านชมดาวไม่ยอมเด็ดขาด!!

พระภูมิเทวาเลยบอกว่าชมดาวและขวัญก็มีส่วนในการตายของจ๊อด  ต้องร่วมรับผิดชอบเช่นกัน  สองสาวเถียงไม่ออก  ทั้งสามคนหนึ่งตนจึงตกกระไดพลอยโจรต้องจับมือกันเปิดบ้านพักให้ผีและพวกตนมาประชุมแก้ไขสะสางเรื่องที่ค้างคากัน  โดยผีทุกตนต้องสัญญาว่าจะไม่ทำให้คนเช่าเห็นผีเป็นอันขาด!   แต่แหม..สัญญากับผีมันก็ต้องมีผิดสัญญากันบ้างนะ  หึหึ

แต่ไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้วที่ชมดาวยอมตกลงแบบนี้เพราะแอบหวังไว้ลึกๆ ในใจว่าเธออาจจะได้พบกับวิญญาณของแม่แช่มอีกซักครั้ง เพื่อจะได้สะสางความรู้สึกที่ติดค้างที่มีต่อแม่ของเธอ  ชมดาวแอบเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่วันนั้นจะมาถึง 

ในเมื่อเรื่องเป็นแบบนี้ทำให้เก่งต้องย้ายตัวเองมาอยู่ที่บ้านพักของชมดาวด้วย  แม้ชมดาวจะไม่อยากให้อยู่ แต่ก็จำใจต้องยอมทำอะไรไม่ได้เพราะลงเรือลำเดียวกันแล้ว  ทุกคนช่วยกันดูแลบ้านพักและสะสางคดีผีๆ จนทำให้เศรษฐกิจบ้านพักชักเข้าที่เข้าทางมีเงินผ่อนธนาคาร 

แต่ดูเหมือนความวุ่นวายจะไม่จบไม่สิ้น เมื่อลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเสี่ยส่องแสงกลับมา เขาชื่อ แสนทรัพย์ (ปิติพน พรตรีสัตย์) แสนทรัพย์กลับมาจากเมืองนอกยังไม่มีงานทำ เสี่ยส่องแสงเลยมอบภารกิจให้แสนทรัพย์ไปเอาที่บ้านปลีดกมาให้ได้ แสนทรัพย์คิดว่าเรื่องง่ายๆ แต่พอเขาได้เจอกับชมดาว เขากลับตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ และยอมชมดาวทุกอย่าง เสี่ยส่องแสงปวดใจส่งลูกชายไปแต่กลับไม่มีได้เรื่อง งานนี้เสี่ยส่องแสงจึงคิดแผนใส่ร้ายโดยจ้าง เจ๊อ่อน (ศิรินุช เพ็ชรอุไร)  เจ๊เจ้าของร้านอาหารตามสั่งปล่อยข่าวว่า “บ้านพักปลีดก คือ บ้านพักผีดก!!” เพราะวันดีคืนดี ผู้เช่าก็จะเจอผีเดินผ่านแว๊บๆ ตลอด  เจ๊อ่อนเสียใจที่ตนต้องทำแบบนั้นแต่ดีใจมากกว่าที่ได้เงินจากเสี่ยส่องแสง  ร้อนไปถึงลูกๆ สองคนอย่าง  หนุ่มอ๋า (นคินธร ภาษยวรรณ์)  กับ  สาวอ๋อย (ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด)  ลูกหัวแก้วหัวแหวนของเจ๊อ่อนที่ไม่เห็นด้วยกับเสี่ย เพราะหนุ่มอ๋าก็แอบชอบชมดาวและอ๋อยมีใจให้เก่งเช่นกัน  โดยทั้งสองชอบเอาเรื่องส่งข้าวคนในหอไปอ้างเพื่อจะได้เข้าไปเจอชมดาวและเก่ง  แต่ถ้าหอเจ๊ง ไม่มีคนเช่า จะเอาอะไรอ้างไปเจอ

ทางด้านพวกชมดาวก็มีบรรดาผีต่างๆ เข้ามาขอความช่วยเหลือตลอด  โดยแต่ละภารกิจก็ใช่จะง่ายซะที่ไหน เล่นเอาเหนื่อยใจและหัวใจจะวายอยู่บ่อยๆ เลยทีเดียว  แต่เธอก็ยังพร้อมสู้เพราะยังหวังว่าซักวันแม่แช่มจะมาหา  ส่วนเก่งกับจ๊อดจากที่เคยปากกล้าท้าผี  คราวนี้ต้องมาแก้ปัญหาให้ผี  ทำให้รู้ว่าจริงๆ แล้วผีไม่ได้สร้างปัญหาให้คน  แต่คนต่างหากที่สร้างเงื่อนไขให้ผีกังวลใจแล้วไปโทษผีว่าไม่ยอมไปเกิด...เฮ้อ  คิดแล้วกลุ้ม

ไหนจะบรรดานักศึกษาที่มาเช่าบ้านพักอีก ต่างก็มีสตอรี่หาเรื่องปวดหัวมาให้ไม่เว้นวันเช่นกัน  ทั้งเปิดเพลงเสียงดัง  แอบเลี้ยงงูในห้อง  เมาแล้วเรื้อนก่อความวุ่นวาย สารพัดอย่าง  ทำเอาทั้งชมดาวและขวัญ       กุมขมับ  ยัง  ยังไม่หมด  ชมดาวยังต้องมาปวดหัวกับเก่งที่ชอบมากวนใจ  สร้างเรื่องให้หงุดหงิดอยู่บ่อยครั้ง โดยที่เธอไมรู้ว่านี่คือวิธีการจีบสาวของเก่ง  แต่คนที่ดูออกคือขวัญ ว่าลึกๆ แล้วสองคนนี้อาจมีใจให้กันอยู่!!

เสี่ยส่องแสงยังไม่ยอมจบ  เมื่อไม่ได้ด้วยเล่ห์กลก็ต้องใช้มนต์คาถาเข้าช่วยโดยเรียกหมอผีคนเก่งมาทำการส่งผีร้ายต่างๆ เข้าไปคุมคาม สร้างความวุ่นวายในบ้านพัก  แต่ก็ไม่เป็นผล  จนในที่สุดหมอผีได้พบกับดวงวิญญาณดวงหนึ่งที่มีผลต่อจิตใจของชมดาวมากนั่นคือ ดวงวิญญาณของแม่แช่ม!

ชมดาวได้พบกับแม่แช่มอีกครั้งในรูปแบบผีที่ถูกทรมาน  ดวงวิญญาณของแม่แช่มถูกจับเป็นตัวประกัน  ชมดาวจะตัดสินใจทำอย่างไร  เธอจะปลดปล่อยดวงวิญญาณของแม่โดยการยอมเสียบ้านที่มรดกของแม่แช่มไปหรือไม่  เก่ง, ขวัญและผีจ๊อดจะช่วยชมดาวฝ่าวิกฤตนี้ไปได้ไหม  โปรดติดตามได้ในซิตคอมวัยรุ่นกลัวผีแต่หนีไม่ได้ ระหว่างเพื่อนและความรักของแม่กับลูกใน “มรดก...ผีดก” 

ติดตามชม “มรดก...ผีดก” ได้ทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มประเดิมจอตอนแรก ในวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม นี้ ทางช่อง 7HD กด 35

รายชื่อนักแสดง มรดกผีดก

 • ไต้ฝุ่น ตากเพชร เลขาวิจิตร รับบท เก่ง
 • ฟิล์ม ฉัตรดาว สิทธิผล รับบท ชมดาว
 • ซูกัสบัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ รับบท จ๊อด
 • ชาลีน่า ไบเลย์ รับบท ขวัญ
 • เติ้ล ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท แสนทรัพย์
 • ไอซ์ อคินธร ภาษยวรรณ์ รับบท อ๋า
 • ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด รับบท อ๋อย
 • พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา รับบท พระภูมิเทวา
 • กัณพล ปรีดามาโนช รับบท เสี่ยส่องแสง
 • ธีรพงศ์ ตระกูลตั้งอนันต์ รับบท เท่ง
 • ปริเยศ อังกูรกิตติ รับบท ทุ้ย
 • ศิรินุช เพ็ชรอุไร รับบท เจ๊อ่อน
 • ณภัทร ชุ่มจิตตรี รับบท ยิ่ง