รีเซต

เรื่องย่อ เลือดกากี ช่อง 8 (ตอนแรก)

เรื่องย่อ เลือดกากี ช่อง 8 (ตอนแรก)
EntertainmentReport1
27 กรกฎาคม 2566 ( 14:00 )
8.3K
1

เรื่องย่อละคร เลือดกากี ช่อง 8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. และ อันคัทเวอร์ชันเวลา 22.15 น.  (เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 1 สิงหาคม 2566) สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ดูฟรีทุกเครือข่ายเริ่มตอนแรก ต้นเดือน มกราคม 2566 นำแสดงโดย “เอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น”,"เคลลี่ ธนะพัฒน์", "เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์" , "เขตต์ ฐานทัพ", โบว์ลิ่ง ปริศนา"พร้อมกลับมาทวงบัลลังก์ในตำแหน่งนักแสดงเจ้าบทบาทอีกครั้งสำหรับ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เลือดกากี ช่อง 8

ตลับ(เบนซ์-ปุณยาพร)  หญิงสาวอาภัพที่ต้องขอพึ่งใบบุญเรือนขุนเทพสิริ(เอิร์ธ-ณัฐนันท์) หลังจากที่ยายตัวเองตายไป ด้วยความสาวและความสวยทำให้ตลับหวุดหวิดจะตกเป็นนางบำเรอขุนเทพ แต่นางก็หลบหนีไปอาศัยบ้านญาติได้ทัน ตลับตั้งมั่นว่าทั้งชีวิตของเธอ เธอจะไม่ยอมตกเป็นเบี้ยล่างต้องกินน้ำใต้ศอกของใคร ขออยู่แบบผัวเดียวเมียเดียวไปตลอดชีวิต ทำให้ สาหร่าย(เกด-ธิญาดา) เพื่อนบ่าวในเรือนต้องกลายเป็นเมียของขุนเทพสิริไปเสียตลับได้วิชาการทำอาหารคาว-หวานอันโอชะและแกะสลักผลไม้ต่างๆ มาจากแม่ครัวบ้านขุนเทพ เป็นวิชาความรู้หากิน ทำให้เมื่อเธอไปอยู่กับ นางเบี่ยง  บุหงา(จอย-ชลธิชา) สองแม่ลูกที่ทำขนมขาย ตลับจึงใช้วิชาที่เรียนรู้มาช่วยงานสองแม่ลูก จนขนมฝีมือของตลับเป็นที่เลื่องลือ หนึ่งในนั้นคือเรือนของ คุณพระวาทิต (ตฤณ เศรษฐโชค )กับ นางเกสร(แพร-รัชนี) ซึ่งทั้งสองถูกใจฝีมือของตลับมากจนรับตลับเข้ามาเป็นทาสในเรือน

            คุณพระวาทิตกับนางเกสรมีลูกสาวหนึ่งคนคือ ธารทิพย์(เอ๊ะ-อิศริยา) หญิงสาวที่สวยและเพียบพร้อมไปด้วยกิริยามารยาทแต่อารมณ์รุนแรง และเพราะความที่พ่อของเธอเป็นคนเจ้าชู้มาก ทำให้แม่ของเธอต้องเสียใจอยู่บ่อยครั้ง เธอจึงตั้งมั่นว่าเธอจะต้องได้สามีที่ให้เกียรติเธอ รักเธอและมีเธอเป็นภรรยาแต่เพียงผู้เดียว ครั้นตลับเข้ามาอยู่ในเรือน เธอเห็นสายตาของคุณพระวาทิตที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่าพิศวาสในตัวตลับ จึงทำให้เธอเกลียดตลับมาก จนคอยหาเรื่องตลับอยู่บ่อยครั้งด้าน คุณหญิงวาด(แม่อี๊ด-ดวงใจ) เพื่อนเก่าแก่ของคุณพระวาทิตและนางเกสร พาลูกชายทั้งสองคนคือ มนัส(เคลลี่-ธนะพัฒน์) กับ มาโนช(เขตต์-ฐานทัพ) มาพบเพราะตั้งมั่นจะให้ธารทิพย์และมาโนชได้ออกเรือนกัน แต่ธารทิพย์กลับชอบพอในความเล่นหูเล่นตาของมนัส ซึ่งมนัสเองก็ชอบอกชอบใจธารทิพย์ไม่น้อย ขณะที่มาโนชบังเอิญเจอกับตลับ และทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน

            ธารทิพย์ได้ออกเรือนกับมนัส ขณะที่ตลับจับพลัดจับผลูได้ไปเป็นทาสในเรือนของคุณหญิงวาด ทำให้มนัสได้เจอกับตลับและเกิดชอบพอในความสาวและความสวยของตลับ ขณะที่ธารทิพย์พยายามจะขัดขวางทุกวิถีทาง แต่จนแล้วจนรอดตลับก็เสียตัวให้กับมนัส ยังความเสียใจแก่ทั้ง ธารทิพย์ ตลับและมาโนช มาโนชจำต้องแต่งงานกับ บุญเรือน(โบว์ลิ่ง-ปริศนา) หญิงสาวผู้เพียบพร้อมที่แม่ของเขาจัดหาให้

            ตลับถูกยกย่องให้เป็นเมียน้อยออกนอกหน้า ทั้งยังท้องก่อนธารทิพย์ ทำให้ธารทิพย์ยิ่งเจ็บแค้น พยายามทำให้ตลับแท้งลูก แต่ก็ไม่สำเร็จ เมื่อตลับคลอดลูกออกมาธารทิพย์เข้ามายื้อแย่งจนลูกของตลับพลัดหลุดออกจากมือและตกบันไดตาย จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ตลับแค้นใจธารทิพย์อย่างถึงที่สุด ธารทิพย์เองก็เครียดจนคลอดลูกก่อนกำหนด ตลับขโมยลูกของธารทิพย์และหนีไปอยู่ที่บ้านของนางเบี่ยงโดยบอกว่าเป็นลูกของตัวเอง ขณะเดียวกันบุหงาที่เอาแต่เที่ยวและมั่วผู้ชายก็คลอดลูกโดยที่ไม่รู้ว่าพ่อของเด็กคือใคร ตลับจึงสลับลูกของธารทิพย์กับบุหงา โดยบอกบุหงาว่าหากลูกของหล่อนได้ไปอยู่ที่เรือนธารทิพย์แล้วจะสุขสบาย และจะมีครบทุกอย่างที่บุหงาไม่มี ตลับเอาเด็กไปคืนโดยยอมรับผิดและจากเรือนนั้นมา นานวันผ่านไป แน่งน้อย เด็กที่ถูกเลี้ยงมาให้เป็นลูกสาวของตลับเติบโตขึ้น เป็นสาวงาม มีวิชาทำขนมที่ตลับเป็นคนสอนให้ แน่งน้อยต้องไปส่งขนมที่เรือนของมนัส และได้พบกับ ขวัญศรี(ซาร่า-ชัชชญา) ลูกสาวของธารทิพย์ ขวัญศรีไม่ชอบแน่งน้อยเพราะคิดว่าแน่งน้อยจะมาอ่อยมนัสพ่อของเธอ ขณะที่แน่งน้อยพยามที่จะหลบหน้าเพราะไม่อยากจะต่อกรกับขวัญศรี คุณหนูผู้เอาแต่ใจ แน่งน้อยได้พบกับ เทวัญ(อินดี้-อินทัช) ลูกชายของขุนเทพสิริกับสาหร่าย เทวัญชอบใจในความก๋ากั่นของแน่งน้อย ขณะที่ขวัญศรีประกาศตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของเทวัญ ทำให้แน่งน้อยไม่อยากจะยุ่งด้วย การที่แน่งน้อยเข้ามาพัวพันกับเรือนของมนัสทำให้ตลับกับธารทิพย์กลับมาเจอกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ดูเหมือนตลับจะรู้สึกสะใจอยู่ทุกครั้งที่เห็นธารทิพย์ด่าว่าแน่งน้อยว่า เลือดกากี แน่งน้อยกลายเป็นเครื่องมือให้ตลับได้แก้แค้นธารทิพย์ได้สมใจ โดยที่ธารทิพย์ไม่เคยรู้ว่าเด็กสาวที่เธอทุบตีและด่าทอยิ่งกว่าสัตว์เดรัจฉานนั้นคือลูกสาวของเธอเอง

เวรกรรมความโชคร้ายมากมายที่ธารทิพย์ได้สร้างเอาไว้ถูกถ่ายทอดไปสู่ แน่งน้อย(นาตาลี-ปณาลี) เธอถูกตราหน้าและทำร้ายสารพัด ขณะที่ ขวัญศรี ที่ถูกเลี้ยงมาในตระกูลที่ดีกลับใฝ่ต่ำทำชั่ว เรื่องราวนี้จะจบลงได้อย่างไร ใครกันแน่คือเลือดกากี? ใครกันแน่คือเลือดไพร่? ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. และ อันคัทเวอร์ชันเวลา 22.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 (เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566) สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

รายชื่อนักแสดงนำละคร เลือดกากี ช่อง 8

 • เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ รับบท ตลับ  
 • เอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น รับบท ธารทิพย์  
 • เคลลี่ ธนะพัฒน์ รับบท มนัส  
 • เขตต์ ฐานทัพ รับบท มาโนช  
 • อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์ รับบท เทวัญ  
 • นาตาลี ปณาลี รับบท แน่งน้อย  
 • ซาร่า-ชัชชญา เจริญจันทร์ รับบท ขวัญศรี  
 • โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ รับบท บุญเรือน  
 • จอย-ชลธิชา นวมสุคนธ์ รับบท บุหงา  
 • เบส เกริกพล รับบท ชัช  
 • เอิร์ธ-ณัฐนันท์ รับบท ขุนเทพสิริ  
 • มิ้งค์-ฐรินดา กรรณสูต รับบท นางอุบล  
 • เกด-ธิญาดา พรรณบัว รับบท สาหร่าย  
 • ตฤณ เศรษฐโชค รับบท คุณพระวาทิต  
 • แพร-รัชนี ศิระเลิศ รับบท นางเกสร  
 • แม่อี๊ด-ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบท คุณหญิงวาด  
 • เบนซ์-พิสิฐพล รับบท เปลี่ยน  
 • อาสมเล็ก-สมชาย ศักดิกุล รับบท เศรษฐีไข่  
 • กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท หมอผีเข้ม