รีเซต

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนจบ ช่อง 3HD

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนจบ ช่อง 3HD
Entertainment Report_1
9 ตุลาคม 2563 ( 10:40 )
24.1K

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนจบ ช่อง 3HD

ดูละคร วาสนารัก ครบทุกตอนกดเลย!

ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น.

เริ่มตอนแรก 29 สิงหาคมนี้

ดูทีวีออนไลน์ช่อง 3HD คลิก!

 

 

 

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ วาสนารัก ช่อง 3HD

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 1 : เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 2 : เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 3

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 4 : เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 5เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 6

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 7 : เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 8 : เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 9

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 10 : เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 11 : เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 12

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 13 : เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 14 : เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 15

 เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 16 :  เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 17 : เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 18

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 19 : เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนจบ

บทประพันธ์ จุฬามณี
บทโทรทัศน์ ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร

ดูละคร วาสนารัก ครบทุกตอนกดเลย!

ดูละคร วาสนารัก ครบทุกตอนกดเลย!


เรื่องราวของรุ่นพ่อ-แม่ จาก “ทุ่งเสน่หา” ส่งต่อมาถึงรุ่นลูกที่ยังไม่ถึงจุดจบ
แต่เป็นจุดเริ่มต้นของ “ความรัก” ที่ดูเหมือนจะ “ไร้วาสนา”

จากนวนิยายชื่อดัง จุฬามณี สร้างโดย บริษัท กู๊ดฟีลลิ่ง จำกัด กำกับการแสดงโดย สมจริง ศรีสุภาพ วาสนารัก เล่าย้อนไป ปี 2532 กันตพล (ไอซ์ ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์) ลูกชายของไพรวัลย์กับแก้วใจ เรียนจบ ม.3 และกำลังจะไปเรียนต่อในเมือง ช่วงเดือนเมษายน เป็นช่วงปิดเทอม ที่วัดหนองน้ำผึ้งมีงานทอดผ้าป่า ช่วงเวลานั้น มิ่งขวัญ (ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ) กับ ยุพิณ (สโรชา วาทิตตพันธ์) ให้ลูกสาวสองคน คือ พรรณษา (พิชชาภา พันธุมจินดา) กับ อาภากร มาอยู่กับ ตายาย (นายบุญยืน กับ นางทองหยด) เพื่อที่ลูกๆ จะได้ซึมซับกับรากเหง้าของพ่อแม่

 

ในงานทอดผ้าป่า ทางวัดหนองน้ำผึ้ง จ้างลิเกคณะดวงมณีศรีนคร มาเล่น...ทำให้นางจำเรียง (แม่ของจินดา) (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) ซึ่งดองกับ นางสำเภา (ย่าน้องกันต์ (ทาริกา ธิดาทิตย์) คนที่เลี้ยงน้องกันต์มาตั้งแต่เกิด หลังจากแก้วใจไปทำงานที่ตาคลี ได้สามีฝรั่ง จนกระทั่งไปเสียชีวิตที่ต่างประเทศ) เห็นว่า เด่นดวงที่ตีตะโพนนั้นหน้าตาคล้ายน้องกันต์ นางจำเรียง จึงได้คำตอบว่า กันตพลนั้นน่าจะเป็นลูกของแก้วใจ กับ ลิเกจอมเจ้าชู้ที่ชื่อ ไผท เทพทอง เพราะนับเวลาไปแล้วตอนที่บวชไพฑูรย์ เมื่อปี 2515 นั้น แก้วใจ ได้มีโอกาสได้เจอกับ ไผท เทพทอง แน่ๆ (ไผท เทพทอง เป็นสามีของนางดวงมณี แต่ว่าไผทนั้นเสียชีวิตไปแล้ว) นางจำเรียงนำเรื่องมาถาม ยุพิณ คนที่น่าจะรู้ความลับของแก้วใจ แต่ยุพิณไม่ยอมตอบ ทั้งที่หวั่นใจว่าความลับจะไม่เป็นความลับอีกต่อไป

เพทาย นั้นรู้สึกชื่นชอบ พรรณษา แต่ พรรณษา นั้นชอบ กันตพล ช่วงที่อยู่หนองน้ำผึ้งในช่วงปิดเทอมนั้น พรรณษาก็พยายามเดินเกมรักไปตามประสาหัวใจของตน เช่นเดียวกับเพทาย แต่มันเป็นเรื่องความรักของเด็กๆ กระทั่ง ทางวัดเขามะโน มีงานทอดผ้าป่า ลิเกคณะดวงมณี ศรีนคร มาเล่นอีกครั้ง และที่วัดก็ยังมีประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง วันนั้นใกล้รุ่ง เทพทอง (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ตามแม่มาด้วย ใกล้รุ่ง ขอแม่ไปขึ้นเวทีประกวดร้องเพลง ทำให้ใกล้รุ่ง กันตพล และพรรณษา ที่มาประกวดร้องเพลงเหมือนกันได้เจอกันเป็นครั้งแรก แถมยังถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

 นางจำเรียงนั้นไม่ละความพยายามที่จะตามสืบและค้นหาความจริงว่าแท้จริงแล้ว กันตพล นั้นใช่ลูกของ ไผท เทพทอง หรือไม่ เพราะถ้าใช่ ที่ไร่ที่นาของนางสำเภา (แม่ของไพฑูรย์ที่เป็นลูกเขยของนาง) ก็จะควรที่จะตกมาถึงหลาน ลูกๆ ของไพฑูรย์ มากกว่า หลานกาฝาก หลานนอกไส้ อย่างกันตพล เหตุที่นางจำเรียงเคลือบแคลงใจ เรื่องกันตพลไม่ใช่ลูกไพรวัลย์นั้น ก็เพราะว่า กันตพล หน้าตาไม่เหมือนใครสักคนในตระกูลสมัครเขตกรณ์สักนิด

 

 

งานวัดที่เขามะโน นางจำเรียง ดึงลูกเขย ไพฑูรย์ (กรุณพล เทียนสุวรรณ) ตามไปดูหน้าตาคนตีตะโพนอีกรอบ แล้วก็บอกความในใจให้ไพฑูรย์ได้รับรู้ เช้าวันรุ่งขึ้นไพฑูรย์ที่ไม่สบายใจเรื่องที่กันตพลเป็นลูกชายแท้ๆ ของพี่ชายที่ได้ล่วงลับไปแล้วก็มาหาแม่ และบอกกับแม่ว่าตนนั้นไม่ได้คิดมากเรื่องที่ไร่ที่นา เรื่องสมบัติ และรับรู้เรื่องที่แม่ยายเที่ยวได้โพนทะนาไปทั่ว เรื่องระหว่างแม่กับน้องกันต์นั้น ขอให้แม่ตัดสินใจเอง นางสำเภาได้ตอบลูกชายไปว่า เลี้ยงหมาเลี้ยงแมวมาก็ยังรัก แต่นี่คนทั้งคน และเลี้ยงมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก ไม่ใช่ลูกก็เหมือนลูก น้องกันต์ที่ไปเก็บผักบุ้งเดินผ่านใต้ถุนบ้านผ่านมาได้ยินพอดี เขารู้สึกซึ้งใจกับความรักของย่าที่มีต่อเขามาก

 

 

ตอนแรกกันตพลตั้งใจจะไปเรียนต่อมัธยมปลายที่ในเมืองนครสวรรค์ แต่พอนางจำเรียงรู้เข้าก็มาเป่าหูนางสำเภาว่า เรียนมัธยมปลายแล้ว ก็จะต้องเสียเวลาไปเรียนปริญญาตรีอีกสี่ปี สู้เรียน วิทยาลัยเทคนิคไม่ได้ จบแล้วสามารถทำงานได้เลย นางสำเภามาบอกกับหลานชาย กันตพล จึงไปเรียนเทคนิค แต่เขาก็ขอรถมอเตอร์ไซค์ไว้ใช้ในระหว่างที่เรียน แต่นางสำเภาไม่ให้ อ้างถึงความปลอดภัย และสัญญาว่า ถ้าเรียนจบแล้วจะซื้อให้ตามที่ได้สัญญาไว้

 

ที่วิทยาลัยเทคนิค กันตพล เรียนห้องเดียวกับ เอกชัย (ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์) และ บดินทร์ เทพทอง เขาพักอยู่หอพัก ส่วน จันทร์เพ็ญ (นันทนัช โล่ห์สุวรรณ) เพทาย (ธารา ทิพา) และไพรัช ไปอยู่กับญาติของนางจำเรียง ชื่อนางรำเพย จันทร์เพ็ญ เพทาย ไพรัช เรียนโรงเรียนเดียวกับ พรรณษา อาภากร จินตนา รวมถึงใกล้รุ่งด้วย

พรรณษา จินตนา ใกล้รุ่ง และ ไพรัช เกิดปีเดียวกัน เรียนอยู่ห้องเดียวกัน พรรณษานั้นไม่ค่อยชอบขี้หน้าใกล้รุ่งนัก เพราะใกล้รุ่งนั้นเป็นเด็กพิเศษคือ สามารถมาโรงเรียนสายได้ และเมื่อครั้งที่ไปประกวดร้องเพลงที่วัดเขามะโนนั้น ใกล้รุ่งได้ที่หนึ่งเพราะร้องเพลงยอยศพระลอซึ่งเป็นเพลงยาก พรรณษาค่อนขอดว่าเป็นเพราะใกล้รุ่งนั้นเป็นลูกลิเก จึงทำให้ใกล้รุ่งมีความสามารถเหนือเด็กคนอื่น

 

 

วันหนึ่งใกล้รุ่ง เอารูปของ บดินทร์ เทพทอง พระเอกลิเก ที่ผันตัวเองไปเป็น นักร้องเพลงลูกทุ่งและเล่นละครจักรๆ วงศ์ๆ มาให้เพื่อนที่โรงเรียน พรรณษาบอกว่า บดินทร์ เทพทอง นั้นหล่อสู้พี่ชายของตนไม่ได้

ต่อมาไม่นาน นิตยสารเธอมีฉัน เปิดรับนายแบบหน้าใหม่ พรรณษาส่งรูปของกันตพลไป กันตพลติดหนึ่งในสิบสองคน ประกอบกับเขาจะเข้าไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่กรุงเทพฯ พอดี ชีวิตของกันตพล ได้เป็น ดารา นายแบบ เพราะพรรณษานั้นอยากเอาชนะใกล้รุ่ง

 

 

ใกล้รุ่งไม่ได้เรียนต่อระดับชั้นมัธยมอย่างที่ได้ตั้งใจ เพราะว่าต้องวิ่งรอกเล่นลิเกตอนกลางคืนจนพักผ่อนไม่เพียงพอ ตอนหลังใกล้รุ่ง ได้เป็นนางเอกละครจักรๆ วงศ์ๆ เพราะบดินทร์เทพทองให้ความช่วยเหลือ ใกล้รุ่งจึงได้ไปอยู่กรุงเทพฯ พรรณษาอยากเป็นดาราบ้าง แต่พ่อแม่ห้ามไว้ พ่อแม่อยากให้พรรณษานั้นตั้งใจเรียนให้เต็มที่

หลายปีผ่านไป พรรณษากับจินตนาที่สอบเทียบได้ และไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศก็กลับมาเรียนระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่เดียวกับใกล้รุ่ง พอตัวเองพ้นอกพ่อแม่มาแล้ว พรรณษาก็มุ่งหน้าทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ว่าก็ไม่ประสบความสำเร็จ

 

กระทั่งวันหนึ่ง เพทาย ซึ่งเรียนอยู่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ (สามพราน) เช่นเดียวกับ เมฆินทร์ เทพทอง (ไม้เบื่อไม้เบากับพรรณษา เพราะพรรณษาถือว่าเป็นพี่ชายใกล้รุ่ง และเป็นคนในตระกูลเทพทองเหมือนกัน) ให้การช่วยเหลือพรรณษาโดยไปบอกให้กันตพลช่วยเหลือ แต่เพทายกำชับกันตพลว่าอย่าได้บอกกับพรรณษาว่าตนเองนั้นช่วย ด้วยพรรณษานั้นหยิ่งทะนง และคิดว่าตนเองจะต้องเข้าวงการบันเทิงด้วยตัวของตัวเองให้ได้ (คือไม่อยากให้ใกล้รุ่งเอาไปว่าได้นั่นเอง)

ต่อมาไม่นาน พรรณษา เข้าวงการได้ เป็นดาราดัง ภาพในงานเป็นแบบนางเอกเซ็กซี่ นักข่าวให้ฉายาว่า เซ็กซี่ผ่าซาก ส่วนความรักที่มอบให้พี่กันต์นั้นยังมีอยู่เหมือนเดิม แม้ว่าพี่กันต์จะไม่รักตอบก็ตามที ส่วนกันตพลกับใกล้รุ่งนั้น หลังจากที่เป็นดาราแล้วทั้งคู่ก็ถูกทางช่องจับให้เป็นดาราคู่ขวัญ ใกล้รุ่งรักกันตพล แต่กันตพลนั้นตะขิดตะขวงใจเรื่องที่ว่าตนเองนั้นเป็นลูกชายของ ไผท เทพทอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมกันต่อได้ในละคร วาสนารัก ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรก 29 สิงหาคมนี้

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 1 (EP.1)

ออกอากาศวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2563

            คณะลิเกไผท เทพทอง ประสบอุบัติรถชน เป็นเหตุให้ ไผท เทพทอง (นีโน่-สุดที่รัก) พระเอกลิเก เสียชีวิตคาที่ จนทำให้ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) ต้องต่อสู้ดูแลคณะลิเกและลูกๆเพียงลำพัง และได้เกิดคณะลิเก “ ดวงมณี ศรีนคร 

            สำเภา (หน่อย-บุษกร) และกันตพล อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขที่หนองน้ำผึ้ง สำเภานั่งอ่านจดหมายที่แก้วใจส่งมาจากอเมริกาให้กันตพลฟัง เด็กชายตัวน้อยคิดถึงแม่สุดหัวใจ ย่าหลานยังไม่ทันได้ชื่นชมสิ่งของที่แก้วใจส่งมาให้ ก็ต้องรับรู้ถึงเรื่องน่าเศร้าจากชาวบ้านที่รีบเอาข่าวดังหน้าหนังสือพิมพ์มาส่งให้ สำเภาจึงได้รู้ว่า แก้วใจถูกปล้นฆ่าเสียชีวิต!

            เวลาผ่านไป จนถึงปี พ.. 2530 กันตพล (ยอร์ช-ยงศิลป์) ได้เจอกับใกล้รุ่ง (อ๊ะอาย-กรณิศ) ครั้งแรก เด็กหญิงในชุดลิเกกำลังร้องรำลิเกหน้าร้านลูกชิ้นปิ้งอ้อนขอเงินจ่ายค่าลูกชิ้นในงานวัดเขามะโน  เขาประทับใจในตัวเธอตั้งแต่แรกเห็น กันตพลมารอประกวดร้องเพลงที่งานวัด โดยมี ย่าสำเภา (แม่ก้อย-ทาริกาและ ครอบครัวขันธ์ทอง  มิ่งขวัญ (ชาย-ชาตโยดมยุพิณ (เต๋า-สโรชา)  พรรรณษา (มิ้ม-รัตนวดีอาภากร (ไข่มุก-ชนัญญามาให้กำลังใจ กันตพลเจอใกล้รุ่งอีกครั้งหลังเวทีประกวดร้องเพลง ทั้งสองทำความรู้จักกัน แต่ดูท่าว่าจะมีหนึ่งคนที่ไม่อยากจะทำความรู้จักด้วยอย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือพรรณษา !

            ข่าวลือที่ว่ากันตพล ไม่ใช่ลูกของไพรวัลย์ สมัครเขตกรณ์ แต่แท้จริงแล้วเป็นลูกของพระเอกลิเกอย่าง ไผท เทพทอง ถูกพูดถึงกันอย่างหนาหู  จำเรียง (อาโย-ทัศน์วรรณ) พยายามพูดถึงเรื่องนี้กับสำเภาหลายครั้งแต่สำเภาก็ไม่มีท่าทีจะสนใจ เพราะเธอรู้สึกว่าเรื่องราวที่มันผ่านไปแล้วก็ปล่อยให้มันผ่านไปกับอดีต ข่าวลือนี้ทำให้กันตพลต้องอยู่กับฝันร้ายซ้ำๆและตั้งคำถามกับตัวเองมาตลอดว่าแท้จริงแล้วตัวเองเป็นลูกใครกันแน่?!

            กันตพลยังคงต้องใช้ชีวิตอยู่กับความจริงต่อไป เขาเข้ามาเรียนวิทยาลัยเทคนิคในตัวเมืองนครสวรรค์ กับเพื่อนซี้ลูกคนจีนอย่าง เอกชัย โค้วพิสุทธิ์ หรือ ไอ้ใช้ (ไมเคิล-ฟันเดอคาสเตอเลอร์)  เอกชัยดูแลเขาอย่างดี ที่บางทีก็เหมือนจะดีเกินไป แถมยังชอบหาเรื่องให้กันตพลปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน และวันนี้ก็เป็นฤกษ์ดี(?)อีกหนึ่งวัน ที่ทำให้พวกเขาต้องมาวิ่งสู้ฟัดหนีแก๊งค์อันธพาลอย่างไม่รู้เรื่องรู้ราวว่าไปมีเรื่องบาดหมางกันตอนไหน!? จบเรื่องเพื่อนต้องมาหนักใจกับเรื่องน้องที่พรรณษามาสารภาพกับกันตพลว่าจริงๆแล้วเธอแอบชอบเขามาตลอด!

            ทางด้าน ไพฑูรย์ (เพชร-กรุณพล) และจินดา (กิ๊ฟ-อัญชิสา) ก็ดูแลลูกๆ จันทรเพ็ญ (ครีมมี่-พลอยปภัสเพทาย (บูม-จิระพัชร์ไพรัช (ใจ-คอร์นทเวท) อยู่ในบ้านที่เปิดร้านขายอุปกรณ์การเกษตรในหนองน้ำผึ้ง พวกเขาไม่ต้องการขุดคุ้ยหรือนึกถึงเรื่องในอดีตที่ผ่านมาแตกต่างกับจำเรียงที่พูดถึงเรื่องกันตพลให้จินดาต้องปวดหัวอยู่บ่อยครั้ง

            สำเภาและยุพิณ เริ่มปลงกับปัญหาความวุ่นวายต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิต ทั้งสองครอบครัวเริ่มปรับความเข้าใจกัน แต่จำเรียงก็ยังไม่ยอมละความพยายามที่เค้นความจริงเรื่องกันตพลจากยุพิณ สำเภามาเห็นเข้าจึงสวนกลับว่าไม่ต้องห่วง โดยเฉพาะเรื่องสมบัติของเธอ ที่จะได้ถึงหลานทุกคน แต่จำเรียงก็ยังไม่วายไปกระแนะกระเเหนกันตพลด้วยคำถามชวนปวดหัวที่ว่า น้องกันต์นี่หน้าเหมือนใคร?” แถมยังให้ตามไปหาความจริงจากยุพิณ พร้อมบอกว่ายุพิณเป็นคนที่รู้เรื่องนี้ดีที่สุด!

          กันตพลจะหาคำตอบที่ตัวเองสงสัยมาตลอดได้หรือไม่ รวมถึงเรื่องราวความรักวัยว้าวุ่นของ กันตพล ใกล้รุ่ง พรรณษา จะดำเนินต่อไปอย่างไร โปรดติดตามได้ใน วาสนารัก เสนอเป็นตอนแรก คืนวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมนี้  20.20 .  ทางช่อง กด 33

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 2 (EP.2)

ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2563

 

            กันตพล (ยอร์ช-ยงศิลป์) ต้องปวดหัวกับเพื่อนสนิทอย่างเอกชัยอีกครั้ง (ไมเคิล-ฟันเดอคาสเตเลอร์) เพราะกลับจากหนองน้ำผึ้งแต่ละทีเอกชัยก็ดูแลห้องให้เขาสะอาดอย่างดีที่ดูเหมือนจะดีเกินไปด้วยซ้ำ!

          ใกล้รุ่ง (อ๊ะอาย-กรณิศได้เข้าเรียนมัธยมสมใจอยาก เธอได้เจอกับพรรณษา (มิ้ม-รัตนวดี) อีกครั้งแถมทั้งสองยังได้เรียนห้องเดียวกัน ใกล้รุ่งดีใจ ตรงกันข้ามกับพรรณษาที่หน้าบอกบุญไม่รับตั้งแต่แรกเห็น แต่ก็ยังมีเพื่อนอีกคนในห้องที่ทำให้ใกล้รุ่งได้อุ่นใจ คือ ไพรัช (ใจ-คอร์นทเวท) เพื่อนๆในห้องถามถึงเรื่องนามสกุลของใกล้รุ่งว่าใช่นามสกุลเดียวกับ บดินทร์ เทพทอง (เต๋า-ภูศิลป์) ดาราดังหรือเปล่า ใกล้รุ่งตอบอย่างภูมิใจว่าเขาคือพี่ชายของเธอ

             เพทาย (บูม-จิระพัชร์) ดีใจที่ได้เจอกับพรรณษาและได้เรียนโรงเรียนเดียวกันกับเธอ เขาแนะนำเพื่อนใหม่ อย่าง เมฆินทร์ (แซค-ทานญจ์) ให้พรรณษารู้จัก พรรณษาต้องอารมณ์เสียอีกครั้งเมื่อรู้ว่าเมฆินทร์เป็นพี่ชายของใกล้รุ่ง!

            อาภากร (ไข่มุก-ชนัญญา) ตามมาเจอไพรัชที่สนามบาสในโรงเรียนเธอชวนเขาดื่มน้ำหวานที่เธอซื้อมาให้้ ไพรัชรับไปอย่างไม่คิดอะไร แต่คนที่คิดดูท่าจะเป็นอาภากรที่แสดงอาการอย่างเห็นได้ชัดว่าเธอแอบปลื้มพี่ชายคนนี้มากขนาดไหน!

            เรื่องราววุ่นวายตามมาถึงโรงลิเกคณะ ดวงมณี ศรีนคร เด่นดวง (น้ำน่าน-ภูชิ) รีบมาบอกแม่ ดวงมณี (ต้อม-รชนีกรหน้าตาตื่นว่านางเอกลิเกในคณะถูกซื้อตัวไป  ดวงมณีเริ่มสิ้นหวัง เธอหันไปเห็นใกล้รุ่งที่เดินเข้าโรงลิเกพอดี ดวงมณีคิดอะไรบางอย่างออก บดินทร์ที่กลับมาจากกองถ่ายกำลังรีบเร่งแต่งตัวเป็นพระเอกลิเก ปราณี(ส้มเช้ง-สามช่าพาเขาไปเจอนางเอกลิเกคนใหม่ บดินทร์ดีใจมาก เพราะนางเอกลิเกคนนี้คือใกล้รุ่งน้องสาวที่เขาหวังจะให้เป็นนางเอกลิเกอย่างเต็มตัวมานาน

             สถานการณ์ของคณะลิเก ดวงมณี ศรีนครเริ่มดีขึ้น หลังจากที่ใกล้รุ่งได้ขึ้นเป็นนางเอกลิเกเมื่อครั้งก่อน ลูกค้าติดต่อมาถามถึงนางเอกลิเกคนใหม่อย่างไม่ขาดสาย ดวงมณีเริ่มเป็นห่วงอนาคตของใกล้รุ่งเรื่องการเรียนว่าจะเป็นยังไงต่อไป

            เพทายถูกรุ่นพี่ในโรงเรียนทำร้าย จันทร์เพ็ญ (ครีมมี่-พลอยปภัสรีบมาช่วยน้องชายอย่างไม่กลัวตัวเองเจ็บ ครูศักดา (สมจิตร จงจอหอเห็นเข้าบอกว่ายังไงเขาก็ต้องแจ้งพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายให้ได้รู้เรื่องนี้ จันทร์เพ็ญขอร้องไม่ไห้เขาบอกใคร

            จินตนา (ใยไหม-ชินารดี) มาโรงเรียนวันแรก พรรณษาดีใจที่ได้เจอเพื่อนสนิท ใกล้รุ่งเอาลายเซ็นบดินทร์มาแจกให้เพื่อนๆในห้อง พรรณษาไม่พอใจเปิดศึกอีกครั้งด้วยประโยคเด็ด  ก็แค่พวกเต้นกินรำกิน!”  ครั้งนี้ใกล้รุ่งไม่ยอมแพ้ แต่สวนกลับได้ไม่เท่าไหร่เธอก็เป็นลมสลบไป!!

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 3 (EP.3)

ออกอากาศวันศุกร์ที่ กันยายน 2563

            ดวงมณี (ต้อม-รชนีกรมาหา ยุพิณ (เต๋า-สโรชาที่ร้านเสริมสวยของเธอ ดวงมณีเอาโปสเตอร์ของ บดินทร์ลูกชายคนโตมาฝากที่ร้าน บอกเขากำลังออกเทปเพลงใหม่ ที่สำคัญยิ่งโตขึ้นยิ่งหล่อเหมือนพ่อของเขา ไผท เทพทอง” ชื่อนี้ทำให้ยุพิณนึกถึงเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมาของเธอและแก้วใจ

            จันทร์เพ็ญ (ครีมมี่-พลอยปภัสตัดสินใจเข้าชุมนุมต่อยมวย เธอนึกถึงเรื่องราวที่เธอบอกกับไพฑูรย์ (เพชร-กรุณพลพ่อของเธอว่าถ้าเธอเข้าชุมนุมนี้ได้ เธอจะปกป้องตัวเองและน้องๆได้โดยไม่ทำให้ที่บ้านเป็นห่วง

            กันตพล (ยอร์ช-ยงศิลป์ได้เจอกับ ใกล้รุ่ง (อ๊ะอาย-กรณิศเพราะรถสองแถวที่ใกล้รุ่งนั่งกลับจากโรงเรียนเสีย กันตพลอาสาปั่นจักรยานไปส่งเธอ ทั้งสองได้ใกล้ชิดและทำความรู้จักกันอีกครั้ง

            เอกชัย (ไมเคิล ฟันเดอคาสเตเลอร์ต้องกลับมาเจอโลกแห่งความเป็นจริงที่บ้านของเขาอีกครั้ง สุรัฐ (ป้อ-ปริญญ์พ่อของเขาถามเรื่องที่เรียนใหม่ เพราะอยากจะให้เขาได้เรียนที่ดีกว่าเดิม ให้สมกับที่ตั้งใจ สลักจิตร (ตุ๊ก-ชนกวนันท์ไม่พอใจเอกชัยที่เป็นลูกเมียน้อย แต่กลับได้ทุกอย่างมากกว่า จินตนา (ใยไหม-ชินารดีที่เป็นลูกเมียแต่งอย่างเธอ!

            มิ่งขวัญ (ชาย-ชาติโยดม)และ ยุพิณ พาลูกๆ มางานวัดด้วยกัน พวกขาเจอสี่พี่น้องแก๊งค์สมัตรเขตกรณ์ กันตพล จันทร์เพ็ญ เพทาย ไพรัช (ใจ-คอร์นทเวททุกคนชวนกันไปดูลิเก คณะดวงมณี ศรีนคร ต่างก็ชื่นชมใกล้รุ่งนางเอกลิเกคนใหม่ กลับกันทางด้านพรรณษา (มิ้ม-รัตนวดีที่ยิ่งเห็นกันตพลมองใกล้รุ่งอย่างชื่นชมเท่าไหร่ พรรณษายิ่งไม่พอใจ!

          เมฆินทร์ (แซค-ทาญจน์เห็นใกล้รุ่งซ้อมลิเกอยู่ที่บ้านแล้วไม่พอใจ เพราะหวังอยากจะให้น้องสาวเรียนสูงๆ ไม่มาเต้นกินรำกินอยู่กับคณะลิเกที่บ้านอย่างที่เป็นอยู่ บดินทร์ (เต๋า-ภูศิลป์ไม่พอใจที่น้องชายคิดแบบนี้ สองพี่น้องทะเลาะกัน เรื่องยังไม่จบทุกคนต้องตกใจอีกครั้ง เพราะในขณะที่ดวงมณีกำลังห้ามทัพ ห้องพระในบ้านของพวกเขาก็เกิดไฟไหม้!

            เรื่องราววุ่นวายในโรงเรียนยังไม่จบง่ายๆ พรรณษาและใกล้รุ่ง ได้เป็นตัวแทนรำต้อนรับผู้อำนวยการคนใหม่ด้วยกัน งานนี้มีหรือพรรณษาจะยอมง่ายๆ เธอคิดแผนที่จะกำจัดนางรำอีกคนอย่างใกล้รุ่ง ในแบบที่ทุกคนไม่คาดคิดว่าเด็กอย่างเธอจะทำ!!

             เรื่องราวของแต่ละครอบครัวจะผ่านไปได้ด้วยดีหรือไม่ รอเอาใจช่วยไปพร้อมกันคืนนี้ใน วาสนารัก” 20.20 ทางช่อง กด 33

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 4 (EP.4)

ออกอากาศวันเสาร์ที่ กันยายน 2563

          ใกล้รุ่ง (อ๊ะอาย-กรณิศออกไปโชว์ลิเกอีกครั้ง  เป็นอีกวันที่ กันตพล (ยอร์ช-ยงศิลป์มาให้กำลังใจเธอ ใกล้รุ่งร้องรำลิเกสวยงาม ท่ามกลางสายตาผู้ชม แต่แสดงได้ไม่นาน ท้องฟ้ากลับไม่เป็นใจ ฝนตกหนักจนทำให้ผู้ชมต่างพากันลุกหนีกันเกือบหมด แต่ยังมีผู้ชมอีกคนที่ยังสู้ไม่ถอย ยืนให้กำลังใจนางเอกลิเกอย่างไม่กลัวสายฝน นั่นก็คือกันตพล!

            เอกชัย (ไมเคิล ฟันเดอคาสเตอเลอร์เจอ จันทร์เพ็ญ (ครีมมี่-พลอยปภัสครั้งแรก เธอช่วยเขาจากวัยรุ่นอันธพาลจนบาดเจ็บ เอกชัยพาเธอไปทำแผลที่หอพัก กันตพลมาเห็นพวกเขาถึงกับช็อค ที่เห็นน้องสาวตัวเองอยู่กับเพื่อนสนิทของเขา!!

            ใกล้รุ่งไม่สบาย จนไปเล่นลิเกไม่ได้ กันตพลมาเยี่ยมเธอที่บ้าน ปราณี (ส้มเช้ง-สามช่าเห็นทั้งสองเริ่มสนิทสนมกันแล้วไม่พอใจ กลัวว่าถ้ากันตพลเป็นคนที่ชาวบ้านลือว่าเป็นลูกไผทจริงเรื่องราวจะเป็นยังไง ดวงมณี (ต้อม-รชนีกรสวนกลับบอกว่าทุกอย่างเธอจะจัดการเอง!

            ไพรัช (ใจ-คอร์นทเวทเอาของที่ใกล้รุ่งตามหามาให้ ใกล้รุ่งเห็นของสิ่งนี้ถึงกับดีใจ ฤดี สุมณีที่อยู่ในเหตุการณ์ยื่นบัตรจีบให้ไพรัช บอกให้เขาส่งบัตรนี้ให้เธอ

            จันทร์เพ็ญแข่งต่อยมวย ไพฑูรย์ (เพชร-กรุณพลขอร้องให้ครั้งนี้เป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้ายในชีวิตของเธอ เพราะยิ่งเขาเห็นลูกเจ็บเขาก็เจ็บไม่น้อยไปกว่ากัน

            พรรณษาฟ้องครูเรื่องที่ไพรัช ทำการบ้านให้ใกล้รุ่ง จินตนา (ใยไหม-ชินารดีตอกกลับเธอว่าถ้าคุณครูเรื่องที่เธอขังใกล้รุ่งไว้ในห้องเรียนแล้วจะเป็นยังไง พรรณษาทำลายรูปของใกล้รุ่งที่ติดบอร์ดโรงเรียนทิ้งจนถูกเรียกผู้ปกครอง พรรณษาคับแค้นใจกับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น!!

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 5 (EP.5)

ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ กันยายน  2563

          พรรณษา (มิ้ม-รัตนวดีแค้นใจเรื่องที่โรงเรียนจนตัดผมตัวเอง ยุพิณ (เต๋า-สโรชาได้แต่โทษตัวเองที่ดูแลลูกไม่ดี มิ่งขวัญ (ชาย-ชาติโยดมบอกว่าครอบครัวต้องผ่านเรื่องนี้ไปได้ด้วยกัน

            บดินทร์ (เต๋า-ภูศิลป์)บอกข่าวดีกับดวงมณี (ต้อม-รชนีกรว่าใกล้รุ่งถูกทาบทามให้ไปเทสต์หน้ากล้อง เธออาจจะได้เป็นดาราในอนาคต จากวันที่ มณฑา (ปู-ปริศนาผู้จัดละครฯ มาเห็นแววของใกล้รุ่งในวันที่เธอเล่นลิเกกับเขาในงานวัดฯ

            จำเรียง (อาโย-ทัศน์วรรณตามมาหาความจริงเรื่องกันตพลถึงบ้านดวงมณี แถมยังเอารูปกันตพลมาเปรียบเทียบกับรูปไผทให้ดวงมณีดู  ดวงมณีไม่มีทีท่าตกใจแถมยังปล่อยเรื่องนี้ให้เป็นแบบนี้ต่อไป ปราณี (ส้มเช้ง-สามช่าไม่เข้าใจดวงมณีที่เธอดูไม่ทุกข์ร้อน เพราะถ้ากันตพลเป็นลูกไผทจริงมันก็จะส่งผลถึงใกล้รุ่งด้วย

            จำเรียงเอาที่อยู่บ้านดวงมณีมาให้สำเภา (แม่ก้อย-ทาริกาจำเรียงบอกสำเภาควรจริงจังกับเรื่องพ่อของกันตพลเสียที สำเภาเหนื่อยหน่ายกับสิ่งที่จำเรียงทำ เพราะรู้ว่าที่จำเรียงพยายามตามหาความจริงอยู่ทุกวันนี้ เป็นเพราะกลัวว่าสมบัติของเธอจะไปตกอยู่กับคนอื่นไม่ใช่หลานของตัวเอง

            จินตนา (ใยไหม-ชินารดีพยายามเกลี้ยกล่อมให้พรรณษาคุยกับใกล้รุ่งดีๆดูสักครั้ง พรรณษาไม่ยอม บอกเธอจะเอาชนะใกล้รุ่งทุกทาง!

            จันทร์เพ็ญ (ครีมมี่-พลอยปภัสบอกกับเพื่อนว่าโตขึ้นเธออยากเป็นพยาบาล เพราะปมในอดีตเรื่องแม่จันทรที่ตายตอนคลอดตัวเอง เพื่อนของเธอบอกว่าคนอย่างเธอควรไปเป็นหมอเลยมากกว่าและเขาเชื่อว่าเธอทำได้ จันทร์เพ็ญเริ่มเห็นอนาคตของตัวเอง

            พรรณษาแอบส่งรูปถ่ายของกันตพล (ยอร์ช-ยงศิลป์เข้าประกวดนายแบบหน้าใหม่ เธอหวังอยากจะให้กันตพลเป็นดาราดังในอนาคต!

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 6 (EP.6)

ออกอากศวันศุกร์ที่ 11 กันยายน 2563

สลักจิตร (ตุ๊ก-ชนกวนันท์) เห็นเมฆินทร์ (แซค-ทาญจน์) เดินมาส่งจินตนา (ใยไหม-ชินารดี) ที่บ้าน สลักจิตรโกรธจัด สั่งห้ามไม่ให้จินตนายุ่งกับเมฆินทร์อีก

สำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) นึกถึงเรื่องที่คุยกับ ไพฑูรย์ (เพชร-กรุณพล) เขาบอกว่า ถึงกันตพลจะไม่ใช่ลูกไพรวัลย์จริงๆ เขาก็ไม่ติดใจอะไร เพราะเขารักกันตพลเหมือนหลานแท้ๆ เรื่องสมบัติของให้สำเภาสบายใจได้ เพราะเขาคิดว่าที่สำเภาให้เขามา มันก็มากเกินพอแล้ว สำเภาฝากฝังกันตพลไว้กับไพฑูรย์

เพทาย (บูม-จิระพัชร์) ตั้งใจจะสอบโรงเรียนเตรียมทหารให้ได้ เผื่อสักวันจะมีคนมาสนใจเขาบ้าง

มิ่งขวัญ (ชาย-ชาติโยดม) มาขออนุญาตสำเภา ให้กันตพลไปเป็นดารา เพราะผลการคัดเลือกเส้นทางสู่ดวงดาวที่พรรณษาส่งให้กันตพล ส่งกลับมาว่า กันตพลผ่านเข้ารอบคัดเลือก สำเภาปล่อยให้เป็นไปตามความต้องการของกันตพล

จำเรียง (อาโย-ทัศน์วรรณ) เล่าเรื่องที่ไปบ้านดวงมณี ให้กันตพล (ยอร์ช-ยงศิลป์) ฟัง บอกว่าเขาหน้าเหมือนไผท เทพทองมาก กันตพลตามไปดูรูปไผทถึงบ้านดวงมณี เขาเห็นรูป ไผทเทพ ทองแล้วถึงกับก้มลงกราบ ใกล้รุ่ง (อ๊ะอาย-กรณิศ) ไม่เข้าใจในสิ่งที่กันตพลทำ ปราณี (ส้มเช้ง-สามช่า) เห็นเด็กสองคนแล้วยังทุกข์ใจ ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร)บอกจะให้เธอทำยังไง เพราะเธอคิดว่าเธอไม่มีสิทธิ์อะไรในตัวเด็กสองคนนี้เลย

บดินทร์ (เต๋า-ภูศิลป์) ประสบอุบัติเหตุ ขับรถชนคนเสียชีวิต จนทำให้เขาต้องหยุดพักเรื่องการเป็นดาราและงานเพลง

กันตพลบอกกับเอกชัย (ไมเคิล-ฟันเดอคาสเตเลอร์) ว่าเขาจะลองเข้ากรุงเทพฯ ไปเป็นดาราราดูสักครั้ง เขาอยากทำให้เต็มที่กับทางนี้ เพราะชีวิตที่เหลือเขาอยากทำเพื่อย่าเภา ส่วนเรื่องอื่นเขาอยากปล่อยให้มันเป็นไปตามวาสนา

ใกล้รุ่งตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนเพราะเธอเรียนไปด้วยทำงานด้วยไม่ไหว พี่ชายคนอื่นๆพร้อมให้กำลังใจและสนับสนุนใกล้รุ่งอย่างเต็มที่

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 7 (EP.7)

ออกอากาศวันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2563

เรื่องราววัยเด็กผ่านไป ความวุ่นวายของรุ่นโตกำลังเริ่มต้นขึ้น เข้าสู่ปี พ.ศ. 2539 ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ใกล้รุ่งกำลังจะได้รับบทนางเอกละครเรื่องใหม่ “หัวใจลู่ลม” กับพระเอกใหม่ที่ได้เห็นหน้าแล้วถึงกับดีใจ เพราะเขาคนนั้น คือกันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) ที่ทั้งสองไม่ได้เจอกันมานาน

พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) กำลังเข้าเรียนมหาวิทยาลัยกับ จินตนา (แก๊ป-ชนกสุดา) ด้วยอารมณ์สดใส ยังไม่ทันไรต้องอารมณ์เสียอีกครั้ง เพราะต้องเจอใกล้รุ่งที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกัน

เพทาย (โบ๊ท-ธารา) และเมฆินทร์ (นิวส์-นริศสันต์) สองเพื่อนซี้ที่ตอนนี้เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ ทั้งสองกำลังกลับไปแนะแนวการสอบเตรียมทหารให้รุ่นน้องที่โรงเรียน แต่กลับเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด ต้องใช้วิชาที่เรียนมาช่วยสลักจิตร (ตุ๊ก-ชนกวนันท์) จากโจรชิงทอง!

เอกชัย (เต้-ดาวิชญ์) ได้เจอกับธนกฤต เพื่อน(?)ชายที่เขาเจอในผับ เขากลับมาหากันตพลที่คอนโดที่ทั้งคู่อาศัยอยู่ด้วยกัน ด้วยความสับสนที่เกิดขึ้นในใจเขา เพราะไม่รู้จะต้องรู้สึกผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้นหรือเปล่า

พรรณษากำลังตามหาโอกาสที่จะได้เข้าวงการบันเทิง โดยมี นฤนารถ (ปิงปอง-ธงชัย) ที่คอยช่วยเหลือเธอให้ได้เข้าวงการบันเทิงอีกแรง

เรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้นอีกครั้งกับใกล้รุ่งและพรรณษา ที่ต้องมีเหตุให้ฟาดฟันตั้งแต่เด็กจนโต พรรณษาโกรธจัดที่เห็นข่าว “กันตพล ใกล้รุ่ง จูบจริงกลางกองละคร!” วันนี้เธอจะต้องตามไปเอาเรื่องคนที่แย่งทุกอยากไปจากเธอตั้งแต่เด็กจนโตให้ได้!! จากวัยว้าวุ่นสู่วัยรุ่นที่ต้องมาเจอเรื่องวุ่ยวายจนยากจะแก้ไข พวกเขาจะผ่านเหตุการณ์เหล่านี้ไปได้อย่างไร 

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 8 (EP.8)

ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563

พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) ได้โอกาสไปถ่ายแบบกับช่างภาพแมวมอง ที่เจอกันในผับ เธอตัดสินใจไปตามนัด เพราะคิดว่านี่เป็นโอกาสเดียวที่จะทำให้เธอได้เข้าวงการบันเทิง แต่งานนี้มันไม่ง่ายอย่างที่คิด และมันอาจทำให้พรรณษาเดือดร้อน

เอกชัย (เต้-ดาวิชญ์) ซุ่มซ่าม ทำให้เกิดอุบัติเหตุน่าอาย จนต้องเข้าโรงพยาบาล เขาได้เจอกับจันทร์เพ็ญ (ฝ้าย-นันท์ฑณัฐ) ที่กำลังเป็นนักศึกษาแพทย์อีกครั้ง การเจอกันครั้งนี้กลับทำให้เขาอายยิ่งกว่าเก่า

โชคชะตาทำให้กันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) และใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) ได้มาอยู่ใกล้กันอีกครั้ง เมื่อทั้งสองบังเอิญได้มาอยู่คอนโดเดียวกัน กันตพลชวนใกล้รุ่งกลับนครสวรรค์ด้วยกัน พรรณษาที่รถเสียขอกันตพลติดรถกลับด้วยไม่พอใจที่เห็นใกล้รุ่ง บอกเป็นดาราทำไมไม่มีปัญญาซื้อรถขับเอง!

จากเรื่องวุ่นในกรุงเทพฯ ลามมาถึงนครสวรรค์ ยุพิณ (เต๋า-สโรชา) คุยกับดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) เรื่องข่าวกันรุ่งกันตพลในกองถ่ายหัวใจลู่ลม บอกเป็นห่วงความรู้สึกพรรณษาที่รักกันตพลมาตั้งแต่เด็ก ใกล้รุ่งกลับบ้านมาเจอดวงมณี ดวงมณีบอกให้เธอมองคนอื่นดูบ้างนอกจากกันตพล กันตพลกลับมาหาสำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) ทั้งสองดีใจที่ได้เจอกันอีกครั้ง แต่จำเรียง (อาโย-ทัศน์วรรณ) ก็ยังแวะเวียนมาถามไถ่ แถมพูดให้กันตพลเจ็บใจทุกครั้งเหมือนตอนที่เขายังเด็ก เมฆินทร์ (นิวส์-สริศสันต์) กับจินตนา (แก๊ป-ชนกสุดา) นัดเจอกัน สลักจิตร (ตุ๊ก-ชนกวนันท์)ไม่พอใจ ที่ถึงเมฆินทร์จะเป็นนักเรียนนายร้อยฯแต่เขาก็เป็นได้แค่ลูกลิเกที่เธอมองว่าเต้นกินรำกิน ทางด้านเพทาย (โบ๊ท-ธารา) ต้องผิดหวังอีกครั้งที่เขากลับมาเจอพรรณษาด้วยชุดนักเรียนนายร้อยฯเต็มยศ แต่เธอก็ยังคงไม่สนใจเขาเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

 

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 9 (EP.9)

ออกอากาศวันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563

ไพรัช (แดนนี่-ลูเซียโน่) ตัดสินใจบอกชอบ ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) ใกล้รุ่งบอกเธอคิดกับเขาแค่เพื่อนเท่านั้น อาภากร (เอ็มม่า-ปาณิสรา) เสียใจที่รู้ว่าไพรัชไปเจอใกล้รุ่ง เธอตัดสินใจบอกความในใจที่มีต่อเขาเช่นกัน

กันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) กราบลา สำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) ก่อนกลับกรุงเทพฯ สำเภาบอกถ้าแก้วใจยังอยู่เธอคงดีใจ ที่วันนี้กันตพลประสบความสำเร็จในวงการบันเทิง สุดสวย (มะปราง-วิราการต์) ดีใจที่ดวงมณีอนุญาตให้เธอตามไปดูแลใกล้รุ่งที่กรุงเทพฯ

เอกชัย (เต้-ดาวิชญ์) แอบรู้สึกผิดต่อกันตพล เรื่องที่เขาแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับธนกฤต โดยที่ไม่มีใครรู้ กันตพลและใกล้รุ่งกลับมาทำงานที่กองถ่ายหัวใจลู่ลมอีกครั้ง ในฉากหวานซึ้งที่ทั้งสองต้องหยอกล้อกัน จนตกเรือ พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) ตกรอบประกวดนางสาวไทย นฤนารถบอกว่ายังไงเขาก็จะพาพรรณษาเข้าวงการให้ได้

เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นอีกครั้งกับครอบครัวสมัครเขตกรณ์ ไพรัชผิดหวังหนักเรื่องใกล้รุ่ง ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์คว่ำอาการโคม่า เพทาย (โบ๊ท-ธารา) ที่เพิ่งรู้ข่าวน้องชายของตัวเองจากพรรณษา ถึงกับตกใจ แถมพรรณษายังบอกอีกว่า ใกล้รุ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องเลวร้ายนี้ เขาเสียใจที่ไม่มีใครบอกเรื่องไพรัชให้เขารู้เลย!

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 10 (EP.10)

ออกอากาศวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

เพทาย (โบ๊ท-ธารา) ตื่นจากฝันร้าย เขาและกันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) ได้รับข่าวร้ายจาก จันทร์เพ็ญ (ฝ้าย-นันท์ฑณัฐ) ว่า ไพรัช (แดนนี่-ลูเซียโน่) ได้จากพวกเขาไปแล้ว ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) ไปกราบศพไพรัช พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) หาเรื่องเธอ บอกทุกคนว่าเธอคือสาเหตุที่ทำให้ไพรัชต้องตาย ใกล้รุ่งขอโทษจินดา (กิ๊ฟ-อัญชิสา) เพราะคิดว่าตัวเองคือคนที่ทำให้ไพรัชต้องเป็นแบบนี้

งานศพไพรัช ช่วยให้ จำเรียง (อาโย-ทัศน์วรรณ) เปิดโปงความจริงเรื่องพ่อกันตพลได้ง่ายขึ้น จำเรียงบอกยุพิณ (เต๋า-สโรชา) ว่าสักวันความจริงต้องถูกเปิดเผย เธอจะเก็บความลับนี้ไว้ตลอดไปไม่ได้

ยุพิณและมิ่งขวัญ (ชาย-ชาตโยดม) รู้ว่าอาภากร (เอ็มม่า-ปาณิสรา) รักไพรัชมากกว่าพี่ชาย เลยทำให้เธอเสียใจมากขนาดนี้ เมฆินทร์ (นิวส์-นริศสันต์) บอกชอบจินตนา (แก๊ป-ชนกสุดา) และจากนี้เขาจะไม่ยอมแพ้ จนกว่าเขาจะได้เป็นผู้ชายที่เหมาะสมสำหรับเธอ

พรรณษาโกรธที่รู้ว่าใกล้รุ่ง ไปกินข้าวกับกันตพล เธอหาเรื่องใกล้รุ่ง โดยการส่งข้อความในเพจเจอร์ใส่ร้ายและต่อว่าเธอ สุดสวย (มะปราง-วิรากรานต์) รู้เรื่องถึงกับโกรธจัด รีบตามหาตู้โทรศัพท์จะส่งข้อความเอาคืน เหมือนฟ้าเป็นใจให้สุดสวยได้แก้แค้นแทนน้องสาว สุดสวยเจอพรรณษา เรื่องราวบานปลายจนถึงขึ้นตบตี ทำให้ใกล้รุ่งที่มาห้ามศึกโดนลูกหลงไปด้วย!

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 11 (EP.11)

ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร ) มางานเผาศพไพรัชตามที่ จำเรียง (อาโย-ทัศน์วรรณ) คิด จำเรียงพยายามเปิดโปงความจริงเรื่องพ่อของกันตพลกลางงานศพหลานตัวเองโดยไม่ไว้หน้าใคร ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) เริ่มสงสัยเรื่องครอบครัวของกันตพลและเธอเองก็รู้สึกว่ากันตพลมีท่าทีแปลกไปเวลาที่อยู่กับเธอ

ในงานศาลเจ้า นฤนารถ (ปิงปอง-ธงชัย) เชียร์เพทาย (โบ๊ท-ธารา)ให้พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) บอกว่าเขาเป็นถึงว่าที่ตำรวจอนาคตไกล พรรณษาไม่สนใจเพราะยังไงเธอก็ยังรักกันตพลและสักวันเธอจะพยายามเอาชนะใจเขาให้ได้ เมฆินทร์ (นิวส์-นริศสันต์) มาส่งจินตนา (แก๊ป-ชนกสุดา) ที่บ้าน สลักจิตร (ตุ๊ก-ชนกวนันท์) เห็นทั้งสองอยู่ด้วยกันแล้วไม่พอใจบอกว่าเขาไม่คู่ควรกับลูกสาวของเธอ

บดินทร์ (เต๋า-ภูศิลป์) เจอกับ อาภากร (เอ็มม่า-ปาณิสรา) เขาแอบมีความรู้สึกพิเศษกับเธอตั้งแต่แรกเห็น พรรณษากีดกันไม่ให้ทั้งสองได้ทำความรู้จักกัน

เมฆินทร์บอกรักจินตนา เขาขอเธอเป็นแฟนและย้ำว่ายังไงเขาก็จะไม่ยอมแพ้ จินตนาพยายามปิดบังเรื่องของเธอกับเมฆินทร์ไม่ให้พรรณษารู้ เพราะรู้ว่าเพื่อนของตัวเองมีอคติต่อครอบครัวใกล้รุ่ง เพทายพยายามตามตื๊อพรรณษา พรรณษาท้าให้เพทายทำให้เธอเป็นดาราเหมือนใกล้รุ่งให้ได้ เพทายรับคำท้า ถามกลับว่าถ้าเขาทำได้เธอจะยอมเป็นแฟนกับเขาหรือเปล่า

กันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) กลับมาจากฮ่องกงและเตรียมของฝากมาให้พรรณษาเพราะเขาคิดว่าเธอเป็นเหมือนน้องสาวของเขาคนนึง พรรณษามารับของฝากจากเขา เธอดีใจที่กันตพลยอมคุยกับเธอ ใกล้รุ่งกำลังสับสนเรื่องที่กันตพลเปลี่ยนไปตัดสินใจจะไปคุยกับเขาให้รู้เรื่อง แต่กลับเห็นพรรณษาออกมาจากห้องของเขา!!

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 12 (EP.12)

ออกอากาศวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563

เอกชัย (เต้-ดาวิชญ์) รู้สึกสับสนที่ธนกฤตหายไป เขาเจอธนกฤตในผับกับชายอื่นถึงกับโกรธจัด นฤนารถ (ปิงปอง-ธงชัย) เตือนสติเอกชัยให้ทำใจ และปล่อยวางกับเรื่องที่เกิดขึ้น

วันปิดกล้องละครหัวใจลู่ลม ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) รู้สึกสับสนที่กันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) ทำตัวแปลกไปจากเธอ ใกล้รุ่งพยายามทำทุกอย่างเหมือนเดิม แต่ก็ไม่เป็นผล กันตพลเอาน้ำหอมของฝากจากฮ่องกงมาให้ใกล้รุ่ง แถมด้วยคำพูดแทงใจว่าเค้าเป็นห่วงเธอเหมือน “น้องสาว”

เพทาย (โบ๊ท-ธารา) ทำตามคำท้าที่พรรณษา (แพร์ พิชชาภา) บอกกับเขา เขาขอร้องให้กันตพลพาพรรณษาเข้าวงการ พรรณษาได้งานในวงการสมใจ เธอได้ถ่ายแบบให้กับหนังสือฉันกับเธอ ใกล้รุ่งและพรรณษาเจอกันอีกครั้ง พรรณษาหาเรื่องเธอเหมือนทุกครั้งที่เจอกัน แต่ครั้งนี้ใกล้รุ่งมีท่าทีเปลี่ยนไป คิดแผนต้อนรับน้องใหม่เข้าสู่วงการบันเทิง!

พรรณษาขอโอกาสเล่นละครกับมณฑา (ปู-ปริศนา) มณฑาบอกเธอจะได้โอกาสนี้หรือไม่มันขึ้นอยู่ที่ตัวเธอเอง พรรณษาเห็นจินตนา (แก๊ป-ชนกสุดา) กับเมฆินทร์ (นิว-นริศสันต์) อยู่ด้วยกันแล้วไม่พอใจ ทั้งสองทะเลาะกันรุนแรงจนจินตนาหนีไปจากเธอ!

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 13 (EP.13)

ออกอากาศวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

สุรัฐ (พี่ป้อ-ปริญญ์) ล้มป่วย จนเอกชัย (เต้ ดาวิชญ์) ต้องคิดถึงอนาคตตัวเองอีกครั้ง เขาว่าสับสนจะเลือกเดินทางไหน จันทร์เพ็ญ (ฝ้าย-นันท์ฑณัฐ) บอกกับเอกชัยว่าอยู่ที่เขาจะเลือกเอง ธนกฤตกลับมาขอโอกาสจากเอกชัยอีกครั้ง เพราะหวังเรื่องธุรกิจ

ดุจดาว (ซาย KPN) รู้ว่าบดินทร์ (เต๋า-ภูศิลป์) ไปมาหาสู่กับอาภากร (เอ็มม่า-ปาณิสรา) แล้วไม่พอใจ เธอตามไปหาเรื่องอาภากร ขู่ไม่ให้อาภากรยุ่งกับบดินทร์อีก

เพทาย (โบ๊ท-ธารา) มาแสดงความยินดีกับพรรณษา (แพร์-พิชชาภา) เรื่องที่เธอได้มีโอกาสเข้าวงการบันเทิง พรรณษาก็ยังไม่สนใจเข้าเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา แถมปฏิเสธเขาอย่างไม่ใยดี

พรรณษาได้มีโอกาสมาเล่นละครสมใจ แถมได้มาเล่นละครเรื่องเดียวกันกับใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) เหตุการณ์เหมือนวัยเด็กวนกลับมาอีกครั้ง เมื่อทั้งสองได้มาอยู่ใกล้กันก็ต้องมีเรื่องให้ต้องทะเลาะตบตี แต่ครั้งนี้ใกล้รุ่งไม่ยอมแพ้เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา เธอเอาคืนพรรณษาด้วยวิธีที่พรรณษาถึงกับอึ้ง แต่เรื่องยังไม่จบพรรณษายังไม่ยอมแพ้ใกล้รุ่งง่ายๆ เอาคืนจนเกิดอุบัติเหตุจนทำให้ใกล้รุ่งและกันตพลเจ็บตัว!

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 14 (EP.14)

ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563

พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) มาหากันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) ที่หนองน้ำผึ้ง เพื่อมาปรับความเข้าใจกับเขา กันตพลอวยพรวันเกิดเธอ เธอดีใจที่กันตพลยังจำวันเกิดเธอได้

กันตพลและใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) ได้ไปออกรายการทอล์คโชว์ร่วมกัน ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) มาเซอร์ไพรส์ใกล้รุ่ง รัญจวน (เง็ก-กัลยา) แม่ค้าข้าวต้มมัดที่ดูทีวีอยู่เห็นใกล้รุ่งและดวงมณีถึงกับตกใจ นึกถึงเหตุการณ์ในอดีตที่ผ่านมา เธอไปเตือนความจำดวงมณีถึงหน้าบ้าน เพราะเหตุการณ์สำคัญนี้มีแค่เธอและดวงมณีที่รู้กันอยู่สองคน!

พรรณษาเห็นกันตพลและใกล้รุ่งให้สัมภาษณ์ที่กองถ่ายละครแค้นข้ามภพ พรรณษาไม่พอใจ คิดแผนตั้งใจทำให้ชุดตัวเองหลุดกลางกองถ่าย!

ยุพิณ (เต๋า-สโรชา)ไม่สบายใจที่บดินทร์ (เต๋า-ภูศิลป์)สนิทกับอาภากร (เอ็มม่า-ปาณิสรา) จนเกินไป เพราะห่วงว่าคนจะมองลูกสาวตัวเองไม่ดี กลับกันมิ่งขวัญรู้สึกถูกชะตากับบดินทร์ บอกยุพิณว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรปล่อยวาสนาเป็นตัวกำหนด

สำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) ป่วยไข้ใกล้รุ่งอาสาพาเธอไปหาหมอแทนกันตพลที่ติดงานอยู่กรุงเทพฯ สำเภาถามเธอตรงๆว่าเธอคิดยังไงกับกันตพลกันแน่

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 15 (EP.15)

ออกอากาศวันศุกร์ที่ ตุลาคม 2563

ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) มาเยี่ยมสำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) ที่หนองน้ำผึ้ง กันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) พาเธอออกมาเก็บสายบัว สำเภาไม่สบายใจที่ทั้งสองจะได้ใกล้ชิดกัน ใกล้รุ่งตัดสินใจถามกันตพลว่าเขาคิดยังไงกับเธอ

ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) เสียใจที่พูดความจริงเรื่องแม่ที่แท้จริงให้ใกล้รุ่งรู้ไม่ได้ เธอกลัวว่ารัญจวนจะทำให้ชีวิตใกล้รุ่งต้องตกต่ำ กลัวอนาคตของเธอจะพังจากอดีตที่ผ่านมา

เอกชัย (เต้-ดาวิชญ์) ขอให้จันทร์เพ็ญ (ฝ้าย-นันท์ฑณัฐ) ช่วยแกล้งเป็นแฟนเขา เอกชัยพาเธอไปเจอสุรัฐ (พี่ป้อ-ปริญญ์) เพื่อที่จะไม่ให้เขาพาผู้หญิงคนไหนมาให้เอกชัยดูตัวอีก

คณะลิเก บดินทร์ เทพทอง ได้โอกาสมาอัดเทปลิเกออกรายการอีกครั้ง ดุจดาว (ซาย-KPN) พบรักครั้งใหม่กับนายตำรวจที่จะมาจับเธอเมื่อครั้งก่อย เธอมาเตรียมตัวเล่นลิเกสายจนปราณี (ส้มเช้ง-สามช่า) ต่อว่าเธอ เธอหมดความอดทนประกาศว่าตัวเองจะออกจากคณะลิเกไปเป็นเมียตำรวจ เด่นดวง (แจ็ค-จักรพันธ์) ได้ฟังถึงกับตกใจที่ดุจดาวนอกใจเขา ดุจดาวออกไปโดยไม่สนใจว่าใครจะมาเล่นลิเกแทนเธอ ใกล้รุ่งที่กำลังเข้ามาโดยไม่รู้เรื่องรู้ราวตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ปราณีเห็นหน้าเธอเหมือนพบทางสว่าง เห็นทีนางเอกละครอย่างใกล้รุ่งจะได้หวนคืนวงการกลับมาเป็นนางเอกลิเกจำเป็นคู่กับพี่ชายบดินทร์ เทพทอง (เต๋า-ภูศิลป์) อีกครั้ง

พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) ขอให้กันตพลควงเธอออกงานบ้างสักครั้ง เธออยากให้คนสนใจเธอ ไม่อยากเป็นตัวประกอบอย่างที่เป็นอยู่ ใกล้รุ่งเห็นพรรณษาและกันตพลอยู่ด้วยกันแล้วน้อยใจ ยังไม่ทันไรก็มีช่อดอกไม้ปริศนาที่ทีมงานบอกว่าชายหนุ่มที่นำมาให้กำลังรอเจอเธออยู่!

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 16 (EP.16)

ออกอากาศวันเสาร์ที่ ตุลาคม  2563

พรรณษา (แพร์-พิชชาภาประสบความสำเร็จตามที่หวัง ได้รางวัลนักแสดงดาวรุ่งประจำปี 2541 ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชาได้รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเช่นกัน ลับตาคนพรรณษาแสดงความยินดีกับเธอ ทั้งสองมีเรื่องกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ใกล้รุ่งโกรธกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาเพราะพรรรษาลามหาเรื่องถึงครอบครัวเธอ

มณฑา (ปู-ปริศนาพาอรรณพ (แปลน-ธนวัฒน์ลูกชายนักการเมือง มาแสดงความยินดีกับใกล้รุ่งต่อหน้าสื่อมวชน กันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์ที่อยู่ในเหตุการณ์เห็นแล้วไม่พอใจ กลับมาถามถึงความสัมพันธ์ของใกล้รุ่งกับอรรณพที่คอนโด ใกล้รุ่งบอกเขาไม่มีสิทธิ์ถามเธอ กันตพลต้องเจ็บซ้ำเพราะรู้ว่าใกล้รุ่งกำลังจะย้ายคอนโดไปอยู่ที่อื่น

หนึ่งปีผ่านไป พรรณษาได้รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมสมใจ ใกล้รุ่ง พรรณษา จินตนา แก๊ป-ชนกสุดารับปริญญาท่ามกลางความยินดีของแต่ละครอบครัว เมฆินทร์ (นิวส์-นริศสันต์มาทวงสัญญากับจินตนาว่าถ้าเธอรับปริญญาแล้วเธอจะให้เขาเรียกว่าแฟน เมฆินทร์ถามเธอเรื่องพรรณษาว่าก่อนที่จะไปเรียนต่อเธอจะยอมไปเจอเพื่อนอีกสักครั้งหรือเปล่า จินตนาคิดทบทวนกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทางด้านเพทาย (โบ๊ท-ธาราแม้ว่าจะได้ยศร้อยตำรวจโทแล้วในปัจจุบัน แต่พรรณษาก็ยังไม่สนใจเขาอยู่ดี รัญจวน (เง็ก-กัลยามาแสดงความยินดีกับใกล้รุ่ง ดวงมณี (ต้อม-รชนีกรปัดของขวัญตกอย่างไม่ใยดี โดยที่ใกล้รุ่งยังไม่รู้ว่ารัญจวนคือใครและทำไมถึงมาแสดงความยินดีกับเธอ

รัญจวนโดนแก๊งค์ทวงหนี้รุกรานชีวิตอีกครั้ง  ดวงมณีรู้สึกว่ารัญจวนกำลังล้ำเส้นชีวิตของใกล้รุ่งมากเกินไป เธอสังเกตุว่ารัญจวนไม่สบาย เลยจะคิดแผนการกำจัดรัญจวน!

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 17 (EP.17)

ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2563

หลังงานวันเกิด นฤนารถ (ปิงปอง-ธงชัย) กันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) มาส่ง พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) ที่คอนโดของเธอ พรรณษาเมาไม่ได้สติ เธอขอบคุณกันตพลที่ยอมควงเธอออกงานจนมีชื่อเสียง พรรณษาอยากสานต่อความสัมพันธ์กับกันตพลอย่างจริงจัง กันตพลปฏิเสธเธอทันทีเพราะเขาคิดกับเธอแค่น้องสาว และบอกเธอให้ลองให้โอกาสเพทายดูบ้าง

เพทาย (โบ๊ท-ธารา) เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษอยู่ที่ ยะลา เขาช่วยชาวบ้านจากเหตุระเบิดจนตัวเองบาดเจ็บสาหัส พรรณษารู้ข่าวถึงกับช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอตัดสินใจไปดูอาการเพทายด้วยตัวเอง กันตพลกลับมาที่บ้านต้องมีเรื่องให้ทุกข์ใจอีกครั้ง เมื่อสำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) ป่วยหนักล้มลง จนเข้าโรงพยาบาล กันตพลบอกสำเภาว่าเขาจะกลับมาอยู่ดูแลเธอที่หนองน้ำผึ้ง และจะพักงานในวงการบันเทิง

มณฑา (ปู-ปริศนา) ตัดสินใจไม่รอกันตพล เธอบอกกับใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) ว่าเธอจะให้อรรณพ (แปลน-ธนวัฒน์) มาเล่นละครคู่เธอ เพราะหลังจากนี้อรรณพจะลงเล่นการเมือง เธออยากให้ทั้งคู่เป็นข่าวด้วยกันเรียกกระแสสังคม อรรณพพาเธอมากินข้าว เขาเซอร์ไพรส์เธอด้วยการขอเธอเป็นแฟนท่ามกลางสายตานักข่าว ใกล้รุ่งตัดสินใจมาหากันตพลที่หนองน้ำผึ้ง กันตพลแสดงความยินดีกับเธอเพราะเขาเห็นข่าวของเธอจากหน้าหนังสือพิมพ์ ใกล้รุ่งบอกว่ามันไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิด!

 

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 18 (EP.18)

ออกอากาศวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2563

 กันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์บอกความรู้สึกในใจกับใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏณิชาว่าเขารักเธอ ทั้งสองมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน ความหวานยังไม่ทันจางหาย วาสนากลับพาให้ทั้งสองต้องจากกันอีกครั้ง เมื่อมิ่งขวัญ (ชาย-ชาตโยดมและยุพิณ (เต๋า-สโรชาตัดสินใจมาคุยกับสำเภา (แม่ก้อย-ทาริกาเรื่องพ่อที่แท้จริงของกันตพล จำเรียง (อาโย-ทัศน์วรรณมาเจอทั้งสองที่บ้านสำเภา เธอแย่งจดหมายในมือยุพิณไปดูด้วยความสะใจ เพราะสิ่งที่ตัวเองรอคอยมาตลอดกำลังเป็นจริง ยุพิณขออ่านข้อความในจดหมายของแก้วใจด้วยตัวของเธอเอง ทุกคนรู้ความจริงถึงกับตกใจ  รวมถึงกันตพลที่กลับบ้านมาพอดีได้รู้ว่าเขาไม่ใช่ลูกแท้ๆของไพรวัลย์แล้วถึงกับช็อค!

            กันตพลกลับมาหาสำเภา บอกกับเธอว่า แม้ว่าเขาจะไม่ใช่หลานแท้ๆ ของเธอ แต่เขาก็รักสำเภามากที่สุดเหมือนเดิม กันตพลตัดสินใจกราบลาสำเภา ขณะที่เธอหลับ ทิ้งเพียงจดหมายบอกลาไว้โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเขาหายไปไหน สำเภาตื่นขึ้นมาพบข้อความในจดหมาย กันตพลบอกว่าเขาทำสิ่งผิดบาปจนไม่น่าให้อภัย เลยต้องหายไปแบบนี้ ใกล้รุ่งตามมาหากันตพลที่บ้านสำเภา สำเภาบอกให้เธอตัดใจจากกันตพล  เธอตั้งใจแน่วแน่ว่าจะตามหากันตพลให้เจอถึงแม้จะไม่รู้ว่าเขาหายไปเพราะอะไร

            รัญจวน (เง็ก-กัลยาเป็นโรคมะเร็งปอด เธอรู้ตัวดีว่าอาจจะอยู่โลกนี้ได้อีกไม่นาน บอย (แม็ค-ณัฐพัชร์ขอให้เธอไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแต่เธอไม่ยอม บอยรีบไปขอความช่วยเหลือจากดวงมณี (ต้อม-รชนีกร)  ดวงมณีมาดูอาการรัญจวนที่โรงพยาบาลบอกกับรัญจวนว่า จะช่วยเธอเท่าที่จะช่วยได้ ดวงมณีเดินเหม่อออจากโรงพยาบาลจนถูกรถเฉี่ยวชน

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนที่ 19 (EP.19)

ออกอากาศวันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2563

บอย (แม็ค-ณัฐพัชร์) พาใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) มาดูใจรัญจวน (เง็ก-กัลยา) เพราะเธออาการหนัก ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) ที่รู้เรื่องตกใจรีบตามมาทั้งที่เธอยังบาดเจ็บ เพราะคิดว่ารัญจวนจะบอกความจริงกับใกล้รุ่ง แต่ผิดคาดรัญจวนเพียงแค่ให้ตุ๊กตาของขวัญวันรับปริญญาที่เธอไม่่ได้มีโอกาสให้ใกล้รุ่งเท่านั้น เธอบอกให้ใกล้รุ่งเป็นลูกที่ดีของดวงมณีต่อไป รัญจวนจากไปอย่างสงบโดยที่ใกล้รุ่งยังไม่ทันได้รู้ว่ารัญจวนคือแม่ที่แท้จริงของเธอ

สำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) มาทำบุญที่วัด ขอพรให้กันตพลกลับมา สำเภากรวดน้ำที่ต้นไม้แต่กลับสะดุดล้ม โชคดีที่มีพระสงฆ์องค์หนึ่งมารับเธอไว้ สำเภารีบกราบขอโทษและต้องตกใจเมื่อได้เห็นหน้าท่าน!

พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) รู้ความจริงว่าพ่อที่แท้จริงของกันตพลคือ ไผท เทพทอง เธอบอกความจริงเรื่องนี้ให้ใกล้รุ่งได้รู้ ใกล้รุ่งช็อคหนักเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเธอกำลังตั้งท้องกับกันตพล!

พรรณษารีบขับรถกลับนครสวรรค์ เพราะอยากรีบกลับมาบอกเรื่องใกล้รุ่งให้ยุพิณได้รู้ เหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นอีกครั้ง รถที่พรรณษาขับมาด้วยความเร็วเสียหลักชนต้นไม้

ทางด้านใกล้รุ่งที่รู้ความจริงว่ากันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) เป็นพี่ชายของตัวเองแถมเธอยังตั้งท้องกับเขาก็หมดหนทางที่จะอยู่บนโลกนี้ต่อ เธอคิดสั้นอยากจากโลกนี้ไปให้พ้น ดวงมณีก็เป็นอีกคนที่หมดหนทางเช่นกัน เธออยากจากโลกนี้ไปพร้อมกับความจริงเรื่องแม่ของใกล้รุ่ง ดวงมณีไม่อยากให้ความจริงมาทำร้ายลูกสาวที่เธอรักที่สุดในชีวิต โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าความจริงที่เธอกำลังปิดบังมันทำให้ใกล้รุ่งเหมือนตายทั้งเป็น !!

เรื่องย่อ วาสนารัก ตอนจบ (EP.20)

ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2563

ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) มาเยี่ยมพรรณษา (แพร์-พิชชาภา) เธอขอโทษที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้พรรณษาเป็นแบบนี้ พรรณษาไม่ติดใจอะไรเพราะเธออยากช่วยให้ใกล้รุ่งผ่านพ้นเรื่องเลวร้ายไปได้ ใกล้รุ่งพาจินตนา (แก๊ป-ชนกสุดา) ฤดี และ สุมณี มาเยี่ยมพรรณษา พวกเธอดีใจที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เพทาย (โบ๊ท-ธารา) เจอพรรณษาที่โรงพยาบาล เขาอยากให้เธอดีขึ้นจะได้กลับไปทำงานในวงการ เพทายเริ่มมีหวังกับรักแรกและรักเดียวของเขา

เมฆินทร์ (นิวส์-นริศสันต์) ขอจินตนาเป็นแฟน จินตนาไม่ปฏิเสธเขา เธอพาเขาไปที่บ้านเพื่อไปเจอสุรัฐ (ป้อ-ปริญญ์) และสลักจิตร (ตุ๊ก-ชนกวนันท์) สลักจิตรไม่ยอมให้ทั้งสองคนคบกัน เมฆินทร์บอกว่าเขาจริงจังกับจินตนาและขอเธอแต่งงานต่อหน้าพ่อแม่เธอ สุรัฐบอกกับเอกชัย (เต้-ดาวิชญ์) ว่าเมฆิทร์มาขอจินตนาแต่งงาน เอกชัยยังไม่ทันได้ยินดีกับน้องสาวเขาต้องช็อกกับสิ่งที่ได้ยินเมื่อสุรัฐบอกว่าถ้าเขากับจันทร์เพ็ญ (ฝ้าย-นันท์ฑณัฐ) ไม่แต่งงานกันก่อน น้องสาวของเขาก็จะไม่ได้แต่งงานเหมือนกัน บดินทร์ (เต๋า-ภูศิลป์) ช่วยสานฝันของอาภากร (เอ็มม่า-ปาณิสรา) เขาเซ้งร้านเบเกอรี่ให้เธอ ครอบครัวทั้งสองต่างมาแสดงความยินดีกันพร้อมหน้า เพทายกลับมาเจอพรรณษาอีกครั้ง เขาบอกบอกรักเธอ ไม่ว่าเธอจะเป็นยังไง

ยุพิณ (เต๋า-สโรชา)ตัดสินใจบอกเรื่องใกล้รุ่งท้องกับกันตพลให้สำเภารู้ สำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) รู้สึกผิดจนล้มป่วยหนักอีกครั้ง ไพฑูรย์ (เพชร-กรุณพล) ขอร้องให้ยุพิณพากันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) มาเจอสำเภา เพราะนี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายในชีวิตเธอที่จะได้เจอหลานชายที่เธอรักที่สุดในชีวิต ใกล้รุ่งยอมให้วาสนาเป็นตัวกำหนดชีวิตของเขาและกันตพล เธอเชื่อว่าหากเธอและเขามีวาสนาต่อกัน เธอคงมีโอกาสได้รักและอยู่กับเขาอีกครั้ง

รายชื่อนักแสดงเรื่อง วาสนารัก

 • ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์ รับบท กันตพล
 • ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ รับบท ใกล้รุ่ง
 • พิชชาภา พันธุมจินดา รับบท พรรณษา
 • ธารา ทิพา รับบท เพทาย
 • ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ รับบท เอกชัย
 • นันทนัช โล่ห์สุวรรณ รับบท จันทร์เพ็ญ
 • ชนกสุดา รักษนาเวศ รับบท จินตนา
 • ทาริกา ธิดาทิตย์ รับบท สำเภา
 • สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท ยุพิณ
 • ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ รับบท มิ่งขวัญ
 • กรุณพล เทียนสุวรรณ รับบท ไพฑูรย์
 • ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท จำเรียง
 • อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ รับบท จินดา
 • ปริญ วิกรานต์ รับบท สุรัฐ (กวง)
 • รชนีกร พันธุ์มณี รับบท ดวงมณี
 • ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท สลักจิต (กิมเตียง)
 • กัลยา เลิศเกษมทรัพย์ รับบท ปานวาด
 • ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ รับบท กันตพล (วัยเด็ก)
 • กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ รับบท ใกล้รุ่ง (วัยเด็ก)
 • รัตนวดี วงค์ทอง รับบท พรรณษา (วัยเด็ก)
 • ไมเคิล ฟันเดอคาสเตเลอร์ รับบท เอกชัย (วัยเด็ก)
 • พลอยปภัส อิสระพงศ์พร รับบท จันทร์เพ็ญ (วัยเด็ก)
 • ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ รับบท จินตนา (วัยเด็ก)

 

คาแรคเตอร์ตัวละคร "วาสนารัก"

กันตพล สมัครเขตกรณ์ (กันต์)

            หนุ่มหล่อ รูปร่างหน้าตาดี ใครเห็นใครก็อยากได้ ไม่ว่าหญิงหรือชาย และเป็นพี่ชายที่แสนดีของทุกๆ คน

มีความเป็นผู้ใหญ่ อะไรที่รู้สึกว่าไม่ควรก็จะไม่ยอมเข้าไปยุ่งเกี่ยวเด็ดขาด เหล้า บุหรี่ การพนัน หรือแม้แต่เรื่องผู้หญิงกันต์ก็ไม่ได้สนใจ เพราะชีวิตนี้มีเป้าหมายเพียงอย่างเดียวคือการเรียนให้เก่ง เพื่อที่สักวันหนึ่งจะได้กลับมาดูแลและอยู่กับย่าเภาที่เขารัก

 

ใกล้รุ่ง เทพทอง

            สาวสวยหวาน เรียบร้อย น่ารัก แต่พูดจาฉะฉาน ฉลาด ไม่ขี้อาย เพราะว่าอยู่กับคณะลิเกมาตั้งแต่เด็กๆ ชินกับสายตาผู้คนที่จ้องมองเพราะความสวยที่โดดเด่น เป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มแย้ม มีเสน่ห์มาก ใครเห็นใครก็รัก แถมยังร้องเก่งรำเก่ง ความสามารถเกินตัว

 

เพทาย สมัครเขตกรณ์

            หนุ่มขี้เล่น หน้าเป็น ยิ้มแย้ม คารมคมคาย ขี้อ้อน นักตื๊อ เป็นลูกของไพฑูรย์กับจินดา มีน้องชายคือไพรัช และมีพี่สาวต่างแม่คือจันทร์เพ็ญ สนิทกับกันตพล ชอบตามไปเล่นด้วยกันบ่อยๆ เพทายรักพี่ๆ น้องๆ สมัครเขตกรณ์มาก

 

พรรณษา ขันธ์ทอง

            สาวสวย พูดจาฉะฉาน มีความมั่นใจในตัวเองมาก ตรงไปตรงมา พูดจาขวานผ่าซาก ชอบก็บอกชอบ ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ ยิ่งถ้าไม่ชอบหน้าใครก็ไม่ปิดบัง กล้าที่จะบอกไม่ชอบตรงๆ มีความเอาแต่ใจ ใจร้อน อยากได้จะต้องได้ เป็นลูกสาวคนโตของยุพิณกับมิ่งขวัญ มีน้องสาวคืออาภากร

 

เอกชัย โค้วพิสุทธิ์ (เฮียใช้)

            หนุ่มหล่อมีเสน่ห์ รูปร่างหน้าตาดีและฐานะดี เป็นคนอารมณ์ดีเฮฮา ทะลึ่งตึงตัง ชอบหยอกและแหย่แบบถึงเนื้อถึงตัว มาจากครอบครัวคนจีนมีพ่อคือ "สุรัฐ" เจ้าของภัตตาคารไท่เฮง เอกชัยไม่เคยรู้สึกหดหู่กับ "วาสนา" ของชีวิตตัวเองที่ใครๆ ก็ว่าว่าเป็นลูกเมียน้อย มีแม่ขายตัว เพราะตัวเองเป็นคนมองโลกในแง่ดี

 

จันทร์เพ็ญ สมัครเขตกรณ์

            เป็นหญิงสาวที่มีนิสัยแมนๆ เป็นคนห้าวๆ ชอบทำอะไรแบบที่ผู้ชายชอบทำ เล่นกีฬาเก่ง เป็นลูกสาวคนเดียวของ "ไพฑูรย์" กับ "จันทร" โดยมี "จินดา" น้องสาวของแม่ที่แต่งงานใหม่กับพ่อทำหน้าที่แทนแม่ที่ตายไป จันทร์เพ็ญก็เลยนับถือจินดาเหมือนแม่แท้ๆคนหนึ่ง โดยมีน้องชายต่างแม่ก็คือ เพทาย และ ไพรัช

 

 

เมฆินทร์ เทพทอง

            ลูกชายของไผทกับดวงมณี มีพี่ชายสองคนคือเด่นดวง กับ บดินทร์ ตัวเองเป็นน้องชายคนเล็ก และมีน้องสาวคือใกล้รุ่งอีกคน เมฆินทร์มีนิสัยแตกต่างจากพี่ชายทั้งสอง จริงจัง เจ้าระเบียบ ไม่ทำอะไรไร้สาระ หันหลังให้กับคณะลิเก เพราะเคยเห็นแม่ลำบากจากคณะลิเกมาแล้ว เลยอยากจะไปให้ไกลๆ เรียนให้สูง หางานที่มั่นคงทำ

 

จินตนา โค้วพิสุทธิ์

            สาวสวยเก่ง เรียบร้อย ฉลาด เป็นตัวแทนของผู้หญิงสมัยใหม่ ที่ถึงแม้จะเรียบร้อยแต่มีความคิดอ่านทันสมัย หัวก้าวหน้า เป็นลูกสาวของสุรัฐและสลักจิตร มีพี่ชายต่างแม่คือเอกชัย มี "วาสนา" ดี เพราะที่บ้านฐานะดีและมีพร้อมทุกอย่าง จินตนาเป็นเพื่อนสนิทกับพรรณษา รู้จักกับพรรณษามาตั้งแต่เด็กๆ

 

บดินทร์ เทพทอง (ดินทร์)

            ลูกชายคนโตของดวงมณี มีน้องคือเด่นดวง เมฆินทร์ และใกล้รุ่ง เป็นหนุ่มหล่อดาราละครจักรๆ วงศ์ๆ พระเอกลิเกคณะลิเกดวงมณี ศรีนคร เสน่ห์เหลือล้น แพรวพราว คารมคมคาย ยิ้มแย้ม อารมณ์ดี เป็นลูกของไผทกับดวงมณี บดินทร์รักพี่น้องทุกคน บดินทร์รักในความเป็นลิเกมาก จริงจังกับการเล่นลิเกและทำงานหนักเพื่อช่วยเหลือแม่ อยากให้พี่น้องอยู่สบาย

 

อาภากร ขันธ์ทอง (ภา)

            สาวน้อยเรียบร้อยน่ารัก เป็นลูกสาวคนเล็กของไพฑูรย์กับจินดา บุคลิกภายนอกแตกต่างจากพรรณษาพี่สาวทุกอย่าง แต่ในใจลึกๆก็มีความต้องการไม่แพ้พี่สาว

 

ไพรัช สมัครเขตกรณ์

            ลูกชายคนเล็กของไพฑูรย์กับจินดา มีพี่ชายคือเพทาย และพี่สาวต่างแม่คือจันทร์เพ็ญ ไพรัชเป็นน้องที่แสนดีของพี่ๆ ไพรัชฝันจะเติบโตไปพร้อมกับพี่ๆ มีชีวิตที่มีความสุขอยู่กับครอบครัว

 

เด่นดวง เทพทอง

          น้องคนรอง ขี้เล่น เฮฮา จ๊ะจ๋า ชอบพูดให้แม่ที่เครียดๆ ยิ้มได้ รักแม่และน้องๆ มาก เป็นคนซื่อๆ พูดตรงๆ รักใครรักจริง จริงใจ มีความสามารถในการรำร้องเล่นดนตรี แต่ชอบเล่นดนตรีมากกว่าเล่นลิเก เด่นดวงเกิดตอนที่ดวงมณีมีปัญหาด้านการเงิน เลยไม่มี "วาสนา" ที่จะได้เรียนต่อสูงๆ ชีวิตก็เลยต้องอยู่กับคณะลิเก แต่ก็ทำด้วยใจรักและไม่คิดจะไปทำอย่างอื่น

 

สำเภา สมัครเขตกรณ์

          อดีตเคยเป็นคนใจร้อน ปากจัด โผงผาง ฉลาด ชอบวางแผนวางอำนาจ มีอิทธิพลในบ้านหนองน้ำผึ้ง มีที่นาที่ไร่ ถือว่ามีฐานะดี คอยบงการชีวิตผู้คนให้เป็นไปตามที่ตัวเองต้องการ แม้แต่ลูกๆ ของตัวเองก็คอยจัดแจงชีวิตให้ ปัจจุบันสำเภาเข้าใจความไม่แน่นอนของชีวิต และความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทำให้สำเภาเป็นคนใจเย็นลง มองโลกด้วยความเข้าใจ ไม่ได้รู้สึกอยากจะเอาชนะหรือบงการชีวิตใครอีก แม้แต่กับกันตพล สำเภาก็ปล่อยให้เติบโตและเลือกเส้นทางชีวิตด้วยตัวเอง

จำเรียง

            มีสามีชื่อบุญธรรม มีลูกสองคนคือจันทรที่ตายไปแล้ว และจินดา ลึกๆ เป็นคนขี้อิจฉา อยากมีอยากได้ และอยากให้ลูกๆ หลานๆ ของตัวเองได้สิทธิพิเศษเหนือใครๆ

 

ไพฑูรย์ สมัครเขตกรณ์

          ลูกของสำเภา อบอุ่น ปกป้องคนที่รักได้ เป็นลูกที่เชื่อฟังแม่อย่างสำเภามาก ไพฑูรย์เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี เปิดร้านเครื่องมือเกษตรภายในรั้วบ้าน และตั้งใจทำงานหนักมากเพื่อให้เมียและลูกๆ สบาย และยังเป็นสามีที่ดีของจินดา ไพฑูรย์ยังช่วยสำเภาดูแลชีวิตความเป็นอยู่และคอยสอน "กันตพล" หลานชายด้วย

 

จินดา สมัครเขตกรณ์

          ลูกของจำเรียง หลังจากที่พี่ตายไปแล้วถึงจะได้เผยความรู้สึกที่มีต่อสามีของพี่คือไพฑูรย์ และได้แต่งงานกับไพฑูรย์ มีลูกชายสองคนคือเพทายกับไพรัช และเลี้ยงดู "จันทร์เพ็ญ" ลูกของพี่สาวเสมือนลูกแท้ๆของตัวเอง เป็นคุณครูในโรงเรียนที่บ้านหนองน้ำผึ้ง จ.นครสวรรค์

 

ยุพิณ ขันธ์ทอง

          อดีตเป็นคนลุยๆ กล้าคิด กล้าพูด ไม่ยอมคน ปากจัดเวลาโกรธ ปัจจุบันยุพิณมีร้านทำผมอยู่ที่ปากน้ำโพ มีฐานะดีขึ้นมาก เพราะมิ่งขวัญเองก็เป็นเจ้าของร้านข้าวมันไก่ ที่ช่วยกันสร้างฐานะ ยุพิณใจเย็นกว่าสมัยสาวๆมาก ไม่ค่อยอยากมีเรื่องกับใคร ทำหน้าที่แม่ที่ดี และเป็นเมียที่ดีของมิ่งขวัญ

มิ่งขวัญ ขันธ์ทอง

          มิ่งขวัญเป็นเถ้าแก่ร้านข้าวมันไก่ชื่อดังในนครสวรรค์ เป็นสามีที่ดีคอยให้กำลังใจและพัฒนาชีวิตยุพิณและลูกๆ ให้ดียิ่งขึ้น มิ่งขวัญยังไม่ลืมบ้านเกิดตัวเอง ยังชวนยุพิณมาทำบุญที่หนองน้ำผึ้งบ่อยๆ มิ่งขวัญไม่ค่อยสนใจอยากรู้อยากเห็นชีวิตของคนอื่น เพราะตั้งแต่ได้แต่งงานกับยุพิณ เขาก็รู้สึกว่าชีวิตนี้เขามี "วาสนา" มากมายแล้ว

 

ดวงมณี ศรีนคร (เทพทอง)

          หญิงแกร่งแห่งคณะลิเก "ดวงมณี ศรีนคร" ผู้มีสัญชาตญาณความเป็นแม่เต็มเปี่ยม ในอดีตชีวิตของดวงมณีผ่านเรื่องราวร้ายๆ มาเยอะ แต่ก็ยังสู้อดทนมาโดยตลอด มีสามีคือ "ไผท เทพทอง" ที่เจ้าชู้มาก พอไผทตาย คณะลิเกก็แตกแยก มีลูกๆคอยเป็นกำลังใจ ทั้งเด่นดวง บดินทร์ เมฆินทร์ และใกล้รุ่ง

 

สุรัฐ โค้วพิสุทธิ์ (เฮียกวง)

          สุรัฐแต่งงานกับสลักจิตร หรือกิมเตียงลูกเจ้าของห้างทอง มีลูกหนึ่งคนชื่อ "จินตนา" แต่ก่อนหน้านั้นสุรัฐไปทำสาวขายบริการชื่อ "ปานวาด" ท้อง และได้ลูกชายชื่อ "เอกชัย" ทำให้เอกชัยเป็นลูกชายคนโตของบ้านโค้วพิสุทธิ์ สุรัฐรักลูกทุกๆคนเท่ากัน สุรัฐวางแผนไว้ให้เอกชัยเป็นผู้สืบทอดสกุลและรับช่วงดูแลกิจการทุกอย่างของบ้าน

 

สลักจิตร โค้วพิสุทธิ์ (กิมเตียง)

          อาหมวยสวยเฉี่ยว เจ้าของห้างทอง "สลักจิตร" พื้นฐาน "วาสนา" ดี ร่ำรวย พูดจาชัดเจน เสียงดัง มั่นใจ ผิดว่าไปตามผิด ถูกว่าไปตามถูก ฉลาด ทำงานเก่ง แพ้อย่างเดียว "ผู้ชายหล่อ" เป็นเมียของสุรัฐ และมีลูกสาวคนเดียวชื่อ “จินตนา

กลับไปเลือกอ่านเรื่องย่อ วาสนารัก ทั้งหมด

 

ดูละคร วาสนารัก ครบทุกตอนกดเลย!

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!