TrueID

เรื่องย่อ มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋ 2016

เรื่องย่อ มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋ 2016
16 เม.ย. 58
42.2K

มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋ 2016

ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 19.00 น. 

ช่อง ONE

รวบรวมคลิปจาก Youtube : ช่อง one


ตัวอย่างละคร

มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋


             เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ สอง(ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง) ถูก หนึ่ง(อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย) พี่ชายมาตามตัวถึงนครปฐมให้กลับไปรับมรดกที่กรุงเทพฯ สองที่กำลังหนีหนี้พนันจึงตัดสินใจกลับบ้านทันที พร้อมพาเพื่อนซี้อย่าง อ๊อด(แจ็ค เชิญยิ้ม) มาด้วย เมื่อกลับมาถึงกรุงเทพฯ หนึ่งจึงเล่าความลับให้สองฟังว่าตระกูลของทั้งคู่นั้นมีพลังพิเศษที่สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น นั่นคือความสามารถในการมองเห็นวิญญาณและมีพลังในการปราบผี แต่สองไม่เชื่อ หนึ่งจึงแสดงให้สองเห็นว่าตนเองเป็นผี สองจึงยอมเชื่อว่าสิ่งที่หนึ่งพูดเป็นเรื่องจริง


             หนึ่งขอร้องให้สองรับสืบทอดอาชีพหมอผีของตระกูล เพื่อช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนและชี้ทางให้ดวงวิญญาณที่หลงวนเวียนในโลกมนุษย์ไม่ยอมไปผุดไปเกิด แต่สองไม่ยอมและบอกกับอ๊อดว่าตนเห็นผีหนึ่ง อ๊อดก็ไม่ยอมเชื่อ น้าไหว(จิ้ม ชวนชื่น) ผู้ช่วยปราบผีของหนึ่งจึงเอาขี้เถ้าปลุกเสกป้ายตาอ๊อด อ๊อดจึงกลายเป็นคนเห็นผีไปด้วย สุดท้ายเพราะไม่มีที่ไป สองจึงตัดสินใจรับ สืบทอดอาชีพหมอผีโดยมีอ๊อดและน้าไหวเป็นผู้ช่วย


             ปิ๊ง (โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) ตำรวจสาวและเพื่อนสมัยเด็กที่สองแอบชอบ ปิ๊งกำลังคบอยู่กับหนึ่ง พอรู้ว่าสองกลับมาบ้านจึงมาหาและรีบถามถึงหนึ่ง สองบอกว่าหนึ่งตายแล้ว แต่ปิ๊งไม่เชื่อเพราะว่ายังไม่เจอศพของหนึ่ง สองพยายามยืนยันว่าหนึ่งตายแล้วจริงๆ ด้วยการบอกว่าตนเห็นวิญญาณของหนึ่ง แต่ทำยังไงปิ๊งก็ไม่เชื่อและหาว่าสองสติไม่ดี


             สอง อ๊อด น้าไหว รวมตัวกันเป็นแก๊งปราบผีที่ได้ผีพี่เลี้ยงอย่างหนึ่งช่วยเหลือ แต่การจะเป็นหมอผีของสองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะสองต้องเริ่มเรียนรู้เวทมนตร์คาถาอาคม รวมถึงการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในการปราบผีตั้งแต่ต้น และที่สำคัญที่สุดสองจำเป็นต้องรักษาศีล 5 เพื่อให้มีพลังที่จะสามารถกำราบดวงวิญญาณร้ายต่างๆ ได้ ซึ่งการรักษาศีลของสองก็มีอันต้องล้มเหลวอยู่บ่อยครั้ง เพราะนิสัยเกเรรักสนุกของตัวเอง ทุกครั้งที่หนึ่งพยายามตักเตือนให้สองอยู่ในศีลธรรมอันดี สองก็มักจะแก้เผ็ดด้วยการให้ แตงอ่อน(กรุ๊ป-จุฑารัตน์ อนุศิลป์) ผีสาวคนรักเก่าของหนึ่งตั้งแต่สมัย ร.5 มาคอยก่อกวนเพื่อไล่หนึ่งไปให้พ้นๆ


             เมื่อสองปราบผีไปเรื่อยๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าการตายของหนึ่งมีเงื่อนงำ สองจึงเริ่มหาเบาะแสการตายของหนึ่งด้วยการรับปราบผี เพราะหนึ่งไม่ยอมบอกว่าตนเองตายอย่างไร ขณะที่ปิ๊งเองก็เริ่มสงสัยเรื่องการหายตัวไปของหนึ่ง ปิ๊งจึงพยายามรวบรวมหลักฐานจากคดีต่างๆ โดยมี ผู้กองเขี้ยว(มิค-บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) ที่ตามจีบปิ๊งและ จ่าโชค(ตี๋ ดอกสะเดา) ลูกน้องที่ท่าดีทีเหลวคอยช่วยเหลือ แต่จริงๆ แล้วหนึ่งไม่ต้องการให้สองและปิ๊งสืบหาสาเหตุการตายของตัวเอง เพราะรู้ดีว่าหมอผีที่ฆ่าตนนั้นมีอาคมแก่กล้ามาก หนึ่งกลัวว่าคนที่เขารักทั้งสองจะต้องตกอยู่ในอันตราย


             สอง อ๊อด และน้าไหวต้องผจญภารกิจปราบผีที่ทั้งฮา ทั้งเพี้ยน และขนหัวลุก รวมถึงช่วยกันคลี่คลายคดีปริศนาต่างๆ ที่เกิดจากการกระทำของสิ่งลี้ลับ ส่วนปิ๊งเองยิ่งผ่านอันตรายกับสองด้วยกันหลายต่อหลายครั้ง ปิ๊งก็ค่อยๆ เปิดใจและเริ่มรู้สึกดีกับสองมากขึ้นเรื่อยๆ


             สุดท้ายแล้วเรื่องราวของทีมปราบผีสุดเกรียนจะลงเอยอย่างไร? รักสามเศร้าของ หนึ่ง สอง และปิ๊ง จะลงเอยอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้งหรือไม่? ติดตามชมและร่วมลุ้นได้ในละคร “มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋” เริ่มตอนแรกเสาร์ที่ 6 มิ.ย.นี้ 19.00น. ช่อง ONE


ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety