รีเซต

เรื่องย่อ มายาเสน่หา ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ มายาเสน่หา ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
29 เมษายน 2564 ( 08:30 )
27.7K

เรื่องย่อละคร มายาเสน่หา ช่อง 3HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 24 มีนาคม 2564  นำแสดงโดย “เคน ภูภูมิ” มารับบทเป็น “ชาครีย์” หรือ “คีย์” จอมบ้างาน ลืมเมีย เพลียคู่ชีวิต ซึ่งเรื่องนี้หนุ่ม เคน ได้ประกบคู่ครั้งแรกในบทบาทสามีภรรยาที่แต่งงานกันมาได้ 7 ปีกับสาวสวยอย่าง “ไอซ์ ปรีชญา” ที่ในเรื่องรับบทเป็น “มนสิชา” หรือ “มน” สาวสวย มั่นแบบไม่มีอะไรกั้น ไม่ชอบใช้ของร่วมกับใครไม่ว่าของใช้หรือสามี แถมเรื่องนี้ยังมีสาวสุดแซ่บ “วาววา ณิชชา” มารับบทเป็น “สวรส” หรือ “รส” ที่มีสโลแกนประจำตัวว่า “สาวใสสายมโน ไม่ใช่จอมฉก แต่ถ้าเจอของตกก็ต้องรีบเก็บ” ต้องจับตาดูดีๆ ว่าเธอคนนี้จะมาดีหรือมาร้าย ถ้ามาร้ายเธอจะร้ายแนวไหนต้องรอดู นอกจากนี้ยังมีคู่นักแสดงเบอร์ใหญ่ “แหม่ม คัทลียา” มาปะทะอารมณ์ดุเดือดกับ “แอน สิเรียม” เรียกได้ว่าแซ่บร้อนแรงทะลุจอกันเลยทีเดียว

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร มายาเสน่หา ช่อง 3HD

ชาครีย์กับมนสิชา คู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันมาได้ 7 ปี เป็นการแต่งงานกันตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะความรักที่หวือหวา แต่ทั้งคู่ไม่มีลูกด้วยกันนิสัยก็ต่างกัน มนสิชาค่อนข้างเป็นคนละเอียดอ่อน ช่างจัดแจง มีพิธีรีตอง ใส่ใจกับทุกเรื่อง ในขณะที่ชาครีย์ไม่เคยคิดเล็กคิดน้อยและไม่เก็บเรื่องจุกจิกมาใส่ใจ ไลฟ์สไตล์ต่างกัน

เมื่อเวลาผ่านไป แค่ความรักมันไม่พอ ในที่สุดจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของชีวิตคู่ก็มาถึง เมื่อ มะลิ แม่ครัวใหญ่ของบ้านชาครีย์พาหลานสาวชื่อสวรสมาอยู่ด้วย สวรสเป็นหญิงสาวที่หน้าตาสะสวยยิ้มแย้มแจ่มใส ช่างพูดช่างคุย สวรสตกหลุมรักชาครีย์ตั้งแต่แรกเห็น ระเบิดสำคัญอีกลูกคือความขัดแย้งของ2แม่ ระหว่างเมทินีแม่ของมนสิชา กับ จินตนาแม่ของชาครีย์ ทั้งคู่ต่างก็อยากจะให้ลูกของตัวเองหย่าขาดจากกัน กลายเป็นความขัดแย้งของ2ครอบครัว ที่มนสิชากับชาครีย์พยายามกระชับความสัมพันธ์นี้ไว้

ชีวิตคู่ของทั้งสองรายล้อมไปด้วยปัญหาและอุปสรรครอบด้าน ทั้ง2แม่ที่หายใจเข้าออกเป็นใบหย่า ไหนจะสวรสสาวใช้สายมโนที่พร้อมจะเสียบตลอดเวลา ยังจะมีภควัตเพื่อนของมนสิชาที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นมากกว่าเพื่อน และปัญหาภายในบริษัทของชาครีย์เองที่บั่นทอนสุขภาพจิตกลายเป็นความเครียด ทุกอย่างเข้ามาในเวลาเดียวกัน เพราะความกลัดกลุ้มกับปัญหาชาครีย์จึงนัดเพื่อนสนิทไปดื่มเพื่อระบายความเครียด แต่เพราะเหล้ากลับทำให้ชีวิตของเค้าต้องพังทลาย เมื่อเค้าตื่นขึ้นมาในสภาพเปลือยเปล่าอยู่บนเตียงกับสวรส และช็อคยิ่งกว่าที่รู้ว่ามนสิชามาเห็นตนกับสวรสในสภาพนี้ไปแล้ว มนสิชาขอนัดหย่ากับเขาทันที!!

ขณะที่ชาครีย์กำลังขับรถไปที่เขตด้วยความกลัดกลุ้มนั้น เขาไม่ทันสังเกตเห็นว่ามีจักรยานยนต์คันหนึ่งขับมาประกบด้านข้างแล้วชักปืนยิงใส่....เปรี้ยง!!

ชาครีย์ตื่นขึ้นมาอีกครั้งในรพ. แต่สิ่งที่น่าตกใจยิ่งกว่าก็คือการที่เขาเห็นว่าร่างของตัวเองกำลังนอนให้น้ำเกลือระโยงระยางอยู่บนเตียงในห้องพักโดยที่ตัวเองเป็นเพียงวิญญาณที่ยืนอยู่ข้างเตียง เขาไม่สามารถพูดจาสื่อสารกับใครได้เลย ไม่มีใครมองเห็นเขาแม้แต่คนเดียว ณ นาทีนี้คือชาครีย์ยังไม่ตาย แต่

วิญญาณเขายังไม่สามารถหาทางกลับเข้าร่างได้นั่นเอง มนสิชาแทบช็อคเมื่อรู้ข่าว ทุกคนต่างรอคอยปาฏิหาริย์ เพื่อจะทำให้ชาครีย์ฟื้นกลับมาอีกครั้ง

ทุกวันชาครีย์ได้แต่คุยกับวิญญาณที่อยู่ในสถานพักฟื้นที่ร่างเค้าพักรักษาตัวอยู่ ซึ่งคอยช่วยเหลือเค้า การได้คลุกคลีกับวิญญาณเหล่านั้นก็ได้สอนบทเรียนและให้มุมมองความคิดเรื่องชีวิตคู่กับชาครีย์อย่างประเมินค่าไม่ได้ และการที่เขากลายเป็นวิญญาณอย่างนี้ทำให้เขารู้ธาตุแท้ของใครหลายคนที่เขาคาดไม่ถึง อีกทั้งยังเข้าใจในตัวมนสิชาดีขึ้น ได้เห็นภรรยาในมุมที่เขาไม่รู้มาก่อน ชาครีย์ได้แต่เสียใจที่เขามองภรรยาผิดไป ขณะเดียวกันสวรสก็เข้ามาแสดงตัวว่าเป็นเมียอีกคนของชาครีย์อย่างเปิดเผย และประกาศว่าเธอท้องกับชาครีย์ !!!!!

ระหว่างที่ชาครีย์นอนเป็นผัก เมธัสกับตุลยาและเบญจมาศเพื่อนของชาครีย์ ก็พยายามติดต่อสื่อสารกับวิญญาณของชาครีย์จนได้ ส่วนภากรและเอกทัตที่เป็นทั้งเพื่อนและลูกน้องในบริษัทของชาครีย์ก็ยังคงขับเคี่ยวกันเพื่อหาต้นเหตุของคนที่บ่อนทำลายชาครีย์ลับหลัง ซึ่งคนที่น่าสงสัยที่สุดก็คือ ภควัต

ทุกคนต่างมีผลประโยชน์ในการตายของชาครีย์ทั้งนั้น แต่ต่างกันที่เป้าหมาย บางคนอยากให้เค้าฟื้น แต่ก็มีไม่น้อยที่อยากให้เค้าตายไปจริงๆ

สุดท้ายเพราะความรักอันบริสุทธิ์ สามารถนำทางวิญญาณของชาครีย์หาทางกลับเข้าร่างได้สำเร็จ แต่...การกลับมามีชีวิตของเค้าอาจจะต้องแลกกับการที่จะสูญเสียเธอไปหรือไม่ เพราะ....คนบงการที่แท้จริงยังลอยนวล! ติดตามชม มายาเสน่หา ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 24 มีนาคม 2564

เรื่องย่อ มายาเสน่หา EP.1 วันพุธที่ 24 มีนาคม 2564

“อาถรรพ์เลข 7”

มนสิชา กับ ชาครีย์ คู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันมาแล้ว 7 ปีแต่ทั้งสองยังไม่มีลูกด้วยกัน  แม้ว่าจะพยายามทุกวิถีทางแต่ก็ยังไม่มีวี่แววยิ่งนานวันแม้ว่าความรักจะยังคงอยู่แต่ความเครียดเรื่องธุรกิจของชาครีย์ที่ตอนนี้กำลังแย่ไปจนถึงแม่ของทั้งคู่ไม่ค่อยจะลงลอยกัน ทำให้ชีวิตคู่สั่นคลอน 

          ความวุ่นวายที่มีต้นทุนเดิมมาจากความพยายามแยกคนทั้งคู่ของบรรดาแม่ทั้ง 2 ฝ่ายที่ตั้งหน้าตั้งตาจะให้ลูกหย่ากันก็ว่าหนักแล้ว ตอนนี้ยังมีตัวแปรที่2คือ สวรสสาวใช้บ้านนอกที่เกิดถูกชะตากับเจ้านายหนุ่ม คือชาครีย์เข้าไปอีก เธอถือคติแอบชอบไม่ถือว่าผิดแค่คิดก็ฟินแล้ว โดยที่เธอไม่มีเจตนาที่จะเข้าไปฉกชาครีย์มาจากอกของมนสิชาอย่างแน่นอน มนสิชาจึงเอ็นดูในความช่างพูดช่างคุยของสวรส ปัญหาหึงหวงเลยยังไม่เกิดขึ้น 

เรื่องย่อ มายาเสน่หา EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2564

“เลิกเถอะแม่ขอร้อง” 

ชาครีย์ตามไปง้อมนสิชาถึงงานศพป้าเธอที่จันทบุรี แต่กลับไปเจอเมียตัวเองอยู่กับภควัต  ทำให้ชาครีย์ลมหึงขึ้นหน้า เข้าทางจินตนาแม่ของมนสิชาที่อยากจะได้ภควัตมาเป็นลูกเขยจนออกนอกหน้า  ถึงขั้นเรียกภควัตว่าลูกเขยในอนาคต แผนเข้าทางแม่ของภควัตได้ผลเกินคาด  

ส่วนชาครีย์ตอนนี้หนักหน่อยเพราะพ่อประสบอุบัติเหตุนอนรักษาตัวอยู่ รพ.จึงไม่มีเวลามาตามคุมเมีย แต่กลับเป็นโชค 2 ชั้นของสวรสที่พยายามทำคะแนน เข้ามาแทนที่มนสิชาโดยอาศัยความใกล้ชิดพิชิตใจเจ้านาย แต่ก็โดนมะลิ ป้าแท้ๆของเธอสกัดดาวรุ่งเตะตัดขาตลอด จินตนาที่อยากจะให้ลูกชายหย่าพอเจอแบบนี้จะว่าไง หนีเสือป่ะงูพิษรึเปล่านะ และเมทินีที่เดินเกมส์แม่ไม่ปลื้มเขยปัจจุบันและดันเขยใหม่ในอนาคตจะไหวมั๊ย 

เรื่องย่อ มายาเสน่หา EP.3 วันพุธที่ 31 มีนาคม 2564

“เมียข้าใครอย่าเตะ” 

ความหึงไม่เข้าใครออกใคร เพราะนิสัยขึ้นง่ายของชาครีย์ ทำให้ตกเป็นรองภควัตตลอด จนมนสิชาตัดสินใจยอมหย่ากับชาครีย์เพื่อตัดปัญหาและให้ 2 แม่สบายใจ แต่ชาครีย์ไม่ยอม แถมยังพาลหาเรื่องมนสิชากับภควัต ด้วยการไปประจานว่ามนสิชาคบชู้กับภควัตกลางงานปาร์ตี้ ทำให้เมทินีเบรคแตกบุกไปด่าจินตนาถึงบ้าน และขนของลูกสาวตัวเองกลับบ้าน สวรสตื่นเต้นกับความอลหม่านของเจ้านายในบ้านหลังนี้ และคอยช่วยเหลือมนสิชาทุกอย่าง เรียกง่ายๆคือ FC ของคุณมนนั่นเอง ผลงานชิ้นสำคัญของเธอคือไลฟ์สดขายกระเป๋าให้คุณมน ซึ่งเป็นงานถนัดของเธอ ติดตามได้ในคืนวันพุธที่ 31 มีค. ทางช่อง 3 กด 33 เวลา 20.30 น.

เรื่องย่อ มายาเสน่หา EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564

“แม่ไม่โอเคกับสิ่งนี้”

มีเรื่องจนได้!เมื่อมนสิชาเข้ามาเห็นชาครีย์ถอดเสื้ออยู่บนเตียงกับสวรส สวรสสาร-ภาพว่าแอบชอบชาครีย์แต่ไม่คิดจะเป็นเมียน้อย คิดว่ามนสิชาจะเชื่อมั๊ย?....มนสิชาทะเลาะกับชาครีย์จนเธอเข้ารพ. และรู้ข่าวดีว่าเธอกำลังท้อง ทุกคนดีใจมาก แต่!!! 2 แม่ไม่โอเคกับเรื่องนี้  หลังมีข่าวดีเรื่องลูกสถานการณ์ทุกอย่างเหมือนจะดีขึ้น แต่มนสิชาก็ยังไม่หายโกรธชาครีย์เรื่องสวรส เธอจึงกลับไปอยู่บ้านจินตนา แต่ชาครีย์ด้วยความเห่อลูกและง้อเมียก็เลยหอบกระเป๋าตามเมียไปอยู่บ้านแม่ยายด้วย ความวุ่นวายที่เคยเกิดในบ้านของชาครีย์ระหว่างมนสิชากับจินตนา ก็เลยสลับขั้วไปลงที่บ้านของมนสิชาบ้างระหว่างชาครีย์กับเมทินี แทน ความวุ่นวายยังจัดเต็มเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความบันเทิง!!ติดตามได้ในคืนวันพฤหัสที่ 1 เมษายน 2564 ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ มายาเสน่หา EP.5 วันพุธที่ 7 เมษายน 2564

ชนวนสำคัญที่เป็นจุดแตกหักของ 2 ครอบครัวคือ วันที่มนแท้งลูกคนแรก จนเธอกลายเป็นโรคซึมเศร้า พยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง ทำให้เมทินีหมดความอดทนและเห็นถึงความร้ายกาจของจินตนาที่ทำกับลูกสาวตน หลังจากนั้นทั้ง 2 แม่ก็ฟาดกันยับชนิดที่ว่าผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ

หลังจากคีย์ถูกลอบทำร้ายตอนที่ไปตามหามนที่จันทบุรี ก็เริ่มไม่ไว้ใจใครอีกนอกจากเมธัส คีย์ให้เมช่วยหานักสืบฝีมือดีมาสืบเรื่องของตนหาคนบงการ

มนขอแยกกันอยู่กับคีย์ซักพักเพื่อรักษาความสัมพันธ์ แล้วเหตุการณ์ที่ทุกคนกลัวก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อคีย์เมาอย่างหนักกลับมาบ้านคิดว่ารสเป็นมน ถึงคราวซวยซ้ำซวยซ้อน เพราะมนก็ดันเป็นห่วงคีย์กลับมาดูเห็นคีย์กับรสนอนเปลือยเปล่าอยู่บนเตียงนอนของเธอ!คราวนี้หย่าแน่นอน!

เรื่องย่อ มายาเสน่หา EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564

มนขอหย่ากับคีย์ทันที ก่อนคีย์จะไปเขตเมธัสโทรมาบอกเรื่องนักสืบได้เบาะแสสำคัญของคนในบริษัท คีย์นัดไปคุยกับนักสืบหลังจากที่ไปเซ็นต์ใบหย่ากับมน ระหว่างทางคีย์โดนลอบยิงอาการสาหัส ส่วนมนก็ถูกรถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวจนแท้ง

รสถูกบงการจากใครบางคนให้งัดข้อกับมน ทั้ง 2 แม่เปิดศึกกันกลางรพ.ยังยืนยันเรื่องหย่า ขณะที่วิญญาณของคีย์หาทางกลับเข้าร่างตัวเองไม่ได้ ร่างกายนอนเป็นผักมีรสคอยนอนเฝ้าอยู่หน้าห้อง

เรื่องย่อ มายาเสน่หา EP.7 วันพุธที่ 14 เมษายน 2564

จินตนาเครียดมากทั้งเรื่องลูก เรื่องสามี และเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆจนเธอทนไม่ไหวพรั่งพรูออกมา ชาครีย์ย้ายไปพักที่สถานพักฟื้นที่เดียวกับพ่อโดยพ่อสลับให้ชาครีย์ใช้สิทธิ์ของตนและตนเองย้ายกลับมาอยู่บ้านแทน ซึ่งเป็นแผนการของวัตที่วางไว้เพื่อจะได้เห็นความเคลื่อนไหวของชาครีย์และมนสิชา 

ในสถานพักฟื้นวิญญาณชาครีย์ได้เจอกับแก๊งค์ผี 3 ตัวคืออากง ,นิกกี้ และพยาบาลบุญวดี ซึ่งทั้ง3ตายในสถานพักฟื้นนี้ แก๊งค์ผีคอยช่วยเหลือชาครีย์ วิญญาณของคีย์ได้เห็นทุกคนที่เข้ามาหาตน สวรสเรียกร้องสิทธิ์ความเป็นเมียเหมือนกันและแสดงความเป็นเจ้าของคีย์เฝ้าไม่ห่าง จนมนสิชาต้องกำราบ ขณะที่มนอยู่2คนกับคีย์เธอเชื่อว่าคีย์ยังไม่ตายเพียงแต่วิญญาณหาทางเข้าร่างไม่ได้ เพราะเธอได้เห็นสิ่งผิดปกติในห้อง 

จินตนาได้รับโหวตให้เป็นประธานชมรมภริยาหุ้มทอง ชนะเมทินีทำให้เมทินีโกรธมากจึงวางแผนหักหน้าด้วยการร่วมมือกับสวรสทำ”ปฏิบัติการหักหน้าแม่สามี” กลางงานรับตำแหน่งประธานของจินตนา สวรสมาเป็นคนเชิญถ้วยรางวัล และเมทินีก็แฉว่ารสคือเมียน้อยที่เป็นคนใช้ของชาครีย์ จินตนาโกรธมากตบหน้ารสกลางเวทีและไม่ขอรับตำแหน่ง สวรสต้องจำใจแสดงละครตบตามนสิชาและเดินเกมส์ทำลายครอบครัวชาครีย์ภายใต้คำสั่งลับของ “ใครคนนึง” 

เรื่องย่อ มายาเสน่หา EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

สวรสประกาศว่าเธอท้องกับชาครีย์ และบีบให้มนสิชากับชาครีย์หย่ากันให้ได้ เธอเรียกร้องให้ทุกคนในบ้านคีย์รับผิดชอบเธอกับลูก จินตนาใช้สวรสเป็นเครื่องมือในการเอาคืนเมทินีกับมนสิชา 

ผีบุญวดีพาวิญญาณชาครีย์ไปดูความวิปริตวิตถารของภควัตกับเพื่อน คีย์เป็นห่วงมน ในความมืดมิดวิญญาณคีย์ได้เจอกับตุลยา(เมย์ นิศาชล) ผู้หญิงที่มีสัมผัสพิเศษสามารถติดต่อกับวิญญาณได้ คีย์ขอร้องให้ตุลช่วยตน ในที่สุดมนกับคีย์ก็ได้พูดคุยกันโดยผ่านตุลยา เหตุการณ์เหมือนจะเริ่มคลี่คลายเพราะตุล แต่ใครจะรับประกันความปลอดภัยให้ตุลได้ เพราะสวรสก็บังเอิญรู้เรืองนี้ด้วยเช่นกัน 

เรื่องย่อ มายาเสน่หา EP.9 วันพุธที่ 21 เมษายน 2564

 “ความลับดำมืดของบุญวดี” 

สองแม่สงบศึกกันชั่วคราวโดยมีเป้าหมายเดียวกันคือหย่า แต่มนสิชาก็ยังยืนยันว่าต้องการจะช่วยให้ชาครีย์ฟื้นให้ได้ บุญวดียอมเล่าเรื่องเลวๆของพีทที่ทำกับตนให้ชาครีย์ฟังทั้งหมดทำให้ชาครีย์รู้ว่าอากงกับพีทเป็นปู่หลานกัน วิญญาณชาครีย์สับสนกับภากร และเอกทัตที่มาเยี่ยมและต่างสารภาพกับร่างของคีย์ว่าอีกฝ่ายเป็นคนทรยศ ขณะที่เหตุการณ์ในบริษัทเริ่มคลี่คลายลง เมติดต่อนักสืบคนใหม่มาสืบเรื่องในบริษัทคีย์ได้แล้ว และหลักฐานทั้งหมดยังพุ่งเป้าไปที่เอกทัต กับ ภากรแค่ 2 คน  ภควัตเอาใจแม่มนสิชาหวังให้แม่มนสิชารักจะได้ใกล้ชิดมนสิชาได้ถนัด มนสิชาบอกกับภควัตว่าชาครีย์ยังไม่ตาย ภควัตแอบถามสวรสว่ามีคนที่สามารถติดต่อพูดคุยกับวิญญาณของชาครีย์ได้ และรู้ว่าตุลยาเป็นคนที่เห็นชาครีย์ได้ ทำให้ตุลยาตกอยู่ในอันตราย

เรื่องย่อ มายาเสน่หา EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564

“สิ้นสุดการรอคอย...แปบเดียว”

ภากรเผยตัวตนที่แท้จริงว่าเป็นคนที่บงการสวรสให้ทำลายชาครีย์ และเค้ายังร่วมมือกับภควัตอีกด้วย พีทกับภควัตวางแผนฆ่าร่างของชาครีย์แต่ไม่สำเร็จเพราะสวรสมาช่วยไว้ได้ทัน ทุกคนต้องการกำจัดชาครีย์เพราะกลัวคีย์ฟื้นขึ้นมาเปิดโปงความชั่วของทุกคน วิญญาณของบุญวดีนำเมทินีขึ้นไปห้องเชือดของพีท และเปิดหลักฐานต่างๆที่พีทกับภควัตเก็บซ่อนไว้เรื่องความวิตถารของทั้งคู่ เมทินีช็อคกับเรื่องที่ได้เห็นแต่ก็ไม่รอดเงื้อมมือของพีทกับภควัต เมทินีโดนคนของพีทจับตัวไปเพื่อจัดฉากฆ่าปิดปาก 

จู่ๆวิญญาณของชาครีย์ก็เข้าร่างตัวเองได้ แต่เค้าจำใครไม่ได้เลยนอกจากมนสิชาคนเดียว จินตนาโพล่งเรื่องหย่าขึ้นมาอีกรอบทำให้คีย์ช็อคเกร็ง เมื่อเห็นหน้าสวรส วิญญาณของชาครีย์ก็หลุดออกจากร่างอีกครั้ง  

เรื่องย่อ มายาเสน่หา EP.11 วันพุธที่ 28 เมษายน 2564

“การเอาคืนของคนร้าย”

ภากรยังคงใช้รสเป็นเครื่องมือเพื่อทำร้ายชาครีย์ โดยขู่จะทำร้ายเธอกับลูก และในที่สุดเกมส์ของภากรก็ค่อยๆพังลงที่ละด่าน เมื่อเอกทัตเอาพยานและหลักฐานทุกอย่างที่ภากรโกงเงินบริษัทออกมาเปิดโปง แต่ภากรไหวตัวทันหนีไปกลบดาน ยิ่งจนตรอกก็ยิ่งแค้นภากรตามมาขู่รสและให้พาร่างของชาครีย์มาหาตน ด้วยความกลัวรสต้องทำตามคำสั่งภากรสาธยายความเลวของตัวเองให้ชาครีย์ฟังตั้งแต่คนบงการทั้งหมด,การลอบฆ่า,ชีวิตคู่ที่ต้องพังทลาย พร้อมเปิดตัวดรีมทีมของตน ที่เป็นคนร่วมกันทรยศชาครีย์ทุกคนรอบตัวเค้า 

จินตนามาเยี่ยมเมทินีที่รพ.และบอกกับทุกคนว่าเมทินีฟื้นแล้วแต่เธอความจำเสื่อม แต่ความจริงคือเมทินีเล่าความจริงทุกอย่างให้จินตนารู้และขอให้จินตนาช่วยเธอกับมนสิชา โดยวางแผนหลอกและเปิดโปงความเลวของพีทกับภควัต แผนยังไม่ทันจะสำเร็จตุลยาก็โดนพีทจับตัวไป และซ้อนแผนด้วยการให้ตุลยาโทรล่อมนสิชาออกมาหาชาครีย์ 

เรื่องย่อ มายาเสน่หา EP.12 (ตอนจบ) วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564

“ปาฏิหาริย์มีจริง” 

มนสิชาและจินตนาติดกับดักของภควัต โดนจับตัวไปวิญญาณชาครีย์ตามไปแต่ไม่สามารถช่วยอะไรได้ ด้วยความรักและความมุ่งมั่นทำให้จิตของชาครีย์มีพลังหลุดพ้น วิญญาณสามารถเข้าร่างได้และรีบไปช่วยมนกับแม่ได้สำเร็จ 

ในช่วงสุดท้ายก่อนที่ชาครีย์จะฟื้นได้รู้ความจริงของภากรที่วางแผนข่มขืนสวรสและจัดฉากทุกอย่างเพื่อโยนบาปและทำลายตน เพราะความจริงแล้วในอดีตภากรได้รับความสะเทือนใจอย่างรุนแรงเรื่องการตายของน้องสาวและแม่ โดยคิดว่าทั้งหมดเป็นเพราะชาครีย์จึงได้เข้ามาตีสนิทและค่อยๆวางแผนทำลายชีวิตชาครีย์ทุกอย่าง  

ดวงวิญญาณทุกดวงได้รับการปลดปล่อยตามวาระ เมื่อทุกอย่างได้เปิดเผย คนผิดต้องได้รับการลงโทษ ตามคำกล่าวที่ว่า “ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว” มันใช้ได้ดีเสมอไม่ว่าคนหรือวิญญาณ. 

 

รายชื่อนักแสดง มายาเสน่หา ช่อง 3HD

 •  ภูภูมิ  พงศ์ภาณุภาค รับบท ชาครีย์ / คีย์
 • ปรีชญา พงษ์ธนานิกร รับบท มนสิชา / มน
 • ณิชชา  โชคประจักษ์ชัด รับบท สวรส / รส
 • ชนาธิป  โพธิ์ทองคำ รับบท ภควัต
 • ชาเคอลีน มึ้นช์ รับบท เบญจมาศ 
 • ปวิช  เวียงนนท์ รับบท เมธัส
 • คณิน  สแตนลีย์ รับบท ภากร / กร
 • ธนพล  พีชะพัฒน์ รับบท เอกทัต
 • คัทลียา  แมคอินทอช รับบท จินตนา
 • สิเรียม  ภักดีดำรงฤทธิ์ รับบท เมทินี
 • ชนกสุดา รักษนาเวศ รับบท ชาลิสา
 • พิศมัย  วิไลศักดิ์ รับบท หยาดเพชร
 • จักรกฤษณ์  อำมรัตน์ รับบท ชานนท์