รีเซต

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ (ตอนจบ) ช่อง 3HD

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ (ตอนจบ) ช่อง 3HD
Entertainment Report_1
29 กันยายน 2563 ( 08:50 )
2.7K
5

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ (ตอนจบ) ช่อง 3HD

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ (ตอนจบ) EP.20

ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.

เริ่มตอนแรก จันทร์ที่ 28 กรกฏาคมนี้ 

ดูทีวีออนไลน์ช่อง 3HD คลิก!

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ช่อง 3HD

บทประพันธ์: ปราปต์ บทโทรทัศน์: ฤกษ์ดี

ปรับเรื่อง  ต้นรัก

 

           ลัคนา หรือ ลัคกี้ (แปลว่าโชคดี ทุกคนเรียกสั้นๆว่า กี้) ลัคนาเป็นพนักงานขายที่บริษัทแอ็กซ์คอสเมติกผู้ผลิตเครื่องสำอางค์ชั้นนำ มีเพื่อนสนิทคือ มานพ (หรือ แมน)  หมอดูคือหลักยึดเหนี่ยวของ ลัคนาแทนพ่อที่ตายไปแต่ยึดอะไรแม่ไม่ได้ เพราะ ลัคนาคือลูกชัง เนื่องจากดันเกิดในเวลาตกฟากที่เป็นอริกับ อิงบุญพาทั้งพ่อแม่ตกงาน กว่าจะลืมตาอ้าปากได้ก็ตอนที่มี พูนลาภ (หรือ เกรท ที่แปลว่ายิ่งใหญ่) ออกมาลืมตาดูโลก พูนลาภจึงกลายเป็นลูกรัก และพ่วงตำแหน่งมาสคอตเรียกโชคลาภประจำครอบครัว เพราะ “พูนลาภทำงานพิเศษหาเงินได้มากกว่า ลัคนาที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยกว่าพี่ ทำให้ พูนลาภรับจ๊อบเป็นเอ็มซี และรีวิวสินค้าต่างๆ

 

 

            ลัคนา”ต้องแบกรับภาระการผ่อนบ้าน ค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าเล่าเรียนของ “พูนลาภ” แล้วยังต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งเป็นค่าทำพิธีสะเดาะเคราะห์ทุกเดือนให้กับเจ้าแม่หมอนทอง หรือ ป้าหมอน ร่างทรงเทพจิตสัมผัส  ที่ “ลัคกี้”ยกให้เป็นที่ปรึกษาทางจิตวิญญาณ !!เปิดตำหนักใหญ่โตอยู่ละแวกบ้านเดียวกัน  ไม่มีใครรู้เลยว่าป้าหมอนเป็นคนที่พรสวรรค์ด้านทำนานทายทัก แต่ถูกความโลภเข้าครอบงำ หลังๆมีเพียงความมั่วเพราะหวังเงินทำพิธีเท่านั้น

            “ลัคนา”ต้องใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาด ถูกโฉลกตามวันและก้าวเท้าขวาออกจากบ้านทุกครั้ง พร้อมกระทืบสามครั้งเอาฤกษ์เอาชัย ห้ามขาดห้ามเกิน ถ้าวันไหนลืมทำตามกฎข้อนี้...วันนั้นทั้งวัน “ลัคนา”จะหมดความมั่นใจไปทันที เช้าวันนี้ “ลัคนา”ทำทุกอย่างเป๊ะ เช็คดวงชะตารายวัน “ดวงวันนี้ท่านจะพบพานเนื้อคู่แต่ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ!!!จะส่งผลให้เสียทรัพย์!!!” แล้ว...จิ้งจกร้องทักอีก “ลัคนา”ไหว้ฟ้าดิน ขออนุญาตออกจากบ้าน

 

           “ลัคนา”วิ่งออกจากบ้านอย่างไม่มั่นใจ ลัคนา”ใช้บริการมอเตอร์ไซด์วินเป็นประจำและหยิบมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งถอยออกมาแต่ยังผ่อนไม่หมด ยังไม่ทันไร เสียงเบรกรถกะทันหัน ดังเอี๊ยด!!! เฉี่ยวชนคุณป้าล้ม  รถเก๋งคันหลังที่ตามมาติดๆ เหยียบเอาโทรศัพท์แตกละเอียด   “ลัคนา”ทำได้เพียงอ้าปากค้างตะลึงตรึงโป๊ะในความหล่อเทพของเจ้าของรถ เนื้อคู่มายืนอยู่ตรงหน้าตามคำทำนาย!!! แต่แล้วก็ต้องรับยาสลายมโน เขาคือ “โชคบดี ปานบัวเอี่ยม” แฟนเก่าสมัยมหาวิทยาลัยแต่ “โชคบดี”ในตอนนั้น ทั้งอ้วน เนิร์ดสิวเขรอะ ใส่แว่นตาหนาเตอะ  และ “ลัคนา”ก็เป็นฝ่ายบอกเลิก “โชคบดี”  “ลัคนา”ไม่อยากให้ “โชคบดี”จำเธอได้ว่าเธอคืออดีตผู้หญิงใจร้ายคนนั้นที่เท “โชคบดี”   ก่อนจะแยกกันที่รพ.คุณป้าขอบคุณที่ช่วยเหลือและบอกกับ “ลัคกี้”ว่า “ความดีงามจะคุ้มครองเธอและจะนำพาให้ได้พบเจอทูตสวรรค์ชี้ทางสว่าง”  ทูตสวรรค์คือใคร แต่ “ลัคนา”มั่นใจต้องเป็นเรื่องราวดีๆ

            “ป้าหมอน” เคยทำนายเอาไว้ว่า พื้นดวงเธอจะมีเนื้อคู่เป็นผู้มีอันจะกิน แล้วเธอก็ได้พบกับ “กำยำ”หรือ “กาย”ไฮโซหนุ่มหล่อเพลย์บอยขวัญใจสาวๆ ลูกชายคนเล็กของ “พาที” ประบริษัท โดยบังเอิญ “ลัคกี้”มั่นใจนี่แร่ะ “ทูตสวรรค์”!!!! “ลัคกี้”พร่ำเพ้อถึง “กาย”มาก

            “กาย”เข้ามาทำงานที่แอ๊กซ์เพราะถูกยื่นคำขาดจาก “กำยาน” หรือ กิ่ง ผู้เป็นแม่จอมบงการให้เลิกทำตัวเหลวไหล เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้ “พาที”ผู้เป็นพ่อยอมรับในความสามารถและยกตำแหน่งประธานให้ โดยได้รับความช่วยเหลืออย่างเต็มที่จาก “พันธกานต์”  กรรมการผู้จัดการใหญ่ลูกเลี้ยงของ “พาที”และ “กิ่ง”   “กิ่ง” จัดการให้“พันธกานต์” แต่งงานกับ “ดาวิกา” ลูกสาวของเพื่อนกิ่ง “พันธกานต์”ยอมแต่งงานทั้งๆที่รักอยู่กับ “ฐิตาวรรณ” ซีเนียร์ฝ่ายขายมากฝีมือดีของบริษัท “

 

 

           “ลัคนา”เดินคอตกเข้าออฟฟิศแล้วก็แทบช็อคเมื่อพบว่า “โชคบดี”เข้ามาทำงานในบริษัทเดียวกับเธอ ยิ่งหนียิ่งเจอคือสัจธรรม “โชคบดี”ตั้งใจทำงาน โดยที่ไม่มีใครรู้เป้าหมายที่ซ่อนเร้นของการเข้ามา...

           “โชคบดี”เปลี่ยนนามสกุล เข้ามาทำงานที่แอ๊กซ์ โดยมี “เนื้อแพร” เพื่อนสนิทคอยให้ความช่วยเหลือเพื่อให้ “โชคบดี”เข้ามาหาหลักฐานการตายของ” โชคชัย” พี่ชายของ “โชคบดี” เพราะครอบครัวของ “โชคบดี” ไม่เชื่อว่า “โชคชัย”ตายเพราะอุบัติเหตุตามที่ตำรวจสรุปสำนวนคดี หลังจากที่พบศพในบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงงานแอ็กซ์ และไม่พบหลักฐานใดๆในคืนเกิดเหตุ

          “โชคบดี” ทำให้บรรยากาศในออฟฟิศมีชีวิตชีวา แม้แต่ “แมน”และ “น้องเลิฟ” พนักงานสาวก็พลอยหลงเสน่ห์ “โชคบดี”ไปด้วย “น้องเลิฟ” อ่อย “โชคบดี” จน “ลัคนา”เริ่มออกอาการหมั่นไส้ แต่ไม่พ้นสายตาของ “แมน”เพื่อนสาว ที่คอยเยาะเย้ยในความโง่ของเธอที่ทิ้ง “โชคบดี”ไป “ลัคนา”มักหาเรื่องเหน็บแนมใส่ร้าย “โชคบดี”อยู่เสมอ จน “น้องเลิฟ”เริ่มสงสัยว่าทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางอะไรกัน           

  

 

           “ลัคนา”ได้รับคำเตือนให้ระวัง “กาย” เพราะเขาเป็นคนเจ้าชู้ ถ้าไม่อยากถูกฟันแล้วทิ้งและ “ลัคนา” อาจจะเดือดร้อนได้ถ้าเรื่องถึงหู “กิ่ง” แต่แล้ว “กิ่ง”ก็รู้เรื่องจนได้ จากการคาบข่าวไปบอกของ “เจ๊หมู” หัวหน้าฝ่ายบุคคล “กาย” ตั้งใจหลอกใช้ “ลัคนา” สิ่งที่ทำ ยิ่งทำให้ “กาย”รู้สึกรัก “ลัคนา”ขึ้นมาจนอยากจะจริงจังด้วย

          “อิงบุญ”ตื่นเต้นดีใจยิ่งกว่าถูกหวยชุด ที่เห็นลูกชายเจ้าของบริษัทแสดงความสนใจในตัว “ลัคนา” ประตูดวงกำลังเปิด ตามคำทำนายของ “ป้าหมอน”แล้ว!!!!  “อิงบุญ”และ “ป้าหมอน”ช่วยกันสะกดจิต “ลัคนา” จับ  “กาย”!!! เพราะมีคุณสมบัติเป็นเนื้อคู่ของ “ลัคนา”ทุกประการ “ลัคนา”ตัดสินใจลองคบหากับ “กาย” ทวนกระแสเสียงเม้ามอยนินทาในแง่ร้าย ส่วนคนที่หวั่นไหวแต่ไม่แสดงออกคือ... “โชคบดี” เพราะความสนิทสนมในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งเรื่องดีเรื่องร้าย ทำให้ “โชคบดี”ผูกพันและยังคงรัก “ลัคนา”มาตลอด

          “โชคบดี”สนิทสนมกับ “ฐิตา”มากขึ้นทำให้   “ลัคนา”เข้าใจผิดคิดว่า ทั้งคู่ ”มีใจให้กัน

          “ลัคนา” เริ่มอึดอัดกับการเป็นแฟน “กาย”..แต่กลับสบายใจเมื่ออยู่กับ “โชคบดี”  เลยตัดสินใจเลิกกับ “กาย”   “กาย”เสียใจมากพยายามง้อ “ลัคนา” ลัคนาไม่กล้าบอกแม่ว่าเลิกกับ “กาย”แล้ว จนกระทั่งความแตก “อิงบุญ”แทบบ้าแทบอยากจะแหกอก “ลัคนา”เพราะไปกู้เงินนอกระบบมาให้ “ป้าหมอน”ทำพิธีผูกดวง”ลัคนา”กับ “กาย”

   “โชคบดี”ตัดสินใจเล่าเรื่องให้ “ลัคนา”ฟัง  “ลัคนา”เดินหน้าคอยช่วยเหลือ “โชคบดี” สืบหาสาเหตุการเสียชีวิตของ “โชคชัย”  จนพบเบาะแสบางอย่างแต่ยังไม่มีหลักฐาน  “กาย”ถูกจับพบหลักฐานการโกงบริษัท  “พันธกานต์”ขอลาออกเพราะต้องการรับผิดชอบที่สอนงาน “กาย”ไม่ดีและทำให้บริษัทวุ่นวาย

     

 

       “โชคบดี”สารภาพรัก “ลัคนา” จู่ๆก็รู้สึกว่ามีใครบางคนมองอยู่มีผู้หญิง ยืนจ้องหน้าแล้วชี้  ผู้ชายคนนี้เป็นตัวซวย อยู่กับเค้าชีวิตจะมีแต่เรื่องร้ายๆ!!

ตึง!!!!” ลัคกี้”อึ้ง ปล่อยมือ  โชคบดี”  คนที่อยู่กับเรื่องดวงมาทั้งชีวิตแบบ “ลัคนา”จะตัดสินใจเชื่อดวง หรือเชื่อผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างๆ  ติดตามต่อได้ใน “ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋” จำไว้นะ ไม่มีคาถาหรือพรข้อใดที่ปัดเป่าภยันตรายทุกอย่างจากชีวิตเราไปได้ตลอดหรอก สมองและสองมือของเราเองนี่แหล่ะ ที่จะทำนายชีวิตของเราได้แม่นยำที่สุด รังสรรค์พรทุกประการให้เป็นจริงได้ก็คือเรา จะพลิกวิกฤติเป็นโอกาสได้ก็คือเรา...มีแต่เราเท่านั้น ติดตามชม ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด33  (เริ่มตอนแรก อังคารที่ 28 กรกฏาคม)  

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.1 วันอังคารที่ 28 ก.ค.2563

“ลัคนา” หรือ “ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) ชื่อ “ลัคกี้” แต่เป็นตัวซวยของ “อิงบุญ” (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ผู้เป็นแม่ เพราะตั้งแต่เกิดมา ดึงความเฮงออกไปจนหมด ต่างจากลูกรักอย่าง “พูนลาภ” หรือ “เกรท” (ฝน ศนันธฉัตร) ผู้เป็นน้องสาวที่เป็นเน็ตไอดอลหารายได้เข้าบ้านได้มากที่สุด “ลัคกี้” เป็นสายมูเตลูตัวแม่เรียกว่าทุกศาสตร์มาครบโดยมีที่ปรึกษาประจำตัวคือ “ป้าหมอน” (กิ๊ก มยุริญ) หมอดูที่ “ลัคกี้”และ “อิงบุญ”ให้ความเชื่อถือมาก “ลัคกี้” แต่งตัวตามตำราสีประจำวัน ไม่สนแฟชั่นใดๆทั้งสิ้น วันนี้จำใจต้องยอมออกไปทำงานทั้งที่มีจิ้กจกทัก และแล้วก็เกิดอุบัติเหตุเข้าจนได้ วินมอไซค์ที่นั่งมาชนคุณป้า “ลัคกี้” มีหนุ่มหล่ออย่างกับเทพบุตรลงมาช่วยพาคุณป้าไปส่งโรงพยาบาล “ลัคกี้” ตกตะลึง แต่แล้วก็สลายมโน “ลัคกี้” เพราะผู้ชายคนนั้นคือ “โชคบดี” (อาเล็ก ธีรเดช) หรือ “โชค” แฟนเก่าสมัยมหาลัยในตอนนั้นที่ทั้งอ้วน เนิร์ด สิวเขรอะ และถูก “ลัคกี้”เท !!!

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.2 วันจันทร์ที่ 3 ส.ค.2563

“ลัคกี้” แทบอยากจะกรี๊ดดังๆเมื่อรู้ว่า “โชคบดี”เข้ามาเป็นพนักงานใหม่ทำแผนกเดียวกับเธอ

“ลัคกี้”ประกาศกร้าว “มี “ลัคกี้”ต้องไม่มี “โชคบดี” “แมน”สงสัยแอบรู้จักกันตอนไหน แล้วหัวใจกี้ก็พองโตอีกครั้งเมื่อ “กำยำ”หรือ “กาย”เพล์บอยหนุ่มหล่อไฮโซลูกชายคนเล็กของ “พาที” เจ้าของบริษัทก็ได้เข้ามาเรียนรู้งานในแผนกเดียวกับ “ลัคกี้”  “ลัคกี้”เชื่อมั่นมากว่า “กาย”นี่แร่ะคือ ทูตสวรรค์ชะตาฟ้าลิขิตให้เกิดมาคู่เธอตามคำนาย !!!  “ลัคกี้”ตัวติด “กาย”จน “โชค”หมั่นไส้  “ลัคกี้”เมาจนไม่ได้สติเป็นเหตุให้ต้องไปค้างคอนโด “โชค”  ประกาศจะหาทางทำให้ “โชค”ถูกไล่ออกให้ได้ “โชค”แอบอัดคลิปไว้ “ลัคกี้”โมโหที่เสียที “โชค”  “ลัคกี้”เอาดวง “โชค”ไปเช็คอีกรอบ “ป้าหมอน”บอกผู้ชายคนนี้เจ้าคิดเจ้าแค้นจะมาขัดโชคลาภ ต้องเสียเงินทำพิธีใหญ่ “ลัคกี้” ยอมทุ่มไม่อั้น  “โชค” “เตือน “ลัคกี้” ระวังถูก “กาย” หลอก “ลัคกี้”ยิ่งมั่นใจว่า “โชค”ตั้งใจมาแก้แค้นเธอ

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.3 วันอังคารที่ 4 ส.ค.2563

 “ลัคกี้”ยอมลงทุนไปยืมชุดแบนด์เนมจาก “เกรท”มาใส่ เปลี่ยนตัวเองเพื่อ “กาย”  “กาย”ตั้งใจหลอก “ลัคกี้”ไว้เพื่อใช้งานพา “ลัคกี้”ไปดินเนอร์หรูระหว่างนั้น ภาพหลุด “กาย”นัวเนียผู้หญิงหลุดว่อนน็ต “พาที”โมโหที่กายทำเสื่อมเสียชื่อเสียง “กาย”เจ้าเล่ห์ จึงหลอกว่าพ่อโดนใส่ร้าย ให้ “ลัคกี้”ช่วยยืนยันว่าอยู่ “ลัคกี้”ตลอดไม่มีทางทำเรื่องเสื่อมเสีย “พาที”ประหลาดใจที่ “กาย”หันมาคบกับพนักงาน  “ลัคกี้”ตื่นเต้นดีใจจนนอนไม่หลับ   “โชคบดี”ไม่เชื่อว่า “โชคชัย”ฆ่าตัวตายแอบตาม “ลัคกี้”เข้าไปสืบในโรงงานส่วนผลิตจนมืด  “ลัคกี้”ถึงบ้านช้าทำให้ “อิงบุญ”เข้าไปไปเล่นไพ่ไม่ทันเสียฤกษ์ ด่าทอ “ลัคกี้” จนมีปากเสียง “อิงบุญ”ตบหน้า “ลัคกี้”  “โชคบดี”เห็นใจ “ลัคกี้”

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.4 วันอังคารที่ 4 ส.ค.2563

“ลัคกี้”(มิ้นต์ ชาลิดา) ยอมลงทุนไปยืมชุดแบรนด์เนมจาก “เกรท” (ฝน ศนันธฉัตร) เปลี่ยนตัวเองเพื่อ “กาย” (ออกัส วชิรวิชญ์) มีภาพหลุด “กาย”นัวเนียผู้หญิงหลุดว่อนเน็ต “พาที”(ชาย ชาตโยดม)โมโหที่ “กาย”ทำเสื่อมเสียชื่อเสียง “กาย”เจ้าเล่ห์ หลอกพ่อว่าโดนใส่ร้าย ดึง“ลัคกี้”มาช่วยยืนยันว่าอยู่กับ “ลัคกี้”ตลอดไม่มีทางทำเรื่องเสื่อมเสีย “พาที”ประหลาดใจที่ “กาย”หันมาคบกับพนักงาน “ลัคกี้”ตื่นเต้นดีใจจนนอนไม่หลับ “โชคบดี”ไม่เชื่อว่า “โชคชัย”ฆ่าตัวตายแอบตาม “ลัคกี้”เข้าไปสืบในโรงงานส่วนผลิตจนมืด “ลัคกี้”ถึงบ้านช้าทำให้ “อิงบุญ” (ขวัญฤดี กลมกล่อม) เสียฤกษ์ไปเล่นไพ่ไม่ทัน “อิงบุญ”ตบหน้า “ลัคกี้” “โชคบดี”เห็นใจ “ลัคกี้”

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.5 วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563

“ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) บอก แมน (เพ้นท์ กฤตกานต์) ว่าไม่ได้คิดอะไรกับ “โชค” (อาเล็ก ธีรเดช) ที่ทำดีด้วย เพราะกลัวว่า “โชค” จะตามมาแก้แค้นเธอ “พาที” (ชาย ชาตโยดม) กลุ้มใจเรื่องที่ “กาย” (ออกัส วชิรวิชญ์) ทำตัวไม่เอาไหนไม่ได้เรื่อง ไม่เหมือนกับ “กานต์” (เดี่ยว สุริยนต์) “ลัคกี้” ถูกคาดโทษ ถ้ายอดขายไม่ขยับขึ้นตามเป้า จะถูกเชิญออก “แมน” แนะนำให้เลิกแต่งตัวตามตำราหมอดู แต่ “ลัคกี้” กลับไปเช่าเครื่องรางของขลังมาเสริมดวงอีกเพียบ “เกรท” (ฝน ศนันธฉัตร) ให้ “ลัคกี้” ไปช่วยทำงานรีวิวสินค้า แอบได้ยินเพื่อนๆ นินทา “เกรท” จนทนไม่ได้ จนออกมาฉะ “กิ่ง” (น้ำฝน สรวงสุดา)ปลอมตัวเข้าบริษัท เพื่อจะดูตัว “ลัคกี้” “โชค” แอบเข้าไปดูดข้อมูลจากกล้องวงจรปิดหาสาเหตุการตายของพี่ชาย

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.6 วันอังคารที่11 สิงหาคม 2563

“ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) ขายเครื่องสำอางค์ได้ล็อตใหญ่ เพราะคำแนะนำจาก “โชค”(อาเล็ก ธีรเดช) “โชค” ได้ภาพจากกล้องวงจรปิด แต่ไม่เห็นเหตุการณ์ ตอนที่ “โชคชัย” เสียชีวิต “อิงบุญ”( ขวัญฤดี กลมกล่อม) เอาครีมที่ “เกรท” (ฝน ศนันธฉัตร) ไลฟ์สดขายไปแจกให้เพื่อนๆใช้ “เกรท”โกรธทะเลาะกับแม่ “ลัคกี้” เอาเงินไปชดใช้ให้ “เกรท”แทนแม่ “กิ่ง” (น้ำฝน สรวงสุดา) พาผู้หญิงมาให้ “กาย”ดูตัว “กาย”หนีไปลั้นลากับสาวๆ “ลัคกี้” ปิดยอดขายไม่ได้ เพราะลูกค้าเป็นแฟนคลับ “กาย” “โชค”เตือนสติ “ลัคกี้” อย่ายอม “กาย” จนตัวเองเดือดร้อน จึงไปขอให้ “กาย” ช่วยไปพบลูกค้าจนปิดยอดได้สำเร็จ และพากันไปฉลองจนถูกแอบถ่ายลงโซเชียล “มิสเตอร์ไนท์กาย” เปิดตัวแฟน!!

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.7 วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563

กาย (ออกัส วชิรวิชญ์) ขอ ลัคกี้ (มิ้นต์ ชาลิดา) เป็นแฟน โชค (อาเล็ก ธีรเดช)ไม่ไว้ใจ “กาย” จะไปห้าม “ลัคกี้” “เนื้อแพร”(หญิง รังสิกานต์) เตือนสติ “โชค”ไม่มีสิทธิ์ ข่าวเม้าท์สะพัดไปทั่วบริษัท “กาย”ประกาศคบ “ลัคกี้” น้องเลิฟ (เอ็นจอย ธิดารัตน์) แอบเห็น “โชคบดี” เสียใจสงสัยว่าทั้งคู่เคยเป็นอะไรกัน “เกรท” (ฝน ศนันธฉัตร)ไม่เชื่อเด็ดขาดว่า “ลัคกี้” จะมีแฟน กิ่ง (น้ำฝน สรวงสุดา) ชวนเพื่อนนัดกินข้าวกับ “ลัคกี้” หวังไปจัดการลัคกี้ ลัคกี้ยอมให้น้องเลิฟ ไปทำงานสำคัญแทน เพื่อมาพบกิ่ง แต่แทนที่เพื่อนของกิ่งจะมาช่วยจัดการลัคกี้ กลับกลายมาเป็นสายมูแบบเดียวกับ “ลัคกี้”ซะงั้น

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.8 วันอังคารที่ 18 สิงหาคม 2563

ลัคกี้ (มิ้นต์ ชาลิดา) งานเข้า ทำงานพลาด เพราะทิ้งงานไปกินข้าวกับ “กิ่ง”(น้ำฝน สรวงสุดา) โดนเพื่อนร่วมงานบูลี่ว่าเป็นเด็กเส้น จน “โชคบดี”(อาเล็ก ธีรเดช) ต้องคอยให้กำลังใจ ด้าน “กิ่ง” ยื่นข้อเสนอให้ “ลัคกี้” ลาออก และสั่ง “กานต์” (เดี่ยว สุริยนต์) ให้ดำเนินตามที่สั่ง เพราะ “กานต์” เป็นแค่รักษาการประธานเท่านั้น ส่วน “กาย”(ออกัส วชิรวิชญ์) พยายามอ้อน “กิ่ง” เพื่อช่วย “ลัคกี้” ให้ไม่ต้องลาออก ฟาก “น้องเลิฟ” (เอ็นจอย ธิดารัตน์) ก็ยังคงปล่อยข่าวเสียหายเรื่อง “ลัคกี้” ไปทั่ว ทำให้ “ลัคกี้” ต้องพิสูจน์ตัวเอง ทำงานอย่างหนัก ด้วยการยอมทำทุกอย่าง เพื่อให้ลูกค้าเซ็นสัญญา จนเป็นลมต้องเข้า รพ. ด้าน “กาย” มาคอยดูแลลัคกี้ไม่ห่าง “อิงบุญ” (ขวัญฤดี กลมกล่อม) เป็นปลื้มที่เห็น “ลัคกี้” มีเพื่อนรวย

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.9 วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2563

“กาย” (ออกัส วชิรวิชญ์) แพ้ทางหลงรัก “ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) เข้าแล้วจริงๆ “อิงบุญ” (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ดีใจที่จะมีว่าที่ลูกเขยรวย “ลัคกี้” เลยขึ้นแท่นเป็นลูกรักคนใหม่ทันที แถมเที่ยวอวดไปทั่วจนเพื่อนหมั่นไส้ แขวะว่ารวยไม่จริง เพราะ “ลัคกี้” ยังดูจนเหมือนเดิม “อิงบุญ” จึงลงทุนไปซื้อเพชรหลุดจำนำมาให้ “ลัคกี้” ผ่อนต่อ ด้าน “กาย” ควง “ลัคกี้” เข้าออฟฟิศประกาศว่าเป็นแฟนกัน ทำให้ “น้องเลิฟ” (เอ็นจอย ธิดารัตน์) อิจฉา จึงปล่อยข่าวเรื่อง “ลัคกี้” กับ “โชค” เคยคบกัน “กาย” รู้ความจริง “โชคบดี”รีบออกตัวปกป้อง “ลัคกี้” เพื่อไม่ให้เดือดร้อน  “โชคบดี” ยังตามสืบเรื่อง วรวิทย์ จนเจอกับแดนและทินที่ให้ข้อมูล แดนบังเอิญเป็นพนักงานบริษัทคู่แข่ง ของ Axe cosmetics ยื่นข้อเสนอ ถ้า “โชค” ยอมเปิดเผยความลับบริษัท “แดน” จะยอมให้ข้อมูลที่ “โชค” อยากรู้

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.10 วันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2563

“ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) เห็น “โชค” (อาเล็ก ธีรเดช) คุยกับ “แดน” พนักงานบริษัทเวก้า ที่เป็นพนักงานบริษัทคู่แข่ง รีบเข้ามาช่วยสกัด กลัว “กิ่ง” (น้ำฝน สรวงสุดา) จะเห็น  “กาย” (ออกัส วชิรวิชญ์) ไม่สบายใจที่เห็นความสนิทสนมระหว่าง “โชคบดี” และ “ลัคกี้” ด้าน “ลัคกี้” ตั้งใจทำงานมากขึ้น เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าเหมาะสมกับ “กาย” ส่วน “กาย” ก็พยายามลองใช้ชีวิตแบบ “ลัคกี้” นั่งรถเมล์ ซื้อของมงคลไปฝาก “อิงบุญ” (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ทำให้ “เกรท” (ฝน ศนันธฉัตร) ตกกระป๋อง กลายเป็นลูกชัง  ส่วน “โชคบดี” เริ่มตีตัวออกห่าง “ลัคกี้” ไม่อยากให้ “กาย” เข้าใจผิด ส่วนเพื่อนโชคบดี อย่าง “บอล” (เชน เตชินต์) กับ “เนื้อแพร”(หญิง รังสิกานต์) แอบไปพบ “สุดาชา” สงสัยสาเหตุการตายของ “วรวิทย์”  ชั่วโมงนี้ “ลัคกี้” มาแรง สามารถดึง “แอล” บล็อกเกอร์ระดับโลก มาไลฟ์ขายของที่บูธได้สำเร็จ เพิ่มยอดขายได้ถล่มถลาย “พาที” (ชาย ชาตโยดม) ตบรางวัลให้ “ลัคกี้” จน “กิ่ง”ไม่พอใจ 

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.11 วันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2563

“กิ่ง” (น้ำฝน สรวงสุดา) วางแผนเลื่อนตำแหน่งให้ “ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) ขึ้นเป็นรองหัวหน้าฝ่ายขาย เพื่อที่จะเขี่ย “ลัคกี้” ได้ง่ายขึ้น “ลัคกี้” ดีใจคิดว่า “กิ่ง” ให้โอกาส ตั้งใจทำงานเพื่อจะพิสูจน์ตัวเอง “โชคบดี” (อาเล็ก ธีรเดช) หันไปสนิทกับ “ฐิตา” (แจ็คกี้ ชาเคอลีน) พา “ฐิตา”ไปแนะนำให้ “เนื้อแพร”(หญิง รังสิกานต์) รู้จัก “โชคบดี” ไปเก็บของที่คอนโดของ “โชคชัย” เห็นความผิดปกติบางอย่าง “เนื้อแพร”แนะนำให้ถามจาก “ฐิตา” “ลัคกี้” มีอาการหึงเบาๆ คอยแอบตามสกัด “โชคบดี” กับ “ฐิตา” แต่ “โชคบดี”รู้ทัน ต่อว่า “ลัคกี้” ที่เข้ามาวุ่นวาย “ลัคกี้” เสียใจ “กาย” พา “ลัคกี้” ไปเปิดตัวกับเพื่อนๆ จนกลับมาทำพิธีอาบน้ำเพ็ญไม่ทันฤกษ์ “อิงบุญ”(ขวัญฤดี กลมกล่อม) ให้ “กาย” ไปหา “ลัคกี้” บนห้องนอน “กาย” แอบเห็นของขวัญที่ “โชค” ให้ “ลัคกี้” ตอนยังคบกัน “กาย”ไม่สบายใจ คิดมากเรื่อง “โชคบดี” กับ “ลัคกี้”

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.12 วันอังคารที่ 1 กันยายน 2563

“กาย” (ออกัส วชิรวิชญ์) หึงหวง “ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) ถึงขั้นมีเรื่องชกต่อยกับ “โชคบดี” (อาเล็ก ธีรเดช) เจ๊หมู (เมจิ คัคกิ่งรักส์) โทรรายงาน “กิ่ง” (น้ำฝน สรวงสุดา) เรื่องรักสามเศร้า “กิ่ง” แอบจ้าง “หัวหน้าคลัง” (วุตม์ สุรินทร) หาทางบีบให้ “ลัคกี้” ลาออก “ลัคกี้” กับ “แมน” (เพ้นท์ กฤตกานต์)ไปตรวจดวงชะตากับ “ป้าหมอน” (กิ๊ก มยุริญ) “ป้าหมอน” เล่าเรื่องอดีตชาติความร้ายกาจที่ “ลัคกี้” ก่อกรรมทำเข็ญไว้กับทุกคน ทั้งใช้มนต์ดำทำร้ายแย่งชิง เจ้ากรรมนายเวรทุกคนจึงตามมาทวงคืน “ป้าหมอน” ยินดีช่วยปัดเป่าคิดค่าทำพิธี 3หมื่น บริษัทพาพนักงานไปเอ้าท์ติ้งที่เขาใหญ่ “กาย” ได้อยู่ห้องเดียวกับ “โชค” “ลัคกี้”เป็นห่วง กลัวว่าจะทะเลาะกันอีก “โชค” แอบตามสืบเรื่อง “ชัย” ที่เคยมาที่นี่ ลัคกี้ดูเป็นห่วงโชคจนออกนอกหน้า “แมน” ต้องเตือนสติว่าคุณ “กาย” คือแฟนตัวจริง “กาย” สารภาพรัก “ลัคกี้” แต่ “ลัคกี้” กลับพยายามหนี “ลัคกี้” คอยโฟกัสที่ “โชค” สนิทสนมกับ “ฐิตา”(แจ็คกี้ ชาเคอลีน)

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.13 วันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2563

“ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) ถึงกับไปไม่เป็น อึ้งหนัก เมื่อเห็นว่าใครบางคนลอบเป็นชู้กับ “ฐิตา” (แจ็คกี้ ชาเคอลีน) “ลัคกี้” ไม่กล้าบอกใคร เป็นห่วงความรู้สึก “โชคบดี” (อาเล็ก ธีรเดช) ได้แต่ขอให้ “โชค” เลิกกับ “ฐิตา” ก่อนที่จะถลำลึกไปกว่านี้ ส่วน “กาย” (ออกัส วชิรวิชญ์) จูบ “ลัคกี้” ขอขยับความสัมพันธ์ให้มากกว่านี้ “โชคบดี” มาเห็นเสียใจ ระหว่างทำกิจกรรมเล่นเกม “โชคบดี” ได้ขี่หลัง “ลัคกี้” ทำเอา “กาย” หึง ห้าม “ลัคกี้” ไปใกล้ชิดกับ “โชคบดี” อีก ในขณะเดียวกัน “โชคบดี” แอบสืบจนรู้ว่า “ฐิตา” เคยคบกับ “โชคชัย” “ฐิตา” สารภาพว่าทะเลาะกัน จนเป็นสาเหตุให้ “โชคชัย” ฆ่าตัวตาย ส่วน “ป้าหมอน” (กิ๊ก มยุริญ) ทัก “อิงบุญ” (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ถ้าไม่อยากให้ “ลัคกี้” กับ “กาย” เลิกกัน คิดค่าผูกดวง2แสน !!

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.14 วันอังคารที่ 8 กันยายน 2563

“ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) โดน “หัวหน้าคลัง” (วุตม์ สุรินทร) บีบเรื่องงานอย่างหนัก ส่วน “เจ๊หมู” (เมจิ คัคกิ่งรักส์) ใช้ของแบรนด์เนม จนพนักงานซุบซิบว่าไปรวยมาจากไหน “ฐิตา” (แจ็คกี้ ชาเคอลีน) ติดต่อ “กานต์” (เดี่ยว สุริยนต์)ไม่ได้ จึงลาป่วย “โชคบดี” (อาเล็ก ธีรเดช) เป็นห่วงตามมาหาที่คอนโด “ฐิตา”กลับมาทำงาน พร้อมกับลุคใหม่ที่สวยเซ็กซี่เป็นที่ฮือฮา “ฐิตา” เสนอโปรเจ็คใหม่ดึง “โชคบดี” มาร่วมงาน ทำให้ “กานต์” ไม่พอใจ ขอให้ “ฐิตา” เลิกใช้วิธีนี้ แต่ “ฐิตา”ไม่สนใจ ด้าน “ลัคกี้” เป็นห่วง “โชคบดี” ที่ยังไม่เลิกยุ่งกับ “ฐิตา” ทั้งที่รู้ว่าเป็นผู้หญิงของใคร “ลัคกี้” วุ่นวายพยายามจับคู่ผู้หญิงคนที่อายุมากให้ “โชค” ฟาก “เกรท” (ฝน ศนันธฉัตร) ก็ชวน “กาย” ไปซื้อของให้ “ลัคกี้” “กาย” รูดซื้อของแบรนด์เนมให้ “ลัคกี้” “โชคบดี” แซะคบคน เพราะหวังผลประโยชน์

 

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.15 วันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2563

เจ๊หมู (เมจิ คัดกิ่งรักส์) รายงานว่า “ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) มีน้องสาวเป็นเน็ตไอดอล ที่ปลอมมากกและแม่เป็นผีพนัน “กิ่ง”(น้ำฝน สรวงสุดา) รีบฟ้อง “พาที”(ชาย ชาตโยดม) คิดว่า “พาที” จะเห็นด้วย กลับโดนต่อว่า ที่ไปละเมิดสิทธิ์คนอื่น “เจ๊หมู” พา “กิ่ง” ไปหา “ป้าหมอน” (กิ๊ก มยุริญ) ทำพิธีผ่าจ๊าน ตัดสัมพันธ์ “กาย”กับ “ลัคกี้” “ป้าหมอน” บอก “อิงบุญ”(ขวัญฤดี กลมกล่อม) ว่าแม่ของกายมาแอบทำพิธีเช่นกัน บิ้วให้ “อิงบุญ” รีบตัดสินใจทำพิธีใหญ่จากสองแสน เพิ่มเป็น4แสน!!! “ลัคกี้”ช่วย “โชค”(อาเล็ก ธีรเดช) ปิดยอดได้สำเร็จเตรียมไปฉลอง ทั้งคู่มีความสุขหลอกล้อกันจนเหมือนจะเกินเพื่อน “โชค”ตัดสินใจถามว่า “ลัคกี้” รู้สึกยังไงกันแน่ “ลัคกี้”บอกเป็นเพื่อนกันดีแล้ว “โชคบดี” คิดกับ “ลัคกี้”เกินเพื่อน “กาย” พา “ลัคกี้”ไปที่บ้านขอหมั้น “ลัคกี้” ต่อหน้าทุกคน “กิ่ง”ไปขอเงินค่าทำพิธีคืน “ป้าหมอน”ยืมมือ “อิงบุญ”จัดการ “กิ่ง” จนทะเลาะตบตีกัน

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.16 วันอังคารที่ 15 กันยายน 2563

“ป้าหมอน” (กิ๊ก มยุริญ) การันตีพิธีผูกดวง “กาย”(ออกัส วชิรวิชญ์)กับ “ลัคกี้”(มิ้นต์ ชาลิดา)ไม่มีอะไรมาพรากจากกันได้ “โชคบดี”(อาเล็ก ธีรเดช)ฝันร้ายว่า “ลัคกี้” ถูกทำร้ายเป็นห่วง “ลัคกี้” ที่ดึงมาร่วมสืบคดีฆาตกรรมของพี่ชาย “บอล”(เชน เตชินต์) เช็คไฟล์เสียงพบมีเข้าข่าย 4คน “โชคบดี”ตาม “ฐิตา”(แจ็คกี้ ชาเคอลีน)เข้าพบ “พันธกานต์”(เดี่ยว สุริยนต์) แอบอัดเสียงไว้ ส่วน “ลัคกี้” แอบอัดเสียง “หัวหน้าคลัง”(วุตม์ สุรินทร) แต่ก็ยังฟันธงไม่ได้ว่าเป็นเสียงใคร “เกรท”(ฝน ศนันธฉัตร) ยอดขายออนไลน์ตก “ลัคกี้”แนะนำเข้าสายมู “ลัคกี้”ได้รับมอบหมายให้ดูแล “เลอลักษณ์” ลูกค้าวีไอพีที่เป็นเพื่อนของ “กิ่ง” “เลอลักษณ์”ตกลงตัดสินใจสั่งสินค้ากับ “ลัคกี้”ล็อตใหญ่ “ แต่เรื่องกลับตาลปัตร “กิ่ง”ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ “ลัคกี้”ยักยอกผลประโยชน์บริษัท มีโทษถูกไล่ออก “ลัคกี้” ขอเวลาพิสูจน์ 3 วัน เสียใจมากที่ “กาย”ไม่ปกป้องและไม่เชื่อใจในตัวเธอ

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.17 วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

ลัคกี้ (มิ้นต์ ชาลิดา) บอกเลิก กาย (ออกัส วชิรวิชญ์) แต่กายพยายามง้ออย่างหนัก พร้อมไฝว้กับ โชคบดี (อาเล็ก ธีรเดช) ว่าอย่าคิดแย่งลัคกี้ โชคบดีตามสืบคดีพี่ชาย พบเรื่องซับซ้อนกว่าที่คิด เส้นทางยากขึ้น เพราะมีระดับหัวหน้าเข้ามาเกี่ยวข้องและพบเรื่องการทุจริต อิงบุญ (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ถูกเจ้าหนี้ตามทำร้ายทวงหนี้ รีบไปขอความช่วยเหลือจากกาย โดยกายใช้หนี้แทนจนหมด ลัคกี้รู้เข้า หาทางประหยัดเงินเพื่อหาเงินไปใช้หนี้ โชคบดีแนะนำให้เลิกงมงายเอาเงินไปทำพิธีด้านดวง ด้าน กิ่ง (น้ำฝน สรวงสุดา) สืบรู้ว่า ฐิตา (แจ็คกี้ ชาเคอลีน) เป็นชู้กับ กานต์ (เดี่ยว สุริยนต์) ขู่ให้เลิกยุ่ง สุดท้ายฐิตาโดนรถเฉี่ยว โชคบดีรีบพาไปส่งรพ. จึงได้รู้ว่าฐิตาท้อง เมื่อข่าวนี้รู้ถึงหู น้องเลิฟ (เอ็นจอย ธิดารัตน์) ก็ป่าวประกาศไปทั่วบริษัท โชคบดีโดนเม้าส์ว่าเป็นพ่อเด็ก!!! ลัคกี้ออกรีบออกตัวปกป้องโชคบดี

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.18 วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563

กานต์ (เดี่ยว สุริยนต์) กล่อมให้ ฐิตา (แจ็คกี้ ชาเคอลีน) เอาเด็กออก ฐิตาเสียใจ ขู่จะเปิดความลับของกานต์ว่าเคยทำอะไรไว้บ้าง ถ้าไม่ยอมไปหย่ากับเมีย เพราะฐิตาบันทึกทุกอย่างไว้หมด ด้าน ลัคกี้ (มิ้นต์ ชาลิดา) สารภาพว่าเลิกกับ กาย (ออกัส วชิรวิชญ์) แล้ว อิงบุญ (ขวัญฤดี กลมกล่อม) โมโห ด่ากราดว่า จะไปคบกับคนที่หมอดูทักว่าไม่ใช่เนื้อคู่ จนเลิกกันมาแล้วรอบนึงไม่ได้ โชคบดี (อาเล็ก ธีรเดช) ได้รู้ความจริงสักที ว่าลัคกี้เลิกกับตัวเอง เพราะเหตุผลนี้นี่เอง ส่วนกายตัดใจยอมถอยจากลัคกี้ อิงบุญบุกสำนัก ป้าหมอน (กิ๊ก มยุริญ) ว่าพิธีไม่ได้ผล โชคบดียอมจ้างนักสืบมืออาชีพคอยช่วยอีกแรง จนโดนข่มขู่ให้หยุดสืบ ลัคกี้เป็นห่วง ตามเอาพระเครื่องไปให้โชคบดี พร้อมกับขอโทษที่เชื่อดวง จนบอกเลิกไป และขอโอกาสโชคบดีอีกครั้ง

 

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ EP.19 วันจันทร์ที่ 28 ก.ย.2563

            พันธกานต์ (เดี่ยว สุริยนต์) ทำใบหย่าปลอม เพื่อแลกกับหลักฐานที่ ฐิตา (แจ็คกี้ ชาเคอลีน) มี ด้าน ฐิตาก็แอบตลบหลังกานต์ ด้วยการแอบนัด ดาวิกา (มิเชล เบอร์แมน) ทำให้ดาวิกาได้รู้ความจริงจากปากกานต์เอง หลังจากกานต์ได้หลักฐานสั่งลูกน้องจัดการปิดปากฐิตา ด้าน กาย (ออกัส วชิรวิชญ์) โดนตำรวจรวบกลางงานเปิดตัวขึ้นรับตำแหน่งประธานบริษัทคนใหม่ ข้อหาฉ้อกลประชาชน จนทำให้บริษัทได้รับผลกระทบรุนแรง กานต์ชิงลาออกพร้อมกับเปิดตัวในฐานะผู้บริหารบริษัทเวก้าแอนด์เฟรนด์ ซึ่งคนพวกนี้คือล้วนแต่เป็นคน โชคบดี (อาเล็ก ธีรเดช)

เรื่องย่อ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ (ตอนจบ) EP.20
วันอังคารที่ 29 ก.ย. 2563

พันธกานต์ (เดี่ยว สุริยนต์) ดึงพนักงานรวมถึง น้องเลิฟ-หัวหน้าคลัง-เจ๊หมู และลูกค้ารายใหญ่ของแอ็คไปหวังโค่นให้ปิดตัว “พาที-กิ่ง” (ชาย ชาตโยดม และ น้ำฝน สรวงสุดา) เสียใจที่ลูกเปลี่ยนเป็นคนละคน เหมือนไม่เคยรู้จักมาก่อน โชคบดี (อาเล็ก ธีรเดช) มีหลักฐานเด็ดมัดตัว พันธกานต์ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมและยักยอกทรัพย์ พันธกานต์โทษว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเพราะพ่อกับแม่ ที่ไม่เคยรักเค้าอย่างจริงใจเหมือนกับลูกแท้ๆ ลัคกี้ (มิ้นต์ ชาลิดา) พาโชคบดีบุกสำนัก ป้าหมอน (กิ๊ก มยุริญ) แต่ทุกอย่างก็เป็นดังที่พระท่านว่าไว้ ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว โชคบดีผ่านด่าน อิงบุญ (ขวัญฤดี กลมกล่อม) คู่ของเธอก็กำลังจะแฮปปี้เอ็นดิ้ง แต่ดันมีหมอดูมาทักซึ่งๆหน้า ว่าเธอกับ โชคบดีไม่ใช่เนื้อคู่กัน!!

คาแรคเตอร์ตัวละคร

1.ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง (มิ้นต์)  รับบท  ลัคนา (หรือลัคกี้...เรียกสั้นๆว่ากี้) 

อายุ 25 ปี หน้าตาดี ร่าเริงสดใสแต่เก็บซ่อนความรู้สึกเศร้าโดดเดี่ยว และเป็นทุกข์ไว้ภายใน จิตใจดี อ่อนโยน รักครอบครัว จำเป็นต้องทำตัวแข็งนอกอ่อนในเพื่อเป็น เสาหลักให้ครอบครัว  เปิ่น โก๊ะบ่อยๆเพราะใจลอย ไม่มีสติ มีเรื่องคิดมาก กังวลเรื่องปากท้องและ ความมั่นคงของครอบครัวที่ต้องรับผิดชอบแทนพ่อที่เสียชีวิตไป เป็นลูกชังของแม่ จนเก็บกดน้อยใจ แต่พยายามเชื่อและปฏิบัติตามคำสั่ง ไม่ขัดใจ ทำตัวเป็นพวกเดียวกัน โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อ โชคลาง เข้าขั้นงมงาย จนทำให้ลัคนาไม่เป็นตัวของตัวเอง  จนกระทั่งได้มาเจอกับโชคบดี แฟนเก่า ที่ลัคนาเทตอนมหาลัยเพราะแอบเอาดวงไปเช็คแล้วหมอดูบอกไม่ใช่เนื้อคู่กัน แต่แล้วโชคบดีกลับเข้ามาเปลี่ยนวิธีคิดของลัคนาได้เรียนรู้ ว่าสมองและสองมือต่างหากที่จะทำให้เธอประสบความสำเร็จได้

 

2.ธีรเดช เมธาวรายุทธ (อาเล็ก)  รับบท  โชคบดี ปานบัวเอี่ยม (ชื่อเล่น โชค)

เป็นหนุ่มหน้าตาดี มีเสน่ห์ อ่อนโยน จริงใจ พูดน้อย แต่ปากตรงกับใจสุดๆ ยกเว้นเรื่องความรัก มีความมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว  แฟนเก่าของลัคกี้ตอนมหาวิทยาลัยที่ทั้งอ้วน เด็กเนิร์ด สิวเขลอะ รักและจริงใจกับลัคกี้มาก สุดท้ายก็ถูกลัคกี้เท ได้ประสบการณ์ความรักแย่ๆจากลัคกี้สุดท้ายลัคกี้ก็เหมือนคนอื่นๆที่มองคนแค่รูปลักษณ์ภายนอก  ผ่านเวลากลายเป็นหนุ่มหล่อหน้าใส  โชคบดี ได้เจอกับลัคนาอีกครั้งที่แอ๊กซ์เพราะโชคบดี มีเป้าหมายตามสืบเรื่องการตายของพี่ชายเพราะไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตายและเพื่อทำให้พ่อหายจากความทุกข์ใจ 

 

 

3. วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ (ออกัส) รับบท  กำยำ (ชื่อเล่น กาย)

อายุประมาณ 25 ปี เพลย์บอยจอมเจ้าชู้ หน้าตาดี  หลงตัวเอง อวดเก่ง  เป็นคนหยิบโหย่งไม่จริงจัง กับชีวิต เพราะคิดว่าบ้านรวยและมีแม่คอยให้ท้าย เป็นลูกคนเล็กของพาทีและกำยานเลยถูกตามใจตั้งแต่เด็ก กำยำต้องพิสูจน์ตัวเองเรื่องระบบกำจัดน้ำเสียของโรงงานเพื่อให้พาทีเห็นความสามารถก่อนที่จะยกบริษัท ให้บริหารงานต่อกำยำได้เจอลัคนาก็ประทับใจในความห้าวและเปิ่นของเธอและพยายามตามจีบแต่ก็ถูกโชคบดีคอยกันท่าเพราะเข้าใจผิดว่ากำยำพัวพันกับการตายของพี่ชาย  กำยำแม้เป็นคนไม่เอาไหนแต่ เนื้อแท้ของกำยำเป็นคนจิตใจอ่อนโยน รักพี่ชาย(พันธกานต์) เหมือนพี่ชายแท้ๆ

 

4.สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล (เดี่ยว)  รับบท  พันธกานต์ (คุณกานต์)

อายุประมาณ 30-35 ปี ลูกชายคนโต(ลูกเลี้ยง)ของพาทีและกำยาน เป็นคนเงียบขรึม จริงจังกับชีวิต ขยันขันแข็ง เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักให้กับบริษัท เชื่อฟังคำสั่งของพ่อกับแม่ทุกอย่าง

 

 

5.ขวัญฤดี กลมกล่อม  รับบท  อิงบุญ

แม่ของลัคนา เป็นหญิงม่ายเลี้ยงลูกสาว(ลัคนาและพูนลาภ) ทั้งสองมาด้วยความยาก ลำบากหลังสามีมาตายจากไป เป็นคนสู้ชีวิต ขยันขันแข็ง  พูดจาโผงผางแต่ภายในใจลึกๆ โดดเดี่ยว หวาดกลัว กลัวเลี้ยงลูกได้ไม่ดีเพราะขาดผู้นำ เลยหาที่พึ่งทางใจโดยการเชื่อและศรัทธาในสิ่งที่มองไม่เห็น เพื่อจะได้ปกป้องตัวเองจากความโชคร้ายทั้งปวง ดูภายนอกสนิทสนมกับพูนลาภมากกว่าจนเหมือนรักลูก ไม่เท่ากัน แต่จริงๆแล้วเพราะความเป็นห่วงพูนลาภที่ยังลูกผีลูกคน เลยให้ความสนใจมากกว่า ตรงข้ามกับลัคนาที่อิงบุญคิดว่าเข้มแข็งและช่วยตัวเองได้จึงไม่ค่อยสนใจและลงรอยด้วยโดยไม่รู้ว่าลัคนาแอบน้อยใจ แต่สุดท้ายก็ปรับความเข้าใจกันได้ เพราะลึกๆแล้วอิงบุญก็รักและเป็นห่วงลัคนาไม่ต่างกับพูนลาภแต่ เป็นคนแสดงออกไม่เป็น เพราะปากไม่ตรงกับใจ

 

6.ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล (ฝน)  รับบท  พูนลาภ (ชื่อเล่น เกรท แปลว่ายิ่งใหญ่ เหนือว่ากี้)

น้องสาวคู่กัดของลัคนาเพราะมีอิงบุญคอยให้ท้าย กำลังเรียนปริญญาตรี  เป็นลูกรักของอิงบุญเพราะหาเงินเก่ง รับจ๊อบเป็นเอ็มซี และรีวิวสินค้า เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ ไม่ถูกกับพี่สาว แต่สุดท้ายก็ได้ปรับความเข้าใจกัน พูนลาภเป็นคนกลางที่คอยปรับความเข้าใจระหว่างอิงบุญกับลัคนาเพราะเธอรู้ว่าอิงบุญแสดงออกไม่ เก่งและกลัวเสียฟอร์ม แต่ก็รักและห่วงลัคนามากเช่นกัน

 

 

7.กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช  รับบท  มานพ (ชื่อเล่น แมน)

เกย์สาวเพื่อนสนิทลัคนาอายุประมาณ 25 ปี มานพคลั่งไคล้ศาสตร์ลี้ลับ แต่ไม่งมงายขาดสติและบ่อยครั้งก็เตือนลัคนา ให้ใช้วิจารณญาณคิดแบบเหตุและผล จริงใจคิดอย่างไรพูดอย่างนั้น ฉลาดและมองคนออกแอบปลื้มใน ความหล่อเหลาของโชคบดีตั้งแต่ครั้งแรก คอยช่วยลัคนาเรื่องงานเมื่อถูกกลั่นแกล้ง

 

8.มยุริญ ผ่องผุดพันธ์  รับบท  ป้าหมอน หรือเจ้าแม่หมอนทอง

อายุประมาณ 55-60 ปี เจ้าตำหนักดูดวงแบบจิตสัมผัส เรียกเก็บเงินราคาแพง เคยแม่นแต่เมื่อถูกความโลภเข้าครอบงำก็กลายเป็นมั่ว จิตรู้หายไป อดีตเคยเปิดแผงดูดวงไพ่ยิปซีและตรวจลายมือในตลาดสด แต่เกลียดความลำบาก เลยหลอกลวงเงินเรียกเก็บค่าครูสะเดาะเคราะห์แพงๆ มาเช่าบ้านแถวบ้านลัคนาเปิดตำหนัก หากินกับความกลัวจนของคนร่ำรวย อิงบุญและลัคนาคือศิษย์เอกที่ตกเป็นเหยื่อของป้าหมอน เป็นคนมีจิตวิทยาสูง เสียงดังพลังเยอะ เจ้าเล่ห์ ขี้โกง

 

 

9.ธิดารัตน์ ปรือทอง (เอ็นจอย)  รับบท  รักเร่ หรือน้องเลิฟ

อายุประมาณ 20 ปี นักศึกษาฝึกงานฝ่ายขาย รักเร่เป็นคนเรียบร้อย พูดน้อยแต่เป็นคนขี้อิจฉา เจ้าคิดเจ้าแค้น ชอบแอ๊บทำตัวใสซื่อ ไร้เดียงสาแต่ไม่พ้นสายตาของมานพที่รู้ทันเธอ รักเร่แอบชอบโชคบดีตั้งแต่แรกพบและคิดว่าลัคนาเป็นหมาหวงก้างคอยกันท่าเป็นศัตรูหัวใจที่ต้องกำจัดจึงหาทางกลั่นแกล้งทำทุกทางให้ลัคนาถูกไล่ออก

 

10.แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นซ์  รับบท  ฐิตาวรรณ (ฐิตา)

อายุประมาณ 35 ปีพนักงานฝ่ายขายรุ่นพี่ของลัคนาที่คอยสอนงาน แรงแต่ยุติธรรม ไม่เข้าข้างคนผิด และชื่นชมคนทำถูก ไม่ไว้หน้าใคร ฉลาด รู้ทันคน แต่ไม่พูดมากและรู้จักพูด ดูลึกลับ      

 

11.คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง (เมจิ)  รับบท  พี่หมู มุททา

       หัวหน้าอาวุโสฝ่ายบุคคล วัย40 กว่า ภายนอกดูใจดี เป็นคนมีเหตุผลและความยุติธรรม เงียบขรึม เก็บตัว ลึกๆเป็นคนคิดมากมีความกดดันเรื่องสามีที่กลายเป็นคนพิการและถูกจ้างให้ออกจากงานแม้กำยานจะยื่น มือเข้ามาช่วยเธอและสามีแต่กลายเป็นบุญคุณที่ทำให้เธอต้องโดนกำยานข่มเหงจิตใจและตกเป็นเบี้ยล่างตลอด

 

 

12.สุรินทร คารวุตม์ (วุตม์)  รับบท  เฮียคลัง

อายุประมาณ 40 ปีหัวหน้าฝ่ายขายจอมเจ้าชู้ ชอบทำหมาหยอกไก่กับสาวๆในออฟฟิศทั้งๆ ที่มีครอบครัวแล้วแต่เป็นคนทำงานเก่งรับมือลูกค้าได้ทุกเรื่อง เป็นคนทันคน เฮียคลังเป็นผู้ชายปากเสีย พูดมาก มักหาโอกาสแทะโลมลัคนาแต่ก็เจอลัคนาตอกกลับหน้าหงายทุกครั้ง

 

13.เตชินท์ ปิ่นชาตรี    รับบท  บอล

อายุประมาณ 23 ปีเป็นรุ่นน้องโชคบดีสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ทำงานเป็นพนักงานด้านไอทีของบริษัทแอ็กซ์...ช่วงแรกจะดูไม่มีบทบาท แต่พอเฉลยเรื่องที่โชคเข้ามาสืบหาการตายของพี่ชาย จะเปิดว่าบอลเป็นพวกเดียวกับโชค เก่งด้านไอทีมาก แฮคข้อมูลเก่ง

 

14.ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ   รับบท  พาที

อายุประมาณ 60 ปีประธานบริษัทแอ๊กซ์ เป็นคนจิตใจดี ให้โอกาสคน มองคนที่ผลงานและความสามารถ  เป็นคนมีความยุติธรรมใช้หลักธรรมมาภิบาลปกครองจนเป็นที่รักของพนักงาน พาทีรักพันธกานต์เหมือนลูก แท้ๆ และคิดให้พันธกานต์ไปดูแลกิจการของแอ๊กซ์ที่ขยายสาขาไปต่างประเทศ

15.สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ   รับบท  กำยาน หรือ กิ่ง

อายุประมาณ 50 ปี เป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง วางตัวเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว เลี้ยงลูกตามใจให้ท้ายจนเคย ตัวโดยเฉพาะกำยำ จนโดนพาทีตำหนิรักและเมตตาพันธกานต์เหมือนลูกในไส้  ชอบยกตนข่ม ท่านโดยเฉพาะกับพี่หมู

 

16.รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน (หญิง)   รับบท   เนื้อแพร

อายุประมาณ 22 ปีเป็นเพื่อนสนิทของโชคบดี เป็นคนหน้าตาดี มีความรู้ความสามารถจน ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย มองโลกในแง่ดี คอยให้คำปรึกษาโชคบดีเกี่ยวกับลัคนาเพราะรู้ว่า จริงๆ แล้วโชคบดีแอบชอบลัคนาตั้งแต่สมัยมัธยมและร่วมมือกับโชคบดีเพื่อเปลี่ยนแปลงความคิดของลัคนา เรียบร้อยแต่ก็มั่นใจในตัวเอง อ่อนนอก แข็งใน จิตใจดี

 

 

17.ศิวัช คูสกุลธรรม (แบด)   รับบท   โชคชัย

พี่ชายของโชคบดีอายุประมาณ 25 ปี (ตอนเสียชีวิต) เป็นวิศวกรโรงงานแอ็กซ์ รักความถูกต้อง รักครอบครัว อบอุ่น

รู้เห็นแผนใส่ร้ายแอ็กซ์ของพันกานต์ และคิดจะเปิดโปง แต่ถูกพันธกานต์ผลักตกบ่อบำบัดน้ำเสียจนเสียชีวิตและปิดบังความผิด

 

18.มิเชล เบอร์แมน   รับบท  ดาวิกา

 อายุประมาณ 30-35 ปี ภรรยาของพันธกานต์ เป็นลูกคนรวยที่แต่งเพื่อต่อยอดทางธุรกิจ พูดน้อย  เก็บความรู้สึก