TrueID

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี ช่อง 9 MCOT HD

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี ช่อง 9 MCOT HD
p
18 มี.ค. 64
16.1K
1

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี ช่อง 9 MCOT HD

ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 14.00-16.00 น.

สองชั่วโมงเต็มอิ่ม

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี ช่อง 9 MCOT HD

อาซูเล่อ (หลิวห่าวหราน) เติบโตมาพร้อมกับร่างกายที่อ่อนแอเพราะมีโรคประจำตัว พร้อมกับคำทำนายที่เลวร้าย เขาได้เติบโตมากับ หลงเก้อชิ่ง และซูหม่า และพ่อบุญธรรมเก้อเจินหวง แท้จริงแล้ว อาซูเล่อ (หลิวห่าวหราน) ก็คือ องค์รัชทายาทแห่งชิงหยาง ด้วยการรบเพื่อชิงตัวอาซูเล่อ (หลิวห่าวหราน)  ทำให้คนทั้งเผ่าตาย อาซูเล่อ (หลิวห่าวหราน) ยอมตกลงที่จะอยู่ชิงหยางกับหลงหลี่ และเหล่าพี่ๆ (ชิงหยางมีธรรมเนียมที่ให้ลูกชายคนสุดท้องเป็นองค์รัชทายาท) ด้วยอากาศหนาวของแดนทุ่งหญ้าอย่างชิงหยาง ทำให้ขาดแคลนอาหาร ทำให้หลงหลี่ตัดสินใจติดต่อกับตงลู่ เพื่อจะขอเสบียงมายังชีพ เพื่อให้คนเลิกฆ่ากันเพื่ออาหาร โดยต้องแลกกับการส่งตัวอาซูเล่อ (หลิวห่าวหราน) ไปแต่งงานกับท่านหญิงแห่งเซี่ยถัง  อาซูเล่อ (หลิวห่าวหราน) ได้ชื่อใหม่คือ หลี่กุยเฉิน หลี่กุยเฉิน (หลิวห่าวหราน) มาที่ตงลู่ได้พบกับจี่เยว่ (เฉินรั่วเซวียน) และอวี่หราน (ซงจู่เอ๋อร์) และได้เป็นเพื่อนสนิทกัน ที่เซี่ยถังมีเจ้าแคว้นชื่อว่า ไป่หลีจิ่งหง

วันหนึ่งอิ่นเอ๋อถูกพวกเฉินเย่ล่อลวงให้ไปขโมยกระบี่ชางยุ่นกู๋ฉือ แต่ก็ถูกกระบี่ครอบงำ ด้วยความบังเอิญทำให้หลี่กุยเฉิน (หลิวห่าวหราน) ได้ดาบนี้มาโดยครอบครองและได้เป็นนายใหญ่เทียนฉีคนต่อไป วันหนึ่งอาณาจักรต้าหยิน ได้ส่งเสี่ยวโจว(น้องสาวจักรพรรดิ) มาเชิญตัวหลี่กุยเฉิน (หลิวห่าวหราน) ไปที่อาณาจักรนี้ มีจักรพรรดิของต้าหยิน ชื่อว่า ป่ายลู่หยานปกครอง โดยมีป้าที่ชื่อป่ายหลิงปอควบคุมอยู่ ป่ายลู่หยานต้องการให้เทียนฉีช่วยเป็นกำลังในการปราบหยิงอู่ยี่ ที่มาจากแคว้นหลีด้วยความกลัว แต่หลี่กุยเฉิน (หลิวห่าวหราน) ไม่เห็นด้วย จึงถูกป่ายลู่หยานฆ่าตาย แต่ก็ถูกชุบขึ้นมาโดยพวกเฉินเย่ หลังจากเกิดการต่อสู้ หยิงอู่ยี่ ถอยทัพหลับแคว้นหลี อี้เทียนจานหนึ่งในนักรบเทียนฉี ที่เป็นผู้นำเผ่าวิหค ได้รู้ว่าอวี่หราน (ซงจู่เอ๋อร์) เป็นคนเผ่าวิหคจึงจับตัวไปเป็นเทพวิหคเพื่อให้ร่ายรำในวิหารตลอดไปและ ห้ามมีคนรัก ซึ่งอวี่หราน (ซงจู่เอ๋อร์) ก็ยอมรับหน้าที่นี้ หลี่กุยเฉิน (หลิวห่าวหราน) ถูกป่ายหลีจิ่งหงจับไปประหาร แต่เหล่านักรบเทียนฉี และจี่เยว่ (เฉินรั่วเซวียน) ก็ได้มาช่วยไว้ได้ทัน และป่ายหลีจิ่งหงก็ถูกฆ่าตาย เสี่ยวโจวกลับไปยังเมืองหลวงเพื่อรับตำแหน่งจักรพรรดินี จี่เยว่ไปเป็นนักรบของกองทัพฉีเยี่ยน ส่วนหลี่กุยเฉิน (หลิวห่าวหราน) กลับแดนทุ่งหญ้า ชิงหยาง หลี่กุยเฉิน (หลิวห่าวหราน) พบว่าที่ชิงหยางกำลังวุ่นวายเพราะพี่ชายคนโตได้ยึดครองชิงหยาง และซูหม่าที่น่าจะตายไปแล้วกลายเป็นภรรยาของพี่ชายคนโตอีกด้วย แท้จริงแล้วหลี่กุยเฉิน (หลิวห่าวหราน) มีเลือดของเทพสงคราม ซึ่งมีพลังมากแต่ก็จะทำให้คลุ้มคลั่งไปด้วย และได้เข้ากอบกู้ชิงหยางในที่สุด 

ติดตามชม แดนสนธยา ธงพญาอินทรี ช่อง 9 MCOT HD ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 14.00-16.00 น. สองชั่วโมงเต็มอิ่ม

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.1

วันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564

 หลี่กุยเฉิน จี่เย่และยี่หn รานมานั่งฟังเล่าเรื่องที่โรงเตี๊ยมทำให้หลี่กุยเฉินเริ่มจะสนใจเรื่องตำนาน ฝั่งแคว้นหลีได้ส่งสาส์นไปยังเมืองเทียนฉี่ว่าให้แต่งตั้งฟางปั๋วเป็นผู้บัญชาการสามเหล่าทัพทางเมืองเทียนฉี่ไม่ยอม จึงสั่งให้แคว้นเซี่ยถังไปหยุดทัพแคว้นหลีที่กู่เป่ยโข่ว อิ่นเอ๋อที่กำลังสงสัยเรื่องพ่อของตัวเองและอยากจะสืบทอดกระบี่ต่อจากพ่อของเขา

 

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.2

วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564


\อี้หลี่กุยเฉิน จี่เย่ และยี่หราน ได้หลงเข้ามาในร้านค้าลับร้านหนึ่ง ซึ่งพวกเขาได้เจอกับของวิเศษที่ทำให้เขามองเห็นถึงภาพนิมิตภายในจิตใจ ทางฝั่งซูชุ่นชิงได้ถูกลั่วจื่อเหยียนโจมตีเกือบพลาดท่า แต่ได้อี้เทียนจานเข้ามาช่วยไว้เลยรอดมาได้ ทางฝั่งแคว้นหลีได้เริ่มวานแผนจัดทัพบุกเพื่อยึดกระบี่ชางหวินกู่ฉื่อมาจากราชาป่ายหลี ส่วนฝั่งแคว้นเซี่ยถังก็เริ่มมีการจัดกำลังพลไปตั้งค่ายพอรอรับศึก

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.3

วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

แม่ทัพฉีเยี่ยนได้มาขอร้องให้อ๋องเก้านำกองทัพเกราะฝูถูเข้าร่วมศึกครั้งนี้ ต่อมาอ๋องเก้าได้มามอบตำแหน่งสั่งการกองทัพเกราะฝูถูให้กับหลี่กุยเฉินเป็นคนนำทัพในศึกครั้งนี้ ในตกดึกก่อนวันรบจริงได้มีการนัด 2 ผู้นำ มาเจรจาพูดคุยอย่างสันติ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล ในวันรบจริงจี่เย่ ได้บุกฝ่าวงล้อมเข้าไปคนเดียวเพื่อไปจัดการแม่ทัพของอีกฝ่าย สุดท้ายพลาดท่าและถูกทหารแคว้นหลีล้อมวง แต่ก็มีหลี่กุยเฉินได้ฝ่าเข้าวงล้อมมาเพื่อช่วยจี่เย่เช่นกัน ตอนนี้ทั้ง 2 คนได้ติดอยู่ท่ามกลางวงล้อมของศัตรูหนีไปไหนไม่ได้

 

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.4

วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อี้หยิงอู่ยี่ได้เสนอทางรอดให้กับหลี่กุยเฉิน กับจี่เย่ โดยให้พวกเขารับการทดสอบจากเขา สุดท้ายทั้งคู่ก็ผ่านการทดสอบและรอดตายกันไปได้ ทางฝั่งซันเย่ได้มีการเสนอตัวเองกลับไปแคว้นเซี่ยถังเพื่อขอกำลังเสริม และขอพาตัวจี่เย่กลับไปด้วย หลังจากที่ได้กลับไปรายงาน หลีจิ่งหงได้สั่งให้ซันเย่ นำทัพบุกไปล้อมโจมตีแคว้นหลี โดยที่ไม่ได้สนใจค่ายที่ตั้งรับศึกอยู่เลย ส่วนทางฝั่งแคว้นหลีที่มีเหล่ยปี่เซิงกำลังดูแลแคว้นอยู่ก็ได้ปลุกปั่นอิ๋งเจิน และมอบพลังให้กับเขา จนสุดท้ายซันเย่ได้บุกไปตีแคว้นหลีได้สำเร็จ และอิ๋งเจินได้ตายในสนามรบ

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.5

วันเสาร์ที่ 30 มกราคม 2564

หยิงอู่ยี่จัดงานศพให้ลูกชายตัวเอง วันต่อมาทั้งสองทัพประจันหน้ากัน ฝ่ายแคว้นหลีบุกเข้ามา ฉีเยี่ยนสั่งให้ทหารเปิดทางให้แคว้นหลีผ่านไป หลี่กุยเฉินไม่อยากเสียกำลังของชิงหยางไปมากกว่านี้ จึงสั่งให้ทหารของเขาทั้งหมดกลับชิงหยาง หยิงอู่ยี่บุกข้าไปถึงเมืองเทียนฉี่ จักรพรรดิเรียกตัวหยิงอู่ยี่ไปเข้าเฝ้า หยิงอู่ยี่ได้รับตำแหน่งองครักษ์ประจำเมืองเทียนฉี่ อิ่นเอ๋อที่มือพิการพยายามหาทางรักษามือตัวเอง

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.6

วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2564

อี้อิ่นเอ๋อที่กลับมาจากสงครามได้รับบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นไม่สามารถถือกระบี่ไว้ได้ สภาพจิตใจของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป ทางฝั่งหลี่กุยเฉิน จี่เย่ และยี่หราน ได้มาก่อความวุ่นวายในโรงเตี้ยมแห่งหนึ่ง ทางฝั่งอี้เทียนจานได้มีการพูดคุยกับฉีเยี่ยน เรื่องฟื้นกลุ่มเทียนฉีอีกครั้ง และฝั่งลั่วจื่อเหยียนได้มาชักชวนอิ่นเอ๋อให้ใช้พลังด้านมืด กับมาที่ฝั่งสามสหาย พวกเขาได้กลับมาที่ร้านค้าลับได้และส่องของวิเศษที่เห็นนิมิตภายในจิตใจ แต่มาคราวนี้นิมิตกลับไม่เหมือนเดิม 

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.7

วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564

ชุ่ชิงพยายามจะสังหารอี้เทียนจานเพราะเขากำลังตามหากระบี่ชางหวินกู่ฉื่อ แต่ซูชุ่นชิงแพ้และฉีเยี่ยนได้เข้ามาช่วยเอาไว้ อี้เทียนจานจึงเสนอให้ฉีเยี่ยนกล่อมซูชุ่นชิงให้บอกที่ซ่อนกระบี่มา แล้วจะไม่ฆ่านาง ลั่วจื่อเหยียนยินดีรักษามือให้อิ่นเอ๋อเพื่อช่วยให้สามารถถือกระบี่ชางหวินกู่ฉื่อได้ ฉีเยี่ยนชวนให้ซูชุ่นชิงหนีไปอยู่ด้วยกันอย่างสงบและให้ปล่อยวางเรื่องในอดีตทั้งหมด

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.8

วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564

ความจริงเกี่ยวกับโยวฉางจี๋และเทียนฉีได้ถูกเปิดเผยขึ้น อิ่นเอ๋อตัดสินใจจะแก้แค้นแทนพ่อที่ถูกหักหลัง ลักพาตัวยี่หรานไปสุสานบรรพชนป่ายหลี อิ่นเอ๋อดึงกระบี่ชางหวินกู่ฉื่อขึ้นมา แต่ดาบไม่ยอมรับ และเข้าต่อสู้กับทั้งสามคน หลี่กุยเฉินได้แย่งกระบี่จากอิ่นเอ๋อมาโดยบังเอิญ แล้วกระบี่ก็ยอมรับเขา หลังจากอิ่นเอ๋อเสียกระบี่ไปแล้วซูชุ่นชิงก็มาพาเขาไปที่หลุมศพของพ่อเขา และตายด้วยกันทั้งคู่ หลังจากออกมาได้อี้เทียนจานอาสาเก็บกระบี่ชางหวินกู่ฉื่อไว้เอง

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.9

วันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564

ชุ่เทียนจานได้เรียกเหล่าเทียนฉีมาชุมนุม เพื่อประกาศว่า หลี่กุยเฉินเป็นผู้สืบทอดกระบี่ชางหวินกู่ฉื่อ และให้ขึ้นเป็นนายใหญ่ของเทียนฉี แต่หลี่กุยเฉินก็ปฏิเสธ ทางด้านหลีจิ่งหงก็ได้ทราบว่า คืนที่เกิดเรื่องอิ่นเอ๋อ หลี่กุยเฉิน ยี่หรานและจี่เย่ มีส่วนเกี่ยวข้อง และจะใช้จี่เย่ในการกวาดล้างพวกเทียนฉี หลี่กุยเฉินถูกลั่วจื่อเหยียนลักพาตัวไปและเล่าว่าคนที่ฆ่าหลงเก้อชิ่งคือหลี่กุยเฉินเอง พร้อมเล่าเรื่องพลังของหลี่กุยเฉินและชวนเข้าเป็นพรรคพวก หลี่กุยเฉินไม่ยอมรับ ลั่วจื่อเหยียนจึงฆ่าตัวตาย

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.10

วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564

จี่เย่ที่เพิ่งกลับมาถึงบ้าน ได้มีกลุ่มทหารของซันเย่บุกมาจับครอบครัวเขาทั้งหมด และมีการสืบถึงคนที่เป็นไส้ศึกภายในตระกูลจี่ สุดท้ายจี่เย่รับสารภาพ ทั้งครอบครัวเลยถูกนำพาตัวไปขังคุก ต่อมายี่หรานได้บุกเข้ามาช่วยพาจี่เย่แหกคุกหนีไปได้ และตอนนี้ซันเย่กำลังนำทหารบุกไปจัดการกับกลุ่มเทียนฉี กลุ่มเทียนฉีได้ถูกทหารของซันเย่ไล่ต้อน จี่เย่อาสาตัวเองพาล่อทหารพวกนั้นไป แต่ก็มียี่หรานตามมาด้วย ทั้งคู่เลยล่อทหารหนีไปด้วยกัน #9MCOTHD#หมายเลข30#อสมท#ช่อง9

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.11

วันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564

โจรขี่ม้าได้บุกเข้ามาปล้นหมู่บ้าน เสี่ยวโจวที่ไม่รู้เรื่องก็เกือบถูกข่มขืน แต่ก็ถูกช่วยไว้ได้ เหล่าชาวบ้านตัดสินใจที่จะต่อสู้กับพวกโจรจึงได้ขอความช่วยเหลือจากจี่เยว่ให้ช่วยสอนอะไรหลายๆอย่างให้ อี้เทียนจานเริ่มกังวลว่าหลี่กุยเฉินจะฟื้นความทรงจำกลับมา แล้วนำเทียนฉีในรูปแบบของตัวเอง อี้เทียนจานซึ่งไม่เห็นด้วยเลยตั้งใจจะฆ่าหลี่กุยฉิน แต่เสี่ยวโจวก็เข้ามาห้ามไว้ทัน

หนิงชิงได้เดินทางมายังค่ายทหาร เพื่อส่งสาส์นจากองค์หญิงใหญ่ ให้กับแม่ทัพทั้ง 5 แคว้น ซึ่งผู้ที่ตัดหัวของหยิงอู่ยี่มาได้ จะได้รับอำนาจกองรักษาการณ์ในเมืองหลวง ทางฝั่งจี่เยว่ ได้พบกับชาวบ้านที่เข้ามากราบขอโทษ เพราะพวกเขาได้ส่งตัวอวี่หรานให้กับพวกโจรไป จี่เยว่ได้ออกจากหมู่บ้านและตามหาอวี่หราน ซึ่งสุดท้ายไปเจอเหล่ากองศพของโจร แต่ไม่เจอตัวอวี่หรานความจริงมาเฉลยว่าคนที่พาตัวอวี่หรานไปตอนนี้คือ อี้เทียนจาน ที่กำลังพาอวี่หราน กลับไปยังบ้านเกิด จี่เยว่ระหว่างการตามหาตัวอวี่หราน ก็ถูกทหารหลีจับตัวกลับไปพร้อมกับพวกกุยเฉินและเสี่ยวโจว ป่ายอี้ได้เดินทางมายังด่านซางหยางเพื่อส่งสาส์นท้ารบ

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.12

วันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564

ป่ายอี้ขอให้แม่ทัพพันธมิตรมอบสิทธิ์ในการสั่งทัพไว้ที่ตน เพื่อเอาชนะหยิงอู่ยี่ในอีก 3 วัน อี้เทียนจานได้รู้ว่าอวี่หรานเป็นองค์หญิงของเผ่าวิหค จึงอยากให้อวี่หรานไปเป็นเทพสงคราม เพื่อชำระล้างมลทินให้เผ่าวิหค ป่ายอี้ใช้พิษเข้าเล่นงานทัพหยิงอู่ยี่ ทำให้ป่วยกันเป็นจำนวนมาก แล้วเริ่มทำการโจมตี หยิงอู่ยี่ฝากจี่เยว่ให้ดูแลหยิงยู่ในสนามรบ แล้วทัพของหยิงอู่ยี่และป่ายอี้ก็เข้าทำการต่อสู้กัน

กองทัพของหยิงอู่ยี่ได้เดินทัพฝ่ากองทัพของแคว้นทั้ง5 จางป๋อได้บุกเข้าไปกลางวงศัตรูสู้จนตัวตาย ฉีเยี่ยนที่ตั้งรับมีโอกาสได้ฆ่าหยิงอู่ยี่ แต่กลับฆ่าไม่ลงแล้วปล่อยให้ทัพของหยิงอู่ยี่ผ่านไปได้ หลังจากจบสงคราม จี่เยว่ได้เดินทางกลับไปมอบตัวที่ด่านซางหยางเพื่อรับความผิดที่ไปอยู่ช่วยฝั่งทหารหลี ทางฝั่งด่านซางหยางเฟ่ยอันต้องการจะพาตัวเสียวโจวกลับไปให้อค์หญิงใหญ่ แต่ได้เฉิงคุ่ยเข้ามาช่วยคุ้มกัน จนเกิดการสู้กัน กุยเฉินเริ่มสติหลุดอีกครั้งไล่ฆ่าไปทั่ว แต่ก็ได้ฉีเยี่ยนมาหยุดไว้ แล้วความทรงจำของกุยเฉินก็เริ่มจำฉีเยี่ยนขึ้นมาได้บ้าง ทางฝั่งอวี่หรานที่เดินทางมาใกล้ชิงโจว ก็ถูกหน่วยลอบฆ่าของเผ่าวิหคมาล้อมไว้ หวังที่จะฆ่าอี้เทียนจาน

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.13

วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อี้เทียนจานเล่าเรื่องของตัวเองให้อวี่หรานฟัง อวี่หรานจึงตัดสินใจไปชิงโจวด้วย คืนหนึ่งที่ด่านซ่างหยาง ได้มีแมลงบุกเข้ามากัดกินเหล่าทหารในค่ายจนทำให้ททหารเหล่านั้น กลายเป็นชื่อหยากันหมด แล้วกองทัพชื่อหยาของเหล่ยปี่เซิง ก็มาตั้งทัพล้อมด่านซางหยาง เหลือไว้แค่ประตูทิศเหนือ หลีจิ่งหงได้มายังเมืองหลวง แล้วได้ตั้งทัพขวางเส้นทางกลับเมืองหลวงของทัพพันธมิตร เสี่ยวโจว ยอมกลับไปหาป่ายหลิงปอและกับการช่วยเหล่าทหาร แต่ก็ไม่สำเร็จ หนิงชิงเลยเล่าเรื่องชาติกำเนิดของเสี่ยวโจวให้ฟัง
เฟ่นอันได้บุกเข้ามาหาเสี่ยวโจว เพื่อที่จะจับตัวเสี่ยวโจวไป แต่กุยเฉินที่เพิ่งฟื่นตื่นมาก็ได้ช่วยเสี่ยวโจวไว้ พวกฉีเยี่ยนได้เข้ามาห้ามศึก เฟ่ยอันอยู่ดีๆก็เริ่มกลายเป็นชื่อหยา ป่ายอี้เลยรีบเข้าไปจัดการ ตอนนี้เหล่ยปี่เซิงได้นำกองกำลังมารอบด่านซางหยางไว้หมดแล้ว กุยเฉินต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตน เลยออกไปสู้กับเหล่ยปี่เซิงเพียงคนเดียว จนเขาสามารถฆ่าเหล่ยปี่เซิงลงได้ และพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับตนเอง ทางด้านอวี่หรานที่มาถึงชิงโจว ก็ได้เห็นสภาพของเมืองที่เปลี่ยนไปอย่างผิดปกติ

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.14

วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

กงยี่อี่ได้รู้ว่าอวี่หรานถูกพาตัวไปที่ชิงโจว จึงขอลาหลีจิ่งหงกลับไปที่ชิงโจว จี่เยว่รับจดหมายจาก อวี่หรานจึงออกตามหาอวี่หรานและฝากหลี่กุยเฉินไว้กับเสี่ยวโจว หญิงใหญ่ได้เดินทางมาหาเสี่ยวโจวหลังจากที่ไม่ได้เจอกันนาน อวี่หรานกับอี้เทียนจานถูกปั๋วหมิ่นเค่อ จักรพรรดิคนใหม่ของชิงโจวจับได้ อี้เทียนจานได้เล่าความจริงเรื่องพ่อของอวี่หรานว่าแท้จริงแล้วว่าเป็นคนที่โหดร้ายแค่ไหน และหลี่กุยเฉินก็ได้ฟื้นขึ้นมา
เสี่ยวโจวได้ถูกเสนอตัวกลับไปที่เมืองแทนกุยเฉิน เพื่อเป็นหลักประกันว่ากุยเฉินจะต้องกลับมา เสี่ยวโจวยอมตกลงรับข้อเสนอกับหนิงชิง กุยเฉินได้รับปากกับเสี่ยวโจวว่าตนเองจะกลับมาแน่นอน กงยี่อี่ได้เดินทางมาถึงชิงโจว และได้พบกับจักรพรรดิปั๋วหมิ่นเค่อ ซึ่งอดีตเป็นเพื่อนสนิทของกงยี่อี่ ปั๋วหมิ่นเค่อมีแผนการที่จะนำเผ่าวิหคกลับมาอีกครั้ง ทางฝั่งอี้เทียนจานก็ได้รับโทษถูกตัดปีกทิ้ง ให้กลายเป็นเพียงคนธรรมดา โดยมีอวี่หรานคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ #9MCOTHD#หมายเลข30#อสมท#ช่อง9

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.15

วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

จี่เยว่เดินทางมาจนได้พบกับอวี่หรานอีกครั้ง พร้อมกับอี้เทียนจานบาดเจ็บ และได้รู้ความจริงเกี่ยวกับเทพสงครามว่าต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว กงยี่อี่ถูกปั๋วหมิ่นเค่อขอแต่งงาน กงยี่อี่จึงตอบรับแต่ขอให้ปั๋วหมิ่นเค่อปล่อยอวี่หรานไป อี้เทียนจานตัดสินใจไปสู้กับปั๋วหมิ่นเค่อตามลำพัง แต่ก็พ่ายแพ้ อวี่หรานมาหากงยี่อี่ แต่กลับได้พบปั๋วหมิ่นเค่อแทน และได้รู้ว่าอวี่หรานเป็นน้องสาวของปั๋วหมิ่นเค่อ

กงยี่อี่ได้ขอปั๋วหมิ่นเค่อ ให้ปล่อยอวี่หรานกับจี่เยว่ กลับเมืองไป ในระหว่างทางกลับก็ได้มีกลุ่มทหารเข้ามาโจมตี แต่ได้อี้เทียนจานเข้ามาช่วยไว้ จึงรอดมาได้ แต่อี้เทียนจายก็ทนพิษบาดแผลไม่ได้ จนตายในที่สุด กงยี่อี่ได้ตัดสินใจลงมือฆ่าปั๋วหมิ่นเค่อ และขึ้นเป็นจักรพรรดินีของชิงโจว อวี่หรานที่กลับมาเห็นการฆ่าล้างบางของกงยี่อี่ ก็เลยเกิดการปะทะกันเกิดขึ้น ความจริงเฉลยว่าอวี่หรานแท้จริงแล้ว ก็คือเทพแห่งสงคราม

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.16

วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

อวี่หรานตัดสินใจจะเป็นเทพสงครามและเข้าไปในวิหาร จี่เยว่ยอมรับรับในการตัดสินใจของอวี่หรานและขออยู่ที่ชิงโจวต่อไป หลี่กุยเฉินตั้งใจจะกลับไปที่หนานหวายเพื่อไปหาเสี่ยวโจว ระหว่างทางได้เจอฉีหยวนที่ถูกจับตัวไว้ ฉีหยวนเล่าว่าฉีเยี่ยนถูกจับไปที่เทียนฉี่ หลี่กุยเฉินจึงคิดจะไปช่วย ที่ชิงหยางหลงหลี่ได้ป่วยลง ทำให้เหล่าราชงวงศ์ ถกเถียงกันว่าจะทำยังไงกันดี หลังจากที่อ๋องหนึ่งได้ถูกเป่าหูโดยภรรยา จึงได้ไปข้าเหล่าลุงของตนและไปปอ้างกับหลงหลี่ว่าเป็นกบฏ และอยากครองบัลลังก์แทน หลงหลี่ไม่อยากให้ชิงหยางแตกแยก จึงให้ประกาศให้อ๋องหนึ่งสืบบัลลังก์ต่อ และหลงหลี่ก็ตายทันที

หลีจิ่งหงได้บอกข่าวการตายของฮ่องเต้ชิงหยางให้กับกุยเฉินฟัง พันธะสัญญาระหว่าง 2 เมืองก็ถือเป็นอันโมฆะ หลีจิ่งหงมีแผนที่จะกำจัดกุยเฉินทิ้ง หลีจิ่งหงเลยหันไปต่อรองกับเสี่ยวโจวแลกกับการไว้ชีวิตกุยเฉิน โดยจะให้เสี่ยวโจวเป็นหุ่นเชิดของเขา หนิงชิงได้ส่งคนมาพาเสี่ยวโจวหลบหนีออกนอกเมือง กุยเฉินตกเป็นตัวประกันอยู่ในคุกรอวันประหาร เหล่ยปี่เซิงได้มาหาหัวหน้าหมาป่าเพื่ออะไรสักอย่าง ทางฝั่งกลุ่มนักรบเทียนฉีก็กำลังปลุกระดมให้กลับมายืนยัดใหม่ #9MCOTHD#หมายเลข30#อสมท#ช่อง9

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.17

วันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564

จี่เยว่เข้ามาช่วยหลี่กุยเฉินที่กำลังจะถูกประหารคนเดียว แต่ในตอนท้ายเสี่ยวโจวและกองทัพจากชิงหยางได้เข้ามาช่วยไว้ได้ ซันเย่ได้ฆ่าหลีจิ่งหงเพื่อยึดอำนาจไว้แทน ซันเย่พยายามยึดอำนาจ แต่ก็ถูกหนิงชิงฆ่าตาย หนิงชิงที่เป็นหนึ่งในตระกูลป่ายหลีจึงได้ครองเซี่ยถัง หลี่กุยเฉินตัดสินใจจะไปชิงหยาง และทิ้งเสี่ยวโจวเอาไว้ หลี่กุยเฉินเดินทางมาถึงเป่ยตูและได้พบกับมูลี่ที่ต่อสู้กับเหมิงเล่ยหัวเอ๋อ และแพ้ จึงพากลับเมือง มูลี่ขอขมาชาวเมืองที่แพ้การรบและฆ่าตัวตาย

เหล่าผู้อาวุโสไม่พอใจอ๋องหนึ่งที่เป็นฮ่องเต้ จึงพยายามให้หลี่กุยเฉินเป็นฮ่องเต้แทน แต่หลี่กุยเฉินยืนยันว่าจะไม่เป็น หลี่กุยเฉินได้พบกับซูหม่าอีกครั้งที่ตอนนี้เป็นภรรยาของอ๋องหนึ่งไปแล้ว ชาฮ่านได้เล่าความจริงเกี่ยวกับโรคเลือดให้หลี่กุยเฉินฟัง ฉีเยี่ยนได้กินอาหารมื้อสุดท้าย ก่อนที่ถูกประหาร

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.18

วันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2564

จี่เยว่และฉีหยวนพาฉีเยี่ยนออกมาได้สำเร็จ ระหว่างที่ฝั่งชิงหยางกำลังประชุมหารือกันอยู่ ฮวางจินก็มาหาพวกเขาบอกให้ยอมแพ้ พวกชิงหยางจึงส่งหลี่กุยเฉินไปเจรจาเพื่อสงบศึกกับหัวหน้าหมาป่าแต่ก็ไม่ได้ผล แต่หัวหน้าหมาป่าก็ช่วยใบ้ให้ฟังว่าที่ชิงหยางมีไส้ศึกอยู่ ก่อนที่หลี่กุยเฉินจะกลับก็ได้รู้ว่าเหล่ยปี่เซิงยังไม่ตาย หลี่กุยเฉินจึงตัดสินใจขอนำทัพจากอ๋องหนึ่ง หลี่กุยเฉินเสนอกลยุทธ์ของตัวเองกับปู้ฮัวหลากับอ๋องเก้า แต่อ๋องเก้ากลับไม่ชอบใจ

กุยเฉินมีแผนที่จะใช้เลือดทองสัมฤทธิ์ ในการออกศึกรบครั้งนี้ แต่สุดท้ายเผ่าหมาป่าได้เตรียมกำลังพลที่เยอะมากกว่าเจอได้รับชัยชนะในศึกครั้งนี้ ส่วนพวกกุยเฉินได้รับอาการบาดเจ็บสาหัสจากศึกครั้งนี้ ทางฝั่งแคว้นฉู่เว่ย ได้มีการจับตัวแม่ทัพป่ายอี้เข้าคุก เสี่ยวโจวได้แอบมาคุยรับหลังกับป่ายอี้ เพื่อมาขอความช่วยเหลือกับป่ายอี้ มาเป็นกำลังพลให้ตนในการต่อสู้กับป่ายหลิงปอ 

 

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.19

วันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564

อ๋องหนึ่งวางแผนจะพาซูหม่า หลบหนีออกนอกเมืองตอนกลางดึก ทางฝั่งอ๋องสามได้มาคุยกับหวอฉื้อจิน และตัวเกอเล่อ มาปลุกปั่นให้มีการโค่นล้มบัลลังก์จากอ๋องหนึ่ง เพื่อที่ตนจะได้ขึ้นมาปกครองชิงหยางแทน ในกลางดึกอ๋องหนึ่ง ถูกจับได้เรื่องการพาพระชายาหลบหนีออกนอกเมือง เลยโดนจับไปประหาร ซูหม่าที่กำลังจะโดนประหาร ได้ถูกกุยเฉินเข้ามาช่วย และชาฮ่านก็ได้ประกาศขอเสนอรายชื่อผู้ที่จะเป็นว่าที่ฮ่องเต้คนต่อไปของชิงหยาง ทางฝั่งเสี่ยวโจว หนิงชิงได้มาประกาศตนเป็นพันธมิตรกับเสี่ยวโจว
กุยเฉินได้เสนอแผนการโต้กลับเผ่าหมาป่า โดยการขอให้ชาฮ่านพาเขาไปปล่อยตัวชินต๋าฮ่าน ออกมาช่วย แต่ระหว่างทางโดนเหล่ยปี่เซิงโจมตี กุยเฉินโดนจับตัวมาที่ค่ายของเผ่าหมาป่า โดนขังคุกรวมกับชินต๋าฮ่าน หัวหน้าหมาป่าได้เสนอทางรอดให้กุยเฉิน โดยการฆ่าชินต๋าฮ่าน ส่วนทางฝั่งป่ายหลิงปอได้สถาปนาตนขึ้นเป็นองค์จักรพรรดินีคนใหม่ของต้าหยิน แต่สุดท้ายเสี่ยวโจวได้เข้ามายื่นราชโองการของจักรพรรดิองค์ก่อน ที่จะให้เสี่ยวโจวขึ้นปกครองแทนตน
 

 

เรื่องย่อ แดนสนธยา ธงพญาอินทรี EP.20 (ตอนจบ)

วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2564

หลี่กุยเฉินฆ่าเหล่ยปี่เซิงได้สำเร็จ และได้รู้ว่าซูหม่าเป็นไส้ศึกของชิงหยางจากหัวหน้าหมาป่า   ซูหม่าพยายามช่วยหลี่กุยเฉินโดยไปต่อรองกับอ๋องสามแต่ก็ไม่เป็นผลจึงตัดสินใจจะฆ่าอ๋องสาม แต่ก็ไม่สำเร็จ หลี่กุยเฉินเข้าไปคุยกับซูหม่าในคุก ซูหม่าได้เล่าความจริงว่าตนนั้นรอดมาได้ยังไง หวอฉื้อจินและตัวเกอเล่อตัดสินใจที่จะจัดการอ๋องสามและกุ้ยมู่เพื่อตั้งตัวเป็นใหญ่ซะเอง
กุ้ยมู่ หวอฉื้อจินและตัวเกอเล่อตายในงานเลี้ยง อ๋องสามยอมฆ่าตัวตายและให้หลี่กุยเฉินกอบกู้ชิงหยางอีกครั้ง หลี่กุยเฉินจัดงานเทศกาลย่างแกะโดยเรียกเหล่าคนหนุ่มสาวมากินกันในคืนนั้น เพื่อปลุกขวัญกำลังใจไปสู้กับพวกชู่เป่ยในตอนเช้า ซูหม่าพาคนเผ่าเจินเหยียนมาช่วยหลี่กุยเฉิน ในนาทีสุดท้ายก่อนที่ชิงหยางและชู่เป่ยจะสู้กัน กองทัพจากตงลู่นำโดยจี่เยว่ก็เข้ามาช่วยชิงหยาง และเริ่มการรบ