รีเซต

เรื่องย่อ หัวใจเถื่อน (Wild Heart)

เรื่องย่อ หัวใจเถื่อน (Wild Heart)
19 กุมภาพันธ์ 2557 ( 15:55 )
47.3K

หัวใจเถื่อน (Wild Heart)

ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.

ทางช่อง 7 เริ่มออกอากาศวันพุธที่ 25 มิถุนายน 2557 

ตัวอย่างละคร

หัวใจเถื่อน (Wild Heart)


"...แรงแค้น นำเขากลับมา สู่ รสเสน่หา ที่มิอาจ ลบเลือน..."


        อดีตรมต.กวี พิชิตพงษ์ (สุรวุฑ ไหมกัน) และคุณหญิงอำภา พิชิตพงษ์ (พิมพรรณ ชลายนคุปต์) สองสามีภรรยาที่มีชาติตระกูลดีและ ฐานะทางสังคมสูงส่งโดดเด่นโด่งดังมีลูกชายสองคน หลานสาวหนึ่งคน ลูกชายคนโตคือภาคย์ พิชิตพงษ์ (อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์) หายสาบสูญไปตั้งแต่อายุสิบสองปีจนถึงวันนี้ เป็นเวลาเกือบสิบห้าปีผ่านไปแล้ว ลูกชายคนที่สองคือภากร พิชิตพงษ์ (ซัน พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) ส่วนหลานสาวนั้นเป็นเด็กกำพร้าที่ท่านกวีเก็บมาเลี่้ยงตั้งแต่อายุได้สามขวบ เธอมีชื่อว่าอ้อหรืออมาวสี (ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์)

        วันหนึ่งสองสามีภรรยาปรึกษาหารือกันเรื่องมีคนมาติดต่อขอซื้อ"บ้านแก้ว" สองสามรายด้วยกัน บ้านแก้วนั้นเป็นบ้านเก่าแก่ดั้งเดิมตั้งแต่ รุ่นคุณยาย ซึ่งคุณยาย(แม่ของคุณหญิงอำภา) สั่งไว้ก่อนตายว่าให้เก็บเป็นสมบัติของภาคย์ หากวันใดภาคย์กลับมาจะได้มีที่อยู่อาศัย วันนี้ท่านกวีจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อยเพื่อพยุงธุรกิจของตนที่กำลังย่ำแย่และอีกจำนวนหนึ่งเพื่อชดใช้ให้กับนายสด (นึกคิด บุญทอง) เป็นค่าเสียหายที่ นายภากรไปยุ่งเกี่ยวล่วงเกินกับสีไพร (จุฑามาศ มันตะลัมพะ) ลูกสาวคนเดียวของนายสด นายสดนั้นเป็นเพียงแค่ภารโรงและกรรมกรขายแรงงานหากลูกชายท่านอดีตรมต.กวีจะมีเมียเป็นชนชั้นนี้...ท่านกวียอมไม่ได้ คุณหญิงอำภาไม่เห็นด้วยกับการขายบ้านหลังนี้เพราะผิดวัตถุประสงค์ของคุณยาย แต่ท่านกวีอ้างว่านายภาคย์หายไปเกือบสิบห้าปีแล้ว เรายังจะเก็บบ้านเก่าแก่ผุพังอย่างนี้ไว้ทำไม คุณหญิงอำภาเถียงสู้ท่านกวีไม่ได้

       เรื่องราวจึงลงเอยด้วยการ สั่งให้คุณชอบ (มรกต โกมลบุตร) ทนายประจำตระกูลเลือกผู้ซื้อที่ให้ราคาดีที่สุดหนึ่งในผู้ติดต่อขอซื้อคือชายหนุ่มร่างสูงใหญ่ ผู้นิยมเลี้ยงหนวดเคราไว้เกือบเต็มหน้าเขามืชื่อว่าราช รัชภูมิ (อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์)


       อมาวสี ศศินหรืออ้อ เธอเป็นหลานสาวบุญธรรมวัยสิบแปดปีของลุงกวีและคุณหญิงป้าพ่อ แม่ พี่ๆของอ้อ เสียชีวิตพร้อมกันจากอุบัติเหตุ รถคว่ำเมื่ออ้ออายุได้เพียงสามขวบ คุณยายของอ้อเป็นน้าของท่านกวี...ท่านจึงนำตัวอ้อมาเลี้ยงดู ให้การอุปการะดั่งลูกสาวคนหนึ่งอ้อ สนิทสนมและรักพี่ภาคย์มากกว่าคุณภากรด้วยเหตุที่คุณภากรเป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง ชอบพูดจาดูถูกคนมักจะถือว่าตนเป็นลูกรักของพ่อ และแม่

       ส่วนภาคย์นั้นอยู่ในข่ายที่ทำอะไรก็ผิดไปหมดทุกอย่าง ดูเหมือนจะไม่มีใครรักเขาเลยแถมยังแสดงความรังเกียจใส่เขาด้วยซ้ำ ไม่เว้นแม้แต่คุณหญิงอำภาผู้เป็นแม่จะมีก็เพียง ป้าพริ้ง หรือ นมพริ้ง (วาสนา สิทธิเวช) เท่านั้นที่รักและห่วงใยภาคย์มากกว่าใครๆคงเป็น เพราะนมพริ้งนั้นเป็นผู้เลี้ยงดูภาคย์มาตั้งแต่เล็กๆอีกหนึ่งคนที่ห่วงใยภาคย์เสมอก็คือ นายแม่(คุณยาย) ไม่นานนักหลังจากที่ ภาคย์หนี ออกจากบ้านนายแม่ ก็เสียชีวิตคนสุดท้ายที่ห่วงใยและรอคอยการกลับมาของภาคย์อยู่จนทุกวันนี้ ก็คืออ้อ อมาวสี

       อ้อปรับทุกข์กับนม พริ้งว่าหากท่านกวีขาย บ้านแก้วจริงดวงวิญญาณของนายแม่คงจะผิดหวังและพี่ภาคย์ ก็คงจะเสียใจไม่น้อย การที่อ้อ อมาวสีเฝ้าคิดถึง แต่พี่ภาคย์นั้นจึงทำให้ ภากร เกิดอาการหมั่นไส้และหึงหวงเพราะอ้อในวันนี้สวยงามเปล่งปลั่งน่าพิศมัยยิ่งนัก ภากรจึงปรารถนาจะได้อ้อ เป็นของตัวเองให้จงได้

       กลุ่มเพื่อนสนิทของอมาวสี ประกอบไปด้วยวัชรี รัตนพงศ์ (ศรัญญ่า ชุณหศาสตร์) นิลรัตน์ แกมกาญจน์ (ภานรินทร์ ชุ่มมะโน) พึงใจ พิงคะ (กชกร ส่งแสงเติม) ขวัญจิต งามบุญ เพื่อนๆเรียกอมาวสีสั้นๆว่า อมา ที่ร้านอาหาร ราช รัชภูมิ เดินเข้ามาในร้านพร้อมด้วย เพื่อนสนิทสองคนคือการันต์ (พศิน ศรีธรรม) และอนุ (สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง) อนุมีน้องชายชื่ออานนท์ เป็นแฟนกับขวัญจิต ดังนั้นเมื่อคนทั้งสองกลุ่มเจอะเจอกันในร้านนี้โดยบังเอิญ การทักทายท้าวความกันจึงเกิดขึ้นเพื่อนๆของราช มักเรียกเขาว่า ไอ้ยักษ์ชื่อ นายยักษ์ จึงเป็นชื่อที่กลุ่มสาวๆแอบนินทา ราช รัชภูมิ

       วัชรีแอบชอบ และหลงนายยักษ์คนนี้ไม่น้อยจนเพื่อนๆแซวกันสนุกปากแต่ถ้าสังเกตุให้ดีจะเห็นว่านายยักษ์ คนนี้ลอบมองอมาวสีแทบจะไม่วางตา อนุบอกกับราชว่าอมาวสีคือหลานของเจ้าของบ้านที่ราชกำลังติดต่อขอซื้อและอมาวสีกำลังเป็นที่หมายปองของนายภากรลูกชายท่านกวี ที่เจ้าชู้มากๆยิ่งเมียตายไปไม่นาน นายภากรยิ่งเที่ยวเตร่ สำมะเลเทเมาไล่จีบผู้หญิงไปทั่ว ราชรับฟังด้วยความสงบนิ่ง

 

       เมื่อราชรัชภูมิกลับมาถึงบ้านพักของเขาไอ้ทินเด็กหนุ่มวัยสิบเจ็ดปีผู้ดูแลบ้านหลังนี้ รีบเข้าไปรายงานตัวทันที ไอ้ทินเป็นบุตรคนเดียว ของนายเทิน ทวนทอง (วีระชัย หัตทโกวิท) ผู้ช่วยผู้จงรักภักดีของราชรัชภูมิ รายงานที่มีต่อราชก็คือ...วันนี้ชิดชไม ชลากร (นิชานันท์ ฝั้นแก้ว) ครีเอทีฟสาวสวยบริษัทโฆษณา แวะมาหาถึงบ้านสองปีก่อนหน้านี้ราช และชิดชไม ได้พบกันที่เมืองนอกทั้งสองถูกชะตากันชิดชไม ทำให้ราชนึกถึงผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ที่มีความหมายสำหรับเขามาก

       เรือนห้องแถวหลังเล็กๆในย่านจอแจคือที่พักพิงของสองพ่อลูกนายสดและสีไพร สีไพรเป็นสาววัยรุ่นแรกแย้มที่ชะตาชีวิตนำพาเธอมา พบกับภากรใบหน้าที่หล่อเหลา และลีลาเจ้าชู้ของภากรทำให้สีไพรยอมทุ่มเททั้งใจและกายให้เขาแม้ผู้เป็นพ่อจะทัดทานไว้ แต่ก็ไม่ อาจขวางกั้นความรักและความฝันของสีไพรได้ นายสดเกรงว่าลูกสาวจะช้ำใจและไม่เหลืออะไรในภายหลังเขาจึงถ่ายคลิปฉากรักเร่า ร้อนของภากรและลูกสาวเพื่อใช้ต่อรองในวันที่ภากรจะสลัดรักสีไพรและก็เป็นไปดังคาด ท่านกวีบังคับขู่เข็ญให้ภากรตัดขาดจากสีไพร ด้วยเหตุที่ฐานันดรต่างกันโดยสิ้นเชิง นายสดจึงเรียกค่าตอบแทนเป็นเงินหลักล้านเพื่อแลกกับคลิปฉาวอันนั้น ทว่าสีไพรกลับแอบตกลง ยินยอมกับภากรเสียเอง โดยเธอยินดีจะเป็นเมียเก็บลับๆของเขาที่ไม่ต้องออกหน้าออกตาและไม่มีใครรู้

       ภากร พิชิตพงษ์จัดเป็นผู้ชายที่เห็นแก่ตัวกดขี่เพศตรงข้ามและคนที่ต่ำชั้นกว่าเสมอๆ เขาถือว่าสีไพรคือกำไรชีวิตส่วนผู้หญิงที่เขาอยาก แต่งงานด้วยจริงๆในตอนนี้คืออมาวสี นอกจากความสวยของอมาวสีแล้วการต้องการเอาชนะภาคย์ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งยิ่งอมาวสีให้ ความสำคัญกับภาคย์มากเท่าไหร่ ภากรก็ปรารถนาจะรวบหัวรวบหางอมาวสีโดยเร็วขึ้นเท่านั้น เหมือนที่ครั้งหนึ่งภากรเคยเอาชนะภาคย์ และทำให้ภาคย์ปวดร้าวใจมาแล้วด้วยการแย่งตัวชาลินีมาจากภาคย์ เมื่อภาคย์หนีออกจากบ้านไปไม่นานเท่าไหร่ภากรก็หลอกลวงทุก คนว่าชาลินีรักเขาและใช้อิทธิพลของท่านกวีผู้เป็นพ่อบีบบังคับเอาชาลินี มาแต่งงานด้วยจนได้กระทั่งชาลินี ต้องช้ำใจตาย ส่วนนาย ภากรกลับกลายเป็นพ่อหม้ายเนื้อหอมที่เพลิดเพลินกับการไล่ล่าพรหมจรรย์สาวๆ


       วาริน รัตนพงศ์ (ชวัลนันท์ จันทร์ทรัพย์) เพื่อนอีกคนหนึ่งของราชรัชภูมิ ทั้งสองเป็นเพื่อนกันตั้งแต่อยู่เมืองนอก วารินเป็นบุตรชายของวิรัตน์ รัตนพงศ์ นักธุรกิจการค้าด้านอุปโภคบริโภคชื่อดังของเมืองไทยและเป็นพี่ชายของวัชรี รัตนพงศ์ เพื่อนรักของอมาวสี วารินเพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นการตัดสินใจกลับมาอยู่เมืองไทยของเขา ยังความปลาบปลื้มให้แก่ผู้เป็นพ่อจนต้องจัดงานเลี้ยงต้อนรับใหญ่โต

       วัชรีและอมาวสีชวนกันไปซื้อเสื้อผ้าข้าวของสำหรับงานเลี้ยงครั้งนี้ ทั้งสองสาวได้เจอกับราชโดยบังเอิญ ซึ่งทำให้วัชรีดีใจมากเมื่อซื้อของเสร็จเรียบร้อย ราชอาสาขับรถไปส่งสองสาวโดยราชเลือกไปส่งวัชรีก่อน เมื่อราชและอมาวสีอยู่กันตามลำพังในรถทั้งสองต่อปาก ต่อคำกันในเรื่องบ้านแก้ว ราชพูดถึงเรื่องราวในบ้านพิชิตพงษ์ได้อย่างละเอียดจนอมาวสีเริ่มสงสัย เมื่ออมาวสีเล่าเรื่องนี้ให้นมพริ้งฟัง เธอจึงอยากเห็นหน้าของคุณราชเหลือเกินเพราะนมพริ้ง เริ่มสงสัยว่าราชรัชภูมิ อาจจะเป็นพี่ภาคย์นั่นเองมิเช่นนั้นจะยอมทุ่มเงินเป็น หลักล้านเพื่อซื้อบ้านเก่าสัปรังเคหลังนี้ทำไม แต่อมาวสียังไม่คิดเช่นนั้นเพราะสายตาของราชที่เธอเห็นช่างเย็นชาต่างจากสายตาของพี่ภาคย์โดยสิ้นเชิง

       ราชรัชภูมิอาสาไปรับอมาวสีที่บ้านโดยไม่สนใจคำปฏิเสธของเธอ วันนี้เขาโกนหนวดเคราออกจากใบหน้าจนเกลี้ยงเผยให้เห็นความ หล่อระดับพระเอกแถวหน้าของช่องเจ็ดสี แขกเหรื่อในงานต่างเหลียวมองเขากันทุกคนโดยเฉพาะวัชรีเธอตกหลุมรักนายราชมากขึ้น เรื่อยๆโดยมีเพื่อนเป็นกองเชียร์อย่างออกหน้าออกตา เพื่อนๆช่วยกันผลักดันให้ทั้งสองออกไปเต้นรำคู่กันจนได้ ส่วนวารินเจ้าภาพของ งานนี้กลับให้ความสนใจไปที่อมาวสี เขาจ้องมองเธอไม่วางตา...โอนายวารินหลงรักอมาวสีเข้าให้แล้ว แขกในงานต่างเปลี่ยนคู่เต้นรำไป เรื่อยๆโดยเฉพาะราช เขาแทบจะได้เต้นรำกับผู้หญิงทุกคนในงานนี้ยกเว้นเพียง อมาวสีเท่านั้นที่ราชวางท่าเหมือนไม่แคร์ ไม่แยแสความ งามของเธอสักนิดกระทั่งก่อนงานเลิก ราชจึงเดินไปขอเต้นรำกับอมาวสีด้วยมารยาท ทำให้อมาวสีไม่อาจปฏิเสธได้ในระหว่างการเต้น รำราชก็ยังอุตส่าห์พูดจากระแนะกระแหนกวนประสาทอมาวสีอย่างสนุกปาก สร้างความหงุดหงิดให้กับอมาวสีจนเธอต้องหนีออกไปจากฟลอร์

 

       ที่บริเวณหน้างานเลี้ยงนายภากรพิชิตพงษ์ ขับรถมาจอดรออมาวสีอยู่นานทีเดียวก่อนหน้านี้ ภากรตั้งใจจะมางานนี้ด้วยแต่อมาวสีไม่ยอม แม้แต่จะขอขับรถมาส่ง อมาวสีก็ไม่เปิดโอกาสให้เมื่อภากรเห็นว่านายราชเป็นคนขับรถมารับอ้อไปจากบ้านเขาจึงต้องแสดงการเป็นเจ้า ของด้วยการขับรถมารับอ้อกลับบ้านโดยไม่บอกไม่กล่าวก่อน

       อมาวสีจำต้องนั่งรถไปกับภากรเพียงลำพังระหว่างทางภากรเลี้ยวรถไปจอดยังที่เปลี่ยว เขาตั้งใจที่จะรวบรัดเอาอมาวสีเป็นของเขาให้ได้ ภายในคืนนี้...ในรถของเขาคันนี้น่าเสียดาย ที่เหตุการณ์ยังดำเนินไปไม่สุดซอยราชรัชภูมิ ก็ปรากฏกายขึ้นราวกับเป็นซุปเปอร์ฮีโร่เพียง แค่เขาเคาะกระจกรถ ก็ทำให้ภากรไม่อาจดำเนินภารกิจนั้นต่อไปได้ อมาวสีรีบลงจากรถของภากรทันทีราชให้โอกาสอมาวสีเลือกว่าจะ นั่งรถคันไหนกลับบ้าน...จะนั่งไปกับเขาหรือจะกลับกับภากรไม่ต้องตัดสินใจนานอมาวสีเดินไปขึ้นรถของราชทันที ภากรโกรธจัดเสีย หน้าไปไม่น้อยในระหว่างนั่งรถไปกับราช...อมาวสีเลือกที่จะพูดคุยถึงพี่ภาคย์ของเธอไม่มีท่าทีพิเศษใดๆปรากฏขึ้นบนสีหน้าและแววตา ของราชอมาวสีผิดหวังพอสมควร

       ที่ร้านอาหารหรูหราแห่งหนึ่งใจกลางเมืองนพแกมกาญจน์พาลูกสาวคือนิลรัตน์และพี่สะใภ้คือมรว.หญิงทิพย์สุดา (ฐรินดา กรรมสูต) มาทานอาหารช่างบังเอิญที่ราชและชิดชไมมาที่ร้านนี้เช่นเดียวกัน ท่านหญิงตะลึงเมื่อเห็นหน้าราชเพราะใบหน้าของราชช่างเหมือนกับหม่อมเจ้าคฑาเทพ ทวยไท อาของท่านหญิงยิ่งนักท่านอาได้อพยพไปอยู่อเมริกาเกือบสามสิบปีแล้ว และเพิ่งเสียชีวิตได้ปีเศษๆนี้เอง ท่านหญิงขอให้ นิลรัตน์สืบข้อมูลคุณราชจากวัชรี

       วัชรีซักไซ้วารินพี่ชายจนได้ความว่าราชรัชภูมิเป็นหลานชายของรักษ์ รัชภูมิ (พิพัฒน์พล โกมารทัต) เศรษฐีที่ภูเก็ต (เรื่องเดิมเป็นเศรษฐีเหมืองแร่ แต่ควรเปลี่ยน เป็นธุรกิจท่องเที่ยว) ลุงรักษ์ส่งราชไปเรียนเรื่องเครื่องยนตร์ที่เมืองฮัมบูร์กประเทศเยอรมันซึ่งได้รู้จักและสนิทสนมกับวารินที่นั่นเอง เมื่อวารินเล่าเรื่องท่านชายคฑาเทพให้ราชฟังราชแค่สนใจเฉยๆไม่ถึงกับตื่นเต้นมากมายนัก ในที่สุดราชตกลงซื้อบ้านแก้วในราคามากกว่าสิบล้านเป็นการซื้อทั้งตัวบ้านและข้าวของทุกชิ้นในบ้านหลังนี้ โดยนายเทินเป็นผู้ทำสัญญาซื้อขายกับทนายเจ้าของบ้านในบ้านแก้วหลังนี้ มีภาพเขียนสีน้ำมันรูปคุณยายแขวนอยู่กลางโถงบ้านอมาวสีจำได้ว่า พี่ภาคย์ของ เธอรักภาพเขียนนี้มากเธอตัดสินใจแอบเข้าไปในบ้านแก้วแล้วปลดภาพนี้ออก แต่ไม่ทันการณ์ราชรัชภูมิ เข้ามาเห็นเสียก่อนอมาวสี สารภาพว่าต้องการเก็บภาพนี้ไว้ให้พี่ภาคย์...เธออ้อนวอนขอจากราช ราชปฏิเสธแต่เปลี่ยนเป็นให้คำสัญญาว่า หากภาคย์กลับมาวันใด เขาจะคืนภาพนี้ให้ทันทีอมาวสีดีใจ...ทั้งสองสบตากันด้วยความปลาบปลื้ม

       เมื่อราชขับรถพาอมาวสีมาส่งที่บ้านพิชิตพงษ์ภากรแอบเห็นเหตุการณ์โดยตลอดภากรไม่พอใจจึงตรงเข้าไปบอกท่านกวีผู้เป็นพ่อว่าเขา รักและต้องการแต่งงานกับอมาวสี ทันทีที่เธอเรียนจบและยังให้คำมั่นสัญญากับผู้เป็นพ่อด้วยว่าหากได้แต่งงานกับอมาวสี จะเลิกทำตัวเหลวแหลกเสเพลโดยเด็ดขาด ท่านกวีได้ฟังอย่างนั้นก็ดีใจรับปากว่าจะจัดการให้ ภากรขอพ่ออย่าเพิ่งบอกให้อ้อรู้ตอนนี้ท่านกวีตอบตกลง


       วันหนึ่งราชไปหาอมาวสี โดยตั้งใจเขาบอกเธอว่ามีคนมาขอซื้อบ้านแก้วหลังนี้ ต่อจากเขาซึ่งเป็นราคาที่เขาจะได้กำไรไม่น้อย ราชให้อมาวสีตัดสินใจว่าควรจะขายหรือไม่ อมาวสีนิ่งไปไม่มีคำตอบ ราชจึงรับปากว่าเขาจะไม่ขายบ้านแก้วก็ได้แต่ต้องมีข้อแลกเปลี่ยน บางอย่าง ซึ่งราชยังไม่บอกเธอในวันนี้ ภากรชวนอมาวสีไปเที่ยวทะเลหลังสอบเสร็จอมาวสีปฏิเสธอ้างว่าต้องการหางานทำ ภากรโกรธพลั้งปากออกไปว่ายังไงอ้อก็ต้องแต่ง งานกับเขาจึงไม่จำเป็นต้องหางานทำอมาวสีตกใจมากๆที่ได้ยินเช่นนั้น ถึงกับล้มป่วยในเวลาต่อมา...

       ท่านหญิงทิพย์สุดาเล่าให้คุณนาถผู้เป็นสามีฟังถึงเรื่องราวครั้งเก่าของท่านอาท่านอา เคยคบหารักใคร่กับคุณแดง แต่จู่ๆคุณแดงก็หันไป เลือกแต่งงานกับคู่หมั้นของเธอ ทั้งๆที่กำลังอุ้มท้องทารกที่เป็นทายาทของท่านอา ก่อนเสียชีวิตท่านอาสั่งเสียให้ตามหาสายเลือดของท่านคนนี้ให้ได้ เพื่อให้มารับมรดกทั้งหมดของท่านอาลางสังหรณ์บางอย่างทำให้ท่านหญิงทิพย์สุดาปักใจเชื่อว่าราชรัชภูมิ น่าจะเป็น ทายาท คนที่เธอกำลังตามหา

        จอน ทองอร่าม (อรุชา โตสวสัสด์) ปรากฏตัวขึ้นกลางบ้านของราชมันเป็นหลานชายของจำปี เมียผู้เสียชีวิตไปแล้วของลุงรักษ์ นายจอนตั้งใจมาไถเงิน ราช อย่างก้าวร้าวและกำแหง ราชไม่ให้เพราะรู้ดีว่านายจอนนั้นยุ่งเกี่ยวกับเรื่องราวผิดกฏหมายทั้งการพนันและยาเสพติดนายจอนโกรธจัด ด่าทอราชว่าเป็นแค่เด็กที่ลุงรักษ์เก็บมาเลี้ยงอย่ามาทำโอหัง อวดดี ราชโต้ตอบด้วยกำปั้นแทนคำพูดนายจอน กลับออกไปพร้อมกับ รอยฟกช้ำ

       หลังสอบเสร็จอมาวสีตกอยู่ในความโศกเศร้าเพราะเธอรู้ว่าจะต้องแต่งงานกับภากร โดยการสั่งการจากท่านกวีผู้มีบุญคุณกับเธออมาวสี ไม่กล้าเอ่ยปากบอกเรื่องนี้กับใครแต่กระนั้นข่าวนี้ก็รู้ถึงหูราชจนได้ ราชเกิดความรู้สึกหึงขึ้นมาโดยไม่รู้ตัวเขาตอบตัวเองในใจว่า ความอาฆาตแค้นครั้งเก่าที่มีต่อตระกูลพิชิตพงษ์ต่างหากที่เป็นตัวกำหนดอารมณ์ ความสมหวัง ความผิดหวัง หรือแม้แต่การหึงหวงที่เกิดขึ้น ในใจเขามันมิใช่ความรักแน่ๆ


       ราชรัชภูมิรู้ว่าวารินจะไปเที่ยวพัทยากับวัชรีและเพื่อนๆซึ่งมีอมาวสีอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย ราชชวนอนุและการันต์ตามไปพัทยาด้วย การันต์ตามจีบพึงใจ อนุตามจีบนิลรัตน์ ส่วนวารินนั้นใครๆก็เห็นว่าเขาจีบอมาวสีอยู่ เช่นเดียวกับที่เพื่อนๆรู้ว่าราช เป็นที่จับจองของวัชรี ราชหาจังหวะคุยกับอมาวสี ในประเด็นเรื่องของความรักและการแต่งงานท่าทีของอมาวสีบ่งบอกชัดเจนว่าไม่ได้รักภากร งั้นคงจะเป็นวารินล่ะซี ที่เธอรัก...ราช ยั่วยวนต่อไปอมาวสี เผยความในใจว่าพี่ภาคย์คือคนเดียวเท่านั้น ที่เธอคิดถึงเสมอมาไม่เคยเปลี่ยนทั้งสองสบตากันตรงๆ เต็มๆตาไม่มีความรู้สึกพิเศษใดๆเกิดขึ้นในสีหน้าและแววตาของราช ราชอาสาช่วยแก้ปัญหานี้ให้ โดยให้เธอนึกว่าเขาคือพี่ภาคย์คนนั้น

       คืนหนึ่งท่านกวีทะเลาะกับคุณหญิงอำภาเนื่องจากท่านหญิงทิพย์สุดามองกวีด้วยสายตาเยาะเย้ย คงเป็นเรื่องที่เขาต้องทนนั่งเลี้ยงลูกที่ ไม่ใช่สายเลือดของเขา แต่เป็นทวยไทไม่ใช่พิชิตพงษ์ ทั้งคู่มีปากเสียงกันเลยเถิดไปถึงการขุดเรื่องเก่ามาตะคอกใส่หน้ากัน นั่นคือ ความจริงที่ ไอ้ภาคย์คือลูกชายของท่านคฑาเทพ คนรักเก่าของคุณหญิงอำภา และนับวันเมื่อมันโตขึ้น หน้ามันก็เหมือนพ่อมันมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นจึงเป็นเหตุให้ท่านกวีจงเกลียดจงชังภาคย์ยิ่งนัก คุณหญิงอำภาร้องไห้คร่ำครวญเพราะท่านกวีผิดสัญญาที่เคยบอกว่าจะไม่พูดเรื่องนี้อีกเลย

       อมาวสีได้ยินทั้งหมดของการทะเลาะเบาะแว้ง เธอจึงมั่นใจว่าราช จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพี่ภาคย์ของเธอ ภากรตัดสินใจบอกสีไพร เรื่องการแต่งงานของเธอกับอมาวสี สีไพรยินดีที่จะเป็นเมียเก็บเงียบๆของภากรตลอดไป เธอเลือกที่จะไม่บอกภากรว่าเธอกำลังตั้งท้อง ภากรยังคงตัดไม่ขาดจากการดื่มเหล้าแม้เขาจะมีความสุขกายสบายใจ เขาก็อดไม่ได้ที่จะต้องฉลองความสุขของตัวเองและครั้งนี้เขาได้พบกับนายจอนทองอร่าม นายจอนเห็นช่องทางที่จะกอบโกยผลประโยชน์จากภากรมันส่งสายบัว (กัญญกร พินิจ) เมียสาวสุดเซ็กซี่ของมัน เข้าไป ยั่วยวนภากรโดยแนะนำตัวว่าชื่อจูดี้เป็นน้องสาวของพี่จอน ภากรหลงเสน่ห์ของจูดี้เขาอยากได้เธอทันทีที่เห็น จูดี้ดึงภากรให้เข้าสู่บ่อน การพนันของจอน จากนั้นเซียนพนันทุกคนในบ่อนนี้ก็รุมหัวกันโกงกินเงินของภากรจนหมดเกลี้ยงแต่ภากรไม่ยี่หระเขายินดีจะกลับมา ที่นี่อีกบ่อยๆ หากมีจูดี้คอยปรนนิบัติเขาอย่างนี้ จะเสียเงินอีกเท่าไหร่ก็ไม่มีปัญหา

       ท่านกวีและคุณหญิงอำภาเห็นท่าทีของภากรที่กลับไปดื่มเหล้า เมามาย ทำตัวเหลวใหลเหมือนเดิมอีก ทั้งคู่เข้าใจเอาว่าคงมีปัญหา ทะเลาะกับอมาวสี ท่านกวีจึงขอให้อมาวสีพูดจาดีๆ เอาอกเอาใจ ภากรมากขึ้นกว่าเดิม อมาวสีจำใจต้องทำตามนั้น ภากรจึงมีท่าทีที่ดีขึ้น โดยเอาตัวห่างออกจากบ่อน และอ้างกับจูดี้ว่าเขาถูกบังคับให้แต่งงาน

       วัชรีทำตัวเป็นแม่สื่อนัดให้วารินได้พบกับอมาวสี ทุกครั้งที่มีการนัดหมายราชมักจะโผล่ไปด้วยเสมอ วัชรีจึงได้ใช้โอกาสนี้ในการใกล้ชิด กับราชด้วยเช่นกัน อมาวสีหาโอกาสพูดกับราชว่าเธอรู้ว่าราชคือภาคย์แต่ราชปฏิเสธทุกครั้งไป...ทำให้อมาวสีน้อยใจและเสียใจมาก นิลรัตน์เล่าให้อมาวสีฟังว่าเห็นราชไปกินข้าวตามลำพังสองคนกับชิดชไม อมาวสีตัดสินใจประชดด้วยการตอบรับแต่งงานกับภากร เมื่อราชรู้ข่าวการแต่งงานในอีกสองเดือนข้างหน้าเขารีบนัดพบอมาวสี ราชทวงสัญญาจากอมาวสี ที่จะแลกเปลี่ยนกับการไม่ขายบ้านแก้ว ให้กับคนอื่นต่อราช ขอให้อมาวสี บอกทุกคนว่าเธอรักราช เพื่อจะได้ไม่ต้องแต่งงานกับภากร แต่ในเวลานี้อมาวสีไม่สนใจเรื่องบ้านแก้ว อีกแล้ว เธอมั่นใจว่าราชคือภาคย์ และเมื่อเขาไม่ยอมรับว่าเป็นภาคย์ อมาวสีจึงไม่สนใจที่จะรับความช่วยเหลือของเขาแต่อย่างใด


       ราชกลับภูเก็ตด้วยความผิดหวังเขาเริ่มลังเลว่าตัวเองรู้สึกอย่างไรกับอมาวสีกันแน่แต่แล้วเขาก็ตอบตัวเองอีกครั้งว่านี่คือการแก้แค้นเขา ต้องการเพียงแค่ทำให้ภากรเจ็บปวด ที่ต้องเสียของรักเหมือนที่เขาโดนกระทำในวัยเด็ก เมื่อได้พบกับลุงรักษ์ ราชจึงรู้ว่าหลวงเจนอรรถการเพื่อนของลุงรักษ์ได้เห็นภาพถ่ายของราชทำให้เขานึกถึงท่านชายคฑาเทพ เพราะว่าหน้าตาเหมือนกันมาก พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวอมตะรักของท่านชายให้ฟังว่าคนรักของท่านจำต้องแต่งงานกับคู่หมั้นที่ผู้ใหญ่จัดไว้ให้ ทำให้ท่านเสียใจ ต้องหนีหน้าไปอาศัยอยู่ต่างประเทศ เป็นอีกครั้งที่ราชได้ยินเรื่องราวเหล่านี้

       ท่านกวีเร่งพิธีแต่งงานของภากรและอมาวสีให้เร็วยิ่งขึ้น ราชกลับมาจากภูเก็ตพยายามติดต่ออมาวสีแต่เป็นไปโดยลำบาก เมื่อเขาโทรศัพท์ไปที่บ้านพิชิตพงษ์ กลับกลายเป็นภากรที่เป็นผู้รับสาย ราชพูดจายั่วยุภากรและบอกว่าอมาวสีคือเมียที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมายของเขา ภากรโกรธจัดเขาดักรออมาวสี และตรงเข้าปลุกปล้ำเธอดีแต่ว่าคุณหญิงอำภาเข้ามาขวางไว้ได้ทัน อมาวสีลองพูดกับคุณหญิงอำภาว่า ราชนั้น มีหน้าตาคล้ายท่านชายคฑาเทพ คุณหญิงอำภาถึงกับตกตะลึง คุณหญิงอำภาได้พูดกับราชทางโทรศัพท์เธอจำเสียงได้ทันทีว่า นี่คือ ภาคย์ลูกชายที่หนีหายไปแต่ราชยังคงปฏิเสธโดยสิ้นเชิง...แม้จะมีอาการอึ้งไปไม่แพ้กัน

       คุณหญิงอำภา ตัดสินใจไปพบราชที่บ้านของเขา เธอมั่นใจว่า ราชคือลูกชายของเธอแต่ราชกลับทำเย็นชาใส่คุณหญิง หลังจากวันนั้น คุณหญิงอำภาก็ล้มป่วยลง แพทย์ประจำตัวบอกว่าโรคหัวใจของคุณหญิงกำเริบหนักขึ้น อมาวสีดั้นด้นไปพบราชอีกครั้ง เพื่อขอร้องให้ราชยอมรับว่าตนคือภาคย์ ราชปฏิเสธและมีท่าทีเฉยเมยเขาเฝ้าพูดกับหัวใจตัวเองว่าทั้งหมดนี้คือแผนการณ์ที่ตั้งใจ เพื่อให้คนที่เคยทำให้เขาเจ็บช้ำต้องรู้จักความเจ็บช้ำบ้าง อมาวสีผิดหวังในตัวราชเธอประกาศว่าทางเดียวที่จะทำให้คุณหญิงสบายใจขึ้นได้คือรีบแต่งงานกับภากร ราชดึงอมาวสีเข้ามาจูบทันที อมาวสีตบหน้าราชเป็นการตอบแทน ภากรพาอมาวสีไปลองชุดแต่งงานทั้งสองได้เจอกับราชที่เดินควงมากับชิดชไม อมาวสีแกล้งทำหวานซึ้งกับภากร ราชก็กระทำเช่นเดียว กันกับชิดชไม

       วารินนั้นแทบจะถอดใจเรื่องอมาวสี ส่วนสายบัวหงุดหงิดที่ภากรจะแต่งงานเพราะเธอเริ่มรักภากรจริงๆจังๆ สีไพรก็ยังคงยอมทนกับ สถานะเมียเก็บของเธอ ในวันต่อมานายเทินโกหกว่าราชถูกรถชนอาการบาดเจ็บสาหัส อมาวสีรีบเดินทางไปเยี่ยมราชหลังจากวันนั้น อมาวสีก็หายตัวไปอย่างลึกลับงานแต่งงานจึงถูกเลื่อนออกไปโดยไม่มีกำหนด

       อมาวสีถูกลักพาตัวมาไว้ที่บ้านกลางไร่อ้อย โดยมีป้าแปลกแม่บ้านเป็นใบ้และเขียวสาวใช้ เป็นคนคอยดูแลนายมั่น คนงานหน้าเหี้ยม ทำหน้าที่เฝ้าและคุมหน้าห้อง ทุกคนที่นั่นเรียกอมาวสีว่าคุณนายเพราะราชบอกทุกคนว่า อมาวสีเป็นภรรยาของเขา อมาวสีพบราชครั้งแรกที่โต๊ะอาหารเวลาค่ำเธอไม่ยอมเปลี่ยนชุดที่เขาเตรียมไว้ให้ ทั้งคู่ยังคงปั้นปึ่งและพูดจาประชดประชันกัน

       ภากรหงุดหงิดที่ตามหาอมาวสีไม่เจอแต่จู่ๆก็มีของขวัญส่งมาจากราชรัชภูมิเหมือนเป็นการเยาะเย้ยกัน ภากรตัดสินใจไปหาสีไพรด้วย สภาพเมามาย ในคืนที่ควรจะเป็นพิธีแต่งงานของเขาวัชรีสงสัยว่าอมาวสีหายไปไหนแต่ก็ไม่อาจสืบทราบได้ ราชมีความสุขกับการหาซื้อข้าวของเครื่องใช้ให้อมาวสี ในใจอีกด้านหนึ่งของเขาพยายามเตือนตัวเองว่า ทั้งหมดนี้เป็นแค่การเดินหมาก เพื่อแก้แค้นเอาคืนกับคนเหล่านี้เท่านั้น เขาบังคับตัวเองให้ไปหาชิดชไมเพื่อจะลืมอมาวสีให้ได้ แต่ก็ไม่สำเร็จผลดังเช่นนั้น เขาบอกชิดชไม ว่าต้องไปทำงานที่ตราด คงไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอกันนัก ชิดชไมมีอาการผิดหวังให้เห็นเมื่อราชบอกว่าเธอเป็นเพื่อนรัก...ไม่ใช่ คนรัก

       ในบาร์แห่งหนึ่งราชแวะไปหาเพื่อนสนิทคืออนุกับการันต์ พวกเขาได้เห็นภากรคลุกคลีอยู่กับนายจอน ราชคาดเดาได้ว่านายจอน ต้อง หลอกเอาเงินภากรจนหมดเนื้อหมดตัวแน่ๆเป็นจริงอย่างที่ราชคิด ภากรเป็นหนี้ในบ่อนร่วมล้านบาท ด้วยการล่อลวงของสายบัว และ บรรดานักพนันหน้าม้าที่รวมตัวกันอยู่ในบ่อน สายบัวแอบสงสารแต่ยังหาวิธีช่วยไม่ได้


       อมาวสีเดียวดายอยู่ในบ้านกลางไร่เธออดไม่ได้ที่จะคิดถึงราชแต่เมื่อราชกลับมา เธอกลับทำปั้นปึ่งใส่และเป็นเช่นนี้ทุกครั้งไป เยี่ยงพระเอกนางเอกพึงกระทำ ในละครทีวีของประเทศไทย ราชได้รับโน้ตจากลุงรักษ์ใจความว่า ให้กลับมาดูแลธุรกิจที่ภูเก็ตได้แล้ว และลุงรักษ์ได้มองหาเจ้าสาวให้ราชแล้วด้วยเธอคืออรัญญาคนสวย

       คืนหนึ่งฝนตกหนักที่บ้านกลางไร่เกิดเรื่องวุ่นวายด้วยเถ้าแก่เส็ง ยกพวกหมายบุกปล้น ทำลายไร่ผืนนี้ที่ราชเป็นเจ้าของร่วมกับพินัยเพื่อนเก่า อมาวสีต้องอยู่เพียงลำพังกับบัวเขียว ท่ามกลางความมืดมิด เพราะต้องอำพรางแสงสว่างไว้ สายฝนที่โหมกระหน่ำ ฟ้าแล่บ ฟ้าร้องคำรามลั่น ทำให้อมาวสีหวาดกลัว และหวนคิดถึงวัยเด็กพี่ภาคย์จะเข้ามากอดปลอบประโลมเธอทุกครั้ง และแล้วราชก็กลับมา พร้อมกับการคลี่คลายปัญหาเรื่องหมู่โจรบุกรุกที่จนหมดสิ้น เขากอดปลอบประโลมอมาวสี เหมือนที่เคยทำเมื่อครั้งวัยเด็กราชยอมรับ กับตัวเองว่าเขารักอมาวสี เมื่อฝนซาฟ้าเริ่มสาง อมาวสีได้เหลือบไปเห็นโน้ตจากลุงรักษ์ที่จะให้ราชแต่งงานกับอรัญญา อนิจจาอมาวสี น้อยใจเข้าให้อีกแล้วท่าทีของเธอจึงกลับไปเย็นชาปั้นปึ่งกับราชอีกครั้งหนึ่ง

       ท่านกวียังคงมีปัญหาเรื่องหนี้สินจากการลงทุนในธุรกิจของเขา จู่ๆท่านก็ได้ทราบว่าภากรแอบขายตึกที่ีถนนตกไปแล้ว เมื่อไม่มีเงินพอ ชำระหนี้สิน ท่านจึงตัดสินใจจำนองบ้านพิชิตพงษ์ วิกฤตของครอบครัวในครั้งนี้ ท่านกวียังคงเห็นว่าต้นตอตัวการก็มาจากอมาวสีนั่น แหละท่านหญิงทิพย์สุดารู้เรื่องนี้เข้าจึงเป็นผู้รับจำนองบ้านซะเอง การทำสัญญาครั้งนี้ท่านหญิงให้ใส่ชื่อน้องสามีแทนชื่อของเธอเพื่อไม่ ให้ท่านกวีรู้ เพราะอาจจะมีอารมณ์โกรธจนไม่ยอมเซ็นสัญญาให้

       ภากรยังคงมีความคั่งแค้นและปักใจเชื่อว่าการที่อมาวสีหายไปต้องเป็นฝีมือของราชแน่ๆภากรว่าจ้างนายจอนห้ฆ่าราช นายจอนตอบตกลง เพราะเกลียดไอ้ราชเป็นทุนเดิมอยู่แล้วมันเริ่มส่งลูกน้องติดตามหาตัวราช ราชบอกลุงรักษ์ว่าขอปฏิเสธที่จะแต่งงานกับอรัญ ญาลุงรักษ์มอบทรัพย์สมบัติทั้งหมดของเขาให้เป็นของราชในวันที่สิ้นลุง ราชจะต้องสืบทอดตระกูลรัชภูมิสืบไป ราชตัดสินใจจะพาอมาวสีกลับบ้านและเพื่อไม่ให้เสื่อมเสียเกียรติ เขาตั้งใจจะพาอมาวสีไปแต่งงานที่ภูเก็ต อมาวสีเข้าใจว่าราชทำไปเพื่อแสดงความรับผิดชอบเท่านั้น ไม่ใช่เพราะความรักเธอจึงปฏิเสธราช ราชเข้าใจว่าอมาวสีคงจะรักวาริน...

       นายจอนได้ข่าวว่าราชพาอมาวสีไปไว้ที่ไร่พนัสพงษ์จึงวางแผนไปลักพาตัวอมาวสีก่อนที่ราชจะพาเธอกลับกรุงเทพ นายจอนเปลี่ยนใจ ไม่ส่งตัวอมาวสีคืนให้ภากร เพราะเมื่อเห็นความสวยของอมาวสี มันก็นึกอยากได้ไว้เป็นเมียเสียเอง อมาวสีแกล้งบอกสายบัวว่าเธอรักราช และกำลังมีท้องกับราช สายบัวนึกสงสารจึงพยายามหาทางช่วยอมาวสี

       ภากรเหมือนคนไร้อนาคตเขามาปรับทุกข์กับสีไพรและจึงได้รู้ว่าสีไพรกำลังตั้งท้องลูกของเขา พลันภากรได้สติคิดเขากลับเนื้อกลับตัว นับตั้งแต่นาทีนั้นเพื่อลูกของเขาและเมียที่แสนดีที่ชื่อสีไพรยังความปลาบปลื้มใจให้กับสีไพรและนายสดผู้เป็นพ่อยิ่งนัก ภากรกลับไป สารภาพผิดกับพ่อและแม่ในทุกๆเรื่อง เขาบอกว่าอยากเจอภาคย์อยากขอโทษที่ได้ทำเรื่องไม่ดีกับภาคย์ไว้มากมาย

       ท่านกวีตัดสินใจเปลี่ยนจากจำนองเป็นขายขาดบ้านพิชิตพงษ์ คุณนพตกลงและยอมให้ท่านกวีและคุณหญิงอยู่ต่ออีกหนึ่งปีในระหว่าง หาบ้านหลังใหม่ ท่านหญิงทิพย์สุดานัดพบราชท่านหญิงเล่าเรื่องท่านอาคฑาเทพให้ฟังและย้ำกับราชว่าท่านอารักลูกมากและตั้งใจมอบ ทรัพย์สมบัติทั้งหมดของท่านให้รวมทั้งบ้านพิชิตพงษ์ด้วยเช่นกัน ราชปฏิเสธเช่นเคย

       นายจอนรู้ข่าวว่าลุงรักษ์ยกมรดกให้ราชทั้งหมดจึงโกรธมันรีบลงใต้ตรงไปหาลุงรักษ์ที่ภูเก็ต ทั้งสองทะเลาะกันหนักหน่วง นายจอนไม่ พอใจที่ลุงเห็นหลานนอกคอกดีกว่าหลานแท้ๆอย่างมัน ส่วนลุงรักษ์ก็ตำหนินายจอนที่ทำตัวเลวไม่สมกับเป็นคนในตระกูลรัชภูมินายจอน จึงบันดาลโทสะชักปืนยิงลุงรักษ์จนตาย ทางด้านสายบัวฉวยโอกาสที่นายจอนไม่อยู่ปล่อยตัวอมาวสีให้เป็นอิสระ เมื่ออมาวสี กลับคืนสู่ พิขิตพงษ์ด้วยความปลอดภัย ท่านกวีจึงรีบเตรียมจัดงานแต่งงานอย่างเร่งด่วน ทว่าภากรสารภาพความในใจของเขาว่าเขาไม่อาจแต่งงานกับใครได้เพราะคนที่เขารักคือสีไพร และตอนนี้สีไพรก็กำลังจะให้กำเนิดทายาทของพิชิตพงษ์ ในไม่กี่วันข้างหน้านี้ท่านกวีอึ้ง ต้องใช้เวลาทำใจอีกสักพักใหญ่ๆถึงจะยอมรับได้ ภากรกับอมาวสีปรับความเข้าใจกันเป็นพี่น้องที่รักกันในที่สุด ส่วนราชนั้นหันไปควงชิดชไมสลับกับการเอาอกเอาใจวัชรี ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการประชดอมาวสี

       อาการของคุณหญิงอำภายังคงไม่ดีขึ้นแพทย์ลงความเห็นว่าเธอขาดกำลังใจ อมาวสีจำต้องบากหน้าไปอ้อนวอนราชอีกครั้ง โดยขอให้ มาเยี่ยมคุณหญิงและยอมรับว่าราชคือภาคย์ ราชยังคงใจแข็งยิ่งกว่าภูผา อมาวสีผิดหวังอย่างแรงเธอพูดจาดูถูกราชชนิดไม่ไว้หน้า ราชเองก็เสียใจไม่น้อยที่เหตุการณ์เป็นเช่นนี้ ทุกคนมีความเห็นใจให้กับคนอื่นให้ใครๆได้หลายๆคนแต่ทำไมไม่มีใครให้ความเห็นใจเขาบ้าง เลยในวันที่เขาถูกกระทำ ไม่มีใครโผล่หน้าออกมาปกป้องเขาแม้แต่นิดเดียวที่เป็นอย่างนี้มันก็สาสมดีแล้วไม่ใช่เหรอ...

       ทันใดนั้นเองนมพริ้งก็ปรากฏตัวขึ้นทันทีที่เห็นนมพริ้ง ราชโผเข้าไปกอดและร้องไห้โฮใหญ่กับตักและไหล่ของนมพริ้ง เป็นครั้งแรกที่ ราชยอมรับว่าเขาคือภาคย์ เขารับปากว่าจะไปเยี่ยมไปกราบแม่โดยขอเลือกไปในวันที่ท่านกวีไม่อยู่ ไม่ทันต้องรอให้ถึงวันนั้น คุณหญิงอำภา เดินทางมาหาราชที่บ้านของเขาในไม่กี่วันหลังจากนั้น สองแม่ลูกทำความเข้าใจกันได้ในที่สุด

       คนงานทางใต้ส่งข่าวให้ราชรู้ว่านายจอนยิงลุงรักษ์จนถึงตาย ราชรีบเดินทางลงใต้แต่อมาวสีกลับคิดว่าราชจะไปแต่งงานกับอรัญญา นายจอนหลบหนีเข้ามาซุกตัวในกรุงเทพมันรู้ข่าวงานเลี้ยงบ้านวารินจะมีไอ้ราชไปร่วมงานด้วย นายจอนวางแผนบุกเข้าไปยิงไอ้ราชให้ได้ในงานนี้

       ที่งานเลี้ยงวันเกิดวารินราชและอมาวสียังเข้าใจผิดกันไม่เลิก ราชคิดว่าอมาวสีคงจะลงเอยกับวาริน อมาวสีเชื่อว่าราชมีทางเลือกมากมาย ทั้งอรัญญา สาวงามที่ภูเก็ต หรือไม่ก็ชิดชไมครีเอทีฟสาวเปรี้ยวเซ็กซี่ แถมยังมีวัชรีที่แจ่มใสร่าเริงอีกคน แต่แล้วในที่สุดเมื่อถึงเวลาที่ เหมาะสมตรงมุมที่เหมาะเหม็ง ราชก็ปรับความเข้าใจกับอมาวสี ยังไม่ทันที่จะเข้าใจกันดี นายจอนก็ยื่นปืนออกมายิงใส่ราช ทว่าอมาวสี เห็นซะก่อน เธอทะยานออกไปใช้ร่างบังคมกระสุนก่อนที่จะถึงตัวราช วารินไล่ตามจับนายจอนจนได้ ส่วนราชรีบพาอมาวสีไปโรงพยาบาล ทุกตัวละครที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวทั้งหมดนี้ เข้าใจกันด้วยดีในท้ายที่สุดของเรื่อง ราชบอกรักและขออมาวสีแต่งงานและงานเลี้ยงฉลอง แต่งงานที่สวยงามก็ถูกจัดขึ้น เพื่อเป็นภาพสุดท้ายของละครเรื่องนี้ จบอวสาน

ตัวละครนักแสดงหลักเรื่องหัวใจเถื่อน

       1.ราช รัชภูมิ รับบทโดย อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ ราช รัชภูมิ (พระเอก อายุประมาณ 29-30 ปี ) ภาคย์ พิชิตพงษ์ชายหนุ่มร่างสูงใหญ่ หนวดเคราครึ้ม หน้าขรึม ยิ้มยาก จนถูกผอง เพื่อนขนานนามว่า “ไอ้ยักษ์” ในวัยเด็กที่เขายังเป็นภาคย์ พิชิตพงษ์ เขาไม่เคยได้รับความรัก ความยุติธรรม จากครอบครัว ถูกเกลียด ชังจากพ่อ แม่ และ น้องชาย จนทนไม่ไหวหนีออกจากบ้าน ความแค้นในหัวใจของ ราช ทำให้เขาพยายามทุกวิถีทางที่จะทำให้คนใน ตระกูลพิชิตพงศ์ ได้รับความทุกข์ทรมานใจเหมือนที่เขาเคยเป็น ไม่เว้นแม้แต่คนที่รักและเป็นห่วงเขาตลอดเวลาที่หายไปจากบ้าน พิชิตพงษ์

       2.อมาวสี ศศิน รับบทโดย ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ อมาวสี ศศิน ( นางเอก อายุประมาณ 21 ปี เรียนมหาวิทยาลัยปีสุดท้าย ) อ้อ อมาวสี เด็กสาวหน้าตาดี หลานห่างๆของท่านกวี ครอบ ครัวประสบอุบัติเหตุรถคว่ำในคืนฝนตก พ่อ แม่ พี่ชาย เสียชีวิต ตั้งแต่เธอวัยเพียง3ขวบทำให้เธอหวาดกลัวเสียฟ้าร้อง ฟ้าผ่ามาตั้งแต่นั้น ท่านกวีจึงได้รับมาดูแล อมาวสีเป็นเด็กหญิงคนเดียวในบ้าน ท่านกวีและคุณหญิงอำภาจึงรักและดูแลไม่ต่างจากลูกสาวแท้ๆของตน ตั้งแต่เด็กเธอรักและชื่นชมพี่ภาคย์เป็นที่สุดเพราะคอยปกป้องเธอในทุกๆเรื่อง อ้อ ยังรักและรอคอยการกลับมาของพี่ภาคย์ และ พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ ราช รัชภูมิ ยอมรับว่าเขาคือ พี่ภาคย์ ของเธอ

       3.ภากร พิชิตพงษ์ รับบทโดย ซัน พิชยดนย์ พึ่งพันธ์ ภากร พิชิตพงศ์ ( เพลย์บอยหนุ่ม อายุประมาณ 25-27 ปี ทำงานเป็น ผู้จัดการบริษัทประกันชีวิต ) ชายหนุ่มหน้าตาดี เจ้าสำอางค์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ตระกูลพิชิตพงษ์ พ่อแม่ตามใจ ชอบหาเรื่องเดือดร้อนมาให้ครอบครัวตลอดเวลา ตอนเด็กชอบแกล้งและดู ถูกอมาวสี ไม่เคยนับถือว่าภาคย์เป็นพี่ชาย คอยกลั่นแกล้งแย่งทุกอย่างไปจากภาคย์ แย่งแม้กระทั่งคนรักของภาคย์มาเป็นภรรยาของ ตัวเองโดยมีพ่อแม่คอยให้ท้าย เมื่ออมาวสีโตขึ้นสวย ภากรเริ่มรักและหวงอมาวสี จนขอให้พ่อแม่บังคับให้อมาวสียอมแต่งงานกับตัวเอง ทั้งที่ภากร มีเมียอีก1คนอยู่แล้ว แต่สุดท้ายเมื่อผ่านเรื่องราวร้ายๆมากมายทำให้เขาคิดได้ และ กลับตัวกลับใจเป็นคนดี ขอโทษในสิ่งที่ ตัวเองทำลงไปและยอมรับภาคย์ เป็นพี่ชาย

       4.คุณหญิงอำภา พิชิตพงษ์ รับบทโดย พิมพรรณ ชลายนคุปต์ คุณหญิงอำภา พิชิตพงศ์ ( อายุประมาณ 49-50 ปี แต่งงานเร็วสมัยสาวๆเป็นคนสวยมากเป็นที่หมายปองของท่านชายคฑาเทพ และ รมต.กวี ) ภรรยาคนสวยของท่านกวี อดีตเคยมีคนรักคือหม่อมเจ้าคฑาเทพ ทวยไท มีความสัมพันธ์กันจนท้อง ก่อนที่จะถูกบังคับให้ แต่งงานกับคุณกวี พิชิตพงษ์ เมื่อลูกชายของเธอโตขึ้น หน้าตาที่ราวกับถอดแบบออกมาจากท่านชายคฑาเทพ ยิ่งตอกย้ำความผิดของ เธอ ทำให้คุณหญิงอำภากลายเป็นคนอมทุกข์ ไร้ความสุขในชีวิต และพาลไปลงเอากับลูกชายที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ อย่าง ภาคย์ พิชิต พงศ์อยู่เนืองๆ จนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ภาคย์หนีออกจากบ้านไป แต่ด้วยสายสัมพันธ์ของแม่ลูกเมื่อภาคย์หายตัวไป เธอก็พยายาม ตามหา รอคอยการกลับมาของภาคย์ และเมื่อได้เจอกับ ราช รัชภูมิ เธอก็ต้องเสียใจอย่างมากอีกครั้งเมื่อเขาไม่ยอมรับว่าเป็นภาคย์ ลูก ชายของเธอ

       5.อดีต รมต.กวี พิชิตพงษ์ รับบทโดย สุรวุฑ ไหมกัน อดีต รตม.กวี พิชิตพงศ์ ( อายุประมาณ 55-60 ปี เป็นคนรักเมีย รักลูก ทำได้ทุกอย่างโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง ) อดีตรัฐมนตรีเจ้า กระทรวงเกรดA ที่กำลังอยู่ในช่วงเว้นวรรคเพราะโดนตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นเวลา5ปีเนื่องจากถูกใส่ร้าย นายกวีเป็นคนเข้มงวด เคร่ง ครัด จริงจัง จนบางครั้งก็ถึงกับดุดัน เกรี้ยวกราด แต่รักภากรลูกชาย และ คุณหญิงอำภา อย่างสุดหัวใจ สามารถจัดหาทำทุกอย่างที่ลูก ชายภากรต้องการได้อย่างไม่สนว่าใครจะรู้สึกอย่างไร และ ก็เกลียดภาคย์อย่างสุดหัวใจเช่นเดียวกันเพราะรู้ว่าไม่ใช่ลูกของตัวเอง

       6.ป้าพริ้ง รับบทโดย วาสนา สิทธิเวช ป้าพริ้ง ( อายุประมาณ 55-60 ปี เลี้ยงดูภาคย์ ตั้งแต่เด็ก ) หญิงสูงวัย ผู้ที่มีหน้าที่เป็นแม่นม แต่ให้ความรักต่อภาคย์ราวกับแม่แท้ๆ ใจดี อบอุ่น เฝ้ารอคอยการกลับมาของภาคย์อยู่ตลอดเวลา และ เป็นผู้ที่ทำให้ ราช รัชภูมิ ยอมรับ ว่าเขาคือคนเดียวกันกับ ภาคย์ พิชิต พงษ์

       7.วัชรี รัตนพงษ์ รับบทโดย ศรัญญ่า ชุณหศาสตร์ วัชรี รัตนพงษ์ ( อายุประมาณ 21 ปี เพื่อนสนิทของอมาวสี เรียนด้วยกัน หลงรัก ราช รัชภูมิ ) ลูกสาวคนเล็กของนายห้างใหญ่ เป็น เพื่อนสนิทของอมาวสี เป็นคนหน้าตาและจิตใจดี รักเพื่อน แอบชอบราช รัชภูมิ ที่เป็นเพื่อนของพี่ชาย แต่เธอกลับถูก ราช ใช้เป็น เครื่องมือในการทำให้อมาวสีน้อยใจอยู่บ่อยครั้ง

       8.วาริน รัตนพงษ์ รับบทโดย ชวัลนันท์ จันทร์ทรัพย์ วาริน รัตนพงษ์ ( อายุประมาณ 29-30 ปี พี่ชายวัชรี เป็นเพื่อนสนิทของ ราช รัชภูมิ ) วาริน รัตนพงษ์ เป็นนักเรียนนอก ไปเจอและสนิท กับราช รัชภูมิ ตอนไปเรียนต่างประเทศ ถือว่าเป็นเพื่อนที่ ราช สนิทมากๆ 1 คน แต่ วาริน ก็ไม่เคยรับรู้อดีตอันแสนเจ็บปวดของราช เขา รู้แต่ว่า ราช รัชภูมิ เป็นหลานของเศรษฐีทางใต้ วารินได้มาเจออมาวสี และ ได้เห็นความสดใส น่ารักของเธอ ทำให้วาริน ตกหลุมรัก อมาวสีอย่างหมดหัวใจ

       9.จอน ทองอร่าม รับบทโดย อรุชา โตสวสัสด์ จอน ทองอร่าม ( อายุประมาณ 35 ปี เป็นหลานเมียของ ลุงรักษ์ รัชภูมิ ) ชายหนุ่มวัยเดียวกับราช เป็นคนไม่เอาถ่าน ไม่รักดี ติดทั้ง เหล้าและการพนัน พอเงินหมดก็ได้แต่ขอลุง จอนเป็นหลานชายข้างภรรยาของนายรักษ์ รัชภูมิ นายหัวใหญ่ทางภาคใต้ เนื่องจากเป็น หลานชายเพียงคนเดียว จอนจึงฝันจะได้สมบัติทั้งหมดของลุง แต่นายรักษ์กลับยกทุกอย่างให้กับราช ทำให้จอนเกลียดราชมากๆได้แต่ หาทางเอาทุกอย่างคืนด้วยความเคียดแค้น และอีกทางนึง จอน เป็นคนชักชวนหลอกล่อ ให้ภากร ติดการพนันจนเสียผู้เสียคน เป็น หนี้สินมากมาย โดยให้เมียเป็นนางนกต่อช่วยกันหลอกภากร

       10.สายบัว / จูดี้ รับบทโดย กัญญกร พินิจ สายบัว / จูดี้ ( อายุประมาณ 25 ปี เป็นเมียจอน หน้าตาสวย รูปร่างดี มีจริต ใช้คุณสมบัติที่มีไว้หลอกผู้ชายที่เข้ามาเล่นในบ่อน ) เมียสาวคนสวยของจอน มักใช้หน้าตาและความเซ็กซี่ของตนยั่วยวนเหล่านักพนันชายที่มาเล่นที่บ่อน ในนามของ “จูดี้” น้องสาวพี่จอน สายบัวทำทุกอย่างตามคำสั่งของจอนมาตลอด จนกระทั่งมาเจอกับภากร หลังจากที่หลอกให้เขาหลงเสน่ห์จนยอมเสียเงินแทบหมดตัว สายบัวก็กลับหลงรักภากรเข้าจริงๆ ถึงกับยอมเสี่ยงช่วยอมาวสีที่โดนนายจอนหลอกมากักขังไว้

       11.ชิดชไม ชลากร รับบทโดย นิชานันท์ ฝั้นแก้ว ชิดชไม ชลากร (อายุประมาณ 25-30 ปี สาวนักเรียนนอก ทันสมัย มั่นใจ คล่องแคล่ว เจอกับราช ที่ต่างประเทศ ) ลูกสาวคนเดียว ของนายชัย ชลากร ชิดชไมเป็นสาวสมัยใหม่ คล่องแคล่ว มั่นใจในตัวเอง เริ่มพบและคบหากับราชตั้งแต่สมัยอยู่อิตาลีเมื่อ 3ปีก่อน เพิ่งย้ายกลับมาอยู่เมืองไทยไม่นาน ด้วยเพราะชิดชไมมีหน้าตาเหมือนกับชาลินี ญาติห่างๆของชิดชไมและเป็นคนรักเก่าของราชที่ถูก ภากร แย่งไปแต่งงานด้วย ทำให้หลายๆครั้ง ราชเกือบจะเผลอใจขอชิดชไม แต่งงาน และ แสดงความสนิทสนมคุ้นเคย ทำให้อมาวสี เข้าใจผิดและน้อยใจทุกครั้งที่เห็น

       12.สีไพร รับบทโดย จุฑามาศ มันตะลัมพะ สีไพร ( อายุประมาณ 25 ปี ลูกสาวภารโรงบริษัท ประกันภัยที่ภากรทำงานอยู่ ) ลูกสาวคนเดียวของนายสุด สีไพรเป็นสาววัยรุ่นแรก แย้ม สวยใสบริสุทธิ์ มีความเซ็กซี่อยู่ในตัว สีไพรเป็นคนซื่อ เมื่อมีผู้ชายที่หล่อเหลา แถมลีลาเจ้าชู้เหลือรับอย่างภากรเข้ามาติดพัน สี ไพรก็หลงไหลทุ่มเทให้ทั้งใจและกาย ยอมเป็นเมียเก็บลับๆของภากรด้วยความรัก สุดท้ายความดีของสีไพรก็ทำให้ภากรกลับตัวเป็นคนดี และพร้อมจะดูแลเธอและลูกในท้องด้วยความรักเช่นกัน

       13. นิลรัตน์ แกมกาญจน์ รับบทโดย ภานรินทร์ ชุ่มมะโน นิลรัตน์ แกมกาญจน์ ( อายุประมาณ 21 ปี เพื่อนสนิท กลุ่มเดียวกันกับ อมาวสี วัชรี ) เพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับอมาวสีและวัชรี หน้าตา ค่อนข้างดีแต่ไม่สวยจัด ชอบพอกับอนุ เพื่อนของราช เป็นหลานของหม่อมราชวงศ์ทิพย์สุดา และ เป็นคนที่ท่านหญิงทิพย์สุดาสั่งให้ไป หาข้อมูลอดีตของ ราช รัชภูมิ

       14.พึงใจ พิงคะ รับบทโดย กชกร ส่งแสงเติม พึงใจ พิงคะ ( อายุประมาณ 21 ปี เพื่อนสนิท กลุ่มเดียวกันกับ อมาวสี วัชรี นิลรัตน์ ) เพื่อนสนิทอีกคนในกลุ่มของอมาวสีและวัชรี หน้าตาไม่ด้อยกว่าเพื่อนๆมากนัก ชอบพออยู่กับการันต์ เพื่อนของราชติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety