รีเซต

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
9 พฤษภาคม 2564 ( 00:05 )
24.9K

เรื่องย่อละคร อุบัติร้ายอุบัติรัก ช่อง 3HD ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564 นำแสดงโดย “มาสุ จรรยางค์ดีกุล” และ “โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ”  เตรียมสาดความดราม่าสุดซึ้งบนจอด้วยกันเป็นครั้งแรก

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร อุบัติร้ายอุบัติรัก ช่อง 3HD

อุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดขึ้นเพียงเสี้ยววินาทีเมื่อหลายปีก่อน ทำให้ชื่อของ พลอยพิมล กลายเป็นศัตรูตัวร้ายของตระกูลเตชพิพัฒน์ นับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา ความเคียดแค้นชิงชังในตัวหญิงสาวในฐานะคนร้ายที่ขับรถชน กาลรุจิ พี่สาวคนเดียวของ ทิศผาติ ลูกชายของบ้านเตชพิพัฒน์ จนพิการเป็นแรงเกลียดชังทำลายล้าง ทำให้พลอยพิมลต้องหายสาบสูญอย่างไร้ร่องรอย

ทิศผาติกลับมาเพื่อสืบหาคนที่ทำร้ายพี่สาวและเข้ามารับตำแหน่งผู้บริหารบริษัเครื่องสำอางบุญศรี แต่ยังไม่ทันจะได้ทำตามความตั้งใจแรก เขากลับตกหลุมรัก จิตสกาว เลขาสาวที่มีบุคลิกแปลกๆ ต่างจากผู้หญิงทุกคนที่เขาเคยพบมา เพราะเธอมีท่าทางหวาดกลัวและคอยแต่จะหลบหน้าเขา ผิดกับผู้หญิงคนอื่นๆ ที่คอยแต่จะวิ่งเข้าหาเขา เพลย์บอยหนุ่มก็เลยแพ้ทางเป็นฝ่ายตามจีบเลขาตัวเอง

หลังจากกาลรุจิประสบอุบัติเหตุก็เก็บตัวเงียบอยู่แต่กับบ้าน ก่อนหน้าที่จะพิการ กาลรุจิเคยถูกจับตามองว่าจะเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่จะประสบความสำเร็จ และยังเคยหมั้นหมายกับ นิติ ปรีชายุทธา ลูกชายของเจ้าสัวรถทัวร์สายเหนือ แต่หลังจากที่เธอประสบอุบัติเหตุจนพิการ ทั้งงานทั้งคู่หมั้นก็หายไปทั้งหมด กาลรุจิจึงตัดสินใจจะลุกขึ้นสู้อีกครั้งด้วยการรับเป็นผู้สนับสนุนโครงการเพื่อสังคมของชมรมขับขี่ปลอดภัย ธุรกิจเครื่องสำอางจึงตกเป็นของทิศผาติ ซึ่งได้ ธเรศ พี่ชายนอกไส้ของทิศผาติที่สนิทที่สุด มาคอยช่วยดูแลงานด้านบริหารเป็นอย่างดี

ความสัมพันธ์ของเจ้านายกับเลขาพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จนถึงขนาดวางแผนชีวิตร่วมกัน ทว่าสิ่งที่เก็บซ่อนมาตลอดกลับมาเปิดเผยในวันที่ทุกอย่างกำลังจะลงตัว ทั้งงานและความรัก เมื่อกาลรุจิได้เจอกับพลอยพิมลอีกครั้ง ในงานเปิดตัวโครงการของชมรมขับขี่ปลอดภัยที่กาลรุจิเป็นประธาน เหมือนทุกอย่างพร้อมใจกันพังทลาย เพราะพลอยพิมลหญิงสาวที่ทิศผาติตามหามาตลอด ก็คือจิตสกาวคนใกล้ตัวและใกล้ใจของทิศผาตินั่นเอง

อุบัติรักที่เกิดขึ้นอย่างสวยงาม กลายเป็นอุบัติร้ายในชั่วพริบตา ทิศผาติ กับ จิตสกาว จะยังจับมือกันไว้ได้หรือไม่ หรือใครคนใดคนนึงจะชิงปล่อยมือและผลักไสอีกคนออกจากชีวิต

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.1 วันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564

หลังเรียนจบโมง หรือทิศผาติ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล)ลูกชายของตระกูลดัง เตชพิพัฒน์ ได้กลับมาประเทศไทยพร้อมความตั้งใจ 2 อย่างคือหาตัวพลอยพิมล ผู้หญิงที่ขับรถชนม่อน (น้ำชา ชีรณัฐ)พี่สาวของตนจนพิการ และรับช่วงตำแหน่งผู้บริหารบริษัทเครื่องสำอางบุญศรี ต่อจากคุณยาย(มี้ พิศมัย) 

รูปหล่อ พ่อรวย งานดีโมงมีครบทุกข้อ ทำให้สาวๆต่างเสนอตัววิ่งเข้าใส่ ยกเว้นจิตสกาว (โม มนชนก)ที่ทั้งกลัวและจ้องจะหลบหน้าโมงตลอดเวลา เหมือนยิ่งหนีก็ยิ่งเจอ โมงกลายเป็นเจ้านายของเธอแบบไม่ทันตั้งตัว 

จริงๆแล้วจิตสกาวก็คือพลอยพิมลนั่นเอง หลังจากอุบัติเหตุครั้งนั้นเธอได้รับผิดชอบและชดใช้ทุกอย่างก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อมาเป็นจิตสกาว และเข้ามาเป็นเลขาของคุณยายบุญศรี โดยความช่วยเหลือของติณ (บอล กัมมัญญ์) เพื่อนรุ่นพี่ ติดตามได้ในวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564 ทางช่อง 3 กด 33 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.2 วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564

หลังจากอุบัติเหตุนิติก็ถอนหมั้นกับม่อนทันที แถมยังหักหลังด้วยการขโมยไอเดียร์ของม่อนไปเปิดบริษัททำเอง ม่อนเสียใจมาก โมงโกรธแทนพี่สาวไปพังงานเปิดตัวของนิติ 

ด้านจิตสกาวหลังจากอุบัติเหตุเดียวกัน ครอบครัวเธอก็หมดตัว พ่อต้องทำงานหนักจนเข้ารพ. ตัวเธอเองได้งานใหม่ก็ต้องยื่นใบลาออก ทำให้เธอเริ่มท้อ ผลจากอุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้ชีวิตทุกคนพลิกผัน โมงใช้ความรักปลอบโยนม่อน ทุกครั้งที่ม่อนมีอาการคลุ้มคลั่ง ขณะเดียวกันที่บริษัทจิตก็พยายามทำให้โมงไล่เธอออกให้ได้ สวนทางกับโมงที่พยายามทำให้จิตเปลี่ยนใจ

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.3 วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564

เพื่อตัดตอนความวุ่นวายทั้งหลายจิตสกาวโกหกโมงกับวราลีว่า เธอชอบผู้หญิงแต่โมงไม่เชื่อ โมงขอให้จิตช่วยทำงานกับตนต่อไปโดยบอกถึงความตั้งใจอยากพัฒนาบริษัทให้ก้าวหน้า เพื่อสานต่อความตั้งใจของม่อนและมอบให้ม่อนในอนาคต 

ทุกวันสงกรานต์ม่อนจะจิตตก คลุ้มคลั่งมาก เพราะมันคือวันที่ม่อนประสบอุบัติเหตุ โมงคอยช่วยปลอบโยนม่อน และพี่โก้คือคนที่คอยดูแลม่อนอยู่ใกล้ๆเช่นกัน 

จิตสกาวตัดสินใจหยุดหนี ยอมรับกับปัจจุบัน เธอตั้งใจใช้ความดีเพื่อเอาชนะความเกลียดชังของโมง และยอมอยู่ช่วยงานเป็นเลขาโมงต่อไป

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.4 วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

ทิศผาติต้องการเปลี่ยนลุคเลขาสุดเชยให้ทันสมัยเหมาะกับบริษัทเครื่องสำอางบุญศรีที่กำลังจะรีแบรนด์ จึงขอความช่วยเหลือจากวราลี ( แคร์ ฉัตรฑริกา)แฟนสาว ให้ช่วยแปลงโฉมจิตสกาวตั้งแต่หัวจรดเท้า  

กาลรุจิตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเข้าไปเป็นสมาชิกชมรมขับขี่ปลอดภัยตามคำแนะนำของทิศผาติ ซึ่งจิตสกาวเป็นผู้เสนอเรื่องราวนี้ให้กาลรุจิเอง  กาลรุจิสนุกกับการได้ทำงานในชมรม ต่างกับจิตสกาวที่คอยหาทางหลบเลี่ยงไม่เผชิญหน้ากับกาลรุจิและครอบครัว 

จิตสกาวโดนทิศผาติสั่งให้มาเล่นเป็นนางเอกในภาพยนตร์โฆษณาเครื่องสำอางบุญศรีคู่กับตน เพราะเกิด accident ขณะถ่ายทำ กลายเป็นที่จับตามองในความสัมพันธ์ของเจ้านายและเลขาที่ใกล้ชิดกันเกินเหตุ 

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.5 วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564

จิตสกาวพยายามหลบเลี่ยงการเผชิญหน้ากับกาลรุจิมาโดยตลอด แต่มีเหตุที่ทำให้ทิศผาติมาส่งจิตที่ชมรมขับขี่ปลอดภัยและรอรับกาลรุจิกลับบ้าน ถึงแม้จิตสกาวพยายามหลบแล้วแต่ความบังเอิญก็ทำให้ทั้งสองต้องเผชิญหน้ากัน กาลรุจิยังคงรู้สึกโกรธแค้นและเจ็บปวด ในทางกลับกันจิตสกาวก็เศร้าและเสียใจมาโดยตลอด  

ทิศผาติเห็นพี่สาวตนยังเศร้ากับอุบัติเหตุในอดีต นึกโกรธแค้นผู้หญิงชื่อพลอยพิมล พยายามตามล่าหาตัวมาให้ได้โดยที่ไม่รู้เลยว่าพลอยพิมลนั้นอยู่ข้างกายตนมาตลอด จิตสกาวยิ่งรู้สึกผิดในใจที่จำต้องโกหกตัวตนกับทิศผาติ 

โฆษณาที่ทิศผาติเพิ่งถ่ายทำไปนั้นยังไม่ทันได้ออกอากาศ ก็ถูกบริษัทบิวตี้บีเคเคที่บริหารงานโดยนิติได้ชิงออกกอากาศตัดหน้าแถมยังเป็นเนื้อหาเดียวกันก็อปปี้ทิศผาติมาทั้งดุ้น ทิศผาติโกรธมากตามไปหาเรื่องนิติถึงที่ จิตสกาวสงสาร เห็นใจจึงช่วยคิดเสนอไอเดียใหม่ที่ทิศผาติเองยังอึ้งกับความเฉียบและแหลมคมในไอเดีย “สวยเพื่อตัวคุณเอง” ทุกคนเห็นด้วยกับไอเดียนี้ ทำให้ทิศผาติยิ่งภูมิใจในตัวจิตสกาวเลขาสาวของตน 

 

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.6 วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564

บริษัทบุญศรีเปิดตัวโฆษณาตัวใหม่สวนกลับบริษัทของนิติอย่างเจ็บแสบ ทำให้บริษัทมีกระแสที่ดีขึ้น จากความสำเร็จครั้งนี้ โมงต่อยอดด้วยการจัดงานเปิดตัววราลี พรีเซนเตอร์คนใหม่ นิติโผล่มาแสดงความยินดีในงานและมีแผนการทำลายชื่อเสียงของโมงแต่ไม่สำเร็จ หลังเสร็จงานโมงจัดปาร์ตี้ให้กับพนักงานในบริษัทเพื่อฉลอง ติณบอกโมงให้อยู่ห่างๆจิตสกาวเพราะไม่อยากให้จิตสกาวเดือดร้อน ส่วนโมงกับสงสัยติณว่าอาจเป็นสายให้กับนิติ ทุกคนในงานปาร์ตี้เมากันหมด ขณะที่โมงเมาจิตสกาวได้บอกกับโมงว่าจะลาออก โมงสารภาพกับจิตสกาวว่าตนเองชอบจิตสกาว จิตสกาวโกรธก็เลยรีบวิ่งขึ้นรถกลับบ้าน โมงขับรถตามก็เลยโดนตำรวจจับเป่าข้อหาเมาแล้วขับ จิตสกาวมายื่นใบลาออกอีกครั้งคราวนี้โมงฉีกใบลาออกทิ้งไม่ยอมปล่อยจิตสกาวไป

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.7 วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

จิตสกาวยังไม่ได้บอกแม่ว่าตัวเองลาออกจากงานแล้ว โมงโทรมาบอกแม่จิตสกาวว่าจิตสกาวลาออกเพราะหนีหนี้ ทำให้ที่บ้านจิตสกาวปั่นป่วน จิตสกาวไปสมัครงานแต่ก็ไม่มีที่ไหนรับเธอเพราะโมงได้โทรไปสกัดไว้หมดทุกที่ นิติรู้ว่าจิตสกาวลาออกจากงานเลยชักชวนให้มาทำงานที่บริษัทของตน จิตสกาวลังเลที่นิติชวนมาทำงานเพราะที่บ้านยังเดือดร้อนเรื่องเงินอยู่  

แม่โมงไม่เคยรักม่อนเลยตั้งแต่อดีตจนถึงเดี๋ยวนี้ คอยแต่จะตอกย้ำว่าม่อนเป็นภาระคนอื่น ม่อนเสียใจมากและบอกกับตัวเองว่าต้องเดินให้ได้อีกครั้ง   

นิติเอาข่าวที่โมงเมาแล้วทำร้ายคนบนโรงพักมาลง เพื่อทำลายชื่อเสียง โก้สงสัยเรณุกาว่าเป็นสายให้นิติ จิตสกาวกลับมาทำงานที่บริษัทบุญศรีเหมือนเดิม 

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.8 วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564

 นิตินัดเรณุกามาเจอถึง 2 ครั้งโดยครั้งแรกต้องการเอกสารในบริษัทของโมง และครั้งที่ 2 มาเพื่อจะสั่งให้เรณุกาทำให้โมงไล่จิตสกาวออกจากงานให้ได้ เพราะเค้าต้องการได้ตัวจิตสกาวมาช่วยงาน แต่ครั้งนี้เรณุกาโชคร้ายเพราะติณบังเอิญมาเห็นว่านิตินัดเจอเรณุกาจึงถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน 

ลีได้ข้อมูลของคนที่ปล่อยคลิปโมง โมงกับจิตจึงตามไปจนเจอตัวศักดิ์ ศักดิ์สารภาพกับโมงว่านิติเป็นคนบงการเรื่องทั้งหมด การมาตามหาศักดิ์ครั้งนี้ทำให้โมงและจิตต้องค้างด้วยกันที่บ้านศักดิ์ ตจว. ทั้งคู่ใกล้ชิดกันและมีความรู้สึกดีๆให้กันเพิ่มขึ้น 

ในที่สุดความซับซ้อนเรื่องความสัมพันธ์ของลีกับโมงก็เฉลยแล้ว ว่าโมงกับลีเป็นได้แค่เพื่อนกันเท่านั้น เพราะจริงๆแล้วลีเป็นเลสเบี้ยน

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.9 วันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2564

ม่อนไปดูสถานที่จัดงานของโครงการชมรมคนพิการที่เขาใหญ่ โดยโก้อาสาขับรถพาไป และที่นี่โก้ก็ได้สารภาพกับม่อนว่าชอบและอยากดูแลม่อน ทำให้ม่อนเผลอปล่อยตัวปล่อยใจมีอะไรกับโก้ด้วยความรักและความหวังที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่  

หลังจากโมงโดนจับคดีเมาแล้วขับก็ต้องมาทำงานบำเพ็ญประโยชน์ เพื่อชดใช้ความผิด และโมงก็เลือกที่จะมาทำงานที่ชมรมขับขี่ปลอดภัย ท่ามกลางการคัดค้านของทุกคนในชมรม แต่โมงก็ยืนยันว่าต้องการจะทำที่นี่เพราะเค้ามีจุดประสงค์อื่นแอบแฝงคือการตามหาตัวพลอยพิมลนั่นเอง ทั้งๆที่ม่อนได้บอกกับโมงแล้วว่าเธอไม่ได้โกรธแค้นอีกต่อไป เพราะพลอยพิมลก็ได้ชดใช้กรรมแล้ว และม่อนเองก็มีชีวิตใหม่มีความสุขกับงานที่ทำ โมงกำลังเจอปัญหาทั้งความรักและเรื่องงานในบริษัท เมื่อคนที่เป็นหนอนบ่อนไส้ยังคงลอยนวลสร้างความปั่นป่วนไม่เว้นวัน

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.10 วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564

วราลีเห็นใจเพื่อนรักอย่างทิศผาติที่จะจีบจิตสกาวก็ทำไม่ได้เต็มที่เพราะต้องสวมบทเป็นแฟนตนอยู่ และก็ไม่อยากปิดบังความจริงอีกต่อไป จึงตัดสินใจปล่อยรูปหลุดเสียเองและยอมรับต่อหน้ากองทัพสื่อที่รุมสัมภาษณ์ว่าแท้จริงแล้ว วราลีเป็นเลสเบี้ยนซึ่งมีแฟนคือ อลิส นั่นเอง ทิศผาติเป็นห่วงเพื่อนที่ทำแบบนี้แต่วราลีคิดว่าความจริงก็คือความจริงซักวันต้องเปิดเผยอยู่แล้วอยากให้เพื่อนรักมีความสุขซักที 

ทิศผาติเองก็เดินหน้าจีบจิตสกาวเต็มที่พร้อมสารภาพไปตามตรงว่าชอบจิตสกาวมาก จิตสกาวเองหนักใจที่ยังไม่สามารถรับรักทิศผาติได้ทั้งๆที่ในใจก็หวั่นไหวกับผู้ชายคนนี้ไปแล้ว จิตสกาวไปเยี่ยมพระเพชรที่วัด สิ่งที่น่าตกใจคือเจอทิศผาติอยู่ที่วัดด้วย ทิศผาติมาตามหาพลอยพิมลกับพระเพชรซึ่งพระได้บอกให้ทิศผาติปล่อยวางเพราะพลอยพิมลและครอบครัวก็ได้รับกรรมไปแล้วและได้รับความทุกข์ไม่แพ้กัน 

ทางด้านบริษัทบุญศรีมีหลักฐานว่าเรณุกาเป็นสายให้กับนิติ ทิศผาติกับธเรศไม่อยากให้เป็นคดีความจึงให้เรณุกาลาออกไป เรณุกาโวยวายว่าตนไม่ได้ทำและไปต่อว่านิติห้ามมายุ่งกับตนอีก นิติอยากรู้ว่าสายในบริษัทบุญศรีคือใคร เกสร(บุ๋ม รัญญา)หุ้นส่วนจึงพานิติมาพบ นิติเองก็คาดไม่ถึงว่าสายที่ทำงานให้นั้นคือ ธเรศ พี่ที่ทิศผาติไว้ใจเชื่อใจเหมือนพี่ชายแท้ๆ 

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.11 วันศุกรที่ 30 เมษายน 2564

ธเรศซื้อใจม่อนด้วยการขอหมั้นม่อนไว้ก่อน เมื่อสร้างเนื้อสร้างตัวพร้อมถึงจะไปสู่ขอเธอกับพ่อแม่ทันที กาลรุจิตื้นตันใจที่ธเรศรักและทำเพื่อผู้หญิงที่พิการอย่างตนได้มากขนาดนี้ ทางด้านจิตสกาวตัดสินใจมาบอกความในใจที่มีต่อทิศผาติว่าที่ผ่านมานั้นพยายามหนีมาตลอดแต่สุดท้ายก็หนีใจตัวเองไม่พ้น จิตสกาวบอกรักทิศผาติและย้ำว่าหลังจากนี้หากเกิดอะไรขึ้นขอเพียงแค่ให้รู้ไว้ว่ารักมาก 

กาลรุจิได้กล่าวเปิดงานที่ตนเป็นผู้ริเริ่มโครงการโดยมีแขกมาร่วมงานและครอบครัวมาให้กำลังใจเธอ ได้จัดการแสดงเล็กๆจากผู้พิการโชว์ให้ทุกคนได้เห็นว่าผู้พิการยังมีความสามารถและความพยายามที่จะใช้ชีวิตให้ได้เหมือนคนปกติ เมื่อการแสดงจบลงก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน ป้ายแผ่นใหญ่ในงานล้มลงมาเกือบถึงตัวกาลรุจิ จิตสกาวที่แอบเฝ้ามองกาลรุจิอยู่ก็รีบวิ่งออกมาปกป้องกาลรุจิทันที เมื่อทั้งสองได้เผชิญหน้า ความลับที่เก็บไว้มานานก็ถึงเวลาที่ทิศผาติได้รู้ความจริงว่า พลอยพิมลที่ตนไล่ตามหาอยู่นั้นก็คือ จิตสกาวผู้หญิงที่ตนรัก 

ความจริงนี้สร้างรอยแผลและความเจ็บปวดให้ทิศผาติ จึงทำให้ความรักกลายเป็นความโกรธแค้น เกลียดชัง แม้ว่าจิตสกาวจะพยายามปรับความเข้าใจยังไงทิศผาติก็ไม่เคยเปิดใจรับฟังเลย จิตสกาวมองเห็นว่ายากเกินที่ทำให้ทิศผาติเข้าใจตน จึงตัดสินใจจะลาออกจากบริษัทบุญศรี 

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.12 วันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2564

ทิศผาติแอบใจหายที่รู้ว่าจิตสกาวลาออกเก็บข้าวของไปแล้ว ธเรศเองก็หาจังหวะเอาโปรเจคใหม่ของทิศผาติไปให้นิติรีบแถลงข่าวตัดหน้า และหาหลักฐานว่าจิตสกาวได้มีการนัดพบนิติเพื่อป้ายสีให้จิตสกาวเป็นแพะรับบาปสำหรับเรื่องนี้ไป ทิศผาติยิ่งโกรธมากตามไปหาเรื่องจิตสกาวถึงบ้านจนพฤกษ์(พี่นงค์ ทนงศักดิ์)ผู้เป็นพ่ออาการทรุดเข้าโรงพยาบาล จิตสกาวพยายามอธิบายว่าไม่ใช่ตนที่ทำแต่ทิศผาติไม่แม้แต่จะเปิดใจฟัง 

ติณเสนอให้ทิศผาติเช็คกล้องวงจรปิดเพื่อจับคนร้ายตัวจริงเพราะติณเองมั่นใจว่าจิตสกาวไม่ได้ทำแน่นอน ธเรศอาสาไปเช็คให้แทนเลยใช้โอกาสนี้ลบคลิปที่เห็นตนเดินเข้าไปในห้องทิศผาติในวันที่ไม่มีใครอยู่ ทิศผาติก็ยังมีความรู้สึกผิดที่ทำให้พฤกษ์ต้องเข้าโรงพยาบาลจึงไปเยี่ยมแต่เห็นติณกับจิตสกาวอยู่ด้วยกันเลยกลับ 

กาลรุจิรู้ว่าธเรศร่วมมือกับนิติก็โวยวายร้องไห้เสียใจที่เอาเงินตนไปลงทุนกับคนที่เป็นศัตรูและทำร้ายบริษัทน้องชายตัวเอง ธเรศปลอบว่าทำไปเพื่อกาลรุจิจะฮุบทั้งสองบริษัทมาเป็นของกาลรุจิให้ได้ 

จิตสกาวอยากเจรจาขอทิศผาติถอนฟ้องเพราะไม่ว่าอย่างไรตนก็ไม่ได้ทำและไม่มีเงินจะมาชดใช้ให้ ทิศผาติที่ยังแค้นเลยบอกให้จิตสกาวเอาตัวเข้าแลกแทนเงิน จิตสกาวเสียใจมากไม่คิดว่าทิศผาติจะโกรธจะเกลียดตนได้ขนาดนี้ วราลีเองก็ไม่คิดว่าจิตสกาวจะทำเช่นกัน พยายามพูดให้ทิศผาติได้สติแต่ก็เปล่าประโยชน์ 

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.13 วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564

หลังจากเรณุกาออกจากบริษัทบุญศรีมาแล้วได้บังเอิญเจอนิตินัดพบกับเกสรซึ่งเป็นผู้หญิงคนเดียวกันที่เรณุกาเคยเจออยู่กับธเรศ เรณุกาตัดสินใจปรึกษาติณทันทีเพราะคนที่เรณุกาสงสัยมากที่สุดคือธเรศ ติณเองก็ไม่อยากจะเชื่อแต่ถ้าจะบอกทิศผาติก็ต้องหาหลักฐานให้แน่นกว่านี้ก่อน เพราะยากที่ทิศผาติจะเชื่อว่าคนที่เค้ารักเหมือนพี่ชายจะเป็นผู้ร้ายขโมยข้อมูลบริษัท  ทางด้านนิติก็ปลอมแปลงหลักฐานมาให้ธเรศเพื่อใส่ร้ายจิตสกาวให้เป็นแพะ 

ทิศผาติรวบรวมหลักฐานแจ้งความจับจิตสกาวทันที พระเพชรที่พอรู้เรื่องราวของจิตสกาวกับทิศผาติมาบ้างแล้วก็สงสารพี่สาวที่ต้องแบกรับอะไรไว้มากมาย จึงมาบอกความจริงกับทุกคนว่าที่จริงคนที่ขับรถชนกาลรุจิจนพิการคือพระเพชรเอง ทุกคนอึ้งกับเรื่องราวที่พระเพชรเล่าแม้กระทั่งพ่อกับแม่ก็ไม่มีใครรู้เลยว่าจิตสกาวได้ชดใช้แทนน้องชายทุกอย่าง  

ทิศผาติรู้สึกผิดที่ร้ายกับจิตสกาวเพราะเข้าใจผิด แต่ก็ยังโกรธที่จิตสกาวโกหกมาหลายๆเรื่อง วราลีเมื่อรู้ความจริงเรื่องพระเพชรขับรถชนกาลรุจิ จึงพูดเตือนสติเพื่อนรักว่าคนที่ยอมรับผิดแทนน้องชายอย่างจิตสกาวหรือที่จะหักหลังทิศผาติได้ 

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.14 วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564

เมื่อเรณุกากับติณต้องการจะจับผิดธเรศแต่หอบหลักฐานไปให้ทิศผาติตอนนี้คงไม่เปิดใจยอมฟังแน่ จึงมาขอความช่วยเหลือวราลีให้ช่วยพูดกับทิศผาติ ซึ่งทิศผาติเองก็สงสัยธเรศอยู่เหมือนกันแต่ยังไม่มีหลักฐานแน่ชัดเลยคอยจับตาดูธเรศดันไปเห็นว่านิติเดินออกมาจากคอนโดธเรศ แต่ธเรศเองก็เอาตัวรอดไปได้ว่าพากาลรุจิมาซื้อของอยู่ 

ทิศผาติเมื่อรู้จากติณว่าจิตสกาวจะย้ายบ้านหนีก็รีบไปหาทันที เมื่อรู้ว่าไม่ได้ย้ายไปไหนทั้งนั้นก็รู้หัวใจตัวเองว่าขาดจิตสกาวไปไม่ได้จริงๆ ทิศผาติยกมือไหว้ขอโทษพ่อแม่จิตสกาวจากใจสำหรับเรื่องทุกอย่างที่ผ่านมา จิตสกาวกับทิศผาติต่างช่วยกันหากล้องวงจรปิดตัวจิ๋วที่คุณยายบุญศรีเคยแอบติดไว้จนเจอและได้เจอคนร้ายตัวจริงที่เข้ามาขโมยข้อมูลไปให้นิติก็คือ “ธเรศ” ทิศผาติน้ำตาไหลที่ธเรศคนที่ตนรักเหมือนพี่ชายแท้ๆทำกันได้ลงคอ 

กาลรุจิเองก็รู้ความลับว่าธเรศร่วมมือกับนิติเพื่อทำลายทิศผาติโดยที่ธเรศอ้างว่าทำทุกอย่างไปเพื่ออนาคตของกาลรุจิที่จะได้ทุกอย่างที่ควรได้และจะได้มีครอบครัวที่อบอุ่นร่วมกัน กาลรุจิได้ตั้งท้องลูกของธเรศแต่นั่นมันทำให้ธเรศผิดแผน ธเรศจึงบอกให้กาลรุจิโกหกว่าพ่อของเด็กในท้องคือ ทิศผาติ เพื่อที่พ่อกับแม่จะได้ไม่โกรธ จะได้ไม่ถูกกีดกันเพราะธเรศยังไม่มีความพร้อมจะดูแลใคร กาลรุจิจำเป็นต้องทำตามแผนของธเรศเพื่อครอบครัวที่ตนใฝ่ฝัน 

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.15 วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564

กาลรุจิบอกว่าถูกทิศผาติขืนใจเพราะความเมาจนตั้งท้อง จรรยาพรโวยวายใส่ตบตีกาลรุจิว่าลูกชายไม่มีทางทำแน่ ทิศผาติเสียใจมากที่ถูกพี่สาวกล่าวหาแต่ก็ไม่ปฏิเสธเพราะรู้ว่าต้องมีคนบงการให้พี่สาวตนทำแบบนี้ พ่อโกรธมากตบหน้าทิศผาติแล้วไล่ออกจากบ้านไป ธเรศทำทีเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาขอรับผิดชอบเป็นพ่อเด็กในท้องเอง ทิศผาติไปหลบอยู่บ้านติณด้วยความช่วยเหลือจากจิตสกาวและยังคงคิดไม่ตกว่าพี่ม่อนใส่ร้ายตนทำไม จิตสกาวคอยปลอบใจ  

ธเรศได้รับมอบหมายจากชาติชุติให้ดูแลการบริหารงานแทนทิศผาติยิ่งได้ใจสั่งให้พนักงานย้ายของตนมาห้องทิศผาติและสั่งให้เอาโปรเจคที่ทิศผาติไม่อนุมัติมาด้วย แมน,หัวหอมมาปรึกษาติณๆบอกให้ช่วยยื้อไว้ก่อน  ทิศผาติได้ปาหลักฐานมัดตัวธเรศใส่ แต่ธเรศไม่แคร์เพราะถ้าทิศผาติจะเอาเรื่องขึ้นมากาลรุจิก็จะซวยไปด้วยโทษฐานสมรู้ร่วมคิด และป่าวประกาศว่าตนเป็นสามีกาลรุจิเอง ทิศผาติโกรธมากยับยั้งอารมณ์ไม่อยู่ต่อยธเรศ กาลรุจิเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

กาลรุจิขอให้ทิศผาติเซ็นต์มอบอำนาจให้ธเรศบริหารงานแทน พรั่งพรูความในใจว่าที่ทำไปเพราะเกลียดที่น้องชายได้รับความรักความเอาใจใส่จากพ่อแม่ทั้งที่ตนไม่เคยได้รับเลยไม่ว่าจะทำดีหรือเป็นคนเก่งแค่ไหนก็ตาม ทิศผาติเสียใจมากจึงบอกว่าแท้จริงแล้วบริษัทบุญศรีเป็นของกาลรุจิกับพ่อตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ตนเพียงแค่เข้ามาบริหารแทนให้ กาลรุจิยิ่งรู้สึกผิดกับน้องชายมากเข้าไปอีก 

เรื่องย่อ อุบัติร้ายอุบัติรัก EP.16 (ตอนจบ) วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564

จรรยาพรกับชาติชุติได้รู้ความจริงว่าพ่อของเด็กในท้องตัวจริงคือธเรศ ชาติชุติเข้าใจและให้อภัยกาลรุจิเพราะยังไงก็คือลูก ธเรศที่ไม่ใยดีกาลรุจิแล้วได้ขึ้นแท่นผู้บริหารบริษัทบิ้วตี้บีเคเคอย่างเต็มตัวโดยให้เกสรปูทางและเขี่ยนิติออกไปแต่ก็ไม่ทันจะได้เริ่มงานเมื่อรู้ว่าเงินในบริษัทติดลบเป็นหนี้จะโดนฟ้องล้มละลาย เพราะนิติได้ถ่ายเทเงินออกมาหมดแล้ว ธเรศโมโหเกรี้ยวกราดใส่พนักงานยังไม่ทันจะหายดี ทิศผาติก็พาตำรวจมาจับกุมธเรศ เกสรช่วยประกันตัวธเรศมาได้แต่ขอหยุดร่วมมือกับธเรศเพียงเท่านี้ ธเรศเครียดหนักจึงแก้ปัญหาด้วยการอยากทำลายทิศผาติ 

เหตุการณ์เดินมาถึงจุดสุดท้ายที่ต้องสะสางปัญหาทุกอย่าง ปมแค้นในอดีตของธเรศที่เข้าใจผิดครอบครัวของทิศผาติมาตลอดได้รับการอธิบายจนหมดสิ้นจากปากของชาติชุติพ่อของทิศผาติ แต่ธเรศซึ่งไม่สามารถถอยหลังกลับไปได้อีกแล้ว ทั้งเรื่องคดีความ และความรักกับม่อน สุดท้ายเค้าจะเลือกออกจากจุดนั้นด้วยวิธีไหนต้องมาติดตาม และครอบครัวของทิศผาติจะกลับมาเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์เพิ่มเติมคือสะใภ้คนใหม่ของบ้านได้ด้วยวิธีใด ห้ามพลาดบทสรุปของทุกปัญหา แล้วคุณจะเข้าใจว่า ความรัก กับ รถยนต์เหมือนกันตรง ผู้ใช้ต้องมี “สติ” 

 

ละคร อุบัติร้ายอุบัติรัก ช่อง 3HD

 • มาสุ จรรยางค์ดีกุล รับบทเป็น โมง – ทิศผาติ เตชพิพัฒน์
 • มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ รับบทเป็น จิต - จิตสกาว / พลอย – พลอยพิมล
 • วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล รับบทเป็น โก้ – ธเรศ ธรรมประทาน
 • ชีรณัฐ ยูสานนท์ รับบทเป็น ม่อน – กาลรุจิ เตชพิพัฒน์
 • ฉัตรฑริกา สิทธิพรม รับบทเป็น ลี - วราลี โจนส์
 • กัมมัญญ์ กลมแก้ว รับบทเป็น ติณ
 • วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบทเป็น นิติ ปรีชายุทธา
 • กนกกาญจน์ จุลทอง รับบทเป็น แนนซี่
 • ชาเคอลีน มึ้นช์ รับบทเป็น อลิส
 • รัญญา ศิยานนท์ รับบทเป็น เกสร
 • .คริส เบญจกุล รับบทเป็น ชมธง
 • จักรกฤษณ์ อำมรัตน์ รับบทเป็น ชาติชุติ
 • จินตหรา สุขพัฒน์ รับบทเป็น จรรยาพร
 • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบทเป็น พฤกษ์
 • ปวีณา ชารีฟสกุล รับบทเป็น พิมพ์รุ่ง
 • พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบทเป็น ยายบุญศรี
 • ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร รับบทเป็น เพชรพิมล
 • ปารีณา บุศยศิริ รับบทเป็น เรณุกา
 • สิรภพ สมผล รับบทเป็น แทน นาวิน
 • แม็คเก้ ก้องปริชญ์ รับบทเป็น แมน
 • สรารัตน์ แซ่จิ๋ว รับบทเป็น หัวหอม