รีเซต

เรื่องย่อ บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล

เรื่องย่อ บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล
EntertainmentReport
24 มีนาคม 2564 ( 06:15 )
7K

เรื่องย่อละครเวที บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัลนำแสดงโดย แพท สุธาสินี , ชาย ชาตโยดมบัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019 ที่ครั้งนี้ได้ แพท-สุธาสินี พุทธินันทน์ มารับบท “นายแม่ปานรุ้ง” งานนี้ คุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ในฐานะผู้กำกับการแสดง ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะการกลับมาของ “บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019” เวอร์ชั่นนี้ ยังคงเต็มอิ่มไปด้วยความซาบซึ้งตรึงใจ ทำเอาผู้ชมน้ำตารื้นกันทั้งโรงละคร

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละครเวที บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล

“บัลลังก์เมฆ” เป็นเรื่องราวของ “ปานรุ้ง” (แพท สุธาสินี) ตั้งแต่สาวรุ่น ผ่านมรสุมชีวิตหลายอย่างกระทั่งได้เป็น “นายแม่ปานรุ้ง” ของลูกทั้ง 4 คนคือ “ปานเทพ” (ชิน ชินวุฒ) “ปรก”(ตั้ม วราวุธ) “ปานวาด” (พินต้า ณัฐนิช) และ “ปกรณ์” (ตะวัน พันวา)...ความรักและความผิดหวังในอดีตทำให้ปานรุ้งแข็งแกร่งแต่ก็เต็มไปด้วยความคาดหวังจะทำให้ลูกๆ ของเธอได้ดี...แต่ใครจะรู้...ความรักของแม่ที่มากเกินก็ทำลายลูกได้เช่นกัน

บัลลังก์เมฆ The Musical เล่าเรื่องของลูกๆ ทั้ง 4 ที่พูดถึงมุมมองความรักของแม่ แต่ท้ายที่สุดทุกอย่างกลับพังทลาย ไม่เป็นอย่างที่หวัง.. ดั่งคำว่า “รักเกินรักมักทำลาย”  ที่ถือเป็นแกนหลักของเรื่อง   ซึ่งครั้งนี้คุณบอยขยี้อารมณ์คนดู  ด้วยการเพิ่มรายละเอียดของตัวละครให้ลึกซึ้งมากขึ้น ยิ่งได้บทเพลงไพเราะที่คุ้นหู และบทเพลงใหม่เข้ามาเติมเต็ม ยิ่งทำให้ผู้ชมเต็มอิ่มไปกับทุกอารมณ์การแสดง โดยเฉพาะ “ตัวแม่ละครเวที” แพท-สุธาสินี ที่บินตรงจากอเมริกามารับบท “นายแม่ปานรุ้ง” ด้วยประสบการณ์บนเวที และความเป็นแม่ในชีวิตจริง หล่อหลอมให้แพทสวมบท “ปานรุ้ง”  แม่ผู้ทุ่มเทความรักให้กับลูกๆ ได้อย่างซาบซึ้ง สะกดอารมณ์ผู้ชมให้อินไปกับทุกฉากชีวิตของเธอได้อย่างยอดเยี่ยมสุดพลัง ฟากสามีทั้ง 3 นำทีมโดย ชาย-ชาตโยดม ก็โชว์ความเป็นสุดยอดนักแสดง ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกเสียใจที่ถูกพรากลูกรักไปจากอก จนผู้ชมสะอื้นตาม ด้านรุ่นใหญ่ จิ๊บ-วสุ  ก็ทำหน้าที่เป็นสามีผู้คอยเข้าใจ และอยู่เคียงข้างปานรุ้งได้อย่างดี ฟากคู่พ่อลูกขาแดนซ์ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง กับ ชิน-ชินวุฒ ที่ควงคู่กันมาโชว์ความร้ายกาจ พร้อมลีลาการร้องแร็พ และเต้นแบทเทิลกันอย่างเข้าขา

ส่วนหนุ่ม ตั้ม-วราวุธ กับบทลูกที่แม่รักน้อยที่สุด ยังแอบหยิบคาแรกเตอร์ประจำตัวมาสร้างรอยยิ้มให้คนดู  แต่พอถึงเวลาเปลี่ยนโหมดเป็นเศร้า เจ้าตัวก็ทำได้อย่างดีเยี่ยม ด้านสาวพินต้า-ณัฐนิช ที่พลิกบทบาทมาเป็น “ปานวาด” สาวใจแตกที่ไม่เชื่อฟังแม่ ก็โชว์พลังเสียงร้องขั้นเทพ พร้อมตีบทแตกกระจุย ส่วน “ปกรณ์” ลูกชายคนเล็กที่รับบทโดยตะวัน-พันวา หลายคนเคยเห็นหนุ่มคนนี้จาก “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล” หรือ “Still On My Mind”  ครั้งนี้ขอบอกว่า..เซอร์ไพรส์สุดๆ เพราะฝีมือการร้องการแสดงชนิดข้ามขั้น ปะทะอารมณ์กับนายแม่แพทได้อย่างเข้มข้นถึงอารมณ์ สุดท้ายที่จะลืมไม่ได้คือ  มี้ตู่-นันทิดา ที่ยังคงโชว์ฟอร์มดีว่าอันดับ 1 ส่งต่อความรักความห่วงใย ผ่านบทเพลงที่มีความหมายเป็นบทเรียนชีวิตให้กับ “ปานรุ้ง” ได้อย่างซาบซึ้งกินใจ ทั้งหมดนี้การันตีว่าการกลับมาของ“บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019” นี้ ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี เพราะนอกจากจะได้ทีมนักแสดงคุณภาพมาถ่ายทอดเรื่องราวแล้ว การดีไซน์ฉากยังโมเดิรน์ทันสมัย ไม่ซ้ำกับเวอร์ชั่นที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ใครที่เคยดูแล้วก็ควรมาดูซ้ำเพื่อสัมผัสกับอีกอรรถรส..ส่วนใครที่ยังไม่เคยดู ยิ่งไม่ควรพลาด!!

รายชื่อนักแสดงนำ ละครเวที บัลลังก์เมฆ The Musical

  • แพท สุธาสินี รับบท นายแม่ปานรุ้ง 
  • ชิน ชินวุฒ รับบท ปานเทพ
  • ตั้ม วราวุธ รับบท ปรก
  • พินต้า ณัฐนิช รับบท ปานวาด
  • ตะวัน พันวา รับบท ปกรณ์
  • ชาย ชาตโยดม
  • จิ๊บ วสุ
  • ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง