รีเซต

เรื่องย่อ สัญญาเมื่อสายัณห์

เรื่องย่อ สัญญาเมื่อสายัณห์
20 มีนาคม 2557 ( 14:10 )
32.6K

สัญญาเมื่อสายัณห์

ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-21.20 น.

ทางช่อง PPTV เริ่ม 18 มกราคม 2559 นี้

สัญญาเมื่อสายัณห์

       

                  เก่ง (ไชยา  มิตรชัย) ชายหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง ยอมผิดสัญญากับ น้าอร (รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ) น้าสาวสุดรักที่ปกป้องหลานชายสุดชีวิตจากวงการเพลงลูกทุ่ง เก่งเดินทางเข้ากรุงเทพฯ พร้อมกับ คราม (ภูชิสส์  กิติคุณอัครโยธิน) เพื่อนซี้ที่ชื่นชอบการชกมวย เพื่อมาเป็นนักร้องค่าย เอสเคเรดคอร์ท ของคุณสมชาย (ยิ่งยง  ยอดบัวงาม) ก่อนจากบ้านนา เก่งได้ สัญญารักกับ ข้าวหอม (อารดา พรหมพฤกษ์) แฟนสาว ว่าหลังจากสืบเรื่องเพื่อนรักที่ฆ่า พ่อกล้า (เอกราช  สุวรรณภูมิ)  แล้วโกงเงินจนทำให้ แม่นิ่ม (ตั๊ก ลีลา) ตรอมใจตาย หากเก่งจับตัวเพื่อนทรยศได้เขาจะกลับมาแต่งงานกับข้าวหอม


                  แต่แล้วด้วยบุญพาวาสนาส่ง ข้าวหอม สาวน้อยผู้มีน้ำเสียงใสดังนกสาลิกา ได้มาเป็นนักร้องในค่าย เอ็มมิวสิค ของคุณเอ็ม (ปีเตอร์  โมดิฟาย) มะขิ่น (ซีแนม AF) เพื่อนรัก และ บัว (ทรรศิกา  ยุติมิตร) น้องสาวร่วมสายโลหิต เลยเข้ามากรุงเทพฯด้วยกัน เพราะบัวมีเรื่องกับ ป้าสีวัง (เพ็ญจันทร์  วงศ์สมเพ็ชร) ที่มุ่งหวังจะฉุดบัวไปส่งให้เสี่ยบ้ากามมะขิ่นจึงจำต้องกลับเข้ากรุงอีกครั้งทั้งๆที่เธอหนีความวุ่นวายไปอยู่ปากช่องเพราะเรื่องสกปรกในวงการนางงามเหมือนกัน ข้าวหอม และบัว ขออนุญาต เจ๊ลำไย (อาภาพร  นครสวรรค์) น้าสาวที่ปากร้ายแต่ใจดี เข้ากรุงเทพฯ


                  ข้าวหอม มาอยู่กรุงเทพฯ เธอได้พบกับ หมอทอม (ทศวรรต  ทะสุวร) ลูกชายคุณเอ็ม หมอหนุ่มผู้น่าสงสารที่มีปมในใจ เพราะพ่อเอาแต่ทำงาน แถมเจ้าชู้เอานักร้องในค่ายทำเมียเก็บ จนทำให้ แม่มณี (นาตยา  จันทร์รุ่ง) หอบหิ้วเชอร์รี่ น้องสาวคนเดียวของทอม ไปเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ทำให้ทอมไม่ยอมกลับบ้านอีกเพราะทนความเจ็บปวดทางใจไม่ไหว แต่เมื่อ ข้าวหอมเข้ามาอยู่ในบ้านที่แม่มณี และน้องเชอร์รี่ เคยอยู่ ทอมมีความรู้สึกว่าบ้านหลังนี้กลับมามีความสุขอีกครั้ง คุณเอ็มพอใจมาก เพราะเขาจะได้ทั้งนักร้องเสียงดี และลูกชายกลับมาสู่อ้อมแขนเขาอีกครั้ง


                  แต่เรี่องราวทั้งหมดมันไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะค่ายเพลงที่เก่งมาอยู่ มี เรยา (เรยา ไวยาวัจกร) นักร้องดังฉายาแดนซ์สะท้านโลกันต์ ที่พอเจอเก่งปุ๊บก็ชอบปั๊บ ยิ่งคุณเอ็มใช้แผนร้ายมาขโมยเพลงของเรยา เรยาจึงคิดเอาคืนกับข้าวหอมด้วยการแย่งเก่งมาเป็นของเธอ เพราะเรยามีคู่คิดที่แสบสุดๆอย่าง สาลี่ (ธิดารัตน์  มากศรี ) แต่แผนการแย่งแฟนของสาลี่ รู้ไปถึงหู ครูกุ๊กไก่ (ชาย  แฮ็คซ์) และ นก (ศศิกานต์ สุวรรณราช ) มด (อภิสรา  รักชาติ) ปลา (วิมลพรรณ  ชาลีจังหาญ) สามสาวสารพัดสัตว์ นวลนางทั้งสี่เลยต้องคอยปกป้องความรักของเก่ง (เพราะอยากได้เก่งเก็บไว้เอง) เก่ง พอจะได้เรื่องพ่อกล้าจาก ภูมิ (ณัฐพล รัตนิพนธ์) นักแต่งเพลงหนุ่มที่แอบหลงรักเรยา เพราะภูมิรู้จักครูเพลงรุ่นเก่าๆมากมาย


                  ฝ่ายข้าวหอมก็วุ่นวายไม่น้อยหน้าเก่ง เพราะนอกจากหมอทอม หมอหนุ่มผู้แสนดีแล้ว ยังมีถั่วพู (จิตติมา  สิงห์เดช)เมียเก็บของคุณเอ็มที่ไม่ชอบหน้าข้าวหอม และเพื่อนๆ จึงมักหาทางกลั่นแกล้ง แต่ก็แพ้ทางบัวหมด มะขิ่นจำต้องเหนื่อยใจมาก เพราะนอกจากคนที่ค่ายเอ็มมิวสิค ยังมีเพื่อนเก่าจากบ้านนอกตามมาราวี อย่าง เช่น เมฆ (กรวิทย์  เรือนสอน) ลูกชายจอมเกเรของ เสี่ยกำธร (ถั่วแระ  เชิญยิ้ม) เสี่ยใหญ่แห่งปากช่อง ผู้มีอิทธิพล และมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคุณเอ็ม (เคยทำเรื่องเลวๆมาด้วยกัน)  เมฆพาลูกน้องจอมป่วนคู่ใจ ดุ่ย (ณธายุ  ไชยเทพ) ดุ๋ย (จ๊อบ แมนจู) เข้ากรุงด้วย แรกเริ่มเมฆมุ่งหวังจะมาพิชิตใจข้าวหอม แต่แล้วพอมาเจอคนกรุงที่มากไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม คิดจะทำร้ายคนบ้านนอก เมฆ แม้จะเป็นแค่นักเลงบ้านนอก ก็กลับใจมาช่วยเพื่อนๆที่มาจากปากช่องด้วยกัน


                  เก่ง และ ข้าวหอม ต่างประสบความสำเร็จอย่างมาก ในฐานะนักร้องลูกทุ่งดาวรุ่งพุ่งแรง แต่ในฐานะแฟน เขาและเธอ กลับต้องมาสั่นคลอน เพราะเก่งเริ่มหึงข้าวหอม กับหมอทอม ทำให้พูดรุนแรงกับข้าวหอมจนทำให้ข้าวหอมเสียใจมาก เป็นจังหวะเรยา และ หมอทอม เข้ามาแทรกระหว่างกลางความรักของเก่งกับข้าวหอม รอยร้าวยิ่งเพิ่มพูน เมื่อ เก่ง และ ข้าวหอม ต้องทัวร์คอนเสิร์ตด้วยกัน (เพราะเพลงดังคู่กัน) เรียกว่ายิ่งใกล้ยิ่งเจ็บอะไรทำนองนั้น ครามเองก็ต้องขึ้นชกมวย ไม่มีเวลาไปดูแลเพื่อนรัก


                  ส่วนบัวยิ่งแล้วใหญ่ เพราะเธอกลายเป็นดาราดัง โดยมีไอ้เมฆและลูกน้อง เพื่อนคู่ปรับจากบ้านนอกคอยดูแล ข้าวหอม มีเพียงมะขิ่น ที่คอยช่วยเหลือ แต่ยิ่งช่วย เก่งยิ่งเข้าใจผิดไปเรื่อยๆ จนกระทั่ง เก่งกับข้าวหอมไปทัวร์คอนเสิร์ต แล้วถูกโจร เสือโหย กับ เสือหิว จับตัวไปเรียกค่าไถ่ พร้อมกับ มะขิ่น กุ๊กไก่ นก มด ปลา 2เสือจอมเพี้ยนผู้ชื่นชอบเพลงที่เก่งกับข้าวหอมร้องบังคับให้ทั้งคู่ทำตัวเป็นคู่รักกันืเรื่องราวพ่อแง่แม่งอนสนุกๆจึงเกิดขึ้นในซุ้มโจร


                  ฝ่ายหมอทอม และ เรยา ร้อนใจมาก ทั้งคู่ทนไม่ได้ที่เก่ง และข้าวหอมหายไปด้วยกัน เลยออกติดตาม ครามกับบัว พร้อมเมฆ และ พวกก็พร้อมใจกันออกติดตามเช่นกัน เพราะต้องการหลบเรื่องยุ่งๆที่ป้าสีวังส่งคนออกตามล่าตัวบัวด้วย แหม่ม (ฝน  ศิลารัตน์) สาวปากมากไทยรัฐประจำหมู่บ้าน รีบแจ้งข่าวในหนังสือพิมพ์ให้ น้าอร เจ๊ ลำไยรู้เรื่องที่หลานๆ หายตัวไป อรถึงกับลมจับ ห่วงหลาน เจ๊ลำไยกับอร และแหม่ม จึงไปร่วมกับกลุ่มคุณเอ็ม และสมชาย ที่ตั้งค่ายใกล้จุดที่เก่ง และ ข้าวหอม หายตัวไป  น้าอร จำได้ ว่า สมชาย คือเพื่อนที่ไปรับตัวพี่กล้า ไปเซ็นสัญญาก่อนที่จะถูกยิงตายคาเวทีคอนเสิร์ต เจ๊ลำไยเตือนให้อรใจเย็นๆ ให้รอเก่งกับข้าวหอมกลับมาก่อนค่อยว่ากัน อรจำต้องทำตาม


                  เก่งกับข้าวหอม ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างใกล้ชิด ทำให้ทั้งคู่คืนดีกัน เก่งยอมรับว่าเขาเชื่อใจข้าวหอมว่าไม่ได้ขโมยเพลงเรยา แต่ที่พูดรุนแรงเพราะพิษรักแรงหึง เหตุการณ์ความรักดูจะไปได้ด้วยดี แต่แล้วกลุ่มหมอทอม กับเรยา และ กลุ่มบัว ตามมาอีก จนมีเหตุสนุกๆในงานเลี้ยงที่ เสือโหย เสือหิว เลี้ยงต้อนรับขับสู้ทุกคน ในงานนี้เอง เรยา ที่ไม่ชอบหน้าหมอทอม เริ่มมองเห็นอะไรดีๆในตัวหมอหนุ่ม และหมอทอมเองก็เริ่มรู้ว่าตัวเองไม่ได้รักข้าวหอมแบบคนรัก แต่รักและเอ็นดูเหมือนน้องสาวมากกว่า


                  เช้าขึ้น เสือโหย เสือหิว เตรียมส่งทุกคนกลับบ้าน แต่แล้วกลับถูกพวกว้าแดงจับตัวอีก เดือดร้อนต้องช่วยกันจ้าละหวั่น สุดท้ายท้ายสุด ทุกคนปลอดภัย เก่ง และ ข้าวหอม เข้าใจกัน เรยา ได้พบรักใหม่กับหมอทอม ครามสารภาพรักกับบัว เมฆ จากที่เคยชอบข้าวหอม แปลเปลี่ยนไปชอบบัว เมฆ จึงกลายเป็นศัตรูหัวใจของคราม ทั้งหมดกลับมาเจอ สมชาย คุณเอ็ม และ น้าอร เจ๊ลำไย แต่สมชายได้รับบาดเจ็บเพราะไปช่วยเหลือเก่งจากพวกว้าแดง หมอหาคนบริจาคเลือดให้สมชาย และเป็นเรื่องหน้าแปลก ครามกลับมีกรุ๊ปเลือดที่ตรงกับสมชาย


                  น้าอรบอกเก่งว่า สมชายคือเพื่อนคนที่มารับพ่อกล้าจากบ้าน สมชายเกิดอุบัติเหตุคราวนี้ทำให้ความจำที่เคยหายไปตอนหนุ่มกลับคืนมา เขาคือ พ่อของคราม ที่เอาลูกไปฝากไว้ที่วัดที่แสดงคอนเสิร์ตกล้าเสียงเพชร แต่แล้วกล้าเกิดเรื่องเขาขับรถไปหากล้าอย่างรวดเร็ว จนเกิดอุบัติเหตุทำให้ความจำเสื่อม ลืมแม้กระทั่งลูกตัวเอง สิ่งเดียวที่เขาจำได้คือชื่อบริษัท เอสเค เพราะเอสคือสมชาย เค คือกล้า เขาจึงไม่ได้กลับไปดูแลครอบครัวเพื่อนรัก เก่งรับไม่ได้และไม่เชื่อว่าสมชายไม่รู้เรื่อง เก่งจึงออกจากเอสเคเรดคอร์ด ไปอยู่กับคุณเอ็ม ทำให้เก่งกับครามผิดใจกัน คราม และบัว พร้อมกับเมฆและลูกน้อง ช่วยกันสืบเรื่องจนความจริงเปิดเผย ทำให้ทุกคนตกใจที่รู้ว่า เพื่อนรักของพ่อกล้า ไม่ได้มีแค่สมชาย แต่มีคุณเอ็มอีกคนด้วย และคนที่ถูกส่งไปยิงพ่อกล้ากลางเวทีคอนเสิรต์คือเสี่ยกำธร แต่เสี่ยกำธรมัวแต่กินเหล้าย้อมใจจนเมาหลับคาวงเหล้า


                  เหตุที่เกิดขึ้นกับกล้า  เสียงเพชร เป็นอุบัติเหตุจริงๆ น้าอร เลยอภัยให้สมชาย และใจอ่อน ยอมเป็นภรรยาใหม่ของสมชาย คุณเอ็มป่วยหนัก จนเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัว เอ็มสำนึกผิด ที่เอาแต่ทำงานเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง ทำให้เมียและลูกสาวต้องตาย แถมยังสูญเสียเพื่อนรัก ทอมให้อภัยพ่อแต่บริษัทก็ย่ำแย่ที่มีข่าวเจ้าของบริษัทเคยโกง กล้า เสียงเพชร เรยา สงสารหมอทอมมากเพราะหมออยากรักษาบริษัทของพ่อเอาไว้ แต่ก็ไม่อยากทิ้งอาชีพหมอ สมชาย ออกความคิดว่าทั้งสองบริษัทนี้แต่ก่อนเคยเป็นบริษัทเดียวกัน แต่เพราะพ่อกล้าตายจากไปทุกอย่างจึงแยกตัว ถ้าเราทำให้กลับมารวมกันอีกครั้งเหมือนที่พ่อกล้าเคยอยากทำน่าจะดี ทุกคนเห็นด้วย รวมบริษัทเป็นหนึ่งเดียวภายใต้ชื่อ เอส เอ็ม เค โดยมีนักร้อง 3 แม่เหล็ก เก่ง ข้าวหอม เรยา  และ นักแสดงคู่ขวัญ บัว กับ คราม


                  เมฆจำต้องอกหักรักคุดถึงสองครั้งสองครา แต่เขาก็ยอมทำงานให้กับบริษัท เอส เอ็ม เค เพราะเมียทั้ง3 สั่ง (นก มด ปลา) ส่วนเจ๊ลำไย จับพลัดจับผลูกลายมาเป็นนักร้องจำเป็นในค่ายอีกหนึ่งเบอร์ มีแหม่มเป็นผู้จัดการส่วนตัวที่เพิ่งเลิกกับสามีเพราะยุ่งเรื่องชาวบ้านมากจนผัวมีเมียน้อย มะขิ่น แก้ปมในใจเรื่องที่ป้าสีวังเคยใส่ร้ายว่าขายเด็กในสังกัด จนทำให้เด็กฆ่าตัวตายได้สำเร็จ เธอกลับมาเป็นผู้จัดการดารานักร้องมือทองอีกครั้ง


                  หมอทอม ยังคงทำงานที่โรงพยาบาล ส่วนบริษัท มีเรยาช่วยดูแล เก่ง ถือหุ้นแทนพ่อกล้า เก่งร้องเพลงบ้างบางครั้ง แต่งานส่วนใหญ่คือบริหารบริษัท เพราะสมชาย มัวแต่มีความสุขกับน้าอร ไปท่องเที่ยวที่โน่นทีนี่ที ข้าวหอมมีความสุขกับการเป็นนักร้องเพราะเธอร้องเพลงด้วยใจรัก ที่สำคัญเธอคงเลิกเป็นนักร้องไม่ได้ เพราะเธอแต่งงานกับเก่งหุ้นส่วนใหญ่ของค่ายเพลง และนี่คือเรื่องราวยุ่งๆสลับกับเสียงฮา เคล้าน้ำตาเป็นช่วงๆ กับละครที่รวมพลังศิลปินคนลูกทุ่งแห่งปี ใน “สัญญาเมื่อสายัณห์”

 ชมทีวีออนไลน์ช่อง PPTV HD แบบสดๆ ได้ที่นี่