รีเซต

เรื่องย่อ ความเจ็บปวดของมือที่สาม ช่อง ONE31 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ ความเจ็บปวดของมือที่สาม ช่อง ONE31 (ตอนล่าสุด)
p
1 มีนาคม 2564 ( 18:25 )
889

เรื่องย่อ ความเจ็บปวดของมือที่สาม ช่อง ONE31

ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น.

เริ่มตอนแรก 5 มีนาคมนี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ความเจ็บปวดของมือที่สาม ช่อง ONE31

CLUB FRIDAY THE SERIES

 

เต้ (รถเมล์) หญิงสาวที่เคยต้องเจ็บปวดกับการถูกมือที่สามแย่งคนรัก เธอจึงเลือกที่จะเป็นมือที่สามแล้วไปแย่งคนรักคนอื่นบ้าง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเป็นฝ่ายที่เสียใจอีก แต่สุดท้าย เธอกลับต้องพบกับความเจ็บปวดเสียใจที่หนักหนายิ่งกว่าจากการเป็นมือที่สาม !!
จุดเริ่มต้นของเรื่องราวความเจ็บปวดได้เริ่มขึ้นเมื่อ เต้ ระแคะระคายว่า ชิน แฟนหนุ่มที่คบกันมานานถึงขนาดจะวางแผนแต่งงานกันได้นอกใจเธอไปมีอะไรกับ สไปรท์ พริตตี้สาวเปรี้ยวที่เคยเป็นแฟนเก่าของเขาเอง แม้ สไปรท์ จะอ้างได้ว่าเธอรู้จักกับ ชิน มาก่อน แต่ในสถานการณ์ปัจจุบัน เต้ ถือว่า สไปรท์ ก็เป็นมือที่สามที่เข้ามาแทรกกลางระหว่างเธอกับ ชิน อยู่ดีเมื่อจับได้คาหนังคาเขา เต้ เคลียร์กับ ชิน ว่าจะเอาอย่างไร ชิน รับปากกับ เต้ ว่าเขาจะเลิกกับ สไปรท์ แต่มันก็เป็นเพียงลมปากเท่านั้น ชิน ยังคงแอบคบกับ สไปรท์ ต่อไป เพราะ สไปรท์ ก็ไม่ยอมหยุดเข้ามายุ่งกับ ชิน สไปรท์ คิดว่าถึงแม้ครั้งหนึ่งเธอกับ ชิน จะเลิกรากันไป แต่ในเวลานี้เธอรู้แล้วว่าเธอรัก ชิน เพราะฉะนั้น เธอจะแย่งชินคืนมาเป็นของเธอให้ได้

แต่ในระหว่างที่ปัญหามือที่สามยังคาราคาซัง เต้ ได้ไปพบกับ ก้อง (เขตต์ ฐานทัพ) เจ้าของร้านกาแฟ อบอุ่น ดูพึ่งพาได้ ทั้งคู่ทำความรู้จักกันและติดต่อกัน โดยที่ ก้อง ไม่รู้ว่า เต้ มีแฟนแล้วจึงจีบ เต้ ในขณะที่ เต้ เองที่ต้องทนอยู่กับ Toxic Relationship จาก ชิน มานานก็อดหวั่นไหวกับความดีในตัว ก้อง ไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตาม เต้ ก็ยังไม่อยากทำผิดกับ ชิน จึงตัดสินใจปล่อย ก้อง ให้หลุดมือไป

เต้ พยายามจะซ่อมความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ ชิน แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะ สไปรท์ ยังพยายามเข้ามาแทรกกลางอยู่ตลอด เต้ จึงตัดสินใจไปเคลียร์กับ สไปรท์ เพื่อขอร้องให้หยุดเป็นมือที่สาม แต่ สไปรท์ ไม่สนใจ ราวกับมีความสุขที่ได้แย่งแฟนคนอื่น เต้ ทนไม่ได้ จึงยื่นคำขาดให้ ชิน เลือกระหว่างเธอกับ สไปรท์ ปรากฏว่า ชิน กลับเลือก สไปรท์ เขายกเลิกแพลนงานแต่งงานระหว่าง ชิน กับ เต้ ที่กำลังจะจัดขึ้น โดยที่เขาอ้างกับ เต้ ว่าเขารู้ตัวแล้วว่าเขารัก สไปรท์ มากกว่า เต้

เต้ ไม่ได้แค่เศร้ากับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เธอกลับโกรธแค้นเอามากๆ อีกด้วย เต้ ไม่เข้าใจว่าทั้งที่เธอทำถูกมาตลอด ไม่เคยนอกใจใคร และไม่เคยแย่งแฟนของใคร แต่ทำไมเธอกลับกลายเป็นผู้แพ้ ในขณะที่คนทำผิด ทั้งคนนอกใจและคนที่แย่งของคนอื่น กลับลงเอยด้วยชัยชนะและความสุข เต้ อดคิดไม่ได้ว่าแล้วแบบนี้เธอจะทำในสิ่งที่ถูกไปทำไม ในจังหวะนั้น ความคิดชั่วร้ายก็แวบเข้ามาในหัว เต้ ว่าถ้ามีโอกาส เธออยากจะลองเป็นมือที่สามดูบ้าง บางทีชีวิตเธออาจจะดีกว่านี้ก็ได้

และโชคชะตาก็เหมือนเล่นตลกกับ เต้ หลังจาก เต้ เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ไม่นาน หน้าที่การงานก็ทำให้ เต้ ได้พบกับ แมน (เคลลี่) นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ที่เป็นลูกค้าของเธอ แมน เป็นผู้ชายที่ครบองค์ประกอบผู้ชายในฝันของผู้หญิง ทั้งหน้าตา ฐานะ และหน้าที่การงาน นอกจากนั้นยังแพรวพราวเรื่องผู้หญิงอีกด้วย แมน แสดงออกว่าชอบ เต้ อย่างชัดเจน ในขณะที่ เต้ ก็หลงเสน่ห์แมนเหมือนขี้ผึ้งโดนไฟที่หลอมละลายอย่างง่ายดาย แมน ทำให้ เต้ ลืมความเศร้าที่เกิดขึ้นจาก ชิน ไปได้อย่างสิ้นเชิง แต่ในช่วงเวลาที่ เต้ กำลังจะมีความสุขกับความสัมพันธ์ครั้งใหม่ เต้ ก็ได้พบความจริงว่าผู้ชายในฝันที่มาปรากฎตัวต่อเธอในโลกความจริงนี้ เป็นผู้ชายที่มีเจ้าของเสียแล้ว

เต้ รู้แก่ใจว่าเธอกำลังเป็นมือที่สาม แม้จิตสำนึกด้านดีที่ยังพอมีอยู่จะสั่งให้เธอยุติความสัมพันธ์นี้ แต่ทันทีที่เธอเห็นว่า ชิน กับ สไปรท์ กำลังจัดงานแต่งงานกันอย่างมีความสุข จิตด้านมืดของ เต้ ก็ครอบงำทันที ยิ่ง แมน ยืนยันว่าถึงเขาจะแต่งงานแล้ว แต่ เต้ ก็ยังเป็นผู้หญิงที่จะรักและดูแลอย่างดี เต้ ก็ไม่เห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องสนใจผิดชอบชั่วดีอีกต่อไป เธอก็แค่อยากเป็นคนที่มีความสุขบ้าง เธอไม่อยากเป็นคนดีที่ไม่สมหวังอีกแล้ว

ดังนั้น เต้ จึงคบกับ แมน ต่อไปโดยทำเป็นลืมไปว่าเขามีภรรยาอยู่แล้ว แล้วเธอก็พบว่าการเป็นมือที่สามนั้นก็ไม่ได้ง่ายและมีความสุขเสมอไป อย่างไรเสีย แมน ก็ยังคงรักและเกรงใจ ก้อย (คลาวเดีย) นักธุรกิจหญิงผู้แสนเพอร์เฟกต์ซึ่งเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายมากกว่า ในขณะที่ตัว เต้ นั้นเป็นได้แค่เพียงผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาเป็นเจ้าของ แต่เธอกลับไม่ได้เป็นเจ้าของเขา แมน จะมาหา เต้ ในเวลาที่เขาต้องการ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ เต้ ต้องการเขา เต้ ไม่มีสิทธิ์เรียกร้องอะไร วันหนึ่งที่ เต้ ไม่สบายอย่างหนัก และหวังว่า แมน จะมาอยู่ดูแลเธอ แต่ แมน กลับเลือกที่จะอยู่งานวันเกิดของ ก้อย มากกว่า นั่นก็ยิ่งทำให้ เต้ ตาสว่างว่าเธอไม่มีวันแทนที่ ก้อย ได้ นานวันเข้า เต้ อยากจะยุติความสัมพันธ์นี้ แต่เธอก็ทำไม่ได้ เพราะเธอรัก แมน มาก

เมื่อเธอรู้ตัวว่าเธอเลิกกับ แมน ไม่ได้ เต้ ก็พยายามใช้ความอดทนเพื่อให้ แมน รักและเห็นค่าเธอมากขึ้น เต้ พยายามจะไม่เรียกร้อง ไม่ทำตัวเรื่องมาก ยอมอยู่อย่างเจียมตน ยินดีกับความรักในปริมาณที่ แมน มอบให้ ด้วยความหวังลึกๆ ว่าสักวันแมนคงจะรักเธอมากขึ้น แต่ชีวิตของเธอก็ไม่ง่ายขนาดนั้น เมื่อในที่สุด ก้อย ก็ได้รู้ความจริงว่า เต้ กำลังเป็นมือที่สามระหว่างเธอกับสามีอยู่

ก้อย กับ แมน แต่งงานอยู่ด้วยกันมาหลายปีด้วยความรักและให้เกียรติกันตามบทบาทของสามีภรรยา และความเสน่หาระหว่างทั้งคู่ก็จืดจางไปตามกาลเวลา ด้วยที่ทั้งคู่ต่างก็เป็นบ้างาน จึงตัดสินใจไม่มีลูกด้วยกัน ก้อย รู้ดีว่าเธอตอบสนองความต้องการของสามีไม่ได้เท่าที่ควร เธอจึงเลือกปล่อยให้ แมน ไปหาเศษหาเลยนอกบ้าน ความแฟร์ของ ก้อย ยิ่งทำให้ แมน รักและนับถือ ก้อย มากขึ้น

แต่ความจริงแล้ว ก้อย ก็ยังเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ชอบให้ใครมาแย่งของๆ ตัวเอง ก้อย แค่แกล้งทำเป็นรับได้ต่อหน้า แมน เพื่อให้ แมน ยังรักเธอก็เท่านั้น แต่เบื้องหลัง ก้อย จะตามสืบเรื่องผู้หญิงทุกคนของ แมน อย่างละเอียดยิบ และถ้าใครที่ ก้อย รู้สึกว่ากำลังล้ำเส้นเธอมากๆ ก้อย จะหาทางกำจัดผู้หญิงคนนั้นออกไปจากชีวิตสามีของเธอแบบเนียนๆ

ความสัมพันธ์ระหว่าง แมน กับ เต้ ทำให้ ก้อย ไม่สบายใจ เพราะ แมน เริ่มคบกับ เต้ นานกว่าผู้หญิงคนอื่นๆ แถมยังดูแลเทคแคร์ดีจนผิดปกติอีกด้วย ก้อย จึงเริ่มคุกคาม เต้ อย่างแนบเนียน ทั้งใช้อิทธิพลกดดันเรื่องงาน ทำให้ เต้ อับอายและใช้ชีวิตลำบาก ก้อย เชื่อว่าสถานการณ์จะเป็นเหมือนทุกครั้งคือ เต้ จะทนไม่ได้ หาเรื่องโวยวายใส่ แมน แล้ว แมน ก็จะเบื่อและเลิกกับ เต้ ไปเอง

แต่ เต้ กลับก้มหน้าอดทนต่อความเลวร้ายที่ถูก ก้อย กลั่นแกล้ง ทำให้ แมน เริ่มเห็นใจและหันมาต่อว่า ก้อย แทน ก้อย ยิ่งไม่พอใจหนักกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เธอเริ่มรู้สึกไม่ปลอดภัยอีกต่อไป จึงเป็นเหตุที่ทำให้ แมนกับก้อย เริ่มทะเลาะกัน ความสัมพันธ์ในครอบครัวของสองคนเริ่มระหองระแหง ก้อย จึงเล่นงาน เต้ รุนแรงขึ้น แต่ เต้ เองเมื่อเริ่มมั่นใจว่า แมน รักและปกป้องเธอ เต้ ก็ไม่ยอม เอาคืน ก้อย กลับไปเช่นกัน ก้อย เริ่มรู้สึกเสียศูนย์เมื่อเธอตระหนักได้ว่ากำลังจะเสีย แมน ไป

ก้อย มาร้องไห้กับ เต้ เพื่อขอร้องให้ เต้ เห็นใจเธอในฐานะผู้หญิงด้วยกัน ก้อย ขอให้ เต้ เลิกเป็นมือที่สามของสามีเธอ เต้ อดสะท้อนใจไม่ได้ว่าครั้งหนึ่งเธอเคยผ่านสถานการณ์เช่นนี้มาแล้ว แต่บทบาทเปลี่ยนไป เธอจึงเข้าใจได้ดีว่า ก้อย เจ็บปวดแค่ไหน แต่ในขณะเดียวกันเวลานี้เธอก็เจ็บปวดอยู่เช่นกัน แต่ถึงแม้ว่าเธอจะเห็นใจ ก้อย อย่างไร แต่ เต้ ก็ไม่สามารถเลิกกับ แมน ได้ เพราะตอนนี้เธอท้องลูกของ แมน อยู่ ก้อย อึ้งไป เต้ ขอโทษ ก้อย ถึงสิ่งที่เธอทำกับ ก้อย ถ้าย้อนเวลาไปได้เธอจะไม่ทำ แต่ในเวลานี้เธออยากให้ลูกของเธอมีพ่อ ก้อย ฟัง เต้ แล้วก็รู้สึกปลง บางทีเธออาจจะเหนี่ยวรั้งสามีไว้ไม่ได้แล้วจริงๆ ก้อย จึงตัดสินใจว่าเธอจะเลิกกับ แมน เพื่อให้ แมน ไปรับผิดชอบลูกในท้องของ เต้

ทางออกของมือที่สามอย่าง เต้ บทสรุปจะเป็นอย่างไร ติดตามซีรีส์รักที่สร้างจากเรื่องจริง CLUB FRIDAY THE SERIES ผลิตโดย CHANGE2561 ประเดิมตอนใหม่ ความเจ็บปวดของมือที่สาม เริ่มวัน ศุกร์ ที่ 5 มีนาคม เวลา 20.30 น. ทางช่อง ONE31

นักแสดง ความเจ็บปวดของมือที่สาม ช่อง ONE31

CLUB FRIDAY THE SERIES

  • รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ รับบท เต้
  • เขตต์ ฐานทัพ รับบท ก้อง
  • เคลลี่ ธนะพัฒน์ รับบท แมน
  • คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา รับบท ก้อย

คาแรคเตอร์นักแสดง ความเจ็บปวดของมือที่สาม

CLUB FRIDAY THE SERIES

1. เต้ (รถเมล์)
หญิงสาวอายุ 25-28 ปี ผู้ยึดมั่นในความรัก และ ใช้ชีวิตวางอยู่บนความถูกต้อง แต่วันหนึ่งเมื่อเธอต้องเจอกับความผิดหวัง เธอกลับจมอยู่กับความเจ็บปวดจนทำให้ตัดสินใจทำในสิ่งที่ผิดเพื่อหวังจะเยียวยาตัวเองแต่กลับพบว่ามันยิ่งกลับทำให้ทุกอย่างเลวร้ายลงไปอีก


2. ก้อง (เขตต์ ฐานทัพ)
เจ้าของร้านกาแฟ อายุ 30-35 ปี เป็นคนนิสัยดี อบอุ่น และคอยอยู่เคียงข้างเต้ในเวลาที่เต้ลำบาก แม้ดูเผินๆ จะเหมือนเป็นคนน่าเบื่อ แต่เขาก็เป็นคนรักที่ดี แสดงออกว่าชอบเต้อย่างชัดเจน แต่เต้กลับไม่เลือกเขา

3. แมน (เคลลี่)
หนุ่มใหญ่อายุประมาณ 40 ปี เป็นผู้ชายที่ครบเครื่ององค์ประกอบที่ผู้หญิงชอบ หล่อ รวย มีเสน่ห์ ทำงานเก่ง แต่มีความเสือผู้หญิงอยู่ในตัว แม้จะแต่งงานแล้ว แต่ก็ยังใช้เสน่ห์ให้ผู้หญิงคนอื่นหลง และเห็นแก่ตัวพอที่จะทำตามความต้องการของตัวเอง4. ก้อย (คลาวเดีย)
ผู้บริหารหญิงอายุ 35-40 ปี ภรรยาของแมน เป็นผู้หญิงเก่ง เจ้าวางแผน เธอยอมให้แมนไปมีอะไรกับคนอื่นเพื่อเธอจะได้ไม่เสียแมนไป แต่ในขณะเดียวกัน เธอก็แอบไปกำจัดผู้หญิงของแมนลับหลัง เป็นคนร้ายลึก และน่ากลัว