รีเซต

เรื่องย่อ กำนันหญิง ช่อง7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ กำนันหญิง ช่อง7HD (ตอนจบ)
p
8 มีนาคม 2564 ( 07:00 )
3.8K

เรื่องย่อ กำนันหญิง ช่อง7HD

ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.

เริ่มวันอังคาร ที่ 26 มกราคม นี้ ดูทีวีช่อง 7HD

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ กำนันหญิง ช่อง7HD

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.1

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.2

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.3

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.4

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.5

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.6

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.7

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.8

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.9

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.10

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.11

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.12

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.13

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.14

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.15

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.16

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.17

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.18

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.19

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.20

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.21

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.22

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.23

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.24

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.25

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.26

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.27

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.28

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.29

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.30 (ตอนจบ)กำนันผาด(ปิยะ ตระกูลราษฎร์)และหยด(หม่อน-รุจิเรข พักตระเกษตริน) มีลูกสาว 2 คน คนโตชื่อ ดาหวัน(ตาล-กัญญา รัตนเพชร์) เป็นช่างเสริมสวย ส่วนคนเล็กชื่อ ดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) จบเกษตรจากมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ ด้วยความที่กำนันผาดเป็นคนซื่อสัตย์ ตรงๆ จึงเป็นศัตรูกับ2พ่อลูก คือ นายทำนบ(ป๊อบ-พลรัตน์ รอดรักษา)และทะนง(หมู-ภูษณะ บัวงาม) เพราะขัดขวางเส้นทางอิทธิพลเถื่อน กำนันผาดจึงถูกสั่งเก็บแต่ก็รอดตายมาได้ เลยสั่งให้ดาวรุ่ง ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านและกำนัน

ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของแม่และพี่สาว แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะโค่นอิทธิพลเถื่อน ทำให้ดาวรุ่งกล้าเสี่ยงที่จะออกหาเสียงพร้อมกับลูกน้องคู่ใจอย่าง เปีย(โฟน-กัญจน์ธนโชติ ปุนบุตรดา) ระหว่างที่ดาวรุ่งกำลังออกหาเสียง ธรรณพ(แชป- วรากร ศวัสกร)ปลัดอำเภอคนใหม่ของ “ท่ากระยาง” ก็เดินทางย้ายมาพอดี จนถูกกลุ่มปลาแขยง(โตส-อัครัช จิตตะศิริ) แพงพวย (บอล-พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) ดอกโศก(อาร์ต-กฤษณนาท มะลิวัลย์) จอมเกเรของหมู่บ้านดักปล้น แต่โชคดีที่ดาวรุ่งเข้ามาช่วยไว้ทัน ทำให้ธรรณพประทับใจ ดาวรุ่งยังไม่รู้จักว่าธรรณพคือปลัดคนใหม่

จนกระทั่งงานวัดประจำปีของหมู่บ้าน ธรรณพเข้ามาระงับเหตุวิวาทระหว่างทะนงกับพวกชาวบ้าน ทุกคนจึงรู้ว่าธรรณพคือปลัดคนใหม่ นายทำนบวางแผนเพื่อจะดึงธรรณพเข้าเป็นพวก โดยใช้ทะนงเอาเงินไปให้ แต่ธรรณพปฏิเสธไม่ขอรับแถมยังแจ้งความจับทะนงในข้อหาพกพาอาวุธโดยไม่มีใบอนุญาต ทำนบจึงวางแผนให้ แววหวาน(หมิว-สิริลภัส กองตระการ) เมียเก็บของทำนบไปยั่วธรรณพ แต่แววหวานก็ทำไม่สำเร็จ ทำนบจึงเชิญ ธรรณพมาเลี้ยงต้อนรับที่บ้าน ดาวรุ่งเห็นจึงเข้าใจผิดคิดว่าธรรณพเป็นพวกเดียวกับทำนบไปแล้ว ยิ่งทำให้ดาวรุ่งมีความรู้สึกเกลียดชังและพยายามขัดขวางไม่ให้ดาหวันพี่สาวยุ่งกับธรรณพอีก

กำนันผาดออกสืบเรื่องไม้พยุงและธุรกิจผิดกฎหมายของนายทำนบอย่างเงียบๆ ขณะที่ดาวรุ่งก็ถูกกลั่นแกล้ง ดาวรุ่งพยายามทุกอย่างเพื่อให้ชลอการเลือกตั้งและสุดท้ายก็สำเร็จ ดาวรุ่งได้เป็นกำนันหญิง ธรรณพยิ่งรู้สึกชื่นชมในตัวของดาวรุ่งมากขึ้น และที่สนิทสนมกับดาหวันก็เพื่อจะได้ใกล้ชิดกับดาวรุ่งเลยทำให้ดาหวันเข้าใจผิดไปอีกว่าธรรณพมีใจให้กับเธอ ดาวรุ่งเริ่มลงมือพัฒนาท้องถิ่นด้วยการยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง โดยมีเกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์)กับครูวิภา (พิม-อัญรส ปุณณโกศล)เป็นพวกด้วย ทั้งหมดเลยเป็นที่หมายหัวของนายทำนบและทะนง มีคำสั่งให้เก็บดาวรุ่ง แต่ดาวรุ่งก็รอดตายมาได้ แววหวานกับดาหวันเป็นศัตรูกันเพราะแย่งชิงธรรณพ

ระหว่างนั้นโสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง) หลานสาวของคุณหญิง(เงาะ-กชกร นิมากรณ์) แม่ของธรรณพ กลับมาจากเมืองนอกก็รบเร้าให้พามาหาธรรณพที่ท่ากระยาง ทั้งสองคนจึงถูกพวกทะนงดักปล้นและลวนลาม ปลาแขยงกับพวกผ่านมาเจอเลยเข้าไปช่วย โสมโสภาไม่พอใจที่รู้ว่าธรรณพชอบดาวรุ่ง จึงหาทางเข้าพวกกับทะนง เพื่อยืมมือของทะนงกำจัดดาวรุ่ง โสมโสภาพยายามจะเอาชนะใจธรรณพแต่ไม่สำเร็จ ธรรณพขอให้แม่ไปสู่ขอดาวรุ่งให้ โสมโสภารู้เรื่องเลยแค้นจึงร่วมมือกับทะนงฆ่าดาวรุ่ง

โสมโสภาถูกทะนงจับเป็นตัวประกันหลังจากที่ธรรณพนำกำลังเข้าช่วยดาวรุ่งจับไม้พยุงและยาเสพติด ดาวรุ่งบุกไปช่วยโสมโสภา ทำให้โสมโสภารู้ว่ากำนันหญิงดาวรุ่งเป็นคนจิตใจดี ดาวรุ่งถูกพวกทะนงล้อมยิงจนหนีเข้าป่า ผาดเข้าไปช่วยดาวรุ่งจนถูกยิงตาย ธรรณพเข้าไปช่วยดาวรุ่งถูกยิงบาดเจ็บสาหัส แล้วพาไปรวมตัวกับพวกปลาแขยง ปลาแขยงยอมเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องดาหวัน ก่อนที่ดาหวันจะพาตำรวจเข้ามาช่วยดาวรุ่งและธรรณพในป่า ดาหวันเสียใจในการตายของปลาแขยง และรู้ว่าปลาแขยงมีความรักที่แท้จริงต่อตน โสมโสภาผิดหวังจากธรรณพจึงเดินทางกลับไปอเมริกา ทะนง นายทำนบ และแววหวานถูกจับข้อหาค้ายาเสพติดและไม้เถื่อน ส่วนดาวรุ่งกับธรรณพจะปรับความเข้าใจกันได้หรือไม่ต้องติดตามชมในละคร “กำนันหญิง” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD35 เริ่มวันอังคาร ที่ 26 มกราคม นี้ (เสนอเป็นตอนแรก)

 

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.1 วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564

กำนันผาด(ปิยะ ตระกูลราษฎร์)ถูกลูกน้องของทำนบ(ป๊อบ-พลรัตน์)ลอบยิง เพื่อจะฆ่าปิดปากเรื่องอิทธิพลมืด แต่ดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)ลูกสาวของกำนันผาดมาช่วยเอาไว้ได้ทัน เลยโกรธแค้นทำนบ กำนันผาดเลยขอลาออก แล้วขอให้ดาวรุ่งลงสมัครผู้ใหญ่ เพื่อไปชิงตำแหน่งกำนันกับลูกชายของทำนบ คือทะนง(หมู-ภูษณะ) ดาวรุ่งยินดีลงสมัคร เพราะอยากจะช่วยสานต่ออุดมการณ์ของพ่อและอยากจะเอาคืนแทนพ่อด้วย ในขณะเดียวกันก็มีปลัดคนใหม่ของท่ากระยางมารับตำแหน่ง นั่นก็คือ ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร) ซึ่งมารับตำแหน่งวันแรกก็ถูกแก๊งค์ปลาแขยง(โตส-อัครัช)แพงพวย(บอล-พงษ์อนันต์)และดอกโศก(อาร์ต-กฤษณนาท)มาดักปล้น โชคดีที่ดาวรุ่งเข้ามาช่วยไว้ ทำให้ปลัดธรรณพรู้สึกดีกับดาวรุ่ง แต่ยังไม่มีใครรู้ว่าธรรณพคือปลัดคนใหม่แห่งท่ากระยาง จนวันที่มีการสมัครผู้ใหญ่บ้านแล้ว ดาวรุ่งได้รับตำแหน่ง ปลัดธรรณพเข้ามายินดีด้วย ทำให้รู้ว่าคนนี้คือปลัดคนใหม่ ดาหวัน(ตาล-กัญญา)พี่สาวดาวรุ่งเกิดหลงรักปลัด เลยใช้ดาวรุ่งเป็นสะพานเพื่อทำความรู้จักปลัดธรรณพ

 

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.2 วันพุธที่ 27 มกราคม 2564

ดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)ได้ลงสมัครกำนันจนได้รับตำแหน่ง ทำให้ทำนบ(ป๊อบ-พลรัตน์)กับทะนง(หมู-ภูษณะ)ไม่พอใจ สั่งลูกน้องไปขัดขวางขบวนรถแห่ของดาวรุ่ง แต่ชาวบ้านก็ช่วยกันจัดการจนลูกน้องของทำนบหมดท่า ทางด้านปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)เห็นในความตั้งใจของดาวรุ่ง เลยเกิดเป็นรำแรกพบ พยายามที่จะเข้าหา แต่ดาวรุ่งไม่ชอบขี้หน้า เพราะคิดว่าปลัดธรรณพเป็นคนไม่ดี เจ้าชู้ ด้วยความที่ปลัดธรรณพย้ายมาอยู่ต่างจังหวัด แม่ของปลัด(เงาะ-กชกร)และโสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา)ลูกพี่ลูกน้องที่จะถูกจับให้แต่งงานกันก็มาเยี่ยม แต่ระหว่างทางถูกดักปล้นจากพวกลูกน้องของทะนง แต่ช่วยดีที่พวกปลาแขยง(โตส-อัครัช)มาช่วยไว้ทัน ทำให้รอดพ้น แล้วก็ไปเล่าให้ปลัดธรรณพฟัง ปลัดธรรณพไม่พอใจมากจะไปเอาเรื่อง แต่เหว่(ชูษี เชิญยิ้ม)ลูกน้องคนสนิทห้ามไว้ เพราะพวกนายทะนงมีอิทธิพลมาก

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

หลังจากที่ทำนบ(ป๊อบ-พลรัตน์)รู้ว่าปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)เป็นปลัดคนใหม่ของท่ากระยาง เลยคิดจะชวนมาเป็นพรรคพวก โดยให้ทะนง(หมู-ภูษณะ)ไปผูกสัมพันธ์ด้วย แต่ปลัดธรรณพไม่เล่นด้วย ทะนงเสียหน้ามากกลับมาฟ้องทำนบ ดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)ออกปฏิบัติหน้าที่หลังจากที่ได้รับตำแหน่งอย่างดี ดาหวัน(ตาล-กัญญา)พอรู้ว่าดาวรุ่งจะต้องเข้าอำเภอไปเจอปลัดธรรณพ ดาหวันเลยขอตามไปด้วยแต่ดาวรุ่งปฏิเสธ เพราะเธอไม่อยากให้พี่สาวไปยุ่งกับคนอย่างปลัด และอีกอย่างคือไม่อยากให้พี่สาวมาวุ่นวายตอนเธอทำงาน ดาหวันไม่พอใจน้องสาว จู่ๆพวกปลาแขยง(โตส-อัครัช)ก็ผ่านมาเห็น พอดาวรุ่งออกไปก็แว๊บเข้าไปหยอดดาหวัน เพราะปลาแขยงแอบชอบดาหวันอยู่แล้ว ไปร้องเพลงจีบ แต่ถูกดาหวันเอาน้ำสาดไล่ออกไป

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.4 วันศุกร์ที่ 29 มกราคม 2564

ในเมื่อทะนง(หมู-ภูษณะ)ไปชวนปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)มาเป็นพวกไม่สำเร็จ เลยใช้สาวคนสนิทอย่างแววหวาน(หมิว-สิริลภัส)ไปเป็นเหยื่อยั่วยวนให้ปลัดธรรณพใจอ่อนมาเป็นพวก โดยที่แววหวานก็เกิดแอบชอบปลัดจริงๆ แววหวานเลยรุกหนักทุกทาง เข้าทางคุณแม่ของปลัด โดยไปเยี่ยมแล้วทำอาหารโชว์ แต่พังไม่เป็นท่า โสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา)หัวเราะสะใจ ปลัดธรรณพยิ่งมีโอกาสทำงานกับดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)มากขึ้นก็ยิ่งประทับใจในความตั้งใจของเธอ แต่ดาวรุ่งก็ยังไม่ชอบหน้าอยู่ดี ยิ่งรู้ว่าทำนบเข้าหาปลัดเพื่อจะชวนมาพรรคพวกเดียวกันด้วย ดาหวัน(ตาล-กัญญา)ชวนปลัดธรรณพมากินข้าวที่บ้านเพื่อสานสัมพันธ์อันดีต่อกัน เข้าทางปลัดธรรณพเลย เพราะเขาก็อยากจะใกล้ชิดกับดาวรุ่งอยู่แล้ว เลยรับคำชวนของดาหวันไปกินข้าวที่บ้านดาวรุ่ง ดาวรุ่งรู้เลยแกล้งทำอาหารแปลกๆและปลาร้ามาให้ปลัดกิน

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.5 วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 

แววหวาน(หมิว-สิริลภัส)เริ่มจู่โจมปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)หนักขึ้นตามไปทุกที่ที่ปลัดไป ไม่เว้นตลาดสด ที่ปลัดต้องไปตรวจตราความเรียบร้อย แววหวานก็แต่งตัวสวยเซ็กซี่ตามไปหา ทำเอาโสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา) ลูกพี่ลูกน้องของปลัดไม่พอใจก็ตามไปด้วยอีก คอยสกัดไม่ให้แววหวานเข้าใกล้ปลัด ดาหวัน(ตาล-กัญญา)เพิ่งภาพบาดตา บาดใจ ที่สองสาวเดินควงปลัดกลางตลาดเลยหน้าเจื่อน แววหวานมาเสริมสวยที่ร้านของดาหวัน แล้วบอกว่าทำผมให้สวยที่สุดเพราะจะไปหาปลัด ดาหวันได้ที แกล้งทำผมให้ฟูฟ่อง แววหวานเงยหน้าขึ้นมาอีกทีร้องกรี๊ดลั่นร้านไม่พอใจ โวยวายดาหวัน ดาหวันหัวเราะชอบใจ

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.6 วันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564

ทะนง(หมู-ภูษณะ)พยายามทำความรู้จักกับโสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา)เพื่อจะใช้โสมโสภาเป็นทางเชื่อมดึงปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)มาเป็นพวก แต่ก็ถูกปลัดขัดขวาง ไม่ยอมให้โสมโสภาเข้าใกล้ทะนง เพราะรู้จักนิสัยของทะนงดี ว่าไม่น่าวางใจ แววหวาน(หมิว-สิริลภัส)ก็ยังไม่เข็ดกับทรงผมฟูฟ่อง ยังกล้าเข้าไปทำผมที่ร้านดาหวัน(ตาล-กัญญา)อีก ครั้งนี้ย้อมผม ดาหวันเลยจัดให้ตามคำขอ ย้อมสีสันเต็มหัว แววหวานอับอายชาวบ้านหนัก ทำให้แววหวานแค้น สั่งให้ลูกน้องของทะนง ไปจัดการปล้ำดาหวัน แต่โชคดีที่ดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน หลังจากนั้นทางหมู่บ้านท่ากระยางก็จัดพิธีบวชป่า เพื่ออนุรักษ์ต้นไม้ไม่ให้ถูกตัด ซึ่งเป็นนโยบายของดาวรุ่ง ยิ่งทำให้ปลัดธรรณพประทับใจในตัวดาวรุ่งไปอีก

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.7 วันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564

ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)พยายามทำคะแนนกับดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์) เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ยืนยันว่าตัวเขาเป็นคนดี ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับพวกทำนบ(ป๊อบ-พลรัตน์)เลย แต่ดาวรุ่งก็ยังไม่เชื่อ ยิ่งแววหวาน(หมิว-สิริลภัส)ทำตัวตามติดปลัดแบบนี้ ยิ่งทำเอาดาวรุ่งไม่ค่อยสบอารมณ์ ด้านปลาแขยง(โตส-อัครัช)ที่แอบรักดาหวัน(ตาล-กัญญา)อยู่ พอเจอดาหวันปั่นจักรยานผ่านมาก็ทักทาย ร้องเพลงจีบ หยอดตามสไตล์ แต่ดาหวันไม่เล่นด้วย แถมยังไม่สบอารมณ์ถอดรองเท้าปาใส่ปลาแขยง แต่ปลาแขยงก็รับไว้ได้ทัน แล้วเอาไปคืนให้ดาหวัน ดาหวันยิ่งหมั่นไส้ถีบจักรยานพุ่งจะชน ปลาแขยงและพวกโดดหลบแทบไม่ทัน

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564

ดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)จัดทำโครงการช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกไฟไหม้ โดยรับของบริจาค พอปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)เลยชวนคุณแม่(เงาะ-กชกร)มาร่วมบริจาคด้วย โดยขนของที่บ้านและซื้อของมาบริจาค ดาหวัน(ตาล-กัญญา)พอรู้ว่าคุณแม่ของปลัดมาร่วมบริจาคด้วยเลยคว้าเอาฟักทองลูกใหญ่ จะมาร่วมบริจาคด้วย แต่ดันมาเจอแววหวาน(หมิว-สิริลภัส)ตัดหน้า มาไลฟ์สดบริจาคของชุดใหญ่ แถมยังเข้าไปกราบสวัสดีคุณแม่ของปลัดอีก ทำให้ดาหวันไม่พอใจเลยไม่เข้าไปบริจาค แต่ดันมาเจอกับปลาแขยง(โตส-อัครัช)พูดจาหยอดใส่อีกเลยไม่พอใจโยนฟักทองลงที่เท้าปลาแขยงอย่างหัวเสียแล้วเดินออกไป โสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา)สงสัยปลัดธรรณพว่าจะแอบมีใจให้ดาวรุ่ง เลยพยายามยุยงเป่าหูให้คุณแม่ฟังว่าดาวรุ่งนิสัยไม่ดี

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.9 วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564

ดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)ถูกลอบยิงตกน้ำ ขณะที่ออกตรวจพื้นที่ในท่ากระยาง โชคดีที่พวกปลาแขยง(โตส-อัครัช) เห็นเลยโดดน้ำลงไปช่วย รีบพายเรือพาดาวรุ่งกลับบ้าน เพราะดาวรุ่งไม่ยอมไปหาหมอ พอไปถึงบ้านพ่อกับแม่ตกใจมาก จะพาไปหาหมอ ดาวรุ่งก็ไม่ยอมบอกว่ามันแค่เฉียดไม่เป็นอะไรมาก ไม่อยากไปโรงพยาบาล เลยต้องพาขึ้นไปทำแผล ดาวรุ่งนอนซมด้วยพิษไข้ ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)ทราบข่าวด้วยความเป็นห่วงดาวรุ่ง เลยเข้าหาทางดาหวัน(ตาล-กัญญา)บอกว่าจะขอไปทานข้าวที่บ้านด้วย แต่จริงๆอยากจะไปเยี่ยมอาการของดาวรุ่ง พอไปถึงก็เห็นดาวรุ่งนอนหลับอยู่ เลยเอามือไปจับที่หน้าผากเพื่อวัดไข้ แต่ดาวรุ่งรู้สึกตัว รีบลุกขึ้นแล้วเอาปืนเล็งไปที่ปลัด ปลัดบอกว่ามาดีไม่ได้ทำอะไรเลย

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.10 วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564

ทะนง(หมู-ภูษณะ)ลักลอบผลิตยาบ้า แล้วนำมาซ้อนไว้ในด้านหลังวัด เพื่อไม่ให้ใครรู้ แต่โชคร้ายที่พวกเกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์) วิภา(พิม-อัญรส)จับตาดูเลยรู้พฤติกรรมของพวกทะนง เลยเอายาบ้าไปให้กำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์) แล้วก็รวมหัวกันคิดหาทางแก้ไข จัดการกับพวกทะนง ด้านดาหวัน(ตาล-กัญญา)ไปเจอคู่อริอย่างแววหวาน(หมิว-สิริลภัส)ที่ตลาด เลยเกิดปากเสียงกันเช่นเคย ครั้งนี้ก็ไม่พลาดที่จะลงไม้ลงมือกัน ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)บุกไปหาดาวรุ่งเพื่อจะบอกความในใจแต่ดาวรุ่งไม่สนใจกำลังขุดร่องคลอง ปลัดเข้าไปหาเลยสะดุดล้มกอดดาวรุ่งแถมยังจุ๊บแก้มดาวรุ่งอีก

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.11 วันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564

กำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์) เกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์)เดินหน้าจัดการล้างบางพวกยาเสพติด จนทำให้พวกทะนง(หมู-ภูษณะ)ไม่พอใจ นัดเคลียร์กัน แต่ทะนงสู้พวกกำนันดาวรุ่งไม่ได้เลยต้องยอมถอยหนี เพราะพวกปลาแขยง(โตส-อัครัช)เข้ามาช่วยกำนันดาวรุ่ง เพราะรู้แล้วว่ากำนันดาวรุ่งเป็นคนดีจริงๆ จากที่ไม่ชอบขี้หน้าก็กลายมาเป็นมิตรกัน ด้านโสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา)นับวันก็ยิ่งจะสนิทสนมกับทะนง จนไปเที่ยวด้วยกัน โสมโสภาเต้นอย่างสนุกสุดเหวี่ยง เมามาย ทะนงถือโอกาสจะวางยานอนหลับ แต่โสมโสภารู้ทันเลยสลับแก้วกิน ทะนงเห็นท่าโสมโสภาเมามายเลยอาสาพาไปส่ง แต่พาไปเข้าม่านรูดแทน ระหว่างที่ทะนงหวังจะเคลมโสมโสภา ยานอนหลับก็ออกฤทธิ์ ทะนงฟุบหลับไป โสมโสภาลืมตาตื่นแล้วก็หัวเราะสะใจ ที่ทะนงนอนหมดท่า ด้วยความเฉลียวฉลาดของเธอ

 

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.12 วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564

แววหวาน(หมิว-สิริลภัส)รุกปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)หนักขึ้น ถึงขั้นแอบย่องขึ้นห้องนอนของปลัดธรรณพ แต่โชคดีที่ปลัดธรรณพไหวตัวทัน เลยซ้อนแผนไปลากนายเหว่(ชูษี) ขึ้นไปนอนในห้องแทน ระหว่างนั้นแววหวานก็ดับไฟในห้องมืด นอนรอบนเตียง ได้ยินเสียงเปิดประตูเข้ามาก็คิดว่าเป็นปลัดธรรณพเลยโผล่เข้าไปกอด แล้วก็ผลักลงบนเตียง ทั้งสองคนได้เสียกัน จนสุดท้ายมารู้แววหวานก็ตกเป็นของนายเหว่ไปเรียบร้อย แววหวานโมโหมาก รีบวิ่งออกจากห้อง แล้วก็ไปเจอกับคุณหญิงแม่ของปลัด(เงาะ-กชกร)กับโสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา)ตรงหน้าบ้าน ทั้งสองคนตกใจ จู่ๆนายเหว่ก็ตามลงมาอีกคน แววหวานกลับบ้านไปเจอทะนง(หมู-ภูษณะ)ก็ถูกว่าอีกว่าแผนจับปลัดธรรณพไม่สำเร็จ แววหวานยิ่งโมโหหนัก ด้านปลัดธรรณพก็เดินหน้าเข้าหากำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)โดยอาศัยดาหวัน(ตาล-กัญญา) ดาวรุ่งไม่ชอบขี้หน้าปลัดเลยหมั่นไส้เอาน้ำสาดใส่ปลัดซะงั้น

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.13 วันพฤหัสบดี ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564

ดาหวัน(ตาล-กัญญา)กับแววหวาน(หมิว-สิริลภัส)แย่งกันซื้อครีม เพื่อจะเอามาทาผิวให้สวย เพื่อให้ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)สนใจ ทั้งสองคนแย่งกันซื้อ พอเกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์)กับเปีย(โฟน-กัญจน์ธนโชติ)เห็นเลยนึกแผนสนุกๆดัดนิสัยของสองสาว โดยเกื้อกูลให้เปียไปเอาหมามุ่ยมาแอบใส่ในครีม ตอนที่เจ้าของร้านหลับ หลังจากทำเสร็จแล้วก็แอบยืนดูแผนการว่าจะสำเร็จหรือไม่ แล้วก็เป็นอย่างที่คาดเพราะดาหวันและแววหวานมาเหมาซื้อครีมไปทา แล้วทั้งคู่ก็เกิดอาการคันคะเย่อตามตัวและหน้า ด้านกำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)จัดโครงการรับบริจาคหนังสือ เพื่อมาทำห้องสมุดประชาชน ปลัดธรรณพเลยชวนคุณแม่(เงาะ-กชกร)และโสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา)มาร่วมบริจาคด้วย แต่ดันถูกคนร้ายของพวกทะนง(หมู-ภูษณะ)มาดักปล้นอีก

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.14 วันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564

ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)เป็นขวัญใจของสาวๆในท่ากระยาง เลยมีสาวๆแวะเวียนเอาอาหารเอาน้ำมาส่งที่บ้าน ซึ่งดาหวัน(ตาล-กัญญา)กับแววหวาน(หมิว-สิริลภัส)ก็ไม่พลาดเช่นกัน และทั้งสองคนก็มาทะเลาะตบตีกันที่บ้านพักปลัด ทำเอาคุณแม่(เงาะ-กชกร)ถึงขั้นเป็นลม เกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์)เห็นกำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)เครียดเรรื่องงานเลยให้กำลังใจ ซึ่งลึกๆแล้วก็แอบชอบกำนันดาวรุ่งอยู่ แต่ไม่กล้าบอก วิภา(พิม-อัญรส)เห็นก็แอบน้อยใจ เพราะตัวเองก็แอบชอบเกื้อกูลอยู่ พอรู้ว่าเกื้อกูลมีใจให้กำนันดาวรุ่งก็แอบเศร้าอยู่ลึกๆ ชาวบ้านเริ่มติดการพนัน เพราะพวกทะนง(หมู-ภูษณะ)มาหลอกล่อชาวบ้าน ทำให้กำนันดาวรุ่งต้องจัดการขั้นเด็ดขาด ออกตรวจพื้นที่ พอชาวบ้านรู้ก็วิ่งหนีแตกกระเจิง

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.15 วันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564

กำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)ออกตรวจพื้นที่ในหมู่บ้านท่ากระยาง แล้วไปเจอกลุ่มชาวบ้านจับกลุ่มกันเล่นพนัน กำนันดาวรุ่งเลยเลยทลายบ่อน ชาวบ้านวิ่งหนีกันอุตลุด กำนันดาวรุ่งกับพรรคพวกช่วยกันล้อมจับชาวบ้าน ด้านโสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา)อยากเสริมสวยเลยไปทำผมที่ร้านของดาหวัน(ตาล-กัญญา) แต่กลับถูกดาหวันแกล้งทำผมตลกๆ แล้วไม่ให้ดูกระจกเพราะกระจกที่ร้านแตกหมดทุกบาน ดาหวันบอกว่าสวยมาก ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)เห็นต้องตะลึง แล้วก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ พอโสมโสภากลับบ้านไปเจอปลัด ปลัดถึงกับตะลึงแอบขำ โสมโสภาเอ๊ะใจเลยรีบเอากระจกมาส่อง เห็นทรงผมแล้วร้องกรี๊ดลั่นบ้าน ปลัดธรรณพเดินหน้าจีบกำนันดาวรุ่งไม่ลดละ ไปเจอกำนันดาวรุ่งที่ว่ายน้ำตามหาเปีย(โฟน-กัญจน์ธนโชติ) เจอมาเจอปลัดที่ฝั่ง ปลัดเอื้อมมือจะช่วยดึงขึ้นฝั่ง กำนันดาวรุ่งเลยแกล้งจับมือปลัดแล้วดึงลงน้ำ ปลัดแกล้งดำน้ำหายไป กำนันดาวรุ่งตกใจ ปลัดก็ขึ้นมาแล้วโผกอดกำนัน กำนันโมโหเลยดิ้นแล้วกดหัวปลัดลงไปอีกครั้งก่อนจะว่ายน้ำหนี แล้วปลัดก็ว่ายตาม จนมาเจอโสมโสภาที่ดักอยู่ที่ฝั่งบ้านกำนันดาวรุ่ง เลยบอกว่าจะเอาเรื่องนี้ไปเล่าให้ดาหวันฟัง ว่าน้องสาวกำลังแทงข้างหลังเธออยู่

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.16 อังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564

ดาหวัน(ตาล-กัญญา)พอรู้เรื่องจากโสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา)ว่ากำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)มีใจให้กับปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)เลยตามมาหาดาวรุ่ง เพื่อจะถามความจริง ดาวรุ่งบอกว่าไม่มีอะไร ให้เชื่อใจน้องสาวคนนี้ แล้วบอกดาหวันให้เลิกยุ่งกับปลัดธรรณพซะ เพราะปลัดธรรณพมีสาวๆมาชอบเยอะ ไม่อยากให้พี่เสียใจ ดาหวันบอกว่าไม่ถอยจะเดินหน้าพิชิตใจปลัดให้ได้ ด้านเกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์)กับเปีย(โฟน-กัญจน์ธนโชติ)ดันไปเจอกระเป๋าเงินของทะนง(หมู-ภูษณะ)ที่เอามาซ่อน เพราะเป็นเงินผิดกฏหมาย จากการค้ายาและพนัน เกื้อกูลกับเปียจึงขโมยออกมา ทะนงและพวกเห็นเลยรีบตามไปจัดการ ระหว่างทางเกื้อกูลเจอกับรถของปลัดธรรณพและนายเหว่(ชูษี)ขับมาจอดเห็นว่าเป็นเกื้อกูลกับเปียกำลังวิ่งหนีใครมาเลยจะถาม เกื้อกูลรีบถอดเสื้อทิ้งแล้วโยนใส่นายเหว่า ก่อนจะหนีไป ทะนงตามาทันเจอปลัดกับนายเหว่ แล้วเห็นเสื้อคุ้นๆเลยสอบถาม แต่ไม่ได้ความเลยถอยกลับ เพราะกลัวว่าปลัดจะจับได้ ทะนงตามมาเอาเรื่องเกื้อกูลกับเปีย กำนันดาวรุ่งเข้ามาขัดขวาง ทะนงเลยสั่งให้ลูกน้องไปยิงถล่มกำนันดาวรุ่ง แต่กำนันดาวรุ่งรู้ทันเลยแก้เกมส์กลับ จนลูกน้องทะนงหนีกลับไม่เป็นท่า

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.17 วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564

ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)ทนไม่ไหวแล้วเลยขอร้องให้คุณแม่(เงาะ-กชกร)ไปทาบทามกำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)ให้ ซึ่งปลัดบอกกับแม่ว่ารักดาวรุ่งมาก แม่ก็เห็นด้วยเพราะกำนันดาวรุ่งเป็นคนดี เลยจะช่วยลูกชาย ระหว่างทางที่จะไปบ้านกำนันดาวรุ่ง ดันเจออุปสรรค ต้นไม้ล้มมาขวางทาง กำนันดาวรุ่งออกตรวจพื้นที่แล้วมาเจอ ปลัดขอความช่วยเหลือ กำนันดาวรุ่งตัดสินใจช่วย แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจ เมื่อรู้ว่าปลัดกับแม่กำลังจะไปทาบทามเธอ กำนันดาวรุ่งเลยเดินหนีออกมา ทำเอาปลัดกับคุณแม่งงไปตามๆกัน พอโสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา)รู้เรื่องนี้เลยไม่พอใจ ออกไปเที่ยวกินเหล้าเมามายกับทะนง(หมู-ภูษณะ) แล้วก็ระบายความในใจให้ทะนงฟัง ด้านปลาแขยง(โตส-อัครัช)เลิกทำตัวเป็นนักเลง หันมาประกอบอาหารสุจริต จับปลามาขายในตลาดแล้วเจอกับดาหวัน(ตาล-กัญญา)เลยเข้าไปทักทาย แล้วบอกว่าจะทำตัวเป็นคนดี เพื่อให้ดาหวันหันมาชอบเขา พูดยังไม่ทันจบแววหวาน(หมิว-สิริลภัส)ได้ยินเลยแซว ทำให้ดาหวันไม่พอใจ

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564

ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)กับนายเหว่(ชูษี)ไปลงพื้นที่ในตลาด แล้วเห็นพ่อกำลังตีลูกที่ติดยาเสพติดเลยเข้าไปห้าม แล้วบอกว่าจะพาลูกชายไปรักษาให้ หลังจากทำหน้าที่เสร็จแล้วก็ไปหาดาหวัน(ตาล-กัญญา)ตามนัดว่าจะไปกับข้าวด้วยกัน เพราะปลัดอยากเจอกำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)เลยตอบรับดาหวันไป ดาหวันให้เกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์)ช่วยพายเรือให้ และอาหารที่ทำมากินระหว่างปิคนิคก็คือหนอนสดๆ ที่กำนันดาวรุ่งสรรหามาให้ปลัดกิน ดาหวันไม่พอใจน้องสาวที่แกล้งปลัด ดาวรุ่งรำคาญเลยเดินหนีลงคลองว่ายน้ำออกไปกับเกื้อกูล เหตุการณ์ในวันนี้ก็ยังไม่ทำให้ปลัดท้อถอย ยังเดินหน้าขอแต่งงานกับกำนันดาวรุ่งต่ออีก ตื้อดาวรุ่ง จนดาวรุ่งรำคาญ จัหวะนั้นแววหวาน(หมิว-สิริลภัส)ขับรถผ่านมาเห็นเลยเข้าไปทักทายปลัดแล้วบอกว่ามีเรื่องจะร้องเรียนปลัด เลยลากตัวปลัดออกมาจากดาวรุ่งทันที ปลัดพยายามจะอ้อนวอนขอความช่วยเหลือจากดาวรุ่ง แต่ดาวรุ่งหมั่นไส้ไม่ช่วย

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.19 วันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564

กำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)จัดทำโครงการช่วยชาวบ้านให้มีอาชีพที่สุจริต ไม่ว่าจะเป็นทอผ้าขาย ทำขนม หรือแม้แต่เครื่องจักรสาน ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)เลยพาคุณแม่(เงาะ-กชกร)มาอุดหนุนฝีมือชาวบ้าน แต่ลึกๆแล้วปลัดธรรณพอยากมาเจอกำนันดาวรุ่งมากกว่า แต่พอแววหวาน(หมิว-สิริลภัส)กับดาหวัน(ตาล-กัญญา)รู้ว่าปลัดกับคุณแม่มาเลย รีบกันแย่งเอาหน้า ต่างคนต่างจะช่วยซื้อช่วยอุดหนุน จนเกิดการแย่งชิงผ้ากันเกิดขึ้น กำนันดาวรุ่งหัวเสียกับพี่สาวมากเลย เดินชิ่งหนีออกมา ปลัดได้โอกาสรีบตามออกมาเพื่อพูดคุยกับกำนันดาวรุ่งแบบสองต่อสอง ปล่อยให้คุณแม่จัดการกับสองสาวไปก่อน

 

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.20 วันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564

ทะนง(หมู-ภูษณะ)พาพวกมาจัดการกำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)ถึงร้านกาแฟ เกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์)เข้ามามาช่วยอีกแรง ทั้งกำนันและเกื้อกูลช่วยกันจัดการพวกทะนง ซะราบคราบ ทะนงเงื้อมือจะตบกำนันดาวรุ่ง โชคดีที่ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)ผ่านมาพอดีเห็นมีเรื่องกันเลยเข้าไปห้าม ทะนงรีบตีสองหน้าโยนความผิดให้กำนันดาวรุ่งทันที ว่ากำนันใช้กำลังรังแกพวกเขาก่อน ให้ปลัดจัดการด้วย แล้วก็เดินหนีออกไป ปลัดมองหน้ากำนันด้วยความสงสัย กำนันน้อยใจเพราะคิดว่าปลัดคงเข้าใจว่าเธอเป็นคนเริ่มเรื่องก่อนเลยเดินหนีออกมาไม่พอใจ ปลัดรีบตามออกไปง้อแล้วถามหาเหตุผล จนโสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา)เห็นเลยเกิดความหมั่นไส้ไม่พอใจเลยเดินลัดเลาะเข้าไปในท้องนา แล้วไปเจอกับพวกทะนง โสมโสภาพยายามจะหนีแต่สุดท้ายก็ถูกล้อม ดักหน้าดักหลังแล้วทะนงก็สั่งให้ลูกน้องจับตัวโสมโสภาไปขังไว้จะเอาเป็นเมียให้ได้ โสมโสภาถูกจับตัวไป

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.21 วันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564

ทะนง(หมู-ภูษณะ)พาโสมโสภา(มายด์-พัฒนิดา)มาขังไว้ในกระท่อมกลางป่า โดยให้ลูกน้องเฝ้าเอาไว้ ลูกน้องจับโสมโสภาล่ามโซ่ที่เท้าไว้ โสมโสภากลัว พยายามคิดหนีหาทางออก เปีย(โฟน-กัญจน์ธนโชติ)แอบสะกดรอยตามมาเลยรู้ว่าโสมโสภาถูกพวกทะนงจับตัวมา เลยเอาเรื่องนี้ไปบอกกับกำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์) ทุกคนตกใจมาก ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)ขออาสาร่วมมือไปตามเอาตัวโสมโสภาด้วยอีกแรง ทั้งกำนันและปลัดผนึกกำลังออกตามไปช่วยโสมโสภา กำนันดาวรุ่งวางแผนให้กระจายกำลังกันไปตามจุดต่างๆ นายเหว่(ชูษี)บุกไปที่กระท่อมด้านหลังแล้วพยายามเรียกโสมโสภาให้ได้ยิน โสมโสภาดีใจมากเลยทำตามแผนนายเหว่ หลอกล่อลูกน้องทะนงให้เข้ามาช่วยปลดโซ่ออกจากเท้า เพราะจะไปเข้าห้องน้ำ ลูกอ้อนของโสมโสภาได้ผล แล้วนายเหว่ก็งัดกระท่อมพาโสมโสภาออกมา โดยมีกำนันและปลัดช่วยยิงสะกัดไว้

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.22 วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564

กำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)กับปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)ช่วยกันยิงสะกัดพวกทะนง(หมู-ภูษณะ)ล่อให้ออกมาจากตรงกระท่อม กำนันกับปลัดวิ่งหนีเข้าไปในป่ามืดๆ พวกทะนงก็ตามไล่ยิงเข้าไป ทั้งสองคนเลยตัดสินใจโดดลงไปที่น้ำตก เพื่อหลบพวกทะนง ระหว่างที่ปลัดหยอกล้อกอดกำนันอยู่นั้น พวกทะนงก็ได้ยินเลยตามาเจอ เล็งปืนจะยิงกำนัน แต่ปลัดดันเอาตัวมารับแทน ปลัดเลยโดนยิงที่แขนได้รับบาดเจ็บ ทั้งสองคนลอยน้ำไป กำนันพยายามช่วยปฐมพยาบาลบาดแผลให้ปลัด เดินในป่ากันจนเช้า กำนันพยุงปลัดเดินลัดเลาะจะหาทางออกจากบ้าน ปลัดเริ่มปวดแผล กำนันเลยตัดสินใจผ่าเอากระสุนออกให้ปลัดเอง แล้วก็ให้ปลัดนอนพัก ส่วนกำนันก็ไปตกปลามาปิ้งแล้วให้ปลัดกิน ปลัดได้ทีอ้อนให้กำนันป้อนเพราะแขนเจ็บ กำนันเลยต้องป้อน กำนันก็เริ่มมีความรู้สึกดีๆให้ปลัดขึ้นมาบ้างแล้ว ส่วนเกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์)พาตำรวจมาบุกกระท่อมของทะนง ที่เป็นแหล่งผลิตยาบ้า แล้วจับตัวลูกน้องทะนงไป 

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.23 วันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 

กำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)กับปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)หลังจากได้พักเอาแรงกันแล้ว กำนันดาวรุ่งก็พยุงตัวปลัดเดินป่ากันต่อ โดยทิ้งหลักฐานกองไฟกับเศษอาหารเอาไว้ ซึ่งพวกทะนง(หมู-ภูณษะ)ได้ออกตามหามาจนเจอหลักฐาน เลยสะกดรอยตามกันต่อ แต่ทางด้านกำนันกับปลัดไม่รู้ตัว จนมาเกิดเหตุการณืไม่คาดฝัน กำนันลื่นตกเขาเลยดึงตัวปลัดลงไปด้วย ทั้งสองคนนอนกอดกัน ปลัดเสียหลักไปจุ๊บที่แก้มของกำนัน ทั้งสองคนจ้องตากันชะงักไปชั่วครู่ก่อนจะได้สติ แต่ก็แยกออกจากกัน แล้วจู่ๆพวกทะนงก็ปรากฏตัวโผล่เข้ามา เอาปืนเล็งทั้งคู่ กำนันก็เอาปืนเล็งไปที่ทะนงเช่นกัน แต่โชคดีที่พวกปลาแขยง(โตส-อัครัช)ที่ซุ่มอยู่อีกด้าน เอาลูกหินยิงใส่พวกทะนง จนทำให้พวกทะนงเสียหลัก รีบวิ่งหนีไป ในที่สุดกำนันและปลัดก็ออกจากป่ามาได้ ไปรักษาตัว พวกทะนงถูกจับเข้าคุก

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.24 วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

หลังจากที่ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)รักษาตัวหายก็เดินหน้าทำคะแนนหัวใจกับกำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)กันต่อ เพราะเริ่มรู้ว่ากำนันก็เริ่มมีใจให้แล้วหลังจากไปติดป่ามาด้วยกัน เลยขอโอกาสแต่งงานกับกำนันอีกครั้ง โดยให้คุณพ่อ(เล็ก-วิวัฒน์)มาเป็นผู้ใหญ่สู่ขอที่บ้านของกำนัน พอชาวบ้านรู้ก็ดีอกดีใจแห่ตามกันไปที่บ้านกำนัน แต่เกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์)เดินคอตก รู้สึกผิดหวังที่กำนันจะแต่งงานกับปลัด ส่วนดาหวัน(ตาล-กัญญา)พี่สาวก็เริ่มรู้ความจริงแล้วว่าปลัดไม่ได้ชอบเธอเลยแต่ชอบน้องสาวมากกว่า เลยยอมหลีกทางให้น้อง เพราะสองพี่น้องเคลียร์ใจกันแล้ว วิภา(พิม-อัญรส)ได้แต่ปลอบใจเกื้อกูลแต่ลึกๆก็แอบดีใจเพราะเธอจะได้มีโอกาสทำคะแนนกับเกื้อกูลบ้าง พ่อปลัดไปถึงบ้านกำนัน พ่อของกำนัน(อาปิยะ)ไม่ตอบอะไรเลยทำท่าทีเข้มใส่ แต่สุดท้ายก็ต้องยอม เพราะจริงๆแล้วทั้งพ่อของปลัดและพ่อของกำนันเป็นเพื่อนรักกันมาก เลยยินดียกดาวรุ่งให้ปลัด ทุกคนดีใจมาก

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.25 วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)บอกกับกำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)ว่าตอนนี้เกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์)เจอคนปลอบใจแล้วนั่นก็คือครูวิภา(พิม-อัญรส) ดาวรุ่งไม่ต้องรู้สึกผิดแล้วเรื่องของเกื้อกูล แล้วหันมากอดดาวรุ่งว่าเราสองคนจะสู้เคียงข้างกันไปไม่ปล่อยมือ ด้านทะนง(หมู-ภูษณะ)ก็ยังไม่ลามือไปปาระเบิดเผาร้านเสริมสวยของดาหวัน(ตาล-กัญญา) ทำเอาดาหวันโกรธมากเพราะเธอยังไม่รู้ตัวคนทำ ทะนงและพวกไปเลี้ยงฉลองความสำเร็จกันที่ร้านคาราโอเกะ เมามายแล้วปลาแขยง(โตส-อัครัช)กับพวกไปเที่ยวแล้วไปเจอแอบได้ยินเลยโมโห ส่วนกำนันผาด(ปิยะ)กับท่านรัฐมนตรี(อาเล็ก-วิวัฒน์)พ่อของปลัดก็จับมือกันช่วยกันปราบอิทธิพลเถื่อน

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.26 วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564

ทะนง(หมู-ภูษณะ)พยายามฉุดกระชากสาวบาร์กลับบ้านด้วย แต่สาวเจ้าไม่ยอม พยายามขัดขืน จนถูกทะนงตบลงไม้ลงมือ ปลาแขยง(โตส-อัครัช)และพวกเข้าไปช่วย ทั้งสองกลุ่มชกต่อยกัน แต่พวกปลาแขยงสู้ไม่ไหวเลยโดนซ้อมจนสลบไป ส่วนสาวเจ้าก็ซิ่งหนีออกไปก่อน ด้านปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)รู้ว่ากำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)ไม่สบายใจเรื่องของดาหวัน(ตาล-กัญญา) ว่าถ้ารู้ความจริงเรื่องที่ปลัดรักเธอ ดาหวันต้องโกรธมากแน่นอน ปลัดได้แต่ปลอบใจและให้กำลังใจว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เพราะเขาจะไม่ปลี่ยนใจไปรักคนอื่นเด็ดขาด

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.27 วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564

ปลาแขยง(โตส-อัครัช)กับพวกไปเจอหลักฐานที่เป็นมือถือของเด็กวัยรุ่นที่ผูกคอตาย เลยรู้ความจริงว่าทะนง(หมู-ภูษณะ)และพวกเป็นคนจัดฉากฆ่า ปลาแขยงไม่ยอมไปเอาเรื่องทะนงและพวก ตะโกนด่าลั่นร้านคาราโอเกะ เพื่อนๆของปลาแขยงพยายามห้ามแล้วลากออกมา ทะนงสั่งให้ลูกน้องไปจัดการปิดปากปลาแขยงซะ ระหว่างทางกลับบ้าน ปลาแขยงถูกลอบยิงจนเสียชีวิต ชาวบ้านต่างตกใจแห่กันมาดู ดาหวัน(ตาล-กัญญา)เห็นศพถึงกับร้องไห้โฮ ที่เธอเพิ่งเริ่มจะรู้สึกดีๆกับปลาแขยง ยังไม่ทันได้บอกปลาแขยงก็จากไปซะก่อน กำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)ประกาศจะตามล่าคนร้ายให้ได้

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.28 วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ลูกน้องทะนง(หมู-ภูษณะ)จะยิงคน ดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์ )และธรรณพ(แชป-วรากร)เห็นเลยยิงเข้าที่ไหล่คนร้าย ดาวรุ่งและธรรณพ ตามไปจะจับ แต่เพื่อนคนร้ายมาช่วยยิงสกัด ทำเอาดาวรุ่งกับธรรณพต้องหลบ คนร้ายหนีไปได้ ทางด้านทะนงกับทำนบ(ป๊อบ-พลรัตน์)กลัวจะถูกสาวไส้เลยสั่งลูกน้องไปฆ่าปิดปากพวกลูกน้องของทะนงให้เรียบอย่าเหลือแม้แต่คนเดียว ไม่งั้นจะถูกตำรวจจับเรื่องยาเสพติดแน่นอน

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.29 วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

ธรรณพ(แชป-วรากร)กับดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)ยิ้มให้กันเพราะว่าพ้นมลทินแล้ว แล้วเราสองคนจะมาร่วมมือกันต่อต้ายอิทธิพลคนชั่วร่วมกันอีกครั้ง ดาวรุ่งบอกว่าจะออกตามล่าทำนบ(พี่ป๊อบ-พลรัตน์)กับทะนง(หมู-ภูษณะ) ทั้งสองจับมือกันด้วยรอยยิ้ม ดาวรุ่งออกตามหาทำนบกับทะนงในป่า จนเจอแหล่งกบดานของทั้งคู่ แต่ดาวรุ่งดันพลาดท่าถูกจับได้ ดาวรุ่งหนีตายกระโดดลงน้ำ ด้วยสายน้ำที่เชี่ยว ร่างของดาวรุ่งก็ลอยไปเรื่อย ธรรณพได้ยินเสียงเลยกระโดดลงไปช่วย ด้านเปีย(โฟน)ก็ถูกเกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์)ช่วยเอาไว้เช่นกัน

เรื่องย่อ กำนันหญิง EP.30 (ตอนจบ) วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

ปลัดธรรณพ(แชป-วรากร)กับกำนันดาวรุ่ง(แพรว-เฌอมาวีร์)พากันหาทางออกจากป่า แต่ดันไปเจอทะนง(หมู-ภูษณะ)เลยเกิดการต่อสู้กัน ปลัดธรรณพกับดาวรุ่งพลาดท่าจะถูกทะนงยิง โชคดีที่เกื้อกูล(ม่อน-สุรศักดิ์)มาช่วยเอาไว้ ยิงทะนงจากด้านหลังจนตายคาที่ แล้วทั้งหมดก็ร่วมมือกันออกไปจัดการกับตัวการใหญ่อย่างทำนบ(ป๊อบ-พลรัตน์) ดาวรุ่งประชันหน้ากับทำนบ จนเกือบจะพลาด แต่ปลัดธรรณพดันอ้อมมาด้านหลังเอาปืนจ่อ ทำนบเลยต้องยอมวางปืน แต่ก็โชว์เก๋าอาศัยทีเผลอเตะปลัดธรรณพจนล้ม แล้วทั้งคู่ก็แย่งปืนกันไปมา จนดาวรุ่งตัดสินใจลั่นไกปลิดชีพทำนบทันที เหตุการณ์ในการปราบอิทธิพลเถื่อนครั้งนี้ทำให้กำนันได้รับรางวัลแหนบทอง แล้วปลัดธรรณพก็สู่ขอกำนันดาวรุ่งแต่งงาน รวมถึงคู่เกื้อกูลกับวิภา(พิม-อัญรส)ก็สมหวังด้วยอีกคู่

รายชื่อนักแสดง กำนันหญิง 7HD

 • แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค รับบท ดาวรุ่ง 
 • แชป- วรากร ศวัสกร รับบท ธรรณพ
 • ตาล-กัญญา รัตนเพชร์ รับบท ดาหวัน
 • หมิว-สิริลภัส กองตระการ รับบท แววหวาน
 • ม่อน-สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์ รับบท เกื้อกูล
 • พิม-อัญรส ปุณณโกศล รับบท ครูวิภา 
 • มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง รับบท โสมโสภา
 • เงาะ-กชกร นิมากรณ์ รับบท คุณหญิง
 • ปิยะ ตระกูลราษฎร์ รับบท กำนันผาด
 • หม่อน-รุจิเรข พักตระเกษตริน รับบท หยด
 • ป๊อบ-พลรัตน์ รอดรักษา รับบท ทำนบ
 • หมู-ภูษณะ บัวงาม รับบท ทะนง
 • โฟน-กัญจน์ธนโชติ ปุนบุตรดา รับบท เปีย
 • โตส-อัครัช จิตตะศิริ รับบท ปลาแขยง
 • บอล-พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช รับบท แพงพวย 
 • อาร์ต-กฤษณนาท มะลิวัลย์ รับบท ดอกโศก