รีเซต

เรื่องย่อ นางชฎา ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ นางชฎา ช่อง 7HD (ตอนจบ)
11 มกราคม 2565 ( 01:48 )
63.6K
1

เรื่องย่อ นางชฎา ช่อง 7HD (รีรัน) ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. ประเดิมตอนแรก วันพุธที่ 15 ธันวาคม นี้  นำแสดงโดย ใหม่ ดาวิกา ประกบคู่ กันต์ กันตถาวร ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ ซัน ประชากรบิ๊ก ทองภูมิออม อัทธนียา เตรียมผ้าห่มให้พร้อมกับการคลุมโปงดูละครสุดหลอน “นางชฎา” ที่จะกลับมารีรัน เขย่าขวัญทุกคนอีกครั้ง ช่วงละครก่อนข่าวภาคค่ำ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 15 ธันวาคมนี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ นางชฎา ช่อง 7HD

ที่งานสวดศพของ “ใครบางคน”

เสียงบรรเลงวงปี่พาทย์ดังแทรกเสียงพระสวด ไม่มีใครรู้ว่าเสียงนั้นดังมาจากที่แห่งใด จนกระทั่งปรากฏร่างนางรำร่ายรำอ่อนช้อย ริมฝีปากขาวซีดแสยะยิ้มจนปากฉีกถึงหู เลือดสีแดงสดเอ่อท่วมดวงตาวาวโรจน์ที่กำลังจ้องมองชมพูและกลุ่มเพื่อน แล้วประกาศก้องว่า  

กูจะตามเอาคืนพวกมึงทุกคน !!!

ริลณี (ดาวิกา โฮร์เน่) และ ชมพู (อัทธนียา เอี่ยมวสันต์) สองสาวเด่นแห่งชมรมนาฏศิลป์ของมหาวิทยาลัย การรำของทั้งสองเป็นที่จับตามองของคนทั้งมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะริลณี ที่สวยราวกับนางในวรรณคดี ทำให้ถูกสาวๆในมหาวิทยาลัยหมั่นไส้ กลั่นแกล้งอยู่เสมอริลณีเป็นเด็กกำพร้าที่ต้องดิ้นรนหาเงินเอง รับจ้างตามร้านอาหารต่างๆ ตรงข้ามกับชีวิตชมพู ที่ร่ำรวยแสนสบาย ชมพูไม่เคยรังเกลียดริลณีเลย แถมยังเป็นเพื่อนรักกันอีกด้วย

ในงานประจำปีของมหาวิทยาลัย ทั้งสองคนจะต้องรำเปิดงานคู่กัน โดย ริลณี เป็นตัวพระ ส่วน ชมพู เป็นตัวนาง ในการรำวันนี้ ชมพู ชวน เตชิน (กันต์ กันตถาวร) ว่าที่คู่หมั้นมาดูการรำครั้งนี้ด้วย แต่โชคร้ายเกิดความวุ่นวาย เพราะ หงส์หยก (ญาณิกา ทองประยูร) เพื่อนสนิท ปริมลดา (ปรียาดา สิทธาไชย) ยุให้ปริมลดา เข้าใจผิดคิดว่า ริลณี อ่อย ตุลเทพ (ทองภูมิ สิริพิพัฒน์) แฟนหนุ่มนักกีฬาทีมชาติจอมเจ้าชู้ ปริมลดาจึงตามไปสั่งสอนริลณีหลังเวที ชมพูเข้าไปช่วยโดนผลักแขนกระแทกจนบาดเจ็บทำให้ขึ้นรำไม่ได้ หงส์หยกจึงต้องรำคู่กับริลณีแทน แต่ก็สู้รัศมีความสวยของ ริลณี ไม่ได้ เตชินเห็น ริลณี ครั้งแรกถึงกับหลงรักเลยทีเดียว

เตชินพยายามทำความรู้จักกับริลณี แต่ริลณีไม่เล่นด้วย เพราะรู้ว่าตัวเองไม่คู่ควรกับเตชิน เตชินรู้ถึงชีวิตของริลณีว่ามีชีวิตที่ยากลำบาก จึงพยายามช่วยเหลือทุกทางเพื่อแสดงความบริสุทธิ์และจริงใจ จนริลณีเริ่มใจอ่อน ทางด้านปริมลดายังคงหมั่นไส้ริลณีเรื่องตุลเทพอยู่ จึงสั่งให้ เอกราช (ประชากร ปิยะสกุลแก้ว) ที่รวยที่สุดในกลุ่มตามจีบริลณีและทำให้คาวซะ! เอกราชตามจีบริลณี โดยมี ประวิทย์ (จักรพันธ์ วงศ์คณิต) กับ เชิงชาย (ศุภากร ประทีปถิ่นทอง) เป็นผู้ช่วย ริลณีไม่สนใจ ยิ่งทำให้เอกราชโมโหเข้าไปยุ่งกับริลณีหลายๆครั้ง เตชินก็เข้ามาช่วยไว้ทันเสมอ ทำให้เตชินเริ่มใกล้ชิดกับริลณีมากขึ้นจนเกิดเป็นความรัก แต่แล้วริลณีกับรู้ความจริงว่า เตชินคือคู่หมั้นของชมพู ประกอบกับ คุณหญิงจิตรา (สาวิตรี สามิภักดิ์) แม่ของ เตชินเอาเงินมาฟาดหน้าให้เลิกยุ่งกับเตชินเพราะไม่คู่ควรด้วย ริลณีไม่ยอมรับเงินแต่จำเป็นต้องออกห่างเตชินให้มากที่สุด เตชินไม่ยอมแพ้ พยายามทุกอย่างเพื่อรั้งริลณีไว้แม้จะมีอุปสรรคต่างๆ ริลณีใจอ่อนยอมคบอีกครั้งและขอให้เตชินกับเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพราะไม่อยากทำร้ายจิตใจชมพู ความรักของทั้งคู่มีความสุขและทั้งคู่ยอมมีอะไรกันด้วยความเต็มใจ เตชินสัญญากับริลณีว่าจะแต่งงานกันจะไม่มีสิ่งไหนแม้ความตายจะพรากเราสองคนจากกันไม่ได้

ไม่นานตุลเทพขอเลิกกับปริมลดา ปริมลดากับหงส์หยกทั้งคู่หันมาสนใจเตชิน แต่เตชินไม่เล่นด้วย ปริลดาเริ่มสังเกตว่าเตชินสนิทกับริลณีมากขึ้นจึงไปฟ้องชมพู ชมพูไม่เชื่อ ทำให้ปริมลดาแค้นริลณีมากขึ้นอีก ตุลเทพ รวมทั้งเอกราชยังคงกลั่นแกล้งเข้าหาริลณีอยู่บ่อยครั้ง แต่เตชินก็เข้าไปช่วยได้ไว้ทันเสมอ ริลณีเหนื่อยกับเรื่องแย่ๆเตชินก็คอยให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างตลอดมา จิตรารู้มาว่าริลณียังไม่เลิกยุ่งกับเตชิน จึงจัดการสั่งเผาบ้านเด็กกำพร้า ริลณีเสียใจจึงรู้ว่าเป็นแผนการของจิตราจึงพยายามออกห่างเตชิน เตชินรู้เรื่องทั้งหมดเลยตัดสินใจจะพาริลณีไปเรียนต่อและใช้ชีวิตที่เมืองนอกด้วยเพื่อตัดปัญหาทั้งหมด

เหตุการณ์กำลังไปได้สวย แต่แล้ววันนึง ชมพูได้รู้เรื่องที่เตชินคบกับริลณี ชมพูอกหักและผิดหวังที่คนรักทั้ง2คน รวมหัวหลอกเธอ แต่ชมพูจำเป็นต้องซ้อมรำกับริลณีเพื่อประกวด ทั้งคู่ได้รับรางวัลชนะเลิศ และวันนี้เองริลณีพยายามจะบอกความจริงกับชมพูเรื่องเตชิน แต่ไม่มีโอกาสเพราะชมพูไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องน้ำและหายไปนาน ริลณีเป็นห่วงจึงรีบตามไปดู แต่กลับเจอ เอกราช ประวิทย์ เชิงชาย ตุลเทพ ฉุดริลณีไปข่มขืนที่บ้านเรือนไทยหลังมหาวิทยาลัย ระหว่างนั้น เตชิน กำลังขับรถมารับริลณีที่มหาวิทยาลัยก็เจอชมพูวิ่งตัดหน้า หัวกระแทกฟุตบาทจนสลบ เตชินจึงต้องรับพาชมพูไปส่งโรงพยาบาลทำให้ไม่รู้ว่าริลณีกำลังถูกย่ำยี

ริลณีพยายามดิ้นต่อสู้สุดชีวิต โดยมี ปริมลดา เอกราช ตุลเทพ ประวิทย์ เชิงชาย และหงส์หยกทั้ง6คนร่วมกันวางแผนแก้แค้นริลณี แต่แล้วเอกราชเผลอบีบคอริลณีจนสิ้นใจตาย ทุกคนตกใจกลัวจึงรีบหาทางจัดการศพริลณีด้วยการฝัง ขณะที่กำลังขุดหลุมฝังร่าง ริลณีกลับรู้สึกตัวฟื้นขึ้นมา ร้องขอชีวิต ทุกคนกลัวริลณีรอดแล้วเอาความลับไปแฉ จึงตัดสินใจกลบดินฝังริลณีทั้งเป็น!

ทางด้านชมพูที่ผลจากการอุบัติเหตุทำให้สมองได้รับกระทบกระเทือนอย่างแรง เตชินต้องรับผิดชอบชมพูโดยการพาไปรักษาตัวที่อเมริกา เตชินยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับริลณี หลังจากผ่านไปได้3วัน วิญญาณริลณีตามหลอกหลอนทั้ง 6 คน เอกราชจึงตามหาหมอผีเพื่อสะกดวิญญาณริลณีไว้ที่ใต้ดินศาลาเก่า วิญญาณริลณีต้องทุกข์ทรมานนั้นตลอดกาล 2 ปีผ่านมา ชมพูรักษาอาการจนดีขึ้นเว้นแต่ความทรงจำช่วงมหาวิทยาลัยที่หายไป ทั้งเตชินและชมพูก็เดินทางกลับมาไทย เตชินพยายามตามหาริลณีที่หายไปกลับไม่ได้ข่าวคราว เอกราชโกหกเตชินว่าริลณีแต่งงานมีลูกไปแล้ว เตชินเสียใจคิดว่าริลณีไม่รอและไม่ทำตามสัญญา จึงตัดสินใจแต่งงานกับชมพูเพราะคิดว่าทำสิ่งที่ถูกต้องที่สุดแล้ว เตชินและชมพูตัดสินใจซื้อบ้านไม้เรือนไทยหลังมหาวิทยาลัย ที่มีผีริลณีเฝ้ารอพบเตชินอยู่นานแสนนานแต่โดนยันต์สะกดไว้

เตชินเริ่มปรับปรุงบ้านเรือนไทยใหม่ วิญญาณริลณีสะกดใจให้เตชินทำลายศาลาที่มียันต์สะกดเอาไว้ วิญญาณริลณีหลุดจากที่คุมขังสำเร็จ ก็ได้ไปหาเตชิน ความรู้สึกที่ทั้ง2มีให้ต่อกันกลับมาอีกครั้งโดยที่เตชินไม่รู้เลยว่าริลณีตายแล้ว เตชินจึงพยายามล้มเลิกงานแต่งเพื่อที่จะได้อยู่กับริลณี ริลณีพยายามตามแก้แค้นทั้ง 6 คนแต่กลับทำไรไม่ได้เพราะพลังไม่สมบูรณ์ ทั้ง 6 คนเริ่มกลัวผีริลณี หงส์หยกเริ่มรู้ว่าทำไมริลณีถึงทำไรไม่ได้เพราะตอนนั้นหงส์หยกแอบเอาแหวนที่เตชินหมั้นริลณีมาเก็บไว้โดยไม่มีใครรู้ หงส์หยกรีบไปเอาแหวนมาจัดการแต่พ่อของเธอกลับเอาไปขายแล้ว จึงออกตามหาแหวน ไม่ทันไรแหวนก็มาอยู่ที่ ริลณี โดยบังเอิญ ริลณีเริ่มมีอำนาจมากขึ้น

คุณหญิงจิตราเริ่มสังเกตเตชินว่าเปลี่ยนไปคิดว่าต้องกลับไปคบกับริลณีแล้วอีกแน่ๆ จึงออกตามหาริลณี ริลณียอมออกมาพบจิตรา แต่ทว่ามาในร่างผี จิตรากลัวมากพยายามวิ่งหนีจนตกบันไดเป็นอัมพาต ริลณีเริ่มแก้แค้นทั้ง 6 คน แต่พระอาจารย์คงที่เตชินนับถือมาขอร้องไว้ไม่ให้สร้างบาปอีก ริลณียอมเพราะอยากใช้ชีวิตกับเตชินให้นานที่สุด แต่แล้วทั้ง6คนไม่ยอมไห้ริลณีได้สงบสุขผีริลณีออกมาตอบโต้แต่ไม่ได้ฆ่าใคร เชิงชายเริ่มรู้ว่าเตชินกำลังคบกับริลณีที่เป็นผี จึงร่วมมือกับหมอผีเจ๋งจะขายความลับนี้ให้แก่เตชินเพื่อเงินก้อนโต ริลณีรู้ก่อนและไม่ต้องการให้ใครมารู้ความลับจึงจัดการกับเชิงชายและหมอเจ๋งอย่างโหดเหี้ยม ในงานศพเชิงชาย ผีริลณีมาปรากฏให้ 6 คนเห็นและบอกว่าจะตามเอาคืนทุกคน ทั้ง6คนกลัวมากจึงรีบไปหาอาจารย์ดำ เพื่อขอเครื่องรางป้องกันตัว

ผู้คนที่อยู่ใกล้ชิดกับเตชิน ทั้ง ชัช เฟื่องฟ้า เอทีเอ็ม รู้สึกแปลกๆกับพฤติกรรมของริลณีจึงพยายามสืบและรู้ว่าริลณีเป็นผีไม่ใช่คน ทุกคนพยายามบอกเตชินแต่ผีริลณีก็มาขัดขวางตลอดจนไม่มีใครอยากอยู่ใกล้เตชิน เตชินเริ่มซูบผอม หน้าดำคล้ำ เพราะอยู่ในมนต์สะกดของริลณีเป็นเวลานาน

หงส์หยกถูกผีริลณีหลอกจนคลุ้มคลั่งและยังถูกสะกดให้โดดตึกลงมาตายอย่างอนาถ ชัชที่มีเซนส์เห็นว่าหงส์หยกมีผีริลณียืนคล่อมยิ้มอย่างสะใจเลยมั่นใจว่าผีริลณีฆ่าหงส์หยกแน่ๆ ทุกคนรอบตัวเตชินจึงพยายามหาทางบอกรวมทั้งจิตราแม่ของเตชินด้วย เตชินไม่เชื่อ ทุกคนจึงพิสูจน์ให้เห็น เตชินเริ่มรู้ว่าริลณีเป็นผีจริงๆเตชินเสียใจมาก ในขณะที่ริลณีแค้นพยายามจะฆ่าทุกคนที่บอกแต่เตชินขอไว้ ขอให้ริลณีไปสงบไม่อยากให้สร้างเวรกรรมกับใคร และจะจับคนที่ฆ่าริลณีให้ได้ เอกราช ตุลเทพ ปริมลดา ประวิทย์ โยนความผิดให้กับหงส์หยก แต่ชมพูไม่เชื่อเพราะก่อนตายหงส์หยกพูดว่า “พวกเราฆ่าริลณี” แสดงต้องมีคนรู้มากกว่า1คน และยังไม่มีใครเอ่ยปากยอมรับ

ผีริลณียังคงตามหลอกหลอนจนเริ่มตายไปทีละคน ประวิทย์โดนเอกราชฆ่าตายตามแผนของริลณี จากนั้นอาจารย์ดำก็โดนเอกราช ตุลเทพ ปริมลดาฆ่าเพราะรู้ความลับที่ฆ่าริลณี เตชินเริ่มรู้ว่าทั้ง3คนมีส่วนในการฆ่าริลณี จึงพยายามเค้นความจริง ทั้ง3คนจึงพยายามจะฆ่าเตชิน ผีริลณีก็มาช่วยเตชินไว้ได้ทัน สร้างความโกรธแค้นให้กับริลณี จึงไล่ฆ่า ปริมลดา ตุลเทพ และ เอกราช ตายอย่างโหดเหี้ยมเพื่อปิดบัญชีแค้นในอดีต

หลังจากการตายทั้ง 6 คน ชมพูกับเตชินก็เผากระดูกส่งริลณีไปสู่สุคติ เตชินเริ่มกลับมามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อชมพู วิญญาณริลณียังคงอยู่ตามหลอกหลอนชมพู เตชินกับชมพูไม่เข้าใจทำไมต้องตามหลอก จนกระทั้งวันนึงริลณีหลอกชมพูจนหกล้มฟาดกล่องใส่เข็มกลัดนางรำที่ริลณีเคยให้ชมพูสมัยมหาวิทยาลัยหล่นลงมา ชมพูมองเข็มกลัดนางรำและความทรงจำครั้งสุดท้ายเมื่อ2ปีก่อนก็กลับมา

ย้อนกลับไป 2 ปี หลังจากที่ชมพูรู้ความจริงเรื่องเตชินคบกันริลณี ชมพูโกรธริลณีมากและได้ไปแอบได้ยินพวก ปริมลดาคุยแผนที่จะหลอกล่อริลณีมาเล่นงาน ชมพูลังเลความถูกต้องกับความแค้นและความเสียใจ ชมพูตัดสินใจเลือกอย่างหลัง ชมพูยังแอบเห็นริลณีโดนฉุดไปกระทำชำเรา ริลณีพยายามร้องขอความช่วยเหลือ ชมพูยืนมองเฉย ริลณีจึงรู้ว่าชมพูเป็นส่วนหนึ่งของแผนนี้ด้วย

แต่สิ่งที่ริลณีไม่รู้หลังจากนี้คือ เมื่อชมพูเห็นเข็มกลัดที่ริลณีทำตกไว้ที่พื้นจึงรีบเก็บไว้ป้องกันหลักฐานก่อนจะหันหลังวิ่งหนีไป ชมพูสับสนกำเข็มกลัดแน่นจนเลือดออกสติชมพูจึงกลับมาเลยรีบวิ่งไปช่วยริลณี แต่เตชินขับรถมาชนพอดีจึงไปช่วยไม่ทัน ชมพูเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป เตชินขอร้องริลณีไว้ชีวิตชมพู เตชินเข้าไปกอดร่างริลณีพร้อมกับขอโทษที่ไม่สามารถรักษาคำสัญญาไว้ เตชินจะขอไถ่บาปที่ทำกับริลณีด้วยการบวชเพื่อส่งผลบุญครั้งนี้ให้ริลณีหลุดพ้นจากบาปกรรมที่ได้ทำไว้ ริลณียิ้มและก้มกราบเตชินที่มีความสุขที่ได้เจอได้รักและได้อยู่ร่วมกันแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ พูดจบร่างริลณีก็ค่อยๆหายไป

เตชินบวชตามที่สัญญา ชมพูเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการดูแลชมรมนาฏศิลป์ที่มหาวิทยาลัยตามความฝันของริลณีที่เคยอยากทำ ผีริลณีไม่ได้ตามหลอกหลอนชมพูอีกแล้ว แต่ผีริลณียังไม่สามารถไปผุดไปเกิดได้เพราะต้องชดใช้กรรมอยู่และได้ไปอยู่ที่เขามีความสุข นั่นคือ ริลณีอยู่ในชุดนางรำเต็มยศ สวยงาม ตระการตา ร่ายรำอยู่บนเวทีเหมือนที่เคยร่ายรำเมื่อครั้งยังมีชีวิต อย่างมีความสุข….

รายชื่อนักแสดง นางชฎา ช่อง 7HD

 • ดาวิกา โฮร์เน่ รับบทเป็น ริลณี
 • กันต์ กันตถาวร รับบทเป็น เตชิน
 • อัทธนียา เอี่ยมวสันต์ รับบทเป็น ชมพู
 • พีรกร โพธิ์ประเสริฐ รับบทเป็น เอทีเอ็ม
 • ปรียาดา สิทธาไชย รับบทเป็น ปริมลดา
 • ประชากร ปิยะสกุลแก้ว รับบทเป็น เอกราช
 • ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ รับบทเป็น ตุลเทพ
 • จักรพันธ์ วงศ์คณิต รับบทเป็น ประวิทย์
 • ศุภากร ประทีปถิ่นทอง รับบทเป็น เชิงชาย
 • ญาณิกา ทองประยูร รับบทเป็น หงส์หยก
 • รวิช ไรวินท์ รับบทเป็น ชัช
 • ธัญญา รัตนมาลากุล รับบทเป็น เฟื่องฟ้า
 • พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบทเป็น อ.นาฎ
 • สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบทเป็น จิตรา
 • ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบทเป็น ณรงค์
 • สุภัทรา ทิวานนท์รับบทเป็น พิสมัย
 • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบทเป็น พิชัย
 • สุธิดา หงษา รับบทเป็น หมูหวาน
 • จอย ชวนชื่น รับบทเป็น สร้อย
 • กล้วย เชิญยิ้ม รับบทเป็น สมหมาย