รีเซต

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ ช่อง 3HD (ตอนจบ)
p
2 เมษายน 2564 ( 00:01 )
12K

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ ช่อง 3HD ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เสนอตอนแรก 26 กุมภาพันธ์นี้ “พิภพหิมพานต์” ละครแนวแฟนตาซีรสชาติใหม่ ดราม่า คอมเมดี้ ผจญภัย ตำนานโลกคู่ขนานที่ได้พระเอกเสน่ห์แรง “หลุยส์-สก๊อตต์” โคจรกลับมาพบกับ “แยม-มทิรา” อีกครั้ง กดดูย้อนหลังทุกตอน >> พิภพหิมพานต์ ช่อง 3HD 

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ ช่อง 3HD

 

การผจญภัยเหนือจินตนาการ

ในป่าหิมพานต์ที่ไม่เคยมีใครได้ไปมาก่อนกำลังจะเริ่มต้นขึ้น!!! 

 เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปผจญภัยตะลุยพิภพหิมพานต์ด้วยกัน

โดยเป็นเรื่องราวดราม่าแฟนตาซี เมื่อ "พิมพ์" (แยม-มทิรา) จะต้องเดินทางเข้าไปในป่าหิมพานต์ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นโลกคู่ขนาน เพื่อตามหา “อุลกมณี” ของวิเศษที่จะสามารถนำมาช่วย “ทรงยศ” (หมู-สมภพ) พ่อบุญธรรมของเธอที่นอนป่วยอยู่ โดยมี “สุนทร” (ต้น-จักรกฤษณ์) และ “พัสสน” (ต๊ะ-วริษฐ์)  2 พ่อลูกที่คอยช่วยเหลือพิมพ์อยู่ 

            แต่การที่จะเดินทางไปที่ป่าหิมพานต์นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่ว่าใครก็สามารถที่จะไป ได้ ดังนั้น “พิมพ์” จึงต้องตามหาคนที่มีที่ความสามารถที่จะพาเธอไปยังจุดหมายปลายทางครั้งนี้ และคนๆ นั้นก็คือ “กริช” (หลุยส์ สก๊อตต์) พรานหนุ่ม ลูกชายของพรานนิล (สต๊อป-สหัสชัย)  ผู้ที่เคยเข้าไปในป่าหิมพานต์  แล้วเป็นคนเดียวที่สามารถกลับออกมาได้  แต่ปัญหาขึ้นอยู่กับกริชที่ไม่เชื่อเรื่องป่าหิมพานต์ เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องเพ้อเจ้อของพรานนิล ผู้เป็นพ่อ และเป็นเหตุทำให้ทวน (เกี๊ยก-วัทธิกร) น้องชายของตนเองต้องหายตัวไป งานนี้พิมพ์จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อทำให้กริชยอมตกลงที่จะพาเธอไปป่าหิมพานต์ให้ได้  และร่วมมือกันตามหาอุลกมณี  แต่พิมพ์กลับต้องผิดหวังเมื่อกริชได้ปฏิเสธข้อเสนอของเธอ

            พิมพ์ พัสสน ร่วมกับ “จักร” (กระทิง-ขุนณรงค์) นายแพทย์หนุ่มหล่อ เพื่อน สนิทของพิมพ์ที่แอบมีใจให้พิมพ์มาตลอด “มัศยา” (นิ้ง-ศรัณยา) นักพฤกษศาสตร์สาวอีกหนึ่ง เพื่อนสนิทของพิมพ์  ช่างภาพมือโปรอย่าง “อนันต์” (เกริก ชิลเลอร์) และแม่ครัวฝีมือเด็ด “ลาล่า” (ท็อป-ดารณีนุช) พร้อมกับทีมหน่วยรบพิเศษที่นำโดย “พรานเดช” (เก่งชาติชาย) หัวหน้าทีม “เล็ก ลิงลม” (ท็อป-ณฐกร), “ปื๊ด ปืนกล” (ไผ่-วิศรุต), “แจ็ค ตาเหยี่ยว” (นิวส์-นริศสันต์) และ “แดง เลือดเดือด” (แอม-ศิวภรณ์) ที่จะร่วมออกเดินทางในครั้งนี้ด้วย ความหวังของพิมพ์กำลังเลือนหาย แต่แล้วปฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อกริช และ “ส่างหม่อง” (ตี๋ ดอกสะเดา) ลูกน้องคู่ใจปรากฎตัวขึ้น  และขอเข้าร่วมการเดินทางสู่ป่าหิมพานต์ในครั้งนี้  โดยที่ทุกคนไม่รู้เลยว่าอันตรายข้างหน้าจะเป็นอย่างไร? และ มีใคร? ที่เฝ้ารอให้พวกเขาเดินทางมายังป่าหิมพานต์แห่งนี้อยู่  แล้วมาร่วมผจญภัยไปพร้อมกันในละครเรื่อง “พิภพหิมพานต์” เริ่มตอนแรก วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ.นี้ เวลา 20.20 น.  ทางช่อง 3

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.1 

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

เมื่อ "พิมพ์" (แยม-มทิรา) จะต้องเดินทางเข้าไปในป่าหิมพานต์ ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นโลกคู่ขนาน เพื่อตามหา “อุลกมณี” ของวิเศษที่จะสามารถนำมาช่วย “ทรงยศ” (หมู-สมภพ) พ่อบุญธรรมของเธอที่นอนป่วยอยู่ โดยมี “สุนทร” (ต้น-จักรกฤษณ์) และ “พัสสน” (ต๊ะ-วริษฐ์) 2 พ่อลูกที่หวังจะครอบครองอุลกมณีไว้เอง คอยช่วยเหลือพิมพ์ แต่การที่จะเดินทางไปที่ป่าหิมพานต์นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่ว่าใครก็สามารถที่จะไป ได้ ดังนั้นพิมพ์จึงต้องตามหาคนที่มีความสามารถที่จะพาเธอไปยังจุดหมายปลายทางครั้งนี้ และคนๆ นั้นก็คือ “กริช” (หลุยส์ สก๊อตต์) พรานหนุ่มมาดเซอร์ ลูกชายของพรานนิล (สต๊อป-สหัสชัย) ผู้ที่เคยเข้าไปในป่าหิมพานต์ แล้วเป็นคนเดียวที่สามารถกลับออกมาได้ งานนี้พิมพ์จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อทำให้กริชยอมตกลงพาเธอไปยังป่าหิมพานต์ เพื่อตามหาอุลกมณี แต่แล้วพิมพ์กลับต้องผิดหวัง เมื่อกริชไม่เชื่อว่าป่าหิมพานต์มีอยู่จริง และปฏิเสธข้อเสนอของเธอ

พิมพ์ พัสสน สุนทร ร่วมกับ “จักร” (กระทิง-ขุนณรงค์) นายแพทย์หนุ่มหล่อ เพื่อน สนิทของพิมพ์ที่แอบมีใจให้พิมพ์มาตลอด รวมถึง “มัสยา” (นิ้ง-ศรัณยา) นักพฤกษศาสตร์สาวอีกหนึ่งเพื่อนสนิทของพิมพ์ที่ร่วมเดินทางครั้งนี้ อีกทั้งช่างภาพมือโปรอย่าง “อนันต์” (เกริก ชิลเลอร์) และแม่ครัวฝีมือเด็ด “ลาล่า” (ท็อป-ดารณีนุช) พร้อมกับทีมหน่วยรบพิเศษ ก็ร่วมออกเดินทางในครั้งนี้ด้วย ความหวังของพิมพ์กำลังเลือนหายไป แต่แล้วปฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อกริช และ “ส่างหม่อง” (ตี๋ ดอกสะเดา) ลูกน้องคู่ใจ ปรากฎตัวขึ้น และขอเข้าร่วมการเดินทางสู่ ป่าหิมพานต์ โดยที่ทุกคนไม่รู้เลยว่าอันตรายข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในละครเรื่อง พิภพหิมพานต์ เริ่มตอนแรก วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.2

วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

หลังจากที่ทีมรอดพ้นอันตรายจากเหตุการณ์เครื่องบินตก ทุกคนได้รู้ว่า พรานกริช (หลุยส์ สก๊อตต์) และส่างหม่อง(ดี๋ ดอกสะเดา) หายตัวไป พิมพ์(แยม-มทิรา) จึงขอร้องให้ สุนทร(ต้น-จักรกฤษณ์) ช่วยออกตามหากริช แต่สุนทรไม่ยอม สุนทรบอกให้ทุกคนเตรียมตัว ให้พร้อม เพื่อหาทางขอความช่วยเหลือจากภายนอก และออกจากป่านี้ให้เร็วที่สุด โดยให้ พรานเดช(เก่ง-ชาติชาย) เป็นคนนำทางพาทุกคนออกจากป่า ทำให้พิมพ์จำใจต้องทำตามเพื่อความปลอดภัยของทุกคน ขณะที่ทีมกำลังมุ่งหน้าหาทางออกจากป่าอยู่นั้น ทุกคนกลับต้องพบกับอันตราย อีกครั้ง เมื่อทั้งหมดเดินหลงทางเข้ามาในถิ่นของฝูงงูดินกินคน ทุกคนต่างหนีตายเพื่อเอาชีวิตรอด พิมพ์วิ่งหนีฝูงงูดินจนพลัดหลงจากชาวคณะ โชคดีที่พรานกริช กับส่างหม่องเข้ามาช่วยชีวิตไว้ได้ทัน พิมพ์รู้สึกดีใจที่กริชยังมีชีวิตอยู่ และขอร้องให้กริชช่วยนำทางทีมไปยังป่าหิมพานต์อีกครั้ง

กริชตัดสินใจจะนำทางทุกคนไปยังป่าหิมพานต์ แม้ว่าจะไม่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหนก็ตาม แต่การที่จะหาป่าหิมพานต์พบนั้น กริชจะต้องหาประตูรูหนอน ประตูที่เชื่อว่าเป็นทางเชื่อมระหว่างโลกมนุษย์ กับป่าหิมพานต์ให้พบเสียก่อน งานนี้จะต้องตามมาลุ้นกันต่อว่า กริชจะสามารถพาพิมพ์ และทีมเดินทางไปยังป่าหิมพานต์ได้หรือไม่ ติดตามได้ละครเรื่อง “พิภพหิมพานต์” วันเสาร์ ที่ 27 ก.พ.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.3

วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ความโชคร้ายยังไม่หมด เมื่อ กริช(หลุยส์ สก๊อตต์) และ พิมพ์(แยม-มทิรา) รวมทั้งทีมเดินหลงเข้ามาในเขาสมิง และได้พบกับสัตว์ร้าย อย่างเสือลายพาดกลอน เสือที่กินเนื้อคน เป็นอาหาร เสือร้ายต้อนทุกคนให้มาจนมุมหวังที่จะฮุบเหยื่อ กริชมองไม่เห็นหนทางรอดไหนอีกเลย จึงลองวัดใจสื่อสารกับเสือร้ายแบบเสี่ยงดวง แต่กลับได้ผลดีเกินคาด เพราะจู่ๆ เสือร้ายก็วิ่งหนีหายไปโดยที่กริชเองก็ยังไม่เชื่อสายตาตัวเอง หลังจากรอดพ้นจากเสือร้าย กริช พิมพ์ และทีมออกเดินทางอีกครั้ง แต่การเดินทางต่อครั้งนี้กลับทำให้กริช พิมพ์ และทีมเดินวนกลับไปมายังที่เดิม กริชนึกถึงสิ่งที่พรานนิล ผู้เป็นพ่อเคยพูดไว้ ว่าเครือเขาหลงเป็นสถานที่ที่อันตราย และการจะเดินผ่านเครืองเขาหลงไปได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องเจอกับภูตผีที่คอยเอาชีวิตของผู้คนที่หลงเข้ามาในที่แห่งนี้ กริชบอกให้ทุกคนหาผ้ามาปิดตาเอาไว้ เพื่อไม่ให้เห็นภาพหลอน และต้องเดินจับมือ กันไปตลอดทางโดยห้ามปล่อยมือเด็ดขาด

กริชพาทุกคนออกมาจากป่าเครือเขาหลงได้สำเร็จ และก็ได้พบกับ ซุ้มประตูหิน หรือ รูหนอน ทางเข้าสุดท้ายที่จะพาไปสู่ป่าหิมพานต์ แต่ทว่าทางเข้าซุ้มประตูหินกลับเป็นหน้าผาสูงชันที่ไม่สามารถจะเดินเข้าไปได้ งานนี้เลยต้องตามมาลุ้นกันต่อว่ากริชจะสามารถพาทุกคน มุ่งหน้าไปยังป่า หิมพานต์ได้หรือไม่ และต่อจากนี้พวกเขาจะต้องพบเจอกับเรื่องไม่คาดฝันอะไรอีกบ้าง ติดตามได้ในละครเรื่อง ”พิภพหิมพาต์” วันอิทตย์ ที่ 28 ก.พ.นี้ เวลา 20.20 น.ทางช่อง 3

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.4

วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

กริช(หลุยส์ สก๊อตต์) พิมพ์(แยม-มทิรา) และชาวคณะต้องเอาชีวิตรอดอีกครั้ง เมื่อ พัสสน(ต๊ะ-วริษฐ์) ก่อเรื่องยิงลูกเหราตาย จนทำให้แม่เหราตามมาล้างแค้น และทำให้คนในทีมต้องบาดเจ็บ กริชไม่พอใจที่พัสสนหาแต่เรื่องมาให้ เลยอยากจะขอแยกตัวออกจากคณะของพิมพ์เพื่อไปตามหา ทวน(เกี๊ยก-วัทธิกร) น้องชายที่หายตัวไปในป่าหิมพานต์ ทำให้กริช และพัสสนเกิดมีปากเสียงกัน เป็นเหตุให้พิมพ์เอ่ยปากไล่กริชออกจากทีมไป เพราะคิดว่ากริชโกหกเรื่องแผนที่ป่าหิมพานต์
สุนทร(ต้น-จักรกฤษณ์) บอกให้ทุกคนหาจุดพักในคืนนี้ก่อน แล้วค่อยออกเดินทางต่อในวันรุ่งขึ้น ทุกอย่างเหมือนจะผ่านไปได้ด้วยดี แต่แล้วโชคร้ายก็เกิดขึ้นกับคณะของพิมพ์ เมื่อทุกคนได้รับพิษจากกลิ่นของดอกบัวกินคน และทำให้ทุกคนตกอยู่ในภวังค์ พร้อมที่จะเป็นเครื่องสังเวยให้กับดอกบัวกินคน โชคดีที่กริชได้สติ และตามมาช่วยพิมพ์ไว้ได้ทัน ทั้ง 2 คน รวมทั้งส่างหม่อง(ตี๋ ดอกสะเดา) จึงต้องหาทางพากันช่วยทุกคนให้ตื่นจากภวังค์ให้ได้ งานนี้ต้องตามมาลุ้นกันต่อว่า กริช และพิมพ์จะช่วยทุกคนให้รอดพ้นจากดอกบัวกินคนได้หรือไม่ และใครคือผู้ที่ทำให้พิมพ์ต้องเจอเรื่องร้ายๆ แบบนี้ ตามมาลุ้นกันได้ในละครเรื่อง “พิภพหิมพานต์” วันศุกร์ ที่ 5 มี.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.5

วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

สุนทร(ต้น-จักรกฤษณ์) ขอบคุณ กริช(หลุยส์ สก๊อตต์) ที่มาช่วยให้ตนเองรอดชีวิตจากดอกบัวกินคน และขอให้กริชร่วมเดินทางไปด้วยกัน กริชบอกทุกคนเรื่องแผนที่ป่าหิมพานต์ ว่าไม่ใช่เรื่องโกหก แต่การที่จะอ่านแผนที่ได้นั้นต้องใช้แสงของพระจันทร์ พัสสน(ต๊ะ-วริษฐ์) ร้อนใจอยากเห็น ลายแทงของแผนที่แต่เพราะว่าเมฆปกคลุมทั่วฟ้าทำให้ลายแทงไม่ปรากฏขึ้น กริชออกอุบายบอกทุกคนว่าแสงจากไฟก็สามารถทำให้เห็นลายแทงได้ แต่เพราะความซุ่มซ่ามของ พัสสนเลยทำให้แผนที่ถูกไฟไหม้จนกลายเป็นขุยผง พัสสนโมโหจนหน้ามืด แต่ก็ต้องระงับสติ เอาไว้ เพราะกริชเป็นคนเดียวที่รู้แผนที่ของป่าหิมพานต์ทุกซอย ทุกมุม
หมอจักร(กระทิง-ขุนณรงค์) แอบเสียใจที่ผ่านมาเห็นกริช อยู่กับพิมพ์(แยม-มทิรา) จึงเดินออกมาพักใจเงียบๆ คนเดียวกลางป่า และทำให้หมอจักรได้พบกับต้นนารีผล ต้นไม้ในตำนาน และตามกฏของนารีผล ใครที่สามารถรับผลของนารีผลไว้ได้ก่อนที่มันจะล่วงลงพื้น คนผู้นั้นจะ กลายเป็นนายท่านของนารีผลทันที ความอลหม่านเริ่มต้นขึ้น เมื่อหมอจักรพานารีผลกลับมาที่แคมป์ และมัสยา(นิ้ง-ศรัณยา) มาเห็นเข้า เช้าวันรุ่งขึ้นทุกคนต่างต้องตกใจเมื่อทีมทหารที่ร่วมเดินทางมาด้วยกันเสียชีวิตอย่างน่าสงสัยไปหลายคน งานนี้พิมพ์ และคณะจะต้องเจอกับ เหตุการณ์อะไรที่ไม่คาดคิดอีกหรือไม่ ติดตามได้ในละครเรื่อง “พิภพหิมพานต์” วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.6

วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

พัสสน(ต๊ะ-วริษฐ์) โวยวายหาว่า น้ำทิพย์(ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ) นารีผลที่ หมอจักร(กระทิง-ขุนณรงค์)เอามา เป็นคนฆ่าลูกน้องของตัวเอง พิมพ์(แยม-มทิรา) จึงต้องออกโรงเป็นพยานให้ กับน้ำทิพย์ว่าเธอไม่ใช่คนทำ พัสสนถึงยอมจบเรื่องทั้งหมด น้ำทิพย์โดน 2 พี่สาวร่วมเผ่าพันธุ์นารีผล ปทุม(กอล์ฟ-ณัฐภัสสรา) และบุหงา(มายด์-ณฤหทัย) ออกอุบายให้น้ำทิพย์หลอกล่อพวกมนุษย์มาให้พวกเธอกินเลือด เพื่อแลกกับชีวิตของหมอจักร น้ำทิพย์ไม่มีทางเลือกจำใจต้องทำตามปทุม และบุหงา เพื่อรักษาชีวิตหมอจักรเอาไว้ แต่สุดท้ายน้ำทิพย์กลับถูกปทุม และบุหงาหักหลัง ทำให้หมอจักรเสียใจที่ไว้ใจน้ำทิพย์ และเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทุกคนต้องเดือดร้อน
น้ำทิพย์รู้สึกผิดที่หักหลังหมอจักร จนยอมทิ้งที่น้องร่วมเผ่าพันธุ์ของตนเอง เพื่อมาช่วยชีวิตหมอจักร และชาวคณะให้ออกจากคุกรากไม้ได้สำเร็จ แต่ก็ยังไม่รอดพ้นจากเหล่านารีผลที่ตามมาเล่นงานทุกคน กริช(หลุยส์ สก๊อตต์) จึงพยายามคิดหาหนทางที่ช่วยทุกคนไว้ให้ได้ ทันใดนั้นเองสี่หูห้าตา สัตว์เลี้ยงในอดีตของกริชก็ปรากฏขึ้น และเข้ามาช่วยกริชพร้อมกับทุกคนให้รอดจากนารีผลได้ทันเวลาพอดี หลังจากที่กริชพาทุกคนหนีตายมาจากเหล่านารีผลมาได้ กริชก็พาทุกคนมาถึงทางเข้าของเมืองนครคนธรรพ์ เมืองที่จะให้เบาะแสเกี่ยวกับอุลกมณี ของวิเศษที่พิมพ์กำลังตามหาอยู่ ตามมาเอาใจช่วยพิมพ์ว่าจะได้เบาะแสเกี่ยวกับอุลกมณีหรือไม่ และในเมืองนครคนธรรพ์พวกเขาต้องพบเจอกับอะไรกันอีกบ้าง ติดตามได้ในละครเรื่อง “พิภพหิมพานต์” วันอาทิตย์ ที่ 7 มี.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.7

วันศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2564

กริช(หลุยส์ สก๊อตต์) พาทุกคนมาถึงใจกลางจตุรัสนครคนธรรพ์ เพื่อหาเบาะแสของ อุลกมณี แต่ดันโดนชาวนครคนธรรพ์จับได้ว่าเป็นมนุษย์จนเกิดการต่อสู้กันกลางเมือง กริช และส่างหม่อง(ตี๋ ดอกสะเดา) เกือบจะพลาดท่าให้กับชาวนครคนธรรพ์ โชคดีที่ อัมพิกา(ไอซ์-อมีนา) องค์หญิงแห่งเวียงวนาลัยเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน พานรมฤค(แม็กกี้-ศุทธสิทธิ์)กับ มารีศ นามว่า มฤศ(อิคคิว-ปองสิชฌ์) เจ้าของร้านเมรัยบอกว่าถ้าจะไปตามหาอุลกมณีทุกคนต้องเดินทางไปที่ดาบสนาครา โดยมุ่งหน้าไปทางบรูพาทิศ

ในระหว่างที่เดินทางทุกคนได้กลิ่นเน่าเหมือนศพแรงขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกับว่าพวกเขากำลังเข้าใกล้กลิ่นเน่านั้นไปทุกที อันตรายมาเยือนอีกครั้ง เมื่อพัสสน(ต๊ะ-วริษฐ์) และ ปี๊ด(ไผ่-วิศรุต) โดนเวตาลสะกดจิตใจให้หูแว่ว จนเกือบจะฆ่ากันเอง พิมพ์นึกขึ้นได้ว่ากลิ่นเน่านั้นมาจากเวตาลที่อยู่หน้าประตูทางไปยังดาบสนาครา เวตาลให้ข้อแลกเปลี่ยนกับทีมของพิมพ์ว่าถ้าทำให้มันไปเกิดได้ จะยอมให้พวกของพิมพ์ผ่านประตูนี้ไป แต่มีชีวิตของทุกคนเป็นเดิมพัน กริชนึกถึงคำที่ รัมภา(วาว-พราวภิชณ์ษา) ชาวหิมพานต์ที่สางหม่องได้ช่วยเอาไว้บอกว่า “ความเมตตาจะทำให้พวกเขารอดพ้นจากอันตรายในป่าหิมพานต์”

ตามมาลุ้นกันต่อว่า ความเมตตานั้นคืออะไร และกริชจะสามารถพาทุกคนผ่านประตูเวตาลไปได้หรือไม่ ร่วมเอาใจช่วยพวกเขาในละครเรื่อง “พิภพหิมพานต์” วันศุกร์ ที่ 12 มี.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.8

วันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564

ทุกคนเดินทางมาถึงยังทางเข้าเขาหัวกระโหลก แต่โชคร้ายที่มีแค่กริช(หลุยส์ สก๊อตต์) กับ พิมพ์(แยม-มทิรา) เท่านั้นที่เข้าไปในถ้ำได้ทันเวลาก่อนที่ปากถ้ำจะปิด ทำให้ที่เหลือต้องรออยู่ข้างนอก พิมพ์บอกทุกคนที่รออยู่ข้างนอกว่าตนเอง กับกริชจะเป็นคนอาสาไปเอาอุลกมณีกลับมาเองเพื่อไม่ให้เสียเวลาไปมากกว่านี้ แต่ระหว่างทางที่ไปนั้น ทั้งคู่กับได้พบกับด้านมืดของตนเองที่คอย ออกมาปั่นประสาทให้ทั้งคู่ทำร้ายกันเอง พิมพ์เกือบหลงเชื่อด้านมืดนั่น แต่โชคดีที่กริชรียกสติ ของพิมพ์กลับมาได้ ทุกอย่างเหมือนจะราบรื่น แต่จู่ๆ ทั้งคู่ก็ถูกภาพลวงตาพาไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง กริช และพิมพ์เดินมาพบอุลกมณี และรูปปั้นมกร 3 หัวที่กลับมามีชีวิต และไล่ล่าพวกเขา ความหวังเกือบหมดสิ้น แต่แล้วสี่หูห้าตาสัตว์คู่กายของกริชในอดีตชาติก็มาช่วยทั้งคู่ไว้ได้ทัน ทำให้ทั้งสองคนรอดพ้นจากมกร 3 หัวมาได้

กริช และพิมพ์กลับออกมาจากถ้ำได้สำเร็จ พร้อมกับอุลกมณี สุนทร(ต้น-จักรกฤษณ์) ไม่ใว้วางใจกริชจึงจะขอเก็บอุลกมณีไว้เอง แต่กริชไม่ยอมทำตาม ทำให้พัสสน(ต๊ะ-วริษฐ์) ไม่พอใจจนเกิดการทะเลาะกันขึ้น และพลาดท่าทำให้พิมพ์ได้รับบาดเจ็บ หมอจักร(กระทิง-ขุนณรงค์) บอกว่าอาการของพิมพ์สาหัส เพราะเสียเลือดมาก และพิมพ์อาจไม่รอด ทุกคนหมดหวังที่จะหาทางรักษาพิมพ์ จึงจำใจต้องทำตามสร้อยสุวรรณ(นุ่น-รมิดา) และ จันทร์สุดา(เบสท์-ชนิดาภา) กินรีแห่งป่าหิมพานต์ เดินทางเข้ายังปราสาทของสิงหล(เดี่ยว-สุริยนต์) เพื่อหวังว่าจะช่วยชีวิตพิมพ์ไว้ได้ ตามมาลุ้นกันว่า พิมพ์จะหายจากอาการบาดเจ็บครั้งนี้หรือไม่ และอุลกมณีจะตกไปอยู่ในมือใคร? ติดตามได้ในละคร พิภพหิมพานต์ วันเสาร์ ที่ 13 มี.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.9

วันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2564

ดวงจิตของพิมพ์(แยม-มทิรา) ติดอยู่ในอสูรกายภูมิ ไม่สามารถกลับเข้าร่างได้ กบิณดาบสจึงต้องส่งกระแสจิตมาหา กริช(หลุยส์ สก๊อตต์) เพื่อส่งกริชไปยังอสูรกายภูมิ และพาดวงจิตของพิมพ์กลับเข้าร่างให้ได้ ในขณะที่สิงหล(เดี่ยว-สุริยนต์) เร่งฟื้นพลังให้แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ กริช สามารถพาดวงจิตของพิมพ์เข้าร่างได้สำเร็จ แต่การฟื้นขึ้นมาครั้งนี้ของพิมพ์ทำให้เธอจำอะไรไม่ได้เลย สิงหลพาพิมพ์ไปที่ต้นปาริชาดเพื่อฟื้นควารมจำในอดีตชาติ และบอกกับพิมพ์ว่าเธอคือ ทิพย์อัปสร(แยม-มทิรา) คนรักของตนเอง ด้านกริชที่กลับเข้าร่างก็ถูกทหารสิงหลจับมาที่ลานประลอง เพื่อสู้กับทหารที่สิงหลส่งมา กริชเกือบเอาชีวิตไม่รอดจากลานประลอง โชคดีที่อัมพิกา(ไอซ์-อมีนา) เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน และพากริชออกมาได้ ส่วนทีมของพิมพ์นำโดย พรานเดช(เก่ง-ชาติชาย) สุนทร(ต้น-จักรกฤษณ์) พัสสน(ต๊ะ-วริษฐ์) หมอจักร(กระทิง-ขุนณรงค์) มัสยา(นิ้ง-ศรัณยา) และคนอื่นๆ ก็สามารถหนีออกจากปราสาทของสิงหลมาได้ โดยได้รับการช่วยเหลือจาก น้ำทิพย์(ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ) ที่เสกรากไม้มาปกคลุมเหล่าคณะให้รอดพ้นจากทหารของสิงหล น้ำทิพย์ขอตามหมอจักรไปด้วย แม้ว่าหมอจักรจะยังไม่หายโกรธก็ตาม

สิงหลรู้ว่ากบิลดาบสท่านอาจารย์ของตนเองกำลังช่วยเหลือพวกกริชอยู่ จึงมาทำลายเมืองดาบสอย่างย่อยยับ ด้านกริชที่ไม่ยอมหนีไปกลับเข้าปราสาทสิงหลมาอีกครั้งเพื่อจะช่วยพิมพ์ โดยมีอัมพิกาคอยตามมาด้วย กริชเข้ามาถึงในปราสาทและได้พบกับพิมพ์ แต่พิมพ์กลับจำเขาไม่ได้ ต้องตามมาลุ้นกันต่อว่า ........กริชจะทำให้พิมพ์ได้ความทรงจำของภพปัจจุบันกลับคืนมาได้หรือไม่ และกริชจะช่วยพิมพ์ออกจากปราสาทของสิงหลได้อย่างไร ติดตามได้ในละครพิภพหิมพานต์ วันอาทิตย์ ที่ 14 มี.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

 

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.10

วันศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2564

สิงหล(เดี่ยว-สุริยนต์) จับได้ว่า กริช(หลุยส์ สก๊อตต์) แอบเข้ามาในปราสาทเพื่อมาช่วย พิมพ์ หรือ ทิพย์อัปสร(แยม-มทิรา) คนรักในอดีต จนเกิดการต่อสู้กันขึ้น และทำให้กริชเกือบพลาดท่าให้กับสิงหล แต่โชคดีที่ อัมพิกา(ไอซ์-อมีนา) ตามมาด้วย และเข้ามาช่วยได้ทันเวลา อัมพิกา และกิรชได้รับความช่วยเหลือจากกบิลดาบส จึดรอดพ้นจากทหารของสิงหลมาได้ อัมพิกา จึงพากริช พร้อมทุกคนเดินทางไปหลบซ่อนยังเวียงวนาลัยก่อน

เมื่อถึงเวียงวนาลัย อัมพิกาประกาศว่ากริช คือ คนในคำทำนายที่จะช่วยกอบกู้หิมพานต์ อัมพิกาจึงได้ยื่นข้อเสนอให้กับกริขว่าตนจะช่วยพิมพ์ออกมาจากปราสาทสิงหล ถ้ากริชยอมช่วย กอบกู้หิมพานต์ กริชยอมตกลง และได้รับความช่วยเหลือจากผู้เฒ่าคีตโสที่ช่วยตีดาบขึ้นใหม่ให้กับ กริช สี่หูห้าตากลับมาจากปราสาทสิงหล เพื่อบอกให้กริชรู้ว่าพิมพ์จะไปอาบน้ำที่สระอโนดาต กริชจึงขอให้อัมพิกาช่วยพาไปที่สระอโนดาต และสัญญาว่าจะเอาตัวพิมพ์กลับมาให้ได้

ทางด้านสุนทร(ต้น-จักรกฤษณ์) พัสสน(ต๊ะ-วริษฐ์) 2 พ่อลูกก็วางแผนให้พรานเดช(เก่ง-ชาติชาย) ไปขโมยแผนที่ และดาบของกริชมา เพื่อเอาไปจัดการกับสิงหล และนำอุลกมณีกลับมา ครอบครองไว้เอง งานนี้ต้องตามมาลุ้นกันต่อว่า กริชจะสามารถพาพิมพ์ออกมาจากปราสาทของสิงหลได้หรือไม่ และแผนการของสองพ่อลูก สุนทร-พัสสนจะสำเร็จหรือไม่ ติดตามได้ในละคร พิภพหิมพานต์ วันศุกร์ ที่ 19 มี.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด33

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.11

วันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564

            สุนทร(ต้น-จักรกฤษณ์) พัสสน(ต๊ะ-วริษฐ์) ขโมยดาบที่ท่านคีตโสตีขึ้นมาใหม่ เพื่อมอบให้กับ กริช(หลุยส์ สก๊อตต์) คนในคำทำนายไปได้สำเร็จ สุนทร พัสสน และทีมหน่วยรบพิเศษ จึงได้มุ่งหน้าไปยังปราสาท สิงหล(เดี่ยว-สุริยนต์) เพื่อหวังจัดการสิงหล แต่กลับโดนสิงหลเล่นงาน จนทำให้มือขวาของพัสสนขาด  ด้านกริชที่ตามหลังมากับอัมพิกา(ไอซ์-อมีนา) ก็ถูกสิงหลเล่นงานจนเจ็บหนัก ทำให้อัมพิกาต้องพาตัวกริชหนีกลับมายังเวียงวนาลัย พร้อมทีมหน่วยรบ และพรานเดช(เก่ง-ชาติชาย) ที่พาตัว พิมพ์(แยม-มทิรา) หนีออกมาด้วย

            กริชฟื้นขึ้นมาอย่างปาฎิหาริย์จากการช่วยเหลือของกบิลดาบส แต่ทุกคนกลับต้องหนีตายอีกครั้ง เมื่อสิงหลรับรู้ได้ด้วยหูทิพย์ว่าพิมพ์อยู่ที่เวียงวนาลัย จึงยกทัพบุกเวียงวนาลัยจนแตก และจับอัมพิกาเป็นเชลยเพื่อให้กริชยอมตกลงยกอุลกมณีให้  กริชยอมทำตามลั่นวาจายกอุลกมณีให้สิงหลเพื่อช่วยชีวิตของอัมพิกาไว้ และถูกสิงหลเล่นงานกลับจนปางตาย งานนี้ต้องตามมาลุ้นกันต่อว่า กริช และอัมพิกาจะสามารถรอดพ้นจากน้ำมือของสิงหลได้หรือไม่? ติดตามได้ในละคร “พิภพหิมพานต์” วันเสาร์ ที่ 20 มี.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.12

วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2564

กริช(หลุยส์ สก๊อตต์) และอัมพิกา(ไอซ์-อมีนา) รอดพ้นจากน้ำมือของสิงหล(เดี่ยว-สุริยนต์) มาได้จากการช่วยเหลือของ มฤค และมฤศ อัมพิกาฝากกริชไว้กับมฤค มฤศ และเดินทางกลับไปยังเวียงวนาลัยเพื่อตามตัวหมอจักร(กระทิง-ขุนณรงค์) มารักษากริช ทั้งหมดตามอัมพิกามา และระหว่างทางได้พบกับหน่วยรบพิเศษที่หนีตายมาได้ ทั้งหมดจึงร่วมเดินทางไปด้วยกัน  มฤค มฤศนำทางทุกคนไปยังร้านเมรัยเพื่อทำการผ่าตัดกริชที่อาการสาหัส และได้ช่วย เหลือมัสยา(นิ้ง-ศรัณยา) ที่แพ้น้ำลายนารีผล จากการให้น้ำทิพย์(ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ) ดูดเลือด

            อัมพิกา และทีมหน่วยรบพิเศษช่วยกันออกมาสู้กับทหารสิงหล เผื่อถ่วงเวลาให้หมอจักรทำการผ่าตัดกริชให้เสร็จลุล่วง  หลังจากที่กริชอาการดีขึ้น สี่หูห้าตาก็มารายงานว่า สิงหลกำลังจะจัดงานแต่งงานกับพิมพ์ กริชจึงวางแผนที่จะเข้าไปในงานเลี้ยงเพื่อจัดการกับสิงหล อัมพิกาเสนอแผนการให้กริช และทุกคนลอบเข้าไปพร้อมกับคณะการแสดงของชาวนครอมรโคยาน ด้านสร้อยสุวรรณ(นุ่น-รมิดา) จันทร์สุดา(เบสท์-ชนิดาภา) ก็คอยวางแผนหาวิธีจับพิรุธ เพื่อพิสูจน์ให้สิงหลเห็นว่าพิมพ์จำเรื่องราวทั้งสองชาติได้แล้ว งานนี้ต้องตามมาลุ้นกันต่อว่า กริช จะสามารถปลอมตัว เข้าไปยังปราสาทของสิงหลเพื่อช่วยพิมพ์ออกมาได้อย่างไร? และสิงหลจะเชื่อเรื่องที่สร้อยสุวรรณ และจันทร์สุดากล่าวหาพิมพ์หรือไม่? ติดตามได้ในละครเรื่อง “พิภพหิมพานต์” วันอาทิตย์ ที่ 21 มี.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.13

วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564

กริช(หลุยส์ สก๊อตต์) และทีมบางส่วน ปลอมตัวเป็นคณะการแสดงของชาวนครอมรโคยาน  เพื่อลอบเข้าปราสาทของสิงหล(เดี่ยวสุริยนต์) ไปช่วย พิมพ์(แยม-มทิรา) ในวันแต่งงาน ของสิงหล และพิมพ์ ลาล่า(ท็อป-ดารณีนุช) มัสยา(นิ้ง-ศรัณยา) แดง เลือดเดือด(แอมป์-    ศิวภรณ์) ปลอมตัวเป็นนางรำ เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของสิงหล และช่วยให้กริชหาโอกาสโจมตีสิงหลให้สำเร็จ แต่ทุกอย่างกลับผิดแผน เมื่อสิงหลรู้แผนการทั้งหมดจาก 2 พ่อลูก สุนทร(ต้น-จักรกฤษณ์) พัสสน(ต๊ะ-วริษฐ์) จอมสร้างเรื่องเสียก่อน สิงหลกำลังจะจัดการกับกริช แต่พิมพ์ได้ขอร้องสิงหลเอาไว้ เพราะไม่อยากให้เสียฤกษ์วันแต่งงาน สิงหลจึงสั่งให้ทหารไปตามจับพวกที่เหลือ ส่วนพิมพ์บอกให้ทหารจับพวกกริชที่อยู่ในปราสาทไปขังไว้ที่คุก เพื่อรอรุ่งเช้า และนำทุกคน ไปประหาร

ด้านสร้อยสุวรรณ(นุ่น-รมิดา) จันทร์สุดา(เบสท์-ชนิดาภา) ได้ยื่นอุบายให้กับพัสสน พาพิมพ์กลับโลกมนุษย์ ทำให้พัสสนแอบลักรอบเข้าไปในห้องนอนของพิมพ์ เพื่อไปพาพิมพ์กลับโลก และแย่งเอาอุลกมณีมา แต่สิงหลเข้ามาเห็นเสียก่อน เช้าวันรุ่งขึ้นกริช และทีมโดนจับมาที่ลานประหาร เพื่อรอเวลาประหารชีวิต งานนี้ต้องตามมาลุ้นกันต่อว่า กริชจะสามารถเอาชีวิตรอด และช่วยทุกคนได้หรือไม่? และความทรงจำในชาติปัจจุบันของพิมพ์จะกลับมาหรือไม่? ติดตามได้ในละคร เรื่อง “พิภพหิมพานต์” วันศุกร์ที่  26 มีนาคมนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.14

วันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564

สร้อยสุวรรณ(นุ่น-รมิดา) จันทร์สุดา(เบสท์-ชนิดาภา) จับพิมพ์(แยม-มทิรา) กลับเข้ามาที่ปราสาท พรานเดช(เก่ง-ชาติชาย) กับปี๊ด(ไผ่-วิศรุต) ตามเข้ามาช่วยจนเกิดการต่อสู้กันขึ้น ด้านน้ำทิพย์(ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ) ก็คอยปกป้องหมอจักร(กระทิง-ขุนณรงค์) มัสยา(นิ้ง-ศรัณยา) และคนอื่นๆ อยู่ที่ลานประหาร ส่วนกริช(หลุยส์ สก๊อตต์) ต่อสู่กับสิงหล(เดี่ยว-สุริยนต์) มาจนถึงห้องโถงในปราสาท สิงหลบอกให้กริชส่งอุลกมณีคืนนี้แต่กริชไม่ยอมทั้งคู่ต่อสู้กันจนสุดท้าย กริชพลาดท่า และกำลังจะโดนสิงหลเอาดาบเสียบที่อก แต่แล้วทวน(เกี๊ยก-วัทธิกร) น้องชายของกริชที่กลายเป็นผีดิบได้เข้ามารับดาบแทนกริชเสียก่อน กริชจึงใช้ดาบของตนเองปลิดชีพสิงหลลง และสั่งให้ทหารจับตัวสร้อยสุวรรณ และจันทร์สุดาไปขังไว้

            ทวนพิษผาดแผลไม่ไหว กริชจึงคิดจะใช้อุลกมณีมาทำพิธีชุบชีวิตให้กับทวน แต่ก็ทำไม่สำเร็จ อัมพิกาบอกให้กริชอยู่ครองที่หิมพานต์แห่งนี้ แต่กริชปฎิเสธและบอกว่าคนที่ จะปกครองหิมพานต์ได้ คือ อัมพิกา ไม่ใช่เขา ต้องตามมาลุ้นกันต่อว่า กริชจะพาทุกคน กลับไปยังโลกมนุษย์ได้อย่างไร? ในละคร พิภพหิมพานต์ วันเสาร์ ที่ 27 มี.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด33

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.15

วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564

กริช(หลุยส์ สก๊อตต์)  พาพิมพ์(แยม-มทิรา) และทุกคนกลับมายังโลกมนุษย์ได้สำเร็จ รวมถึงน้ำทิพย์(ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ) ที่ตามหมอจักร(กระทิง-ขุนณรงค์) และมัสยา(นิ้ง-ศรัณยา) มาที่โลกด้วย กริชยกอุลกมณีให้กับพิมพ์เพื่อนำไปรักษาทรงยศ(หมู-สมภพ) พ่อบุญธรรมของพิมพ์ พิมพ์จึงรีบนำอุลกมณีไปรักษาทรงยศ และแล้วปาฎิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อทรงยศฟื้นจากอาการโคม่าและอาการดีขึ้นราวกับคนปกติ สุนทร(ต้น-จักรกฤษณ์) และพัสสน(ต๊ะ-วริษฐ์) พาทรงยศมาส่งที่บ้าน และถือโอกาสคุย กับทรงยศเรื่องพิมพ์กับพัสสน แต่ทรงยศกลับปฎิเสธ ส่วนพัสสนตั้งแต่กลับมาจากป่าหิมพานต์ก็มีท่าทีที่แปลกไปจนสุนทรเริ่มกังวลใจ

ร่างกายของน้ำทิพย์เริ่มทรุดลง หมอจักรจึงพาน้ำทิพย์มาที่แล็บของมัสยาเพื่อหาวิธียื้อชีวิต ของน้ำทิพย์เอาไว้ ด้านกริชที่ได้รับสายจากหมอจักรเรื่องคดีฆาตกรรมในกรุงเทพฯ ได้เดินทางมา ยังที่เกิดเหตุ กริช และหมอจักรรู้สึกว่าคดีฆาตกรรมครั้งนี้มีเงื่อนงำอะไรบางอย่างที่อาจเกี่ยวข้องกับพิมพ์ ตามมาลุ้นกันต่อว่า มัสยาจะหาทางช่วยน้ำทิพย์ได้อย่างไร? และสิ่งที่กริชคิดเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมนั้นจะเกี่ยวข้องกับพิมพ์จริงหรือไม่? ติดตามได้ในละครเรื่อง พิภพหิมพานต์ วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564  เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.16

วันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564

อาการของ ทรงยศ(หมู-สมภพ) ทรุดลงเรื่อยๆ พิมพ์(แยม-มทิรา) จึงยกอุลกมณีให้ เพื่อไม่ให้อาการป่วยแย่ลงไปกว่านี้  กริช(หลุยส์ สก๊อตต์) มาหาสุนทร(ต้น-จักรกฤษณ์) ที่บ้าน และถามถึง พัสสน(ต๊ะ-วริษฐ์) กริชสงสัยว่าพัสสนมีส่วนเกี่ยวข้องกับ สิงหล(เดี่ยว-สุริยนต์) และก็เป็นไปตามที่คิดไว้ กริชเจอขนของสัตว์ซึ่งมั่นใจว่าเป็นของสิงหลตกอยู่ในห้องนอนของพัสสน กริชจึงมาเตือนพิมพ์ให้ระวังตัวเอาไว้ แต่พิมพ์กลับไม่เชื่อ และไม่คิดว่าสิงหลจะมาที่โลกมนุษย์ได้

แต่แล้วพิมพ์ก็ได้รู้ความจริง ว่าทรงยศรับเธอมาเลี้ยง เพราะเป็นคำสั่งของสิงหล แท้จริงแล้วทรงยศเป็นบริวารที่คอยรับใช้สิงหลมาตลอด และการเดินทางไปตามหาอุลกมณีก็เป็นหนึ่งในแผนการของสิงหล ที่เฝ้ารอคอยการกลับมาเกิดของพิมพ์ พิมพ์หนีออกจากบ้านมาหากริช และขอโทษกริชที่ไม่ยอมเชื่อคำพูดของเขาตั้งแต่แรก ด้านสิงหลที่สิงอยู่ในร่างของพัสสน ต้องการกลับร่างของตนเอง สิงหลจึงต้องทำพิธีสัญชีวนี พิธีที่จะชุบชีวิตร่างของตนเองให้กลับคืนมา โดยมีทรงยศคอยช่วยเหลือ ตามมาลุ้นกันต่อว่า กริช กับพิมพ์ จะหาวิธีจัดการกับสิงหลได้หรือไม่? และสิงหลจะกลับคืนร่างเดิมได้สำเร็จหรือไม่? ติดตามได้ในละครพิภพหิมพานต์ วันศุกร์ ที่ 2 เม.ย.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ พิภพหิมพานต์ EP.17 (ตอนจบ)

วันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2564

น้ำทิพย์(ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ) ยอมสละชีวิตของตัวเองเข้าสู้กับสิงหล(เดี่ยว-สุริยนต์) เพื่อปก ป้องคนที่เธอรักอย่าง หมอจักร(กระทิง-ขุณรงค์) และมัสยา(นิ้ง-ศรัณยา) ด้านกริช(หลุยส์ สก๊อตต์) กับพิมพ์(แยม-มทิรา) รอดจากการตามล่าของสิงหลมาได้อย่างหวุดหวิดจากการช่วย เหลือของสี่หูห้าตาที่ตามมาช่วยกินไฟไว้ได้ทัน ก่อนที่รถจะเบิดขึ้น

            กริช และพิมพ์ถูกดึงย้อนกลับสู่ป่าหิมพานต์ในอดีตอีกครั้ง ทั้ง 2 คนกลับมาเพื่อคลี่คลายปมในอดีต และในใจของคู่ งานนี้ต้องตามมาลุ้นกันต่อว่ากริชจะหาวิธีต่อสู้กับสิงหลได้สำเร็จหรือไม่?  และปมคาใจ ที่กริช และพิมพ์ยังต้องหาทางคลี่คลาย คืออะไร? ติดตามได้ในละครเรื่อง พิภพหิมพานต์ วันเสาร์ที่ 3 เม.ย.นี้ เวลา 20.20 น.ทางช่อง 3 กด 33 เสนอเป็นตอนจบ

รายชื่อนักแสดง พิภพหิมพานต์ ช่อง 3HD

 • แยม มทิรา ตันติประสุต  รับบท พิมพ์มาดา (พิมพ์)/ทิพย์อัปสร (อดีตชาติ) 
 • หลุยส์ สก๊อตต์ กฤษดา รับบท (กริช)/หิรัญ (อดีตชาติ)
 • นิ้ง ศรัณยา จำปาทิพย์  รับบท มัศยา
 • กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ รับบท จักร
 • เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบท สิงหล
 • ต้น จักรกฤษณ์ อำมรัตน์ รับบท สุนทร
 • ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท  รับบท พัสสน
 • อาหมู สมภพ เบญจาธิกุล รับบท ทรงยศ
 • ตี๋ ดอกสะเดา รับบท ส่างหม่อง
 • ต๊อบ สหัสชัย รับบท พรานนิล
 • ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ รับบท ลาล่า
 • เกริก ชิลเลอร์ รับบท อนันต์
 • ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ รับบท น้ำทิพย์
 • นุ่น รมิดา ประภาสโนบล รับบท สร้อยสุวรรณ
 • เบสท์ ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท สร้อยสุวรรณ
 • กอล์ฟ สุรัมภา อดุลยาเมธาสิริ รับบท ปทุม
 • มายด์ ณฤหทัย กำเนิดกาญจน์ รับบท บุหงา
 • เกี๊ยก วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ รับบท ศัสตรา (ทวน)
 • เก่ง ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท พรานเดช
 • ท๊อป ณัฐกร  รับบท เล็กลิงลม
 • นิว นริศสันต์ รับบท แจ็ค ตาเหยี่ยว
 • ไผ่ วิศรุต ปื๊ด รับบท ปืนกล
 • แอมป์ ศิวภรณ์ เพ็งศรี รับบท แดงเลือดเดือด
 • ไอซ์ อามีนา กูล รับบท อัมพิกา