รีเซต

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
19 มิถุนายน 2566 ( 10:10 )
5.5K

เรื่องย่อละคร เพลิงปริศนา ช่อง 7HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.55 น. ประเดิมตอนแรก วันอังคารที่ 20 มิถุนายนนี้ อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ และ แซมมี่ เคาวเวลล์ โคจรมาเจอกันอีกครั้ง ในละครดราม่าสะท้อนปมความแค้นที่ต้องทดแทนบุญคุณ จนก่อเกิดเป็นความรักใน เพลิงปริศนา 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เพลิงปริศนา ช่อง 7HD

 

รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) รับช่วงดูแลนทีฟาร์มต่อจาก นที (วสุ แสงสิงแก้ว) ผู้เป็นพ่อ เนื่องจากนทีป่วยเป็นโรคความดัน แต่ฟาร์มดันเกิดปัญหาขาดทุนอย่างหนัก และผู้ช่วยคนสนิทก็ขอลาออก ทำให้รินรดาต้องประกาศหาผู้ช่วยคนใหม่ และผู้ช่วยคนใหม่ก็คือ ทยากร (อรรคพันธ์ นะมาตร์) หนุ่มนักเรียนนอกที่เคยทำให้รินรดารู้สึกอาย แต่รินรดาไม่รู้เลยว่าจุดประสงค์ของทยากรคือต้องการแก้แค้นครอบครัวของเธอ เพราะทยากรเข้าใจว่านทีเป็นคนทำให้ คมกริช (จตุรวิทย์ คชน่วม) พ่อของเขาตาย และเป็นต้นเหตุให้ ภาพิมล (กันตา ดานาว) แม่ของเขาต้องเสียสติ

ดุจดาว (พาเมล่า เบาว์เด้นท์) อาแท้ ๆ ของทยากรที่มีความแค้นต่อนที เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการทำลายงานแต่งงานของ ณัชชา (ชนกนันท์ เสนปิ่น) น้องสาวของรินรดา โดยจ้าง พีท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) มาหลอกให้ณัชชาหลงรักถึงขั้นวางแผนแต่งงานกัน แล้วให้พีทเบี้ยวงานแต่งงาน ณัชชาจึงคิดฆ่าตัวตายแต่ทยากรมาช่วยชีวิตไว้ ทำให้ณัชชารู้สึกเป็นหนี้บุญคุณทยากร หลังจากวันนั้นณัชชาหลงรักทยากร และคิดเข้าข้างตนเองว่าทยากรก็มีใจให้ตน

อติรุจ (พงศกร โตสุวรรณ) หมอประจำตัวนที แอบรักรินรดา และคอยดูแลรินรดาจนใคร ๆ ต่างคิดว่าอติรุจเหมาะที่จะมาเป็นพ่อของ มาโปรด (.ช.ภูวิศ ศิวะศุภัทโยธิน) ลูกชายของรินรดา ยกเว้น มิ้น (เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช) สัตวบาลของนทีฟาร์มเพื่อนสนิทรินรดา ที่ไม่เห็นด้วยเพราะมิ้นเองแอบรักอติรุจมาตลอดแม้อติรุจจะไม่เคยรู้เลยก็ตาม เมื่อทยากรเข้ามาทำงานในฟาร์ม ก็เกิดความสนิทสนมกับรินรดามากขึ้น ทยากรวางแผนใช้ ชญานี (สิริลภัส กองตระการ) สาวสวยเจ้าของซูเปอร์มาร์เก็ตที่แอบรักทยากร ให้ชวนรินรดากู้เงิน เพื่อส่งผลิตภัณฑ์ในฟาร์มไปขายในซูเปอร์มาร์เก็ต แต่สุดท้ายผลิตภัณฑ์จากฟาร์มของรินรดาก็ถูกตีกลับเนื่องจากมีสารปนเปื้อน ทำให้รินรดาขาดทุน หนำซ้ำ ไพโรจน์ (ตฤณ เศรษฐโชค) คู่แข่งของนทีฟาร์ม ยังคิดแผนทำลายนทีฟาร์มด้วยการนำเชื้อโรคมาปล่อย ทำให้วัวเกิดโรคระบาดไม่มีใครกล้ามาซื้อขายจนฟาร์มต้องปิดชั่วคราว

รินรดาถูกบริษัทชญานี และพาร์ทเนอร์ยกเลิกสินค้าทั้งหมด นทีรู้ข่าวจึงจะช่วยไปประนีประนอมหนี้ แต่ก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าเจ้าหนี้คือดุจดาวและทยากร ทยากรประกาศยึดฟาร์ม ทำให้นทีเกิดอาการเส้นเลือดในสมองตีบกำเริบเป็นอัมพาตครึ่งซีก รินรดาเสียใจมาก แต่ก็ขอกลับมาทำงานที่ฟาร์มต่อ จนทำให้รินรดาได้รู้ว่าที่ทยากรมายึดฟาร์มเพราะคิดว่านทีพ่อของเธอเป็นคนโกงและทำให้พ่อของทยากรต้องตาย รินรดาจึงพยายามค้นหาความจริง บทสรุปเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ทยากรและรินรดาจะได้กลับมารักกันหรือไม่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามลุ้นกันได้ใน “เพลิงปริศนา” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันจันทร์ที่ 29 มีนาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.1 วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563

รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) เครียดเรื่องฟาร์มที่กำลังประสบปัญหา จึงไปยิงปืนที่สนามยิงปืน แล้วได้เจอกับ ทยากร (อ๋อม-อรรคพันธ์) จนเกิดการท้าดวลแข่งยิงปืนกันขึ้น รินรดาแพ้จึงต้องไปดื่มต่อกับทยากรจนเมาสลบไป พอตื่นขึ้นมาตอนเช้าก็ตกใจมาก แต่เห็นโน้ตของทยากรว่าเมื่อคืนไม่ได้เกิดอะไรขึ้นจึงเบาใจ เมื่อกลับถึงฟาร์มผู้ช่วยคนเก่าของรินรดาขอลาออก เธอจึงต้องเปิดรับคนใหม่ โดยทยากรเป็นหนึ่งในผู้ที่เข้ามาสมัครงาน แต่เพราะความอายรินรดาจึงไม่รับ แต่จู่ ๆ มีเหตุการณ์ประท้วงของคนงาน แล้วทยากรช่วยแก้ปัญหาทำให้รินรดาต้องจำใจรับทยากรเข้าทำงาน ด้าน ณัชชา (เบนซ์-ชนกนันท์) น้องสาวของรินรดาก็เกิดเหตุช็อกเป็นลมหมดสติเพราะถูกเจ้าบ่าวอย่าง พีท (ธีร์ วนิชนันทธาดา) เบี้ยวงานแต่งงาน รินรดาตัดสินใจเดินทางไปตามพีทที่กรุงเทพ จึงรู้ความจริงว่าพีทย้ายไปเมืองนอกแล้ว ทยากรเอะใจ สืบจนรู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับณัชชาเป็นฝีมือดุจดาว (น้ำ-พาเมล่า) เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “เพลิงปริศนา” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง7HD กด 35 

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.2 วันอังคารที่ 31 มีนาคม 2563

เมื่อนทีฟาร์มเกิดปัญหาขาดทุน รินรดา  (แซมมี่ เคาวเวลล์) จึงจำใจต้องปลดคนงานออก ดุจดาว  (ลูกน้ำ พาเมล่า) กับ ไพโรจน์  (ตฤณ เศรษฐโชค) จึงร่วมมือกันสร้างสถานการณ์จ้างคนไปทำร้ายนายเก่ง แกนนำคนงานที่เคยประท้วงนทีฟาร์ม เมื่อนายเก่งบอกทยากร (อ๋อม อรรคพันธ์) ว่าเป็นฝีมือของรินรดา ทยากรจึงคิดว่ารินรดาโหดร้ายเหมือนกับนที รินรดาเครียดจากปัญหาที่ฟาร์มจึงไปยิงปืนที่ประจำ อติรุจ (บอม พงศกร) เลยไปหาเพื่อปลอบใจ มินตรา (จีน เฌอตินท์นารา) เข้ามาเห็นก็รู้สึกเศร้า เพราะตนเองแอบชอบอติรุจอยู่ ติดตามได้ในละคร “เพลิงปริศนา” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง7HD กด 35 

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.3 วันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2563

ความสัมพันธ์ของ ทยากร (อ๋อม-อรรคพันธ์) กับ มาโปรด (ซันซัน-ภูวิศ) ลูกชายของ รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) กำลังไปได้สวย รินรดารู้สึกดีกับทยากรมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยไม่รู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนแก้แค้นของทยากรที่จะทำให้เขาชนะใจรินรดา และเมื่อโรงงานที่รินรดาจ้างผลิตนมเกิดปัญหาเรื่องเครื่องจักร ทำให้ไม่สามารถผลิตนมส่งซูเปอร์มาเก็ตได้ทันเวลา นีน่า (หมิว-สิริลภัส) จึงเดินเกมตามแผนของทยากรด้วยการยุยงให้รินรดาทำโรงงานผลิตนมเอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “เพลิงปริศนา” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง7HD กด 35

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.4 วันอังคารที่ 6 เมษายน 2563

โรงงานนมของ รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) เกิดปัญหาหนัก นมที่ต้องส่งออกตรวจเจอสารปนเปื้อน นที (จิ๊บ–วสุ) คิดว่าเป็นฝีมือ ไพโรจน์ (โชค-ตฤณ) เพราะในอดีต นทีกับไพโรจน์เคยมีเรื่องผิดใจกัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “เพลิงปริศนา” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง7HD กด 35

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.5 วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2563

รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) บุกไปบ้านคนที่ไลฟ์สดใส่ร้ายเรื่องนมบูด เธอเค้นหาความจริงจนเขายอมรับว่ามีคนจ้างมาแต่ไม่เคยเจอหน้า แต่ความโชคร้ายยังไม่หมดเท่านี้ เพราะวัวในฟาร์มเกิดติดโรคระบาด จนโดนสั่งปิดชั่วคราว ทยากร (อ๋อม-อรรคพันธ์) หาวิธีช่วยวัว จึงนึกถึงดอกเตอร์ธีระ นักวิจัยโรคระบาดติดต่อในสัตว์เอเชีย แต่ดร.ธีระอยู่ในป่า รินรดากับทยากรจึงรีบเข้าป่าไปตามหา และต้องนอนค้างในป่าด้วยกันหนึ่งคืน

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.6 วันอังคารที่ 13 เมษายน 2563

หลังจากที่ ทยากร (อ๋อม-อรรคพันธ์) กับ รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) ตามหานักวิจัยโรคระบาดติดต่อในสัตว์เอเชียที่กำลังทำวิจัยอยู่ในป่าพบ ทยากรจึงขอให้ ชัช (ม้าเหล็ก-จตุพล) รีบพานักวิจัยไปส่งที่ฟาร์มเพื่อช่วยรักษาวัวที่ติดโรคระบาดก่อน เพราะรินรดามีอาการไข้ขึ้น ต้องนอนพักที่หมู่บ้านกลางป่า ทยากรดูแลรินรดาเป็นอย่างดี ทำให้ทั้งสองใกล้ชิด และเผลอจูบกัน 

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.7 วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2563

หลังจาก ทยากร (อ๋อม-อรรคพันธ์) ยึดนทีฟาร์มมาจากครอบครัวของ รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) ได้แล้ว เขาต้องการให้รินรดาออกไปจากฟาร์มโดยเร็วที่สุด แต่รินรดาไม่ยอมไปและขอทำงานเป็นลูกจ้างในฟาร์มต่อ เพื่อค้นหาความจริงมาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของบิดา ทยากรจึงกลั่นแกล้งให้รินรดาทำงานสารพัด จนรินรดาเป็นลม

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.8 วันอังคารที่ 20 เมษายน 2563

พีท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) มาพบกับ รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) เพื่อบอกความจริงว่าที่เขาหนีงานแต่งงานกับ ณัชชา (เบนซ์-ชนกนันท์) เพราะถูก ดุจดาว (ลูกน้ำ-พาเมล่า) จ้าง โดยแลกกับการช่วยล้างหนี้ และรักษาพ่อที่ป่วย เขากลับมาเพราะอยากบอกความรู้สึกที่มีต่อณัชชาว่ารักเธอจริง ๆ  และต้องการหาทางแก้แค้นดุจดาวที่ผิดสัญญาจนทำให้พ่อของเขาต้องตาย

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.9 วันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2563

ณัชชา (เบนซ์-ชนกนันท์) ผิดใจกับ รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) ถึงขั้นทำใจไม่ได้ ต้องรีบวิ่งหนีออกมาที่ถนน จนไม่ทันได้สังเกตเห็นรถที่วิ่งมาด้วยความเร็ว ณัชชาตกใจสุดขีดกลัวว่ารถจะชน แต่ที่ทำให้ตกใจยิ่งกว่าก็คือ พีท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) อดีตคนรักที่หนีงานแต่งงานกับเธอไป โผล่มาช่วยชีวิตเธอไว้ ทำให้ณัชชาช็อกหมดสติไป

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.10 วันอังคารที่ 27 เมษายน 2563

รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) วางแผนมานอนที่บ้าน ทยากร (อ๋อม-อรรคพันธ์) และถามถึง ภาพิมล (วิกกี้-กันตา) แต่ทยากรปฎิเสธว่าไม่ได้อยู่บ้านหลังนี้ ตกดึกภาพิมลโวยวายเสียงดัง เพราะพยาบาลตัวปลอมที่ ดุจดาว (ลูกน้ำ-พาเมล่า) จ้างมาดูแล ลืมให้ยา รินรดาสงสัยว่าเป็นเสียงของใครจึงเดินไปที่บ้านหลังเล็ก แต่เจอทยากรดักไว้ และรีบปฎิเสธว่าไม่มีอะไร รินรดายังไม่หายสงสัย จึงให้ พีท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ไปสืบเรื่องราวที่บ้านหลังเล็กแทน

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.11 วันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2563

รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) พยายามสอบถาม ภาพิมล (วิกกี้-กันตา) เกี่ยวกับเรื่องในอดีตของ นที (จิ๊บ-วสุ) เมื่อ ทยากร (อ๋อม-อรรคพันธ์) เข้ามาเจอรินรดากำลังคุยอยู่กับภาพิมล จึงต่อว่าเธอ รินรดาพยายามอธิบายเหตุผล ทยากรก็ไม่ยอมฟัง และไล่เธอกลับบ้าน

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.12 วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2563

ณัชชา (เบนซ์-ชนกนันท์) ทะเลาะกับ รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) อย่างรุนแรง เพราะถูก ดุจดาว (ลูกน้ำ-พาเมล่า) ยุยงใส่ร้ายให้เข้าใจผิด จนถึงขั้นทำให้รินรดาตกบันได เมื่อไปถึงโรงพยาบาล หมออาร์ต (บอม-พงศกร) เข้ามาคุยกับรินรดาจนรู้ว่า เรื่องทั้งหมดเป็นเพราะณัชชาหึงหวง ทยากร (อ๋อม-อรรคพันธ์) หมออาร์ตจึงตัดสินใจขอรินรดาแต่งงาน เพื่อไม่ให้รินรดาต้องเจอกับเรื่องเสียใจอีก

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.13 วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2563

รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) บอก ณัชชา (เบนซ์-ชนกนันท์) ว่าจะแต่งงานกับ หมออาร์ต (บอม-พงศกร) หมออาร์ตดีใจมาก รีบไปบอก มินตรา (จีน-เฌอตินท์นารา) มินตราเสียใจแอบไปร้องไห้เพียงลำพัง

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.14 วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2563

หมออาร์ต (บอม-พงศกร) บอกทุกคนเรื่องที่จะแต่งงานกับ รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) แต่พอทยากร (อ๋อม-อรรคพันธ์) โทรมาหา รินรดากลับรีบขอตัวออกไปคุย ทำให้หมออาร์ตหึง จนตัดสินใจถามรินรดาว่าสรุปแล้วชอบทยากรหรือตนกันแน่

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.15 วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2563

ไพโรจน์ (โชค-ตฤณ) ให้ลูกน้องเข้าไปขโมยแม่วัวที่นทีฟาร์ม แต่ไม่สำเร็จ จึงก่อกวนต่อด้วยการเผาหญ้า รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) รู้เข้าก็ไม่พอใจบุกไปเอาเรื่องไพโรจน์ ดุจดาว (ลูกน้ำ-พาเมล่า) จึงคิดแผนทำร้ายรินรดาโดยให้ไพโรจน์ช่วย ด้วยการหลอกให้ ทยากร (อ๋อม-อรรคพันธ์) มาหา แล้วตีหัวจนสลบ ก่อนจะใช้โทรศัพท์ทยากรส่งข้อความหลอกนัดเจอ จากนั้นให้ลูกน้องไพโรจน์ไปดักจับตัวรินรดา

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.16 วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2563

ดุจดาว (ลูกน้ำ-พาเมล่าเกิดอาการหลอน และแค้นจัด นที (จิ๊บ-วสุจนขาดสติ คว้าปืนจะยิงนที แต่โชคดีที่ ทยากร (อ๋อม-อรรคพันธ์เข้ามาห้ามได้ทัน นทีขอโทษดุจดาวที่ตนไม่เคยรู้ว่าดุจดาวท้อง และไม่เคยสั่งให้ทำแท้งอย่างที่ดุจดาวเข้าใจ ทำให้ดุจดาวรู้ความจริงว่าโดน ไพโรจน์ (โชค-ตฤณ) หลอกมาตลอด จึงรีบบอกทยากรให้ไปช่วย รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์ที่โดนไพโรจน์จับตัวไป

เรื่องย่อ เพลิงปริศนา EP.17 (ตอนจบ) วันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม 2563

ดุจดาว (ลูกน้ำ-พาเมล่า) เปิดเผยความลับบางอย่างเกี่ยวกับ ทยากร (อ๋อม-อรรคพันธ์) ทำให้ทยากรสับสน และเสียใจมาก ส่วน หมออาร์ต (บอม-พงศกร) จะตัดสินใจแต่งงานกับ รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์) หรือไม่ ห้ามพลาด

รายชื่อนักแสดง เพลิงปริศนา ช่อง 7HD

อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ รับบท ทยากร (ท็อป)
แซมมี่ เคาวเวลล์ รับบท รินรดา (ริน)
• พงศกร โตสุวรรณ รับบท อติรุจ (หมออาร์ต)
• เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช รับบท มินตรา (มิ้น)
• ธีร์ วณิชนันทธาดา รับบท วริทธร (พีท)
• ชนกนันท์ เสนปิ่น รับบท ณัชชา (นัท)
• สิริลภัส กองตระการ รับบท ชญานี (นีน่า)
• พาเมล่า เบาว์เด้น รับบท ดุจดาว (ดาว)
• ตฤณ เศรษฐโชค รับบท ไพโรจน์
• วสุ แสงสิงแก้ว รับบท นที
• กันตา ดานาว รับบท ภาพิมล
• จตุพล น้ำใจเที่ยงธรรม รับบท ชัช
• ปาณสกุณา หลงเจริญลาภ รับบท ปารีณา (ป้าเปรี้ยว)
• บอมบ์ จ๊กมก รับบท แท่ง
• จตุรวิทย์ คชน่วม รับบท คมกริช
• ธนกฤต สายมายา รับบท พิชัย
• ด.ช.ภูวิศ ศิวะศุภัทโยธิน รับบท มาโปรด
• ด.ช.กฤษณพล มะละกา รับบท ทยากร ตอนเด็ก
• ด.ญ.เฮเลน่า โรเซ่ รับบท รินรดา ตอนเด็ก