รีเซต

เรื่องย่อ รักจังเอย ช่อง 3HD

เรื่องย่อ รักจังเอย ช่อง 3HD
Kanin_tvs
18 ธันวาคม 2563 ( 06:05 )
2.9K

ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 18.00-20.00 น. ทางช่อง 3HD (รีรัน)

เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม 2563

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ รักจังเอย ช่อง 3HD

 

 เมื่อคุณหมอหน้าใส ต้องกลายเป็นอนามัยสาวประจำหมู่บ้านวันไหนมีดผ่าตัดไม่มี ใช้มีดทำครัวแทนก่อนก็ยังทนได้มื้อไหนคนไข้ไม่มี ยอมท คลอดให้หมูแทนก่อนก็ยังไหวแต่เรื่องแฟนไม่มีนี่สิ อนามัยสาวล าบากใจ...ความฝันของไพลิน(หมอเอย)นิสิตแพทย์สาวสวยผู้คลั่งไคล้ในแฟชั่นและความperfect ต้องพังทลาย เมื่อทิวาแฟนหนุ่มของเธอกลับไปปันใจให้กับขวัญตาเพื่อนรักที่จงใจหักเหลี่ยมด้วยความหุนหันต้องการประชดรัก ไพลินจึงสมัครไปทางานใช้ทุนหลวงที่หมู่บ้านห่างไกลความเจริญที่ชื่อท่าสำเริงการเดินทางของแม่ดอกฟ้าอดีตดาวคณะได้เปิดฉากขึ้นอย่างทุลักทุเลเพราะนอกจากจะต้องผจญกับพวกมิจฉาชีพบนรถตู้แล้วเธอยังต้องเจอโจทก์เก่าอย่างนายดารงผู้ใหญ่บ้านหนุ่มจอมปากร้ายแห่งหมู่บ้านท่าสาเริงอีกด้วยเหตุเพราะทั้งสองเคยมีเรื่องปะทะคารมกันมาก่อนเมื่ออยู่กรุงเทพฯจึงทาให้เกลียดขี้หน้ากันเข้าไส้ไพลินไม่ชอบนายดำเพราะเขาเป็นคนหัวรั้นบ้าอุดมการณ์บ้าทฤษฎีแต่ทาอะไรไม่เคยประสบความสำเร็จสักอย่างส่วนนายดาก็ไม่ชอบไพลินเช่นกันเพราะเขาไม่เชื่อว่าสาวไฮโซบ้าแฟชั่นอย่างเธอจะรักษาคนได้แถมพอคืนแรกที่ไพลินมาถึงนั้นเธอก็ได้ดื่มเหล้าป่าที่ชาวบ้านเอามาเลี้ยงต้อนรับจนเมาแอ๋และแสดงกริยาโลดโผนแด๊นซ์กระจายออกมา 

 

นายดำวางแผนที่จะเสือกไสเธอไปจากหมู่บ้านเพื่อที่ทางอาเภอจะได้ส่งแพทย์คนใหม่มาแทนแต่แผนการณ์ของนายดาก็ไม่เคยประสบผลสาเร็จเพราะไพลินนั้นเป็นคนหัวดื้อยิ่งนายดาต่อต้านเธอมากเท่าไหร่หญิงสาวก็ยิ่งฮึดสู้มากมายเท่านั้น  ความไม่กินเส้นกันระหว่างไพลินกับนายดำทำให้เริ่มมีการแบ่งพรรคแบ่งฝ่ายกันในหมู่บ้านผู้ที่ถือหางข้างนายดำประกอบไปด้วย กิมลั้งลูกสาวเถ้าแก่เฮี๊ยบเจ้าของร้านกาแฟที่แอบหลงปลื้มนายดามาตั้งแต่สมัยเรียนประถมกับคเชนทร์โชเฟอร์รถสองแถวและละไมโฆษกประจาหมู่บ้านที่เป็นทั้งเพื่อนและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านของนายดำส่วนฝ่ายหมอไพลินนั้นก็มีครูสันติคุณครูหนุ่มหน้าใสสไตล์เปิ่นๆคอยเชียร์ และยังมีนายสมานพ่อของนายดาที่เอ็นดูกว่าลูกในไส้รวมไปถึง”มะลิ”น้องสาวของนายดำที่เทิดทูนไพลินเป็นไอดอลในดวงใจถึงขนาดสมัครเป็นพยาบาลอาสาเพื่อมาช่วยงานไพลินปัญหาในสถานีอนามัยทาเอาไพลินเกือบถอดใจอยู่หลายครั้งเพราะนอกจากสถานที่จะจะทรุดโทรมแล้วยังขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ที่จาเป็นหลายอย่างหนาซ้าชาวบ้านก็งมงายเชื่อเรื่องผีสางนางไม้มากกว่าเชื่อฟังหมอเสียอีกฝ่ายนายดาก็ฉวยโอกาสนี้ร่วมมือกับเพื่อนๆปล่อยตัวเป็นผีมาหลอกหมอไพลินแต่ไพลินเกิดจับได้จึงรวมหัวกับมะลิแกล้งทาเป็นถูกผีเข้าเพื่อหลอกให้นายดำทำพิธีขอขมาอีกด้วย 

 

นายดำโกรธมากที่ถูกไพลินหลอกให้เสียหน้าเขาจึงระเบิดอารมณ์ต่อว่าเรื่องที่เธอไม่มีคุณสมบัติความเป็นหมอออกมาอย่างรุนแรงแถมในเวลาไล่เลี่ยกันเสี่ยอานาจผู้มีอิทธิพลรายใหญ่ซึ่งต้องการกว้านซื้อที่ของชาวบ้านก้ได้พยายามผูกมิตรกับหมอไพลินเพื่อให้มาช่วยเหลืองานของตนทาให้นายดายิ่งเข้าใจผิดไพลินมากขึ้นไปอีกแต่ระหว่างนั้นเองไพลินก็มีโอกาสช่วยเหลือเถ้าแก่เฮี๊ยบเอาไว้จากอาการป่วยสาหัสเธอแสดงฝีมือผ่าตัดช่วยคนไข้ให้รอดตายได้อย่างฉิวเฉียดวีรกรรมของหมอไพลินเป็นที่ประทับใจของทุกคนในหมู่บ้านแต่ตัวเธอกลับต้องล้มป่วยเพราะตรากตรำกับการดูแลคนไข้ในครั้งนี้ด้วยเหตุนี้นายดำจึงยอมสงบศึกกับไพลินเป็นการชั่วคราวเขาคอยดูแลเธอเป็นอย่างดีในช่วงที่เธอไม่สบายขณะที่ชาวบ้านก็ส่งตัวแทนมาขอบใจเธอกันยกใหญ่ทาให้ไพลินเริ่มซาบซึ้งในวิชาชีพหมอและเริ่มละอายในเป้าหมายของตัวเองเคยเหลวไหลเมื่อก่อนหน้านี้ทางด้านเสี่ยอานาจก็ไม่พอใจที่ไพลินไม่ยอมเข้าพวกกับตนจึงวางแผนใส่ร้ายด้วยการส่งคนไปสลับยาในสถานีอนามัยจนทำให้มีชาวบ้านล้มป่วยเพราะพิษยากันมากมายหนาซ้าเมื่อมีคนไข้รายหนึ่งเสียชีวิตลงในขณะที่ไพลินยังไม่ทันได้รักษาเสี่ยอานาจก็รีบให้ลูกน้องประโคมข่าวว่าหมอไพลินเป็นต้นเหตุ 

 

แผนการดังกล่าวทาให้ไพลินเกือบถูกย้ายออกจากหมู่บ้านแต่นายดากับเพื่อนๆเกิดเอะใจเสียก่อนจึงแอบขโมยศพของคนไข้ให้มะลิกับครูสันตินาไปชัณสูตรถึงที่โรงพยาบาลในตัวเมือง จนพิสูจน์ได้ว่าคนไข้ไม่ได้ตายเพราะน้ามือหมอไพลิน กิมลั้งที่หลงชอบนายดำอยู่เริ่มไม่พอใจที่นายดำปกป้องหมอไพลินจึงหาทางกลั่นแกล้งใส่ร้ายต่างๆนานา หมอไพลินเลยแก้เผ็ดด้วยการแสร้งทาเป็นอ่อยนายดาซะเลยทาให้กิมลั้งหึงหวงจนเลือดขึ้นหน้าขณะที่นายดาก็อดไม่ได้ที่จะหวั่นไหวไปกับเสน่ห์ของไพลินกิมลั้งเลยร่วมมือกับโตมรลูกน้องคนสนิทของเสี่ยอ านาจให้ฉุดไพลินมาข่มขืนแต่โชคดีที่นายดาก็ตามไปช่วยไว้ได้อีกนับจากนั้นเป็นต้นมาไพลินกับนายดาก็เริ่มรู้สึกดีๆต่อกันมากขึ้นแม้ทั้งคู่จะชอบแขวะใส่กันเวลาอยู่ต่อหน้าทว่าลับหลังนั้นไอ้จืดไอ้จ้อยก็สังเกตเห็นว่าทั้งคู่มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป อาทิเช่นนายดายอมโกนหนวดอ่านหนังสือวรรณกรรมและใช้น้าหอมขณะที่หมอไพลินก็หัดนุ่งผ้าซิ่นทากับข้าวและฟังเพลงลูกทุ่งอย่างมีความสุขความผูกพันที่ไพลินกับนายดำมีต่อกันทาให้ชุมชนท่าสาเริงยิ่งแข็งแกร่งสาธารณสุขของท่าสาเริงก็เริ่มเข้ารูปเข้ารอยไม่ขาดแคลนหยูกยาเหมือนดังแต่ก่อนชาวบ้านอยู่ดีกินดีจึงไม่คิดขายที่เพื่ออพยพไปอยู่ที่อื่นอีกต่อไปทว่าเสี่ยอานาจกลับต้องสูญเสียผลประโยชน์เพราะเบื้องหลังการกว้านซื้อที่ดินของมันมีนักธุรกิจต่างชาติหนุนหลังอยู่เนื่องจากสืบทราบว่ามีบ่อน้ามันดิบจานวนมหาศาลอยู่ใต้ธรณีของบ้านท่าสำเริง 

 

ด้วยเหตุนี้เสี่ยอำนาจจึงต้องงัดไม้ตายมาใช้ด้วยทวงหนี้จากพวกชาวบ้านซึ่งส่วนใหญ่เคยกู้เงินจากเสี่ยอานาจมาแล้วทั้งสิ้นนายดากับไพลินไม่ต้องการให้ชาวบ้านขายที่จึงหาวิธีปลดหนี้ให้พวกชาวบ้านด้วยการจัดทาวงกลองยาวเฉพาะกิจส่งเข้าไปประกวดในอาเภอจนได้รางวัลที่หนึ่งกลับมาด้วยความแค้นเสี่ยอานาจจึงส่งมือปืนไปเก็บทั้งคู่ระหว่างเดินทางกลับหมู่บ้านทาให้ทั้งคู่ต้องหลบหนีไปกบดานด้วยกันจนส่งผลให้ความสัมพันธ์ยิ่งใกล้ชิดสนิทแนบกันเข้าไปอีกเมื่อเสี่ยอำนาจเห็นว่าแผนของตนไม่ได้ผลก็จึงสร้างสถานการณ์ขึ้นอีกครั้งด้วยการให้โตมรลูกน้องคนสนิทกับพวกปลอมตัวเป็นโจรไปคอยปล้นชาวบ้านหวังจะให้ชาวบ้านหวาดกลัวจนย้ายถิ่นฐานออกไปแต่นายดากับหมอไพลินและพวกชาวบ้านก็หาวิธีให้รับมือกับพวกโจรด้วยความสามัคคีผสมภูมิปัญญาท้องถิ่นทาให้พวกโจรเก๊ของเสี่ยอานาจต้องพ่ายแพ้กลับไปผลจากการต่อสู้กับพวกโจรนอกจากจะทาให้ชาวบ้านสามัคคีกันมากขึ้นแล้วยังทาให้มะลิกับครูสันติได้กลายเป็นคู่รักกันอีกด้วยหลังจากที่ครูสันติได้ช่วยชีวิตมะลิเอาไว้ 

 

เสี่ยอำนาจเจ็บใจมากที่ตกเป็นฝ่ายแพ้นายดาจึงอาศัยกิมลั้งให้ช่วยสร้างสถานการณ์อีกครั้งโดยยักยอกเงินจากสหกรณ์ของชาวบ้านที่หมอไพลินดูแลอยู่เพื่อหลอกให้ทุกคนเข้าใจว่าที่หมอไพลินช่วยเหลือชาวบ้านมาตลอดนั้นก็เพราะหวังฮุบเงินเสียเองชาวบ้านจึงกดดันนายดาให้ขับไล่หมอไพลินออกจากพื้นที่ประกอบกับทิวาที่ทราบข่าวได้เดินทางมาเยี่ยมหมอไพลินกิมลั้งจึงเป่าหูนายดาให้หึงหวงไพลินจนเกิดการวิวาทไพลินตัดสินใจย้ายออกจากบ้านท่าสำเริงเพื่อยุติปัญหาในเวลานั้นทิวาได้เลิกรากับหมอขวัญตาเป็นที่เรียบร้อย เพราะร าคาญที่ขวัญตาเอาแต่ตามจิกเขาจนไม่เป็นอันทางานดังนั้นทิวาจึงหวนกลับมาหาไพลินเพื่อขอให้เธอมาปลูกต้นรักกับเขาอีกครั้งแต่เวลานั้นไพลินเปลี่ยนไปแล้วเธอไม่ใช่เด็กสาวที่เคยคลั่งไคล้ทิวาหรือหลงไหลแฟชั่นอีกต่อไปเธอกลายเป็นหมอธรรมดาคนนึงที่สนใจในทุกข์สุขของคนไข้และใช้ชีวิตความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย 

ไพลินปฏิเสธรักจากทิวาอย่างไร้เยื่อใยไม่ใช่เพราะต้องการแก้แค้นแต่เพราะเธอได้ตระหนักแล้วว่าที่ผ่านมาเธอรักทิวาก็เพราะเขาหล่อรวยเท่านั้นผิดกับที่เธอรักนายดาเพราะเขามีแต่ความสัตย์ซื่อและห่วงใยผู้อื่นเสมอทางด้านท่าสำเริง...นายดำก็ใช้ชีวิตอย่างคนซังกะตายแม้คนในหมู่บ้านจะเริ่มตาสว่างว่าหมอไพลินถูกใส่ร้ายจึงเกลี้ยกล่อมให้เขาไปง้อหมอไพลินถึงกรุงเทพฯ แต่นายดำก็ยังอิดออดไม่ยอมไปง่ายๆเพราะคิดว่าตนทำผิดต่อไพลินไปมากจนยากที่อีกฝ่ายจะให้อภัยเสี่ยอานาจฉวยโอกาสนั้นส่งคนไปเผาสถานีอนามัยบ้านท่าสาเริงเสียเพื่อปิดทางไม่ให้ไพลินกลับมาได้อีก เปลวไฟอันบ้าคลั่งกระตุ้นให้นายดามีสติขึ้นมาอีกครั้งและบุกเข้าไปช่วยชาวบ้านดับไฟรวมทั้งจับโตมรมือวางเพลิงได้สาเร็จแต่คาดไม่ถึงว่าขื่อไม้อันเขื่องจะร่วงมาทับที่ศรีษะของเขาพอดี !!หลังจากเหตุการณ์นั้นเสี่ยอำนาจก็ถูกตารวจจับเพราะถูกโตมรให้การซักทอดว่าเป็นคนจ้างวานส่วนนายดาก็ถูกครูสันติส่งตัวไปรักษาที่อาเภอปรากฏว่าเส้นสมองที่ถูกกระเทือนทาให้นายดำสูญเสียความทรงจำไปจนหมดหมอไพลินรีบเดินทางมาดูอาการของนายดาทันทีที่ทราบข่าวเธอพยายามทาทุกวิถีทางเพื่อให้ความจาของนายดากลับมาแต่ก็ไม่สาเร็จสุดท้ายเธอจึงพาเขาไปยังศาลเพียงตาของเจ้าพ่อที่ที่เธอเคยแกล้งทาเป็นถูกผีเข้าที่ที่เขาเคยบอกรักและสาบานว่าจะสามีที่ดีของเธอในอนาคต  

 

ที่นั่น.....หมอสาวผู้ล้าสมัยผู้ไม่เคยเชื่อถือในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ก้มลงกราบอธิษฐานและสาบานตัวว่าจะเป็นเมียของนายดาไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่แม้ว่าเขาจะไม่หายจากโรคเอ๋อก็ตาม....และแล้วปาฏิหาริย์ก็บังเกิดขึ้นเมื่อนายดาเรียกชื่อหมอไพลินออกมาอย่างน่าอัศจรรย์สองปีต่อมา....บ้านท่าสาเริงได้รับรางวัลจากภาครัฐยกย่องให้เป็นชุมชนดีเด่นแห่งปีนายดำได้รับการเลื่อนตาแหน่งให้เป็นกานันและภารกิจแรกของเขาก็คือนาชาวบ้านท่าสาเริงกว่าร้อยชีวิตยกขบวนขันหมากไปสู่ขอไพลินถึงที่กรุงเทพฯและแน่นอนว่าคณะกลองยาวต้องเร้าใจตามสไตล์ท่าสำเริง 

เตรียมใจให้พร้อมรับการกลับมาของการปะทะอารมณ์ระหว่างคู่พระนาง และ ความฮาที่จะทำให้คุณขำจนท้องแข็ง ในละคร โรแมนติก คอมเมดี้ “รักจังเอย” เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม 2563 เวลา 18.00 – 20.00 น. ทางช่อง 3 กด 33