รีเซต

เรื่องย่อ ทะเลลวง ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ทะเลลวง ช่อง 7HD (ตอนจบ)
p
23 มีนาคม 2564 ( 07:05 )
5.2K

เรื่องย่อ ทะเลลวง ช่อง 7HD

ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.

ประเดิมตอนแรก วันอังคารที่ 26 มกราคม นี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ทะเลลวง ช่อง 7HD

 

นที (มิกค์ ทองระย้า) เพิ่งกลับมาจากเมืองนอกและกำลังกอดร่างไร้วิญญาณของ นาท (ไอศูรย์  ไมดาน) ที่ประสบอุบัติเหตุรถตกเขา นทีรู้สึกได้ถึงเงื่อนงำการตายของนาท เขาจึงเริ่มสืบหาความจริงอย่างลับๆ แต่ระหว่างนั้นกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น นทีถูกทำร้ายจนร่วงตกจากเรือระหว่างที่เขาเดินทางไปเกาะนับดาว โชคดีที่ โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) ในชุดดำน้ำว่ายเข้ามาช่วย             

ที่ “รีสอร์ตปลายฟ้า” ของโมย่าบนเกาะนับดาว เธอพานทีขึ้นมาบนฝั่ง ช่วยดูแลรักษาอาการ แม้ว่า น้ำริน (เมณิษา  ชุมสายสกุล) และ ทัดดาว (ปวีณา ชารีฟสกุล) จะคัดค้านเพราะกลัวว่าเขาอาจเป็นผู้ต้องหาหนีมา แต่โมย่าก็ไม่ฟังและช่วยดูแลจนอาการดีขึ้น แต่มีอย่างเดียวที่ผิดปกติคือ “เขาจำอะไรไม่ได้เลย!” โมย่าเลยตั้งชื่อให้เขาว่า ‘นายทะเล’

บนเกาะนับดาว ซึ่งมีรีสอร์ตอยู่สองแห่ง ผู้บริหารรีสอร์ตอีกแห่งคือ ชวิน (ณทรรศชัย  จรัสมาส) เป็นลูกชายของนายเชาว์ เจ้าของเกาะซึ่งเป็นอัมพาตมาหลายปี  รีสอร์ตทั้งสอง เป็นคู่แข่งกันกลายๆ โดยทั้งคู่ไม่ได้รู้เลยว่า แท้ที่จริงแล้วมีเจ้าของรีสอร์ตซึ่งเป็นลูกของผู้มีอิทธิพลอีกคนซึ่งอยู่บนฝั่งและคอยจับตาทั้งคู่อยู่ เขาคือ ธเนศ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) ที่คอยหาโอกาสจัดการคู่แข่งทั้งสอง

โมย่าผุดโครงการปรับปรุงพัฒนารีสอร์ต โดยจ้างบริษัทมาดูแล และบริษัทที่โมย่าเลือกก็คือ บริษัท เอ็นทีคอนสตรั๊กชั่น ซึ่งเป็นบริษัทเพื่อนพ่อของเธอ หรือบริษัทของพ่อนที วันที่ต้องไปคุยงานที่กรุงเทพ โมย่าพาทะเลไปด้วย โดยให้ทะเลรออยู่นอกบริษัท รปภ.ทำท่าเหมือนจะจำทะเลได้ แต่ทะเลกลับจำอะไรไม่ได้เลย เพียงแค่รู้สึกคุ้นๆ เท่านั้น และโมย่าก็ได้เจอกับ ยศกร (รพีภัทร  เอกพันธ์กุล) ลูกติดของ แจ่มจรัส (อัญษนา บุรานันท์) เมียอีกคนของนาท ยศกรรู้สึกชอบโมย่าตั้งแต่แรกเห็น  

เมื่อความรักของโมย่ากับนทีสุกงอม ทั้งคู่ตัดสินใจหมั้นกัน แต่ในขณะที่กำลังทำพิธีจะสวมแหวน จู่ๆ นุ่น ศศิกานต์ (สุภาพร  มะลิซ้อน) ก็ปรากฏตัวขึ้นมาขัดขวางพิธี และประกาศตัวว่าเป็นภรรยาของทะเลและกำลังอุ้มท้องลูกของเขา โมย่าแทบทรุด ทะเลและคนทั้งงานช็อก ศศิกานต์บอกว่าแท้จริงแล้ว ทะเลก็คือ นที ทายาทคนเดียวของ ตระกูลวรรณปราณนต์ ซึ่งร่ำรวยมหาศาลเป็นเจ้าของบริษัทเอ็นทีคอนสตรั๊กชั่น นทีกับเธอกำลังจะแต่งงานกัน ก่อนที่นทีจะหายตัวไป และที่สำคัญศศิกานต์ตั้งท้องได้ 4 เดือนกว่าแล้ว  โมย่าตกใจมาก เสียใจ และประกาศยกเลิกงานหมั้นทันที และขอให้นทีกลับไปกับ ศศิกานต์ แต่ทะเลดึงดันไม่ยอมกลับกรุงเทพฯ เขาสับสนว่า ความจริงคืออะไรกันแน่ จนกระทั่ง ประภาส (วิภพ  บางยี่ขัน) ผู้ช่วยของนาทออกมายืนยันว่า เขาคือ ‘นที’จริงๆ  นทีจำต้องกลับเพื่อสะสางปัญหา นทีไม่รู้เลยว่าเบื้องหลังเรื่องทั้งหมดเป็นแผนของ แจ่มจรัส ยศกรและศศิกานต์ที่ร่วมมือกันหลอกนทีเพื่อหวังครอบครองบริษัทและทรัพย์สินของนทีทั้งหมด

นทีจะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าคนใกล้ตัวคือคนที่อันตรายที่สุดและเมื่อความทรงจำของนทีกลับมา ความสัมพันธ์ระหว่างนทีกับโมย่าจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้ในละครเรื่อง ทะเลลวง ทุกวันจันทร์ – อังคาร ประเดิมตอนแรก วันอังคาร ที่ 26 มกราคมนี้  เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.1 วันอังคารที่ 26 ธันวาคม 2563

นที (มิกค์ ทองระย้า) ตั้งใจกลับมาหานาท (ไอศูรย์ ไมดาน) พ่อของเขา แต่ไม่ทันการ นาทโดนรถชนตกเขาจนเสียชีวิต การตายของนาทกลับพบหลักฐานที่มีเงื่อนงำทำให้นทีกับประภาส (วิภพ บางยี่ขัน) แอบสืบกันอย่างลับ ๆ ระหว่างนั้นนทีไปเจอโฉนดที่ดินที่รีสอร์ตปลายฟ้าในลิ้นชักของนาท เขาเลยตั้งใจจะไปดูแต่ระหว่างทางกลับโดนโจรทำร้ายจนตกทะเล แต่โชคดีโมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) มาช่วยไว้ได้ และพามารักษาตัวที่รีสอร์ตปลายฟ้า เธอตั้งใจดูแลนทีจนกว่าเขาจะหาย แต่ปรากฏว่าเมื่อนทีฟื้นขึ้น เขากลับความจำเสื่อม และระหว่างที่นทีหายตัวไป ยศกร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) เข้ามาดูแลบริษัทแทน

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.2 วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564

โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) พยายามหาทางช่วยให้ความจำของ นที (มิกค์ ทองระย้า) กลับมาแต่ก็ไม่ได้ผล ระหว่างนั้น ธเนศ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) เจ้าหนี้ของโมย่าก็เข้ามาป่วน เพื่อหวังให้โมย่ายอมขายรีสอร์ตให้และยื่นคำขาดว่าภายในสิ้นเดือนต้องจ่ายหนี้ 5 ล้านบาทให้หมด นทีที่รู้เรื่องไม่อยากเป็นภาระของโมย่า จึงลุกขึ้นมาช่วยงานในรีสอร์ตและขอเป็นบอดีการ์ดคอยดูแลโมย่า ด้าน แจ่มจรัส(อัญษนา บุรานันท์) ประกาศให้ทุกคนทราบว่าหลังจากนี้ ยศกร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) จะขึ้นมาดูแลบริษัทแทนนที โดยยศกรได้สั่งให้ ประภาส (วิภพ บางยี่ขัน) คนสนิทของ นาท (ไอศูรย์ ไมดาน) พ่อของนที ออกตามหานทีให้เจอ โดยไม่ต้องเป็นห่วงบริษัท

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.3 วันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564

โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) เดินเลือกซื้อของกับ นที (มิกค์ ทองระย้า) ระหว่างนั้นลูกน้องของ ธเนศ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) เข้ามาจับตัวโมย่า นทีตามไปช่วยไว้ได้ทัน เช้าวันรุ่งขึ้นมีแขกเข้ามาพักในรีสอร์ต เมื่อเห็นนทีก็ตกใจกลัว นทีรู้สึกแย่จึงตัดสินใจเอาผ้าพันแผลที่หน้าออก หลังจากที่ถอดผ้าพันแผลทุกคนตะลึงในความหล่อของนที โมย่าคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะถ่ายรูปนทีเพื่อตามหาญาติ ด้านบริษัทเอ็นทีคอนสตรักชั่น (บริษัทของนที) โทรมานัดให้โมย่าเข้าไปคุยเรื่องรีโนเวทรีสอร์ต นทีรู้ว่าโมย่าจะไปกรุงเทพฯ ก็ขอตามไปด้วย ด้วยความหวังว่าจะเจออะไรที่ช่วยกระตุ้นให้ความทรงจำของเขาลับมา

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.4 วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564

ธเนศ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) จับตัวแม่ดาว (ปวีณา ชารีฟสกุล) ไว้เป็นตัวประกันเพื่อบังคับให้ โมย่า(แซมมี่ เคาวเวลล์ ) เซ็นยกรีสอร์ตให้ แต่โมย่า นที (มิกค์ ทองระย้า) ชวิน (ณทรรศชัย จรัสมาส) น้ำริน (เมณิษา ชุมสายสกุล) เข้าไปช่วยแม่ดาวไว้ได้ทัน น้ำริน ชวินรีบพาแม่ดาวกลับรีสอร์ต ส่วนโมย่ากับนทีจัดการพวกธเนศ ก่อนจะหลบหนี แต่ทั้งคู่ก็พลัดกลิ้งตกลงไปในถ้ำ ด้าน ยศกร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) ที่ตัดสินใจรับงานปรับปรุงรีสอร์ทปลายฟ้า เขาเดินทางมาคุมงานที่รีสอร์ตด้วยตัวเองเพราะหวังจะเจอโมย่า แต่เขากลับตกใจยิ่งกว่าเมื่อได้พบนทีที่นี่

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.5 วันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564

ยศกร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) เมื่อรู้ว่านที นที (มิกค์ ทองระย้า) ความจำเสื่อมก็ทำทีเป็นไม่รู้จักนที ขณะเดียวกันนั้น แจ่มจรัส (อัญษนา บุรานันท์) ตามมาหายศกรที่รีสอร์ตปลายฟ้า แจ่มจรัสได้เห็นนทีเต็มสองตา ตกใจที่นทียังไม่ตาย แจ่มจรัสจะตัดสินใจอย่างไร ในขณะที่ตอนนี้ โมย่า(แซมมี่ เคาวเวลล์ ) ก็รู้ตัวแล้วว่า หัวใจของเธอเริ่มหวั่นไหวไปกับนายทะเลแล้ว

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.6 วันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564

ทะเล หรือ นที (มิกค์ ทองระย้า) กับโมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์ ) เข้าพิธีหมั้น ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น ริมทะเล ทุกคนต่างมาร่วมงานด้วยรอยยิ้ม แต่จู่ ๆ ศศิกานต์ (สุภาพร มะลิซ้อน) ก็ปรากฏตัวขึ้น พร้อมประกาศว่าผู้ชายที่โมย่าจะแต่งงานด้วย ชื่อนที เป็นสามีของเธอ และเธอกำลังท้องลูกของเขา โมย่า จะทำอย่างไรต่อไป!!

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.7 วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564

ธเนศ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) ส่งคนมาแอบเผารีสอร์ตปลายฟ้า ของโมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์ ) ชวิน (ณทรรศชัย จรัสมาส) ช่วยเกณฑ์คนในรีสอร์ตไปช่วยดับไฟ แต่ตัวโมย่าเองติดอยู่ในกองไฟเพราะมัวแต่เข้าไปเอาเอกสาร นที (มิกค์ ทองระย้า) ที่กลับมาที่เกาะ พยายามเข้าไปช่วยชีวิตของโมย่าให้ได้ ท้ายที่สุดโมย่าจะรอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างไร เธอและนทีจะปรับความเข้าใจกันได้หรือไม่

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.8 วันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564

นที (มิกค์ ทองระย้า) โทรหา ศศิกานต์ (สุภาพร มะลิซ้อน) ทำทีว่าจะนัดไปกินข้าว แต่ที่แท้จะพาไปฝากครรภ์ เพราะต้องการรู้ความจริง ว่าเธอท้องจริงหรือไม่ สุดท้ายผลออกมาว่าศศิกานต์ท้อง นทีตกใจมาก ดนัย (อติรุจ สิงหอำพล) วางแผนให้ศศิกานต์แอบเอาเครื่องดักฟังไปติดที่รถของนที ทำให้ดนัยตามไปเจอที่เก็บซากรถของนาท และยังได้ยินนทีคุยกับประภาส (วิภพ บางยี่ขัน) เรื่องจะแต่งงานกับศศิกานต์ ดนัยโมโหมาก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ต้องติดตาม!!

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.9 วันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564

ยศกร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) ชวนโมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์ ) ไปงานเลี้ยงบริษัทด้วย นที (มิกค์ ทองระย้า) ไม่พอใจ พยายามหาโอกาสบอกโมย่าอย่าไว้ใจยศกร แต่โมย่าก็ไม่ฟัง ภายในงาน แจ่มจรัส (อัญษนา บุรานันท์) มัดมือชกนที โดยประกาศกลางงานว่านทีจะแต่งงานกับ ศศิกานต์ (สุภาพร มะลิซ้อน) เร็ว ๆ นี้ โมย่า และ นที จะทำอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น!!

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.10 วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

นที (มิกค์ ทองระย้า) ฟื้นขึ้นมาพร้อมกับความทรงจำช่วงเวลาที่เขาเป็นนทีตัวจริง แต่เขากลับจำช่วงเวลาที่เขาเป็นทะเลไม่ได้ เมื่อ โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) ปูม้า (ด.ญ.ธมกร เมอไกวร์) และ ลุงแขก (วีระชัย หัตถ์โกวิท) มาเยี่ยมเขาจึงจำทุกคนไม่ได้ นทีสงสัยว่าโมย่าคือใคร ยศกร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) และ ศศิกานต์ (สุภาพร มะลิซ้อน) หลอกนทีว่า โมย่าเคยช่วยชีวิตนทีไว้ และพอรู้ว่านทีรวยก็คิดจะจับแต่งงานเอาเงิน เพราะรีสอร์ต ปลายฟ้ากำลังจะเจ๊ง!!

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.11 วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564

พอ นที (มิกค์ ทองระย้า) รู้เรื่องราวของ โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) จาก ศศิกานต์ (สุภาพร มะลิซ้อน) และยศกร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) เขาก็มาที่รีสอร์ตปลายฟ้า นทีบอกโมย่าว่าความทรงจำก่อนที่เขาจะตกเรือกลับมาแล้ว และรู้แล้วว่าโมย่าร้ายกาจขนาดไหน พร้อมกับบอกโมย่าว่า พ่อของโมย่ามากู้เงินพ่อของนที โดยเอาโฉนดรีสอร์ตมาจำนองไว้ ตอนนี้นทีเป็นเจ้าของที่นี่โดยชอบธรรม โมย่าต่อรองขอให้นทีเก็บรีสอร์ตปลายฟ้าไว้ให้เป็นที่ท่องเที่ยว และอย่าไล่พนักงานที่นี่ออก ส่วนเธอกับแม่จะหาที่อยู่ใหม่เอง แต่นทีกลับไม่รับข้อเสนอนั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามห้ามพลาด !!

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.12 วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

นที (มิกค์ ทองระย้า) ให้ โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) ขับรถพาดูรอบ ๆ เกาะ บังเอิญรถตกหล่ม แถมฝนก็ตกลงมา นทีพยายามเข็นรถแต่ไม่ขึ้น จึงบ่นว่าโมย่าขับรถไม่เป็นพร้อมกับสลับหน้าที่ แต่โมย่าไม่ยอมเข็น นทีจึงลงจากรถมาเพื่อต่อว่า แต่ฟ้าผ่าลงมาพอดี โมย่าตกใจจึงโผเข้าไปในอ้อมกอดของนที ขณะที่ทั้งคู่ตกใจฟ้าก็ผ่ากิ่งไม้หัก นทีรีบคว้าโมย่าหลบ ทำให้ทั้งคู่ล้มลง ด้าน ศศิกานต์ (สุภาพร มะลิซ้อน) เธอบอกกับ ดนัย (อติรุจ สิงหอำพล) ว่าเธอท้องกับนที ดนัยโมโหมากจะเอาคลิปที่ตัวเองมีอะไรกับศศิกานต์ให้นทีดู และบอกว่าเขาจะเปิดโปงเรื่องทั้งหมดกับนที

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.13 วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564

นที (มิกค์ ทองระย้า) ไปหา ดนัย (อติรุจ สิงหอำพล) และได้เห็นคลิปหลักฐานอุบัติเหตุของ นาท (ไอศูรย์ ไมดาน) ทำให้รู้ว่าดนัยร่วมมือกับยศกร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) ใส่ร้ายประภาส (วิภพ บางยี่ขัน) ฝั่ง โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) ได้เจอกับประภาสที่กำลังหนีตำรวจ ประภาสเล่าเรื่องทุกอย่างของนทีให้โมย่าฟัง โมย่าสงสารนทีมากและตัดสินใจจะขึ้นกรุงเทพทันที

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.14 วันจันทร์ที่ 15 มีนาคม 2564

 ยศกร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) ฆ่า ศศิกานต์ (สุภาพร มะลิซ้อน) และวางแผนโยนความผิดทั้งหมดให้ นที (มิกค์ ทองระย้า) นทีถูกตำรวจจับ แต่ได้รับการประกันตัวออกมา โดยที่ยศกรส่งคนมาตามเฝ้านทีเอาไว้  ขณะเดียวกัน โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์)  ประภาส (วิภพ บางยี่ขัน) และ ชวิน (ณทรรศชัย จรัสมาส) พยายามจะหาทางเข้าใกล้นทีเพื่อบอกความจริงเรื่องยศกร ก่อนจะพานทีหนีไปซ่อนตัว

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.15 วันอังคารที่ 16 มีนาคม 2564

สิทธิ์ (เวนช์ ฟอลโคเนอร์) สารภาพทุกอย่าง กับ แม่ดาว (ปวีณา ชารีฟสกุล) และ โมย่า  (แซมมี่ เคาวเวลล์) ทำให้ทั้งคู่ได้รู้ความจริงว่าพ่อของโมย่าไม่ได้ติดพนัน และสิทธิ์คือต้นเหตุทำให้พ่อของโมย่าเสียชีวิต ด้าน ธเนศ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) มาตามหาตัวสิทธิ์ ที่รีสอร์ตปลายฟ้า เพราะแค้นที่สิทธิ์ทำให้เขาต้องสูญเงินไปมหาศาล

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.16 วันจันทร์ที่ 22 มีนาคม 2564

แจ่มจรัส (อัญษนา บุรานันท์) สั่งให้คนมาติดกล้องวงจรปิดไว้ในบ้านโดยที่ไม่มีใครรู้ ทำให้เห็นว่าจริง ๆ แล้ว    ที่ โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) เข้ามาหา ยศกร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) ที่บ้าน ก็เพื่อจะติดเครื่องดักฟังและหาหลักฐาน ไปช่วย นที (มิกค์ ทองระย้า) ด้าน ดนัย (อติรุจ สิงห์ลำพอง) หลังรู้ความจริงแล้วว่าตนเองถูกแจ่มจรัสและยศกรหักหลัง จึงเดินหน้าแก้แค้นทันที

เรื่องย่อ ทะเลลวง EP.17 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 23 มีนาคม 2564

 ยศกร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) รู้ความจริงว่า โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) หลอกเขา เพื่อเอาข้อมูลไปช่วย นที (มิกค์ ทองระย้า) จึงจับตัวเธอมาที่บ้านหลังเก่าของ แจ่มจรัส (อัญษณา บุรานันท์) โดยที่แจ่มจรัสรออยู่ พอ นทีและ ประภาส (วิภพ บางยี่ขัน) รู้เรื่องจึงรีบตามไปช่วย

รายชื่อนักแสดง ทะเลลวง ช่อง 7HD

 • มิกค์ ทองระย้า
 • แซมมี่ เคาวเวลล์
 • น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล
 • บิ๊ก ณทรรศชัย จรัสมาส
 • นัท อติรุจ สิงหอำพล
 • แอนด์ดรูว์ กรเศก
 • ฝ้าย สุภาพร มะลิซ้อน
 • หมวย อัญษนา บุรานันท์
 • เวฟ วิภพ บางยี่ขัน
 • เจี๊ยบ ปวีณา ชารีฟสกุล
 • กานต์ เมณิษา ชุมสายสกุล