รีเซต

เรื่องย่อ ม่านบังใจ ช่อง 7HD

เรื่องย่อ ม่านบังใจ ช่อง 7HD
Entertainment Report_1
21 พฤษภาคม 2563 ( 17:06 )
1.6K

เรื่องย่อ ม่านบังใจ ช่อง 7HD

ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.

ดูทีวีช่อง 7HDเริ่มตอนแรก อังคารที่ 26 พฤษภาคม นี้ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ม่านบังใจ ช่อง 7HD

 

 

 

บทประพันธ์ : ชูวงศ์ ฉายะจินดา    บทโทรทัศน์ : ณ ภัทรพร

กำกับการแสดง : ธีระศักดิ์  พรหมเงิน     ผลิตโดย : บริษัท มุมใหม่ จำกัด

ทัฬห์ (ศุกลวัฒน์ คณารส) ขับรถด้วยความเร็ว เพื่อไปให้ทันการแสดงปิดภาคเรียนของ ลูกแก้ว (ปารย์ชนก ผ่านสำแดง) ลูกสาวของเขา จนเกิดอุบัติเหตุขับรถชน เฟื่อง (อัมรินทร์ สิมะโรจน์) พ่อของ เฟื่องลดา (มุกดา นรินทร์รักษ์) เสียชีวิต ทัฬห์กลับบ้านด้วยความเครียด และต้องเครียดหนักขึ้น เมื่อลูกแก้วไม่ยอมพูดกับเขาเพราะโกรธที่ทัฬห์ผิดนัด ไม่ไปดูการแสดงที่โรงเรียน มณฑิรา (สุภาพร มะลิซ้อน) เพื่อนสนิทแม่ของลูกแก้วที่เสียชีวิตไปแล้ว มาเยี่ยมพอดี จึงช่วยคุยกับลูกแก้วให้ เพื่อหวังชนะใจทัฬห์

 

 

            ในงานศพของเฟื่องที่ทัฬห์รับเป็นเจ้าภาพและมาร่วมงานทุกวัน เฟื่องลดาซึ่งแค้นทัฬห์ที่ขับรถชนพ่อของเธอเสียชีวิต จึงพยายามกลั่นแกล้งทัฬห์ทุกอย่าง ผิดกับ สร้อยทอง (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ภรรยาของเฟื่อง ที่คอยเอาใจทัฬห์ เพราะหวังจับทัฬห์ให้กับ สร้อยสน (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) ลูกสาวของเธอ ทัฬห์แปลกใจท่าทางที่สร้อยทองมีต่อเฟื่องลดา จนบังเอิญได้ยินสร้อยทองคุยกับ เสี่ยนภ (พศิน เรืองวุฒิ) ว่าจะขายเฟื่องลดาให้กับเสี่ยนภ ทำให้ทัฬห์รู้ว่าแท้จริงแล้วสร้อยทองเป็นแม่เลี้ยงของเฟื่องลดา ทัฬห์นึกเป็นห่วง จึงยุให้ ร้อยตำรวจโทไทว์ (ยศวรรธน์ ทะวาปี) น้องชายของเขาจีบเฟื่องลดา ก่อนจะเล่าเรื่องทุกอย่างให้ไทว์ฟัง แต่พอไทว์เห็นอาการแข็งกระด้าง และแววตาที่มองทัฬห์อย่างเคียดแค้น  ในขณะที่กำลังต้อนรับแขกที่มาร่วมงานศพอยู่กับ กานดา (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) เพื่อนสนิท

 

 

ทำให้ไทว์ขยาด ประกอบกับไทว์คบอยู่กับ สิริโสภา (เจสสิก้า สมปอง) จึงปฏิเสธพี่ชายไป หลังงานศพ สร้อยทองมักไปขอเงินจากทัฬห์ ซึ่งทัฬห์ก็ให้ด้วยความเต็มใจ เพราะหวังว่าสร้อยทองจะดูแลเฟื่องลดาให้ดี สร้อยทองทำตัวเป็นแม่เลี้ยงที่แสนดี พูดจาหว่านล้อมจนเฟื่องลดาเลิกล้มความคิดที่จะเรียนต่อ และไปสมัครเป็นครูพี่เลี้ยงเด็ก โรงเรียนที่ลูกแก้วเรียน  เฟื่องลดามีโอกาสได้ดูแลลูกแก้ว ลูกแก้วเองก็รู้สึกสนุกที่ได้อยู่กับเฟื่องลดา โดยที่เฟื่องลดาไม่รู้ว่าลูกแก้วเป็นลูกสาวของทัฬห์ ด้านเสี่ยนภรบเร้าสร้อยทองเรื่องที่จะเอาตัวเฟื่องลดา สร้อยทองจึงวางแผนชวนเฟื่องลดากับสร้อยสนไปเที่ยวชะอำ และนัดแนะเสี่ยนภไว้ เป็นเวลาเดียวกับที่ทัฬห์พาลูกแก้วกับไทว์ไปพักโรงแรมสาขาที่ชะอำ ทั้งหมดบังเอิญเจอกันที่ชายหาด สร้อยทองจึงชวนทัฬห์ ไทว์ และลูกแก้วไปทานข้าวที่บ้านพัก เฟื่องลดาตกใจที่รู้ว่าลูกแก้วเป็นลูกของทัฬห์ ซึ่งทัฬห์ก็แปลกใจที่เห็นลูกแก้วสนิทสนมและไว้ใจเฟื่องลดา เมื่อทัฬห์เจอเสี่ยนภก็คิดว่าต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากล หลังทานข้าวเสร็จทัฬห์ชวนลูกแก้วกลับ และพูดอ้อม ๆ ให้เฟื่องลดาระวังเนื้อระวังตัว พอทัฬห์อุ้มลูกแก้วก็ตกใจที่ลูกแก้วตัวร้อน เฟื่องลดาเป็นห่วงจึงช่วยทัฬห์พาลูกแก้วกลับโรงแรม ลูกแก้วอ้อนให้เฟื่องลดาค้างด้วย ทำให้เสี่ยนภโมโหที่ทุกอย่างผิดแผน เลยปล้ำสร้อยทองแทนด้วยความเมา หลังจากเหตุการณ์วันนั้น เสี่ยนภยังคงเร่งรัดสร้อยทองเรื่องเฟื่องลดา โดยเอาเรื่องหนี้สินที่สร้อยทองยืมไปมาอ้าง สร้อยทองจึงโกหกเฟื่องลดาว่า เมื่อครั้งที่เฟื่องยังมีชีวิต ได้สร้างหนี้สินไว้ และตอนนี้กำลังถูกฟ้องล้มละลาย ตนจึงไปกู้เงินจากทัฬห์ แต่ทัฬห์จะยอมยกหนี้สินให้ก็ต่อเมื่อเฟื่องลดายอมแต่งงานด้วย

 

 

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ใน “ม่านบังใจ”  ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรก อังคารที่ 26 พฤษภาคม นี้ ทางช่อง 7HD กด 35